Cú tất tay của REE tại Vĩnh Sơn – Sông Hinh

CTCP Cơ điện lạnh (REE Corp, mã REE) đang chi thêm một khoản tiền lớn để sở hữu cổ phần chi phối tại Vĩnh Sơn – Sông Hinh, doanh nghiệp thủy điện hiện là chủ dự án công suất lớn sắp đi vào vận hành sau hơn 10 năm triển khai.

Cú tất tay của REE tại Vĩnh Sơn - Sông Hinh - Hình 1
REE Corp là công ty hoạt động đa ngành, trong đó, lĩnh vực chính là dịch vụ cơ điện công trình. Ảnh: Lê Toàn

Gần 2.500 tỷ đồng đầu tư vào VSH

Theo thông báo mới đây của CTCP Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh (mã VSH), REE Corp đã mua 200 tỷ đồng trái phiếu đợt 3 của doanh nghiệp này hồi cuối tháng 12/2019. Cùng với hai lần trước đó, REE Corp là bên duy nhất đứng ra mua trái phiếu do Vĩnh Sơn – Sông Hinh phát hành với tổng giá trị 500 tỷ đồng.

REE Corp bắt đầu trở thành cổ đông lớn từ cuối năm 2016, sau khi chi gần 700 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng lại 21% vốn từ Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC). Chưa kể khoản cho vay ngắn hạn gần 60 tỷ đồng, số tiền REE Corp đầu tư vào các chứng khoán của VSH đạt xấp xỉ 1.200 tỷ đồng.

Nhưng nhiều khả năng, con số trên đã lớn gấp đôi, sau khi gần 58,6 triệu cổ phiếu được giao dịch thỏa thuận với giá chuyển nhượng là 1.238 tỷ đồng trong ngày 26/12. Đây cũng là ngày đầu tiên trong đợt đăng ký mua gần 60 triệu cổ phiếu VSH để tăng sở hữu 50,08% mà không cần chào mua công khai của REE Corp.

Tạm tính theo mức giá 21.130 đồng/cổ phiếu, số tiền bỏ thêm khoảng 1.270 tỷ đồng. Chưa kể, trong quý IV/2019, REE Corp còn thâu tóm thành công Nhà máy Thủy điện Mường Hum (35 MW) và điện gió Thuận Bình (24 MW, có thể mở rộng lên 50 MW), chuẩn bị cho việc khởi công Dự án Điện gió Trà Vinh (48 MW). Các khoản đầu tư ngốn khoản tiền lớn, nhưng REE Corp vẫn sẵn tiềm lực. Tính riêng giá trị các tài sản có thanh khoản cao gồm tiền và tương đương tiền mà doanh nghiệp “đại gia” này đến cuối quý III/2019 là khoảng 3.500 tỷ đồng.

Nếu so với giá trị các khoản đầu tư tài chính khác, số tiền đầu tư vào cổ phần VSH sẽ trở thành khoản lớn nhất sau giao dịch trên, vượt qua Nhiệt điện Phả Lại (825 tỷ đồng) hay Thủy điện Thác Bà (655 tỷ đồng).

Vĩnh Sơn – Sông Hinh có hai nhà máy điện đã hoạt động ổn định từ lâu, nhưng quan trọng hơn là Nhà máy Thủy điện Thượng Kon Tum, một trong những dự án thủy điện lớn mới nhất với công suất 1,094 tỷ kWh, sắp đưa vào vận hành. Đây cũng là nhà máy thủy điện đầu tiên mà REE đã tham gia trong quá trình xây dựng. Thời điểm REE Corp trở thành cổ đông cũng là lúc dự án trên được tái khởi động sau hơn 2 năm liên danh nhà thầu Trung Quốc bỏ không dự án.

Cũng phải lưu ý rằng, trong phiên giao dịch ngày 26/12/2019, bên bán lượng cổ phần “khủng” trên không phải là Tổng công ty Phát điện 3 (Genco 3) – doanh nghiệp nắm giữ 30,55% vốn Vĩnh Sơn – Sông Hinh, bởi với tư cách là cổ đông nội bộ có người đại diện vốn tham gia HĐQT, Genco 3 cũng phải đăng ký giao dịch trước nếu muốn bán cổ phần. Công ty con của EVN thực tế đã đánh tiếng thoái vốn vài tháng trước. Nhưng theo một nguồn tin, đợt chào bán này sẽ phải đấu giá công khai trên thị trường.

Không chỉ đánh đổi bằng khoản tiền hàng ngàn tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu tại Vĩnh Sơn – Sông Hinh sau giao dịch còn tăng lên 50,08%, đồng nghĩa với việc REE Corp sẽ hợp nhất kết quả kinh doanh của doanh nghiệp này.

Dù được biết đến nhiều với các thương vụ mua lại các công ty năng lượng, song REE Corp mới mua lại trên 50% vốn một công ty ngành năng lượng là Thủy điện Thác Bà. Hợp nhất kết quả kinh doanh của Vĩnh Sơn – Sông Hinh có thể là một canh bạc lớn của REE.

Cú tất tay của REE tại Vĩnh Sơn - Sông Hinh - Hình 2

Trái ngọt đến gần, nhưng chưa hết chông gai

Tunnels and Tunnelling – tạp chí quốc tế 50 năm tuổi có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực công trình ngầm đã lựa chọn hình ảnh Dự án Thượng Kon Tum của Vĩnh Sơn – Sông Hinh cho trang bìa số báo tháng 11/2019, kèm chú thích: “Một dự án thủy điện của Việt Nam đã vượt qua những khối đá granite có sức chịu nén hơn 300 MPa”. Trong thang đo phân loại, những khối đá cứng nhất là nhóm có sức chịu nén trên 200 MPa. Với Dự án Thượng Kon Tum, con số dự tính ban đầu là 170 MPa, nhưng thực tế, sức chịu nén của những khối đá ở đây trung bình lên tới 270 – 290 MPa.

Thượng Kon Tum nằm trong số ít dự án thủy điện của Việt Nam chuyển nước từ dòng sông này đổ về một con sông khác. Vì thế, Dự án có đường hầm dài, nằm sâu trong lòng núi với nhiều tầng địa chất, đứt gãy phức tạp, lượng nước ngầm lớn. “Nhiều cách để mô tả về quá trình xây dựng dự án, nhưng chắc chắn không có hai chữ dễ dàng”, tác giả bài viết trong tạp chí chuyên ngành trên nhận định về dự án vắt ngang qua ba thập niên này.

Gần 17 km tuyến năng lượng đã chính thức thông hầm hôm 21/10/2019 – một cột mốc quan trọng để tiếp tục thực hiện kế hoạch tích nước hồ chứa dự kiến vào tháng 1/2020 và phát điện thương mại vào tháng 3/2020.

Theo Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC), công suất danh mục điện được mở rộng thêm 18,7% có thể giúp tăng trưởng kép lợi nhuận (CAGR) mảng điện giai đoạn 2020 – 2022, dự kiến đạt 23%. Nhưng những tính toán này chưa gồm giả định hợp nhất kết quả kinh doanh của Vĩnh Sơn – Sông Hinh vào REE.

Tiến độ thi công dự án bị kéo dài, khiến tổng mức đầu tư đã có tới 2 lần điều chỉnh, tăng thêm 3.684 tỷ đồng so với mức hồ sơ phê duyệt ban đầu, lên 9.428 tỷ đồng. Nguyên nhân là tính chất phức tạp của công trình chưa được tính đến và các khoản chi phí nguyên vật liệu, nhân công, lãi vay bị đội lên.

Việc quyết toán dự án sau hoàn thành sẽ quyết định giá bán điện của doanh nghiệp. Theo tính toán của Công ty hồi tháng 9/2019, giá thành khi chạy đủ công suất thiết kết là 899,6 đồng/kWh. Trong giả định về giá điện ở mức 1.109,93 đồng/kWh, dự án vẫn đạt hiệu quả tài chính. Tuy nhiên, giá bán điện đến nay vẫn là ẩn số, bởi còn phụ thuộc vào kết quả đàm phán với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Đến ngày 30/11/2019, Dự án đã giải ngân gần 8.230 tỷ đồng, trong đó, riêng phần vốn vay là gần 5.010 tỷ đồng. Do khoản vay tại 4 ngân hàng trong nước đã chạm hạn mức đặt ra, nên thời gian này, Vĩnh Sơn – Sông Hinh chỉ huy động được thêm vốn qua phát hành trái phiếu cho REE Corp. Việc vay thêm từ các ngân hàng đã tài trợ cho dự án nhiều khả năng chỉ được khởi động lại sau khi dự án chính thức phát điện.

Nhà máy đi vào hoạt động cũng là lúc công ty phải ghi nhận các khoản chi phí khấu hao và lãi vay vào kết quả kinh doanh. Số tiền huy động 300 tỷ đồng từ trái phiếu trong hai đợt đầu phần lớn được dùng để chi trả cho nhà thầu và cũng bắt đầu phải thanh toán nợ gốc, lãi.

Ngoài ra, thách thức trước mắt của Vĩnh Sơn – Sông Hinh còn là điều kiện thủy văn thực tế. Tại Kon Tum, năm nay, mực nước tại các con sông thấp hơn so với bình quân 15 – 20%. Dự án Thượng Kon Tum cũng phải chứng minh tính hiệu quả kinh tế – xã hội khi thực tế vận hành, bởi việc chuyển nước từ sông Đắk Nghé chuyển về sông Trà Khúc, thay vì trở lại dòng sông cũ cũng là vấn đề được thảo luận trong giai đoạn bắt đầu thực hiện dự án này.

Vụ kiện giữa doanh nghiệp và nhà thầu cũ vẫn có thể là rủi ro trong chặng đường phía trước của Vĩnh Sơn – Sông Hinh. Trước đó, tháng 4/2019, Hội đồng Trọng tài đã buộc Vĩnh Sơn – Sông Hinh phải bồi thường số tiền tương đương 2.163,23 tỷ đồng. Tới tháng 11/2019, Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội đã hủy phán quyết trên, phần nào giảm rủi ro phát sinh thêm chi phí cho dự án này.

Thanh Thủy

Theo baodautu.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Trojan War – tựa game chiến thuật thời gian thực thú vị trên mobileFangirl 'tê dại' khi sao nam Vpop cởi áo khoe 6 múi 'giữa thanh thiên bạch nhật'H'Hen Niê đăng ảnh một mình ngày Tết nhưng lại 'gọi hồn' Đen Vâu vì điều này!Hương Giang: Đừng làm công chúa, nếu đã làm thì hãy làm nữ hoàng!Lịch sử của vàng - “kim loại vua” và số phận bị giam cầm bởi lòng tham của con ngườiCyrus đại đế - “vua của các vị vua” trong lịch sử đế quốc Ba TưSiêu SUV Lamborghini Urus hơn 20 tỷ độ Mansory ở Sài GònKhoe dăm ba cái ảnh Tết, Tiên Nguyễn lại khiến dân tình choáng váng trước căn biệt thự to đùng và xa xỉ ở Sài GònViêm phổi Vũ Hán tại Trung Quốc: 106 người chết, hơn 4.000 người nhiễmClip: Nữ tài xế đỗ xe giữa cao tốc, liều mạng chạy băng qua đường để chụp ảnh sống ảo cho bạn trai'Bình ngô đại chiến' tung trailer tái hiện trận chiến nảy lửa của 6 ngàn anh hùng Lam Sơn chống lại 10 vạn quân Minh'Trạm kế tiếp là hạnh phúc': Tống Thiến liệu có đẹp đôi với Tống Uy Long khiến fan phải ship mạnh tay?Xuất hiện mod cực hay, cho phép phá đảo Resident Evil 2 Remake trong vai Ciri xinh đẹpCăng thẳng cực độ bủa vây bác sĩ Vũ HánChưa debut, boygroup mới nhà Brave Ent vướng nghi vấn đạo concept của iKONHot mom tuổi Tý Thanh Trần: 2 con rồi nhưng vợ chồng vẫn cãi cọ đến mức lôi nhau ra toà rồi... quành vềThấy con gái bảo "em bơi bơi như chó ý", cả nhà hốt hoảng chạy ra và chứng kiến cảnh tượng kinh hoàngNGHI VẤN: Cư dân mạng truyền tay nhau hình ảnh cuối cùng của vụ tai nạn trực thăng thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của Kobe Bryant cùng con gáiCô dâu chú rể chuẩn bị đám cưới thì bị 1 bé gái "phá bĩnh" chiếm hết spotlight, danh tính đứa trẻ khiến dân mạng thích thúĐẹp ngã ngửa là có thật: Rosé (BLACKPINK) tự tin khoe dáng, bỗng người đàn ông phía sau gặp sự cố dở khóc dở cườiLý do thực sự khiến Tencent thêm tiếng Anh cho Vương Giả Vinh DiệuCha đẻ Halo rời khỏi Bungie do kiệt sứcNhìn lại chặng đường phát triển Breath of The Wild (Kỳ 1)"Chẩm Thượng Thư" của Địch Lệ Nhiệt Ba nhận điểm "trung bình khá" đầu năm: Xem ổn nhưng kém xa "Thập Lí Đào Hoa"20 tựa game hay nhất trong suốt một thập kỉ qua (Phần 1)“Đôi Mắt Âm Dương” khuyên hội yếu tim nhớ kỹ: Nếu nửa đêm mới đi đánh răng thì cũng cấm có được soi gương!Review Thế Thân Bá Đạo: Cười nổ rạp với "Phạm Băng Băng" Thái Lan phiên bản chợ búa, phim hay mỗi tội ít suất chiếuBá đạo như đàn cháu "nhà người ta" mang toàn vật dụng "độc" để nhận lì xì của bà ngoại, nhưng câu chuyện phía sau càng bất ngờ hơnXuất hiện trai đẹp gu mặn trong "Chilling Adventures Of Sabrina" mùa 3: Đẹp trai, sáu múi nhưng chỉ thích lâu đài cát?Mùng 3 Canh Tý, gặp Top 3 Miss World Việt Nam sau gần 1 năm đăng quang: Ở cương vị nào, Tết cũng phải trở về làm con gái nhỏ của gia đình!

Tiêu điểm

Masan MeatLife lỗ hơn 37 tỷ trong quý 4/2019, lương thưởng nhân viên giảm 30%
14:00:02 26/01/2020
FLC nhượng gần 49% vốn tại hãng hàng không Bamboo Airways
09:56:06 28/01/2020
Giá vàng cao nhất 6 năm khi nhà đầu tư mua mạnh
09:14:49 28/01/2020
Tỷ phú Thái sắp nhận 1.200 tỷ đồng cổ tức từ Sabeco
09:35:27 28/01/2020
Coronavirus khiến nhu cầu đầu tư tài sản an toàn gia tăng, kéo giá vàng tăng theo
09:56:27 28/01/2020
Giá vàng hôm nay 28/1: Tăng phi mã lên gần đỉnh 6 năm
08:53:42 28/01/2020
Dow Jones sụt 450 điểm do dịch cúm Vũ Hán
10:01:09 28/01/2020
Không còn khoản chuyển nhượng dự án, Tín Nghĩa (TID) báo lãi quý 4 chưa bằng 1/7 cùng kỳ
13:44:35 26/01/2020
May Việt Tiến (VGG) giảm 13% lãi trước thuế về 504 tỷ đồng, vượt 33% kế hoạch năm
09:04:42 27/01/2020
Virus corona reo rắc nỗi sợ cho nhà đầu tư
09:08:01 27/01/2020

Thông tin đang nóng

Hot mom tuổi Tý Thanh Trần: 2 con rồi nhưng vợ chồng vẫn cãi cọ đến mức lôi nhau ra toà rồi... quành về
01:09:17 28/01/2020
Khoe dăm ba cái ảnh Tết, Tiên Nguyễn lại khiến dân tình choáng váng trước căn biệt thự to đùng và xa xỉ ở Sài Gòn
09:47:32 28/01/2020
Máy bay Vietjet Air đón công dân Việt từ Vũ Hán về nước ngay đêm nay
23:47:03 27/01/2020
“Ngồi trên đống lửa” giữa dịch virus corona: Người bỏ nhà lên núi lánh nạn, người điên cuồng tích trữ đồ nhưng trên hết là nỗi sợ sau kỳ nghỉ Tết
00:25:41 28/01/2020
Căng thẳng cực độ bủa vây bác sĩ Vũ Hán
07:32:57 28/01/2020
Nữ y tá Trung Quốc cạo trọc đầu để tránh lây virus corona
07:47:50 28/01/2020
Clip: Nữ tài xế đỗ xe giữa cao tốc, liều mạng chạy băng qua đường để chụp ảnh sống ảo cho bạn trai
08:52:50 28/01/2020
Phan Hiển lần đầu tiết lộ chuyện từng chia tay Khánh Thi, vừa quay lại thì “dính bầu” và nguyên nhân đến nay vẫn không được làm đám cưới
09:50:32 28/01/2020
'Bình ngô đại chiến' tung trailer tái hiện trận chiến nảy lửa của 6 ngàn anh hùng Lam Sơn chống lại 10 vạn quân Minh
08:02:07 28/01/2020
Viêm phổi Vũ Hán tại Trung Quốc: 106 người chết, hơn 4.000 người nhiễm
09:29:51 28/01/2020

Tin mới nhất

Báo lãi kỷ lục năm 2019, Sabeco sắp “lì xì” Bộ Công Thương gần 880 tỷ đồng cổ tức

10:01:16 28/01/2020
Với hơn 641 triệu cổ phiếu đang niêm yết và lưu hành, Sabeco dự kiến sẽ chi khoảng 2.244 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt này cho cổ đông.

Chợ phiên biên giới Na Mèo: Điểm giao thương của người dân Việt-Lào

09:50:09 28/01/2020
Được tổ chức một ngày duy nhất vào thứ Bảy hàng tuần, chợ phiên biên giới Na Mèo là sợi dây gắn kết tình cảm của đồng bào các dân tộc ở vùng biên giới hai huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) và Vieng Xai (Lào)

Yến Sào Khánh Hòa lãi hơn 78 tỷ đồng trong năm 2019

09:35:34 28/01/2020
Tổng kết kết quả kinh doanh năm 2019, Yến Sào Khánh Hòa thu về hơn 1.529 tỷ đồng doanh thu, lãi hơn 78 tỷ đồng sau thuế...

PV Drilling vượt xa mục tiêu không thua lỗ trong năm Đinh Hợi

09:01:41 28/01/2020
Năm Đinh Hợi, PV Drilling lãi hơn 177 tỷ đồng, vươt xa kế hoạch kinh doanh không thua lỗ của Công ty...

Giá dầu không ngừng sụt giảm sâu vì nỗi lo về cúm Vũ Hán

09:01:37 28/01/2020
Tính đến ngày thứ Hai, đã có hơn 80 người tử vong và số ca lây nhiễm cúm Vũ Hán tăng lên gần 3.000 trường hợp.

Rủi ro môi trường và túi tiền doanh nghiệp

08:55:47 28/01/2020
Rủi ro môi trường là một nhân tố quan trọng đối với xếp hạng tín nhiệm quốc gia ở Việt Nam.

Thiên Long Group (TLG): Quý 4/2019 lãi 95 tỷ đồng cao gấp đôi cùng kỳ

09:12:04 27/01/2020
Trên thị trường cổ phiếu TLG lại liên tục sụt giảm trong năm 2019, hiện đang giao dịch quanh mức 39.500 đồng/cp (chốt phiên 22/01/2020), giảm trên 30% so với hồi đầu năm 2019.

FLC Faros chỉ đạt 56% kế hoạch lợi nhuận, cổ phiếu bị bán tháo lao dốc

09:09:23 26/01/2020
Năm 2019, FLC Faros báo doanh thu thuần tăng 40% nhưng lãi ròng lại giảm 4% so với năm 2018. Cổ phiếu ROS cũng có những phiên giao dịch cuối năm Kỷ Hợi bị bán tháo, lao dốc thảm hại.

Thị trường tiền ảo ‘rực đỏ’, giá Bitcoin tụt dốc

09:07:05 26/01/2020
Giá mỗi Bitcoin giảm gần 1% trong phiên giao dịch sáng nay 26/1 (mùng 2 Tết Âm lịch) đẩy vốn hoá về 152 tỷ USD và khiến nhiều tiền ảo lao dốc.

Tài sản gia đình bầu Đức tại HAG và HNG suy giảm trăm ngàn tỷ sau 1 năm nhiều biến động

09:04:14 26/01/2020
Tài sản gia đình Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) tại HAG trong năm 2019 suy giảm hàng trăm tỷ đồng, còn HAG cũng mất gần 1.900 tỷ đồng tại HNG.

Giá vàng hôm nay 26/1, hoảng loạn lan rộng, vàng tăng chưa dừng

09:00:58 26/01/2020
Giá vàng tăng lên 1.580 USD/ounce, đạt mức cao nhất 2 tuần trước những lo sợ từ dịch corona đe doạ toàn cầu.

Điều gì khiến Mỹ loại Trung Quốc ra khỏi danh sách quốc gia thao túng tiền tệ?

08:58:26 26/01/2020
Mỹ không còn chỉ trích Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ. Bộ Tài chính Mỹ vừa khẳng định trong báo cáo trình Quốc hội rằng đồng NDT đã mạnh lên và Bắc Kinh không còn bị coi là thao túng tiền tệ.

Làm gì để thúc đẩy thị trường tài chính Việt Nam?

08:55:03 26/01/2020
Mặc dù trong năm 2019 nền kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại, rủi ro và bất ổn, nền kinh tế Việt Nam vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực. Tăng trưởng GDP dự kiến đạt 7%, lạm phát được kiểm soát dưới 3%, thâm hụt ngân sách giảm về mức...

MML phấn đấu doanh thu tăng hơn 20% trong năm 2020

21:00:35 25/01/2020
Công ty cổ phần Masan MEATLife (MML) - Công ty con của Tập đoàn Masan đặt mục tiêu doanh thu thuần tăng hơn 20% trong năm 2020.

Nhu cầu đầu tư tài sản an toàn gia tăng kéo giá vàng tăng 0,7% trong tuần qua

20:56:55 25/01/2020
Giá vàng tăng trong tuần qua, khi dịch viêm phổi do chủng virus corona mới bùng phát tại Trung Quốc tiếp tục lan rộng ra các nước khác ở châu Á và trên thế giới.

Xuân sớm... với giới đầu tư tài chính

17:27:24 25/01/2020
Việc nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam từ cận biên lên mới nổi hạng 2 được kỳ vọng sẽ góp phần hút mạnh dòng vốn ngoại vào TTCK trong xuân mới Canh Tý.

MWG: Biên lãi gộp tiếp tục tăng giúp lãi ròng năm 2019 tăng 33%, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.200 tỷ

11:01:55 25/01/2020
Mặc dù doanh thu thuần chỉ tăng 18,1% nhưng do biên lợi nhuận gộp tiếp tục tăng (tăng liên tục trong 4 năm qua), đã giúp lãi ròng cả năm của MWG tăng 33,2%. Đáng chú ý, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh năm 2019 của doanh nghiệp n...

ECB giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục gần 0%

09:04:49 25/01/2020
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định giữ nguyên tỷ lệ lãi suất tái cấp vốn ở mức 0, lãi suất cho vay ở mức thấp kỷ lục 0,25% và lãi suất tiền gửi ở mức -0,5%.

Giá vàng hôm nay 25/1, bước sang Canh Tý, thời khắc thăng hoa

09:00:43 25/01/2020
Nhiều chuyên gia lạc quan với giá vàng trong năm 2020. Kim loại quý có thể đạt đỉnh mới trong năm Canh Tý.

Giá vàng hôm nay 25/1: Đua tăng giá với USD, giá vàng nhảy vọt

08:58:14 25/01/2020
Những nguy cơ tiềm ẩn đe doạ tăng trưởng kinh tế toàn cầu ngày càng nhiều đã đẩy giá vàng hôm nay tăng mạnh lên sát ngưỡng cao nhất 6 năm.

Có thể bạn quan tâm

Loại hoa cực hiếm, 5 năm mới nở, giá một cây gần 5 tỷ, đại gia cũng khó mua

Mua sắm

11:48:19 28/01/2020
Hồi năm 2005, hoa lan Nongke Thâm Quyến đã trở thành bông hoa đắt nhất thế giới từng được bán ra. Trong một cuộc đấu giá, nó được mua với giá 200.000 USD.

Top 10 HLV lương cao nhất thế giới: Mourinho đứng thứ mấy?

Bóng đá thế giới

11:47:34 28/01/2020
Hãy cùng điểm mặt 10 HLV lương cao nhất thế giới hiện tại. Ai đứng nhất? Liệu có phải là Jose Mourinho - người được bổ nhiệm làm HLV trưởng Tottenham hồi cuối năm ngoái?

Không cho khán giả vào sân bóng vì sợ virus corona

Bên lề sân cỏ

11:45:47 28/01/2020
Buriram Utd là đội bóng đã đánh bại CLB TP.HCM 2-1 chiều 21-1. Theo lịch đấu chiều nay (28-1), Buriram làm khách trước Shanghai SIPG.

Căn nhà ngập sắc hương ngày Tết của bà mẹ không ngại chi tiền để con yêu Tết và yêu cái Đẹp

Sáng tạo

11:45:21 28/01/2020
Có cha là một kiến trúc sư, bản thân say mê nhiếp ảnh và decor, chị Bách Kim (Hà Nội) chia sẻ về sở thích trang trí nhà cửa tốn kém của mình rằng: “Bởi nhà là nơi đâu tiên con trẻ được học hỏi và cảm nhận về cái Đẹp trước khi bước ra cu...

Apple chia sẻ video “Shot on iPhone” mới được quay bởi iPhone 11 Pro

Đồ 2-tek

11:45:10 28/01/2020
Apple hôm nay vừa chia sẻ một video mới trong series Shot on iPhone của hãng. Video mới có tên là Powder, và nó đã được quay hoàn toàn bởi chiếc iPhone 11 Pro.

Hiểm họa virus Corona: Người chết vẫn chưa hết chuyện!

Sự kiện nóng

11:43:46 28/01/2020
Các nạn nhân chết do virus Corona vẫn có thể gây ra những hiểm họa tiềm ẩn với người khỏe mạnh, theo các chuyên gia y tế Anh.

Bản đồ thời gian thực theo dõi dịch viêm phổi Vũ Hán

Thế giới

11:41:47 28/01/2020
Các nhà nghiên cứu lập bản đồ cập nhật thông tin số ca lây nhiễm virus corona và vùng dịch theo báo cáo từ những nguồn uy tín.

1001 khoảnh khắc từ ngầu đến đáng yêu của Hyun Bin ở Crash Landing on You: Nhìn anh ghen ai cũng muốn bắt về nuôi!

Phim châu á

11:40:24 28/01/2020
Với gương mặt cực phẩm, chàng đại úy Ri Jung Hyuk (Hyun Bin) của Crash Landing on You đã để lại trăm nghìn khoảnh khắc đáng yêu khiến chị em phải đổ rạp

Đỗ Hùng Dũng tiết lộ chuyện chưa kể về Văn Lâm

Sao thể thao

11:40:14 28/01/2020
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng tiết lộ câu chuyện thú vị liên quan đến Đặng Văn Lâm những ngày đầu về Việt Nam chơi bóng và dành lời cảm ơn tới cô vợ đã hết lòng vì mình.

Bất ngờ trùm cuối không ai ngờ tới trong Đôi Mắt Âm Dương

Phim việt

11:36:13 28/01/2020
Con gái họa sĩ Trang - Chi (Ngân Chi) trong Đôi Mắt Âm Dương khiến khán giả thích thú khi bé mà cay, là trùm cuối thứ thiệt của phim.

"Phạm Băng Băng Thái Lan" Chompoo: Từ nữ hoàng thảm đỏ Cannes đến bà mẹ hai con có cuộc sống đáng ghen tị

Hậu trường phim

11:31:18 28/01/2020
Chompoo Araya - nữ chính Thế Thân Bá Đạo là một cái tên khét tiếng trong làng giải trí Thái.

Công Phượng bịt khẩu trang đen hội quân cùng CLB TP.HCM

Bóng đá việt nam

11:30:19 28/01/2020
CLB TP.HCM đã hội quân vào sáng mùng 4 Tết Canh Tý và di chuyển ngay xuống thành phố Bà Rịa để rèn thể lực.

Cái Tết đầu tiên vắng bóng dáng mẹ của các con nữ lao công bị 'xe điên' tông chết

Đời sống

11:28:52 28/01/2020
Khi việc học bộn bề thì làm nó bớt đi nỗi nhớ mẹ, còn khi thảnh thơi nó lại bật khóc như đứa trẻ vì Tết năm ngoái mẹ vẫn bên chúng nó”, người nhà nữ lao công bị xe điên tông chết chia sẻ.

Mytale – MMORPG cuộn cảnh dễ thương như MapleStory

Game online

11:25:40 28/01/2020
Trong Mytale bạn sẽ có 5 lớp nhân vật quen thuộc (không khóa giới tính), bao gồm kiếm sĩ, hiệp sĩ, pháp sư, cung thủ và nhạc sĩ. Mỗi nhân vật sẽ có cây kỹ năng khác nhau để bạn tha hồ tùy biến

Coi chừng biến chứng do bệnh gout ngày Tết

Sức khỏe

11:25:15 28/01/2020
Bệnh gout là bệnh chuyển hóa axit uric trong máu tăng cao và gây nên nhiều biến chứng đặc biệt là biến chứng thận, gan, tim có thể gây đột tử cho người bệnh.