Cú sốc của bóng đá Trung Quốc và bài học từ La Liga

Chính sách giới hạn và kiểm soát tiền lương được Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc áp dụng kể từ mùa giải 2021 để tránh việc các đội bóng chi quá nhiều tiền chiêu mộ những ngôi sao .

CLB Giang Tô ( Jiangsu ) chiêu mộ những cầu thủ tên tuổi như Teixeira , Eder hay Ramirez giúp họ có được thành công, và nổi bật nhất với chức vô địch lịch sử tại Chinese Super League . Tuy nhiên, đội bóng này phải đối mặt với khoản nợ lên tới 77,3 triệu USD. Cuối cùng, điều không mong muốn nhất đã đến khi đội bóng tuyên bố dừng hoạt động.

Trong một cuộc họp trực tuyến hôm 1/3, Chu Di An (Zhu Yi’an), đại diện của La Liga tại Trung Quốc, thẳng thắn nói: “Chính sách công bằng tài chính do La Liga thực hiện đảm bảo rằng ban tổ chức giải đấu có thể phản ứng một cách bình tĩnh với các điều kiện hoạt động của mỗi đội bóng”. Đây là giải pháp mà bóng đá Trung Quốc đang bắt đầu áp dụng.

Cú sốc của bóng đá Trung Quốc và bài học từ La Liga - Hình 1

ĐKVĐ Giang Tô ngừng hoạt động trở thành thảm kịch của bóng đá Trung Quốc . Ảnh: Sina.

La Liga từng khủng hoảng như Chinese Super League

Kết cục bi thảm của nhà đương kim vô địch Giang Tô đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho chính sách “Kim Viễn” của bóng đá Trung Quốc. La Liga, với bề dày lịch sử 92 năm, đủ để cho Chinese Super League , mới chỉ trải qua 26 mùa giải, học hỏi kinh nghiệm thành công.

La Liga từng rót tiền một cách điên cuồng và gần như đi vào ngõ cụt. Trước năm 2012, La Liga, giống như Chinese Super League trong 10 năm qua, không áp đặt các hạn chế đối với việc quản lý tài chính của các đội bóng. Nhiều câu lạc bộ đứng trước bờ vực phá sản vì chi quá nhiều tiền để mong có kết quả tốt.

Chi tiền một cách mù quáng, La Liga mùa giải 2011 trở thành giải đấu mắc nợ nhiều nhất thế giới , lên tới 4 tỷ euro. Trong số đó, Valencia có khoản nợ 305 triệu euro, Deportivo nợ hơn 100 triệu euro. Những đội bóng lớn cũng không còn quá thành công tại Champions League. Cả La Liga chìm trong khủng hoảng.

Nhìn lại, Chinese Super League trong 10 năm qua là bản sao của La Liga trước năm 2012. Dưới chính sách “Kim Viễn”, giải đấu hàng đầu Trung Quốc đã cải thiện đáng kể mức độ xem, nhưng nó gây ra nhiều hệ lụy.

Mức lương cao ngất ngưởng của các cầu thủ đã trở thành bài toán khó trong chi phí hoạt động của câu lạc bộ. Nguồn thu ít ỏi khiến chênh lệch thu chi vô cùng lớn. Toàn bộ giải vô địch quốc gia Trung Quốc đối mặt với cuộc khủng hoảng sinh tồn.

Theo thống kê, thu nhập bình quân của các đội tại Chinese Super League năm 2018 là 106,1 triệu USD, chi tiêu bình quân là 174,2 triệu USD và mức lỗ trung bình khoảng 68 triệu USD. Đồng thời, việc chiêu mộ những ngôi sao thế giới cũng không giúp các cầu thủ trong nước cải thiện trình độ, khi thành tích đội tuyển quốc gia Trung Quốc sa sút nghiêm trọng.

Cú sốc của bóng đá Trung Quốc và bài học từ La Liga - Hình 2

Trung Quốc đang thắt chặt việc chi tiêu của từng đội bóng. Ảnh: Sina.

Chìa khóa từ chính sách công bằng tài chính

La Liga có lịch sử lâu đời, trở thành một trong những giải đấu uy tín và hấp dẫn nhất thế giới , thậm chí trở thành biểu tượng của thể thao Tây Ban Nha. Trong 7 năm qua, các đội La Liga đã 5 lần vô địch Champions League, và các chân sút ở giải đấu này đã giành được 11 danh hiệu Quả bóng Vàng châu Âu.

Từ một giải vô địch quốc gia rơi vào khủng hoảng cho đến việc giành được những danh hiệu cao quý và kiếm bộn tiền, La Liga đã có cú lội ngược dòng vĩ đại.

Real Madrid và Barcelona, hai gã khổng lồ của La Liga, luôn là đầu tàu dẫn dắt giải đấu. Những cuộc đối đầu của hai đội bóng này, cùng màn so tài giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi càng củng cố thêm danh tiếng cho La Liga những mùa trước.

Cùng với đó, chính sách công bằng tài chính của La Liga được thực hiện từ năm 2012 đã đạt được những kết quả đáng kể. Các đội bóng không còn đốt tiền một cách mù quáng, và toàn bộ giải đấu phát triển ổn định. Mô hình bán bản quyền phát sóng trọn gói được giới thiệu vào năm 2015 đã giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của La Liga.

Serge Torrenz, Tổng giám đốc La Liga tại Trung Quốc, từng nói rằng chính sách công bằng tài chính được La Liga thực hiện từ năm 2012 là nhằm hạn chế sự “giàu có và ngỗ ngược” của các đội bóng.

“Việc ông chủ của các đội sẵn sàng thưởng tiền cho mỗi trận thắng là điều không tồn tại ở La Liga. Mọi thứ được thực hiện phù hợp với ngân sách mà câu lạc bộ đã nộp lên đầu năm”, ông Torrenz cho biết.

Cũng theo ông, chính sách công bằng tài chính của La Liga là quan tâm nhiều hơn đến các đội bóng vừa và nhỏ, khi họ nhận được tiền từ việc bán bản quyền truyền hình.

Cú sốc của bóng đá Trung Quốc và bài học từ La Liga - Hình 3

Chiêu mộ Wu Lei giúp La Liga thu hút người hâm mộ Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong hơn một năm qua đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho các đội bóng trên khắp thế giới . Các đội bóng La Liga thi đấu không có khán giả, thất thu từ việc bán vé, nhưng tất cả đều đang hoạt động bình thường.

Ông Chu tin rằng điều này có liên quan chặt chẽ đến chính sách công bằng tài chính lành mạnh và ổn định của La Liga. “Tôi không phải là đại diện của câu lạc bộ, nhưng tôi nghĩ chính sách công bằng tài chính rất hữu ích trong việc ngăn ngừa rủi ro. Với chính sách này, tất cả câu lạc bộ đều có thể đối phó một cách bình tĩnh, dù La Liga bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh”.

Chính sách công bằng tài chính của La Liga được chia thành 2 loại, gồm chính sách ngân sách đầu mùa giải và chính sách sửa đổi cuối mùa giải. La Liga có một đội ngũ nhân viên chuyên biệt để theo dõi dữ liệu hoạt động và tài chính của từng đội. Điều này đảm bảo sự đầu tư hợp túi tiền của đội bóng, giúp giải đấu phát triển bền vững.

Thực tế, các biện pháp cải tổ hiện tại của Chinese Super League cũng được học hỏi từ kinh nghiệm thành công của 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu, mà nổi bật nhất là La Liga. Các chính sách hạn chế tiền lương, đầu tư và kiểm soát tiền lương được ban tổ chức giải đấu áp dụng kể từ mùa giải 2021.

Mặt trái của bóng đá Trung Quốc

Nhiều đội bóng Trung Quốc bị giải thể hoặc ngừng hoạt động do thâm hụt tài chính và nợ lương cầu thủ.

Theo Sina , trong 10 năm qua, 45 câu lạc bộ đã biến mất khỏi bản đồ bóng đá Trung Quốc, trong đó, nhiều nhất vào năm 2020 với 16 đội. CLB Giang Tô (Jiangsu) là thành viên mới nhất gia nhập danh sách này.

Đương kim vô địch Chinese Super League trải qua 3 tháng đầy khó khăn, trước khi Tập đoàn Tô Ninh (Suning) quyết định dừng đầu tư vào bóng đá. Đội bóng đối diện khoản nợ lên tới 77,3 triệu USD và tuyên bố ngừng mọi hoạt động bóng đá của các tuyến vào chiều 28/2.

Mặt trái của bóng đá Trung Quốc - Hình 1

Giang Tô ngừng hoạt động sau 5 năm lên chơi Chinese Super League. Ảnh: Sina.

Những năm qua, Trung Quốc được coi là mảnh đất màu mỡ của các ngôi sao bóng đá thế giới trong những năm cuối sự nghiệp. Các câu lạc bộ vung tiền để chiêu mộ những cầu thủ và huấn luyện viên tên tuổi.

Sự bạo chi của ông chủ các đội bóng giúp Chinese Super League trở thành một trong những giải đáng xem nhất châu Á. Tuy nhiên, điều này cũng có mặt trái.

Mức lương cao ngất ngưởng của các cầu thủ trở thành bài toán lớn trong chi phí hoạt động của câu lạc bộ, cộng với việc các khoản thu về nhỏ giọt, tạo ra sự chênh lệch lớn trong vấn đề thu chi.

Sina cho biết thu nhập bình quân của các các đội tại Super League năm 2018 là 106,1 triệu USD, chi tiêu bình quân là 174,2 triệu USD và mức lỗ trung bình là 68 triệu USD.

Việc mang về những ngôi sao không giúp các cầu thủ nội học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm. Thành tích đội tuyển quốc gia Trung Quốc cũng sa sút nghiêm trọng.

Chính vì sự kém bền vững trong cách đầu tư này, Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc phải đưa ra hàng loạt biện pháp giới hạn lương của cầu thủ trong những năm gần đây và nhận được sự ủng hộ rộng rãi của các cầu thủ. Tuy nhiên, bóng đá Trung Quốc khó có thể hồi phục nhanh chóng.

Năm 2020, có tới 16 CLB chuyên nghiệp rút khỏi bóng đá Trung Quốc, trong đó có những đội bóng giàu truyền thống như Liêu Ninh (Liaoning).

Ngay trước khi bước vào mùa giải 2020, 14 đội bóng Trung Quốc đã chủ động tuyên bố rút khỏi các giải đấu chuyên nghiệp vì vấn đề tiền lương chưa được giải quyết. Trong danh sách này, có 1 CLB thuộc Chinese Super League, 4 đội thuộc giải hạng Nhất và 9 đội thi đấu ở hạng Nhì.

Theo Sina , việc đương kim vô địch Trung Quốc tuyên bố dừng hoạt động chỉ là khởi đầu cho cuộc khủng hoảng của bóng đá nước này. Nhiều đội bóng khác sẽ lâm vào tình cảnh tương tự trong tương lai gần.

Thiên Tân (Tianjin) đang là đội bóng có nguy cơ giải thể tiếp theo vì khoản nợ 15,5 triệu USD.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cầu thủ gốc Thái Lan lần đầu tiên xuất hiện ở Ngoại hạng Anh07:14Phạm lỗi ghê rợn, cầu thủ bị lên án gay gắt sau trận đấu00:58BXH Ngoại hạng Anh vòng 30: MU bám đuổi ngôi đầu00:25Thế giới bóng đá "phát cuồng" vì siêu phẩm của cầu thủ Iran vào lưới Chelsea08:23MU có nguyên một đội hình cần giải quyết tương lai trước khi mua sắm03:17Champions League: PSG bẻ nanh Hùm xám; Chelsea kéo sập "hang rồng"01:02Lingard gây sốt khi lập 'siêu phẩm' solo và gẩy bóng kiểu Berbatov10:58Man City: Bế tắc vì các ngôi sao01:47Kevin De Bruyne và chiến lược đàm phán đầy tinh quái05:09Liverpool: Tin vào một điều kì diệu ở Anfield?02:45MU 2-1 Brighton: Henderson đã thắng De Gea ở cuộc chiến trong khung gỗ02:42Ngày này năm xưa: Ronaldo & Real Madrid "hủy diệt" Juventus ngay tại Turin01:44Cuộc đua Top 4 Ngoại hạng Anh: MU rộng cửa, West Ham lại mộng mơ cùng Lingard03:04Chelsea: Muốn thắng Porto, Tuchel cần giải bài toán trung phong11:06Bóng đá hôm nay 7/4: MU trở lại với vụ Dembele. De Bruyne gia hạn hợp đồng với Man City02:14Đội bóng Văn Lâm mất điểm đáng tiếc tại J-League 100:50Sociedad vô địch Cúp Nhà vua Tây Ban Nha sau trận chung kết đặc biệt02:12Tin bóng đá MU 13/4: MU mua CLB tại Australia. Solskjaer quyết chiêu mộ Alaba02:32Thống kê: Nếu Ngoại hạng Anh chỉ đá một hiệp, MU phải đua... trụ hạng02:41

Tiêu điểm

Zidane cần Champions League thứ 4 để thành HLV vĩ đại nhất
00:15:18 16/04/2021
Sergio Ramos chốt xong tương lai, Real Madrid choáng váng
16:03:35 16/04/2021
Mbappe đặt một chân đến Real Madrid
23:47:52 16/04/2021
Chelsea thanh lý 5 "ông kễnh", bất ngờ Hakim Ziyech
00:12:51 16/04/2021
Maguire: "Tôi muốn đá tiền đạo"
21:17:05 15/04/2021
Solskjaer: "Jesse Lingard sẽ trở lại MU"
00:10:24 16/04/2021
MU tái lập thành tích từ năm 2008
08:36:47 16/04/2021
8 ngôi sao trước nguy cơ rời Real Madrid
23:45:20 16/04/2021
Chelsea vs Man City: Khó cho Thomas Tuchel
07:51:36 17/04/2021
Bayern Munich chờ đến hè năm sau để mua Haaland
00:16:57 16/04/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Ngọc Trinh bị chửi mất dạy, hỗn hào, đe doạ 'gặp ở đó mà có là Chipu thì cũng tát vô mặt'
09:09:45 17/04/2021
SỐC: 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng theo kết quả xét nghiệm ADN, Trương Hằng giở thủ đoạn lợi dụng trẻ nhỏ?
11:22:27 17/04/2021
Người phụ nữ nhiều lần "mây mưa" với người tình trong nhà nghỉ rồi quay lại clip tống tiền 300 triệu đồng
09:25:30 17/04/2021
Gặp sự cố ngay giữa sự kiện lớn, Triệu Lệ Dĩnh biến đây trở thành khoảnh khắc kinh điển khoe visual đỉnh cao
09:36:46 17/04/2021
"Đào" lại clip cũ cho thấy dàn sao Running Man biết con người của Seo Ye Ji: Jessi thái độ ra mặt, Song Ji Hyo cũng phải méo xệch
09:49:30 17/04/2021
Đám cưới Phan Mạnh Quỳnh tại Nghệ An: Cô dâu đeo vàng siêu nhiều và tình tứ bên chú rể gây sốt, tiệc cưới khủng "náo loạn" cả làng quê!
12:33:40 17/04/2021
Đến thăm nhà vợ cũ của chồng, tôi bàng hoàng, run rẩy đi về
11:29:42 17/04/2021
Hành động đáng phục của người chồng sau thời gian dài chán nản vì tối nào bên nhà cô hàng xóm cũng thơm nức trong khi bếp nhà mình lạnh tanh
09:35:42 17/04/2021
Chồng Việt Hương nén nỗi đau thổi kèn lần cuối tặng mẹ ở đám tang
10:14:01 17/04/2021
Lâm Phong từng bị ngăn cấm hẹn hò với Trương Hinh Nguyệt
10:01:22 17/04/2021

Tin mới nhất

Messi thay đổi diện mạo trước chung kết Copa del Rey

12:10:50 17/04/2021
Ngôi sao người Argentina gây bất ngờ trong buổi tập gần nhất của Barca khi xuất hiện mà không để râu như thường lệ.

Bi kịch của cầu thủ giá 50 triệu euro tại Trung Quốc

12:02:11 17/04/2021
Sau khi cùng Giang Tô Tô Ninh xưng vương tại giải VĐQG Trung Quốc, sự nghiệp của Alex Teixeira bất ngờ đi xuống.

EURO 2021 được phép đón khán giả tới sân

11:38:14 17/04/2021
Sau khi bị hoãn vào mùa hè năm ngoái, EURO 2021 đang đón những dấu hiệu tích cực khi các sân vận động được phép đón khán giả.

Bị Pogba chỉ trích, HLV Mourinho đáp trả bất ngờ

10:06:58 17/04/2021
Pogba chỉ trích HLV Mourinho khi nhà cầm quân này tại vị ở MU, nhưng chiến lược gia người Bồ Đào Nha lại không bận tâm về điều này.

Kane cứu Tottenham thoát thua trước Everton

09:39:44 17/04/2021
Rạng sáng 17/4 (giờ Hà Nội), Harry Kane lập cú đúp giúp thầy trò HLV Jose Mourinho cầm hòa Everton với tỷ số 2-2 ở trận đấu tại vòng 32 Premier League.

Kane chấn thương sau trận hòa của Tottenham

09:11:32 17/04/2021
Cú đúp của Harry Kane không thể giúp Tottenham Hotspur giành trọn 3 điểm trên sân Goodison Park khi bị Everton cầm hòa 2-2 rạng sáng 17/4 (giờ Hà Nội).

Mourinho lên tiếng sau khi bị so sánh với Ole

09:03:23 17/04/2021
Thuyền trưởng của Tottenham không quan tâm đến những điều không hay mà cậu học trò cũ Paul Pogba đã phát biểu về mình.

Zidane quá giỏi trong cách dùng người

08:51:06 17/04/2021
Ngày 5/2, Zinedine Zidane trông rất tức giận khi xuất hiện trong cuộc họp báo. Trước đó, Real Madrid vừa có chiến thắng chật vật 2-1 trên sân của Huesca ở La Liga.

Koeman hãy dè chừng, vấn đề của Barca không phải là VAR

00:02:17 17/04/2021
Đêm mai, Barca sẽ bước vào trận chung kết Cúp Nhà Vua với Bilbao và đây chính là cơ hội tốt nhất để họ giành một danh hiệu ở mùa giải này.

CLB Anh bành trướng châu Âu và sự đảo chiều của bóng đá

23:58:48 16/04/2021
Nhìn vào sự hiện diện của các CLB Anh ở hai đấu trường châu Âu có thể thấy cán cân quyền lực thay đổi. Tiền bạc là mấu chốt vấn đề, nhưng không phải tất cả.

MU mua trung vệ cao kều về đá cặp với Harry Maguire

23:56:36 16/04/2021
Theo thông tin từ The Sun, ban lãnh đạo MU đang liên hệ để chiêu mộ hậu vệ Milenkovic bên phía Fiorentina để tăng cường sức mạnh hàng thủ.

Man City bổ sung “chất”…Brazil

23:54:06 16/04/2021
Man City tiếp tục bổ sung thêm chất Brazil trên con đường chinh phục các giải quốc nội bóng đá Anh cũng như đấu trường châu lục.

Báo Hàn Quốc chỉ trích HLV Solskjaer

23:52:04 16/04/2021
Các trang báo Hàn Quốc đồng loạt bảo vệ Son Heung-min sau sự cố ở trận Tottenham đối đầu Man Utd.

Nhớ "voi rừng Châu Phi"

23:49:43 16/04/2021
Ở Drogba người ta thấy được sự dũng mãnh trong lối chơi. Anh có thể ủi qua mọi chướng ngại vật trước khung thành đối thủ... Ngoài bóng đá, Didier Drogba còn có một trái tim nhân ái luôn hết lòng vì hòa bình quốc gia của mình.

Kỷ nguyên mới đã mở ra với Phil Foden

23:43:11 16/04/2021
Chọn ở lại Man City và kiên nhẫn rèn luyện suốt 5 mùa giải, sau cùng, Phil Foden thoát khỏi cái vỏ kén tiềm năng để trở thành cầu thủ không thể thay thế của Man xanh. Bàn thắng hạ Dortmund mới đây là biểu tượng cho hành trình tiến bộ củ...

Juventus bất ngờ muốn chiêu mộ Sergio Aguero

23:40:41 16/04/2021
Nhà đương kim vô địch Serie A đã bất ngờ đưa ra lời đề nghị chiêu mộ tiền đạo của Man City là Sergio Aguero vào mùa Hè này.

Pochettino thề sẽ làm mọi cách giữ Mbappe và Neymar, úp mở thương vụ Messi

23:38:34 16/04/2021
HLV Mauricio Pochettino khẳng định ông sẽ làm mọi cách để giữ chân hai ngôi sao Kylian Mbappe và Neymar ở lại với PSG, đồng thời cũng úp mở về thương vụ chuyển nhượng siêu sao Lionel Messi.

Paul Pogba chỉ ra sự khác biệt giữa Mourinho và Solskjaer

23:36:18 16/04/2021
Tiền vệ Paul Pogba của Man United đã có cơ hội được làm việc với cả HLV Jose Mourinho và lẫn ông thầy Ole Solskjaer ở Old Trafford. Theo ngôi sao người Pháp thì 2 nhà cầm quân này có cách cư xử với các học trò rất khác nhau.

'Lính đánh thuê' Odegaard được đảm bảo tương lai tại Real

23:31:22 16/04/2021
Tiền vệ Martin Odegaard không nằm ở nhóm những cầu thủ mà Real Madrid cố gắng thanh lý trong nỗ lực tìm kiếm nguồn kinh phí cho các thương vụ chuyển nhượng khổng lồ cho Kylian Mbappe hoặc Erling Haaland.

Vì Messi, Barca quyết có Haaland

23:25:59 16/04/2021
Barcelona phải cải thiện chất lượng đội hình trước khi tính đến chuyện thuyết phục Lionel Messi ở lại.

HLV Zinedine Zidane phát biểu bất ngờ trước 2 trận bán kết C1 với Chelsea

23:06:21 16/04/2021
HLV Zinedine Zidane cho hay vào thời điểm này ông chưa vội nghĩ tới Chelsea, đối thủ của đội bóng Tây Ban Nha ở bán kết Champions League mùa này.

Vai trò mới của Kevin De Bruyne

22:58:15 16/04/2021
Trong những năm gần đây, diễn biến thực tế thường tạo nên cảm giác như thể Kevin De Bruyne đã phát minh ra, định nghĩa và trở thành kẻ thống trị tuyệt đối tại vị trí thi đấu của mình.

Firmino chỉ ra lý do khiến Liverpool gặp khó khăn ở mùa giải này

22:55:35 16/04/2021
Roberto Firmino thừa nhận anh đang trải qua một mùa giải khó khăn ở Liverpool. Tiền đạo người Brazil cũng cho rằng Liverpool gặp nhiều khó khăn khi bây giờ các đối thủ lui về phòng ngự chặt hơn và khiến họ khó ghi bàn hơn trước.

Mourinho: "Cuộc đua top 4 sẽ nóng đến phút cuối cùng"

22:52:45 16/04/2021
HLV Jose Mourinho khẳng định cuộc đua top 4 mùa này sẽ quyết liệt và căng thẳng cho đến tận phút chót.

Man City tìm ra cách nhanh nhất để chiêu mộ Grealish

22:50:00 16/04/2021
Football Insider cho hay Man City đang cân nhắc khả năng kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Jack Grealish với Aston Villa.

Jesse Lingard hồi sinh ở West Ham ra sao?

22:47:13 16/04/2021
Nếu có điều gì cần chứng minh thì Jesse Lingard đã chứng minh được rồi.

Trung vệ Gabriel đánh giá thế nào về mùa giải hiện tại của Arsenal?

22:44:00 16/04/2021
Trung vệ Gabriel Magalhaes thừa nhận mùa giải đầu tiên của anh ở Arsenal không hoàn hảo nhưng vẫn có thể rút ra những bài học tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Thị trường ô tô châu Âu đã phục hồi với doanh số hơn 1 triệu xe

Ôtô

14:18:21 17/04/2021
Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA) cho biết, thị trường ô tô châu Âu đã phục hồi trở lại với doanh số đạt hơn 1 triệu chiếc xe vào tháng 3 sau khi khởi đầu yếu kém khi bước sang năm 2021.

Lộ ảnh kém sắc của vợ cầu thủ Duy Mạnh khi ở nhà, chị gái ruột cũng bị 'dìm' chung khung hình

Bên lề sân cỏ

14:16:36 17/04/2021
So sánh hình ảnh khi ở nhà và lúc lên đồ của chị em Quỳnh Anh, nhiều người sốc vì quá khác biệt.

Những điều đặc biệt trong tang lễ Hoàng thân Philip hôm nay

Thế giới

14:16:21 17/04/2021
Tang lễ Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth, được tổ chức vào chiều 17/4 với 30 người trực tiếp có mặt và họ phải đeo khẩu trang.

Ôn thi tốt nghiệp THPT cho HS dân tộc thiểu số: Giáo viên dày công "hổng" đâu lấp đó

Học hành

14:15:55 17/04/2021
Việc giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã tạo tâm lý yên tâm cho thí sinh và nhà trường. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức kỳ thi cũng không có nhiều xáo trộn. 

Bữa tối xong trong chớp mắt chỉ với 1 chiếc nồi cơm điện: Chị em muốn ăn ngon mà ngại rửa bát đĩa nhất định phải ghim ngay cách làm!

Ẩm thực

14:13:47 17/04/2021
Nồi cơm điện thì đương nhiên là để nấu cơm rồi, nhưng nấu ra sao mới là điều quan trọng.

Quách Ngọc Tuyên: "Trấn Thành không phải kiểu người đố kỵ, chơi xấu anh em"

Phỏng vấn sao

14:12:10 17/04/2021
Trấn Thành chơi rất đẹp. Ai giỏi, ai hay là Thành khen. Anh em ai được là Thành chúc mừng chứ không ganh ghét, chơi xấu, nói xấu, Quách Ngọc Tuyên cho biết.

Những điều cần ghi nhớ trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân

Tình yêu

14:09:56 17/04/2021
Hôn nhân là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi con người.

Ông cụ câm điếc từ chối 75 triệu, dân mạng bảo nhau 'biết đủ là hạnh phúc'

Netizen

14:08:18 17/04/2021
Được hỗ trợ 75 triệu đồng nhưng ông cụ câm điếc bán vé số ở Sài Gòn kiên quyết chỉ lấy 5 triệu đồng, số còn lại gửi cho những người khó khăn hơn. Câu chuyện biết đủ là hạnh phúc của ông gây xúc động dân mạng.

Ca sĩ Kim Ngân lái xe gặp tai nạn rụng hết răng, mẹ ruột vào viện muốn ngất xỉu

Sao việt

14:06:46 17/04/2021
Kim Ngân lái được một lúc thì bị đụng xe, đầu đập vào kính ô tô nên rụng hết răng - mẹ ruột Kim Ngân nói.

10 đôi giày Air Jordan đắt nhất trên thị trường

Thời trang

14:03:11 17/04/2021
Ngoài biểu tượng thời trang, Air Jordan đã phát triển thành một trong những mẫu giày thể thao đắt đỏ và bán chạy nhất.

Honda CT125 độ hoang dã

Xe máy

14:02:06 17/04/2021
Mẫu xe số 125 phân khối thay đổi ngoại hình, với cảm hứng từ bộ phim hành động của Mỹ Mad Max.

Từng bị Tuấn Hưng chỉ trích vì chế lời dung tục, nay Hoa Vinh vẫn âm thầm xuất hiện cổ vũ đàn anh

Nhạc việt

13:52:47 17/04/2021
Đêm nhạc của Tuấn Hưng tại Hà Nội mới đây đã thu hút rất nhiều khán giả trẻ và trong đó còn có sự xuất hiện của nam ca sĩ Hoa Vinh.

Hiệu trưởng trường Xy bị tố chặn tiền của học sinh nghèo

Đời sống

13:50:42 17/04/2021
Tiền hỗ trợ hộ nghèo, tiền thưởng Cháu ngoan Bác Hồ... của các em học sinh bị Tiểu học và Trung học cơ sở Xy (Hướng Hóa, Quảng Trị) bị bòn rút, chậm chi trả

Bạn trai bị tàn phế sau vụ tai nạn nhưng tôi vẫn kiên quyết lấy, để rồi về sống với nhau được một tháng, tôi "sốc toàn tập"

Tâm sự

13:47:31 17/04/2021
Cãi lời bố mẹ, tôi quyết tâm cưới bạn trai tàn phế làm chồng. Để rồi bây giờ tôi bị anh tra tấn tinh thần đến mức khủng hoảng.

Britney Spears mặc áo của bồ trẻ đi mua sắm

Sao âu mỹ

13:34:02 17/04/2021
Ngôi sao nhạc pop 39 tuổi Britney Spears được vệ sĩ hộ tống tới cửa hàng thời trang ở Malibu hôm 15/5.