Cụ ông U100 cất 7 cây vàng ở góc nhà: Gắng tiết kiệm lo cho con cháu

Những người lớn tuổi thường sống vô cùng tiết kiệm, lại hay lo xa, chẳng quan tâm bản thân mình mà chỉ nghĩ cho con cho cháu.

Mới đây trên mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện về một cụ ông hơn 90 tuổi dùng gần như cả cuộc đời mình để tích góp vàng và tiền, mong con cháu sau này không phải khổ vì mình.

Cụ ông U100 cất 7 cây vàng ở góc nhà: Gắng tiết kiệm lo cho con cháu - Hình 1 ADVERTISEMENT
Cụ ông dành cả đời để tiết kiệm, tích góp cho con cho cháu.

Cụ thể, người đăng tải đoạn video chia sẻ, chị không nghĩ bản thân sẽ là người trải qua câu chuyện “đào vàng” như phim vậy. Chuyện là ông nội bên chồng của chị từ lúc còn là thanh niên trai tráng đến khi về già đã tích góp được hơn 7 cây vàng, cất ở một góc nhà mà đến con cái hay cả vợ cũng đều không hề hay biết.

Cụ ông U100 cất 7 cây vàng ở góc nhà: Gắng tiết kiệm lo cho con cháu - Hình 2
Ông đã gọi con và cháu đến nhà để giúp ông đào số vàng lên.

Suốt cả thời trẻ, ông không hề phung phí bất cứ một đồng tiền nào, cũng chẳng dám ăn ngon, mặc đẹp mà chỉ biết tiết kiệm để khi già yếu nếu có bệnh tật hay có “nằm xuống” thì con cái cũng không phải chật vật vì ông mà ngược xuôi lo chi phí.

Cụ ông U100 cất 7 cây vàng ở góc nhà: Gắng tiết kiệm lo cho con cháu - Hình 3
Tổng số vàng lên tới hơn 7 cây được đào lên từ góc nhà.

ADVERTISEMENT

Giờ đây ở cái tuổi gần đất xa trời, biết mình có thể ra đi bất cứ lúc nào, sợ con cháu không biết về số vàng này nên ông đã gọi mọi người đến để nói cho cả nhà bí mật mình cất giữ bấy lâu nay. Người con dâu cả cùng cháu của ông đã đào từ góc nhà lên hơn 7 cây vàng và sẽ cất giữ giúp ông số tài sản này.

Cụ ông U100 cất 7 cây vàng ở góc nhà: Gắng tiết kiệm lo cho con cháu - Hình 4 ADVERTISEMENT
Ông tiết kiệm vì mong con cháu mình sau này không phải khổ.

Video đang HOT

Khi nhìn số vàng được đào lên, ông nội đứng bên cạnh, khuôn mặt chứa đầy những tâm sự và cảm xúc khó diễn tả thành lời. Có lẽ không phải vì ông tiếc hay không muốn con cháu biết mà bởi vì số tài sản này là cả đời ông đã cực khổ mới có được. Khi nhìn thấy nó ông như nhìn thấy những giọt mồ hôi, nước mắt và biết bao công sức mình đã bỏ ra.

Cụ ông U100 cất 7 cây vàng ở góc nhà: Gắng tiết kiệm lo cho con cháu - Hình 5
Số vàng này là cả một đời phấn đấu mà ông mới có được.

Nếu quy đổi ra tiền mặt thì 7 cây vàng này hiện tại có giá rơi vào khoảng 350 triệu đồng – một con số không hề nhỏ, đặc biệt là đối với một người đã lớn tuổi như ông. Cũng theo lời người đăng tải đoạn video, ngoài 7 cây vàng trên, ông nội của chị còn tiết kiệm được khoảng 100 triệu đồng tiền mặt.

Cụ ông U100 cất 7 cây vàng ở góc nhà: Gắng tiết kiệm lo cho con cháu - Hình 6
Ngoài số vàng này ông còn tiết kiệm được 100 triệu đồng tiền mặt.

ADVERTISEMENT

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, câu chuyện đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người xem. Đa phần mọi người khá ngạc nhiên với số gia tài ông nội cất ở góc nhà. Ngoài ra nhiều người cũng hy vọng con cháu sau khi biết sự việc sẽ không có chuyện chia chác, anh em bất hoà vì chia tài sản.

Cụ ông U100 cất 7 cây vàng ở góc nhà: Gắng tiết kiệm lo cho con cháu - Hình 7 ADVERTISEMENT
Câu chuyện thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

- Đúng là như phim thật. Các ông các bà ngày xưa toàn thế, chẳng dám ăn uống hay tiêu pha gì, chỉ cố gắng tiết kiệm hết mức để sau này còn có cái để lại cho con cho cháu. Thương các cụ quá.

- Mong con cháu sau khi biết về số tài sản này thì không xảy ra bi kịch gia đình, không chia 5 xẻ 7, gia đình vẫn hòa thuận, yêu thương nhau.

- Nhìn mặt ông thương quá. Một đời vì con vì cháu nên con cháu đừng ai có ý định chia chác của cụ nhé!

Cụ ông U100 cất 7 cây vàng ở góc nhà: Gắng tiết kiệm lo cho con cháu - Hình 8
Nhiều bình luận hy vọng con cháu sẽ không vì số tài sản này mà bất hoà.

Đáp lại những phản hồi về việc “con cháu chia chác tài sản của cụ”, người đăng video khẳng định cả nhà đã họp bàn và không hề một ai có ý định sẽ lấy số tiền này. Cả gia đình nhà chồng chị ai cũng thuộc dạng khá giả nên không bao giờ để ông thiếu thốn bất cứ thứ gì cả. Do đó, số tài sản của ông con cháu sẽ chỉ giữ giúp mà thôi.

Chia tài sản cho con cháu, cụ ông cầm xấp tiền, nói 1 câu ai cũng rơi lệ

Cầm xấp tiền cùng mấy chiếc nhẫn vàng, cụ chia đều cho các con cháu đứng quanh giường. Giây phút tiếc nuối ấy, cụ ước có thể ở lại với con cháu lâu hơn.

ADVERTISEMENT

Chia tài sản cho con cháu, cụ ông cầm xấp tiền, nói 1 câu ai cũng rơi lệ - Hình 1

Khi chúng ta càng trưởng thành, cha mẹ càng già đi, quỹ thời gian ở lại bên người thân cũng dần bị rút ngắn lại. Nhưng có một thứ không bao giờ vơi cạn đó chính là tình yêu thương vô bờ dành cho con cháu. Thậm chí trước lúc đi xa, họ vẫn nghĩ về m.áu mủ ruột già và luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho các con.

Mới đây, một đoạn clip cảm động về khoảnh khắc chia tài sản của cụ ông đã thu hút 1,3 triệu lượt xem trên mạng xã hội. Cụ ông vẫn còn đeo dây thở gắn từ bình oxy, gượng dậy ngồi trên giường. Ở bên ông có các con và các cháu vây xung quanh.

Trước sự quây quần của cả nhà, cụ cầm xấp tiền 500k, trao cho cháu gái bé bỏng nhất đang được mẹ ôm: "Ông chỉ có thế này thôi, tặng cho con" - ông nói.

Chia tài sản cho con cháu, cụ ông cầm xấp tiền, nói 1 câu ai cũng rơi lệ - Hình 2 ADVERTISEMENT

Cụ ông cầm xấp tiền trao cho đứa cháu gái bé bỏng nhất (Ảnh chụp màn hình)

Bé gái tuy nhỏ, thấy ông đeo dây thở liền đưa tay khẽ chạm vào mặt ông, thơm lên má ông. Cụ ông rơm rớm nước mắt nhưng tiếc là sức yếu, cụ không thể ôm trọn cháu vào lòng.

ADVERTISEMENT

Người vợ ngồi kế bên cũng cầm những chiếc nhẫn vàng từ tay ông cụ - tài sản mà ông bà đã tích cóp cả đời để chắt chiu cho con cháu. Bà gọi từng người con đến trao: "Đây là của Hương này; của Cường này, Cường đâu rồi?; Thời này, Quế, Kim Anh này; quà của ông con cầm lấy...".

Chia tài sản cho con cháu, cụ ông cầm xấp tiền, nói 1 câu ai cũng rơi lệ - Hình 3

2 ông bà cụ chia nhẫn vàng cho từng người con, xung quanh ai cũng khóc (Ảnh chụp màn hình)

Con cháu đều khóc và tề tựu ở bên ông rất đông, người con gái ngồi cạnh chốc chốc phải nhắc các cháu đứng xa xa chút để cho ông thở. Theo chia sẻ từ chủ clip, cụ ông bị bệnh phổi đã lâu. Anh ghi lại hình ảnh này với mong muốn sẽ lưu giữ nhiều hơn thời khắc ở bên người cha già.

"Nếu cha sắp phải đi xa thì đây là những hình ảnh chúng con sẽ khắc ghi mãi mãi", anh chia sẻ.

Khung cảnh cảm động ấy đã chạm đến trái tim của người dùng mạng xã hội. Đó là khoảnh khắc quen thuộc bắt gặp ở rất nhiều những gia đình Việt Nam, nơi tình thương gia đình luôn vẹn tròn, ấm áp.

Nhiều người cũng nghẹn ngào nhớ lại về những ký ức xưa, khi cha mẹ, ông bà mình đã từng lo lắng, quan tâm cho con cháu như vậy trước lúc đi xa.

- Xem mà nhớ lại những phút giây cuối cùng bên bố. Bố mất khi mình mới chỉ học lớp 2, chỉ nhớ mang máng hình bóng của ông. Trước khi đi, bố tặng mình 1 cái cặp, 1 chiếc bút và 2 triệu đồng. Kỷ vật ấy đi theo mình cả đời.

ADVERTISEMENT

- Gia đình Việt Nam luôn là vậy, bố mẹ chắt bóp cả đời, đến phút cuối trao gửi hết cho con. Mong ai còn cha mẹ hãy trân trọng những phút giây đang có, tiền bạc, vật chất không thể mua nổi thời gian, một số cư dân mạng bình luận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chồng ra đi, người vợ đưa con nhỏ ra thăm mộ chúc mừng sinh nhật bố
13:57:37 06/12/2022
Người đàn ông làm bạn với sách, sống ẩn giật vì thất tình hơn 20 năm
16:13:44 06/12/2022
Đức Nhân nói lý do không thụ tinh ở Nhật, để chồng phải nghỉ việc
21:11:47 06/12/2022
Trang Nemo hớn hở đi làm tóc mới chỉ 70k hậu lùm xùm kiện tụng, diện mạo mới thấy quen quen!
10:58:44 07/12/2022
Hiến thận cứu bạn trai rồi bị phản bội và bỏ rơi, cô gái có tuyên bố đáng nể
20:43:54 05/12/2022
Du Thiên tiết lộ từng là người yêu của hot girl Đoan Minh, ngỏ ý muốn quay lại nếu cô chấp nhận
15:17:03 07/12/2022
Xác minh vụ nhóm bạn trẻ 'tố' bị nâng giá gấp đôi khi ăn bánh tráng hồ Tây
09:40:22 06/12/2022
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'
10:35:18 07/12/2022
Bà Đào Lan Hương cảm ơn Shark Bình, viết tâm thư gồm 5 điều gửi các con nhân dịp kỷ niệm 14 năm ngày cưới
14:04:44 06/12/2022
Nữ cơ trưởng đầu tiên của Việt Nam tái xuất với phong cách khác lạ
16:08:35 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Quán quân "Tài Tử Miệt Vườn" ra đi ở tuổi 44 vì va chạm giao thông
14:14:12 07/12/2022
VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai
15:45:07 07/12/2022
Sau loạt ồn ào với chồng Tây, Elly Trần chính thức ký đơn ly hôn
14:17:48 07/12/2022
Gia Bảo: Gia thế khủng, “hỗn” với Thành Lộc, ly hôn vì đạp vợ trước đồng nghiệp chỉ vì mang sai giày
15:00:10 07/12/2022
Cô giáo tiếng Anh đi lạc đường một ngày, gia đình trình báo mất tích
15:31:44 07/12/2022
Quán quân 'Tài tử miệt vườn' Chí Tâm qua đời do tai nạn giao thông
15:40:48 07/12/2022
Elly Trần bật khóc khi chính thức ký đơn ly hôn, nói lời ruột gan khiến chồng Tây phải "im lặng"?
15:22:06 07/12/2022
Hà Trí Quang và Thanh Đoàn bay sang Thái Lan đón cặp sinh đôi đầu lòng
14:53:53 07/12/2022
Giật mình khi biết thân thế của chồng mới cưới ngay đêm tân hôn
14:50:40 07/12/2022
Hoàn cảnh đáng thương của cụ bị Nờ Ô Nô gọi là 'bà già nghèo khổ': Tháng kiếm 1 triệu nuôi 2 cháu
16:31:49 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Từ người đi rửa bát thuê đến bà chủ quán ăn: Nỗ lực ắt thành công

18:00:57 07/12/2022
Nhiều người vẫn tự hỏi thành công là gì? Có rất nhiều cách trả lời cho vấn đề trên. Thế nhưng đối với không ít người, để đạt thành công thì buộc phải cố gắng, nỗ lực gấp hàng trăm nghìn lần những người khác

Bất cẩn làm mất nhẫn cưới kim cương, người đàn ông phải bới 20 tấn rác tìm lại nhẫn cho vợ

17:34:56 07/12/2022
Câu chuyện của một người đàn ông phải huy động cả đội nhân viên trong trạm thu gom rác cùng mình lục lọi cả biển rác để tìm lại chiếc nhẫn cưới cho vợ đã thu hút nhiều sự chú ý của netizen

Quang Linh chuẩn bị kỹ càng cho Lôi Con về Việt Nam, Thùy Tiên có hành động gây sốt với ‘mẹ chồng’

16:00:44 07/12/2022
Gần đây, Quang Linh Vlogs cũng như các thành viên trong team châu Phi đã giới thiệu khá nhiều những món ăn đậm chất Việt Nam đến dân bản Angola và nhận được phản ứng tích cực từ bà con

Công chúa Leonor: Người kế vị ngai vàng Tây Ban Nha và chuyện tình cảm với cầu thủ Gavi

15:44:43 07/12/2022
Công chúa Leonor sinh ngày 31/10/2005, là con trưởng của vua Tây Ban Nha Felipe VI và Hoàng hậu Letizia. Cha mẹ đỡ đầu của cô nàng là ông bà nội, cựu Quốc vương Tây Ban Nha Juan Carlos và Hoàng hậu Sofia. Leonor đang giữ tước vị Nữ Thân...

Anh chồng Đỗ Mỹ Linh tổ chức sinh nhật cho con, khoảnh khắc nàng hậu và ông xã gây chú ý

15:21:32 07/12/2022
Mới đây, trên trang cá nhân của con trai cả nhà bầu Hiển là thiếu gia Đỗ Quang Vinh đã đăng tải bài viết chúc mừng sinh nhật của 2 con Kylie và Kingston. Anh viết: 2 thiên thần của ba đang ở giai đoạn hình thành tính cách, nên mỗi em đề...

Chỉ vì tip 4.000 đồng, nữ khách hàng bị shipper báo cảnh sát tìm đến tận nhà?

14:36:41 07/12/2022
Câu chuyện về một shipper tại Trung Quốc bỗng dưng âm thầm báo cảnh sát sau khi nhận được tiền tip từ nữ khách hàng đã tạo nên tình huống dở khóc dở cười

"Siêu đám cưới" trăm tỷ ở Kiên Giang gây "sốc": Trả cát-xê cho ca sĩ ngang bằng 1 chiếc xe hơi?

14:27:51 07/12/2022
Đám cưới không chỉ gây choáng với hôn trường rộng hơn sân vận động Mỹ Đình, phủ kín hoa tươi mà gia chủ còn đầu tư sân khấu hoành tráng, sử dụng công nghệ 3D mapping và mời nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến hát. Ngay sau khi được chia sẻ trên...

Nờ Ô Nô 'ngựa quen đường cũ' lên video đanh thép đáp trả: Tôi muốn hiền mà không cho hiền?

13:35:27 07/12/2022
Thời gian vừa qua, TikToker Nờ Ô Nô đã nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều vì đoạn video làm từ thiện kém duyên của mình. Hậu lùm xùm, Nờ Ô Nô đã tạo tài khoản mới và tiếp tục đăng tải những video đi làm từ thiện. Mới đây nhất, nam TikT...
ADVERTISEMENT

Chiếc váy cưới đặc biệt của cô dâu trong siêu đám cưới ở Kiên Giang

11:34:16 07/12/2022
Những ngày vừa qua, thông tin về một siêu đám cưới ở Kiên Giang được đạo diễn SEA Games 31 Hoàng Công Cường chuẩn bị công phu trong suốt 9 tháng đã trở thành chủ đề thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận

Bầu to vượt mặt, vợ chàng không chân vẫn ân cần sửa xe lăn giúp chồng

11:31:45 07/12/2022
Nhắc tới chàng trai không chân Tô Đình Khánh, người ta không khỏi cảm phục bởi nghị lực phi thường vượt lên nghịch cảnh. Bên cạnh đó còn là mối tình cổ tích với người vợ xinh như hoa hậu

Vợ Tây của Dũng "gôn" k.hoe b.ody khét lẹt hậu sinh con chưa đầy nửa tháng

11:11:01 07/12/2022
Hạ sinh quý tử đầu lòng hôm ngày 25/11 tại 1 bệnh viện phụ sản có tiếng ở TP.HCM, vợ Tây của thủ môn Bùi Tiến Dũng mới đây đã nhanh chóng lộ diện trên mạng xã hội

Chê sông Hằng bẩn và đáng sợ, TikToker 'Nữ thần Ấn Độ' bị mắng là vô lễ

11:02:48 07/12/2022
Tự gọi là Nữ thần Ấn Độ nhưng TikToker nổi tiếng Aparna Singh lại chê con sông thiêng của nước này là bẩn và đáng sợ, khiến nhiều cư dân mạng giận dữ chỉ trích

Tp.Đà Nẵng: Một người đàn ông trèo lên cột cờ 2/9 phát livetream

10:14:47 07/12/2022
Ngày 6/12, người dân Tp.Đà Nẵng khi đang ngang qua Quảng trường 2/9, đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu hoảng hốt khi phát hiện một người đàn ông trèo lên cột cờ trong khu vực quảng trường

Hot TikToker giúp đỡ Phúng Phính gây tranh cãi vì gọi món ăn đặc sản Việt Nam là “Cám Lợn”

10:07:28 07/12/2022
Với nhiều netizen trẻ, đặc biệt là những người thường xuyên theo dõi sử dụng mạng xã hội TikTok, hẳn Hoàng Hường đã không còn là cái tên xa lạ khi nữ TikToker này được biết đến với kênh TikTok riêng nhiều người theo dõi và cũng được cho...

Nờ Ô Nô tiếp tục đi từ thiện, bức xúc vì bị nhiều người lợi dụng video

09:30:10 07/12/2022
Thời gian vừa qua, TikToker Nờ Ô Nô đã nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều vì đoạn video làm từ thiện “kém duyên” của mình. Hậu lùm xùm, Nờ Ô Nô đã tạo tài khoản mới và tiếp tục đăng tải những video đi làm từ thiện

Quang Linh ghi điểm khi làm điều này ở xứ người, fan nhắc khéo đến Thùy Tiên: “Đồng vợ đồng chồng”

09:23:47 07/12/2022
Những cảm xúc trong hành trình thiện nguyện của Thùy Tiên và Quang Linh vẫn luôn nhận nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng. .Với hành trình cải thiện cuộc sống của bà con tại châu Phi, chàng Vlog gốc Nghệ An và những người đồng đội không ...
ADVERTISEMENT

Đức Nhân bật khóc vì chồng Nhật bỏ việc 200 triệu/tháng về VN tìm con, Quỳnh Trần hớn hở làm 1 điều 

09:14:07 07/12/2022
Tình cảm và sự hi sinh mà chồng Đức Nhân dành cho cô khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy ngưỡng mộ. Nhiều khán giả cầu chúc cho hành trình “tìm con” của hai vợ chồng sẽ thuận lợi để hạnh phúc của gia đình được viên mãn

Cụ ông U80 đi bán lạc giữa trời mưa gió: Được mời ăn liền từ chối

09:05:12 07/12/2022
Trong cuộc sống có rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, cần đến sự giúp đỡ của cộng đồng. Đối với họ, một sự giúp đỡ nhỏ nhoi cũng đều rất đáng trân trọng. Tuy vậy, bản thân họ cũng biết thế nào là đủ, lúc nào nên từ chối

Trượt thể dục 5 lần, nữ sinh khóc nức nở điện mách mẹ

09:01:31 07/12/2022
Thể dục vốn là môn bắt buộc tại các trường đại học và thường có nội dung đa dạng để sinh viên lựa chọn. Những tưởng dễ dàng nhưng nhiều trường hợp dù học tới cả chục lần vẫn chưa qua môn để ra trường

Chú xe ôm 70 tuổi gần về đêm vẫn làm kiếm tiền nuôi con

08:53:20 07/12/2022
Trong cuộc sống vẫn có không ít những hoàn cảnh khó khăn, dù tuổi đã cao nhưng vẫn phải chấp nhận lăn lộn kiếm tiền mưu sinh. Họ sẵn sàng làm việc bất kể ngày đêm để mong có được chút tiền đủ để trang trải cuộc sống của mình cũng như ng...

Ông chủ hãng ô tô Việt Nam gánh nợ 2.800 tỷ: Nuôi gà sống qua ngày

08:25:51 07/12/2022
Ông Bùi Ngọc Huyên, ông chủ Vinaxuki - hãng sản xuất xe hơi đầu tiên tại Việt Nam nay đã hơn 80 tuổi. Sau thời vàng son, giờ đây đã cuối đời ông sống dựa vào tiền lương hưu 6 triệu đồng và gánh trên người số nợ 2.800 tỷ đồng

Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?

08:09:44 07/12/2022
Trộm vặt như này với mình không đáng bao nhiêu. Nhưng khi lòng tin mất thì tiền bạc đã không còn quan trọng nữa rồi. Vấn đề bây giờ không phải là mất bao nhiêu đồ đạc nữa, mà là ở lòng tin, mình trao lòng tin nhầm người... Này là người ...

Võ Thành Ý khoe diện mạo mới sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

21:57:09 06/12/2022
Võ Thành Ý (hay còn gọi là má Cám) là một trong những TikToker có sức ảnh hưởng lớn với giới trẻ. Không chỉ đầu tư vào việc sáng tạo nội dung, anh còn chăm chút kỹ ngoại hình hơn. Mới đây, chuyên gia trang điểm lại gây chú ý khi công kh...

Cha đẻ “Chiếc lược ngà” không có nhiều ý đồ sâu xa khi tạo ra tác phẩm

21:53:42 06/12/2022
Phân tích tác phẩm văn học đôi khi là “nỗi sợ” vô hình không thể nói rõ thành lời của nhiều học sinh. Từ cấp 1 đến cấp 3, ai học kém môn này đều cảm thấy đây là điều “khó nhằn” vì quá sâu sắc và nhiều tầng nghĩa
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nguy cơ nhiệt độ Trái Đất vượt giới hạn tăng 1,5 độ C

Thế giới

20:03:52 07/12/2022
Cụ thể, các chính sách về khí hậu mà các quốc gia giàu có như Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu (EU) đang thực hiện có thể khiến nhiệt độ toàn cầu tăng từ 2,1 độ C đến 3,4 độ C ngay cả khi các nước này mở rộng tham vọng về giảm phát thải ...

Wednesday cùng những nhân vật 'đen tối' hot nhất màn ảnh 2022

Phim âu mỹ

20:03:08 07/12/2022
Năm 2022, những nhân vật mặc đồ đen khiến màn ảnh như nổ tung và Wednesday là một trong số đó

Bún dọc mùng – Một nét dân dã nơi phố thị Hà Nội

Ẩm thực

20:02:57 07/12/2022
Chẳng rõ xuất xứ từ đâu, ra đời khi nào, nhưng từ lâu món bún dọc mùng Hà Nội đã trở thành một món quen thuộc của bao thế hệ người thủ đô, để rồi mỗi khi đi xa ai ai cũng cứ mãi vấn vương cái hương vị giản đơn mà đầy hấp dẫn ấy

Những lần "vượt cạn" của Hải Băng: Khó khăn nhưng vẫn quyết giữ con

Sao việt

20:01:09 07/12/2022
Hải Băng và Thành Đạt là một trong những gia đình sao Việt nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Hiện tại, hôn nhân của cả hai đang nhận được nhiều ngưỡng mộ bởi sự hạnh phúc, viên mãn

Những cầu thủ bóng đá với gu thời trang sành điệu không thua gì người mẫu

Bên lề sân cỏ

19:56:37 07/12/2022
Các cầu thủ bóng đá, tùy thuộc vào danh tiếng và thành tích của họ với tư cách là cầu thủ, có xu hướng tiếp tục làm người mẫu cho những nhà mốt sang trọng như Burberry, cho dù đó là trong chiến dịch tranh cử hay trên sàn diễn thời trang...

Diễn cảnh khóc khiến ai nấy 'nức nở' theo, Lê Hạ Anh được gọi là 'nữ hoàng nước mắt' sau phim 'Hoa Hồng Giấy'

Phim việt

19:55:39 07/12/2022
Cảnh khóc không khó, khó ở chỗ, phải làm sao để người xem không thấy nhân vật bi lụy, sướt mướt quá mức.  Hạ Anh trong Hoa Hồng Giấy đã làm được điều đó

Tiểu sử Nhậm Đạt Hoa: Người đàn ông tài năng của điện ảnh Trung Quốc

Hậu trường phim

19:55:08 07/12/2022
Nhậm Đạt Hoa là một nam diễn viên đồng thời cũng là nhà sản xuất điện ảnh nổi tiếng của Hồng Kông.  Ông có sở hữu số lượng lớn fan hâm mộ cả trong và ngoài nước

Kinh nghiệm mua ô tô chơi Tết

Ôtô

19:50:31 07/12/2022
Cuối năm không ít người quyết định chọn mua ô tô để tự thưởng cho bản thân sau một năm dài làm việc cần mẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những kinh nghiệm chọn mua xe phù hợp

Khám phá Đồng Hới bằng xe đạp

Du lịch

19:45:52 07/12/2022
Là thành phố trẻ, êm đềm nằm bên bờ sông Nhật Lệ, Đồng Hới hội tụ đủ sự phóng khoáng của một mảnh đất gần sông, sát biển. Nơi đây, nhịp sống không quá xô bồ, không khí trong lành, những con đường yên bình, rợp bóng cây xanh. Đồng Hới cò...

Giá dầu Brent lần thứ hai xuống dưới ngưỡng 80 USD/thùng trong năm nay

Đời sống

19:34:59 07/12/2022
Giới quan sát chỉ ra rằng giá “vàng đen” đã giảm hơn 1% trong ba phiên liên tiếp, xóa bỏ phần lớn mức tăng của loại hàng hóa này trong năm qua. Một loạt tin tức tiêu cực đã khiến các nhà đầu tư lo lắng, bất chấp xung đột đang diễn ra ở ...