Cụ ông già nhất nước Úc chia sẻ bí quyết sống thọ

Dexter Kruger đã tổ chức sinh nhật nhiều hơn bất kỳ người Úc còn đang sống nào và năm nay bữa tiệc mừng sinh nhật ông sẽ diễn ra tại viện dưỡng lão ở Roma, phía Tây Nam Queensland.

Cụ ông già nhất nước Úc chia sẻ bí quyết sống thọ - Hình 1

Cụ ông đã ở cái tuổi xưa nay hiếm: 111 tuổi

“Covid-19 đồng nghĩa với việc nhiều người không thể đến nhưng chúng tôi vẫn sẽ có khoảng thời gian vui vẻ”, cụ ông nói.

Sinh ngày 13/1/1910, người nông dân nghỉ hưu đã sống qua cả Thế chiến, thời kỳ đại suy thoái và nhiều đợt hạn hán. Tuy nhiên, Dexter cho biết sự tích cực còn vượt xa những thời điểm khó khăn, giống như vô số những tiến bộ trong công nghệ mà ông đã chứng kiến.

“Một trong những điều tuyệt vời nhất mà tôi có thể nhớ đã xảy ra là nghe điện thoại bằng tai mình. Nó giống như một phép thuật”, cụ ông nói.

Kể từ khi bước sang tuổi 100, Dexter đã được nhiều người hỏi bí quyết để có một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc . Ông cũng rất vui khi đưa ra câu trả lời của mình.

“Không có gì bí mật”, cụ ông nói. “Hãy tiếp tục thở, ăn ba bữa một ngày và thời gian sẽ tiếp tục”.

Tuy nhiên, ông Dexter có một số thói quen thường xuyên.

“Tôi hát và huýt sáo, tôi ăn rất nhiều tôm mỗi ngày”, cụ ông nói.

Cụ ông già nhất nước Úc chia sẻ bí quyết sống thọ - Hình 2

Cụ ông đã tự xuất bản 12 cuốn sách và cả thơ

Ông Dexter thích tổ chức sinh nhật theo phong cách riêng. Ông từng chạy xe mô tô khi bước sang tuổi 106.

“Đôi khi tôi ngồi và suy nghĩ, và đôi khi tôi chỉ ngồi”, cụ ông kể.

Ông Dexter đã sống phần lớn cuộc đời của mình “ngoài trời và giữa rừng cao”. Ông đã làm việc trong trang trại vào đầu những năm 90.

Ông Dexter cho biết cuộc sống trong rừng rậm rất khó khăn và đã có lần ông suýt chết khi còn trẻ nếu không có sự can thiệp kịp thời của bố.

“Tôi đang làm việc trên cánh đồng thì bị một con rắn đen cắn vào chân. Cha tôi ở bên cạnh, ông ấy rút dao bỏ túi, nhấc chân tôi lên, rạch vết thương, dùng miệng hút hết chất độc ra ngoài.

Nếu ông ấy không làm vậy, tôi đã chết trong 10 phút. Gần như ngày nào bạn cũng phải đối mặt với những việc khó khăn trong rừng rậm”, cụ ông cho biết.

Ở nơi người dân sống thọ nhất thế giới, bí mật nằm ở nguồn nước

Người dân tại đây có tuổi thọ trung bình lên đến 120 tuổi. Những người già vẫn khỏe mạnh, minh mẫn không thua kém gì thanh niên. Đặc biệt, họ còn là bộ tộc có những phụ nữ đẹp nhất thế giới.

Thung lũng Hunza nằm ở độ cao hơn 200 m ở phía bắc Pakistan và là nơi có những người sống lâu nhất hành tinh. Nơi đây được bao quanh bởi dãy Hymalaya cao nhất thế giới. Thung lũng Hunza không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp tráng lệ, người dân nơi đây còn vô cùng thân thiện và hiếu khách. Ngôn ngữ địa phương là Brushuski nhưng hầu hết mọi người đều hiểu được tiếng Urdu và tiếng Anh. Tỷ lệ biết chữ nơi đây lên đến hơn 90%, hầu như mọi đứa trẻ thuộc thế hệ mới đều học đến ít nhất trung học. Nhiều người còn theo đuổi các chương trình học cao hơn từ các trường cao đẳng cho đến đại học tại Pakistan và nước ngoài.

Ở nơi người dân sống thọ nhất thế giới, bí mật nằm ở nguồn nước - Hình 1

Thung lũng Hunza được bao quanh bởi dãy Hymalaya hùng vĩ.

Người Hunza khỏe mạnh và hầu như không có bệnh tật. Nhiều nghiên cứu được thực hiện cho thấy chế độ ăn uống lành mạnh và đơn giản của họ gồm những thực phẩm hữu cơ được trồng cẩn thận và nước đang chảy từ sông băng chính là bí mật của một cuộc sống khỏe mạnh, trường thọ. Người Hunza uống nước trực tiếp từ các dòng sông băng ở dãy Himalaya. Đó là nguồn nước tươi mới, tiếp thêm sinh lực, tăng cường sức sống, loại bỏ các gốc tự do và rất ngon miệng.

Việc người Hunza có tuổi thọ cao nhất thế giới được cho là liên quan đến nước uống và chế độ ăn uống tự nhiên của họ. Nước ở Hunza chính là một ví dụ về nước thiên nhiên hoàn hảo. Người dân nơi đây thường sống đến 120-140 tuổi, có sức khỏe tốt, hầu như không bị ung thư, các bệnh thoái hóa, sâu răng hay loãng xương. Ngay cả khi về già, họ vẫn khỏe mạnh, thậm chí có người còn có thể sinh con. Nghiên cứu đã chứng minh một cách thuyết phục rằng mẫu số chung của những người sống lâu khỏe mạnh chính là nước uống tại địa phương.

Ở nơi người dân sống thọ nhất thế giới, bí mật nằm ở nguồn nước - Hình 2

Tuổi thọ trung bình của người Hunza là 120 tuổi, cao gần gấp đôi tuổi thọ trung bình thế giới.

Tiến sĩ người Romani Henri Coanda, cha đẻ của động lực học chất lưu và là người giành giải Nobel ở tuổi 78, đã dành nhiều thập kỷ để nghiên cứu nước ở Hunza. Ông cố gắng xác định xem trong nước này có gì mà lại mang đến những lợi ích như vậy cho cơ thể. Tiến sĩ Henri phát hiện ra nó có độ nhớt và sức căng bề mặt khác biệt.

Tiến sĩ Patrick Flanagan và những người khác đã tiếp tục nghiên cứu. Họ tìm thấy nước tại Hunza có độ pH cao và một lượng hydro hoạt động bất thường, với hàm lượng khoáng chất keo cao. Loại nước này cung cấp những lợi ích sức khỏe mà các loại nước khác không thể. Những khu vực khác như Shin-Chan của Trung Quốc, Kavkaz ở Azerbaijan và trên dãy Andes cũng có nước tự nhiên tương tự, người dân cũng có tuổi thọ rất cao.

Ở nơi người dân sống thọ nhất thế giới, bí mật nằm ở nguồn nước - Hình 3

Những em bé xinh đẹp tại Hunza.

Bạn đang tự hỏi người Hunza sẽ ăn gì? Nghe có vẻ lạ nhưng hầu như mọi thứ mà họ ăn đều hợp khẩu vị của người phương tây và có sẵn tại Mỹ. Chế độ ăn của người Hunza không chỉ kỳ lạ mà thực sự không có gì bí ẩn khủng khiếp về chất lượng. Mọi kiến thức về thực phẩm và sức khỏe, thu thập từ nghiên cứu lâm sàng và sự quan sát của giới khoa học sẽ chứng minh rằng chế độ ăn của người Hunza giúp cải thiện sức khỏe toàn diện cho bất cứ ai, ở bất cứ đâu. Câu chuyện của họ chỉ dựa trên những ví dụ ấn tượng hơn về sức khỏe kỳ diệu có được nhờ việc ăn thực phẩm tươi, tự nhiên, chưa qua chế biến và không pha trộn.

Có thể bạn đang tự hỏi người Hunza có thực sự khỏe mạnh không? Đó là câu hỏi trong đầu bác sĩ tim mạch Paul D. White và Edward G. Toomey. Họ đã thực hiện hành trình khó khăn để đến Hunza cùng với một máy đo điện tim di động. Trên tạp chí Tim mạch Hoa Kỳ vào tháng 12/1964, các bác sĩ cho biết họ đã sử dụng thiết bị này để nghiên cứu 25 người đàn ông Hunza ở độ tuổi từ 90-110. Huyết áp và mức cholesterol đều được kiểm tra. Kết quả là không một ai trong số những người này có dấu hiệu của bệnh tim mạch vành, huyết áp cao hay cholesterol cao.

Một bác sĩ đo thị lực tên Allen E. Banik cũng đã thực hiện hành trình đến Hunza để tự kiểm tra xem những người này có thực sự khỏe mạnh không. Trong báo cáo đăng trên trang Hunza Land, ông viết: "Không lâu trước khi tôi phát hiện ra những gì mình từng đọc về cuộc sống và sức khỏe bất diệt tại đất nước nhỏ bé này là thật. Tôi đã kiểm tra mắt của một số người sống lâu nhất của Hunza và thấy họ thật hoàn hảo".

Ở nơi người dân sống thọ nhất thế giới, bí mật nằm ở nguồn nước - Hình 4

Nhiều người tin rằng bí quyết sống thọ của người Hunza là nước uống.

Ngoài không có bệnh tật, nhiều nhà quan sát đã giật mình về khía cạnh tích cực trong sức khỏe của người Hunza. Chẳng hạn như bác sĩ Allen nói rằng "nhiều người Hunza mạnh đến nỗi mùa đông họ tập thể dục bằng cách phá vỡ những lỗ hổng trong những con suối bị băng bao phủ và bơi dưới lớp băng đó". Những du khách gan dạ khác còn chứng kiến những người đàn ông 80, 90 và 100 tuổi sửa chữa đường, nâng những tảng đá lớn để sửa tường quanh vườn. Những người già cũng chẳng mảy may khi chơi một trận bóng chuyền với những người 50 tuổi giữa trời nắng.

Trong tất cả các loại thực phẩm hữu cơ của họ, có lẽ món ăn chính được yêu thích nhất chính là quả mơ. Những vườn mơ được nhìn thấy ở khắp nơi tại Hunza và sự ổn định kinh tế của một gia đình được đo bằng số lượng cây họ có. Người Hunza ăn mơ tươi khi vào mùa và phơi khô để ăn trong suốt mùa đông giá lạnh. Họ xay nhuyễn quả mơ khô và trộn chúng với tuyết để làm kem. Giống như mứt mơ, món kem này không cần đường vì quả mơ đã ngọt tự nhiên.

Nhưng đó chỉ là khởi đầu. Người Hunza còn bổ quả mơ, lấy hạt để làm thức ăn. Những người phụ nữ dùng cối đá nghiền hạt mơ và ép lấy dầu. Dầu này được sử dụng để nấu ăn, làm nhiên liệu, trộn salad và thậm chí là kem dưỡng da.

Ở nơi người dân sống thọ nhất thế giới, bí mật nằm ở nguồn nước - Hình 5

Những cụ già trên trăm tuổi tại Hunza vẫn khỏe mạnh và minh mẫn không thua kém thanh niên.

Ngoài mơ, người Hunza còn trồng và ăn táo, lê, đào, dâu tằm, anh đào đen và đỏ, nho. Những loại trái cây trên cung cấp tất cả vitamin C mà người Hunza cần cùng với các loại dinh dưỡng, nguồn năng lượng khác. Từ nho, họ cũng làm ra rượu vang đỏ.

Loại thức ăn chính tiếp theo chính là bánh mì Chapatti. Bánh mì được làm mỗi ngày từ các loại hạt như lúa mì, lúa mạch, kiều mạch và kê. Những chiếc bánh mì không men ngon tuyệt này là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn bổ dưỡng bao gồm ngũ cốc, trái cây, trái cây khô và rau củ. Họ còn uống một lượng "sữa lạnh" đáng kể. Đây là đồ uống có màu trắng đục tan chảy từ sông băng, giàu bột đá và khoáng chất.

Một bí mật sức khỏe tuyệt vời khác của người Hunza liên quan đến lượng thời gian đáng kể họ dành để tập thể dục mỗi ngày. Hầu hết các bài tập được thực hiện ngoài trời để tận dụng không khí núi non trong lành mà bản thân điều này đã tốt cho sức khỏe. Mặc dù phần lớn thời gian trong ngày là ở ngoài trời, làm việc trên các cánh đồng, người Hunza còn làm nhiều hơn thế. Họ đi bộ thường xuyên và đi từ 15-20km được coi là khá bình thường. Dĩ nhiên, họ không đi bộ quãng đường đó hàng ngày nhưng làm vậy một cách dễ dàng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chiếc giếng cổ đột ngột bốc cháy, đội khảo cổ liều mạng trèo xuống kiểm tra: Vô tình hé mở bí mật dưới đáy giếng
08:29:23 25/02/2021
Bà lão sống trong túi rác 8 năm nhất định không chịu rời đi, biết lý do ai cũng rơi nước mắt
08:21:17 25/02/2021
Lở đất ở nghĩa trang, hơn 200 quan tài rơi xuống biển
08:37:02 25/02/2021
Sốc khi biết giá trị thật của chiếc bát nhỏ 'nhìn qua không ai muốn dùng'
13:30:44 25/02/2021
Nhiều lần bị mộ tặc viếng thăm, vơ vét sạch nhưng ngôi mộ cổ vẫn giữ được cổ vật giá trị nhất: Nhờ vào vẻ ngoài 'vô dụng'!
08:19:34 26/02/2021
Những ý tưởng chụp ảnh cưới như... phim kinh dị
13:36:31 25/02/2021
Những trò hài hước của con mèo thông minh nhất thế giới
08:33:54 25/02/2021
Thác Niagara đóng băng tạo ra khung cảnh ai nhìn cũng sửng sốt
16:33:39 26/02/2021
Độc lạ những tác phẩm nghệ thuật sống động từ đá
11:04:58 26/02/2021
Bí ẩn về sự hình thành siêu hố đen đã được giải?
20:00:01 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Bà xã kém 32 tuổi giải thích lý do không kề cận khi NS Thương Tín bị đột quỵ, tiết lộ cuộc sống hôn nhân vô cùng khó khăn
20:04:39 26/02/2021
Ngô Thanh Vân đón sinh nhật trên du thuyền với Huy Trần, còn công khai “khẳng định chủ quyền” cực ngọt ngào!
19:25:59 26/02/2021
Mạc Văn Khoa tổ chức sinh nhật linh đình cho vợ trong biệt thự 50 tỷ
22:03:35 26/02/2021
Tìm ra ngôi sao hạng A khiến Dispatch bó tay toàn tập: Theo đuôi ráo riết từ năm 2012, ai ngờ kết quả lại "đắng lòng" thế này
20:38:27 26/02/2021
Choi Ji Woo lần đầu hé lộ hình ảnh con gái đầu lòng sau khi lấy chồng CEO, bé đáng yêu "xỉu lên xỉu xuống"
20:45:16 26/02/2021
Thiên Nhai Khách nhận điểm Douban cao ngất nhờ thính đam mỹ quá bạo làm netizen phải ngỡ ngàng
18:01:14 26/02/2021
Cuộc đời lận đận của NS Thương Tín: Tài tử phong lưu vung tiền không tiếc hồi trẻ, về già chật vật kiếm sống xa vợ con
19:53:12 26/02/2021
Người phụ nữ nhập cảnh trái phép về Đồng Tháp dương tính SARS-CoV-2
18:08:45 26/02/2021
Cầu hôn “phi công trẻ” kém chục tuổi là quyết định táo bạo nhất cuộc đời tôi
19:26:18 26/02/2021
Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 bất ngờ lên tiếng về scandal bắt nạt của Hyunjin
17:44:27 26/02/2021

Tin mới nhất

Chống phóng xạ bằng xương heo

16:41:29 26/02/2021
Chất hấp thụ phóng xạ làm từ xương heo (lợn) có thể được dùng để đối phó với ô nhiễm phóng xạ hiện có xung quanh Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi ở tỉnh Fukushima (Nhật Bản).

Đi vệ sinh ngoài trời, cô gái bị gấu đớp "vòng ba"

16:10:57 26/02/2021
Shannon Stevens đã nhảy lên trong sợ hãi và la hét cầu cứu sau khi bất ngờ nhận phải một cú ngọam ngay khi vừa ngồi xuống.

Những tác phẩm điêu khắc nhỏ xíu trên ruột bút chì

11:01:31 26/02/2021
Chúng ta đều biết chì giòn và mỏng như thế nào. Nhưng bằng cách nào đó, nghệ sĩ Nhật Bản Shiroi có thể khắc vật liệu mỏng manh này thành những tác phẩm nghệ thuật tinh vi đến từng chi tiết tuyệt đẹp.

Bức tranh từ hơn 40.000 mảnh ghép

08:22:55 26/02/2021
Người phụ nữ Ontario đã hoàn thành bức tranh lắp ghép từ 40.320 mảnh ghép khiến ai cũng kinh ngạc.

Người đi đường căng chăn hứng 4 đứa trẻ rơi từ căn hộ cháy

08:16:07 26/02/2021
Cả 4 đứa bé đều sống sót và không bị thương. Chúng được những người ở dưới đường căng chăn đỡ xuống. Người mẹ sau đó cũng được đưa tới bệnh viện.

Người mẹ đóng phạt 3,5 tỷ đồng để được sinh 7 con ở Trung Quốc

08:11:43 26/02/2021
Một bà mẹ Trung Quốc đã nộp khoản tiền phạt 155.000 USD (hơn 3,5 tỷ đồng) để được sinh 7 người con, đi ngược lại xu hướng ngại sinh nhiều con ở nước này.

Người đàn ông sống sót sau 14 giờ bị rơi xuống biển

19:54:26 25/02/2021
Kỹ sư tiếp liệu tàu Vidam Perevertilov được cứu sau 14 tiếng bị rơi xuống biển ở khu vực giữa New Zealand và quần đảo Pitcairn.

Chó con 6 chân sống sót kỳ diệu

19:33:47 25/02/2021
Skipper, chó con lai giữa giống collie biên giới và chó chăn cừu Australia, được sinh tự nhiên với sáu chân vào ngày 16/2, giữa một trận bão tuyết lớn.

Nghiện màu hồng, cô gái trở thành "búp bê sống" chuyên nghiệp

13:26:41 25/02/2021
Bruna Barbie, một người có tầm ảnh hưởng sống tại Brazil, vốn yêu mọi thứ màu hồng, được so sánh với búp bê Barbie và có thể kiếm sống bằng cách giới thiệu lối sống độc đáo của mình trên mạng xã hội.

Dựng chuyện bị bắt cóc để xin nghỉ việc

21:17:52 24/02/2021
Một người đàn ông ở Mỹ đã bị bắt sau khi làm giả vụ bắt cóc chính mình để dễ dàng nghỉ việc.

Hình ảnh ngoạn mục về hang động 'ma thuật' dưới nước sâu trong rừng Mexico

20:43:13 24/02/2021
Chuyến lặn biển của nhiếp ảnh gia đã thu được loạt ảnh ngoạn mục về hang động dưới nước, khu vực từng là địa điểm người Maya tôn thờ.

Loài chó đã đến Bắc Mỹ từ khi nào?

16:27:16 24/02/2021
Các chuyên gia cho biết đã tìm được mẩu xương cổ nhất từ trước đến nay của một con chó nhà ở châu Mỹ, niên đại hơn 10.000 năm, cho thấy loài chó đã có mặt trong làn sóng di dân đầu tiên đến Bắc Mỹ.

Quả cầu sáng bóng này là vật thể tròn nhất thế giới?

16:22:40 24/02/2021
Quả cầu sáng bóng có giá khoảng 3,5 triệu USD được cho là vật thể tròn nhất thế giới.

Sửng sốt phát hiện con cá mập có khuôn mặt khó tin tồn tại trên đời

16:16:26 24/02/2021
Ngư dân Indonesia vô cùng bối rối khi bắt gặp con cá mập có khuôn mặt kỳ lạ, có nét giống khuôn mặt người. 

Tòa Trung Quốc bắt chồng trả vợ tiền nội trợ khi ly hôn

16:11:14 24/02/2021
Một tòa án ly hôn ở Trung Quốc kết luận người chồng phải bồi thường cho vợ 7.700 USD tiền công nội trợ trong suốt 5 năm bên nhau.

Cặp song sinh đầu tiên cùng chuyển giới

16:06:45 24/02/2021
Một cặp song sinh 19 tuổi ở Tapira, Brazil cùng được phẫu thuật chuyển giới sang nữ. Đây là lần đầu tiên thế giới ghi nhận cặp sinh đôi quyết thay đổi giới tính sinh học của mình.

Cô gái hôn rồi cắn đứt lưỡi người đàn ông, con mòng biển bay tới tha mất

10:53:18 24/02/2021
Khi xảy ra mâu thuẫn, người đàn ông Scotland đã bị một phụ nữ 27 tuổi không quen biết cắn đứt lưỡi. Khi ông nhổ phần lưỡi bị cắn đứt ra đường, một con mòng biển bay đến và tha đi mất.

Ngoài chiến binh đất nung, có tới 180 hố chôn từng được khai quật trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng: Chúng chôn vùi những kho báu nào?

08:27:22 24/02/2021
Các chiến binh đất nung không phải vật tùy táng duy nhất được khai quật từ lăng mộ hàng triệu mét vuông của Tần Thủy Hoàng, còn rất nhiều bảo vật khác được phát hiện nhưng chưa từng trưng bày trước công chúng.

Phụ nữ Tunisia: Đổ xô đi vá màng trinh vì sợ không lấy được chồng, hơn 9 triệu một lần

08:23:23 24/02/2021
Những áp lực từ xã hội cùng những quan niệm lâu đời đã tạo nên phong trào đi vá màng trinh ở phụ nữ Tunisia.

Clip: Đang duyên dáng cho khỉ ăn, cô gái bị giật phăng tóc giả

08:20:17 24/02/2021
Trong khi cho một con khỉ con ăn, cô gái tên Xu đã bị một con khỉ khác tấn công từ phía sau và giật bay mái tóc giả.

Có thể bạn quan tâm

Đèo Bảo Lộc kẹt cứng sau tai nạn liên hoàn

Đời sống

01:33:45 27/02/2021
Xe container đổ đèo Bảo Lộc bất ngờ tông mạnh ôtô khách 16 chỗ đi ngược chiều, dẫn đến hàng loạt va chạm liên hoàn giữa 5 ôtô.

Hoảng hồn trước 'vòi rồng muỗi' tại Argentina

Thế giới

01:31:07 27/02/2021
Người dân Argentina đã sững sờ khi phát hiện một đàn muỗi khổng lồ quy tụ lại thành hình “vòi rồng” quần thảo trên đường.

Vây bắt 18 thanh niên nẹt pô náo loạn khu dân cư

Pháp luật

01:07:40 27/02/2021
18 thanh niên bị cảnh sát vây bắt khi phóng xe tốc độ cao, nẹt pô gây náo loạn đường sá.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Bồ Đào Nha

Bóng đá thế giới

00:08:46 27/02/2021
Bồ Đào Nha đang sở hữu đội hình có chiều sâu, kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm của các ngôi sao lớn với khát khao cống hiến từ dàn cầu thủ trẻ.

Lệ Quyên ưỡn mông, mặc quần da bó sát “đập tan” tin đồn mang thai với “phi công” kém 12 tuổi

Sao việt

23:52:11 26/02/2021
Lệ Quyên vướng tin đồn mang thai lần hai vì lộ vòng eo nhấp nhô bất thường.

Trọng Hoàng: “Mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022”

Bóng đá việt nam

23:47:55 26/02/2021
Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel) cho biết sẽ nỗ lực hết sức mình cống hiến cho khán giả Việt Nam cũng như chinh phục được mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sir Alex kể lại vụ ‘chiếc giày bay’ và câu nói thấm thía

Bên lề sân cỏ

23:45:07 26/02/2021
Nhà cầm quân huyền thoại của MU kể lại khoảnh khắc kinh điển đá giày vào mặt David Beckham khiến học trò rách mí mắt 2003.

Theo style tiểu thư kiêu kì, tủ đồ của nàng nên có 6 món đồ mặc kiểu gì cũng sang

Thời trang

23:31:47 26/02/2021
Không sở hữu cả tủ đồ toàn hàng hiệu như hội con nhà giàu, nhưng chị em vẫn có thể nâng cấp gout ăn mặc thêm sang chảnh với những món đồ này.

Clip viral đạt hơn 3 triệu views: Giai điệu “anh biết em đi không về đâu” gây ám ảnh hóa ra lại liên quan đến Jack và K-ICM

Nhạc việt

23:29:59 26/02/2021
Đoạn clip có câu hát anh biết em đi không về đâu đang gây sốt trên mạng xã hội nhưng tìm hiểu thì hóa ra lại có liên quan đến cặp đôi duyên nợ Jack và K-ICM.

Quần tàng hình - mốt mới của người đẹp Vbiz: được khen thì ít, bị chê thì nhiều

Phong cách sao

23:29:42 26/02/2021
Phương Trinh Jolie hay người mẫu Quỳnh Thư lần lượt thử sức với mốt diện táo bạo dù trước đó Chi Pu hay Ngọc Trinh đã nhận về không ít ý kiến trái chiều.