Cụ ông 98 t.uổi nhớ lại lễ kết nạp Đảng 76 năm trước

Theo dõi VGT trên

98 t.uổi đời, 76 t.uổi Đảng – với cụ Phan Tố Đức, đó là niềm tự hào lớn lao. Bởi lẽ cả cuộc đời cụ đã trọn vẹn, thủy chung với Đảng, đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Cơn mưa khiến con đường đất dẫn vào nhà lão thành cách mạng Phan Tố Đức (SN 1917, xóm Kim Tiến, Võ Liệt, Thanh Chương, Nghệ An) trơn như đổ mỡ. Gần 100 t.uổi, con cái phương trưởng, công tác xa, cụ sống với người vợ thứ 2 trên mảnh đất hương hỏa ông cha để lại. Ở t.uổi bách niên giai lão nhưng trí nhớ cụ vẫn còn khá minh mẫn. Cụ không giấu được niềm vui khi kể cho khách nghe về những đứa con, đứa cháu của mình. Cụ bảo, đời cụ theo Đảng, được học hành, dù chưa đến nơi đến chốn nhưng cụ tự hào bởi các con cháu giờ đã là thạc sỹ, tiến sỹ, giảng viên đại học tại các trường có uy tín.

Phan Tố Đức tham gia cách mạng từ sớm, từ những năm cuối thập kỷ 30 của thế kỷ trước, khi đó Đảng Cộng sản Việt Nam đang hoạt động bán công khai. Sách báo tuyên truyền về chủ trương của Đảng được đưa về từng vùng quê. Khi đó, cậu học trò Đức đang học lớp Nhì đệ nhị thì phải nghỉ vì gia cảnh quá khó khăn. Được giác ngộ cách mạng, học trò Đức nhanh chóng trở thành hạt nhân trong phong trào đấu tranh chống sưu cao, thuế nặng ở xã Võ Liệt.

Cụ ông 98 t.uổi nhớ lại lễ kết nạp Đảng 76 năm trước - Hình 1

Lão thành cách mạng Phan Tố Đức.

“Ngày đó sách báo của Đảng đã được đưa về các làng quê. Chúng tôi có nhiệm vụ nhận sách báo rồi chia cho các tổ, nhóm đọc cho người dân nghe để biết về chủ trương lớn của Đảng. Rồi tham gia vận động người dân tham gia các “phường” như phường cấy, phường t.iền… để đoàn kết, tập hợp lực lượng”, cụ Đức nhớ lại.

Cụ Phan Tố Đức tâm sự: “Thực ra ban đầu vẫn chưa hình dung được Đảng là gì? Đảng có vai trò như thế nào? Chỉ biết rằng, những việc Đảng đang vận động, đang thực hiện đều mang tới hạnh phúc, no ấm cho người dân, đặc biệt là dân cày. Vậy là theo thôi”. Cái ngày cụ vào Đảng, cách đây cũng đến 76 năm trời nhưng cụ vẫn nhớ, bởi đó là thời khắc đ.ánh dấu bước ngoặt quan trọng của cuộc đời cụ: Ngày chàng trai Phan Tố Đức trở thành người của Đảng, đứng trong hàng ngũ của Đảng để thực hiện lý tưởng &”độc lập dân tộc, dân cày có ruộng”…

“Tôi còn nhớ như in đó là ngày phiên chợ Rộ. Tôi nhận được tin nhắn của anh Miên (nhà gần chợ Rộ, là cơ sở bí mật của tổ chức Đảng – PV) lên có việc cần bàn. Đến nơi, đã thấy 4 người ở đó, trong đó có một đồng chí huyện ủy viên (sau này tôi mới biết). Chúng tôi phải bày các quân bài, t.iền ra bàn như thể đang chơi đ.ánh chắn để ngụy trang rồi bàn công việc. Đồng chí huyện ủy viên thông báo tình hình cách mạng ở các nơi và việc cần thiết phải thành lập một chi bộ Đảng ở Võ Liệt để lãnh đạo phong trào ở đây.

Cụ ông 98 t.uổi nhớ lại lễ kết nạp Đảng 76 năm trước - Hình 2

98 t.uổi đời, 76 năm cụ gắn bó với Đảng.

Trước tình hình thực tế, nhận thấy cần thiết phải có một tổ chức Đảng để lãnh đạo phong trào địa phương, cả 5 người chúng tôi đều nhất trí thành lập chi bộ Đảng Cộng sản Đông Dương xã Võ Liệt. Buổi lễ đơn sơ nhưng không kém phần trang nghiêm.

Không có nghi thức chào cờ, đọc Quyết dịnh hay đọc lời tuyên thệ nhưng mỗi chúng tôi đều cảm thấy rưng rưng thiêng liêng xúc động, thấy rõ trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp to lớn mà Đảng đang thực hiện và thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Tại buổi thành lập Chi bộ Đảng này, đồng chí Phan Văn Cớn được bầu làm Bí thư, tôi là Phó Bí thư phụ trách công tác tuyên truyền”, cụ Phan Tố Đức nhớ lại.

Sau khi chi bộ Đảng xã Võ Liệt được thành lập, phong trào cách mạng ở Võ Liệt có bước chuyển biến mới. Tuy nhiên, khi phong trào đấu tranh đang lên thì Binh biến Đô Lương nổ ra (13/1/1941). Địch tăng cường k.hủng b.ố, vây ráp và đàn áp phong trào đấu tranh của công nhân, nông dân. Nhiều tổ chức cơ sở Đảng bị lộ, trong đó có Chi bộ Võ Liệt. Ông Phan Tố Đức cùng nhiều đồng chí bị bắt.

Video đang HOT

Cụ ông 98 t.uổi nhớ lại lễ kết nạp Đảng 76 năm trước - Hình 3

Tấm huy hiệu 75 năm t.uổi Đảng là minh chứng cho lòng thủy chung, son sắc của cụ Phan Tố Đức với Đảng.

Người thanh niên Phan Tố Đức bị kết án 12 năm khổ sai và bị chuyến đến nhà lao Buôn Ma Thuột. “Từ lúc giam giữ ở Đồn Rạng đến nhà lao Vinh rồi đến nhà lao Buôn Ma Thuột địch t.ra t.ấn chúng tôi bằng đủ các ngón đòn nhằm buộc những người bị bắt khai ra các cơ sở, tổ chức Đảng. Vững một lòng tin vào Đảng, chúng tôi đều giữ khí tiết trước mọi đòn roi t.ra t.ấn của kẻ thù”, cụ Đức nhớ lại.

Cách mạng Tháng Tám nổ ra, nhiều nhà lao được phá, nhiều nhà hoạt động cách mạng được thả, trong đó có Phan Tố Đức. Do tình hình thực tiễn, Phan Tố Đức ở lại Nha Trang tiếp tục hoạt động cách mạng. Năm 1946, cụ thân sinh mất, Phan Tố Đức từ Nha Trang về Thanh Chương chịu tang cha. Với sự phân công của huyện ủy, Phan Tố Tâm nhận nhiệm vụ Phó bí thư đoàn thanh niên huyện rồi chuyển qua tòa án, sau đó phụ trách công tác tuyên truyền.

Năm 1947, Đại hội thanh niên tinh Nghệ An, Phan Tố Đức được bầu vào Ban chấp hành và công tác tại đây 2 nhiệm kỳ (2 năm) trước khi chuyển sang phòng liên lạc Miền Nam, phụ trách việc vận chuyển vũ khí, lương thực vào Nam. Sau đó ông được điều trở lại phụ trách công tác tuyên truyền của huyện Thanh Chương và đảm trách công việc này trong suốt 20 năm.

Cụ ông 98 t.uổi nhớ lại lễ kết nạp Đảng 76 năm trước - Hình 4

“Cả cuộc đời tôi đã trọn vẹn, thủy chung theo Đảng”.

“Năm 1972, người vợ của tôi mất, để lại 7 đứa con, trong đó mới chỉ có đứa lớn nhất đi học đại học, 6 đứa còn lại còn nhỏ dại. Tôi quyết định xin nghỉ để thay vợ chăm sóc, nuôi dạy các con. Hiểu được hoàn cảnh của tôi, cấp trên đồng ý cho tôi nghỉ. Giờ ngẫm lại, tôi thấy quyết định ngày xưa là đúng. Nhờ có Đảng, tôi được đi học, dẫu không được nhiều nhưng dù ở đâu tôi cũng tự học, kể cả khi ở nhà lao.

Nhờ có Đảng, tôi được rèn luyện tư tưởng để trở thành một người Đảng viên góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc. Tôi trở về làm một ông nông dân, nhưng các con, các cháu của tôi đã nối tiếp con đường tôi đi và bảo ban nhau khắc phục khó khăn để học tập, rèn luyện. Với tôi, đó là điều hạnh phúc nhất”, cụ Đức tự hào.

Cụ ông 98 t.uổi nhớ lại lễ kết nạp Đảng 76 năm trước - Hình 5

Học tập suốt đời, đó là điều cụ có được khi đi theo Đảng.

Tháng 9/2014, cụ Phan Tố Đức được trao tặng Huy hiệu 75 năm t.uổi Đảng. Tấm Huy hiệu được cụ cất giữ như báu vật, cho vào cặp số, khóa bằng mật khẩu hẳn hoi. Run run nâng tấm Huy hiệu trên tay, cụ bảo, đó là p.hần t.hưởng cao quý nhất và là niềm tự hào của mình. “76 năm đi theo Đảng, tôi tự hào là chưa bao giờ làm một điều gì có lỗi với Đảng, với nhân dân. Cả cuộc đời tôi đã thủy chung, trọn vẹn niềm tin với Đảng…”.

Tiễn khách về, cụ lại ngồi vào bộ bàn ghế đơn sơ kê trên thềm. Ở cái t.uổi xưa nay hiếm, cụ vẫn cần mẫn đọc báo, xem sách. Cụ bảo, già rồi, không thể đi đâu xa khỏi ngôi nhà của mình, đôi mắt cũng mờ đi nhiều lắm, nên phải đọc để biết, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đang phát triển như thế nào, đời sống nhân dân đã đổi thay ra sao

Hoàng Lam

Theo Dantri

Để sinh viên cảm thấy lý tưởng Đảng không quá cao xa!

Tránh giáo điều, khô khan hay ép buộc, mà cần có nhiều hình thức thể hiện, để đoàn viên sinh viên cảm thấy lý tưởng Đảng không quá cao xa, mà sinh động, gần gũi với cuộc sống học tập và rèn luyện hàng ngày.

Công tác phát triển Đảng trong sinh viên và cán bộ trẻ là một nội dung hoạt động trọng tâm của Đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội. Nhờ sự giới thiệu, dìu dắt của chi đoàn, chi bộ các cấp, các đảng viên trẻ đã ngày càng trưởng thành, trở thành hạt nhân của phong trào chung.

Tuy nhiên, bối cảnh mới cũng đặt ra nhiều thách thức cần đổi mới trong công tác này. Đó là những nội dung chính mà ThS. Trần Bách Hiếu - Bí thư Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN chia sẻvới chúng tôi.

Để sinh viên cảm thấy lý tưởng Đảng không quá cao xa! - Hình 1

ThS. Trần Bách Hiếu - Bí thư Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN.

Thưa anh, công tác phát triển Đảng trong cán bộ và sinh viên có vị trí như thế nào trong hoạt động của Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH QGHN?

Công tác phát triển Đảng trong sinh viên và cán bộ trẻ là một trong 5 nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đoàn Thanh niên Trường ĐHKHXH&NV (ĐHQGHN). Đây cũng là một nội dung hoạt động đạt được nhiều thành tích của Đoàn trường nhiều năm qua. Hàng năm, Đoàn trường giới thiệu khoảng hơn 50 sinh viên và cán bộ trẻ được kết nạp Đảng, trong đó đa phần là đoàn viên sinh viên.

Có thể nói, đây là hoạt động rất quan trọng đối với các chi bộ, Đảng bộ Nhà trường và tổ chức Đoàn Thanh niên. Bởi các đảng viên trẻ sẽ được chọn lựa từ những đoàn viên ưu tú, có phẩm chất tốt, có lý tưởng cống hiến cho hoạt động chung. Khi trở thành những đảng viên trẻ, họ sẽ là những hạt nhân của phong trào Đoàn, tiếp tục quá trình tu dưỡng, rèn luyện để có thể gánh vác những trọng trách lớn hơn.

Họ là tấm gương, là người dẫn đầu, cỗ vũ những cá nhân khác và trở thành nguồn lực quan trọng trong xây dựng đội ngũ của bất kỳ một tổ chức, tập thể nào. Công tác này nếu làm tốt thì mới nâng cao được chất lượng đảng viên, chất lượng đội ngũ, làm nền tảng cho sự phát triển của tổ chức.

Anh có nhận xét như thế nào về những đoàn viên ưu tú được giới thiệu kết nạp Đảng tại Đảng bộ trường?

Trước hết, các bạn có lòng tự hào rất lớn về mái trường, về ngành học, về trách nhiệm của những thanh niên trẻ đang theo đuổi các ngành học KHXH&NV đối với xã hội và với đất nước. Các bạn có lý tưởng và có hướng phấn đấu rõ rệt. Tác phong, lối sống, cách ứng xử của những đoàn viên này theo đó cũng thể hiện những phẩm cách tích cực như: nhiệt tình, nỗ lực, trung thực, có tinh thần xây dựng nhưng cũng khéo léo, biết chia sẻ, cảm thông... Đây là những phẩm chất của sinh viên ĐHKHXH&NV mà Đoàn trường đang hướng tới để xây dựng và bồi đắp.

Thứ hai, đó là những sinh viên có học lực tốt, tích cực và yêu thích tham gia nghiên cứu khoa học. Đó cũng là một đặc điểm rất riêng của sinh viên Trường ĐHKHXH&NV, môi trường đề cao học tập, giảng dạy kết hợp với nghiên cứu.

Thứ ba, họ là những cá nhân nhận được sự tín nhiệm lớn của các thành viên trong lớp, trong chi đoàn mình sinh hoạt. Các bạn ấy còn thế hiện được tính xung kích, tiên phong của mình trong rất nhiều hoạt động tập thể. Điều này rất quan trọng đối với những đảng viên trẻ.

Hiện nay, phong trào Đoàn - Hội nói chung và công tác phát triển Đảng nói riêng đang đứng trước những khó khăn: hiện tượng "phai nhạt" lý tưởng sống trong thanh niên; hoạt động phong trào chưa thực sự thu hút sự yêu thích, quan tâm của đoàn viên, đảng viên trẻ... anh có thể chia sẻ về quan điểm này ?

Đây cũng là một thực trạng, một khó khăn mà tổ chức Đoàn, Hội đang phải đối mặt. Lý do thì có nhiều. Môi trường hiện nay có nhiều biến động: toàn cầu hoá, hội nhập, sự phát triển của kinh tế, công nghệ, sự đa chiều của thông tin, sự thay đổi các giá trị sống, cái tôi cá nhân ngày càng được đề cao, mối liên hệ giữa cá nhân và tổ chức, tập thể thiếu khăng khít... Môi trường hiện giờ giúp các bạn trẻ dễ tiếp cận cái mới, dễ chạy theo xu hướng, nhưng đồng thời cũng sẽ khó hơn trong việc giữ bản sắc riêng của mình, kiên trì lý tưởng mà mình theo đuổi. Không ít các bạn trẻ bị mất phương hướng, sống không có lý tưởng, hiểu không đúng về tổ chức Đảng và Đoàn, Hội.

Quả thực, hoạt động Đoàn, Hội cũng đứng trước những thách thức là phải đổi mới hoạt động của mình sao cho hiệu quả, thiết thực hơn; thu hút sự quan tâm của đoàn viên thanh niên; thực sự nắm bắt được suy nghĩ và nhu cầu của các bạn để có hướng hỗ trợ. Hay như nâng cao nhận thức về Đảng, về trách nhiệm và lợi ích của cá nhân đoàn viên khi đứng trong hàng ngũ của Đảng cũng cần có nhiều cách tiếp cận. Tránh giáo điều, khô khan hay ép buộc, mà cần có nhiều hình thức thể hiện, để đoàn viên sinh viên cảm thấy lý tưởng Đảng không quá cao xa, mà sinh động, gần gũi với cuộc sống học tập và rèn luyện hàng ngày.

Những nội dung thông tin ấy cần được thẩm thấu tự nhiên vào suy nghĩ của các bạn trẻ. Tôi ví dụ cuộc thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh dưới hình thức sân khấu hoá ở Trường ĐHKHXH&NV đã giúp truyển tải và phổ biến một nội dung tưởng như là khó và khô, trở nên hấp dẫn, thú vị và dễ đi vào lòng người.

Sắp tới, công tác phát triển Đảng trong sinh viên và cán bộ trẻ sẽ có những định hướng mới nào, thưa anh?

Nhiều năm về trước, sau một thời gian theo dõi, đ.ánh giá, thường thì sinh viên đến năm thứ ba mới được chi đoàn, chi bộ giới thiệu kết nạp Đảng. Nhưng khi hết thời gian thử thách một năm thì các đồng chí Đảng viên trẻ cũng hoàn thành khóa học tại trường nên ít có cơ hội được thể hiện, đóng góp vào hoạt động chung. Để khắc phục tình trạng này, những năm gần đây, các chi bộ đã theo dõi và kết nạp đoàn viên ưu tú ngay từ năm thứ nhất, thứ hai để các bạn sớm trưởng thành và có nhiều thời gian cống hiến cho tổ chức Đoàn, tổ chức Đảng.

Một yếu tố nữa sẽ được chú trọng hơn trong thời gian tới đó là Đảng bộ, các chi bộ, tổ chức Đoàn có kế hoạch cụ thể và tạo điều kiện để các đảng viên trẻ thực sự phát huy được năng lực và tính tiên phong của mình trong tập thể. Chúng ta đã làm tốt khâu lựa chọn và kết nạp đoàn viên ưu tú, đã xây dựng được cho mình nguồn "đầu vào" chất lượng cho đội ngũ đảng viên trẻ.

Nhưng không phải là sau khi trở thành đảng viên chính thức thì được phép dừng lại. Cần tin tưởng và giao nhiệm vụ một cách cụ thể. Ví dụ: đối với cán bộ trẻ là phải nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực nghiên cứu, chuẩn hoá học vị, có sáng kiến, sáng tạo trong công việc, rèn luyện đạo đức tác phong. Đối với sinh viên thì cần tiếp tục có những đích mới trong công việc học tập và hoạt động phong trào để xứng đáng với vai trò Đảng viên của mình.

Xin trân trọng cám ơn anh!

Anh Hoàng (thực hiện)

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ vợ chồng trẻ bị lừa, ôm con nhỏ đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang: Truy tìm chủ thầu xây dựng
13:12:25 18/07/2024
Hình ảnh cuối vụ 6 người Việt mất ở Thái Lan, cảnh sát tìm "người thứ 7" bí ẩn
11:49:47 17/07/2024
Dựng lại hiện trường vụ chú rể đ.ánh tài xế xe ben nhập viện ở Đắk Lắk
10:42:48 17/07/2024
Nguyên trưởng phòng một trường đại học ở TP Hồ Chí Minh mất tích bí ẩn
19:34:24 18/07/2024
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phối hợp điều tra vụ 4 người Việt t.ử v.ong ở Thái Lan
08:25:13 18/07/2024
Vụ 4 người Việt mất ở Thái Lan: Bộ Công an phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc
15:50:32 18/07/2024
Nổ lớn tại nhà làm đậu phụ, 1 người t.ử v.ong, 2 người bị thương nặng
11:31:45 17/07/2024
Vụ 6 người Việt t.ử v.ong ở Thái Lan: Người thân ở Đà Nẵng thấp thỏm ngóng tin con
17:00:42 17/07/2024

Tin đang nóng

Midu hé lộ bên trong căn hộ đang sống cùng chồng thiếu gia và hoạt động trong một buổi sáng của cô dâu mới
18:08:24 18/07/2024
Phản ứng của Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa trước nghi vấn bị Hoàng Thùy hất khỏi vị trí vedette
19:46:32 18/07/2024
Noo Phước Thịnh nói gì khi bị nghi dùng chất kích thích dẫn đến biểu hiện lạ?
20:56:54 18/07/2024
Búp bê cơ bắp hé lộ hôn nhân với chồng điển trai: Vợ chồng ăn riêng, hay cọc cằn
17:12:00 18/07/2024
Vạch trần bí mật của những thánh ăn nổi tiếng thế giới
18:13:04 18/07/2024
Phùng Thiệu Phong mong muốn tái hôn, bị Triệu Lệ Dĩnh "tạt nước lạnh" vào mặt
21:30:45 18/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng đi Mỹ hát dù bị cấm diễn 9 tháng, Sở VHTT TP.HCM nói gì?
21:21:57 18/07/2024
Sốc: Nữ ca sĩ đình đám lộ ảnh ân ái, ngoại tình trong xe ô tô với NSX âm nhạc
23:26:40 18/07/2024

Tin mới nhất

Bộ Ngoại giao: Việt Nam đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng phù hợp với Công ước về Luật Biển

23:22:56 18/07/2024
Việt Nam đã thông báo với các nước liên quan về vấn đề Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý ở khu vực giữa Biển Đông qua các kênh ngoại giao

Vụ 4 cháu bé côi cút vì mẹ bị bắt liên quan án m.a t.úy: Đã có nơi ở mới!

23:03:11 18/07/2024
Tối 18-7, trao đổi với PLO, bà Trần Thị Dinh, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, xác nhận địa phương vừa phối hợp, bàn giao 4 cháu bé côi cút cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk.

Hoảng hồn cảnh người lớn cho trẻ nhỏ ngồi trên lan can cầu Bến Rừng chụp ảnh

22:38:42 18/07/2024
Cầu Bến Rừng nối Hải Phòng và Quảng Ninh vừa được thông xe. Nhiều người dân tới đây hóng mát, thậm chí cho cả trẻ con ngồi trên lan can để chụp ảnh.

Bình Giang xuất hiện 2 ổ dịch sốt xuất huyết trong nửa tháng

21:14:39 18/07/2024
Theo Trung tâm Y tế huyện Bình Giang, hiện nay trên địa bàn huyện đang có ổ dịch sốt xuất huyết tại thôn Bình An, xã Tân Việt với 3 bệnh nhân đều là người trong một gia đình.

Thanh Hóa: Lật thuyền trên sông Bưởi, 4 người thương vong

19:59:57 18/07/2024
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nên nước sông Bưởi lên cao và chảy xiết, khiến thuyền bị lật. Vì cố tình cứu chiếc thuyền vào bờ nên anh Lê Văn Minh đã bị dòng nước cuốn trôi.

Vĩnh Phúc hỏa hoạn thiêu rụi cơ sở kinh doanh ở huyện Bình Xuyên

19:53:35 18/07/2024
Bước đầu xác định, vụ cháy không có thiệt hại về người. Cơ quan chức năng địa phương đang thống kê thiệt hại về tài sản. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Người dân đô thị đề phòng ngập úng tại nhiều tuyến đường

19:48:46 18/07/2024
Thủ đô Hà Nội có mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió Đông Nam cấp 2 - 3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 32 độ C.

Truy nóng tài xế gây tai nạn c.hết người rồi trốn khỏi hiện trường

19:25:53 18/07/2024
Hậu quả vụ va chạm làm bà H. t.ử v.ong tại chỗ. Sau khi xảy ra tai nạn, tài xế Hoàng đã điều khiển phương tiện rời khỏi hiện trường.

Va chạm với xe đầu kéo, 3 người t.ử v.ong

19:23:26 18/07/2024
Sáng 18/7, lực lượng chức năng TP Cần Thơ đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cầu vượt nút giao IC3 trên Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn quận Cái Răng, khiến 3 người t.ử v.ong.

Chạy ngược chiều trong làn hỗn hợp bị xe bán tải tông t.ử v.ong

19:16:19 18/07/2024
Khoảng 4h30 ngày 18/7, ông N.V.T. (SN 1960) điều khiển xe máy BKS 59U1-423.. lưu thông ngược chiều trên làn hỗn hợp đường Mai Chí Thọ, hướng về cầu vượt Cát Lái.

Rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

16:23:37 18/07/2024
Ngày 18/7, theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa dông và cục bộ có nơi rất to sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tới tại nhiều khu vực.

Lâm Đồng: Lập tổ, đoàn công tác rà soát, xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở

13:00:23 18/07/2024
Theo ông Trương Hữu Đồng, Chủ tịch UBND huyện Đam Rông, sau vụ sạt lở gây c.hết người tại xã Đạ K Nàng, địa phương đã rà soát và cảnh báo người dân.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ có khí chất không mặc áo hai dây hay áo phông mùa hè? Thay bằng 3 món này tốt hơn

Thời trang

23:49:16 18/07/2024
Áo phông và áo 2 dây không còn hot trong mùa hè vì lộ khuyết điểm về vai và cánh tay. Thay vào đó, hãy chọn áo voan mát lạnh, áo polo cổ đứng cân đối hoặc áo tay phồng ngọt ngào để thổi bùng mùa hè của bạn!

GEN lộ kết quả đấu tập với T1

Mọt game

23:42:16 18/07/2024
Trong buổi livestream mới đây, người chơi hỗ trợ Lehends làm lộ kết quả đấu tập của Gen.G với kỳ phùng địch thủ T1.

Con gái MC Quyền Linh đẹp như 'nàng thơ', Thanh Thanh Hiền bình yên t.uổi 54

Sao việt

23:19:42 18/07/2024
Lọ Lem - con gái Quyền Linh càng lớn càng xinh đẹp, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền sống chậm, lạc quan tận hưởng cuộc sống.

Cặp đôi người Singapore trộm túi xách Louis Vuitton, Gucci trong trung tâm thương mại

Pháp luật

23:15:31 18/07/2024
Do cuộc sống khó khăn nên khi đến Việt Nam du lịch, hai bị cáo đã trộm túi xách Louis Vuitton, Gucci tại các trung tâm thương mại rồi mang về Singapore bán lấy t.iền tiêu xài.

Trung Quốc khai trừ đảng cựu Bộ trưởng Quốc phòng Lý Thượng Phúc

Thế giới

22:58:37 18/07/2024
Hôm nay (18.7), Tân Hoa xã đưa tin Đảng Cộng sản Trung Quốc đồng ý để cựu Ngoại trưởng Tần Cương thôi chức Ủy viên Ban chấp hành và khai trừ đảng đối với cựu Bộ trưởng Quốc phòng Lý Thượng Phúc và cựu Tư lệnh Lực lượng Tên lửa Lý Ngọc S...

Sau màn khoe visual gây bão MXH, con gái 18 t.uổi của diva Vương Phi lên bàn mổ lần 4

Sao châu á

22:55:57 18/07/2024
Mới đây, ái nữ nhà Vương Phi gây chú ý khi chia sẻ hình ảnh cô nằm trên giường bệnh, đeo khẩu trang che kín mặt nhưng vẫn để lộ vùng mũi được băng bó.

Bom tấn ngôn tình 18+ leo top 1 Việt Nam, cặp chính lợi dụng "phim giả tình thật" để lừa khán giả

Phim âu mỹ

22:50:41 18/07/2024
Anyone But You (Ghét Mà Vẫn Yêu) là một trong những bộ phim ngôn tình Âu Mỹ gây tiếng vang trong năm qua. Bom tấn ngôn tình này hiện đứng top 1 về lượt xem trực tuyến tại Việt Nam.

Điểm danh các phản diện sẽ góp mặt trong Captain America 4, Red Hulk vẫn chưa phải "trùm cuối"

Hậu trường phim

22:47:23 18/07/2024
Captain America: Brave New World sẽ đ.ánh dấu dự án điện ảnh MCU đầu tiên của Anthony Mackie trong vai trò mới - Đội trưởng Mỹ, người kế nhiệm Steve Rogers.

Cô gái từng chiến thắng ung thư nói lý do thi Miss Grand Vietnam

Netizen

22:24:11 18/07/2024
Thừa nhận bản thân còn thiếu sót, Đặng Trần Thủy Tiên đến Miss Grand Vietnam 2024 với tâm thế học hỏi, nỗ lực vượt qua giới hạn.

9 mẹo tiết kiệm nhưng vẫn ăn ngon, chơi đã khi du lịch Australia

Du lịch

22:18:54 18/07/2024
Với phong cảnh đẹp như tranh vẽ, Australia là điểm đến mơ ước của nhiều du khách. Tuy nhiên, chi phí là điều khiến không ít người e ngại.

Cô bé 15 t.uổi hát 'Nỗi buồn hoa phượng' khiến Nguyễn Phi Hùng phấn khích

Tv show

22:18:15 18/07/2024
Lựa chọn ca khúc Nỗi buồn hoa phượng để trình diễn, Nghi Đình chinh phục ca sĩ Nguyễn Phi Hùng vì chất giọng ngọt ngào.