Cụ ông 88 tuổi nhận bằng tốt nghiệp đại học

Cụ ông đến từ Mỹ đã hoàn thành giấc mơ từ thời trẻ bằng cách quay lại trường học và nhận bằng tốt nghiệp đại học ở tuổi 88.

John Lenehan, 88 tuổi, không còn xa lạ với nhiều thầy cô giáo, nhân viên, sinh viên trong trường Đại học Fordham.

Cụ ông 88 tuổi nhận bằng tốt nghiệp đại học - Hình 1

Cụ ông 88 tuổi nhận bằng tốt nghiệp đại học

Cụ ông vẫn đều đặn đến giảng đường để tiếp tục theo học đại học dù tuổi đã cao. John Lenehan bắt đầu theo học tại Đại học Fordham vào năm 1956.

Nhưng sau đó, ông đã bỏ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông phải trở về đi làm kiếm tiền. Khi dừng việc học, ông còn thiếu 28 tín chỉ để kết thúc chương trình đại học.

Sau khoảng hơn 6 thập kỷ, khi John Lenehan đã có 6 người con và 13 người cháu, ông quyết định quay lại trường học để hoàn thành nốt bậc đại học. Ông không ngờ rằng việc chưa hoàn thành chương trình học đại học đã trở thành nỗi ám ảnh lớn trong cuộc đời ông.

Vào một buổi sáng sau khi tròn 86 tuổi, cụ ông chia sẻ với vợ rằng: “Tôi muốn trở lại trường học, tôi muốn đi học tại Đại học Fordham”.

“Một ý kiến hay đấy”, Lillian Lenehan, vợ của ông trả lời.

Sau đó, ông và gia đình bắt đầu lên kế hoạch trả lời cho câu hỏi làm thế nào để trở lại trường. Gia đình đã liên hệ với nhà trường hỏi xem liệu ông có thể quay lại trường học tiếp hay không. Rất may là nhà trường đồng ý và ông John Lenehan tiếp tục đi học đại học để hoàn thành nốt những gì còn dở dang trước đây.

Video đang HOT

Cụ ông 88 tuổi nhận bằng tốt nghiệp đại học - Hình 2

86 tuổi, cụ ông John Lenehan vẫn miệt mài đến lớp học tại trường Đại học Fordham

Mới đây, cụ ông 88 tuổi đã được mặc áo, đội mũ tham dự lễ tốt nghiệp, chính thức được nhận tấm bằng đại học.

Anthony Davidson, đại diện trường Đại học Fordham cho biết: “Ở tuổi 86, cụ ông vẫn đến trường để hoàn thành chương trình học đại học. Chúng tôi thực sự may mắn có được một nhân vật truyền cảm hứng là John Lenehan. Ông đã viết thư cho chúng tôi và nói rằng đây là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời, đây chính là ngày cưới của ông”.

Ông John Lenehan chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho câu nói tuổi tác chưa bao giờ là rào cản trong việc học tập, theo đuổi kiến thức.

John Lenehan chia sẻ rằng: “Tôi thực sự không gặp khó khăn gì. Thực tế là việc học mất nhiều thời gian của tôi hơn một chút so với khi tôi ở độ tuổi 20. Nhưng tôi vẫn làm được. Thay vì chỉ học 3 giờ mỗi ngày, bây giờ tôi học từ 4-5 giờ”.

'Buông' học đại học để đi làm... thợ cắt tóc!

Một sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM vừa bị đuổi học nhưng có những lời tâm sự khiến rất nhiều sinh viên trường này tranh luận khi cho biết mình quá chán nản học đại học nên "buông" việc học để theo đuổi đam mê là nghề cắt tóc.

Buông học đại học để đi làm... thợ cắt tóc! - Hình 1

Học đại học không phải con đường duy nhất để vào đời. Trong ảnh là một tiết học của sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM - BUH

Bi kịch của sự ép buộc?

Ngày 5.10, một sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đưa lên trang confession của sinh viên nhà trường về việc chán nản học đại học, muốn theo đuổi nghề cắt tóc dẫn đến rất nhiều chia sẻ và tranh luận của các sinh viên và cựu sinh viên khác.

Sinh viên này chia sẻ: "Chào các bạn, tôi học khóa K35 (sinh viên năm thứ 3). Hôm nay, ngày 5.10 sẽ là một ngày không thể quên trong đời tôi: tôi bị buộc thôi học. Đây là quyết định đúng từ nhà trường, không có gì oan uổng. Ngược lại, tôi còn thấy hạnh phúc vì đã từ năm lớp 12 tôi chẳng có hứng thú gì với các ngành nghề trong nhóm kinh tế. Phải, cuộc đời tôi hiện tại chính là bi kịch từ sự ép buộc của gia đình".

Sinh viên này cho biết mình sở hữu học lực Khá ở bậc THPT. Thế nhưng, khác với bạn bè mơ về các trường ĐH, bạn lại không muốn học đại học mà chỉ thích ở quê học... nghề cắt tóc. Lời thú nhận này của bạn vấp phải phản đối kịch liệt của gia đình vì theo lời bạn gia đình lo sợ "cảm giác mất mặt", sợ những lời dèm pha "nuôi con không ra gì, không ăn học đến nơi đến chốn".

Vào trường ĐH một thời gian ngắn, sinh viên này càng lúc bỏ bê chuyện học và dần chuyển sang lén lấy học phí tự đóng tiền học nghề cắt tóc. Hiện tại, bạn đã xác định sẽ ở lại sinh sống lâu dài tại TP.Thủ Đức theo đuổi đúng đam mê.

"Trăn trở duy nhất của tôi là kỳ vọng của gia đình. Tôi đang nghĩ năm sau mình mua bằng ĐH giả đối phó với gia đình cố chấp và nghiêm khắc. Tất nhiên tôi sẽ không bao giờ dùng bằng ĐH giả để lừa đảo xin việc ở bất kỳ công ty, ngân hàng nào vì tôi đâu có dự định mấy công việc đó. Tôi không muốn là một kẻ dối trá, nhưng cuộc đời từ lâu đã bất công không cho tôi quyền lựa chọn..." - sinh viên này cho biết.

Chia sẻ này nhận được rất nhiều tranh luận trên trang confession của sinh viên trường với nhiều luồng quan điểm khác nhau. Đa số sinh viên đều ủng hộ việc theo đuổi đam mê này và chúc bạn mình thành công. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến trái chiều cho rằng ít nhất nên cố gắng học xong lấy bằng tốt nghiệp ĐH vì đã học đến năm thứ 3, rồi sau đó đi theo đam mê.

Buông học đại học để đi làm... thợ cắt tóc! - Hình 2

Lời tâm sự của một sinh viên gây ra nhiều ý kiến trái chiều và dọng đọng lại nhiều suy nghĩ - BUH CONFESSION

Phương Hằng, một sinh viên của trường, chia sẻ: "Thật ra thì mình cũng từng ở trong trường hợp gần giống bạn, và mình nghĩ cách giải quyết tốt nhất là lấy tấm bằng ĐH rồi thích làm gì hãy làm. Tuy nhiên, nếu bạn đã nghỉ học thì mình nghĩ nên thẳng thắn với gia đình thì hơn. Nếu bạn đã đủ can đảm bỏ học để theo đuổi đam mê thì chắc cũng sẽ đủ can đảm để nói chuyện với ba mẹ bạn. Ba mẹ không cần tấm bằng ĐH để làm gì. Ba mẹ chỉ muốn sau này cuộc sống của bạn ổn định hơn thôi. Mình thấy làm những việc khuất tất như giấu giếm gia đình hay mua bằng giả chỉ làm tương lai bạn thêm áp lực. Mong bạn luôn vững bước trên con đường đã chọn".

Giá mà...

Thạc sĩ Trương Tiến Sĩ, giảng viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, từng có thời gian phụ trách đào tạo tại trường, cho biết không chỉ tại trường mà ở tất cả các trường ĐH đều có tỷ lệ sinh viên bị trường thông báo thôi học không thấp. Theo một khảo sát ông từng thực hiện tại trường thì tỷ lệ bị thôi học này khoảng 20% (trong 4 năm) so với số nhập học ban đầu. Có rất nhiều lý do cho việc này như đi du học, nghỉ để ôn thi lại, bị công ty đa cấp trá hình lôi kéo, học bị đuối không học nữa...

Tuy nhiên, theo thạc sĩ Trương Tiến Sĩ, trường hợp như của sinh viên ở trên gợi ra rất nhiều suy nghĩ, nhất là đối với những người làm công tác hướng nghiệp. Lúc ông còn làm công tác đào tạo cũng gặp khá nhiều trường hợp sinh viên bị cho thôi học. Mỗi sinh viên đều có một lý do khác nhau. Nhưng nếu như có thể gặp và trao đổi được với sinh viên trước khi ra quyết định thì vẫn có thể tư vấn, hỗ trợ được các em. Ông đã giúp được nhiều trường hợp rơi vào tình cảnh này.

"Ở trường hợp này, giá mà sinh viên có thể tìm đến những người có thể tư vấn, định hướng tương lai tốt hơn cho mình trước thời điểm vào ĐH. Nếu tìm được thầy cô, bạn bè, người có thể tin tưởng để chia sẻ suy nghĩ, biết đâu có thể thay đổi suy nghĩ của bố mẹ bạn. Bố mẹ hướng nghiệp cho con cái là giúp cho con nhiều trải nghiệm để nhận ra đam mê, sở trường của mình rồi thúc đẩy con lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp chứ không phải là áp đặt. Việc áp đặt sẽ gây hại cho chính con mình. Đây là một "lỗ hổng" thật sự trong việc chọn ngành nghề của học sinh từ trước đến nay", thạc sĩ Trương Tiến sĩ chia sẻ.

Buông học đại học để đi làm... thợ cắt tóc! - Hình 3

Mỗi năm, có rất nhiều sinh viên không thể tốt nghiệp vì chọn ngành sai, chán nản việc học nên bị cho thôi học giữa chừng - BUH

Trong khi đó, tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, cho biết thật ra ông không ngạc nhiên với câu chuyện này. Nó là hệ quả từ việc áp đặt của bố mẹ lên con cái trong việc chọn ngành học mà ông gặp rất nhiều trường hợp trong quá trình đi tư vấn tuyển sinh nhiều năm vừa qua.

Tiến sĩ Hạ cho biết rất tiếc là sinh viên này không được tư vấn và hỗ trợ tốt chuyện chọn ngành nghề từ phổ thông từ các chuyên gia, từ thầy cô tận tâm. Ông đã gặp nhiều trường hợp tương tự và ngoài việc định hướng để sinh viên nhận ra ngành học đúng đam mê, sở trường của mình thì ông cũng kiêm luôn việc nói chuyện với bố mẹ giúp học sinh. Thông thường thì bố mẹ sẽ hiểu ra để cùng đồng hành cùng với con mình.

"Cha mẹ ép con đi theo định hướng của cha mẹ là sai vì không ai có thể sống thay cuộc đời của người khác được. Khi sống với đam mê thì mới có thể đi kèm với sự sáng tạo. Không phải người làm thợ cắt tóc xấu hơn, không tạo ra giá trị như một người tốt nghiệp ĐH. Nghề cắt tóc là nghề em thích thì sẽ có đam mê và sáng tạo, có sự tìm hiểu và đầu tư. Biết đâu sau này em sẽ trở thành một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng? Khi phải đi học theo sự chọn lựa của bố mẹ thì sinh viên sẽ không có hứng thú và nghiễm nhiên là sẽ không cố gắng học tập. Làm cha mẹ nên hiểu, chia sẻ, định hướng với con vì có thể độ tuổi 18 - 19 chưa có suy nghĩ chín chắn. Nhưng nếu học sinh đã có định hướng rõ ràng và quyết tâm theo đuổi đam mê thì hãy cùng đồng hành và hãy nói rõ với con là sẽ phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Như vậy thì con mình mới trưởng thành được", tiến sĩ Hạ chia sẻ.

Tuy nhiên, tiến sĩ Hạ cho biết suy nghĩ của sinh viên này về việc mua bằng ĐH giả mà không học đại học để đưa bố mẹ là sai, không ai ủng hộ. Cần phải đối diện với chính mình. Có thể bố mẹ ở một thời điểm bị sốc, không thể chấp nhận. Nhưng khi đã hiểu ra thì bố mẹ sẽ cùng chia sẻ vì không bao giờ bố mẹ bỏ rơi con mình cả!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ám ảnh những 'ngôi nhà ma' không một bóng người ở Nhật Bản
14:13:36 05/07/2022
Bé trai tử vong ít lâu sau khi ra đời, bác sĩ phát hiện sự thật gây sốc về cha mẹ
08:53:54 05/07/2022
Tận mục những cây cổ thụ bất tử ngàn năm, xuất hiện trước loài người
08:56:42 05/07/2022
Ở ngay Đông Nam Á cũng có một Kim Tự Tháp, hiện thân của nền văn minh cổ đại cực kỳ tiên tiến nhưng vô cùng bí ẩn
08:49:17 04/07/2022
Quái vật 'tiêu diệt' Megalodon đang bị loài đáng sợ hơn tàn sát
14:07:32 05/07/2022
Phát hiện hóa thạch cổ giải đáp bí ẩn về cách gấu trúc ăn chay
20:06:38 04/07/2022
Cậu bé 15 tuổi câu được cá da trơn màu trắng quý hiếm
08:58:00 04/07/2022
Điện thoại iPhone vẫn hoạt động sau 10 tháng nằm dưới đáy sông
18:44:16 05/07/2022
Tay golf bình tĩnh thực hiện cú đánh khi cá sấu tiến lại gần
08:55:35 04/07/2022
Ngôi làng có đến 33 cặp song sinh
14:21:08 05/07/2022

Thông tin đang nóng

Cư dân mạng ngỡ ngàng khi thấy cảnh chồng cũ Hoàng Oanh tình tứ trong chuyến đi du lịch cùng bạn gái
18:02:58 05/07/2022
Chồng Thu Phương tuyên bố muốn đến Tây Ban Nha ủng hộ 2 nghệ sĩ Việt bị bắt, hé lộ góc khuất vụ án
18:00:01 05/07/2022
Clip Leon nhà Hà Hồ 'ngủ gà ngủ gật' trên xe tại Thụy Điển khiến CĐM cười nghiêng ngả
17:18:23 05/07/2022
Khung ảnh gia đình Hà Hồ đoàn tụ ở Thụy Điển, Subeo luôn đi cùng mẹ
21:21:41 05/07/2022
Hé lộ thông tin về luật sư của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, sẽ bị phạt tiền hay ngồi tù ở Tây Ban Nha?
22:04:00 05/07/2022
Hoa hậu Ngọc Khánh và chồng Tây nghỉ dưỡng cả tháng ở Tây Ban Nha
18:11:46 05/07/2022
Triệu Lệ Dĩnh bị chê kém sắc và có hành động “đáp trả” cực gắt
17:25:07 05/07/2022
Viên Băng Nghiên xuất hiện giữa làn sóng tẩy chay
20:22:25 05/07/2022
“Váy trả thù” phản cảm của Lệ Nam
19:42:27 05/07/2022
Hoài Lâm - Ngôi sao “sớm nở, chóng tàn”, nghi bị Hoài Linh “từ mặt” và cuộc sống hậu ly hôn Cindy Lư
17:27:08 05/07/2022

Tin mới nhất

Mèo được cưng chiều hết mực, đi du lịch khắp thế giới

09:00:15 05/07/2022
Chú mèo thích đi bộ đường dài, đạp xe trong các chuyến cắm trại, du lịch cùng chủ nhân, tạo nên cuộc phiêu lưu kỳ diệu. Kyle Kana iaupuni Robertson, 31 tuổi, đã nhận con mèo Pōhaku của mình một năm trước và phát hiện ra sở thích đặc biệ...

Con rùa may mắn được mẹ tự nhiên 'độ', sống sót sau khi lạc giữa một đàn voi

16:20:12 03/07/2022
Khoảnh khắc ấn tượng cho thấy một con rùa may mắn sống sót khi vô tình nằm trên đường đi của đàn voi rừng đang tìm đường xuống sông uống nước

Sửng sốt phát hiện vương miện Hy Lạp hơn 2.300 tuổi bằng vàng dưới gầm giường

09:49:26 03/07/2022
Người đàn ông phát hiện chiếc vương miện thời Hy Lạp cổ đại khoảng 2.300 năm tuổi dưới gầm giường nhà mình. Chiếc vương miện bằng vàng vô cùng quý hiếm ẩn bên dưới gầm giường trong một ngôi nhà nhỏ ở Somerset, Anh suốt thời gian dài cho...

Phát hiện phiến đá cổ, lộ bí mật gây sốc về thế giới khác?

07:57:46 03/07/2022
Các nhà khảo cổ tìm được phiến đá cổ Palermo thuộc thời kỳ Cổ Vương quốc trong lịch sử Ai Cập cổ đại. Khi tìm hiểu cổ vật này, họ tìm thấy ghi chép về sự kiện lạ

Người đàn ông kết hôn với cá sấu vì lý do đặc biệt ít ai ngờ tới

16:39:12 02/07/2022
Người đứng đầu một thị trấn nhỏ ở Mexico đã tổ chức đám cưới với cá sấu cưng của mình trong một buổi lễ theo nghi thức truyền thống.  

Phát hiện loài cây độc lạ chuyên gia bẫy con mồi dưới lòng đất

07:21:30 02/07/2022
Các nhà khoa học phát hiện loài thực vật ăn thịt, bẫy con mồi dưới lòng đất ở Indonesia. Loài thực vật mới là một phần trong họ cây nắp ấm, nhóm thực vật ăn thịt tạo ra những cái bẫy ngụy trang khéo léo để bắt mồi

Cá voi lưng gù biết 'học' các bài hát phức tạp từ các vùng khác nhau

07:03:22 02/07/2022
Ngay bên dưới mặt nước ngoài khơi bờ biển Queensland (Úc) người ta có thể nghe thấy những con cá voi lưng gù đang hát rõ ràng với nhau, nghiên cứu mới cho thấy chúng đang học những giai điệu phức tạp từ các vùng khác nhau

Nhân viên biến mất sau khi được chi nhầm gần 300 tháng lương

20:28:39 01/07/2022
Một người đàn ông Chile vô tình được công ty trả nhầm gần 300 tháng lương đã nghỉ việc và biến mất, sau khi hứa trả lại toàn bộ số tiền thừa

Sinh vật Tây Tạng 10.000 tuổi sắp 'hồi sinh', có thể gây đại dịch mới?

16:56:46 01/07/2022
Các nhà khoa học đã bị sốc khi phát hiện ra 900 loài vi sinh vật chưa từng biết đến trên thế giới đang bị niêm phong trong băng vĩnh cửu ở Tây Tạng, trong đó có những loài có thể gây đại dịch mới

4 tiên đoán thảm họa đúng đến rùng mình của nhà tiên tri mù Vanga

14:44:11 01/07/2022
Một số lời tiên đoán về thảm họa của bà Vanga đã xảy ra đúng như những gì bà nói, khiến ai nấy không khỏi rùng mình

Cá rơi từ trên trời xuống bất thường ở Mỹ

14:37:03 01/07/2022
Cơn mưa cá xuất hiện trên bầu trời San Francisco, Mỹ khiến cư dân địa phương hoang mang. Cư dân ở thành phố San Francisco, Mỹ chia sẻ nhiều hình ảnh, video về hiện tượng lạ mới xuất hiện trong khu vực

Dọn cỏ dại trong công viên ở New York theo cách độc lạ có một không hai

06:49:32 01/07/2022
Một công viên ở thành phố New York, Mỹ xuất hiện nhiều cỏ dại mọc um tùm, bạn quản lý quyết định sử dụng phương pháp vừa tiết kiệm vừa không dùng thuốc diệt cỏ độc hại

Sống sót thần kỳ sau 8 ngày mắc kẹt dưới cống nước

21:01:34 30/06/2022
Cậu bé 8 tuổi may mắn sống sót sau hơn một tuần mắc kẹt trong cống nước ở thành phố tây bắc nước Đức. Cậu bé 8 tuổi Joe, sinh sống cùng gia đình ở Oldenburg, tây bắc nước Đức. Cậu bé bị mất tích nhiều ngày, gia đình đã đi tìm kiếm nhưng...

Sao chổi khổng lồ đi vào hệ mặt trời, hướng tới trái đất

20:56:21 30/06/2022
Một sao chổi khổng lồ đang tiến vào những giai đoạn cuối cùng của cuộc hành trình nhiều triệu năm về hướng mặt trời, và chuẩn bị tiến đến điểm gần trái đất nhất vào tháng 7

Sốc: Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

17:13:00 30/06/2022
Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng

Australia: Bị từ chối thừa kế 12 triệu đô la vì thất nghiệp

16:52:45 30/06/2022
Một người phụ nữ tại Australia đang bị từ chối quyền thừa kế số tài sản 12 triệu AUD vì không làm theo nguyện vọng cuối cùng của bố cô ta đó là có được một công việc ổn định

Loài ngựa quý hiếm chào đời trong sở thú Anh

14:58:58 30/06/2022
Sở thú ở Anh vui mừng kỷ niệm ngày chào đời của một con ngựa thuộc giống quý hiếm bị đe dọa tuyệt chủng trong tự nhiên. Ngựa con sinh ra tại sở thú Marwell ở Hampshire, nhân viên sở thú đặt tên cho chú là Basil

Sinh vật bí ẩn giống như trong bộ phim kinh dị dưới đáy biển sâu

14:55:22 30/06/2022
Ngư dân Jason Moyce đã bắt được con cá có ngoại hình kinh dị, đó là sinh vật biển xấu xí nhất mà anh từng thấy sau nhiều năm đánh bắt trên biển

Báo tuyết hiếm bất ngờ xuất hiện ở vùng núi Ấn Độ

14:52:56 30/06/2022
Bức ảnh về báo tuyết hiếm hoi xuất hiện ở vùng núi Ladakh, Ấn Độ lan truyền trên mạng khiến cư dân mạng kinh ngạc Những câu chuyện về báo tuyết xuất hiện thường thu hút sự chú ý vì đây là loài động vật hiếm gặp trong tự nhiên

Cô gái mất trí nhớ khi tỉnh giấc, luôn nghĩ chồng là kẻ bắt cóc

09:32:41 30/06/2022
Chloe Barnard, 29 tuổi, đến từ Leicestershire, Anh, mắc chứng hay quên, nặng đến mức cô thường xuyên thức dậy và nghĩ rằng mình mới 6 tuổi

Có thể bạn quan tâm

Harry Styles đau lòng thông báo hủy bỏ buổi biểu diễn tại Đan Mạch vì vụ xả súng

Nhạc quốc tế

23:21:38 05/07/2022
Nam ca sĩ 28 tuổi đã buộc phải hủy bỏ buổi biểu diễn của mình tại Royal Arena ở thủ đô Đan Mạch - cách nơi xảy ra vụ xả súng không xa. Harry Styles cho biết anh rất đau lòng cùng với người dân Copenhagen, nơi ba người đã thiệt mạng tron...

Cận cảnh bên trong gameplay của Pac-Man World Re Pac

Game offline

23:17:47 05/07/2022
Trong một động thái khiến người hâm mộ thất vọng, Ms Pac-Man dường như đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi phiên bản Remake. Đoạn giới thiệu ban đầu cho bản làm lại thay vào đó cho thấy Pac-Mom, một nhân vật thay thế mà Bandai Namco đã sử dụng...

HLV Thomas Tuchel đưa ra danh sách rút gọn các hợp đồng Chelsea cần có trong hè này

Bóng đá việt nam

23:16:55 05/07/2022
Bước vào kì chuyển nhượng mùa hè, Chelsea gây chú ý với truyền thông bằng những cái tên bom tấn như Cristiano Ronaldo và Neymar, tuy nhiên HLV Thomas Tuchel chọn Raheem Sterling mới mục tiêu theo đuổi hàng đầu

Biến căng: Fan lâu năm của Đông Nhi bị tố mượn danh để lừa đảo

Sao việt

23:15:01 05/07/2022
Mới đây, sau ồn ào thoát fan vừa qua nữ ca sĩ Đông Nhi lại vướng vào lùm xùm mới. Cụ thể, một fan cứng lâu năm của Đông Nhi bị tố mượn danh nữ ca sĩ để lừa đảo

5 vụ chuyển nhượng tự do tâm điểm trong lịch sử Man Utd

Bóng đá thế giới

23:12:48 05/07/2022
Paul Scholes là vụ chuyển nhượng độc nhất lịch sử MU. Sau mùa 2010/11, huyền thoại của sân Old Trafford giải nghệ. Nhưng đến giữa mùa 2011/12, Scholes bất ngờ trở lại theo dạng cầu thủ tự do. Khi đó, Sir Alex cầu cứu Scholes vì tuyến gi...

4 người ở Cao Bằng đi xúc cát bị lũ cuốn mất tích

Sự kiện nóng

23:01:11 05/07/2022
Các lực lượng chức năng huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đang huy động hàng chục người tìm kiếm 4 nạn nhân bị lũ quét cuốn trôi vào chiều 5/7

Người phụ nữ đi tắm biển bị sóng cuốn trôi suốt 9 tiếng may mắn sống sót

Đời sống

23:00:15 05/07/2022
Đi tắm biển, một người phụ nữ không may bị sóng cuốn trôi xa bờ. Sau khi trôi dạt hơn 9 tiếng đồng hồ trên biển, người này may mắn được tàu cá ngư dân phát hiện, cứu sống

Bella Hadid lấn sân diễn xuất

Phong cách sao

22:55:40 05/07/2022
Gần đây nhất, siêu mẫu người Mỹ đang mở rộng lĩnh vực hoạt động của mình. Theo Variety, Bella sẽ xuất hiện trong mùa thứ 3 của loạt phim hài - chính kịch Ramy. Cô tham dự với tư cách là ngôi sao khách mời định kỳ. Tuy nhiên, thông tin c...

Sri Lanka định ngừng in tiền khi lạm phát tăng vọt lên gần 60%

Thế giới

22:33:53 05/07/2022
Trong tình hình đã hết USD để mua nhiên liệu và đang in đồng rupee để trả lương, Sri Lanka định ngừng in đồng nội tệ để ngăn chặn lạm phát đang tăng nhanh nhất châu Á

Dương Mịch có IQ cao vút nhưng vẫn bị chê “kém nhất nhà”, nhìn gia phả 3 đời mới hiểu lý do

Sao châu á

22:16:40 05/07/2022
Dương Mịch là một trong những tiểu hoa đán nổi bật nhất làng giải trí xứ Trung. Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, cô nàng còn được biết đến với thành tích học tập đáng ngưỡng mộ

Cách làm kimbap chiên giòn ngon tại nhà đúng kiểu Hàn Quốc

Ẩm thực

22:07:17 05/07/2022
Cách làm kimbap chiên giòn giúp bạn thưởng thức món ăn đặc sản đúng kiểu Hàn Quốc này theo phương pháp chế biến khác mới lạ và đỡ ngán hơn

George Clooney và Julia Roberts tái hợp màn ảnh trong vai vợ chồng

Phim âu mỹ

22:00:30 05/07/2022
Sau nhiều năm, hai ngôi sao điện ảnh Hollywood kỳ cựu George Clooney và Julia Roberts tái hợp trong bộ phim hài lãng mạn mới tới từ đạo diễn Mamma Mia mang tên Tấm vé đến thiên đường (Ticket To Paradise)