Cú lội ngược dòng nào cho phim Việt?

Trong ba tháng cuối năm, điện ảnh Việt chào đón nhiều tác phẩm kinh dị. Tuy nhiên, đây không phải công thức làm phim có thể dễ dàng thu về trăm tỷ từ phòng vé.

Ngày 30/9, bộ phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại - tác phẩm tiếp theo thuộc thương hiệu kinh dị Mười, với sự góp mặt của Chi Pu, Rima Thanh Vy, Hồng Ánh… trong các vai chính, đã chính thức ra rạp. Sau ngày khởi chiếu, doanh thu của phim đang ở mức 3,4 tỷ đồng (theo Box Office Vietnam). Đây chỉ là một trong số 5 tác phẩm điện ảnh Việt Nam ra mắt khán giả trong những tháng cuối năm.

Chín tháng đầu năm 2022 là một giai đoạn ảm đạm của điện ảnh Việt. Liệu trong ba tháng ngắn ngủi còn lại, điện ảnh Việt có kịp tạo ra một cú lội ngược dòng bằng phim doanh thu trăm tỷ? Chùm tác phẩm thuộc thể loại giật gân, kinh dị của Việt Nam có thể cạnh tranh với những bom tấn Hollywood như Black Adam hay Black Panther: Wakanda Forever?

ADVERTISEMENT

Cú lội ngược dòng nào cho phim Việt? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Phim hồn ma, xác sống, quái vật, s.át n.hân tâm thần… nô nức ra rạp

Theo thống kê trên trang Moveek, trong năm 2022, điện ảnh Việt có 34 phim ra rạp. Nếu không tính Trạng Tí Phiêu Lưu Ký là phim ra mắt từ năm 2021 được tái phát hành, và Trịnh Công Sơn được quảng cáo là “góc nhìn khác” của Em Và Trịnh, con số chỉ còn 32 tác phẩm. Trong đó, có 11 tác phẩm được gắn nhãn “kinh dị” trong thể loại – chiếm 35%. Con số ngang ngửa lượng tác phẩm thể loại tình cảm – hài luôn được coi là dòng phim chủ đạo của phòng vé.

Hồi đầu năm, mùa phim Tết từng chứng kiến màn lội ngược dòng ấn tượng của tựa phim kinh dị Chuyện Ma Gần Nhà trong cuộc cạnh tranh với phim hài Chìa Khóa Trăm Tỷ Bẫy Ngọt Ngào thuộc thể loại chính kịch. Kết thúc mùa phim Tết, Chuyện Ma Gần Nhà cán đích ở vị trí thứ ba với 58,8 tỷ đồng – không hề kém cạnh Bẫy Ngọt Ngào ở vị trí thứ nhất với 83,2 tỷ đồng. Ngoài Chuyện Ma Gần Nhà, mùa phim Tết 2022 cũng có sự góp mặt của một phim kinh dị khác là Nhà Không Bán, thu về hơn 26 tỷ đồng khi ra rạp.

Cú lội ngược dòng nào cho phim Việt? - Hình 2

Hiệu ứng truyền miệng giúp Chuyện Ma Gần Nhà bứt tốc tại phòng vé Tết 2022. Tuy nhiên, phim cũng vấp phải nhiều bình luận trái chiều xung quanh cách PR cũng như chất lượng nội dung

6 tháng cuối năm 2022 có thể coi là vô tiền khoáng hậu với thị trường điện ảnh Việt khi có 8/14 bộ phim ra rạp thuộc thể loại kinh dị. Tiếp thục thu hẹp phạm vi tới bốn tháng cuối năm, ngoại trừ Cô Gái Từ Quá Khứ, cả sáu tác phẩm còn lại – gồm: Cù Lao Xác Sống, Trò Chơi Tử Thần, Mười: Lời Nguyền Trở Lại, Đảo Độc Đắc – Tử Mẫu Thiên Linh Cái, Virus Cuồng LoạnHạnh Phúc M.áu – đều là những cốt truyện có sự xuất hiện của ma quỷ, xác sống.

ADVERTISEMENT

Trong chùm phim, Cù Lao Xác Sống gây chú ý khi là phim đầu tiên khai thác đề tài xác sống của Việt Nam được cấp phép phát hành tại rạp; Mười: Lời Nguyền Trở Lại Đảo Độc Đắc – Tử Mẫu Thiên Linh Cái đều là phần phim tiếp theo của một thương hiệu kinh dị gây chú ý trước đó ( MườiThiên Linh Cái). Không được liệt kê vào thể loại kinh dị, nhưng Cô Gái Từ Quá Khứ (có kết nối tình tiết với loạt Gái Già Lắm Chiêu) cũng được kỳ vọng sẽ hòa vào dòng chảy kinh dị, giật gân trên màn ảnh Việt những tháng cuối năm với đoạn teaser rùng rợn, đen tối.

Cú lội ngược dòng nào cho phim Việt? - Hình 3 ADVERTISEMENT

Cù Lao Xác Sống hứng chịu sự chê cười của khán giả khi ra rạp vì kịch bản ngô nghê, nhiều tình tiết vô lý, sến súa

Tại sao phải là phim kinh dị?

Chia sẻ với chúng tôi, nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm phân tích, đặc thù của dòng kinh dị là những tác phẩm được đầu tư kinh phí thấp, nhưng sẽ thu về lợi nhuận gấp hàng chục lần nếu tìm ra đúng ý tưởng khơi gợi trí tò mò, thích thú của khán giả. Lý giải về việc các phim kinh dị Việt Nam ồ ạt ra rạp thời gian qua, vị chuyên gia cho rằng đây là kết quả bị chi phối bởi nhiều yếu tố.

“Theo tôi, việc các bộ phim kinh dị chỉ tốn chi phí sản xuất thấp nhưng thu về lợi nhuận cao là yếu tố đầu tiên. Đặc điểm này phù hợp với thị trường điện ảnh Việt Nam nơi các dự án phim vẫn đang được đầu tư kinh phí khá thấp. Bên cạnh đó, doanh thu phòng vé khả quan, thậm chí cao của Nhà Không Bán, Chuyện Ma Gần Nhà hay Bóng Đè phát hành hồi đầu năm cũng khuyến khích các nhà đầu tư, nhà làm phim và nhà phát hành hùa theo vì mục tiêu lợi nhuận”, ông Lê Hồng Lâm chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Cú lội ngược dòng nào cho phim Việt? - Hình 4

Bóng Đè tệ về cả nội dung lẫn kỹ xảo hình ảnh nhưng vẫn thu tới gần 40 tỷ đồng tại phòng vé

Trước Mười: Lời Nguyền Trở Lại, thị trường điện ảnh 2022 đã chào đón 7 bộ phim kinh dị Việt Nam ra mắt. Trong đó: Nhà Không Bán thu 26 tỷ đồng, Chuyện Ma Gần Nhà đạt doanh thu cao nhất với 58,8 tỷ đồng, Người Lắng Nghe kiếm 2,2 tỷ đồng, Bóng Đè thu gần 40 tỷ đồng, Vô Diện S.át N.hân thu hơn 4 tỷ đồng, Cù Lao Xác Sống thu 12 tỷ và Trò Chơi Tử Thần mới thu 560 triệu đồng. Có thể thấy, thành công phòng vé của Chuyện Ma Gần Nhà đã không thể ngăn cản đồ thị doanh thu của chùm phim kinh dị Việt khỏi trượt dốc trong các quý tiếp theo.

Nhận xét chung về chất lượng các bộ phim kinh dị ra mắt trong năm 2022, nhà phê bình đ.ánh giá chúng chỉ ở mức trung bình, chưa có tác ph ẩm thực sự chỉn chu về nội dung hay bứt phá trong ý tưởng. Theo ông: “Điểm yếu cố hữu của các bộ phim kinh dị vẫn là kịch bản. Chúng đặt ra nhiều vấn đề, nhưng đều giải quyết chưa tới. Câu chuyện nhìn chung đều nông và hời hợt, quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là yêu đương, ghen tuông, người thứ ba… – những đề tài thường chỉ sinh ra để phục vụ khán giả truyền hình. Vô hình trung, chúng khiến khán giả chưa thỏa mãn, và dần mất niềm tin vào phim Việt”.

Cú lội ngược dòng nào cho phim Việt? - Hình 5 ADVERTISEMENT

Mười: Lời Nguyền Trở Lại vẫn mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn ghen tuông, trả thù được thiết lập từ phần phim đầu tiên

Năm 2022, sau thời gian dài liên tiếp bỏ tiền ra rạp để xem chuỗi phim “made in Vietnam” không mấy ấn tượng, đặc biệt các phẩm thể loại kinh dị, khán giả đang trở nên khắt khe, và cảnh giác hơn với những tựa phim mới. Tình huống này tạo ra áp lực lớn với các nhà phát hành khi chùm phim Việt ra mắt trong ba tháng cuối năm đều thuộc thể loại giật gân, kinh dị – một xu hướng đã sớm thoái trào từ sau Bóng Đè phát hành hồi giữa tháng 3.

Nói cách khác, cơ hội để phim Việt có cú lội ngược dòng trong những tháng cuối năm rất mong manh. Lựa chọn phim nội địa của khán giả trước mắt khá nghèo nàn về thể thoại khi tính đến hết tháng 11, rạp chỉ có phim giật gân và kinh dị. Hiện tại, Chuyện Ma Gần Nhà đang là phim kinh dị có doanh thu cao nhất 2022, nhưng chưa thể cán mốc 60 tỷ đồng. Ta có thể lạc quan tin vào khả năng một bộ phim kinh dị sắp ra mắt trong thời gian tới có thể đạt hoặc vượt con số này, nhưng để tạo ra một bom tấn 100 tỷ đồng doanh thu là hoàn toàn bất khả.

ADVERTISEMENT

Cú lội ngược dòng nào cho phim Việt? - Hình 6

Đảo Độc Đắc – Tử Mẫu Thiên Linh Cái có liên hệ với tác phẩm kinh dị Thất Sơn Tâm Linh (2019)

Phim kinh dị Việt liệu có cửa thắng tại phòng vé cuối năm?

Trên bảng xếp hạng doanh thu phim Việt của Wikipedia, danh hiệu tác phẩm kinh dị có doanh thu cao nhất hiện thuộc về Lật Mặt: Nhà Có Khách (2019) của Lý Hải với 117,5 tỷ. Tuy nhiên, đây là bộ phim kết hợp thể loại kinh dị với hài kịch, trong đó hài kịch chiếm ưu thế. Phim cũng thuộc về một thương hiệu điện ảnh nhiều phần đã gây tiếng vang với khán giả từ nhiều năm trước đó.

Tuy nhiên, từ những thông tin đã được phía nhà phát hành tiết lộ, chùm phim Việt ra mắt cuối năm nay dường như không dành nhiều đất cho thể loại hài kịch. Mười: Lời Nguyền Trở Lại, Cô Gái Từ Quá Khứ hay Đảo Độc Đắc – Tử Mẫu Thiên Linh Cái đang giành lợi thế trên đường đua khi có thể coi như phần hậu truyện của một phim điện ảnh đã ra mắt trước đó. Tuy nhiên, Mười (2007) đã ra mắt từ 15 năm trước; Thiên Linh Cái phải đổi tên thành Thất Sơn Tâm Linh và trải qua nhiều lần chỉnh sửa nội dung để được phát hành, còn Gái Già Lắm Chiêu lại thuộc thể loại tình cảm – hài.

Cú lội ngược dòng nào cho phim Việt? - Hình 7 ADVERTISEMENT

Cô Gái Từ Quá Khứ là cú “bẻ lái” về thể loại đến từ Bảo Nhân và Nam Cito

Theo chia sẻ của ông Lê Hồng Lâm, việc chùm phim kinh dị kể trên có kịch bản kết nối với một tác phẩm điện ảnh có tiếng tăm trước đó cho thấy các nhà làm phim đã nắm bắt và theo kịp xu hướng làm phim tiền truyện, hậu truyện, ngoại truyện… của các thương hiệu điện ảnh được các nền điện ảnh lớn ưa chuộng nhiều năm qua.

Chuyên gia cũng bày tỏ lo ngại đây mới chỉ là sự bắt kịp xu hướng về bề nổi thay vì bản chất vấn đề. Ông nói: “Các nhà làm phim Việt Nam đang nắm bắt rất nhanh xu hướng làm phim franchise. Tuy nhiên, đó mới chỉ là sự theo kịp trên bề nổi. Điện ảnh Việt chưa có một đội ngũ các nhà sáng tạo đủ tay nghề để phát triển một tác phẩm thành thương hiệu điện ảnh có thể khiến khán giả tò mò muốn xem và sẵn sàng chờ đợi”.

ADVERTISEMENT

Trailer Mười: Lời Nguyền Trở Lại

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
“Hoa Sơn Trà": Yaya Trương Nhi bị vu oan, tâm huyết cảnh quay 4 tiếng lên sóng 10s00:45Mẹ rơm - Tập 12: Liễu đau đớn phát hiện chồng âm thầm nhớ nhung Loan03:17Mẹ rơm - Tập 11: Càng cố giấu giếm, Hào trưởng thôn càng lộ bí mật05:57Phim mới của Nhan Phúc Vinh - Quỳnh Kool vừa tung trích đoạn đã gây sốt, đâu là lý do?10:06'Mẹ rơm' trailer tập 17: Hạt Dẻ nghe lời dụ dỗ của Khoản02:10Phim về tình mẫu tử 'Đừng làm mẹ cáu' lên sóng từ 1/1210:01'Hành trình công lý' tập 20: Phương quyết tâm ly hôn mặc cho Hoàng đang bế tắc chưa được minh oan02:45Hành trình công lý - Tập 23: Hoàng không muốn Phương thương hại06:15Mẹ rơm - Tập 16: Mô phát hiện Khoản làm việc phi pháp06:23Thông gia ngõ hẹp - Tập cuối: Ông Phúc, ông Khôi hóa giải thù hận, bắt tay làm thông gia09:34Mẹ rơm - Tập 14: Hồng rơi nước mắt nói lời tạm biệt dì Năm04:50'Hành trình công lý' trailer tập 22: Chỉ biết nói 'xin lỗi', Hoàng bị Phương 'khịa' lại cực mạnh02:57Thái Hòa gây ấn tượng với vai diễn bố đơn thân trên phim giờ vàng của VTV10:01Phim "Huyền sử vua Đinh" lỗ nặng sau 6 ngày chiếu, diễn viên chính lên tiếng01:59Mẹ rơm - Tập 17: Khoản nhẫn tâm bắt cóc Hạt Dẻ?04:57Hành trình công lý - Tập 22: Đang vui vẻ bên tình mới, Cường (Doãn Quốc Đam) bị công an bắt03:33Hành trình công lý - Tập 24: Dù ở cùng nhà, Phương vẫn giữ khoảng cách với Hoàng05:38Đừng làm mẹ cáu: Quỳnh Kool làm mẹ đơn thân, chịu mặc cảm và bị chà đạp01:34Mẹ rơm - Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi04:42Mẹ rơm - Tập 18: Mô đưa Hạt Dẻ đến bờ suối nơi Loan mất tích06:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ngọc Trinh: Đẹp nên được mời vai Tư Nhị, "dầm mưa dãi nắng" vì phim
14:13:35 01/12/2022
Phim nối sóng 'Thông gia ngõ hẹp' có gì đặc sắc?
16:07:16 01/12/2022
'Mẹ rơm' trailer tập 17: Hạt Dẻ nghe lời dụ dỗ của Khoản
10:42:41 30/11/2022
Mẹ rơm - Tập 16: Chỉ biết nói lời cay độc, Xuân bị bà Năm đuổi ra khỏi nhà
09:57:18 30/11/2022
Hành trình công lý - Tập 23: Tưởng vẫn một mình chờ Phương, hóa ra Quân sắp lấy vợ
09:50:25 30/11/2022
Mẹ rơm - Tập 16: Mô phát hiện Khoản làm việc phi pháp
10:03:59 30/11/2022
Mẹ rơm - Tập 17: Xuân nghi ngờ Khoản có con riêng
08:54:00 01/12/2022
Tập 18 Mẹ rơm: Khoản có ý định g.iết h.ại Hạt Dẻ?
20:43:01 01/12/2022
Hành trình công lý - Tập 23: Phương đang bị lợi dụng
09:59:54 30/11/2022
Hành trình công lý - Tập 23: Hoàng không muốn Phương thương hại
10:20:33 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tây Ban Nha gián tiếp loại tuyển Đức khỏi World Cup trong nước mắt
06:29:01 02/12/2022
3 trợ lý đắc lực của bà Phương Hằng bị 'sờ gáy': Khởi tố bị can, tạm hoãn xuất cảnh
07:27:03 02/12/2022
Mạnh Quỳnh tự nhủ phải sống vui, BTV Mai Ngọc đẹp dịu dàng
07:02:22 02/12/2022
Tuyển Bồ Đào Nha đón tin kém vui trước trận gặp Hàn Quốc
06:49:14 02/12/2022
Trần Phi Vũ - Trương Tịnh Nghi gây sốt với cảnh “người lớn”, nhưng vẫn gây tranh cãi vì 1 điều
07:21:25 02/12/2022
Thủy Tiên 'đổi gió' phong cách, sáng nhất thảm đỏ toàn mỹ nhân
05:59:55 02/12/2022
Tặng quà nhân viên, sao Việt nào chơi lớn nhất?
08:09:00 02/12/2022
Trấn Thành lịch lãm sang Philippin trao giải thưởng quốc tế hậu tin đồn ly hôn
08:29:55 02/12/2022
PSG ra động thái chặn đường Messi tới Inter Miami
06:42:03 02/12/2022
Bảo Thy kể chuyện Luna Đào khóc sưng mắt khi chia tay bạn trai
06:37:32 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đừng làm mẹ cáu - Tập 1: Quân đang tình tứ với gái đẹp thì Hạnh chen ngang

09:09:04 02/12/2022
Quân (Nhan Phúc Vinh) và Mai Anh (Hương Giang) nhìn ngoài là một cặp đôi trai tài gái sắc

Mẹ rơm - Tập 18: Mô đưa Hạt Dẻ đến bờ suối nơi Loan mất tích

07:26:25 02/12/2022
Hào nhận hối lộ từ một người dân trong thôn, tình cờ Thược đã nhìn thấy

Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng

07:22:28 02/12/2022
Khoản vừa cho người đ.ánh Mô, vừa giả vờ bắt cóc Hạt Dẻ để dằn mặt Mô, yêu cầu anh quên hết những gì đã thấy nhóm của Khoản phá hoại cây rừng

Đừng làm mẹ cáu - Tập 1: Hạnh (Quỳnh Kool) xoay vần mưu sinh để nuôi con

07:18:15 02/12/2022
Làm mẹ đơn thân, Hạnh (Quỳnh Kool) chịu đủ mọi áp lực để làm sao có tiền nuôi con ăn học

Hành trình công lý - Tập 24: Dù ở cùng nhà, Phương vẫn giữ khoảng cách với Hoàng

09:23:43 01/12/2022
Mặc Hoàng luôn tỏ ra gần gũi với vợ và các con nhưng Phương lại vẫn giữ sự khách sáo và khoảng cách với anh

Mẹ rơm - Tập 17: Khoản nhẫn tâm bắt cóc Hạt Dẻ?

09:20:40 01/12/2022
Khoản tới nhà Mô gù nói dối sắp tới ngày giỗ của Loan để dụ Hạt Dẻ đi theo mình

Lý giải tên phim Mẹ rơm đầy xúc động

09:15:27 01/12/2022
Trong tập 16 vừa phát sóng tối qua (29/11), một phân cảnh trò chuyện giữa Mô gù (Thái Hòa) và con gái đã phần nào lý giải được ý nghĩa xúc động về tên bộ phim

Mẹ rơm - Tập 17: Mô muốn tố cáo Khoản nhưng lại lo Hạt Dẻ gặp chuyện

08:50:57 01/12/2022
Mô rối trí không biết có nên báo cáo với chính quyền chuyện Khoản đang hủy hoại cây rừng hay không. Anh lo Hạt Dẻ sẽ bị liên lụy nếu mình gây chuyện với Khoản
ADVERTISEMENT

Mẹ rơm - Tập 17: Hạt Dẻ bị bắt cóc, Hào hay Mô sẽ cứu con gái?

08:33:45 01/12/2022
Biết Mô chính là người phát hiện ra chuyện làm ăn phi pháp của mình, Khoản dùng kế bắt cóc Hạt Dẻ. Liệu Hào có giúp Mô cứu con gái?

'Hành trình công lý' tập 23: Tại sao Hoàng lại nói dối Phương, không muốn sống cùng vợ con?

15:30:53 30/11/2022
Trong trích đoạn giới thiệu tập 23 phim Hành trình công lý, do không muốn Phương thương hại mình, Hoàng nói dối cô để không phải về nhà thuê ở cùng vợ và các con

Đạo diễn “triệu view” Thành Đào ra mắt dự án phim ngắn đầu tay “Con quỷ nỗi buồn'

15:28:44 30/11/2022
Với kinh nghiệm tham gia sản xuất nhiều sản phẩm giải trí, đạo diễn Thành Đào đã cho ra mắt phim ngắn đầu tay mang tên Con quỷ nỗi buồn trong khuôn khổ cuộc thi phim ngắn do TikTok tổ chức

Hành trình công lý - Tập 23: Chi tiết bất thường trong vụ án kêu oan Nguyệt theo

10:16:46 30/11/2022
Nguyệt (Thu Quỳnh) cùng với các đồng nghiệp của mình tiếp tục tìm hiểu về vụ án kêu oan của ông Vương Quang Hữu

Mẹ rơm - Tập 16: Liễu cấm chồng không được đến gần Hạt Dẻ

09:55:27 30/11/2022
Càng lớn Hạt Dẻ lại càng giống Hào như đúc nên Liễu cấm chồng đến gần cô bé để đỡ bị người làng dị nghị

'Hạnh phúc m.áu' - nhiều cú twist mạnh nhưng cũng không ít sự gượng gạo

17:00:44 29/11/2022
Hạnh phúc m.áu có không ít điểm sáng về kịch bản. Tuy nhiên, cách xây dựng tâm lý nhân vật và diễn xuất của diễn viên còn nhiều điểm phải bàn

Mẹ rơm - Tập 15: Mô vỡ òa hạnh phúc khi lần đầu được Hạt Dẻ gọi cha

09:31:56 29/11/2022
Lần đầu tiên nghe được tiếng gọi cha từ Hạt Dẻ, Mô gù vỡ òa hạnh phúc dù đó không phải là con ruột của mình

Mẹ rơm - Tập 15: Hạt Dẻ bị bác ruột hắt hủi

09:26:56 29/11/2022
Từ lúc vừa lọt lòng cho đến lúc lớn lên, mỗi lần nhìn thấy Hạt Dẻ, Xuân lại tỏ ra khó chịu và dùng những lời lẽ cay nghiệt với cô bé
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nga-Iran-Trung Quốc hình thành ‘tam giác mới’ trong ngoại giao đa phương

Thế giới

09:23:06 02/12/2022
Đại diện thường trực của Nga tại các Tổ chức Quốc tế ở Vienna, ông Mikhail Ulyanov cho biết Nga, Trung Quốc và Iran đã tạo nên một tam giác mới trong ngoại giao đa phương, và khuôn khổ này có thể dễ dàng mở rộng

Vai phản diện phim Việt có tỷ suất người xem cao nhất hiện tại: Từ đời tư đến sự nghiệp đều viên mãn

Hậu trường phim

09:22:57 02/12/2022
Vai phản diện ở bộ phim Mẹ Rơm không làm khó được nam diễn viên này

Một sinh viên bị sóng cuốn mất tích khi tắm biển ở Huế

Đời sống

09:21:19 02/12/2022
Tối 1/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin, một sinh viên khi xuống tắm tại bãi biển ở phường Thuận An, thành phố Huế đã không may bị sóng cuốn trôi

ĐT Đức bị loại từ vòng bảng World Cup 2022, Muller phát biểu đầy ẩn ý

Bóng đá thế giới

09:20:37 02/12/2022
Tiền đạo Thomas Muller úp mở khả năng sẽ từ giã ĐT Đức sau hành trình thất vọng tại World Cup 2022. Muller sinh năm 1989, anh đã tham dự World Cup cùng ĐT Đức từ năm 2010. Anh đã ghi 10 bàn chỉ trong 2 kỳ World Cup 2010 và 2014. Tuy nhi...

Dẻo thơm cốm truyền thống ở làng cốm Nông Xá Hải Phòng

Ẩm thực

09:19:46 02/12/2022
Nhắc đến cốm, người ta sẽ nghĩ ngay đến cốm làng Vòng quá nổi tiếng ở Hà Nội. Nhưng ít ai biết rằng làng cốm Nông Xá ở Hải Phòng cũng nổi tiếng với những mẻ cốm dẻo thơm làm theo cách truyền thống

Smartphone chip Snapdragon 8 Gen1, RAM 18 GB, ROM 1 TB, sạc 80W, giá hơn 20 triệu đồng

Đồ 2-tek

09:16:19 02/12/2022
ZTE Axon 40 Ultra vừa ra mắt với thiết kế bắt mắt cùng hàng loạt thông số ấn tượng. Giá khởi điểm của máy là 5.898 Nhân dân tệ (tương đương 20,34 triệu đồng)

Trường hợp đã có mã định danh cá nhân nhưng chưa thể đăng ký tài khoản định danh điện tử

Thế giới số

09:11:51 02/12/2022
Hiện nay, nhiều công dân đã làm tài khoản định danh điện tử. Tuy nhiên, không phải tất cả công dân đã có mã định danh cá nhân có thể đăng ký được tài khoản định danh điện tử

Thạch Thu Thảo lủi thủi 1 mình về nước, không ai đón, Ngọc Châu khiến fan lo lắng vì chuyện ăn uống 

Sao việt

09:11:16 02/12/2022
Trở về nước sau thành tích Top 20 ở Miss Earth 2022, Thạch Thu Thảo khiến ai cũng xót xa khi chứng kiến hình ảnh cô nàng lủi thủi 1 mình về nước. Tại sân bay, chỉ vài người hâm mộ đến đón nàng hậu. 

Mẫu nhà phố 2 tầng 5x15m đẹp tinh tế, mặt tiền nổi bật

Sáng tạo

09:08:04 02/12/2022
Thiết kế của mẫu nhà 2 tầng 5×15m đem đến một không gian sống tiện nghi cho nhiều gia đình ở cả thành thị và nông thôn

Nguyên Bí thư Huyện đoàn đem sổ đỏ nhà thiếu nhi cho người thân "giữ giùm"

Pháp luật

08:59:37 02/12/2022
Nguyên Bí thư Huyện đoàn Tri Tôn (An Giang) bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng do đã đem sổ đỏ Nhà thiếu nhi huyện cho người thân giữ giùm

Pho tượng đất nung có tư thế kỳ lạ trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Chuyện lạ

08:58:21 02/12/2022
Có một bức tượng đất nung với tư thế rất kỳ lạ đã được tìm thấy trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng, thu hút sự quan tâm rộng rãi

L.ên đ.ỉnh Đèo Ngang ngắm 'Cổng trời' Hoành Sơn Quan

Du lịch

08:58:04 02/12/2022
Cổng trời Hoành Sơn Quan được đặt trên đỉnh Đèo Ngang, nằm giáp ranh giữa hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Di tích lịch sử này được xây dựng vào năm 1833, thời vua Minh Mạng để kiểm soát phương tiện, con người qua đèo

CEO của Hook Entertainment bắt đầu bị điều tra về cáo buộc sử dụng sai quỹ

Sao châu á

08:45:18 02/12/2022
Một cuộc điều tra chính thức về cáo buộc lạm dụng tiền của Giám đốc điều hành Hook Entertainment - Kwon Jin Young - đã bắt đầu