Cù Lao Xanh – Thiên đường biển đảo ở Bình Định

Nằm cách thành phố Quy Nhơn 13 hải lý, Cù Lao Xanh là một hòn đảo nhỏ xinh đẹp và yên bình, một thiên đường biển đảo mới đang chờ bạn khám phá.

Cù Lao Xanh hay còn gọi là đảo Vân Phi, là một hòn đảo nhỏ gần Vịnh Xuân Đài (tỉnh Phú Yên) nhưng địa giới hành chính lại thuộc xã đảo Nhơn Châu , thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Do vị trí đặc biệt như vậy nên có rất nhiều cách để đến Cù Lao Xanh, hoặc thuê tàu của ngư dân thôn Vịnh Hòa (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên), hoặc tại Bãi Xếp (phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn). Cả hai lối đi này đều phải thuê tàu gỗ của ngư dân bản địa, do du lịch chưa phát triển.

Video đang HOT

Cù Lao Xanh - Thiên đường biển đảo ở Bình Định - Hình 1

Cách đi thông dụng được nhiều người lựa chọn nhất là xuất phát tại cảng Hàm Tử cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 1km. Tại đây có hai phương tiện để bạn lựa chọn ra đảo: cano cao tốc với giá 150-200 nghìn đồng/chiều, phải liên hệ trước. Hoặc rẻ hơn thì có tàu gỗ với giá 30 nghìn đồngmột người, ngày chỉ có hai chuyến tàu chợ như vậy. Cano sẽ mất 30-40 phút, tàu gỗ mất chừng hai tiếng mới đến nơi.

Cù Lao Xanh - Thiên đường biển đảo ở Bình Định - Hình 2

Đảo có diện tích 365ha với dân số khoảng 2.300 người phân bố trên ba thôn. Vị trí gần như biệt lập tách hẳn ra ngoài đại dương, cách thành phố Quy Nhơn khoảng trên dưới 20km, cách thị xã Sông Cầu (Phú Yên) 6km. Xa xôi như vậy nên Cù Lao Xanh hoàn toàn lạ lẫm trên bảo đồ du lịch nước ta, là điểm đến rất hoang sơ chưa chịu nhiều tác động của du lịch.

Cù Lao Xanh - Thiên đường biển đảo ở Bình Định - Hình 3

Cù Lao Xanh gây ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên, một hòn đảo nhỏ “xanh” tuyệt đối như tên gọi của nó, từ bầu trời, biển đến thảm thực vật trên đảo. Thậm chí đến vị trí cầu tàu, nơi tập trung nhiều thuyền bè, làng chài, dầu máy… cũng trong xanh, rất hiếm thấy rác dạt vào, một vấn nạn mà rất nhiều hòn đảo ở Việt Nam gặp phải.

Cù Lao Xanh - Thiên đường biển đảo ở Bình Định - Hình 4

Thời điểm lý tưởng nhất để đến đảo là khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8, cũng trùng với mùa du lịch biển đảo toàn bộ miền trung. Du khách nên tránh đi Cù Lao Xanh vào mùa mưa, biển động, cao điểm tháng 10 đến tháng 1 năm sau.

Cù Lao Xanh - Thiên đường biển đảo ở Bình Định - Hình 5

Phương tiện đi lại chủ yếu trên đảo cho du khách là hệ thống xe điện được cải tạo lại cho thân thiện, xe máy cho thuê rất hiếm hoi và chủ yếu là dành cho khách ở homestay.

Cù Lao Xanh - Thiên đường biển đảo ở Bình Định - Hình 6

Cũng giống như hòn đảo nổi tiếng Cù Lao Chàm (ở Hội An), bạn hoàn toàn có thể đi trọn một vòng tham quan đảo bằng xe điện hoặc xe máy, khi toàn bộ đường sá đã được trải nhựa sạch đẹp, thiết kế một vòng tròn khép kín quanh đảo, đặc biệt là chạy qua toàn bộ điểm tham quan, du lịch chính ở đây.

Cù Lao Xanh - Thiên đường biển đảo ở Bình Định - Hình 7

Điểm dừng chân đầu tiên của du khách chính là ngọn “mắt thần” của biển, hải đăng Cù Lao Xanh. Đây là ngọn hải đăng cổ do người Pháp xây đã hơn 100 năm tuổi, kiến trúc là sự hòa trộn hai trường phái Đông – Tây, với chiều cao 119m so với mực nước biển, có thể chiếu xa đến 50km.

Cù Lao Xanh - Thiên đường biển đảo ở Bình Định - Hình 8

Mất chừng 20 phút leo dốc theo đường mòn lên trạm hải đăng và 32 bậc cầu thang xoáy trôn ốc mới tới đỉnh. Nhưng bù lại bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh hòn đảo Cù Lao Xanh bên dưới…

Cù Lao Xanh - Thiên đường biển đảo ở Bình Định - Hình 9

… từ cầu tàu, khu dân cư, làng chài, cột cờ chủ quyền, bãi đá Thảo Nguyên, đến khung cảnh tấp nập thuyền bè neo đậu trên nền biển xanh ngắt.

Cù Lao Xanh - Thiên đường biển đảo ở Bình Định - Hình 10

Bên con đường dưới trạm, nằm đối diện với ngọn hải đăng trăm tuổi là công trình Cột cờ Thanh niên hay còn gọi là cột cờ Tổ quốc. Đây là công trình được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam xây dựng và khánh thành 8-2015, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc, thể hiện tình yêu quê hương, biển đảo của đoàn viên, thanh niên, sinh viên.

Cù Lao Xanh - Thiên đường biển đảo ở Bình Định - Hình 11

Cột cờ cao 22,66m, có thân đế hình trụ vuông 2,2×2,2m, cao 5,05m xây bằng đá granite, ghi rõ tên đảo, kinh độ, vĩ độ chính xác của đảo Cù Lao Xanh. Phía sau cột cờ có hai phù điêu logo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam. Theo thiết kế, lá cờ treo ở đây sẽ có kích thước 4×6m nhưng thật đáng tiếc, đoàn chúng tôi đến đây đúng vào hôm thay mới lá cờ nên không chụp được toàn cảnh cột cờ chủ quyền với lá cờ đỏ sao vàng tung bay.

Cù Lao Xanh - Thiên đường biển đảo ở Bình Định - Hình 12

Tắm biển ở Cù Lao Xanh du khách có rất nhiều sự lựa chọn, tuy các bãi biển bé nhưng bù lại nước biển tất cả các nơi đều trong xanh như ngọc bích, bãi cát mịn, êm, thoải… với đội ngũ cứu hộ thường trực kiêm hướng dẫn viên rất tận tâm, chuyên nghiệp.

Cù Lao Xanh - Thiên đường biển đảo ở Bình Định - Hình 13

Các bãi biển đẹp nhất ở đây là Bãi Nhỏ, Bãi Gala, Bãi Đông, Bãi Nam (ngắm hoàng hôn).

Cù Lao Xanh - Thiên đường biển đảo ở Bình Định - Hình 14

Du khách ngoài những hoạt động truyền thống như tắm biển, lặn ngắm san hô còn có thể thử sức các trò chơi cảm giác mạnh trên biển như: cưỡi mô-tô nước, nằm trên phao nổi lênh đênh…

Cù Lao Xanh - Thiên đường biển đảo ở Bình Định - Hình 15

Nằm ở mặt sau của đảo (nếu tính cầu cảng, bến tàu là mặt trước) có một khu rừng đá khổng lồ được người dân địa phương gọi là bãi đá Thảo Nguyên, đây là một trong những điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi đến với Cù Lao Xanh. Từ cầu cảng sẽ mất chừng 10 phútđi xe điện theo con đường vòng quanh đảo là sẽ đến được bãi đá Thảo Nguyên này.

Cù Lao Xanh - Thiên đường biển đảo ở Bình Định - Hình 16

Từ bãi đá Thảo Nguyên có thể nhìn ngược lại về ngọn hải đăng. Đúng như tên gọi “Thảo Nguyên”, nơi đây ấn tượng bởi là một thảo nguyên, một rừng đá tự nhiên với muôn hình vạn trạng và nhiều màu sắc khác nhau. Địa điểm này vừa hùng vĩ mà lãng mạn, thường được chọn là nơi “check-in” chụp ảnh tạo dáng của du khách.

Cù Lao Xanh - Thiên đường biển đảo ở Bình Định - Hình 17

Đây là hình ảnh mâm cơm tám món hải sản của chính người dân đảo Cù Lao Xanh phục vụ khách đi tour của mình. Còn rất mới mẻ nên Cù Lao Xanh chưa có nhiều đơn vị trong đất liền vào đầu tư, du lịch ở đây chủ yếu từ chính cư dân bản địa lập ra, rất bài bản từ việc thiết kế tour, quảng cáo, đón khách tại bến, xây dựng điểm vui chơi, cắm trại, xây dựng khách sạn, homestay, dịch vụ ăn uống…

Thiên đường du lịch hè Cù Lao Xanh

Cách Quy Nhơn khoảng 30-40 phút đi cano, Cù Lao Xanh là điểm đến có khung cảnh còn hoang sơ, biển sạch và trong xanh.

Thiên đường du lịch hè Cù Lao Xanh - Hình 1

Một góc Cù Lao Xanh nhìn từ ngọn hải đăng trên đảo. Đảo khá nhỏ với diện tích chỉ 365 ha, nằm biệt lập, cách bờ biển Quy Nhơn 13 hải lý, thuộc vịnh Xuân Đài,khá gần thị xã Sông Cầu thuộc tỉnh Phú Yên, dù địa giới Cù Lao Xanh thuộc tỉnh Bình Định.

Thiên đường du lịch hè Cù Lao Xanh - Hình 2

Còn gọi là đảo Vân Phi, Cù Lao Xanh ngày nay thuộc địa giới xã đảo Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Nằm ngoài khơi cách thành phố Quy Nhơn khoảng 24 km, Cù Lao Xanh được đánh giá là một trong những hòn đảo đẹp nhất miền Trung, một địa điểm còn rất nhiều tiềm năng du lịch của xứ Nẫu.

Thiên đường du lịch hè Cù Lao Xanh - Hình 3

Do khoảng cách khá xa, tàu bè phục vụ du lịch chỉ được phép chở khách ra đảo vào mùa biển êm, những ngày thời tiết đẹp. Từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm là thời điểm thích hợp nhất để du lịch Cù Lao Xanh.

Thông thường tàu xuất phát ở cảng Hàm Tử ở thành phố Quy Nhơn, du khách có thể đi cano mất 30-40 phút, hoặc lựa chọn rẻ hơn là tàu chợ mỗi ngày có 1-2 chuyến, quãng thời gian di chuyển dài hơn 2 tiếng lênh đênh trên biển. Hoặc đi tàu chợ ở thị xã Sông Cầu bên Phú Yên cũng tới Cù Lao Xanh.

Thiên đường du lịch hè Cù Lao Xanh - Hình 4

Số lượng khách ra đảo cũng chưa nhiều do đó đảo hiện vẫn còn hoang sơ với rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Phần lớn đường xá trên đảo đã được rải nhựa, khách du lịch có thể đi bộ hoặc đi xe điện tham quan vòng quanh đảo. Đặc biệt đảo rất sạch, rất "xanh" do dân địa phương có ý thức giữ gìn cảnh quan, không có hiện tượng xả rác thải bừa bãi như nhiều đảo khác.

Thiên đường du lịch hè Cù Lao Xanh - Hình 5

Hai biểu tượng của Cù Lao Xanh hiện nay là ngọn hải đăng và công trình cột cờ Thanh Niên. Hải đăng Cù Lao Xanh được người Pháp xây đã hơn 100 năm với chiều cao 119 m so với mực nước biển, chiếu xa đến 50 km.

Đối diện hải đăng là cột cờ Thanh Niên hay còn gọi là cột cờ Tổ quốc bằng đá granite, được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Hội Sinh viên Việt Nam xây dựng năm 2015, chiều cao hơn 22 m, bên trên khắc tên cùng vĩ độ, kinh độ đảo.

Thiên đường du lịch hè Cù Lao Xanh - Hình 6

Từ hải đăng và cột cờ, phóng tầm mắt là bãi đá Thảo Nguyên, một "thảo nguyên" với vô vàn tảng đá lớn nhỏ, là địa điểm check-in rất hùng vĩ mà không kém phần lãng mạn.

Thiên đường du lịch hè Cù Lao Xanh - Hình 7

Cù Lao Xanh có rất nhiều bãi tắm đẹp hút khách, từ Bãi Nhỏ, Bãi Đông đến Bãi Nam. Đặc điểm chung là các bãi tắm nhỏ, nhưng nước biển trong veo, sạch và xanh màu ngọc bích.

Thiên đường du lịch hè Cù Lao Xanh - Hình 8

Đặc biệt đội ngũ cứu hộ, những người làm dịch vụ du lịch trên đảo rất nhiệt tình, từ công tác hướng dẫn, giới thiệu hòn đảo, gợi ý điểm chụp đẹp cho đến tận tình chụp ảnh, giúp khách tạo dáng check-in.

Thiên đường du lịch hè Cù Lao Xanh - Hình 9

Ngoài tắm biển, bạn có thể lựa chọn cho mình các hoạt động lặn ngắm san hô, chơi các trò cảm giác mạch như cưỡi cano lướt sóng, lênh đênh trên biển bằng phao... hoặc có thể tự thuê lều cắm trại trên bãi cát, ăn nghỉ tại homestay của dân địa phương tại Cù Lao Xanh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ03:00Cô gái mặc đồng phục Vietcombank tung clip trả lời "sao kê TT có chuẩn không", khuyến mãi thêm điệu nhảy cực dẻo00:17Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?04:23Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện04:22Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 00:31Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm04:46Preview tập 40 Hương Vị Tình Thân 2: Thy bất ngờ có bầu trước Nam, bà Bích "nhặng xị" nghi lỗi tại Long01:32Xuất hiện vòng tròn bí ẩn trên trời khiến dân tình náo loạn, có phải người ngoài hành tinh đã đến?00:29Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Tranh cãi clip Thuỷ Tiên tuyên bố hỗ trợ người dân 5 triệu tiền từ thiện nhưng chỉ phát 3 triệu, đi tìm lời giải?00:59Duy Mạnh lại gây bão với phát ngôn về ăn chặn từ thiện: "Tốt nhất mấy anh hát, chị hát cứ lặng lẽ mà ỉm số tiền đó cất cho thật kỹ vào"03:11Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt46:21Phim Hương vị tình thân tập 40 phần 2: Nam lộ 'nghi án' mang bầu?01:14Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51Đánh ghen vợ và nhân tình ngay tại nhà nghỉ, chồng gây sốc khi vừa quay clip vừa hỏi: "Đi về, hay ưng ngủ với nó đã rồi về?"00:15Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung!01:50Bài hát kinh điển dịp Trung Thu có tuổi đời xấp xỉ 75 năm, được Victor Vũ chọn và "gây bão" trở lại nhờ 1 nhân viên văn phòng?05:09Đường Yên công khai con gái 1 tuổi rưỡi, sắc vóc ra sao mà netizen rần rần?03:46Hương vị tình thân tập 39: Trà xanh gặp nguy hiểm tính mạng, Thy đòi ly hôn Huy01:03

Tiêu điểm

Xem loạt ảnh này bạn có trả lời ngay được câu hỏi "Khoảnh khắc thu sang ở tỉnh thành nào đẹp nhất Việt Nam?"
23:00:03 22/09/2021
Rủ nhau ‘oanh tạc’ các khu du lịch sinh thái ở Phú Quốc
07:42:34 23/09/2021
Ngỡ ngàng vẻ đẹp vịnh Lan Hạ - Viên ngọc bị 'lãng quên' ở Việt Nam
11:07:20 23/09/2021
Nghẹt thở với 99 khúc cua trên con đường khó chinh phục bậc nhất thế giới
10:14:13 22/09/2021
Vì sao nước Hồ Gươm luôn xanh và 7 điều thú vị không phải ai cũng biết
12:03:13 23/09/2021
Khám phá Thái Sơn - ngọn núi huyền thoại vẫn được ví với 'công cha'
15:58:23 22/09/2021
Độc đáo những cây ngập mặn 'nhảy múa' trên đảo Sumba
19:01:46 23/09/2021
Nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Selectum Noa Resort Cam Ranh – Điểm dừng chân bên bờ biển nức
16:23:49 22/09/2021
Hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp của vùng đất Alaska
12:03:15 23/09/2021
‘Lượn’ một vòng qua những hòn đảo đẹp ở Phú Yên ngắm biển xanh nắng vàng
15:45:43 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng đòi cho "bạt tai”, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói “tâm thần” 
22:00:13 23/09/2021
Vũ Hà tuyên bố cứng chuyện Hoài Linh rút đơn kiện, hé lộ bí mật vụ Đàm Vĩnh Hưng đưa nữ CEO ra tòa
01:01:24 24/09/2021
Trang Trần bất ngờ "quay xe", vạch mánh khóe né sao kê cao tay, những khoản tiền ăn chặn "chỉ có trời mới biết"
22:15:02 23/09/2021
Nathan Lee kể sao nữ chơi xấu, liệu có phải cô T đang hot?
22:39:42 23/09/2021
Trương Hinh Dư và 3 mối tình nổi tiếng: Hoắc Kiến Hoa khổ nhất, Lý Thần đấu tố thị phi
22:35:11 23/09/2021
Đến chơi thấy con gái ôm mặt khóc, con rể lớn tiếng quát "ăn bám còn không biết điều", bố vợ đanh thép đáp trả khiến gã tái mặt
22:46:55 23/09/2021
Dương Mịch độc chiếm spotlight tại sự kiện tối nay: Kiều diễm nhưng làn da vẫn lộ khuyết điểm, đầu gối "củ lạc" khác xa ảnh PTS
22:26:30 23/09/2021
Thuỷ Tiên từng muốn giải nghệ vì scandal ảnh nóng với Công Vinh, góc khuất phía sau khiến nhiều người đồng cảm
00:33:35 24/09/2021
Song Hye Kyo không giờ nhắc đến cha dù luôn tự hào về mẹ, vì sao lại thế?
22:51:09 23/09/2021
Thủy Tiên có 1 hits để đời mà Nathan Lee không thể sờ vào
22:02:42 23/09/2021

Tin mới nhất

Nghỉ dưỡng đẳng cấp và sang chảnh tại Fleur De Lys Hotel Quy Nhơn nức danh phố biển

07:44:37 24/09/2021
Fleur De Lys Hotel Quy Nhơn là một trong những địa điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn đẳng cấp, sang chảnh tọa lạc tại phố biển được nhiều du khách ưa chuộng ghé thăm tận hưởng với mong muốn trải nghiệm hệ thống dịch vụ xịn xò bậc nhất tại nơi đây...

Khách sạn Tam Đảo - Điểm dừng chân khám phá một 'Sapa thu nhỏ'

07:42:49 24/09/2021
Những khách sạn Tam Đảo đẹp và sang trọng giữa núi đồi mộng mơ sẽ là điểm dừng chân lý tưởng trên hành trình khám phá một Sapa thu nhỏ của bạn.

‘Xả stress’ và vui chơi thả ga khi tới vườn sinh thái Hoa Súng Cần Thơ

23:50:26 23/09/2021
Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình địa điểm vui chơi xả hơi dịp cuối tuần bên bạn bè và người thân yêu tại xứ Tây Đô, thì vườn sinh thái Hoa Súng chính là điểm đến lý tưởng đó.

Review du lịch Hội Lim Bắc Ninh cực chi tiết

22:57:43 23/09/2021
Một trong những lễ hội truyền thống nổi tiếng của Bắc Ninh không thể không nhắc tới Hội Lim. Hội Lim Bắc Ninh thể hiện tín ngưỡng đặc trưng của xứ Kinh Bắc.

Phố Tây Huế: góc náo nhiệt giữa lòng Cố đô trầm mặc

22:56:39 23/09/2021
Sài Gòn có phố Bùi Viện, Hà Nội thì có phố Tây Tạ Hiện thì thành phố Huế mộng mơ cũng có một khu phố Tây của riêng mình.

Những 'điểm hẹn' lý tưởng dành cho các cặp đôi

19:02:16 23/09/2021
Các cặp đôi đang yêu luôn muốn tìm một địa điểm lãng mạn cho kỳ nghỉ của mình. Dưới đây là danh sách 7 điểm đến lãng mạn nhất trên khắp thế giới mà các đôi tình nhân không nên bỏ lỡ.

Mùa hoa bỉ ngạn đỏ rực khắp Nhật Bản

19:01:15 23/09/2021
Giữa tháng 9 đến tháng 10 hàng năm là thời điểm hoa bỉ ngạn nhuộm đỏ thắm khắp các công viên hay những con đường thôn quê ở Nhật.

Điểm hẹn cho tín đồ yêu thích những thửa ruộng lưng chừng giữa mây trời

19:00:29 23/09/2021
Nhắc tới ruộng bậc thang, du khách nghĩ ngay tới Sa Pa... Nhưng giờ hãy thử đến Tủa Chùa - Điện Biên, những tín đồ yêu thích những thửa ruộng lưng chừng mây trời sẽ ngây ngất sẽ trước vẻ đẹp nơi này.

Du lịch nước ngoài, những chuyến bay không thể nào quên

17:48:25 23/09/2021
Những ngày đó, các văn phòng tour của các công ty du lịch luôn nhộn nhịp, chỉ cần bấm vào Google sẽ tìm ra những chuyến đi trong mơ để thăm những ngôi chùa ở Thái Lan, đến Singapore để chụp tấm ảnh với con Sư tử biển huyền thoại, đến Hà...

Những lễ hội ở Ý sôi động nhất xứng đáng để bạn book ngay một kỳ nghỉ khi hết dịch

17:47:38 23/09/2021
Người Ý thích ăn mừng, diễu hành và nhảy múa, bởi vậy có rất nhiều lễ hội ở Ý mà bạn có thể hòa mình khám phá để hiểu hơn về văn hóa quốc gia này.

5 homestay Đà Lạt có thiết kế đẹp 'Hội Nghiện Nhà' nên biết

17:46:58 23/09/2021
Đội ngũ Đà Lạt ăn ngon ngủ ấm - nhóm thổ địa Đà Lạt với kinh nghiệm xê dịch ở thành phố này lên đến... hai lần một năm, một lần sáu tháng, tiếp tục gợi ý cho Hội Nghiện Nhà những homestay Đà Lạt được đầu tư trong thiết kế với đa dạng ph...

Khám phá chiếc du thuyền "chỉ dành cho người lớn" của tỷ phú Richard Branson

17:46:17 23/09/2021
Chỉ cần bước chân lên con tàu du lịch Scarlet Lady, bạn sẽ nhận ra ngay đây chính là con tàu của Richard Branson bởi những dấu ấn không thể lẫn vào đâu.

Kinh nghiệm du lịch Latvia - viên ngọc quý của biển Baltic

15:44:34 23/09/2021
Kinh nghiệm du lịch Latvia - một quốc gia Đông Âu lãng mạn và xinh đẹp với những lâu đài cổ, những thung lũng tuyệt đẹp hay những bãi biển dài hàng dặm...

Khám phá 7 quần đảo lớn nhất thế giới

15:41:34 23/09/2021
Bài viết dưới đây sẽ mang đến những lựa chọn cho chuyến du lịch khám phá tới những hòn đảo có diện tích lớn với vẻ đẹp mê hoặc lòng người.

Điểm danh những resort Hòa Bình lý tưởng cho kỳ nghỉ cuối tuần

11:09:02 23/09/2021
Những năm gần đây, các khu nghỉ dưỡng xuất hiện ngày càng nhiều trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách vào mỗi dịp cuối tuần. Hãy cùng Tico Travel điểm danh top 10 resort Hòa Bình để cùng những người thân yêu tạo nên một kỳ nghỉ thật ...

Phong cách sống 'trên bến dưới thuyền' ở phía đông TP.HCM

11:08:54 23/09/2021
Tiện ích hiện đại xuất hiện càng nhiều, cuộc sống càng trở nên phong phú. Giới thượng lưu có nhiều lựa chọn để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Du lịch đảo Naxos ghé những bãi biển màu ngọc bích và thưởng thức ẩm thực siêu ngon

07:43:45 23/09/2021
Du lịch đảo Naxos là một trong những điểm đến thú vị nhất ở Hy Lạp! Quá khứ cổ kính huy hoàng của nó kết hợp với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, đây là hòn đảo xanh nhất của quần đảo Cyclades.

Nghe tin Khánh Hòa sắp mở cửa lại, các mọt du lịch hào hứng chuẩn bị khám phá những tọa độ trên non dưới biển đẹp "u là trời"

22:58:50 22/09/2021
Tháng 10 này, tỉnh Khánh Hòa dự kiến mở cửa du lịch. Nghe tin này, team yêu biển chắc hẳn mừng rơn và rục rịch chuẩn bị lên kế hoạch khám phá những vùng biển vắng...

Đến các khách sạn ven biển nổi tiếng ở Penang sống một mùa hè sôi động nhất từ trước đến giờ

16:22:41 22/09/2021
Các khách sạn ven biển nổi tiếng ở Penang đều có những đặc điểm chung là phong cách kiến trúc thuộc địa đẹp như tranh vẽ, những bãi biển yên tĩnh với làn nước trong vắt, cũng như các quán ăn phong phú với tầm nhìn ngoạn mục ra đại dương...

Chiêm ngưỡng 'thác Bản Giốc thu nhỏ' tuyệt đẹp ở Cao Bằng

15:55:30 22/09/2021
Blogger Hà Cương (trang du lịch Cao Bằng Hóng) cho biết, thác Hoa nằm ở hạ nguồn, cách thác Bản Giốc khoảng 12km, từ đây dòng sông chảy qua cửa khẩu Lý Vạn rồi vào lãnh thổ Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

6 thức uống kiểu Hàn cực ngon với cách làm vô cùng đơn giản

Ẩm thực

07:58:03 24/09/2021
Ở nhà rảnh rỗi bạn hãy thử làm ngay những đồ uống Hàn Quốc dưới đây nhé!

Sáng 24/9, Hà Nội và nhiều địa phương không ghi nhận ca cộng đồng

Đời sống

07:56:36 24/09/2021
Hà Nội, Hà Tĩnh không ghi nhận ca mắc nào. Nhiều địa phương chỉ ghi nhận một ca. Dịch tại Quảng Bình đã giảm nhiệt.

Lương Thanh "11 tháng 5 ngày": Tôi lý trí và dứt khoát trong tình yêu

Phỏng vấn sao

07:53:01 24/09/2021
Sau vai diễn Trà tiểu tam bị khán giả ghét cay ghét đắng trong Hoa hồng trên ngực trái, nữ diễn viên trẻ Lương Thanh lấy lại cảm tình của khán giả qua vai diễn Thục Anh trong bộ phim 11 tháng 5 ngày.

Bão tan, cảnh báo mưa lớn mở rộng ra phía Bắc

Sự kiện nóng

07:52:52 24/09/2021
Đêm qua (23/9), bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam.

Sách Tiếng Việt 1 sửa nội dung bài “Tôi đi học” khô cứng như gỗ đá

Học hành

07:51:41 24/09/2021
Những người biên soạn sách Tiếng Việt 1 – bộ Kết nối tri thức với cuộc sống (KNTTVCS) sửa nội dung văn bản Tôi đi học của nhà văn Thanh Tịnh khiến bài đọc khô cứng như gỗ đá.

Nên làm gì và vệ sinh như nào sau khi quan hệ cho an toàn?

Kiến thức giới tính

07:50:04 24/09/2021
Sau khi kết thúc cuộc yêu bạn chỉ muốn nằm lại giường để tận hưởng những phút giây thư thái và âu yếm với đối phương. Tuy nhiên, cả hai có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu không vệ sinh sạch sẽ sau yêu đấy.

Vaccine Nano Covax - Bao giờ và tại sao?

Sức khỏe

07:48:08 24/09/2021
Nano Covax của Nanogen đang nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 3, đã được Hội đồng đạo đức thông qua, nhưng để được cấp phép vacicne này cần đạt yêu cầu thế nào?

Top các cặp con giáp kết hợp làm ăn từ giờ đến cuối năm chắc chắn tài lộc lên hương, may túi 3 gang đi mà đựng

Trắc nghiệm

07:47:28 24/09/2021
Theo các chuyên gia tử vi, 3 con giáp này thường có chung một đặc điểm đó chính là tinh thần đấu tranh cao, kiên trì và luôn quyết tâm đạt được mục tiêu.

Khuya khoắt nhưng người yêu vẫn cố qua nhà chơi, không ngờ anh lại nói điều khiến bố mẹ tôi nổi giận

Tâm sự

07:31:24 24/09/2021
Tôi sững sờ trước thái độ ngang ngược của bạn trai.

Trấn Thành nói về Thuỷ Tiên: "Đây là người phụ nữ tử tế, đàng hoàng, dũng cảm và đầy tình thương"

Sao việt

07:27:36 24/09/2021
Trấn Thành - Thuỷ Tiên đã có cơ hội hợp tác trong một số chương trình truyền hình và chia sẻ nhiều góc khuất đằng sau cuộc sống của người nghệ sĩ.

Ronaldo lái siêu xe, có 2 vệ sỹ theo kèm khi đến sân tập của Man United

Bên lề sân cỏ

07:26:34 24/09/2021
Siêu sao Cristiano Ronaldo đến trung tâm Carrington của Man United bằng chiếc xe Bentley trị giá 250.000 bảng và theo sau là 2 vệ sỹ riêng của thủ quân ĐT Bồ Đào Nha.

Mẫu đồng hồ được Hoàng gia Anh yêu thích

Phong cách sao

07:26:23 24/09/2021
Các thiết kế có kiểu dáng cổ điển, đơn giản được thành viên trong Hoàng gia Anh yêu thích.

Những tông màu mắt rực rỡ không chỉ dành riêng cho mùa hè

Làm đẹp

07:22:39 24/09/2021
Dường như sau những tháng ngày ảm đạm, ai cũng thích pha thêm chút màu sắc tươi sáng, rực rỡ vào bảng màu trang điểm của mình.

MU đã sai với Solskjaer, Chelsea vẫy gọi De Ligt

Bóng đá thế giới

07:20:41 24/09/2021
Solskjaer có phải là lựa chọn đúng cho MU, Chelsea vẫy gọi De Ligt, Klopp đắn đo với Jude Bellingham là những tin bóng đá mới nhất hôm nay, 24/9.

HLV Mai Đức Chung không hài lòng dù tuyển nữ Việt Nam thắng 16-0

Bóng đá việt nam

07:15:00 24/09/2021
HLV Mai Đức Chung cho rằng tuyển nữ Việt Nam cần cải thiện khả năng dứt điểm nhiều hơn, dù rằng đội bóng của ông vừa có chiến thắng đậm trước Maldives.