Cú hích của BTS thúc đẩy làn sóng K-pop phát triển mạnh mẽ trên thế giới

Theo dõi VGT trên

Theo trang Nikei, sự nổi tiếng của âm nhạc, phim truyền hình theo làn sóng K-pop đã giúp Hàn Quốc có sức lan tỏa lớn trên khắp thế giới.

Doanh nghiệp Hàn Quốc phát triển tại Mỹ

Giống với nhiều nơi khác trên thế giới, Mỹ đang thưởng thức văn hóa không hề nhầm lẫn mang phong cách Hàn Quốc, có âm nhạc, phim ảnh và thậm chí cả ẩm thực. Năm 2020, bộ phim “Ký sinh trùng” của Đạo diện Hàn Quốc Bong Joon-ho từng giành tới 6 giải Oscar; nhóm nhạc thần tượng Balckpink đã làm mưa làm gió tại Mỹ trong hành trình tour diễn; hiện tượng “ Squid Game” đã tiếp tục được vinh danh là loạt phim được xem nhiều nhất trên ứng dụng phát trực tuyến Netflix và đồng giám đốc điều hành của gã khổng lồ phát trực tuyến Ted Sarandos đã đến thăm Seoul trong tuần này để thảo luận về kế hoạch cho nhiều nội dung hấp dẫn của Hàn Quốc hơn.

Cú hích của BTS thúc đẩy làn sóng K-pop phát triển mạnh mẽ trên thế giới - Hình 1

Nhóm nhạc BTS. Ảnh:CNN

Tất cả những điều này đủ để hiểu sức lan tỏa của văn hóa Hàn Quốc tại Mỹ lớn đến thế nào.

Kể từ lần đầu tiên BTS đứng đầu bảng xếp hạng Billboard vào năm 2020, đầu tư trực tiếp nước ngoài từ Hàn Quốc vào Mỹ đã tăng lên đáng kể. Dữ liệu từ Cục phân tích kinh tế Mỹ cho thấy FDI của Hàn Quốc trong năm 2021 đạt mức kỷ lục 72,5 tỷ USD, tăng 15% so với năm trước, trải rộng trên các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ tài chính, bán buôn và bán lẻ, bất động sản và dịch vụ kỹ thuật.

Theo ông Jeff Lee, một đối tác tại công ty đầu tư mạo hiểm NLVC có trụ sở tại Thung lũng Silicon, sự phổ biến của văn hóa K, đặc biệt là sự thành công của K-pop ở Mỹ, mang đến “cơn gió lớn” cho các doanh nghiệp Hàn Quốc, bất kể ngành nào.

“Điều đó cho thấy có thể biến những điều không thể thành có thể. Các doanh nhân trẻ ở Hàn Quốc biết rất rõ về Mỹ. Họ không chỉ nói tiếng Anh tốt mà còn hiểu cách người Mỹ làm việc nhờ vào mối quan hệ giao thoa văn hóa lâu đời giữa hai quốc gia”, ông Lee nhấn mạnh.

Trong khi thị trường Mỹ dường như đã chín muồi đối với các dự án kinh doanh của Hàn Quốc nhưng các công ty Hàn Quốc đôi khi không thể tránh khỏi một số thách thức giống như các công ty đến từ các quốc gia châu Á khác.

Thị trường Mỹ cũng “có tính cạnh tranh cao với nhiều đối thủ lâu đời” trong các ngành công nghiệp. Các công ty Hàn Quốc cần xây dựng mối quan hệ với các nhà đầu tư và cộng đồng địa phương, đồng thời làm quen với bối cảnh kinh doanh của Mỹ, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ và công ty khởi nghiệp không có nguồn lực của các tập đoàn lớn.

Video đang HOT

Mặc dù nội dung và văn hóa Hàn Quốc đã đặt nền móng cho sự quan tâm ban đầu nhưng các khoản đầu tư vào Mỹ sẽ có được nhiều hơn khi đ.ánh giá về tiềm năng thị trường, tiến bộ công nghệ, khả năng tiếp cận vốn và tài nguyên, chính sách thân thiện với doanh nghiệp cũng như quan hệ đối tác chiến lược.

Lan tỏa ngôn ngữ trên khắp thế giới

Theo hãng CNN, bởi ảnh hưởng của văn hóa lan rộng theo làn sóng K-pop từ nhóm nhạc BTS trên khắp thế giới, người dân trên khắp thế giới cũng quan tâm đến ngôn ngữ Hàn Quốc nhiều hơn.

Theo dữ liệu được phân tích bởi Hiệp hội Ngôn ngữ Hiện đại, số lượng sinh viên theo học các lớp tiếng Hàn tại các cơ sở giáo dục đại học ở Mỹ đã tăng vọt từ 5.211 vào năm 2002 lên gần 14.000 vào năm 2016. Bước nhảy vọt này rất ấn tượng vì tiếng Hàn không dễ học đối với những người không phải là người bản ngữ. Bộ Ngoại giao Mỹ liệt kê tiếng Hàn là “ngôn ngữ siêu khó”, nghĩa là nó “đặc biệt khó” đối với người nói tiếng Anh và mất trung bình 88 tuần để đạt được trình độ làm việc chuyên nghiệp.

Sự phổ biến mới của tiếng Hàn không phải là ngẫu nhiên, với việc các nhà chức trách Hàn Quốc đã năm bắt cơ hội để quảng bá ngôn ngữ của đất nước nhờ vào xuất khẩu thành công hơn.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, xu hướng những năm gần đây, nhiều quốc gia bao gồm Lào, Myanmar và Thái Lan đã chính thức sử dụng tiếng Hàn như một ngoại ngữ trong chương trình giảng dạy ở trường học, theo thỏa thuận đã ký với Bộ Giáo dục Hàn Quốc. Trong khi đó, Viện King Sejong, một thương hiệu dạy tiếng Hàn do chính phủ thành lập, đã thành lập 244 trung tâm học tập trên toàn thế giới, theo trang web của viện.

Bà Jiyoung Lee, trợ giảng tại Khoa Nghiên cứu Đông Á của Đại học New York đã chỉ ra sự gia tăng của các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram và TikTok. Bà cho biết những điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu văn hóa quốc tế và “ảnh hưởng lớn” đến số lượng người học tiếng Hàn.

Sinh viên Mỹ có xu hướng học tiếng Hàn “vì họ quan tâm hơn đến việc thưởng thức văn hóa và muốn nói chuyện với các ca sĩ hoặc diễn viên yêu thích của họ,” bà nói.

Trong khi đó, sinh viên ở Đông Nam Á chủ yếu học tiếng Hàn để kiếm việc làm ở Hàn Quốc hoặc tại một công ty Hàn Quốc bởi số lượng thương hiệu Hàn Quốc thành lập không chỉ ở Đông Nam Á mà còn ở nhiều quốc gia khác nhau.

Từ K-pop đến cơ hội việc làm

Theo Yonhap, gã khổng lồ giải trí Hàn Quốc SM Entertainment đang mở rộng sang Đông Nam Á với trụ sở mới ở Singapore. Trong khi đó, chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 của Hàn Quốc có hơn 180 cửa hàng tại Việt Nam và chuẩn bị mở tại Malaysia trong năm nay.

10 năm của BTS: Phong cách kéo dài hàng thập kỷ theo cơn sốt K-pop

“Việc mở rộng kinh doanh và văn hóa đại chúng của Hàn Quốc cũng có thể thúc đẩy giới trẻ Đông Nam Á đến du lịch Hàn Quốc. Người Đông Nam Á chiếm hơn 40% sinh viên nước ngoài tại Hàn Quốc và 30% cư dân nước ngoài ở nước này nói chung”, Quỹ Carnegie vì hòa bình quốc tế cho biết.

Ông Jeffrey Holliday, Giảng viên ngôn ngữ Hàn Quốc tại Đại học Hàn Quốc ở Seoul (với các lớp dạy bằng tiếng Anh) cho biết khoảng 40% sinh viên của ông là sinh viên trao đổi, chủ yếu đến từ Mỹ. Những sinh viên này có xu hướng là sinh viên đại học, chỉ ở Seoul trong một vài học kỳ và gần như tất cả đều là những người hâm mộ cuồng nhiệt văn hóa đại chúng Hàn Quốc như K-pop.

Trong khi đó, các sinh viên cao học nước ngoài của ông – những người có xu hướng học toàn thời gian ở đó và đang tìm việc làm ở Hàn Quốc – phần lớn đến từ Trung Quốc và Việt Nam.

“Đối với tôi, điều đó thật bất ngờ vì khi tôi học đại học (ở Mỹ) từ năm 1999 đến năm 2003 không có ai học tiếng Hàn. Tôi là người duy nhất không phải là người Mỹ gốc Hàn. Trong khi bây giờ, những sinh viên này đến đây, họ rất tập trung, rất quyết tâm – họ nói rằng thực sự muốn học tiếng Hàn và ở đây vì điều đó”, ông Jeffrey Holliday nhấn mạnh./.

Nhóm bạn trẻ Hà Nội đằm mình vớt rác để những con sông xanh trở lại

Đều đặn hàng tuần, các thành viên nhóm Hà Nội Xanh lại gặp nhau tại điểm vớt rác, mặc đồ bảo hộ và bắt đầu khơi thông dòng nước bị ô nhiễm.

Khi những dòng sông, hồ, kênh, mương bị ô nhiễm nặng nề kêu cứu thì thế hệ trẻ đáp lời. Một số bạn trẻ đã thành lập nhóm vớt và xử lý rác tự nguyện mang tên "Hà Nội Xanh", nhằm mục đích lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, "hồi sinh" những khu vực bị ô nhiễm.

Bất chấp nguy hiểm, dơ bẩn để vớt rác

Những ngày đầu thành lập, nhóm chỉ có 3 thành viên, nhưng chính tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" của các bạn đã truyền cảm hứng cho cộng đồng, để ngày càng nhiều người tham gia dự án vớt rác khắp các con sông, kênh mương ô nhiễm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bạn Nguyễn Tân Huy (28 t.uổi) trưởng nhóm Hà Nội Xanh cho biết: "Lí do mình thành lập nhóm Hà Nội Xanh là mình đã sinh sống, học tập và làm việc ở Hà Nội được 7 8 năm. Mình cũng biết sự ô nhiễm của những dòng sông quanh thành phố Hà Nội. Vì vậy đã thành lập dự án Hà Nội Xanh để làm sạch những con kênh, mương hay sông hồ đang bị ô nhiễm mà bên môi trường chưa tham gia xử lí."

Mục tiêu của Huy mong muốn là dự án thành lập ra với thông điệp xanh này sẽ được lan tỏa đến tất cả mọi người, để mọi người chung tay bảo vệ môi trường. Nhóm cũng mong muốn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ từ các bên có liên quan hoặc bên môi trường có thể tham gia hỗ trợ tuyên truyền người dân xả rác đúng nơi quy định, để những công việc Hà Nội Xanh có ý nghĩa hơn.

Nhóm bạn trẻ Hà Nội đằm mình vớt rác để những con sông xanh trở lại - Hình 1

Nhóm bạn trẻ Hà Nội đằm mình vớt rác để những con sông xanh trở lại - Hình 2

Nhóm bạn trẻ Hà Nội đằm mình vớt rác để những con sông xanh trở lại - Hình 3

Nhóm bạn trẻ Hà Nội đằm mình vớt rác để những con sông xanh trở lại - Hình 4

Hiện tại, nhóm được thành lập đến nay được gần 5 tháng. Hoạt động ở khu vực Định Công, Hoàng Mai, sông Tô Lịch, kênh La Khê, sông Nhuệ... Khó khăn nhất là nhiều nguy hiểm khi hoạt động ở sông Tô Lịch và kênh La Khê bởi vì khu vực đấy nước rất sâu, tham gia gom rác rất khó khăn.

Trung bình mỗi tuần, đội sẽ làm 4 buổi với 10-15 tình nguyện viên. Riêng cuối tuần có 25-30 người. Mỗi buổi kéo dài 5-6h, riêng địa hình khó khăn phải mất cả ngày để thực hiện. Mỗi thành viên trước khi xuống dọn rác đều được trang bị quần áo bảo hộ, găng tay và các dụng cụ cơ bản như rổ, túi nilon, cào, gậy.

Những buổi ngâm mình như thế, các tình nguyện viên vớt hàng chục, hàng trăm kg rác thải. Có rất nhiều loại rác như: vỏ chai, hộp giấy, túi nilon, xác động vật đang p.hân h.ủy, mà còn có cả những vật dụng sắc nhọn đầy nguy hiểm như mảnh sành, kim tiêm,... Các tình nguyện viên đa phần đều là học sinh, sinh viên và các bạn trẻ mới ra trường.

"Được vào nhóm Hà Nội Xanh là cái niềm vui và cũng là một niềm tự hào cho bản thân". Đó là những lời chia sẻ của chị Đặng Trang Nhung (43 t.uổi), hiện tại đang sinh sống ở Phúc Đồng, Long Biên.

Bởi ở đó người có chung chí hướng, hướng tâm, hướng thiện, làm những việc tốt cho cộng đồng, xã hội nên chị luôn luôn theo dõi fanpage và các hoạt động của nhóm để chung tay để có những hành động đẹp đẩy lùi ô nhiễm môi trường.

Nhóm bạn trẻ Hà Nội đằm mình vớt rác để những con sông xanh trở lại - Hình 5

Nhóm bạn trẻ Hà Nội đằm mình vớt rác để những con sông xanh trở lại - Hình 6

Nhóm bạn trẻ Hà Nội đằm mình vớt rác để những con sông xanh trở lại - Hình 7

Nhóm bạn trẻ Hà Nội đằm mình vớt rác để những con sông xanh trở lại - Hình 8

Trên dòng kênh đen đặc rác, bốc mùi hôi thối, các bạn trẻ vẫn lội bùn, liên tục gom, vớt rác bỏ vào bịch ni lông đen rồi chuyền nhau chuyển lên bờ.

Bạn Dương Thu Hương (SN 1999, Long Biên, Hà Nội) là tình nguyện viên của nhóm Hà Nội Xanh chia sẻ: "Tôi biết đến nhóm qua mạng xã hội và là một người từ trước đến nay rất mong muốn làm những công việc tình nguyện về môi trường thế này . Vì thế tôi vào đây góp sức nho nhỏ để bảo vệ môi trường."

Sau 3h lao động không ngừng nghỉ, thành quả của đội là hàng chục bao rác lớn được đưa lên bờ, chờ chuyển đến địa điểm tập kết.

Lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường

Sau những tháng ngày hoạt động, Hà Nội Xanh đã nhận về nhiều phản hồi tích cực từ người dân. Chị Tống Thùy Dương (31 t.uổi), người dân đang sống tại quận Long Biên, Hà Nội chia sẻ: "Tôi thấy hành động của các bạn trẻ rất có ý nghĩa và những việc làm này này để nhằm giúp tất cả mọi người đều có ý thức giữ môi trường xanh sạch đẹp hơn."

Tuy nhiên bên cạnh những bình luận tích cực, ủng hộ thì nhóm của Huy cũng gặp phải một số bình luận trái chiều "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng".

" Tôi có tuyên truyền, chia sẻ với bạn bè khi tham gia Hà Nội Xanh nhưng bạn bè cũng có nói "đi nhặt rác thế này sao mày rảnh thế", cũng có nhiều lời chê bai, không ủng hộ lắm". Tình nguyện viên Lê Thị Yến Nhi cho biết.

Nhóm bạn trẻ Hà Nội đằm mình vớt rác để những con sông xanh trở lại - Hình 9

Nhóm bạn trẻ Hà Nội đằm mình vớt rác để những con sông xanh trở lại - Hình 10

Nhóm bạn trẻ Hà Nội đằm mình vớt rác để những con sông xanh trở lại - Hình 11

Nhóm bạn trẻ Hà Nội đằm mình vớt rác để những con sông xanh trở lại - Hình 12

Bỏ qua những lời chê bai, không ủng hộ đó. Nhóm của Huy vẫn thấy công việc này thật sự ý nghĩa. Cùng với đó là sự ủng hộ của mọi người xung quanh chính là động lực động lực để cả nhóm cố gắng và phát triển Hà Nội Xanh hơn nữa.

Những bạn trẻ của nhóm chỉ mong mọi người đều góp sức giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp hơn, không xả rác bữa bãi để sau này sẽ có ít những hoạt động như thế này hơn.

Dù cho nhiều người nói rằng, rác sau khi được dọn sạch thì ngày mai vẫn sẽ xuất hiện trở lại, nhưng các thành viên nhóm Hà Nội Xanh vẫn tiếp tục thực hiện công việc vớt rác của mình. Với họ, lan toả thông điệp bảo vệ môi trường, truyền cảm hứng cho những người trẻ mới là mục đích chính của hành động ý nghĩa này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nỗi phiền mang tên YouTube!
23:28:03 23/07/2024
Chỉ một điểm thay đổi về ngoại hình, "công chúa Kpop" lại khiến dân mạng tranh cãi
01:08:28 24/07/2024
Bài hát của nam ca sĩ toàn cầu tụt 110 hạng trên Spotify
05:50:37 24/07/2024
Katy Perry "chạm đáy sự nghiệp" sau 1 tuần ra mắt ca khúc mới
17:33:12 24/07/2024
Ngã rẽ của 4 thành viên 2NE1 trong 8 năm nhóm nhạc dừng hoạt động
12:00:02 24/07/2024
Dispatch tung clip quá khứ của NewJeans: Netizen tranh cãi vì công ty cho hai thành viên nhảy vũ đạo vượt t.uổi
23:39:20 24/07/2024
Một nhóm nữ nhiều ca khúc hay nhưng càng live càng lộ ra là không biết hát
08:30:12 24/07/2024
Sau chuyến lưu diễn doanh thu hàng trăm triệu USD, Blackpink sắp trở lại
15:50:34 23/07/2024

Tin đang nóng

Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này
07:16:35 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ diện cả cây đen đẹp đỉnh cao ở phim mới
06:00:25 25/07/2024
Người dân có mặt từ sớm chờ vào viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP Hồ Chí Minh
08:14:22 25/07/2024
Hoa hậu Jennifer Phạm đụng hàng hiệu xa xỉ với Minh Hằng, hai trường phái sắc đẹp ai hơn ai?
05:35:17 25/07/2024
Cát Phượng tiết lộ cuộc sống hiện tại khó khăn, bị tấn công bởi người lạ
07:21:07 25/07/2024
Đám cưới theo phong cách Nam Bộ xưa khiến dân mạng mê mẩn
06:44:01 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Thành phố Hồ Chí Minh
08:11:14 25/07/2024

Tin mới nhất

Ngỡ ngàng ngoại hình trong trẻo như thiếu nữ của 'em gái quốc dân' IU

06:49:56 25/07/2024
Vẻ đẹp trong trẻo, thanh khiết của em gái quốc dân IU đã khiến nhiều người hâm mộ cả trong và ngoài nước trầm trồ.

BLACKPINK tái hợp, chuẩn bị chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới 2024

06:47:48 25/07/2024
Thông tin BLACKPINK sẽ tái hợp và cùng nhau chuẩn bị chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới vào năm 2024 đang thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

2NE1, BLACKPINK, BABYMONSTER đồng loạt đổ bộ Kpop trong năm 2025

21:09:21 23/07/2024
Kế hoạch hoạt động của 3 thế hệ nhóm nhạc nữ vừa được YG Entertainment tiết lộ khiến đông đảo người hâm mộ phấn khích.

So kè sự nghiệp các nhóm nữ Gen4: Ai mới là người dẫn đầu?

20:59:06 23/07/2024
Kpop thế hệ thứ tư đ.ánh dấu sự phát triển vượt bậc của các nhóm nhạc nữ. IVE, LE SSERASFIM, aespa, NewJeans, (G)I-DLE được đ.ánh giá là 5 nhóm nữ hàng đầu Gen4 hiện nay.

Các nhóm nhạc K-pop đình đám cùng tung ra rạp phim hòa nhạc

18:00:31 23/07/2024
Các rạp chiếu phim ở Hàn Quốc đang nổi lên như một địa điểm mới để người hâm mộ K-pop thưởng thức các buổi biểu diễn của các ngôi sao họ yêu thích khi nhiều nhóm nhạc sắp phát hành các phim hòa nhạc mới.

Dân mạng phấn khích trước màn tái hợp của huyền thoại Kpop, YG cuối cùng cũng làm được điều không tưởng!

06:44:50 23/07/2024
Trước đó, truyền thông Hàn đưa tin 2NE1 đã có buổi gặp riêng tư với Yang Hyun Suk bàn về kế hoạch tái hợp, kỷ niệm 15 năm thành lập nhóm. Sau thời gian thảo luận, cuối cùng 2NE1 đã đi đến thống nhất tổ chức concert sau 8 năm tan rã.

BlackPink, 2NE1 và BabyMonster cùng khuấy đảo năm 2025

20:45:45 22/07/2024
Người hâm mộ Kpop phấn khích khi cả 3 nhóm nhạc nữ Hàn Quốc là BlackPink, 2NE1 và BabyMonster sẽ cùng hoạt động tích cực trong năm 2025.

YG công bố kế hoạch trở lại của BLACKPINK và 2NE1

12:48:50 22/07/2024
Yang Hyun Suk - người sáng lập YG Entertainment - đã đăng tải video công bố chi tiết những kế hoạch của công ty dành cho các nghệ sĩ trong thời gian tới. Trong đó, những người hâm mộ vô cùng háo hức khi 2NE1 và BLACKPINK đều sẽ sớm trở ...

Mặt tối sau ánh hào quang của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc

12:48:11 22/07/2024
Cuộc xung đột giữa ILLIT và NewJeans của HYBE liên quan đến cáo buộc đạo nhạc và bôi nhọ danh dự tiếp tục gây chú ý trong cộng đồng K-pop. Sau khi CEO của Belift Lab, Kim Tae Ho, đăng tải video phủ nhận mọi hành vi sao chép, tình hình t...

Nữ ca sĩ 29 t.uổi quyết trở thành idol khi debut... lần thứ 6

10:54:27 22/07/2024
Tuy nhiên, có một nữ idol dù đã 29 t.uổi nhưng vẫn quyết tâm debut lần thứ 6 để tìm kiếm cơ hội trụ vững ở showbiz. Ở mùa giải đầu tiên của series Produce 101 vào năm 2016, Kim So Hee khi đó mới 21 t.uổi (sinh năm 1995) cũng xuất hiện tro...

Chàng trai đầu tiên được Lisa (BLACKPINK) đăng lên TikTok 14 triệu followers là ai?

07:01:40 22/07/2024
Sau màn nhảy thì ít mà ôm thì nhiều với Rosé, Lisa (BLACKPINK) bất ngờ tung clip dance challenge ROCKSTAR cùng Mingyu (SEVENTEEN).

Nhóm nữ "BLACKPINK 2.0" được kỳ vọng cao nhưng cũng không thoát khỏi "khủng hoảng hát live"

19:53:50 21/07/2024
Cuối tháng 6, KISS OF LIFE gia nhập đường đua âm nhạc với MV Sticky. Hưởng ứng trào lưu mùa hè, Sticky là một ca khúc sôi động, n.óng b.ỏng đậm chất lễ hội. KISS OF LIFE chơi lớn với MV hot 100 độ với vũ đạo và những màn k.hoe b.ody bỏng mắ...

Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 25/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương đừng buông lời cay nghiệt

Trắc nghiệm

10:05:07 25/07/2024
May mắn là tình hình tài chính của Bạch Dương ổn định, bạn có thể sắm sửa cho mình một vài bộ trang phục mới, hay là đi ra ngoài thưởng thức một bữa tối ngon lành đề huề cùng bạn bè.

Cúc Phương - Vườn quốc gia hàng đầu châu Á

Du lịch

09:59:19 25/07/2024
Vườn quốc gia Cúc Phương được xây dựng với chức năng, nhiệm vụ chính là bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và các giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan; duy trì tác dụng phòng hộ của rừng

Hình ảnh gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ viếng

Tin nổi bật

09:39:28 25/07/2024
Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội.

Nữ ca sĩ Việt phát hiện khối u ở não

Sao việt

09:30:52 25/07/2024
Hiện tại sức khoẻ của Lương Bích Hữu đã ổn định. Cô không sử dụng thuốc do bác sĩ nói bệnh không ảnh hưởng đến sinh hoạt đời thường.

Phim Việt vượt loạt bom tấn chiếm top 1 Netflix, hoá ra từng phải rời rạp vì lỗ nặng

Phim việt

09:28:27 25/07/2024
Bộ phim có doanh thu bết bát khi ra rạp, thậm chí từng bị chê phản cảm nay bất ngờ dẫn đầu lượt xem trên nền tảng trực tuyến.

Siêu bão Gaemi khiến các nhà khí tượng ngạc nhiên, quần thảo Đài Loan (Trung Quốc)

Thế giới

09:24:38 25/07/2024
Nhật Bản cũng đã đình chỉ tất cả các chuyến bay đi và đến các TP Miyako và Ishigaki ở tỉnh Okinawa (Nhật). Các khu vực này nằm trên đường đi dự kiến của bão Gaemi.

Ngắm nhan sắc xinh hơn hoa của Lọ Lem - con gái Quyền Linh

Người đẹp

09:01:22 25/07/2024
Lọ Lem có tên thật là Mai Thảo Linh. Cô gái sinh năm 2006 là con gái đầu lòng của nghệ sĩ Quyền Linh. Dù không hoạt động nghệ thuật nhưng cô lại có sức ảnh hưởng khá lớn trên mạng xã hội.

Suboi và phong cách thời trang 'tắc kè hoa'

Phong cách sao

09:01:19 25/07/2024
Suboi được khen về phong cách khi không ngừng làm mới hình tượng bản thân, từ gai góc màu mè cho tới giản dị tinh tế .

Mẹ chồng khuyên tôi nên ly hôn, biết việc bà làm trước khi qua đời mà tôi bật khóc nức nở, thầm cảm ơn bà

Góc tâm tình

08:51:06 25/07/2024
Sau khi mẹ chồng qua đời, tôi vô cùng ngạc nhiên khi có người của văn phòng luật sư đến. Ngày tôi muốn lấy chồng, bố mẹ tôi đã phản đối dữ dội cuộc hôn nhân của hai đứa.

Tăng cường sức khỏe t.uổi già nhờ chế độ ăn Địa Trung Hải

Sức khỏe

08:26:58 25/07/2024
Các chuyên gia khuyến cáo người lớn t.uổi nên sử dụng thực phẩm nguyên chất, ít chế biến, chú trọng vào các món ăn có nguồn gốc thực vật để mang lại nhiều lợi ích nhất cho cơ thể.

Phương pháp dự trữ collagen giúp níu giữ vẻ trẻ trung của làn da

Làm đẹp

08:22:34 25/07/2024
Collagen banking là thuật ngữ bắt nguồn từ lĩnh vực y học tái tạo, bao gồm bất kỳ phương pháp nào khởi động được quá trình tổng hợp collagen và lưu trữ nó tối đa trong cơ thể.