Cứ đến 12 giờ đêm là giúp việc lại gõ cửa phòng ngủ vợ chồng tôi, biết sự thật đằng sau tôi đỏ mặt xấu hổ

Theo dõi VGT trên

Hoá ra cô bảo mẫu là vì nghĩ cho tôi nên mới có hành động lạ như vậy.

Tôi thuê bảo mẫu với mục đích để hỗ trợ vợ chồng tôi chăm con mọn, nhưng dường như tôi phát hiện ra dạo gần đây cô bảo mẫu đã làm phiền đến đời sống riêng tư của vợ chồng tôi quá nhiều. Điều này đã khiến cho tôi và ông xã xảy ra chút bất đồng. Tôi cũng thắc mắc không hiểu sao tầm hơn 1 tuần nay cứ tầm giữa đêm là bảo mẫu lại gõ cửa phòng vợ chồng tôi.

Cô ấy đến nhà tôi làm việc kể từ khi tôi hạ sinh cậu con trai thứ 2, đến nay đ.ứa t.rẻ cũng đã được 6 tháng t.uổi. Bảo mẫu là họ hàng của tôi dưới quê, nên tôi cực kỳ an tâm và tin tưởng. Mọi ngày bảo mẫu sẽ hỗ trợ tôi chăm sóc con gái lớn học tiểu học, và con trai sơ sinh. Công việc diễn ra đều đặn như thế mỗi ngày nên cũng không có gì đáng nói, tuy nhiên 5,6 ngày gần đây bảo mẫu cứ kiếm chuyện khoảng 11, 12 giờ đêm là lại gõ cửa phòng.

Cứ đến 12 giờ đêm là giúp việc lại gõ cửa phòng ngủ vợ chồng tôi, biết sự thật đằng sau tôi đỏ mặt xấu hổ - Hình 1

Ảnh minh hoạ

Hôm thì cô ấy lấy lý do bỏ quên đồ, hôm thì bảo muốn kiểm tra con trai một chút vì lúc chiều thấy bé có biểu hiện lạ, hôm thì lại bảo có chuyện gấp muốn nói, hay có đồ muốn đưa cho tôi… Một, hay hai lần đầu tôi cũng không để tâm nên không nói gì, nhưng tần xuất bảo mẫu “làm phiền” vợ chồng tôi ngày một tăng lên đã khiến cho ông xã tôi cảm thấy khó chịu và anh ấy đã lên tiếng phàn nàn về vấn đề này.

Trước những hành động có chút kỳ lạ của bảo mẫu gần đây, ngày hôm sau tôi đã gọi cô ấy ra nói chuyện riêng. Ban đầu, có lẽ vì ngại nên bảo mẫu nhất quyết không chịu thành thật mà cứ vòng vo, tìm cách trốn tránh, liên tục bảo tôi rằng không có chuyện gì. Nhưng với những biểu hiện của cô, tôi biết chắc chắn có điều gì đó đang giấu giếm ở phía sau.

Sau một hồi tôi gặng hỏi thì cô bảo mẫu mới chịu nói sự thật. Thì ra tất cả là kế hoạch của cô ấy. Bảo mẫu kể rằng, tuần trước con gái tôi vô tình thấy bố mẹ có hành động thân mật nên đã thuật lại với bảo mẫu.

- Cô xin lỗi con, cô chỉ là muốn tốt cho con thôi, nhưng không biết nên nói thế nào. Làm phiền vợ chồng con như vậy cô cũng ngại lắm!

Video đang HOT

Tôi ngơ ngác, khó hiểu trước lời giải thích chưa rõ ràng của bảo mẫu. Cô ấy nhìn tôi với ánh mắt hiền dịu nói tiếp:

- Con à! Con mới mổ đẻ em bé được 6 tháng, sức khỏe còn chưa hồi phục hẳn nên thời điểm này rất nhạy cảm. Cô biết chuyện vợ chồng là chuyện riêng tư, và cô là người ngoài không có quyền can thiệp. Nhưng nếu bây giờ mà sơ xuất để có thai nữa thì sẽ phát sinh nhiều vấn đề rắc rối, cực khổ cho con lắm!

- Vả lại cô cũng muốn nhắc con một chuyện, chuyện này quan trọng con ạ! Sau này vợ chồng có làm gì, muốn thể hiện tình cảm cũng cần chú ý một chút nhé. Con gái con mới học tiểu học thôi, nếu để bé thường xuyên thấy cảnh “người lớn” thì sẽ không tốt chút nào con à!

Nghe bảo mẫu nói đến đây, tôi dần hiểu ra vấn đề. Tôi thực sự cảm động rơi nước mắt trước tấm lòng, sự quan tâm của bảo mẫu dành cho mình. Hoá ra mọi chuyện là như thế, nhưng tôi lại hiểu lầm cô ấy. Sau đó, tôi đã nói lời cảm ơn và xin lỗi chân thành đến bảo mẫu của mình. Tôi cảm thấy bản thân thật may mắn vì có bảo mẫu đồng hành.

Tâm sự từ độc giả ngoclan…@gmail.com

Hoàn cảnh con trẻ vô tình thấy những hành động âu yếm, thân mật của bố mẹ khá phổ biến trong nhiều gia đình. Vậy bố mẹ có thể làm những gì để “chữa cháy” khi rơi vào tình huống này?

Trước hết, cảm xúc của bố và mẹ phải ổn định. Đương nhiên, đang lúc cao trào bị con bắt gặp, bạn sẽ bối rối, hoảng loạn và xấu hổ. Nếu không kiềm chế được cảm xúc của mình, bạn rất dễ dàng đổ lỗi cho đối phương hoặc quay sang mắng mỏ con.

Lúc này, bố và mẹ phải bình tĩnh, nói chuyện với trẻ như bình thường và chuyển hướng chú ý của trẻ một cách tinh tế sang chủ đề khác, ví dụ như:

- “Sao vậy con, con gặp ác mộng à?”

- “Sao con của mẹ đi ngủ muộn vậy? Con nhớ mẹ à?”

- “Con khát nước à, mẹ đi rót nước cho con nhé”

Những câu chuyện này nghe thì có vẻ nhạt nhẽo nhưng nó cho trẻ thấy mẹ quan tâm, chăm sóc đến mình, thứ hai là khiến trẻ không cho rằng hành động của bố mẹ vừa nãy là điều gì bất thường, mọi thứ vẫn diễn ra như bình thường mà thôi.

Thứ hai, bố mẹ phải quan sát cảm xúc của trẻ. Nếu con tỏ ra ngạc nhiên, hãy giải thích cho con vì khi đó con đã có những tò mò về vấn đề giới tính. Nếu con khóc, hãy dỗ dành và giải thích cho con có một chút hiểu lầm ở đây.

Riêng đối việc giải thích để con hiểu, nếu lúc đó bối rối không thể nói rõ hoặc đã quá muộn rồi, bạn có thể nói chuyện với con vào ngày hôm sau. Hơn nữa, bạn cũng sẽ có thời gian để tư duy, sắp xếp và lựa cách nói nào cho dễ hiểu, phù hợp nhất. Nếu cảm thấy giải thích chưa đúng, bạn có thể chọn một số sách tranh thiếu nhi liên quan đến kiến thức t.ình d.ục để giải thích cho con hiểu.

Điều mà bố mẹ tuyệt đối không nên làm là đuổi con ra khỏi phòng, hoặc nổi cáu với con bởi chuyện này vốn dĩ con không hề có lỗi.

Cuối cùng, là cha mẹ, chúng ta nên hiểu:

Giáo dục giới tính không phải là về sự xấu hổ và xấu xa, cũng không phải là dạy trẻ cách quan hệ t.ình d.ục. Đó là dạy trẻ cách nhìn nhận cuộc sống, cách nhận biết cơ thể, cách bảo vệ bản thân. Đúng như một câu được lan truyền rộng rãi trên mạng: “Bạn cho rằng giáo dục giới tính là quá sớm còn những kẻ h.iếp d.âm sẽ không nghĩ rằng con bạn còn quá nhỏ”.

Chồng giấu mức lương tháng 50 triệu, tôi gục ngã khi biết anh ta đã lén lút dùng vào việc này

Tôi hụt hẫng khi phát hiện ra mức lương thật của chồng, đau khổ hơn khi biết anh ta đã tiêu tốn hết vào một việc đáng sợ.

Kết hôn được 11 năm, bây giờ chúng tôi mới thực sự cảm thấy hài lòng về những gì mình đã có, đó là sở hữu ngôi nhà riêng khang trang, đây là ngôi nhà đầu tiên do hai vợ chồng gây dựng nên, công việc của cả hai ổn định thu nhập tốt. Điều tôi thấy hạnh phúc hơn cả là cô con gái đầu lòng 8 t.uổi và đứa thứ hai cũng vừa tròn 5 t.uổi khỏe mạnh, xinh xắn thừa hưởng những nét đẹp của cả hai bố mẹ.

Để có ngày hôm nay, hai vợ chồng nỗ lực mỗi ngày, cộng với sự giúp đỡ của gia đình hai bên mà có t.iền mua nhà, mua xe. Chỉ cách đây mấy ngày thôi, chồng tôi là niềm tự hào của mấy mẹ con, giờ đây lại hoàn toàn sụp đổ mọi thứ, cũng bởi thói lăng nhăng của chồng. Vậy mà, tôi luôn khẳng định với nhiều người: "Chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

Lúc khó khăn, hai vợ chồng đoàn kết, gắn bó, chia sẻ với nhau nhưng lúc có nhà cửa, xe ô tô, cuộc sống đầy đủ thì chồng lại dở chứng. Hàng tháng chồng đều đặn đưa cho vợ 20 triệu để chi phí t.iền sinh hoạt, lo t.iền học cho con. Tôi lương cũng cao, nên mọi chi tiêu đối với tôi không là vấn đề gì to tát, tôi lo liệu được.

Nhưng không ngờ, suốt cả năm qua, chồng tôi lương, thưởng tăng vùn vụt mà tôi không hề hay biết. Đến khi phát hiện ra chồng phải kê khai đóng thuế thu nhập tôi mới biết. Mức lương, thưởng của chồng thực tế 50 triệu đồng, nhưng chỉ đưa vợ chưa đầy một nửa. Biết chồng có nhiều dấu hiệu bất thường, tôi âm thầm tìm hiểu thì choáng váng trước sự thật.

Chồng giấu mức lương tháng 50 triệu, tôi gục ngã khi biết anh ta đã lén lút dùng vào việc này - Hình 1

Sốc nặng khi phát hiện mức lương và con người thật của chồng. Ảnh minh họa

Chồng tôi bình thường điềm tĩnh, nghiêm chỉnh là thế, vậy mà ra ngoài lại là tay "săn gái" cừ khôi, thường xuyên ngoại tình núp bóng đi công việc để che mắt vợ con. Tôi cũng đọc được tin nhắn giữa chồng và nhân tình của anh ta, không những một mà là vài người, lời đầy lời lẽ yêu thương, nhớ nhung, hẹn hò nhau đi khách sạn...

Tôi đưa bằng chứng ngoại tình, mới đầu chồng chối cãi, song phải thú nhận tất cả. Chồng tôi thừa nhận nhưng anh ta không cho đó là việc làm xấu xa, còn bao biện đó là chơi bời, không yêu đương gì hết. Quan hệ chỉ là người cần sắc, kẻ cần t.iền gặp nhau. Chồng tôi quả quyết: " Nếu em bỏ qua cho anh, từ nay về sau anh sẽ không tái phạm. Còn không, chúng ta cứ chia tay đi, nhà chia đôi, con cũng chia đôi mỗi người nuôi một đứa là xong".

Tôi như c.hết lặng trước sự thật phũ phàng, có trong mơ cũng không thể ngờ tới mọi thứ diễn ra quá nhanh, quá sốc đến như vậy. Hàng ngày bên chồng mà tôi nằm quay mặt vào tường khóc, muốn tha thứ cho chồng để gia đình yên ấm, nhưng tôi sợ rằng chồng tôi sẽ lại "ngựa quen đường cũ", ngoại tình tinh vi hơn. Tôi đang rất khó xử, liệu tôi có nên vì con mà bỏ qua cho chồng lần này?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ qua đời, tôi muốn đưa bố dượng vào viện dưỡng lão nhưng ông xua tay nói một câu khiến tôi quyết định lắp camera giám sát
18:23:31 12/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024
Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem
17:59:10 13/07/2024

Tin đang nóng

Drama với nhà sản xuất Miss Universe Vietnam 2024: Hoàng Thùy chính thức "chỉ mặt điểm tên" Dược sĩ Tiến, tung hẳn tin nhắn chứng minh bị chèn ép
13:14:44 14/07/2024
Cháy lớn ở Gò Vấp: 3 mẹ con ra đi thương tâm, dư luận bàng hoàng xót thương
12:36:32 14/07/2024
Tuấn Ngọc đăng quang Mr World Việt Nam profile khủng cỡ nào?
14:12:11 14/07/2024
Midu và chồng thiếu gia lần đầu lộ diện sau đám cưới hào môn, chạy vội khó hiểu
14:03:04 14/07/2024
Em gái Vũ Linh đòi hết tài sản, giám định chữ ký nhận con nuôi của anh trai
15:48:59 14/07/2024
Trang Trần: "Hoàng Thùy với Dược sĩ Tiến cũng gớm mặt đấy, không đùa được đâu"
15:01:52 14/07/2024
Chấn động: Cuối cùng cặp đôi chủ tịch - nàng thơ đã công khai hẹn hò sau 4 năm mập mờ!
15:32:41 14/07/2024
Rùng mình lời sấm truyền chấn động của nhà tiên tri mù Baba Vanga về năm 2025
14:05:30 14/07/2024

Tin mới nhất

Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng

16:15:57 14/07/2024
Tôi không có ý nghi ngờ tình bạn của chồng nhưng sự nhiệt tình thái quá của anh cũng khiến tôi phải suy nghĩ. Tôi và chồng là bạn thân hay còn được coi là thanh mai trúc mã.

Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!

16:05:57 14/07/2024
Họ rời đi mãi một lúc sau tôi vẫn chưa thể bình tĩnh lại. Tôi khóc oà lên như một đ.ứa t.rẻ. Năm nay bố dượng tôi qua đời, một phần cũng là do t.uổi cao.

Ở riêng nhưng gần nhà bố mẹ chồng, mua 200.000 thịt bò về kho cũng bị soi mói ăn lắm tiêu hoang

16:00:12 14/07/2024
Các cụ nói xa thơm gần thối cũng là có lý do cả. Tôi thiết nghĩ ở cái thời đại này thì nói thật là cái miếng ăn nó không hề to.

Em gái tôi nằng nặc đòi lấy anh chàng mảnh khảnh yếu ớt, ngay sau hôm cưới quay về ngoại kêu khóc vật vã đòi bỏ chồng

15:56:09 14/07/2024
Tại sao em tôi lại ra nông nỗi này? Em tôi tên Duyên, năm nay 27 t.uổi, ngoại hình, công việc và tính cách đều rất bình thường, không có gì cuốn hút nhưng lại khá kén chọn bạn trai.

Ngắm đường cong 'gây mê' của hot gymer Việt được báo Trung Quốc ca ngợi vì n.óng b.ỏng

15:45:10 14/07/2024
Trương Võ Huyền Trân sinh năm 1994. Cô gây ấn tượng bởi gương mặt đẹp, chiều cao 1,67m cùng số đo 3 vòng 84-63-103 cm.

4 năm yêu bạn gái mới cho gần gũi, đêm đầu tiên vào nhà nghỉ tôi thất kinh khi chạm phải thứ này trên người em

15:05:14 14/07/2024
Tôi choáng váng khi thấy thứ này trên cơ thể em, đêm đầu tiên vào nhà nghỉ tôi thất kinh khi chạm phải thứ này trên người em, không ngờ em đã giấu mình suốt mấy năm yêu đương.

Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh

15:00:33 14/07/2024
Tôi chưa kịp nói hết câu thì vợ đã dập máy, lúc đó tôi điên tiết lên vì không ngờ cô vợ lâu năm hiền lành ít nói mà dám làm điều khủng khiếp đó.

Được anh rể tặng chiếc xe ô tô mới trị giá 700 triệu mà vợ chồng tôi không dám nhận vì câu thì thầm dưới bếp của chị gái

14:51:52 14/07/2024
Tôi vừa đến chơi, chị gái đã kéo tôi xuống nhà bếp rồi thì thầm một câu vào tai. Chị gái tôi lấy được chồng giàu, là đại gia kinh doanh vàng bạc nức tiếng ở thị trấn.

Tình cờ gặp lại bố chồng cũ, lời đề nghị làm một chuyện từ ông khiến con dâu ân hận vì đã ly hôn

14:44:41 14/07/2024
Sau buổi gặp bố chồng cũ, tôi cảm thấy hối hận khi đã để xảy ra ly hôn cách đây 5 năm. Tôi ly hôn cách đây 5 năm, sau những tháng ngày mệt mỏi vì chồng.

Vừa đi du lịch về, tôi uất ức khi bị mẹ chồng quy chụp lăng nhăng, nhất quyết đuổi khỏi nhà

14:39:39 14/07/2024
Trước mặt chồng tôi, mẹ chồng liên tục đổ thêm dầu vào lửa khiến anh không giữ được bình tĩnh mà ghen tuông vô lối rồi ra tay đ.ánh v.ợ.

Tôi mừng rỡ như bắt được vàng khi chồng thông báo có con riêng

05:43:44 14/07/2024
Khi chồng dẫn con riêng về nhà, tôi không những không ghét bỏ mà còn cảm ơn con. Thời còn con gái, tôi đã biết mình bị vô sinh trong một lần khám sức khỏe tổng quát.

Mỗi tháng đưa vợ 7 triệu, tôi c.hết lặng khi chồng đòi hỏi một thứ vượt ngoài khả năng

05:38:19 14/07/2024
Lần này, tôi quyết không nhượng bộ nữa. Sau cuộc gọi đó, chồng tôi có vẻ thay đổi hơn nhưng vẫn không đáng kể. Sau khi sinh đôi, tôi đành phải nghỉ làm để chăm 2 con.

Có thể bạn quan tâm

'Đảo thiên đường' tập 2: Màn lật kèo bất ngờ khiến thiên đường hóa 'địa ngục'

Tv show

17:51:47 14/07/2024
Màn tranh đấu gay cấn giữa bốn chàng trai để giành lấy cơ hội hẹn hò cùng cô gái mình thích đã diễn ra nảy lửa trong tập 2 Đảo thiên đường, phát sóng lúc 21h30 ngày 13-7.

Midu tiết lộ tính cách của chồng thiếu gia sau nửa tháng về chung một nhà

Sao việt

17:50:14 14/07/2024
Nữ diễn viên thích thú khi rủ được chồng đi cùng, bởi anh là người có tính cách khá hướng nội, không thường xuyên lui tới những nơi đông người.

Kẻ trộm mặt trăng 4 bội thu phòng vé Việt dù bị chê 'tơi tả'

Phim âu mỹ

17:47:33 14/07/2024
Phim hoạt hình Kẻ trộm mặt trăng 4 (Despicable me 4) liên tục dẫn đầu doanh thu phòng vé Việt kể từ ngày ra mắt đến nay.

DAWN có động thái phũ sau khi Hyuna tuyên bố cưới Junhyung: "Cay" vì yêu 6 năm bị chối từ, chẳng bằng kẻ mới hẹn hò 1 năm?

Sao châu á

17:26:29 14/07/2024
Theo thống kê từ trang web dữ liệu MXH, DAWN đã xoá đi 1.080 bài đăng, quét sạch toàn bộ những hình ảnh cũ mặn nồng với HyunA.

Thông điệp nữ quyền từ 7 nhóm nhạc nữ đình đám một thời

Nhạc quốc tế

17:22:46 14/07/2024
Sự trỗi dậy của các nhóm nhạc nữ từ thập niên 40 rồi 50 của thế kỷ trước đã khẳng định vai trò của phụ nữ trong ngành và

Trường Tương Tư 2 khai khống số liệu, Dương Tử ê chề, Hoắc Kiến Hoa được gọi tên

Phim châu á

17:08:44 14/07/2024
Sau hơn 1 năm chờ đợi, Trường Tương Tư 2 của Dương Tử đã chính thức lên sóng. Trái ngược với kỳ vọng của nhiều khán giả, phim có nội dung kém hấp dẫn nhưng lại được PR nhiệt tình để đạt được thành tích cao.

Cách nấu canh gà lá giang kiểu miền Nam chua chua thanh mát dễ ăn cho ngày hè nắng nóng

Ẩm thực

16:57:02 14/07/2024
Canh gà lá giang là món ăn đặc trưng của người miền Nam với vị chua thanh của lá giang và vị béo béo, đậm đà của thịt gà. Canh gà lá giang có thể ăn kèm bún hay cơm trắng đều rất ngon.

Những lão nông 'chân đất' xây dựng hơn 500 mái ấm cho người nghèo

Netizen

16:47:46 14/07/2024
Hơn 20 lão nông ở miền Tây chung tay xây dựng trên 500 căn nhà t.iền chế cho người nghèo vùng khó khăn trong suốt hơn 1 năm qua.

Hành động bất ngờ giúp nữ hành khách thoát nạn trong vụ sạt lở ở Hà Giang

Tin nổi bật

16:34:56 14/07/2024
Ngày 14/7, ông Trần Mạnh Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang cho biết, do bị say xe nên 1 hành khách trên ô tô 16 chỗ đã may mắn thoát nạn. Chị này quyết định xuống xe giữa đường khi xe cách điểm sạt lở 5km.

Tai nạn trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, 3 người c.hết

Pháp luật

16:34:49 14/07/2024
Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khiến 3 người t.ử v.ong, hai phương tiện bị hư hỏng nặng.

Ngắm đường cong 'đốt mắt' cánh mày râu của hot girl Sài thành

Người đẹp

15:50:01 14/07/2024
Triệu Vân sinh năm 1995 tại TP Hồ Chí Minh. Cô từng nổi tiếng trên báo mạng Trung Quốc nhờ diện váy hở bạo đi ngắm hoa.