Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club – sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc

Được xây dựng vào năm 1904, Mornington Golf Club là một trong những sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc.

Mornington Golf Club một trong những sân golf lâu đời nhất trên Bán đảo Victoria’s Mornington của nước Úc. Gần đây, Mornington đang dần “thay da, đổi thịt” và trở thành một trong những sân golf đẳng cấp nhất xứ sở Kangaroo .

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc - Hình 1
Được xây dựng vào năm 1904, Mornington Golf Club là một trong những sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc.

Lịch sử thăng trầm của Mornington Golf Club

Hẳn những ai yêu thích Mornington Golf Club đều biết sân golf đẹp nhất nước Ú c này từng trải qua nhiều thăng trầm trong quá khứ. Ban đầu, sân golf Mornington được xây dựng vào năm 1904 trên đất liền mang tên Cook’s paddock – bên cạnh đường cao tốc Nepean gần đó – hiện là nơi có bãi đỗ xe , quán rượu và bệnh viện.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc - Hình 2
Mornington Golf Club trải qua nhiều thăng trầm lịch sử.

Trải qua thời cuộc, Mornington Golf Club được chuyển đến Trường đua Mornington vào năm 1925. Sau đó, Quân đội đã chiếm đóng Trường đua và gây nhiều khó khăn cho người chơi golf tại đây.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc - Hình 3
Trải qua thời cuộc, Mornington Golf Club được chuyển đến Trường đua Mornington vào năm 1925.

Vào năm 1941, một cuộc đàm phán đã diễn ra để các thành viên Mornington được phép chơi trên sân riêng 9 hố tại The Dava Lodge Guesthouse ở góc đường Dava Drive và Esplanade. Đến năm 1946, Sir George Tallis đã cho thuê 110-120 mẫu Anh để xây dựng sân golf này.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc - Hình 4
Đến năm 1946, Sir George Tallis đã cho thuê 110-120 mẫu Anh để xây dựng sân golf này.

Hai năm sau đó, Tallis qua đời. Trước tình hình đó, câu lạc bộ đã mua lại mảnh đất và sắp xếp bố cục sân golf theo lời khuyên từ các nhà thiết kế Vern Morcom và Sloan Morpeth, những người đã từng mô tả địa điểm này “hơi dốc”. Cuối cùng, câu lạc bộ đã giao công việc thiết kế sân cho cựu tay golf nghiệp dư hàng đầu, Gus Jackson, và chín hố đầu tiên chính thức mở cửa vào tháng 4 năm 1950.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc - Hình 5
Câu lạc bộ đã mua lại mảnh đất và sắp xếp bố cục sân golf Mornington Golf Club.

Vào năm 1954, Morcom đã trở lại hoạt động và thay đổi một số hố và xây dựng năm hố mới. Những thay đổi lớn đã được thực hiện vào cuối những năm 1960 khi câu lạc bộ mua thêm 17 mẫu Anh và kiến trúc sư Jack Watson đã tạo ra các hố mới (bao gồm hố 11 và 12 ngày nay).

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc - Hình 6
Vào năm 1954, Morcom đã trở lại hoạt động và thay đổi một số hố và xây dựng năm hố mới.

Có lẽ điều khiến người ta ấn tượng nhất về Mornington Golf Club không phải là lịch sử lâu đời, hay sân golf rộng đẹp mà chính là nhờ địa thế ngoạn mục trên đỉnh vách đá của Vịnh Port Phillip, phóng tầm nhìn ra Cảng Mornington, xung quanh vịnh biển xinh đẹp từ You Yang’s, Thành phố Melbourne và Dandenong’s.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc - Hình 7

Có lẽ điều khiến người ta ấn tượng nhất về Mornington Golf Club không phải là lịch sử lâu đời, hay sân golf rộng đẹp mà chính là nhờ địa thế ngoạn mục.

Mornington Golf Club gia nhập hàng ngũ sân golf đẳng cấp của nước Úc

Bạn tin không từ một sân golf lâu đời nhất nước Úc, Mornington Golf Club đã chuyển mình ngoạn mục và đã gia nhập hàng ngũ các sân golf đẳng cấp nhất nước Úc vào năm 2019.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc - Hình 8
Từ một sân golf lâu đời nhất nước Úc, Mornington Golf Club đã chuyển mình ngoạn mục.

Vào thời điểm đó, Mornington xếp ở vị trí thứ 84 trong danh sách Top 100 sân golf công cộng tốt nhất nước Úc do tạp chí Golf Australia bình chọn. Và càng bất ngờ hơn, khi bảng xếp hạng năm 2021 được công bố vào đầu năm nay, Mornington đã tăng lên vị trí thứ 64. Đây quả là một cú chuyển mình ngoạn mục của sân golf lâu đời nhất nước Úc này.

Video đang HOT

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc - Hình 9
Bảng xếp hạng năm 2021 được công bố vào đầu năm nay, Mornington đã tăng lên vị trí thứ 64.

Nhiều chuyên gia từng nhận định: “Mornington là một sân golf có tiềm năng rất lớn”. Địa hình kết hợp với hướng gió tại đây khiến trải nghiệm chơi golf tại Mornington Golf Club càng tuyệt vời hơn khi không có vòng golf nào giống nhau.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc - Hình 10
Nhiều chuyên gia từng nhận định: “Mornington là một sân golf có tiềm năng rất lớn”.

Chưa hết, mặt sân Mornington Golf Club nhấp nhô, chảy qua địa hình ấn tượng và giáp với ranh giới phía tây ôm lấy những vách đá bên cạnh Vịnh Port Phillip, cách Khu trung tâm của Melbourne khoảng 70 phút lái xe về phía nam. Liệu còn gì tuyệt hơn khi vào một ngày đẹp trời, bạn có thể nhìn thấy các tòa nhà chọc trời của trung tâm thành phố từ sân golf đẹp nhất nước Úc này nữa đấy!

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc - Hình 11

Liệu còn gì tuyệt hơn khi vào một ngày đẹp trời, bạn có thể nhìn thấy các tòa nhà chọc trời của trung tâm thành phố từ sân golf đẹp nhất nước Úc.

Một số hố golf trên sân Mornington Golf Club có tee mới, còn các green mới có thể được tìm thấy ở các hố thứ 9 và 18. Những green mới kết hợp với các boongke ngắn bên trái, phía sau và bên phải đã thêm phần thử thách cho các golfer khi chơi golf tại đây.

Trong giai đoạn tiếp theo, chúng ta có thể sẽ chứng kiến một số thay đổi đối với hố thứ 6 hiện tại đang nhấp nhô đáng kể và thêm các tee mới ở hố thứ 7 par-3 nơi có địa hình xuống dốc tuyệt đẹp.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc - Hình 12

Một số hố golf trên sân Mornington Golf Club có tee mới, còn các green mới có thể được tìm thấy ở các hố thứ 9 và 18.

Công trình chính đầu tiên của công cuộc đại trùng tu này chính là xây dựng thên một hố golf thứ 19, bổ sung thêm một par-3 ngoạn mục khác. Chưa hết, một máy bắn bóng dài 145 mét được xây dựng ngay trên mặt nước của Vịnh Port Phillip, khiến sân Mornington Golf Club có thể chịu được những cơn gió khó lường. Chắc chắn rằng sau sự thay đổi lớn này, Mornington Golf Club sẽ trở nên hoành tráng hơn, khó nhằn hơn nhưng cũng thú vị hơn rất nhiều.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc - Hình 13

Công trình chính đầu tiên của công cuộc đại trùng tu này chính là xây dựng thên một hố golf thứ 19, bổ sung thêm một par-3 ngoạn mục khác.

Những hố golf ấn tượng nhất Mornington Golf Club

Nhắc đến những hố golf ấn tượng nhất Mornington Golf Club , dĩ nhiên, chúng ta không thể bỏ qua hố thứ 14. Đây là hố dài nhất trên sân và đòi hỏi tất cả golfer phải thực hiện một cú đánh bóng qua bụi rậm để tìm đường rẽ sang phải và ngược sang trái – theo địa hình dốc tự nhiên bên cạnh một con lạch liền kề – và chạy đến một bãi cỏ nhỏ. Tại đây, bạn sẽ được chào đón bằng khung cảnh vùng vịnh tuyệt đẹp như tranh.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc - Hình 14
Hố thứ 14 là hố dài nhất trên sân và đòi hỏi tất cả golfer phải thực hiện một cú đánh bóng qua bụi rậm.

Tiếp theo chính là hố golf thứ 19 vừa được nhắc đến trong cuộc đại trùng tu trên. Hố golf này được mở cửa vào năm 2017, được xây dựng đi vào định tuyến giữa lỗ par-5 14 và lỗ par-4 15 bên bờ vịnh và được các thành viên quen gọi là ‘Baymen Corner’. Để chơi tại hố golf này, bạn phải đến đường đua bên phải 342, leo từ điểm phát bóng lên đỉnh của một sườn núi, rồi quay về phía vùng vịnh để thực hiện một cú đánh tiếp cận ngoạn mục tới một khu vực green có góc nằm vắt vẻo giữa các boongke mở rộng.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc - Hình 15
Hố golf thứ 19 được mở cửa vào năm 2017.

Chưa hết, cát cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ par ở lỗ nhỏ thứ 16. Tại đây, bạn sẽ chơi golf dọc bờ vịnh và cú phát bóng của bạn phải mang theo một đường gully và một sơ đồ hố sâu để tìm green trên cao lộ ra ngoài. Có thể nói đây là một trải nghiệm mạo hiểm khi chơi golf tại Mornington Golf Club .

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc - Hình 16
Hố 16 là một trải nghiệm mạo hiểm khi chơi golf tại Mornington Golf Club.

Mặc dù sân golf Mornington Golf Club vẫn còn nhiều điểm hạn chế nhưng hầu hết golfer đều tin rằng theo thời gian, nó sẽ được khắc phục qua những đợt tu sửa thông minh. Vì vậy, nếu như có cơ hội du lịch golf Úc , bạn hãy đến đây để tận mắt chứng kiến cú chuyển mình ngoạn mục của sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc .

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf

Top sân golf lâu đời nhất nước Mỹ thường được xây dựng vào cuối những năm 1890. Mặc dù rất nổi tiếng nhưng đến nay, hầu hết những sân golf này vẫn để chế độ riêng tư, công chúng khó mà tiếp cận được.

Golf là một trong những môn thể thao xa xỉ và uy tín nhất trên thế giới. Mặc dù có một chút mâu thuẫn về nguồn gốc ra đời, nhưng hầu hết các sân golf ở Hoa Kỳ đều được xây dựng dựa trên những thiết kế và ý tưởng ban đầu từ Châu Âu. Các sân golf lâu đời nhất nước Mỹ thường được xây dựng vào cuối những năm 1890 và có lịch sử đáng kinh ngạc.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 1
Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf.

Điểm tên những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ

Pine Valley Golf Club

Thật đáng tự hào khi Pine Valley Golf Club được xếp hạng cao nhất trong top 100 sân golf hàng đầu tại Mỹ và thế giới vào năm 2012. Sân được thiết kế và xây dựng bởi George Arthur Crump Jr. vào năm 1913. Vào thời điểm đó, chủ khách sạn Philadelphia và kiến trúc sư sân golf vẫn xem nó là sân golf thử thách nhất.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 2

Thật đáng tự hào khi Pine Valley Golf Club được xếp hạng cao nhất trong top 100 sân golf hàng đầu tại Mỹ và thế giới vào năm 2012.

Mọi ý tưởng về việc xây dựng sân golf lâu đời nhất nước Mỹ này bắt nguồn từ ông Crump - Một doanh nhân thành công trong lĩnh vực khách sạn và có tình yêu mãnh liệt với môn golf. Lúc đó, ông đã cùng với người bạn của mình là Joseph Baker đến châu Âu để nghiên cứu về các sân golf nổi tiếng nhất ở Anh và Lục địa. Ngay khi trở về nước, họ đã quyết định cải thiện đáng kể ngành du lịch golf của nước Mỹ .

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 3

Mọi ý tưởng về việc xây dựng sân golf lâu đời nhất nước Mỹ này bắt nguồn từ ông Crump - Một doanh nhân thành công trong lĩnh vực khách sạn và có tình yêu mãnh liệt với môn golf.

Ngược dòng lịch sử, hầu hết các sân golf vào thời điểm này đều được xây dựng với cách tiếp cận tối giản, nhưng PineValley Golf Club thì khác. George đã sử dụng những ý tưởng xây dựng sân golf từ châu Âu để bắt đầu thiết kế Pine Valley Golf Club.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 4
Pine Valley Golf Club được thiết kế theo các sân golf ở châu Âu.

Trong chuyến thám hiểm của mình đến vùng New Jersey, ông quyết định mua 184 mẫu đất cát sâu trong những cánh rừng thông, nơi ông đã nhổ 22 nghìn gốc cây bằng dây cáp kéo. Ý tưởng của ông về sân golf Pine Valley Golf Club này thật khiến người ta bất ngờ.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 5
Ý tưởng của ông về sân golf Pine Valley Golf Club này thật khiến người ta bất ngờ.

Không có hố nào trên sân golf lâu đời nhất nước Mỹ này được đặt song song với đường tiếp theo. Người chơi không được chơi quá hai hố chạy theo cùng một hướng. Chưa hết, bạn cũng không thể nhìn thấy bất kỳ hố nào khác khi đứng tại hố mà bạn đang chơi. Không hẳn với những sân golf được thiết kế theo kiểu truyền thống, một vòng chơi golf tại Pine Valley yêu cầu người chơi phải sử dụng tất cả các dụng cụ trong túi của mình.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 6
Không có hố nào trên sân golf lâu đời nhất nước Mỹ này được đặt song song với đường tiếp theo.

Mặc dù PineValley Golf Club là một kiệt tác sân golf nhưng George Crump đã mà không được nhìn thấy dự án của mình hoàn thành. Một số người cho rằng ông ấy tự tử, một số khác lại đồn đoán ông ta chết vì bị nhiễm trùng răng. Dù lý do là gì thì đó là một điều đáng tiếc. Tuy nhiên, bốn hố golf cuối cùng vẫn còn dang dở ấy đã được các kiến trúc sư của sân golf khác thực hiện sau cái chết của Crump vào năm 1918.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 7

Mặc dù PineValley Golf Club là một kiệt tác sân golf nhưng George Crump đã mà không được nhìn thấy dự án của mình hoàn thành.

Augusta National Golf Club

Sân golf lâu đời Augusta National Golf Club do Bobby Jones cùng Alister MacKenzie thiết kế và mở cửa vào năm 1933. Có một điều thú vị đó là Alister MacKenzie vốn xuất thân không phải là một kiến trúc sư sân golf. Trong thực tế, ông ấy là một bác sĩ phẫu thuật của quân đội Anh.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 8
Augusta National Golf Club do Bobby Jones cùng Alister MacKenzie thiết kế và mở cửa vào năm 1933.

Sau chiến tranh, MacKenzie rời ngành y và tham gia một số câu lạc bộ chơi golf ở Anh. Dĩ nhiên, ông vẫn là thành viên của Ủy ban Xanh trong nhiều năm cho đến năm 1930. Ý tưởng hiện đại của ông về các sân golf bao gồm những bãi cỏ nhấp nhô, những rừng cây xanh hẹp và dài có góc từ fairway, rồi những boongke dạng tự do lớn và đường viền bổ sung...đã trở thành một phần trong quá trình xây dựng Augusta National Golf Club - một trong những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ .

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 9
Augusta National Golf Club - một trong những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ.

Nói không quá kiến trúc sân golf của MacKenzie ra đời trước thời đại và ông luôn biết cách điều chỉnh vẻ đẹp của bố cục đất tự nhiên phù hợp với nhu cầu của trò chơi. Mặc dù là một tuyệt phẩm nhưng Augusta National Golf Club chỉ chào đón các golf thủ nam cho đến năm 2012. Đến tận ngày nay, đây vẫn là một sân golf tư nhân và có quyền bảo vệ các chính sách hội viên của mình.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 10
Đến tận ngày nay, đây vẫn là một sân golf tư nhân và có quyền bảo vệ các chính sách hội viên của mình.

Shinnecock Hills Golf Club

Được xây dựng vào năm 1891, ở Long Island, New York, Shinnecock Hills Golf Club trở thành sân golf lâu đời nhất nước Mỹ . Kể từ khi mở cửa cho đến nay, Shinnecock Hills Golf Club đã bốn tổ chức giải Hoa Kỳ mở rộng bốn lần.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 11

Được xây dựng vào năm 1891, ở Long Island, New York, Shinnecock Hills Golf Club trở thành sân golf lâu đời nhất nước Mỹ.

Bạn có biết những người sáng lập đã trả bao nhiêu tiền cho 80 mẫu đất vào năm 1889 để xây dựng nên sân golf đẳng cấp này không? Và đáp án chính là 2.500 USD ( tương đương 57 triệu VNĐ). Vì vậy, việc đóng phí thành viên với mức giá 4,400 USD cũng là con số hợp lý phải không nào?

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 12
Phí thành viên là 4,400 USD.

Ban đầu, sân golf lâu đời nhất nước Mỹ này được thiết kế bởi Willie Davis dựa trên sân golf 12 hố Royal Montreal Clubs vào năm 1891. Sau đó, Willie Dunn - kiến trúc sư đến từ Scotland đã bổ sung thêm sáu hố, nâng tổng số hố trên sân lên thành 18.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 13
Shinnecock Hills Golf Club đã bốn tổ chức giải Hoa Kỳ mở rộng bốn lần.

Vào năm 1901, sân dường như không đủ độ thử thách dành cho các golfer nên đã bị bỏ dở. Mãi đến năm 1937, William Flynn đã thiết kế lại sân thành 6.740 yard. Vào năm 1985, Shinnecock Hills Golf Club đăng cai tổ chức giải Hoa Kỳ mở rộng lần thứ hai. Và đến năm 2004, sân golf tốt nhất nước Mỹ này đã tiếp tục đăng cai tổ chức giải Hoa Kỳ Mở rộng sau khi mở rộng sân thêm 256 mét.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 14
Vào năm 1901, sân dường như không đủ độ thử thách dành cho các golfer nên đã bị bỏ dở.

Người ta thường gọi Shinnecock Hills Golf Club là sân golf dành cho phụ nữ vì nó được các nữ golf thủ chấp nhận ngay từ ngày đầu khai trương.

Mặc dù đã được xây dựng từ lâu và vô cùng nổi tiếng nhưng quyền sở hữu đất Shinnecock Hills Golf Club vẫn là vấn đề nóng. Shinnecock của Ấn Độ tuyên bố rằng vùng đất này đã bị chiếm giữ bất hợp pháp trong một cuộc chiếm đất của người da trắng vào năm 1859.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ - Nơi bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf - Hình 15

Mặc dù đã được xây dựng từ lâu và vô cùng nổi tiếng nhưng quyền sở hữu đất Shinnecock Hills Golf Club vẫn là vấn đề nóng.

Những sân golf lâu đời nhất nước Mỹ được giới thiệu trên đây đã trải qua nhiều lần cải tạo, thay đổi để phù hợp hơn với thời đại và hoạt động từ khi thành lập đến nay. Măc dù vậy chúng vẫn là minh chứng sống động nhất cho những ngày tháng bắt đầu kỷ nguyên huy hoàng của ngành du lịch golf của nước Mỹ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi00:45Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận03:36Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả03:01Cười xỉu với hai bé gái 'đọ độ lì' với nhau 00:32Hai chị em troll vỡ màn hình tivi khiến cả nhà hốt hoảng 00:53Nói lời chia buồn với vợ cả của chồng vừa mất, CEO Đại Nam dùng cách xưng hô gây chú ý01:41Quặn lòng clip Phi Nhung nói trước về sự ra đi của mình: "Không ai được khóc mà phải cười, mặc đồ thiệt là đẹp, màu đen nha"00:16Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, có máy quay theo sát hô "rồi" mới bắt đầu xuống xe?00:21Hương vị tình thân phần 2 - Tập 58: Nam mang song thai?05:44Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:48Sang Mỹ dự tang lễ, quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung đã gửi hơn 1 tỷ đồng để làm điều đặc biệt cho người tri kỷ lâu năm01:04:11Chú chó thanh minh với sen khi 'hoàng thượng' làm đổ quạt 00:35Chú chó chạy đến can 2 con gà đánh nhau 00:14Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P13) 00:16Xuất hiện lá đơn tố giác NSƯT Hoài Linh 'ăn chặn', người tố cáo đã làm việc với Bộ Công an sáng nay46:21Cùng chồng trẻ gửi lời chúc mừng 20/10, nhan sắc trẻ hóa của "cô dâu 62 tuổi" khiến nhiều người bất ngờ00:16CĐM mỉa mai Trang Khàn khi có phát ngôn tự 'vỗ mặt': Khác 180 độ lúc mạnh miệng với Hồ Văn Cường01:26:15Phản ứng đáng yêu của Ngô Thanh Vân khi đang ôm tình trẻ kém 11 tuổi thì phát hiện có camera quay lén02:30

Tiêu điểm

Đất Việt xưa: Nhà thờ duy nhất Việt Nam có kiến trúc giao thoa đình chùa độc đáo
09:30:10 20/10/2021
Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng - nơi lưu giữ những giá trị lịch sử trường tồn
17:43:24 20/10/2021
Thu vàng ở Munich
09:04:47 20/10/2021
Hoa băng 'nở' trắng mặt nước, trải khắp chân trời: Hiện tượng thiên nhiên làm say mê lòng người!
09:23:24 20/10/2021
'Ngẩn ngơ' với mùa thu vàng ở các nước trên thế giới
16:11:55 20/10/2021
Những điểm cắm trại ở Huế đẹp xuất sắc khiến giới trẻ cố đô đứng ngồi không yên
23:07:36 19/10/2021
Vẻ đẹp cổ tích của lâu đài Neuschwanstein nằm ở chân núi Alps
23:08:14 19/10/2021
6 địa điểm du lịch đẹp nhất Đông Nam Á, Việt Nam cũng nằm trong danh sách này
09:01:02 20/10/2021
Australia: Điểm đến thiên đường Booderee khách du lịch đổ xô đặt chỗ
16:18:00 20/10/2021
Đến homestay Bình Yên House Đà Lạt nghỉ dưỡng và săn mây cực phẩm
17:44:13 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Nghi án vợ bắt quả tang chồng và bồ tại khách sạn sau ngày 20/10, dùng dao phóng xuyên đầu chồng
16:54:39 21/10/2021
Chém nhau ở Hạ Long, dao vẫn còn xuyên đầu
15:21:52 21/10/2021
Phản ứng không ngờ của Trường Giang khi bị bà Phương Hằng cho ‘lên sóng’ về vấn đề từ thiện
15:32:04 21/10/2021
"Cô dâu Cao Bằng" được chồng nắm tay tình cảm chúc mừng 20/10 nhưng gương mặt đơ cứng gây chú ý
14:57:12 21/10/2021
Đám tang đẫm nước mắt của bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Bà nội ôm di ảnh cháu khóc ngất, bố mắt đỏ hoe sau bao ngày ngóng đợi con về
13:52:28 21/10/2021
Clip "mẹ lê từng bước khi hay tin con trai 2 tuổi tử vong": Giây phút lừa dối gây phẫn nộ
17:20:04 21/10/2021
Tình cờ gặp lại nhân tình 3 năm trước của chồng, tôi bám theo sau rồi điếng người với cảnh tượng trước mắt
14:35:35 21/10/2021
Tiệc thôi nôi 2 nhóc tỳ sinh đôi nhà Dương Khắc Linh: Đông Nhi ẵm theo Winnie, cả dàn sao Vbiz tề tựu chúc mừng
17:46:23 21/10/2021
Bé Lisa ở nhà quấn quýt với ba, đợi Hồ Ngọc Hà về để cùng đi dạo
16:02:32 21/10/2021
Bầu Thuỵ có 1 động thái đặc biệt dành cho Hồ Văn Cường, tương tự đã làm với cố ca sĩ Phi Nhung
15:22:53 21/10/2021

Tin mới nhất

5 con đường ẩm thực ngon nhất dành cho bạn trong chuyến du lịch Nha Trang

18:22:17 21/10/2021
Khi du khách đến du lịch Nha Trang muốn thưởng thức ẩm thực của phố biển này thì chắc chắn người dân địa phương nơi đây sẽ chỉ đến 5 con đường ẩm thực Nha Trang rất nổi tiếng, tại đó có rất nhiều món ăn ngon.

Danh sách 5 nhà hàng view đẹp ở Đà Nẵng “mê hoặc” mọi du khách

18:21:19 21/10/2021
Nhà hàng sang trọng luôn được du khách đi tour Đà Nẵng quan tâm hàng đầu. Các bữa ăn ngon, chất lượng được phục vụ chu đáo, tận tâm luôn mang đến sự hài lòng cho mỗi du khách.

Chia sẻ kinh nghiệm phượt Nha Trang bằng xe máy cần chuẩn bị những gì?

18:20:28 21/10/2021
Hãy đến du lịch Nha Trang bằng xe máy để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất. Bây giờ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm phượt Nha Trang bằng xe máy qua bài viết dưới đây nhé.

Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của hòn Dăm trong chuyến du lịch Phú Quốc

18:19:17 21/10/2021
Không phải du khách nào đến du lịch Phú Quốc cũng có thể ghé thăm hòn Dăm một điểm đến lý tưởng để tận hưởng bầu không khí trong lành, vẻ đẹp hoang sơ vô cùng. Nào hãy cùng Du Lịch Việt khám phá vẻ đẹp Hòn Dăm Phú Quốc qua bài viết bên ...

Đi tour du lịch Côn Đảo nên chọn nghỉ ngơi ở resort nào?

18:18:42 21/10/2021
Cho đến bây giờ Côn Đảo luôn được phát triển du lịch mạnh mẽ nên có nhiều resort đẹp phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Tử vi ngày 22/10/2021 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử tự kiêu, Xử Nữ nhiều năng lượng

18:16:40 21/10/2021
Về mặt tình cảm, cung hoàng đạo này luôn luôn biết lắng nghe và thông cảm với nửa kia và đó chính là một trong những đặc điểm khiến cho người ấy rất trân trọng bạn. Tình cảm của hai người vẫn đang phát triển rất tốt đẹp.

Ngỡ ngàng ngắm phố Phan Đình Phùng ngày cuối thu

15:22:15 21/10/2021
Phố Phan Đình Phùng ở Hà Nội được biết đến như địa điểm đẹp, đặc biệt trong những ngày giao mùa cuối thu.

'Cánh cổng thần kỳ' bước vào thế giới đại dương kỳ bí

15:18:52 21/10/2021
Thủy cung VinWonders được xem là cánh cổng thần kỳ đưa con người tới gần hơn thế giới đại dương kỳ bí ẩn mình dưới hàng nghìn mét nước.

4 gợi ý cho kỳ nghỉ staycation tại TP HCM

15:14:13 21/10/2021
Nhiều căn hộ, khách sạn 5 sao ở TP HCM được người dân chọn làm nơi nghỉ dưỡng tại chỗ (staycation).

Du lịch Sapa: Lịch trình lý tưởng cho người lần đầu trải nghiệm

15:06:28 21/10/2021
Với những ai chưa từng đến Sapa thì việc tham khảo trước lịch trình, cách đi lại, ăn nghỉ ở đâu, chơi chỗ nào...sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, không bỡ ngỡ khi đến.

Bình yên thung lũng Búng Lao ở tỉnh Điện Biên

09:47:19 21/10/2021
Nằm ven Quốc lộ 279, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) chừng 60km là trung tâm xã Búng Lao, thuộc huyện Mường Ảng.

Mê mẩn 'quên lối về' suối nước nóng ruộng bậc thang ở Italia

09:44:50 21/10/2021
Cascate Del Mulino - suối nước nóng xanh ngọc lam nước Ý được tạo ra từ dòng chảy dưới lòng đất, xuyên qua các cánh đồng.

Di sản thế giới UNESCO: Cảnh sắc thơ mộng 'độc nhất vô nhị' của tuyến đường sắt xuyên Iran

09:42:27 21/10/2021
Tuyến đường sắt xuyên Iran không chỉ sở hữu cảnh sắc tuyệt đẹp mà còn gây choáng ngợp bởi quy mô và các kĩ thuật phức tạp được sử dụng để vượt qua các cung đường dốc và hiểm trở.

Người dân Hà Nội xuống phố dạo chơi ngày 20/10

09:39:32 21/10/2021
Nhân dân Thủ đô rủ nhau xuống phố cùng người thân và bạn bè, tham gia những hoạt động vui chơi và chụp những tấm hình lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Trung tâm TP.HCM nhộn nhịp tối 20/10

09:37:08 21/10/2021
Ở nhiều khu vực thuộc trung tâm thành phố, lượng lớn người đổ về vui chơi nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khám phá những đất nước xinh đẹp nhất châu Âu

09:34:26 21/10/2021
Châu Âu được xem là miền đất hứa của hàng triệu du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới. Từ thiên nhiên hùng vĩ cho đến những tàng tích lịch sử có tuổi đời hàng triệu năm, châu Âu chính là một chiếc kính vạn hoa đa sắc của nền văn hóa lâ...

Cô gái Hà Thành và những bất ngờ nơi thượng nguồn sông Mekong

09:31:11 21/10/2021
Trải nghiệm đa văn hóa cùng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ là thứ đáng quý nhất mà Hương Giang nhớ mãi sau khi trở về.

10 sân bay có phong cảnh đẹp nhất thế giới nhìn từ trên cao xuống

09:27:14 21/10/2021
Tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp nhìn từ trên cao xuống là một trong những trải nghiệm thú vị mà nhiều du khách lựa chọn khi đi du lịch.

Vẻ thanh bình của vùng đồng quê Nhật Bản

09:21:59 21/10/2021
Lúa chín vàng, hoàng hôn rực rỡ như cảnh trong phim hoạt hình là những điều bạn sẽ thấy ở vùng quê Nhật Bản.

Bí ẩn ngôi chùa đứng vững giữa dòng sông dài nhất Trung Quốc, bất chấp đại hồng thủy suốt 700 năm

09:17:28 21/10/2021
Bất chấp thời gian và những cơn đại hồng thuỷ trong suốt 700 năm qua, chùa Quan Âm Các (hay còn gọi là đền Long Bàn) vẫn toạ lạc vững chãi giữa dòng Trường Giang - con sông dài nhất Trung Quốc.

Khám phá khu nghỉ dưỡng Daydream Island Resort sang trọng chiếm trọn một hòn đảo ở Úc

17:41:26 20/10/2021
Daydream Island Resort là khu nghỉ mát biệt lập nằm trên đảo Daydream ở Úc với chất lượng dịch vụ đẳng cấp, không gian nghỉ dưỡng thoải mái và tiện nghi.

Cô gái Việt trekking 14 ngày lên đỉnh núi tuyết cao 5.416m ở Himalaya

16:26:28 20/10/2021
Sau nhiều ngày suy nghĩ, Huyền ghi tên mình vào nhóm 7 người cùng nhau đi Nepal. Cô gái xưa nay chỉ leo sơ sơ mấy ngọn núi thấp như Bà Đen, Chứa Chan ở Việt Nam quyết tâm chinh phục đỉnh cao 5.416m ở dãy Himalaya.

Du lịch trải nghiệm thú vị tại đất nước nằm giữa hai lục địa Á-Âu

16:22:02 20/10/2021
Ẩn mình trên một thung lũng hiểm trở, Termessos là một trong những thành phố cổ nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ với các địa điểm khảo cổ nổi bật nhất, Đây cũng là địa điểm du lịch trải nghiệm độc đáo và thú vị dành cho du khách.

Mùa săn mây, đừng bỏ lỡ cơ hội đến với Sa Pa

16:14:17 20/10/2021
Ngoài vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp, văn hóa truyền thống bản địa độc đáo, hấp dẫn, Sa Pa còn nổi tiếng, thu hút du khách trong nước bởi cảnh sắc mờ ảo của biển mây.

Cặp vợ chồng từ chối mua nhà ở thành phố, về quê xây nhà nhỏ bên khoảng sân vườn trồng rau và hoa mỗi ngày

16:09:51 20/10/2021
Cuộc sống trong ngôi nhà nhỏ bên cạnh những cánh đồng lúa xanh, mây trắng trôi nhẹ bồng bềnh trên bầu trời, ở nơi chỉ có tiếng gió và hương thơm ngọt lành, có khoảng sân nhỏ, rập rờn bóng nắng.

Có thể bạn quan tâm

Canh rong biển mà nấu thế này thì vừa không tanh tí nào lại ngon ngọt không chê vào đâu được

Ẩm thực

19:55:07 21/10/2021
Trời lạnh mà có bát canh rong biểm tôm nóng hổi này để chén thì tuyệt vời ông mặt trời luôn.

Trang Trần lên tiếng trước nghi vấn xỉa xói Trấn Thành

Sao việt

19:54:05 21/10/2021
Kẻ đứng sau dùng tên tuổi và hình ảnh của Trang Trần để gây kích động với nghệ sĩ khác...

Núi lửa Aso phun trào khói bụi cao 3,5 km, Nhật Bản cảnh báo người dân

Thế giới

19:53:57 21/10/2021
Núi lửa Aso ở Nhật Bản đã thức giấc và phun trào cột khói bụi cao tới 3,5 km, đánh dấu lần phun trào dữ dội nhất kể từ năm 2019.

Thợ máy Việt gắn động cơ cực mạnh lên thuyền tự chế: CĐM quốc tế 'mắt chữ O miệng chữ A'

Netizen

19:52:47 21/10/2021
Chiếc thuyền mang sức mạnh của một quái thú xa lộ sẽ như nào?

Cận cảnh mẫu xe mui trần BMW 4-Series Convertible tại showroom

Ôtô

19:50:56 21/10/2021
Những chiếc BMW 4-Series Convertible đầu tiên đã có mặt tại đại lý của Thaco trên toàn quốc.

Trận Việt Nam - Nhật Bản được phép đón khán giả, số lượng hạn chế

Bóng đá việt nam

19:48:24 21/10/2021
Đội tuyển Việt Nam lần lượt chạm trán Nhật Bản và Saudi Arabia vào ngày 11/11 và 16/11 ở SVĐ Mỹ Đình thuộc vòng loại 3 World Cup 2022.

Hà Nhuận Đông không mong vợ phải thụ tinh nhân tạo

Sao châu á

19:44:57 21/10/2021
Lương Sơn Bá Hà Nhuận Đông mới đây chia sẻ về việc chưa có con sau 5 năm kết hôn.

Ngọt xỉu 7 couple "trái dấu hút nhau" đẹp nhất Hollywood: Khâm phục chuyện tình thăng - trầm mà vẫn bền chặt đáng ghen tị!

Phim âu mỹ

19:40:48 21/10/2021
Từ ghét thành yêu, những cặp đôi này ở phim Hollywood luôn khiến khán giả phải thổn thức vì chuyện tình nên thơ, bất ngờ.

Dàn cast Gia Đình Là Số 1 hội ngộ sau 15 năm, mới tung trailer thôi mà khán giả đã bồi hồi phát khóc

Hậu trường phim

19:38:23 21/10/2021
Trailer của chương trình đặc biệt, kỷ niệm 15 năm ngày Gia Đình Là Số 1 lên sóng đã chính thức ra mắt.

Thấy tôi ngồi ăn cơm, chị dâu buông một câu khiến chồng tôi giận dữ đập nát cả cái bát đang cầm trên tay

Tâm sự

19:36:08 21/10/2021
Mối quan hệ giữa tôi và chị dâu ngày càng mâu thuẫn gay gắt.

Tuyên truyền an toàn giao thông cho gần 500 học sinh

Học hành

19:33:16 21/10/2021
Sáng 21-10, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tổ chức chương trình giao lưu, tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT tại Trường THCS Tân Long (T.P Thái Nguyên - ảnh).

Bắt trưởng phòng kinh doanh Công ty tài chính F88 liên quan chùm ca nhiễm COVID-19

Pháp luật

19:32:06 21/10/2021
Trưởng phòng giao dịch Công ty cổ phần kinh doanh F88 ở Bạc Liêu bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng vì vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người.