Cứ chiều muộn, bố lại đạp xe ra nghĩa địa đến 7 giờ tối mới về, tôi âm thầm bám theo rồi bật khóc khi chứng kiến mọi việc

Theo dõi VGT trên

Thấy cảnh bố ngồi lặng lẽ giữa hương khói, tim tôi nhói đau, vừa thương bố vừa giận chính mình.

Vợ chồng tôi sống ở thành phố suốt 15 năm nay. Lúc sinh bé Cún, tôi có dự định về quê ở với bố mẹ vì thấy bố mẹ sống đơn độc quá, chẳng có con cái bên cạnh lúc về già thì rất tội nghiệp. Nhưng chồng tôi không chịu với lý do công việc, học hành của con trai lớn, nhà cửa… Tôi tâm sự với mẹ, bà còn khuyên tôi “lấy chồng thì nên theo chồng, bố mẹ sống ở quê quen rồi nên không muốn đi đâu mà cũng không muốn là gánh nặng của các con. Bố mẹ nương tựa nhau, thủ thỉ bình yên lúc về già cũng là điều tốt mà; miễn các con hạnh phúc thì bố mẹ hài lòng rồi”. Nghe lời mẹ, tôi trở về thành phố cùng chồng sau khi bé Cún tròn 3 tháng t.uổi. Từ đó, Tết Nguyên Đán, vợ chồng tôi mới về nhà vài hôm, còn chủ yếu là gọi video để trò chuyện cùng bố mẹ thôi.

Tháng 5 năm nay, bố tôi gọi điện, báo tin mẹ bệnh nặng, đang nhập viện cấp cứu mà bố run quá, không biết phải làm sao? Tôi vội vã gọi điện cho người bạn thân ở quê, nhờ cô ấy đến giúp bố mình làm thủ tục và đóng trước t.iền viện phí cho mẹ. Còn tôi đặt vé máy bay ngay lúc đó nhưng cũng phải 6 tiếng sau mới có mặt tại quê nhà.

Nhưng tôi chỉ ở với mẹ được 2 ngày thì bà mất. Giây phút đ.ánh mất đi một người quan trọng trong cuộc đời rất đáng sợ, nó khiến tôi đau đớn, khổ sở và tự dằn vặt bản thân vì đã quá chú trọng cuộc sống của mình mà lãng quên đi người mẹ già ở quê.

Video đang HOT

Sau khi lo liệu tang lễ cho mẹ xong, tôi xin phép nghỉ không lương 1 năm để ở quê, chăm sóc bố. Sức khỏe ông sa sút thấy rõ trước sự mất mát quá lớn. Đêm nào, bố cũng trải chiếu nằm trước bàn thờ mẹ, nhìn di ảnh mẹ rồi lầm bầm trò chuyện gì đó. Có lần, tôi còn nghe loáng thoáng ông bảo “nhớ bà, muốn gặp bà, muốn đi theo bà”. Tôi hoảng sợ khi nghĩ đến cảnh mất đi thêm một người thân yêu nữa.

Cứ chiều muộn, bố lại đạp xe ra nghĩa địa đến 7 giờ tối mới về, tôi âm thầm bám theo rồi bật khóc khi chứng kiến mọi việc - Hình 1

Ảnh minh họa. (Nguồn AI)

2 tuần nay, tôi thấy cứ xẩm tối là bố lại đạp xe đi đâu đấy, tới 7 giờ tối lại về hoặc có khi trễ hơn. Tôi hỏi ông đi đâu thì ông bảo đến gặp một người bạn già tâm sự cho đỡ buồn. Ban đầu, tôi cũng nghĩ cứ để ông đi, cho tâm trạng bố tốt hơn. Nhưng rồi tôi lại thấy lạ, vì mỗi lần về, dép bố đều dính bùn đất rất nhiều, ông phải rửa ở vòi nước trước cửa rất lâu mới vào nhà ăn cơm.

Chiều qua, tôi quyết tâm bám theo. Tôi gọi điện cho cô bạn thân, nhờ cô ấy chuẩn bị sẵn, khi nào bố đi thì chạy sang chở tôi bám theo. Quả nhiên lúc hơn 5h chiều, bố tôi lại đạp xe đi. Cô bạn thân chở tôi bám theo.

Nhưng rồi đi được một đoạn, tôi đã hiểu bố đang đạp xe đi đâu. Bạn tôi cũng ngầm hiểu ra. Bố đến nghĩa địa thăm mẹ. Trước đây, khi chôn cất mẹ, bố tôi đã bảo tôi chọn vị trí nào đẹp, dễ vào, dễ nhìn ra đường vì mẹ tôi sợ cô độc lắm. Thấy bố đến trước mộ mẹ, thắp nén hương, lau chùi bia mộ rồi ngồi thẫn thờ, tim tôi đau nhói. Bao nhiêu năm qua, bố mẹ đã sống nương tựa vào nhau, xem nhau như một phần của cuộc sống; giờ mẹ mất rồi, bố nhớ bà nhưng cũng không tâm sự với tôi mà lại ra mộ mẹ đến tối mới về.

Thấy bố như thế, tôi vừa đau lòng vừa tự trách bản thân. Tôi phải làm sao để giúp bố vượt qua nỗi đau này đây? Và sau 1 năm nghỉ việc, tôi có nên động viên bố đến sống cùng vợ chồng mình không?

Ly hôn tròn 8 năm, tôi bật khóc khi mẹ chồng cũ gọi tới nhà rồi đưa ra lời đề nghị

Tôi xúc động trước tình cảm của mẹ chồng cũ, bà đã làm một việc mà ít người đó là lo cho con dâu cũ.

Tôi ly hôn cách đây vừa tròn 8 năm, từ đó đến nay tôi sống cảnh làm mẹ đơn thân, một cuộc sống giản dị nhưng rất đỗi bình an. Nguyên nhân của đổ vỡ thì nhiều lắm, nhưng chung quy lại đó vẫn là sự thiếu hòa hợp giữa hai vợ chồng. Tôi là người phụ nữ sống khép mình, luôn nghĩ cho gia đình, nên cũng có phần kém năng động. Còn chồng sôi nổi, thích giao du, ăn nhậu...

Hai vợ chồng không chịu áp lực về kinh tế, nhưng lại áp lực bởi lối sống của nhau. Tôi không chịu được chồng và anh ta cũng vậy không chấp nhận được người vợ mà anh ta cho rằng nhạt nhẽo. Đã nhiều lần cố gắng hòa hợp, nhưng kết quả lại không được như mong muốn. Chúng tôi ly hôn trong sự nhẹ nhàng, giải thoát cho nhau.

Sau khi ly hôn, chồng tôi lấy vợ mới sau đó 1 năm. Bây giờ hai vợ chồng anh ta đã ở riêng, không sống cùng nhà bố mẹ chồng như trước đây của tôi. Có cuộc sống mới, chồng tôi dĩ nhiên đã quên ngay hai mẹ con tôi, rất ít khi gặp con và cũng quên ngay trách nhiệm chu cấp t.iền nuôi con. Tôi nuôi con, không quá vất vả, chỉ là lo cho tương lai của con sẽ không đầy đủ cả bố lẫn mẹ để phát triển toàn diện.

Điều khiến tôi trăn trở sau ly hôn đó là thương mẹ chồng, bà sống một mình suốt từ đó đến nay. Bố chồng tôi mất sớm, nên mẹ chồng vất và nuôi con, tưởng rằng cuộc đời sẽ đỡ vất vả hơn khi con trai cưới vợ, nào ngờ chỉ vài năm là ly hôn. Ngày tôi thông báo ly hôn, mẹ chồng tôi lặng người và khóc, bà đã biết ngày đó sẽ đến, nhưng vẫn hụt hẫng.

Mẹ chồng tôi thương cháu, thương cả con dâu, chính bà là người động viên tôi tự tin với quyết định ly hôn của mình. Khi sống ở nhà chồng, tôi và mẹ chồng rất hợp nhau. Tôi cũng hiểu là mẹ chồng chỉ có con trai duy nhất, bà rất thương yêu nên tôi san sẻ tình yêu đó với bà, chăm sóc chồng và gia đình. Vậy nên, ly hôn rồi nhưng từ đó đến nay hai mẹ con tôi vẫn thường xuyên qua chơi thăm mẹ chồng cũ. Mỗi lần tới chơi, bà vui lắm, còn đi chợ nấu cơm đãi cháu nội nhiều món ngon. Tôi còn thấy mẹ chồng cũ lên khóc vì thương cháu, tiếc khi gia đình rơi vào cảnh chia cắt. Bà sống một mình, nên mỗi khi ốm đau tôi lại qua chơi và chăm sóc cho bà. Mẹ chồng cũ kể, con trai bà có cuộc sống mới, gia đình cũng khá giả, nhưng luôn trong cành lục đục. Vợ mới là người ghê gớm, thiếu trách nhiệm với gia đình bên chồng. Cô ta một năm cũng chỉ ghé qua thăm mẹ chồng chỉ vài lần, mỗi lần tới cũng cho ít quả, ngồi một lúc rồi lại đi ngay. Dù có cháu nội mới, nhưng cũng không thực sự tình cảm vì bà cháu ít khi gặp nhau. Có gặp, cháu cũng không theo bà, coi như người xa lạ nên nhiều khi rất buồn.

Mẹ chồng cũ của tôi sức khỏe ngày một yếu đi, bà có nguyện vọng những năm tháng cuối đời sẽ được thấy cảnh tôi và chồng cũ tái hợp. Mẹ chồng tôi nghĩ rằng con trai không hạnh phúc bên vợ mới, dễ xảy ra cảnh ly hôn thêm một lần nữa. Bà dặn tôi, Nếu ai thật lòng mà phù hợp thì đón nhận để đi bước nữa, không thì nếu chồng cũ có muốn quay lại thì hãy mở lòng cho cơ hội. Cách đây một tuần, mẹ chồng cũ có gọi tôi tới chơi, bà bày tỏ nguyện vọng và đưa ra lời đề nghị: "Mẹ già yếu rồi, chắc cũng không sống được lâu đâu. Mẹ luôn coi con như là con đẻ và mãi là con dâu ngoan của mẹ. Mẹ đang dự tính làm thủ tục chia đôi căn nhà này, cho con một nửa, cho con trai một nửa. Con cứ nhận lấy, sau này mẹ mất rồi con có thể dùng đến". Nghe xong, tôi bật khóc vì xúc động, tôi cảm nhận được tình cảm ấm áp mà mẹ chồng cũ đã dành cho mình. Tôi không màng đến vật chất vì cuộc sống của hai mẹ con tôi còn đang ổn. Mẹ chồng cũ của tôi luôn yêu thương, mong những điều tốt đẹp nhất với hai mẹ con tôi. Tôi cũng rất thương mẹ chồng, mong được phụng dưỡng bà đến lúc bà mất. Tôi đang băn khoăn, không biết có nên đón nhận món quà quý giá và rất thành ý của mẹ chồng? Hãy cho tôi lời khuyên!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024
Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem
17:59:10 13/07/2024
Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh
15:00:33 14/07/2024

Tin đang nóng

Á hậu bị ghét nhất showbiz: Cướp bồ thiếu gia của đàn chị ca sĩ, sao nhí con cưng cũng phải trá giá đắt vì làm "tiểu tam"
06:51:28 15/07/2024
Sự kỳ thị đeo bám Hương Giang
07:16:06 15/07/2024
Đã đến lúc phim Việt giờ vàng cần tránh xa drama!
06:40:12 15/07/2024
Phía sau một Jun Phạm hay cười là nỗi đau mất cả bố lẫn mẹ, mỗi khi nhắc lại đều tủi thân đến rơi nước mắt!
07:10:44 15/07/2024
Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Mỹ nhân suýt giật vai của Dương Tử ở Trường Tương Tư: Nhan sắc tựa nữ thần nhưng diễn xuất thuộc hàng thảm hoạ
06:09:41 15/07/2024
"Prue" Shannen: Sao nhí lụi tàn vì phốt thái độ, drama ngập đầu với sao Phép Thuật và cả chồng trước khi qua đời
09:42:35 15/07/2024
Phát hiện thêm cặp đôi trai đẹp ở show Anh Tài
07:00:49 15/07/2024

Tin mới nhất

Đêm động phòng phát hiện vợ từng kết hôn, tôi mất bình tĩnh hất văng vợ xuống giường

09:59:40 15/07/2024
Sau khi nghe vợ kể hết chuyện của mình, tôi phần nào cảm thông cho cô ấy nhưng sự phẫn nộ trong lòng vẫn không thể nào nguôi ngoai.

Gặp lại vợ cũ sau 6 tháng ly hôn, tôi c.hết sững thấy cô ấy mập lên, nghe vợ nói một câu mà tôi cả đêm thức trắng

09:35:31 15/07/2024
Thấy tôi bất ngờ và có chút không vui khi thấy vợ cũ thay đổi, cô ấy chỉ cười nhẹ rồi nói. Không chỉ vậy, chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn cũng là nguyên do.

Nửa đêm thấy chồng đuổi vợ đi giữa đêm, anh hàng xóm chạy qua làm một việc khiến tôi sốc không tưởng

09:30:57 15/07/2024
Tuấn kể rằng đã nghe được tôi và chồng cãi nhau, anh khẽ ôm lấy vai tôi nói một câu khiến tôi c.hết sững. Rõ ràng tôi và chồng cùng ở chung nhà thuê, t.iền tôi cũng phải trả, vậy mà anh ta lại hành động như thế.

Tình cờ gặp lại nhân tình cũ của chồng, tôi bám theo sau rồi điếng người với cảnh tượng trước mắt

09:25:41 15/07/2024
Tôi nhớ lại ngày trước khi chồng chia tay với nhân tình, anh nói muốn bồi thường cho cô ta một số t.iền. Chồng tôi có điều kiện tài chính, nhưng tôi không thích ở nhà chồng nuôi, vẫn muốn độc lập về tài chính.

Mỗi lần vợ chồng gần gũi chồng đều dúi vào tay tôi 5 triệu, biết được lý do tôi rùng mình sốc ngất

09:19:59 15/07/2024
Cho đến một ngày tôi tình cờ thấy dòng tin nhắn của chồng với bạn thân trong đồng nghiệp thì mới vỡ lẽ lý do thật sự. Trước khi lấy chồng, tôi từng có một mối tình sâu đậm nhưng không có cái kết đẹp.

12h đêm bắt gặp osin lén ra ngoài, tôi đi theo thì choáng váng thấy người đàn ông của chị ấy

09:15:36 15/07/2024
Thời gian gần đây vì công việc ngày một nhiều, tôi và chồng không còn nhiều thời gian để lo cho gia đình nên quyết định thuê người giúp việc. Nhưng hành động của chị khiến tôi nghi ngờ.

Chị hàng xóm dẫn người tình về gây tiếng động mờ ám, khi tôi tình cờ chạm mặt thì c.hết sững

09:08:09 15/07/2024
Tôi định khoảng 10 giờ sẽ vào đi ngủ, chẳng ngờ được chị hàng xóm bên phòng kia đi ra cùng người tình. Tôi có một chị gái, cả hai hơn kém nhau 3 t.uổi, đều đến t.uổi lấy chồng.

Một hôn trong cơn say tôi đã đi quá giới hạn với cô đồng nghiệp, từ lúc đó gia đình tôi cũng bắt đ.ầu r.ơi vào bi kịch

09:03:34 15/07/2024
Và cuối cùng tôi không giữ được lập trường nữa. Sau khi hết giờ làm tôi và cô ấy thường đi ăn uống, đi xem phim. Lâu dần chúng tôi vượt quá giới hạn của những người đồng nghiệp.

'10 phút đã sinh xong, chắc không phải sinh con đầu lòng', câu nói của bác ngồi chờ người thân sinh bên cạnh đã khiến cuộc đời tôi rơi vào vực thẳm

08:57:52 15/07/2024
Thực ra câu nói của người phụ nữ đó không có ác ý gì nhưng chồng tôi lại găm trong lòng. Anh ta vô cùng tức giận vào thẳng phòng hậu sản trực tiếp hỏi vợ.

Tăng ca về muộn, vừa bước vào nhà, tôi giật mình khi thấy tấm di ảnh và mâm cơm cúng đặt trong phòng khách

08:44:39 15/07/2024
Tôi không đáp trả lại con dâu mà lặng lẽ bước đến di ảnh của thông gia và thắp thêm nén hương. Do lập gia đình khá sớm nên ngoài 40 t.uổi tôi đã có con dâu.

Ở riêng nhưng gần nhà bố mẹ chồng, mua 200.000 thịt bò về kho cũng bị soi mói ăn lắm tiêu hoang

16:00:12 14/07/2024
Các cụ nói xa thơm gần thối cũng là có lý do cả. Tôi thiết nghĩ ở cái thời đại này thì nói thật là cái miếng ăn nó không hề to.

Em gái tôi nằng nặc đòi lấy anh chàng mảnh khảnh yếu ớt, ngay sau hôm cưới quay về ngoại kêu khóc vật vã đòi bỏ chồng

15:56:09 14/07/2024
Tại sao em tôi lại ra nông nỗi này? Em tôi tên Duyên, năm nay 27 t.uổi, ngoại hình, công việc và tính cách đều rất bình thường, không có gì cuốn hút nhưng lại khá kén chọn bạn trai.

Có thể bạn quan tâm

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hạ Long chi tiết nhất

Du lịch

11:12:53 15/07/2024
Hạ Long luôn gây thương nhớ cho du khách bởi nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, các món ăn ngon, trải nghiệm thú vị...

Đối thủ của Hàn Hằng tái xuất, ngắm sắc vóc một chín một mười!

Netizen

11:12:19 15/07/2024
Võ Thúy Hằng (sinh năm 2001, TP.HCM) được biết đến cách đây nhiều năm với danh xưng hot girl tạp hóa . Thời vừa nổi lên, cô nàng sở hữu số đo n.óng b.ỏng 90-58-88 cm này được báo Trung khen ngợi hết lời.

Cặp đôi Nhật Bản đem cuộc sống tối giản vào ngôi nhà: Hạnh phúc mỗi ngày một ngọt ngào hơn

Sáng tạo

11:12:15 15/07/2024
Ngôi nhà này là nơi ở sau hôn nhân của một cặp vợ chồng mới cưới người Nhật. Tôi nghĩ họ là một ví dụ điển hình về việc thực sự tích hợp những thói quen tối giản vào cuộc sống mà không quá cực đoan .

9 quy tắc mặc đồ cần nhớ để trở nên thanh lịch, đầy phong cách

Thời trang

11:12:11 15/07/2024
Hiểu và áp dụng những quy tắc mặc đồ cơ bản dưới đây, bạn không chỉ xuất hiện với vẻ ngoài chỉn chu mà còn tạo sức hút nhờ thể hiện phong cách và cá tính.

Chính thức: MU chiêu mộ thành công tân binh Joshua Zirkzee

Sao thể thao

11:10:51 15/07/2024
Cách đây mấy ngày, Joshua Zirkzee tới Manchester kiểm tra y tế. Đây là bước cuối cùng trước khi tuyển thủ Hà Lan ký hợp đồng 5 năm với MU và trở thành tân binh đầu tiên của HLV Ten Hag mùa Hè 2024

Nhân Mã vận đỏ vây quanh, Song Ngư sự nghiệp thăng tiến mạnh mẽ trong ngày 15/7

Trắc nghiệm

11:10:50 15/07/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 15/7 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Deft tiếp tục xoáy vào nỗi đau của T1 sau trận thua lịch sử

Mọt game

11:10:17 15/07/2024
Như đã biết, ngay trước khiEsports World Cup 2024bắt đầu với bộ môn LMHT, đội tuyểnT1cũng đã khánh thành sân nhà của mình.

Bắt khẩn cấp diễn viên hài đình đám gây tai nạn lật xe

Sao châu á

11:08:01 15/07/2024
Ngày 15/7, tờ Nate đưa tin nam diễn viên hài đình đám A, ở độ t.uổi 40 đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi gây tai nạn giao thông trong tình trạng say rượu.

Một người t.ử v.ong do đ.âm vào tảng đá sạt lở ở Sơn La

Tin nổi bật

10:28:20 15/07/2024
Chủ tịch UBND xã Hua La cho biết, do sạt lở trên tuyến đường tránh thành phố Sơn La xảy ra trong đêm nên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng chưa kịp cảnh báo và xử lý khối lượng đất đá sạt lở.

Không thể rời mắt trước sắc vóc trẻ trung, gợi cảm của Hoa hậu Hà Kiều Anh

Người đẹp

10:26:43 15/07/2024
Tuy không còn ở thời kỳ đỉnh cao nhan sắc nhưng Hoa hậu Hà Kiều Anh vẫn là tên t.uổi hot trong showbiz. Nhan sắc kiều diễm của Hoa hậu Hà Kiều Anh.

Sao nam đã kém sắc còn diễn dở tệ, cứ cất giọng là netizen van nài thay diễn viên gấp

Phim châu á

10:24:58 15/07/2024
Bộ phim truyền hình Hàn Quốc mới của SBS - Good Partner bắt đầu lên sóng từ ngày 12/7 vừa qua với tỷ suất người xem ấn tượng cho cả hai tập đầu tiên.