Cú bước hụt phía sau bom tấn đắt đỏ nhất thế giới cách đây 25 năm

Waterworld ” là bộ phim tiêu tốn nhiều tiền của nhất tại thời điểm năm 1995. Song, tác phẩm giả tưởng thất bại tại phòng vé với nhiều lùm xùm ở hậu trường.

Steven Spielberg là nhà làm phim bậc thầy tại Hollywood và những lời khuyên của ông nên được lắng nghe. Có lẽ ngôi sao Kevin Costner và đạo diễn Kevin Reynolds thấm thía điều đó hơn cả sau dự án Waterworld (1995).

Lấy bối cảnh hậu tận thế khi băng ở cực Trái Đất tan chảy, bộ phim đưa người xem tới thế giới nay chìm trong biển nước. Tham vọng của ê-kíp là tạo ra một tác phẩm phiêu lưu hoành tráng, vừa mang phong cách Viễn Tây, vừa mang hơi thở viễn tưởng.

Nhưng Waterworld rốt cuộc chỉ được nhớ tới với khoản kinh phí khổng lồ cao hơn dự kiến khi ê-kíp muốn quay toàn bộ dự án ngoài biển thay vì những bể nước lớn trong phim trường, những cuộc cãi vã căng thẳng tới mức Costner tự mình thay thế Reynolds ở phòng dựng, và khoản doanh thu 265 triệu USD chẳng thấm tháp vào đâu nếu so với mức đầu tư sản xuất 175 triệu USD.

Cú bước hụt phía sau bom tấn đắt đỏ nhất thế giới cách đây 25 năm - Hình 1

Mùa hè năm nay, Waterworld kỷ niệm 25 năm ra mắt khán giả. Ảnh: Outnow.

Một quyết định quá liều lĩnh

Nhân dịp Waterworld tròn 25 tuổi, nhà biên kịch Peter Rader có cuộc trò chuyện với trang Yahoo! Ông hồi tưởng: “Quyết định quay toàn bộ dự án ngoài môi trường nước thay vì trong phim trường quả là táo bạo”.

Steven Spielberg tạo ra tác phẩm kinh điển Jaws (1975) trước đó 20 năm với phương thức tương tự. Nhưng ông đã cảnh báo Kevin Reynolds về khó khăn trước mắt. Reynolds gọi điện thoại xin lời khuyên từ đàn anh, và câu trả lời là: “Đừng quay toàn bộ tác phẩm ngoài không gian nước! Cậu chỉ cần vài cảnh quay đơn giản thôi. Hãy thực hiện tất cả tại một bể chứa lớn”.

Cú bước hụt phía sau bom tấn đắt đỏ nhất thế giới cách đây 25 năm - Hình 2

Peter Rader là một nhà biên kịch, đạo diễn phim Hollywood. Những năm gần đây, ông chủ yếu hoạt động với vai trò nhà sản xuất. Ảnh: Getty.

Song, bộ đôi Kevin không nghe theo lời khuyên ấy mà đưa toàn bộ ê-kíp tới vùng biển Thái Bình Dương gần quần đảo Hawaii (Mỹ). Quyết định chủ yếu đến từ nhà làm phim, và Costner ủng hộ ý tưởng đó. Họ muốn tạo ra một tác phẩm chân thực hết mức lấy bối cảnh trên mặt nước.

Thách thức lập tức xuất hiện khi một cơn bão bất ngờ tràn qua và phá tan bối cảnh mà ê-kíp đã dày công xây dựng cho khoảng 1/3 đầu phim. Rader kể lại: “Tôi ghé thăm trường quay ba tuần trước ngày bấm máy. Tuy nhiên, mọi thứ đã chìm xuống đáy biển. Tất cả phải làm lại từ đầu. Nhưng giông bão vẫn còn ở phía trước”.

Mối quan hệ giữa Kevin Costner Kevin Reynolds dần trở nên căng thẳng. Cá nhân ngôi sao cảm thấy áp lực khi mình là nhân tố gánh vác trách nhiệm quảng bá dự án đúng vào thời điểm cuộc hôn nhân của ông đang đứng bên bờ tan vỡ. Costner bắt đầu can thiệp sâu hơn, thậm chí tới mức đẩy Reynolds ra khỏi phòng dựng.

Sau cùng, Waterworld ghi hình trong 166 ngày, tiêu tốn khoảng 175 triệu USD để thực hiện. Đó là con số cao kỷ lục đối với một bộ phim tại thời điểm năm 1995. Báo chí tranh thủ đưa tin, nhưng chủ yếu nhắc tới lùm xùm hậu trường. Theo Rader, truyền thông chỉ chờ đợi để “nuốt sống” bộ phim.

Giới phê bình quả là không thích Waterworld , nhưng phim vẫn dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ tuần ra mắt và kiếm gần 100 triệu USD tại quê hương. Có ý kiến cho rằng Waterworld không tệ như báo chí mô tả. Nhưng cá nhân Peter Rader vẫn cảm thấy hạnh phúc khi nhớ về quãng thời gian này. Ông đã tìm thấy người vợ tương lai – một phóng viên báo chí – tại buổi chiếu sớm và sự kiện thảm đỏ của Waterworld.

Sức mạnh của một ngôi sao

Peter Rader chấp bút kịch bản Waterworld từ năm 1986, nhưng phải trải qua rất nhiều thời gian các studio mới để ý tới nó. Theo ông, hồi thập niên 1980, nhiều kịch bản chịu ảnh hưởng từ Mad Max (1979) cùng The Road Warrior (1981), và Waterworld của nhà biên kịch không phải ngoại lệ.

Nhà sản xuất chuyên trị các bộ phim hạng B Brad Krevoy từng đề nghị Rader rằng nếu ông viết ra một kịch bản na ná Mad Max , cây bút có thể được mời làm đạo diễn. Peter Rader không thể bỏ qua lời mời hấp dẫn ấy và bắt đầu nghĩ tới bối cảnh đại dương.

Song, Krevoy sớm từ chối do nhà sản xuất cho rằng ý tưởng của Rader sẽ cực kỳ tốn kém. Bất chấp điều đó, Peter Rader vẫn quyết tâm xây dựng một kịch bản hoàn chỉnh, với ý nghĩ Harrison Ford – ngôi sao đang làm mưa làm gió với nhân vật Indiana Jones khi ấy – sẽ sắm vai chính trong đầu. Dĩ nhiên, ông không thể biết điều mình đang xây dựng sẽ có lúc trở thành bộ phim đắt đỏ nhất Hollywood.

Cú bước hụt phía sau bom tấn đắt đỏ nhất thế giới cách đây 25 năm - Hình 3

Kevin Costner giúp dự án Waterworld lăn bánh, nhưng đồng thời gây ra xáo trộn cho toàn bộ dự án. Ảnh: Outnow.

Rader đã viết tổng cộng 7 kịch bản nháp cho Waterworld. Sau này, kịch bản hoàn chỉnh còn được thêm thắt, chỉnh sửa bởi bốn cây bút nữa, trong đó có Joss Whedon – tác giả hai tập Avengers đầu tiên.

Nhà biên kịch từng nghĩ ra nhiều chi tiết nhằm tri ân dòng phim Viễn Tây, như cho nhân vật chính cưỡi ngựa trên thuyền, hoặc các tình tiết liên quan tới thần thoại Hy Lạp. Song, mọi chuyện thay đổi khi Kevin Costner lưu tâm đến Waterworld .

Sự có mặt của ngôi sao hạng A khiến công việc của Peter Rader coi như chấm dứt. Ông hồi tưởng: “Tôi khi ấy hơi ngây thơ. Lúc Costner xuất hiện, tôi không tính đến chuyện mình sẽ bị thay thế”. Hai người thực tế chưa bao giờ gặp mặt trực tiếp, mà chỉ có đạo diễn Kevin Reynolds gọi điện cho Rader.

Lúc ấy, Peter Rader muốn thành phẩm sẽ mang thông điệp về môi trường, báo động cách con người đang đối xử với Trái Đất. Nhưng Reynolds xem ra chỉ muốn đem đến một tác phẩm giải trí thuần túy.

Đoạn kết có hậu

Ba tháng sau khi Waterworld ra rạp, công viên Universal tại Hollywood trình làng khu vui chơi dựa trên tác phẩm và màn diễn Waterworld: A Live Sea War Spectacular nhằm tái hiện màn giao chiến hoành tráng trong phim. Sau 25 năm, liveshow vẫn có vài buổi diễn mỗi ngày.

Waterworld: A Live Sea War Spectacular sau đó được đưa tới công viên Universal tại Nhật Bản và Singapore. Thời gian tới, liveshow dự kiến có mặt tại địa điểm ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Rader giải thích: “ Waterworld như thế cũng có chỗ đứng như Harry Potter hay Jurassic Park . Bộ phim có lẽ đã để lại ấn tượng khó quên cho nhiều khán giả, và những gì họ tái tạo tại các khu công viên quá ấn tượng”.

Cú bước hụt phía sau bom tấn đắt đỏ nhất thế giới cách đây 25 năm - Hình 4

Khu giải trí Waterworld bên trong một công viên Universal. Ảnh: Universal.

Có một điều thú vị rằng Peter Rader và một nhà biên kịch nữa từng được Hiệp hội Biên kịch Mỹ tiếp cận. Hiệp hội cho rằng các tác giả kịch bản cũng nên được chia lợi nhuận từ những hoạt động ăn theo bộ phim, như liveshow của Waterworld. Họ muốn Rader và đồng nghiệp là trường hợp đầu tiên.

Sự thật thì liveshow dài hơn 20 phút của Waterworld tại công viên Universal chứa đựng nhiều câu thoại không nằm trong phim, nhưng lại từng xuất hiện tại một kịch bản không được sử dụng. Tiêu tốn khá nhiều thời gian, Rader cùng đồng nghiệp rốt cuộc cũng nhận được một khoản thù lao xứng đáng nhờ bằng chứng vững chắc.

Về phần Waterworld , kết quả phòng vé của bộ phim quả thực gây thất vọng. Nhưng theo tính toán của nhà sản xuất, doanh thu đến từ các định dạng băng đĩa và bản quyền truyền hình suốt 25 năm qua rốt cuộc cũng biến đây trở thành một dự án có lãi.

10 phim bom tấn hè gây ảnh hưởng bậc nhất

Các bộ phim bom tấn khởi chiếu trong dịp hè thường mang đậm tính giải trí. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng của "Iron Man", "The Dark Knight" hay "Jaws" là không thể chối cãi.

10 phim bom tấn hè gây ảnh hưởng bậc nhất - Hình 1

Iron Man (2008) : Marvel Studios mạo hiểm lựa chọn một siêu anh hùng khi ấy chỉ thuộc dạng "hạng B" để mở ra một vũ trụ điện ảnh hoàn toàn mới. Sau hơn 10 năm, đó là thương hiệu điện ảnh thành công nhất lịch sử, với hơn 20 tác phẩm và chưa có dấu hiệu dừng lại. Rất nhiều hãng phim đã tìm cách xây dựng các vũ trụ điện ảnh như MCU trong nhiều năm qua. Nhưng đa số đều thất bại, bởi chiến lược của Marvel Studios rất dài hơi, và được tính toán trước 5 năm, hay thậm chí 10 năm. Đồng thời, Iron Man và MCU rõ ràng đã giúp nâng tầm phim siêu anh hùng trong mắt công chúng.

10 phim bom tấn hè gây ảnh hưởng bậc nhất - Hình 2

The Dark Knight (2008) : Không ít tờ báo hay khán giả đến giờ vẫn coi The Dark Knight là một tuyệt tác, hay thậm chí là bộ phim dựa trên truyện tranh hay nhất mọi thời đại. Không đơn thuần thuộc dòng siêu anh hùng, phim mang đậm màu sắc hình sự với tính chân thực cao, cũng như đặt ra nhiều câu hỏi về tính thiện - ác. Các bom tấn sau này cũng tìm cách học hỏi The Dark Knight có thể kể tới Skyfall (2011) thuộc 007 , hay thậm chí Black Panther (2018) của MCU.

10 phim bom tấn hè gây ảnh hưởng bậc nhất - Hình 3

Batman Begins (2005) : Bộ phim Người Dơi đầu tiên của Christopher Nolan không hẳn là một cú hit lớn với doanh thu 373,5 triệu USD toàn cầu. Song, tìm cách kể lại nguồn gốc nhân vật nổi tiếng một cách chân thực trở thành phương án mà nhiều thương hiệu điện ảnh sau này học theo. Star Trek , Terminator , Sherlock Holmes , 007... đều đã thử sức. Có thành công, có thất bại, nhưng cách tái khởi động (reboot) thương hiệu của Nolan đã truyền cho các đồng nghiệp rất nhiều cảm hứng.

10 phim bom tấn hè gây ảnh hưởng bậc nhất - Hình 4

X-Men (2000) : Sau Batman & Robin (1997), dòng phim siêu anh hùng trở nên nguội lạnh. Mọi thứ được nhen nhóm bởi Blade (1998), rồi bùng lên nhờ X-Men. Bộ phim năm 2000 đã mở ra thương hiệu kéo dài suốt 20 năm, và chuẩn bị có hình thù mới khi nằm trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Thành công của X-Men đã giúp hàng loạt dự án phim siêu anh hùng trong thập niên 2000 được "bật đèn xanh", như Spider-Man , Daredevil , Hulk , Hellboy...

10 phim bom tấn hè gây ảnh hưởng bậc nhất - Hình 5

Jurassic Park (1993) : Cộng thêm các bản tái phát hành, tổng doanh thu của Công viên kỷ Jura đã vượt mức 1 tỷ USD. Tại thời điểm ra mắt, Jurassic Park là một kỳ quan điện ảnh với chất lượng hình ảnh, kỹ xảo và sản xuất vượt trội. Đạo diễn Steven Spielberg đã đặt ra tiêu chuẩn mới cho dòng phim bom tấn hè, mà ở đó, kỹ xảo hoành tráng gần như là yếu tố bắt buộc.

10 phim bom tấn hè gây ảnh hưởng bậc nhất - Hình 6

Terminator 2: Judgment Day (1991) : Kẻ hủy diệt 2 được cho là bộ phim hè đầu tiên tiêu tốn 100 triệu USD để thực hiện. Và kết quả đạo diễn James Cameron thu được là hoàn toàn mỹ mãn. Một yếu tố giúp bộ phim trở nên đáng nhớ là phần kỹ xảo vi tính dành cho nhân vật người máy T-1000. Theo tạp chí Empire , chính thành công của Terminator 2 đã mở ra tương lai xán lạn cho ngành công nghiệp kỹ xảo hình ảnh suốt nhiều năm qua.

10 phim bom tấn hè gây ảnh hưởng bậc nhất - Hình 7

Die Hard (1988) : Các người hùng cơ bắp thống trị màn bạc trong thập niên 1980, nên John McClane trở nên khác biệt. Do Bruce Willis thể hiện, chàng cảnh sát mẫn cán và gan dạ của New York không cao lớn, mà chủ yếu vận dụng trí thông minh để đối phó kẻ thù. Nhờ đó, đây trở thành nhân vật điện ảnh đáng nhớ của thập niên 1980. Những người hùng có dáng dấp bình thường nhưng rơi vào hiểm cảnh sau này là mô-tip thường xuyên được Hollywood khai thác, như ở Speed , Con Air , The Rock , Olympus Has Fallen , White House Down...

10 phim bom tấn hè gây ảnh hưởng bậc nhất - Hình 8

Top Gun (1986) : Ra đời hồi mùa hè năm 1986, Top Gun là một tác phẩm giải trí đơn thuần. Tuy nhiên, đây là bộ phim biến Tom Cruise trở thành ngôi sao hành động hạng A và mở ra quãng thời gian huy hoàng đến nay vẫn chưa kết thúc đối với tài tử. Cách cố đạo diễn Tony Scott xử lý bom tấn gây ảnh hưởng tới phong cách của Michael Bay sau này. Và Jerry Bruckheimer từ đây trở thành nhà sản xuất "mát tay" bậc nhất Hollywood. Các tác phẩm lớn của ông sau đó có thể kể tới Bad Boys , The Rock , Con Air và loạt Pirates of the Caribbean.

10 phim bom tấn hè gây ảnh hưởng bậc nhất - Hình 9

Star Wars (1977) : Chiến tranh giữa các vì sao được đánh giá là bộ phim quan trọng bậc nhất không chỉ đối với riêng mùa phim hè, mà toàn bộ ngành công nghiệp điện ảnh. Đi trước thời đại về mặt nội dung và kỹ xảo, Star Wars còn cho thấy "mỏ vàng" mà các hãng phim có thể khai thác từ các đồ vật ăn theo một tác phẩm điện ảnh. Cho đến giờ, đây vẫn là một trong những thương hiệu được ưa chuộng bậc nhất ở phương Tây.

10 phim bom tấn hè gây ảnh hưởng bậc nhất - Hình 10

Jaws (1975) : Hàm cá mập của Steven Spielberg thường được coi là tác phẩm khai sinh ra khái niệm mùa phim hè, với cách phát hành rộng khắp trên toàn Bắc Mỹ và chiến lược quảng bá dài hơi. Kể từ thành công của Jaws , các hãng phim cứ thế học theo cách phát hành ấy. Dần dà, những mùa phim hè đầy ắp những bom tấn ra đời, khiến khán giả ngóng trông.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bóng Tối và Xương Trắng: Danh hiệu "Game of Thrones thứ 2" đã có chủ?02:56Marvel khoe nóng 10 bom tấn mới: Black Panther tái xuất, Angelina Jolie xuất hiện chỉ 2 giây cũng đủ làm dân tình náo loạn03:11Frank Grillo hóa người chơi hệ bất tử trong phim hành động hài 'Trùm cuối siêu đẳng'02:04Tưởng hot vì tình anh em, bom tấn Pixar mới lại làm netizen thấy giống... tình đam mỹ trong Call Me By Your Name02:26Tom Cruise gặp rắc rối khi quay cảnh tai nạn tàu hoả 02:13Bom tấn kinh dị The Conjuring 3 tung trailer khiếp đảm, chứng minh “ma xui quỷ khiến” là có thật?02:55'The Conjuring 3' trailer: Khai thác vụ án kinh điển trong lịch sử tòa án Mỹ, Lorraine Warren liên tục bị ác quỷ truy sát02:42The Last Warrior: Root Of Evil - chuyến phiêu lưu hấp dẫn và kịch tính vào thế giới cổ tích của Nga02:07Nóng nhất hè này: Hàng loạt phim kinh dị, giật gân đổ bộ, đáng hóng nhất là Ngã Rẽ Tử Thần bản "săn người"?02:34'The Conjuring 3' dựa trên vụ án mạng có thật02:52'Tình cũ của Robert Pattinson' Suki Waterhouse tham gia phim kinh dị mới 'Cầu hồn'02:02Điểm danh những sát thủ nổi tiếng nhất nhì của dòng phim hành động02:53'Thỏ Peter' xác nhận lịch chính thức 'comeback' trong mùa hè này02:18Nhan đề ‘Black Panther II’ cùng nhiều tựa phim Marvel được tiết lộ03:41Mổ xẻ trailer mới tung của Loki: Đậm màu bom tấn không thua Endgame, phá hủy hàng loạt hành tinh gây tò mò cực độ02:17Hàng loạt bom tấn hành động mùa hè đang chờ đợi “đại náo” phòng vé việt02:35Bob Odenkirk: Ngôi sao hành động “bất thường” ở tuổi U6002:53

Tiêu điểm

Marvel khoe nóng 10 bom tấn mới: Black Panther tái xuất, Angelina Jolie xuất hiện chỉ 2 giây cũng đủ làm dân tình náo loạn
09:42:26 04/05/2021
10 nhân vật phản diện bị lãng phí trong các tác phẩm đáng quên
17:55:57 04/05/2021
Nhan đề ‘Black Panther II’ cùng nhiều tựa phim Marvel được tiết lộ
21:16:22 04/05/2021
Mổ xẻ trailer mới tung của Loki: Đậm màu bom tấn không thua Endgame, phá hủy hàng loạt hành tinh gây tò mò cực độ
15:49:44 05/05/2021
Hàng loạt bom tấn hành động mùa hè đang chờ đợi “đại náo” phòng vé việt
22:37:45 05/05/2021
Bob Odenkirk: Ngôi sao hành động “bất thường” ở tuổi U60
22:38:30 05/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 6/5, thêm 8 ca Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
06:19:37 06/05/2021
Tố Minh Béo dâm ô nhưng bị dân mạng mắng ngược, Tuấn Nguyễn nói gì?
06:12:23 06/05/2021
Cuộc sống Quách Ngọc Ngoan, Phượng Chanel giữa ồn ào chia tay
05:58:42 06/05/2021
Nửa đêm chồng đuổi vợ đang ốm ra sofa ngủ vì làm rơi chiếc cốc, sáng hôm sau thứ còn lại trên bàn khiến anh ta phải ân hận
07:19:03 06/05/2021
Mỹ nhân 'Reply 1988' diện đa phong cách
04:33:21 06/05/2021
Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ
06:13:58 06/05/2021
Hồ Bích Trâm: 'Chồng biết quá khứ và thương tôi lắm'
06:20:28 06/05/2021
Bị nam diễn viên trẻ tố lạm dụng tình dục, Minh Béo vẫn có động thái đầy thách thức?
07:29:05 06/05/2021
Một trong những chiếc smartphone tốt nhất của Samsung chính thức “về hưu” 
02:38:32 06/05/2021
Nhóm thanh niên bị trâu rượt chạy té khói 
02:33:22 06/05/2021

Tin mới nhất

'Đã đến lúc Hollywood phơi bày mặt tối của xã hội Mỹ'

21:33:28 03/05/2021
Hollywood tạo tiếng vang toàn cầu vì luôn phơi bày bất ổn của xã hội. Giờ đây, kinh đô điện ảnh cần phản ánh vấn đề kỳ thị người gốc Á diễn ra gay gắt trên đất Mỹ.

Cách Mads Mikkelsen thay thế Johnny Depp trong 'Fantastic Beasts 3'

21:24:20 03/05/2021
Nam diễn viên Mads Mikkelsen chia sẻ những khác biệt trong nhân vật phù thủy phản diện Gellert Grindelwald mình thủ vai với phiên bản của Johnny Depp.

'Thỏ Peter' xác nhận lịch chính thức 'comeback' trong mùa hè này

20:14:27 03/05/2021
Tiếp nối sự yêu thích của khán giả phần phim tiếp theo mang tên Peter Rabbit 2 (Tựa Việt: Thỏ Rabbit 2) được lên kế hoạch ra mắt năm 2020 nhưng phải dời lịch do tác động của Covid-19. Sau thời gian dài lỗi hẹn, chàng thỏ đáng yêu và tin...

Closer: Tứ giác tình yêu xoắn xít, nhức nhối

11:26:03 03/05/2021
Một cái nhìn tuyệt đẹp, không ngừng u ám về tình yêu và các mối quan hệ thời hiện đại.

Nóng nhất hè này: Hàng loạt phim kinh dị, giật gân đổ bộ, đáng hóng nhất là Ngã Rẽ Tử Thần bản "săn người"?

11:37:27 02/05/2021
Mùa hè năm 2021 được dự đoán sẽ vô cùng khốc liệt khi có sự ra mắt của hàng loạt các bộ phim hành động, kinh dị đình đám.

Trang phục của Sub-Zero trong Mortal Kombat nặng 15kg

17:45:22 01/05/2021
Với sự bổ sung của CGI hiện đại, trang phục của các diễn viên từ lâu đã không còn là một vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên, hóa trang vẫn là một công đoạn khá cồng kềnh và làm khổ sở nhiều diễn viên, đặc biệt nếu nhìn vào trường hợp của Ne...

Showrunner Falcon and Winter Soldier thả thính cho series của Captain America da đen

13:45:06 01/05/2021
Sau khi The Falcon và The Winter Soldier khép lại, showrunner và đồng biên kịch của Captain America 4, Malcolm Spellman đã thực hiện những cuộc phỏng vấn đầy bùng nổ, đưa ra những ẩn ý khiến cộng đồng người hâm mộ MCU phải xôn xao bàn t...

Những câu thoại kinh điển không có sẵn trong kịch bản

13:43:13 01/05/2021
Theo Insider, những câu thoại kinh điển, mang tính biểu tượng nhất từ các bộ phim thực ra không có trong kịch bản gốc.

Tom Cruise gặp rắc rối khi quay cảnh tai nạn tàu hoả 

16:46:42 30/04/2021
Đoàn phim của Tom Cruise bị cư dân ở thành phố Derbys phản đối, cho rằng việc họ dựng bối cảnh quay đã phá vỡ cảnh quan ở đây.

Diễn viên tiết lộ mức độ bạo lực của 'The Boys 3' 

16:25:35 30/04/2021
IndieWire đưa tin trong một bài phỏng vấn gần đây với Collider, nam diễn viên Laz Alonso tiết lộ mùa thứ ba của series The Boys sẽ sử dụng lượng máu đạo cụ nhiều gấp ba lần con số từng được dùng trong mùa hai.

Những thế giới huyền bí hấp dẫn trên màn ảnh rộng

13:52:15 30/04/2021
The Last Warrior: Root of Evil sẽ giới thiệu đến khán giả một vùng đất giả tưởng hoàn toàn mới là Belogorye.

Tưởng hot vì tình anh em, bom tấn Pixar mới lại làm netizen thấy giống... tình đam mỹ trong Call Me By Your Name

11:48:39 30/04/2021
Trước khi ra rạp vào tháng 6, Pixar đã chiêu đãi khán giả đoạn trailer đầu tiên của bom tấn hoạt hình Luca.

The Last Warrior: Root Of Evil - chuyến phiêu lưu hấp dẫn và kịch tính vào thế giới cổ tích của Nga

11:29:47 30/04/2021
Bộ phim mới của Walt Disney đã mang đến một thế giới cổ tích mới lạ tới từ xứ sở bạch dương cùng hành trình chống lại cái ác lôi cuốn và hài hước.

“The Night: Đêm Trói Buộc”: Sự trỗi dậy của phim kinh dị iran

23:10:04 28/04/2021
Bóng ma trong gió; Cô gái về nhà một mình ban đêm hay mới đây nhất là Đêm trói buộc đã đưa điện ảnh Iran sang một kỷ nguyên mới với những tác phẩm rung rợn, tạo cảm giác mạnh nhưng được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật.

Điểm danh những sát thủ nổi tiếng nhất nhì của dòng phim hành động

22:49:30 28/04/2021
Nếu là người hâm mộ trung thành của các siêu phẩm hành động như John Wick (Sát thủ John Wick) – 2014 hay Taken (Cưỡng đoạt) – 2008 thì bạn không thể bỏ tác phẩm điện ảnh hành động Nobody (tựa Việt: Kẻ vô danh). 

Những bài toán dành cho ‘Captain America 4’

22:15:42 28/04/2021
Nhà sản xuất Malcolm Spellman của The Falcon and The Winter Soldier là người chấp bút kịch bản phần phim thứ tư về Captain America. Ông hiện đứng trước nhiều thách thức.

Anthony Hopkins - từ tên sát nhân máu lạnh tới người cha già mất trí

22:13:20 28/04/2021
Ngôi sao người xứ Wales chối bỏ mọi kỹ thuật diễn xuất khi hóa thân thành người cha già mất trí trong The Father (2020), bởi không kỹ năng nào có thể thay thế được cảm xúc.

Vũ trụ điện ảnh quái vật có thêm phim mới

19:35:28 28/04/2021
Adam Wingard, đạo diễn Godzilla vs. Kong, đang trong quá trình thương lượng với hãng Legendary để thực hiện phim tiếp theo thuộc vũ trụ quái vật MonsterVerse.

Frank Grillo hóa người chơi hệ bất tử trong phim hành động hài 'Trùm cuối siêu đẳng'

16:32:10 27/04/2021
Boss level - Trùm cuối siêu đẳng với chủ đề vòng lặp chết chóc phiên bản hài hước hứa hẹn sẽ khởi động chuỗi phim hành động hè 2021 theo cách đặc biệt nhất.

Bóng Tối và Xương Trắng: Danh hiệu "Game of Thrones thứ 2" đã có chủ?

12:58:06 27/04/2021
Ngay sau khi ra mắt, series Bóng Tối và Xương Trắng (Shadow and Bone) đã gây bão toàn cầu với số điểm gần như tuyệt đối. Liệu bộ phim này có thực sự là Game of Thrones thứ 2 như kỳ vọng?

Từng tuyên bố hạn chế kỹ xảo nhất, đạo diễn ‘Tenet’ lại được trao Oscar hạng mục Kỹ xảo xuất sắc nhất

08:58:37 27/04/2021
Chiến thắng của ‘Tenet’ tại Oscar năm nay quả là một sự mỉa mai đối với đạo diễn Christopher Nolan.

'Tình cũ của Robert Pattinson' Suki Waterhouse tham gia phim kinh dị mới 'Cầu hồn'

15:16:41 26/04/2021
Mới đây, bộ phim kinh dị đến từ nhà sáng tạo của Orphan mang tên Seance (tựa Việt: Cầu hồn) đã tung trailer chính thức, hé lộ những hình ảnh đầu tiên của bộ phim.

Đang được khen, Falcon của Marvel bỗng tụt hạng không phanh sau tập cuối vì 3 "điểm yếu chết người"

09:32:40 26/04/2021
Tập cuối của series Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông đã khiến nhiều khán giả hụt hẫng, nhận về số điểm thấp đến không ngờ.

Cái kết thực của nhiều bom tấn Hollywood: Titanic bắt gia đình người chết trả nợ, Pocahontas qua đời bí ẩn ở tuổi 21

08:32:55 26/04/2021
Hóa ra, chẳng có cái kết nào ngoài đời lại hạnh phúc trọn vẹn được như những bộ phim Hollywood mà chúng ta từng mê mẩn.

Có thể bạn quan tâm

Động lực duy trì ổn định và nâng cao không ngừng chất lượng giáo dục

Học hành

08:21:56 06/05/2021
Nhìn lại quá trình giáo dục ở bậc phổ thông nước ta hiện nay, chúng ta không có kỳ thi tốt nghiệp bậc học tiểu học và trung học cơ sở. Chỉ khi kết thúc lớp 12 thì mới tổ chức kỳ thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT. 

Tỷ lệ sinh ở Mỹ giảm xuống mức thấp kỷ lục

Thế giới

08:21:48 06/05/2021
Số ca sinh nở ở Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn bốn thập kỷ, với nguyên nhân chủ yếu do đại dịch COVID-19 và tình trạng suy thoái kinh tế, khiến các nhà nhân khẩu học lo lắng về tỷ lệ tăng trưởng trong tương lai.

Đến ở nhờ nhà bạn trai, tôi choáng váng khi bắt gặp mẹ anh với đôi mắt sưng đỏ đứng trong nhà bếp

Tâm sự

08:18:17 06/05/2021
Thấy mắt mẹ bạn trai sưng và đỏ, tôi lo lắng hỏi thăm mãi bác mới chịu nói sự thật. Tôi không ngờ Đạt lại đối xử tệ với chính người sinh thành ra anh ấy.

Nguyên nhân khiến Lưu Diệc Phi vẫn độc thân cho tới bây giờ, liệu có liên quan tới "ông lớn" đứng đằng sau?

Sao châu á

08:17:33 06/05/2021
Khi đồng nghiệp cùng thời đều đã kết hôn và sinh con thì Lưu Diệc Phi vẫn lẻ bóng.

“Hotgirl ảnh thẻ” Hà Lim gây xao xuyến với thành tích học tập đáng nể

Netizen

08:09:53 06/05/2021
 Được biết đến sau khi đăng tải bức ảnh thẻ lên mạng, Hà Lim với khuôn mặt khả ái, thiện cảm đã thu hút sự chú ý của một lượng lớn cư dân mạng. Không những vậy, cô nàng còn gây chú ý bằng thành tích học tập đáng nể, đặc biệt với môn Ngo...

'Hương vị tình thân' tập 12: Ông Sinh quyết định nhận lại Phương Nam sau khi ông Tuấn qua đời

Phim việt

08:06:14 06/05/2021
Biết được con gái đang phải chịu khổ sau cái chết của người bạn thân thiết, ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) đã quyết tâm sẽ chăm sóc Phương Nam (Phương Oanh) và gia đình thay em trai.

Hải Dương: Nhiều trường huyện Ninh Giang cho học sinh tạm dừng đến trường vì có GV, HS là F1

Đời sống

08:05:33 06/05/2021
Tại huyện Ninh Giang (Hải Dương), đã có 3 trường tiểu học gồm: Kiến Quốc, Hồng Dụ, Hưng Long và một phân hiệu của Trường Mầm non Hưng Long cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19. 

Học ngay cách làm ngay món cánh gà chiên với nước xốt kiểu Thái ngon bá cháy ăn bao nhiêu cũng không đủ!

Ẩm thực

07:58:44 06/05/2021
Cách làm món cánh gà chiên với nước xốt kiểu Thái ngon bá cháy ăn bao nhiêu cũng không đủ:

Aprilia tung bản nâng cấp cho RS 125 và Tuono 125, giá từ 144 triệu đồng

Xe máy

07:57:18 06/05/2021
Aprilia RS 125 và Tuono 125 mới dành cho năm 2021 vừa được trình làng, sở hữu những đường nét từ các anh em phân khối lớn.

Tài tử người Anh lao đao sau khi bị tố quấy rối tình dục 27 phụ nữ

Sao âu mỹ

07:55:03 06/05/2021
Noel Clarke làm ăn thua lỗ, bị hai kênh truyền hình cắt sóng và hàng loạt thương hiệu lớn quay lưng sau scandal quấy rối tình dục.

Hứa Kim Tuyền không có ý định trở thành ca sĩ

Show việt

07:50:43 06/05/2021
Chủ nhân hit Sài Gòn đau lòng quá cho biết anh không có kế hoạch trở thành ca sĩ mà muốn đi theo con đường hiện tại, làm một nhạc sĩ, nhà sản xuất.

Danh ca Thanh Hà tình cảm bên chồng kém 12 tuổi

Sao việt

07:50:43 06/05/2021
Vợ chồng Thanh Hà đang có chuyến du lịch biển cùng ca sĩ Phi Nhung. Cả hai trao nhau cử chỉ tình tứ bên biển xanh cát trắng.

Ferrari 812 Competizione và 812 Competizione A ra mắt

Siêu xe

07:50:41 06/05/2021
Ferrari vừa mới chính thức ra mắt phiên bản hiệu suất cao 812 Competizione và 812 Competizione A hoàn toàn mới.

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô bị quá nhiệt

Ôtô

07:45:46 06/05/2021
Hiện tượng quá nhiệt trên động cơ là một hiện tượng khá phổ biến đối với những xe không được chăm sóc thường xuyên và những xe di chuyển trên 1 chặng đường dài hoặc chặng đường đèo núi.

Đội hình chiến đấu cơ tối tân của Nga tập luyện trên Quảng trường Đỏ 

Clip hay

07:39:42 06/05/2021
53 máy bay cánh cố định và 23 trực thăng của Không quân Nga đang tích cực tập luyện cho duyệt binh kỷ niệm 76 năm chiến thắng phát xít Đức vào ngày 9/5 tới.