Cú “bắt tay” của bố vợ và con rể khiến Nhà nước thất thoát nghìn tỷ đồng

Ngay sau khi thành lập Công ty Âu Lạc và trực tiếp điều hành, Nguyễn Đại Dương đã chỉ đạo ký hợp đồng hợp tác với Tổng Công ty Bình Dương do bố vợ Dương là bị cáo Nguyễn Văn Minh làm đại diện, đồng thời thành lập liên doanh Công ty Tân Phú với mục đích nhận chuyển nhượng khu đất “vàng” 43ha của Tổng Công ty Bình Dương chỉ với giá 570.000 đồng/m2.

Chiều 16/8, phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bình Dương (viết tắt là Tổng Công ty Bình Dương, là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu) tiếp tục với phần thẩm vấn các bị cáo.

Bị cáo Nguyễn Đại Dương (con rể cựu Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bình Dương Nguyễn Văn Minh), là người điều hành Công ty Âu Lạc. Trả lời thẩm vấn HĐXX về tội danh bị truy tố “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, bị cáo Dương khai, mình không biết Công ty Âu Lạc chuyển tiền cho Tổng Công ty Bình Dương. Chỉ sau này, khi đọc cáo trạng thì bị cáo mới biết việc đó.

ADVERTISEMENT

Bị cáo Dương cho rằng, cơ quan công tố đưa nhiều hành vi của bị cáo để quy kết bị cáo là đồng phạm với bố vợ bị cáo (bị cáo Nguyễn Văn Minh) có lợi ích nhóm là thể hiện theo ý chí của Viện kiểm sát.

Cú bắt tay của bố vợ và con rể khiến Nhà nước thất thoát nghìn tỷ đồng - Hình 1 ADVERTISEMENT
Bị cáo Nguyễn Đại Dương (con rể bị cáo Nguyễn Văn Minh).

Với việc phủ nhận cáo trạng truy tố mình về tội danh trên, bị cáo Dương mong HĐXX và đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố tại phiên toà đưa ra những căn cứ thuyết phục khi kết tội bị cáo.

Trong suốt thời gian trả lời thẩm vấn, bị cáo Dương luôn tự đưa ra những căn cứ để phủ nhận nội dung cáo trạng đã quy kết hành vi phạm tội của anh ta.

Trong vụ án này, bị cáo Dương xuất phát từ mối quan hệ thân thích, gia đình (bố vợ, con rể) nên được bị cáo Nguyễn Văn Minh cho biết, Tổng Công ty Bình Dương sẽ triển khai thực hiện dự án trên khu đất 43ha ở thành phố Thủ Dầu Một.

Bị cáo Dương thống nhất cùng bố vợ thành lập liên doanh để có pháp nhân thực hiện dự án.

Do đó, bị cáo Dương đứng ra thành lập Công ty Âu Lạc, nắm quyền chỉ đạo, điều hành và giao cho bạn kinh doanh là bị cáo Nguyễn Quốc Hùng làm Tổng Giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của Công ty Âu Lạc.

Ngay sau khi thành lập Công ty Âu Lạc, bị cáo Dương đã chỉ đạo bị cáo Hùng ký hợp đồng hợp tác với Tổng Công ty Bình Dương do bị cáo Nguyễn Văn Minh làm đại diện, đồng thời thành lập liên doanh Công ty Tân Phú với mục đích nhận chuyển nhượng khu đất 43ha của Tổng Công ty Bình Dương chỉ với giá 570.000 đồng/m2.

Video đang HOT

Cú bắt tay của bố vợ và con rể khiến Nhà nước thất thoát nghìn tỷ đồng - Hình 2
Bị cáo Nguyễn Văn Minh (bố vợ bị cáo Nguyễn Đại Dương).

ADVERTISEMENT

Mặc dù bị cáo Dương không đứng tên góp vốn thành lập Công ty Âu Lạc, nhưng kết quả điều tra và lời khai của các cổ đông thể hiện việc, bị cáo Dương nhờ người đứng tên hộ 45% cổ phần tại Công ty Âu Lạc và bị cáo Dương trực tiếp điều hành công ty này.

Quá trình liên doanh, năm 2016, sau khi Công ty Âu Lạc đã sử dụng tiền góp vốn của các cổ đông để góp 60 tỷ đồng tại Công ty Tân Phú. Và mặc dù, Tổng Công ty Bình Dương chưa chuyển nhượng khu đất 43ha cho Công ty Tân Phú, cũng chưa xin chủ trương chuyển nhượng 30% vốn góp tại Công ty Tân Phú cho Công ty Âu Lạc, nhưng bị cáo Dương đã trực tiếp đàm phán, thỏa thuận với đối tác về việc Công ty Tân Phú đã nhận chuyển nhượng khu đất 43ha từ Tổng Công ty Bình Dương.

Tiếp đó, Công ty Âu Lạc sẽ nhận chuyển nhượng 30% vốn góp tại Công ty Tân Phú của Tổng Công ty Bình Dương để sở hữu 100% vốn góp tại Công ty Tân Phú, và chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Công ty Tân Phú (chủ đầu tư dự án Khu dân cư, thương mại, dịch vụ Tân Phú trên khu đất 43ha) cho công ty của Đặng Thị Kim Oanh (trú tại TP Hồ Chí Minh) số tiền 350 tỷ đồng, với cam kết, nếu không thực hiện sẽ bồi thường 800 tỷ đồng.

Để tạo điều kiện cho Công ty Âu Lạc, ngày 8/12/2016, bị cáo Nguyễn Văn Minh đại diện Tổng Công ty Bình Dương ký hợp đồng chuyển nhượng khu đất 43ha cho Công ty Tân Phú với giá hơn 250 tỷ đồng. Mặc dù theo Công văn số 407 của Tỉnh ủy Bình Dương thì Tổng Công ty Bình Dương phải bàn giao khu đất 43ha về Công ty Impco.

Cáo trạng của Viện KSND tối cao xác định, bị cáo Dương giữ vai trò xuyên suốt, thúc đẩy, hỗ trợ, tạo điều kiện cho bị cáo Nguyễn Văn Minh và đồng phạm thực hiện hành vi phạm tội. Bị cáo Dương cũng liên đới cùng với bị cáo Nguyễn Văn Minh và các đồng phạm khác gây thất thoát cho Nhà nước số tiền hơn 964 tỷ đồng.

Vụ thâu tóm 43ha đất vàng Bình Dương: 'Tôi chỉ là người bán thịt heo được nhờ đứng tên công ty'

Tại tòa, ông Dương Đình Tâm phân trần: "Tôi chỉ là người bán thịt heo được nhờ đứng tên công ty, trên thực tế tôi không có tiền để mà góp vốn vào công ty".

Vụ thâu tóm 43ha đất vàng Bình Dương: Tôi chỉ là người bán thịt heo được nhờ đứng tên công ty - Hình 1

ADVERTISEMENT

Bị cáo Nguyễn Đại Dương trả lời thẩm vấn - Ảnh: DANH TRỌNG chụp qua màn hình

Bị cáo Nguyễn Đại Dương bị xác định lập công ty để nhận chuyển nhượng 43ha đất vàng tại Bình Dương từ bố vợ. Tại tòa, Dương phủ nhận các cáo buộc, khai chỉ là người kết nối, chứ không tham gia vào việc mua bán.

Chiều 16-8, phiên tòa xét xử đại án bán rẻ "đất vàng" cho tư nhân, gây thất thoát hàng nghìn tỉ đồng ngân sách nhà nước, xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất - xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng công ty 3-2), tiếp tục phần thẩm vấn các bị cáo.

Hội đồng xét xử tập trung thẩm vấn các bị cáo và nhân chứng để làm rõ hành vi lập công ty để mua bán 43ha đất vàng với giá rẻ.

Bị cáo Nguyễn Đại Dương là con rể của cựu chủ tịch hội đồng quản trị Tổng công ty 3-2. Dù không đứng tên trên giấy tờ pháp lý nào, nhưng Dương cùng bố vợ bị xác định là tác giả của "kịch bản" góp vốn thành lập công ty mua bán lòng vòng để "hô biến" đất nhà nước vào tay tư nhân.

Cụ thể, bị cáo Dương được bố vợ cho biết Tổng công ty 3-2 sẽ triển khai dự án trên khu đất 43ha nên đã cùng bàn bạc thành lập liên doanh để có pháp nhân thực hiện. Dương đứng ra thành lập Công ty Âu Lạc, nhờ ông Dương Đình Tâm đứng tên hộ 45% cổ phần và giao cho Nguyễn Quốc Hùng làm tổng giám đốc.

Nhóm của Dương tiếp tục dùng pháp nhân Âu Lạc ký hợp đồng hợp tác với Tổng công ty 3-2 thành liên doanh Công ty Tân Phú để nhận chuyển nhượng khu đất 43ha với giá rẻ.

Đáng chú ý, tại tòa ông Tâm cho biết mình chỉ là người bán thịt heo, được Dương nhờ đứng tên cổ phần của công ty, chứ không biết gì về hoạt động cũng như mua bán đất của công ty.

Không bán đất nhưng vẫn nhận 20 tỉ đặt cọc từ đại gia Kim Oanh?

Trả lời xét hỏi, bị cáo Dương phủ nhận các cáo buộc về việc thành lập Công ty Âu Lạc để thâu tóm đất "vàng". Bị cáo chỉ thừa nhận mình là "người kết nối" cho bị cáo Hùng gặp bố vợ để đầu tư dự án tại khu đất 43ha.

ADVERTISEMENT

"Bị cáo không tham gia quá trình soạn thảo hợp đồng giữa Công ty Âu Lạc khi thỏa thuận thành lập liên danh với Công ty Tân Phú. Bị cáo cũng không biết Âu Lạc đã chuyển bao nhiêu tiền cho Tổng công ty 3-2.

Sau này, giữa năm 2016 khi được Hùng nhờ bị cáo đứng ra tháo gỡ vướng mắc với tổng công ty thì bị cáo mới biết việc mua bán đất và việc chuyển tiền. Bị cáo không phải là một trong các bên ký hợp đồng, có lần bị cáo đi cùng nhưng chỉ với tính chất là người giới thiệu", Dương phân trần.

Theo cáo trạng, tháng 6-2016, Nguyễn Đại Dương đã liên hệ, thỏa thuận chuyển nhượng 100% vốn điều lệ của Công ty Tân Phú, trong đó có khu đất 43ha cho nữ đại gia Đặng Thị Kim Oanh với giá 350 tỉ đồng. Hành vi này của Dương gây thiệt hại tài sản nhà nước hơn 964 tỉ đồng.

Lý giải cho hành vi trên, ông Dương khai thời điểm đó thấy bạn mình là bị cáo Hùng đang gặp khó khăn nên đi hỏi đại diện Công ty Kim Oanh về việc chuyển nhượng. Sau khi đưa hồ sơ khu đất dự án, phía Kim Oanh đã đồng ý mua.

ADVERTISEMENT

"Bị cáo là người giới thiệu để ông Hùng làm việc trực tiếp với đối tác Kim Oanh, mức giá chuyển nhượng đất trên hợp đồng là do Kim Oanh đưa ra", Dương khai.

"Sau khi thỏa thuận xong hợp đồng, Kim Oanh lại không chuyển 20 tỉ đồng tiền đặt cọc cho phía ông Hùng, mà lại chuyển vào tài khoản của bị cáo?", chủ tọa đặt vấn đề.

"Việc này tòa phải hỏi bà Kim Oanh. Bà Kim Oanh nhất định phải chuyển vào tài khoản của bị cáo vì muốn tôi có trách nhiệm với việc mua bán khu đất", Dương trả lời.

"Tôi chỉ là người bán thịt heo được nhờ đứng tên công ty".

Trước lời chối tội của bị cáo Dương, chủ tọa công bố tài liệu là bản cam kết thể hiện bị cáo đã nhờ ông Dương Đình Tâm đứng 45% cổ phần tại Công ty Âu Lạc.

Dương xác nhận mình là người viết bản cam kết trên, nhưng giải thích việc đứng tên trong bản cam kết cũng là được một người khác nhờ. Cuối phần trình bày, bị cáo Dương cho rằng viện kiểm sát đưa ra rất nhiều cáo buộc hành vi phạm tội đối với mình nhưng không đưa ra được căn cứ, bút lục cụ thể nào.

Ông Dương đề nghị viện kiểm sát đưa ra căn cứ pháp lý chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo như cáo trạng đã nêu.

Sau khi xét hỏi Dương, chủ tọa thẩm vấn ông Dương Đình Tâm với tư cách người làm chứng. Ông Tâm khẳng định mình chỉ là người đứng tên trên giấy tờ, thực tế không hề góp tiền vào công ty.

Ông Tâm khai năm 2010, khi vào TP.HCM được Nguyễn Đại Dương nhờ ký một số giấy tờ nhưng không đọc hết các nội dung. Đến năm 2015, Dương tiếp tục gặp và viết giấy xác nhận ông Tâm chỉ là người đứng tên giúp Dương đối với 45% cổ phần của Công ty Âu Lạc.

"Tôi chỉ là người bán thịt heo được nhờ đứng tên công ty, trên thực tế tôi không có tiền để mà góp vốn vào công ty", ông Tâm phân trần.

Ông Tâm cho biết thêm, thời điểm đứng tên hộ Dương để thành lập Công ty Âu Lạc thì không được gửi khoản tiền nào. Đến năm 2015, ông Tâm được Dương cho vay 4,5 tỉ vì đang khó khăn kinh tế và đến nay chưa trả được.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip cảnh sát đánh nam sinh: Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo 'làm tới nơi tới chốn'00:54Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an "tác động vật lý": 2 thiếu niên "không phải dạng vừa"04:05Bài học đau đớn từ sự sa ngã của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam08:35Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về hũ tro cốt: Lật tẩy lời khai gian dối của người phụ nữ03:57Vụ cảnh sát "tác động vật lý" 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che04:32Vụ xua chó Pitbull cắn hàng xóm: Khởi tố cả chủ con chó lẫn nạn nhân01:35Cảnh khám xét trụ sở 'tập đoàn' lừa đảo ở TP.HCM00:55Công an tỉnh Long An thông tin nóng về vụ Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ nội dung tố giác01:41Em gái Lê Tùng Vân ung thư giai đoạn cuối, sức khỏe kém, CA phản hồi kiến nghị đình chỉ điều tra03:29Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo với Công an: Dùng lời nói, nhắn tin câu nhử tạo dựng lòng tin04:11Vụ 'gửi con, bất ngờ nhận lại tro cốt': Có người giúp sức?02:17Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo03:32Động thái bảo vệ đầu tiên của gia đình bà Phương Hằng sau khi vụ án tiếp tục được mở rộng08:02Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Sắp xét xử phúc thẩm 6 bị cáo, "thầy ông nội" có còn kêu trời?03:20Bắt thanh niên lập nhóm anti đe dọa người nổi tiếng: Danh tính nghệ sĩ 3 lần bị tống tiền gây tò mò03:48
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vợ đưa dao 'phòng thân', chồng lấy đâm bạn nhậu
11:39:17 03/10/2022
Điều tra nguyên nhân bé gái 11 tuổi mang thai
08:17:29 04/10/2022
Đà Nẵng: Làm rõ thông tin trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành
17:13:44 03/10/2022
'Yêu' bạn gái 15 tuổi, trốn một mạch lên biên giới
11:45:33 03/10/2022
Hà Nội: Nhóm phụ nữ U60, U70 tổ chức đánh bạc online
17:36:34 03/10/2022
Khởi tố, tạm giam đối tượng cưỡng đoạt tài sản của người nổi tiếng
23:27:59 03/10/2022
Vụ cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Lắm tiền nhiều của thì anh ta mới có thái độ như thế"
10:08:46 04/10/2022
Rủ đồng nghiệp về phòng trọ nhậu rồi lấy trộm tài sản
17:10:45 03/10/2022
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Sắp xét xử phúc thẩm 6 bị cáo, "thầy ông nội" có còn kêu trời?
08:16:25 04/10/2022
Chuẩn bị đưa ra xét xử phúc thẩm vụ “Tịnh thất Bồng Lai”
23:51:05 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Điểm lại loạt trận Chung kết Olympia gặp lỗi sai ngay trên sóng truyền hình
08:57:47 04/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng hạnh phúc khi con trai được yêu thương, vợ cũ khoe khung ảnh cả gia đình bên nhau
11:19:01 04/10/2022
Phương Oanh sống như xương rồng sau lời xin lỗi của người tình, con gái Shark Bình có thái độ lạ
10:30:44 04/10/2022
Cô giáo mầm non vay 300 triệu xây nhà, vừa ở 3 tháng đã bị lũ cuốn sập
10:51:12 04/10/2022
Thiếu tá công an nhờ quay clip giúp người gặp nạn: "Tôi đảm bảo an toàn cho chính mình"
08:35:39 04/10/2022
Đà Nẵng: Chấn động hiệu trưởng thừa nhận xô ngã, kéo lê học sinh, bắt ăn đồ nôn
08:54:28 04/10/2022
Trương Bá Chi bất ngờ có động thái trước tin đồn yêu đương với ‘bố chồng' Tạ Hiền
10:14:18 04/10/2022
Bị chỉ trích vì cưỡng hôn thân mật người mẫu kém nhiều tuổi, Tăng Chí Vỹ có hành động "cực gắt"
10:18:11 04/10/2022
Giá vàng hôm nay 4/10: Tín hiệu kinh tế tích cực, vàng sắp đón tin vui trở lại
08:42:07 04/10/2022
Đoàn Thiên Ân: Nhà khó khăn nhưng sẵn sàng chi 100 triệu mua túi hiệu và sự thật xúc động đằng sau
09:17:22 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Từ 2 chiếc giò, bắt cặp vợ chồng tàng trữ hơn 3 tỷ đồng tiền giả

14:06:20 04/10/2022
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố, tạm giam 2 đối tượng, gồm: Quách Thị Huyền (SN 1976) và chồng là Lê Quốc Bảo (SN 1986), đều cư trú ở TP Hồ Chí Minh về tội “Tàng trữ, lưu hành tiền giả”

Xử lý hàng trăm “quái xế” giao lưu... xe độ

13:10:30 04/10/2022
Có hơn 100 phương tiện không giấy tờ, bị thay đổi kết cấu đã bị đưa về trụ sở xử lý. Đây là số phương tiện độ, chế của hàng trăm “quái xế” đem đến một quán cà phê ở Bình Tân, TP Hồ Chí Minh tụ tập, “giao lưu” bị Công an phát hiện, xử lý...

Bị truy nã vì rủ "bạn gái nhí" vào nhà nghỉ

13:07:27 04/10/2022
Ngày 2/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vừa bắt đối tượng truy nã Phạm Tú Uyên (SN 1995), trú tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi

Bắt đối tượng tấn công trọng thương Đại úy Công an xã

12:46:48 04/10/2022
Khoảng 20h30’ tối 1/10, nhận được tin báo của công dân về việc bị hàng xóm lấy nỏ chĩa bắn vào nhà tại xóm Chiềng Hạ, xã Mai Hạ, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, Công an xã Mai Hạ đã phân công Thượng úy Nguyễn Chung Việt, Phó Trưởng Công ...

Kẻ “hút” dầu diesel của xí nghiệp bị bắt sau 30 năm trốn nã

11:00:20 04/10/2022
Sau hơn 30 năm bị truy nã, lẩn trốn, đối tượng Trần Đình Long, SN 1965; Quê quán: xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã bị phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ thành công tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quả...

Vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng dầu: 74 bị cáo hầu toà, 81 luật sư bào chữa

10:50:50 04/10/2022
Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Đồng Nai vừa có thông cáo báo chí xét xử sơ thẩm đối với giai đoạn 1 chuyên án 920G (vụ án buôn lậu hơn 200 triệu lít xăng dầu tại tỉnh Đồng Nai và các tỉnh, thành khác)

Bắt thanh niên lập nhóm anti đe dọa người nổi tiếng: Danh tính nghệ sĩ 3 lần bị tống tiền gây tò mò

10:23:22 04/10/2022
Am hiểu về công nghệ, đối tượng Vũ Văn Đức đã lập nhiều tài khoản mạng xã hội ảo rồi xin tham gia làm quản trị viên của nhiều hội nhóm anti fan chuyên đăng tải thông tin xúc phạm đến tên tuổi của nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên,... từ đó hắn ...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách các website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

17:10:29 03/10/2022
Ngày 20 tháng 7 năm 2021, Nghị định 70/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 181/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Quảng cáo được Chính phủ ban hành, Nghị định có nhiều quy định mới liên quan đến hoạt động cung ...
ADVERTISEMENT

Đà Nẵng: Cảnh sát kinh tế mật phục, bắt vận chuyển gần 10.000 bao thuốc lá lậu

11:48:53 03/10/2022
Ngày 3.10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ gần 10.000 bao thuốc lá nhập lậu để làm rõ hành vi buôn bán, vận chuyển hàng cấm

Thu hồi giấy phép hoạt động trên môi trường mạng nếu vi phạm pháp luật thuế

11:41:04 03/10/2022
Công điện nêu rõ, trong thời gian qua, nhiều biện pháp cải cách, hiện đại hóa, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý thuế, thực hiện kê khai, nộp thuế, hoàn thuế điện tử, triển khai hóa đơn điện tử đã được thực hiện và man...

Công an TP. Phan Thiết đưa xe tang vật 'Anna Bắc Giang' lừa đảo về Bình Thuận

11:14:33 02/10/2022
Sáng 2.10, thượng tá Trần Long Khánh, Trưởng Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, chiếc xe ô tô mà Ninh Thị Vân Anh (tức Tina Dương, Anna Bắc Giang) bị tố lừa đảo đã được đưa về Bình Thuận để phục vụ công tác điều tra

Rủi ro và hệ lụy từ xuất cảnh trái phép

10:38:51 02/10/2022
Với hàng trăm kilomet đường biên giới giáp với nước bạn Trung Quốc, trong thời gian qua Công an tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, trong đó có nhiệm vụ phòng, chống tội ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Liên Quân Mobile mùa giải mới: Đề cao tính chiến thuật, cốt truyện tướng được đầu tư lấy nước mắt của người chơi

Game online

14:08:15 04/10/2022
Ngoài yếu tố địa hình, các trang bị cũng đã được điều chỉnh để tạo nên sự hấp dẫn cho meta mùa giải mới. Cụ thể các trang bị vốn hỗ trợ tốt lớp tướng Pháp Sư, Xạ Thủ đi Rừng như: Cung Gió Lốc, Gươm Hiến Tế được tăng sát thương cơ bản, g...

Thành phố kỳ lạ ở Nhật Bản hấp dẫn với "văn hóa địa ngục"

Du lịch

14:07:36 04/10/2022
Dù có vẻ đáng sợ nhưng thực chất nơi đây lại là một trong những điểm du lịch rất hấp dẫn ở Nhật Bản với suối nước nóng, phong cảnh đẹp và nét văn hóa độc đáo

Cách Tải Và Chơi Goose Goose Duck PC

Game offline

14:03:54 04/10/2022
Tải xuống Goose Goose Duck PC Không khó. Tìm hiểu tại .vn Cách tải Goose Goose Duck về máy tính Chi tiết từng bước!

Kết quả CKTG 2022 ngày 3/10: FNC và DRX tiến vào Vòng Bảng, EG và RNG trở thành ‘trùm cuối’ Vòng Khởi Động

Esport

14:03:49 04/10/2022
Bước vào ngày thi đấu cuối cùng của vòng bảng Vòng Khởi Động CKTG 2022, bảng B đã kết thúc khá nhanh chóng mà không cần một trận đấu tie-break nào. Mặt khác, EG lại thi đấu khá hay khi giành chiến thắng cả 2 trận tie-break để giành vị t...

'Mái ấm gia đình Việt': Nghệ sĩ Quốc Thuận chia sẻ về ý nghĩa bữa cơm gia đình

Show việt

14:03:48 04/10/2022
Góp mặt trong chương trình Mái ấm gia đình Việt, nghệ sĩ Quốc Thuận đã có những chia sẻ về chương trình và về mái ấm gia đình của mình khiến khán giả xúc động

Trầm cảm sau sinh: Bệnh nhân dùng dao rạch bụng để tự sát

Sức khỏe

14:00:00 04/10/2022
Đây là trường hợp một bệnh nhân 21 tuổi, trú tại Quảng Bình, bị trầm cảm sau sinh và có hành vị tự tử bằng cách dùng dao rạch bụng

Mẹo giúp bảo vệ xế cưng trong mùa mưa

Ôtô

13:58:05 04/10/2022
Thời tiết mưa gió không chỉ khiến việc di chuyển trở nên khó khăn mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến tình trạng xế cưng của bạn. Dưới đây là cách bảo dưỡng ô tô tốt nhất trong mùa mưa

Từng bị soi vòng 2 to, Elly Trần tích cực đăng ảnh khoe dáng nuột

Sao việt

13:56:46 04/10/2022
Elly Trần là một trong những hot girl đời đầu vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Cô gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh như búp bê cùng vóc dáng chuẩn chỉnh dù đã là mẹ 2 con

Bee Namthip: Chị đại showbiz bị tẩy chay vì làm “hồ ly tinh” giật chồng, khiến chính thất uất nghẹn

Sao châu á

13:56:02 04/10/2022
Thừa thắng xông lên, cô đẩy mạnh hoạt động trong lĩnh vực diễn xuất. Tại Việt Nam, Bee Namthip được đông đảo khán giả yêu mến và biết mặt nhờ nhân vật nữ chính Namphon và vai Rin trong Cuộc chiến của những thiên thần . Suốt hơn 20 năm l...

Hành trình công lý: Thu Quỳnh lần đầu vào vai điều tra viên

Hậu trường phim

13:55:53 04/10/2022
Rũ bỏ hình ảnh Thy sắc sảo, thủ đoạn trong phim Hương vị tình thân, ở bộ phim mới Hành trình công lý, Thu Quỳnh lột xác hoàn toàn với vai Nguyệt, một điều tra viên vô cùng nguyên tắc, kỷ luật trong công việc. Trong tình bạn, Nguyệt là b...

Mỹ Tâm gây bão với poster và trailer liveshow Tri Âm tại Hà Nội

Nhạc việt

13:54:09 04/10/2022
Mới đây, Mỹ Tâm chính thức công bố poster cùng trailer mới của liveshow Tri Âm với phần visual cực bốc khiến nhiều fans bất ngờ và càng mong ngóng đến ngày 5/11/2022 để được xem liveshow sau thời gian chờ đợi quá lâu

VCK Futsal châu Á 2022: Tuyển Việt Nam nỗ lực vượt qua chính mình

Bóng đá việt nam

13:49:59 04/10/2022
Huấn luyện viên Diego Giustozzi cho biết do chỉ có một ngày nghỉ trước khi bước vào Tứ kết nên toàn đội sẽ phải tiếp tục tập trung cao độ cho trận chiến với Iran