Cụ bà rút hết 80 triệu tiền chữa bệnh để mở căn bếp 0 đồng ở TP.HCM: “Ngộ vậy đó, ngộ mới làm được nghen”

Trên đường Nguyễn Văn Đậu (Q. Bình Thạnh, TP.HCM), căn bếp 0 đồng của ngoại My (72 t.uổi) chẳng ngày nào không đỏ lửa, nức mùi thơm và ấm tình người.

Ngoại My, cái lưng “cụp” và những ngày Sài Gòn “ốm nặng”

Từ Cần Thơ lên Sài Gòn để chữa “cụp cái lưng”, do phải chữa trị lâu dài nên ngoại My đã quyết định thuê nhà để lui tới bệnh viện cho tiện, cũng từ đó có duyên mà mở một quán bánh xèo nho nhỏ có thêm chút “đồng ra đồng vào” thêm tiền chữa bệnh:

ADVERTISEMENT

“Ở dưới Cần Thơ, bà làm rẫy làm ruộng, bà lên đây nè, bà trị cái lưng. Quê nhà xách củ sắn lên nặng quá nên nó cụp, cụp cái lưng đi. Tính lên đây trị bệnh, lên người ta nói mổ 70 – 80 triệu…rồi mấy anh cho tiền bà định mổ”

Cụ bà rút hết 80 triệu tiền chữa bệnh để mở căn bếp 0 đồng ở TP.HCM: Ngộ vậy đó, ngộ mới làm được nghen - Hình 1 ADVERTISEMENT

Căn bếp 0 đồng của ngoại My đã hoạt động suốt 2 năm nay (Ảnh: Ở đâu cũng chụp)

Nhưng rồi cái ý định chữa bệnh ấy ngày một rời xa và được ngoại thay thế bằng một công việc khác. Mục đích ở lại Sài Gòn của ngoại chẳng còn là chữa “cái lưng cụp” mà để lo cho những người lao động nghèo nơi đây một bữa no. 2 năm ròng – từ khi Sài Gòn trong “cơn ốm nặng”, ngoại My đều đặn mỗi ngày đều chuẩn bị những suất cơm giản dị mà ấm lòng:

“2 năm rồi đó. Cái năm mà dịch lớn nhất, dịch phong toả rồi, không còn người đi ra đường á. Nói chung là bà chỉ có 7,8 chục triệu à. Bà với ông nói: “Giờ đồ chay mình có, mình rút hết 80 triệu ra mình cho hết đồ rồi mình về.” Chớ tại thấy nó thê thảm quá con.”

Ngoại nhớ lại câu chuyện buồn xảy ra 2 năm trước, câu chuyện khiến ngoại quyết định dùng tất cả những gì mình có, vươn rộng cánh tay giúp những người lao động nghèo bám víu nơi mảnh đất Sài Gòn này:

“Tụi nó đi cả đoàn hơn chục người, chỉ có 1 – 2 đứa tỉnh chứ còn lại nằm ngả hết trơn. Hỏi nhưng không đứa nào còn sức nói. Cái có một thằng nó khóc lên nói: “Bà ơi, con đói lắm, con lội từ Quận 8 lại đây, con lội hết nổi rồi, con đói lắm. 2,3 ngày nay con đói lắm.”

ADVERTISEMENT

Cụ bà rút hết 80 triệu tiền chữa bệnh để mở căn bếp 0 đồng ở TP.HCM: Ngộ vậy đó, ngộ mới làm được nghen - Hình 2

Ngoại My làm tất cả chỉ mong những người lao động nghèo có được một bữa no (Ảnh: Ở đâu cũng chụp)

Sau đó ngoại mới biết đây đều là những thanh niên từ quê lên phố làm phụ hồ được vài tuần rồi bị chủ thầu lừa mất tiền công. Bị chủ trọ đuổi ra ngoài, không nơi ăn chốn ở mới lưu lạc đến đây. Ngoại nấu cháo cho ăn rồi gọi điện cho con trai ở Tây Ninh, hỗ trợ mỗi người 500.000 và liên hệ bộ đội hỗ trợ để đưa những thanh niên này về địa phương.

Ngày cả Sài Gòn phong tỏa, ngoại My vẫn không hay biết mà vẫn bày cơm từ thiện. Lạ một nỗi đến 10 giờ trưa không thấy ai qua lấy, lúc đó ngoại mới hay chuyện:

“Bà chạy lung tung ngoài đường nói “Ủa gì kì nè, bữa nay cơm không ai lấy”. Người ta mới nói “Phong tỏa rồi”. Gặp đứa đi ngang bà mới hỏi “Con ơi, con có xài điện thoại không? Nếu có xài điện thoại con quay lên coi, bữa nay bà cho cơm mà không ai lấy hết trơn nè”. Nó mới chạy ra ngoài kêu vô lấy phát cho người ta ở vùng đỏ.”

Những ngày sau đó ngoại My vẫn tiếp tục nấu. Ban đầu chỉ 60 suất, lên 80 suất rồi 100 suất cơm mỗi ngày. 80 triệu mà ngoại có chẳng mấy mà tiêu tán. Mặc dù vậy, ngoại vẫn chẳng bỏ Sài Gòn mà trở về. Và cũng chính Sài Gòn cũng cho ngoại thêm sức mạnh, thêm ngọn lửa hồng thổi vào căn bếp:

ADVERTISEMENT

Cụ bà rút hết 80 triệu tiền chữa bệnh để mở căn bếp 0 đồng ở TP.HCM: Ngộ vậy đó, ngộ mới làm được nghen - Hình 3

Cụ bà rút hết 80 triệu tiền chữa bệnh để mở căn bếp 0 đồng ở TP.HCM: Ngộ vậy đó, ngộ mới làm được nghen - Hình 4 ADVERTISEMENT

Cụ bà rút hết 80 triệu tiền chữa bệnh để mở căn bếp 0 đồng ở TP.HCM: Ngộ vậy đó, ngộ mới làm được nghen - Hình 5

Mỗi ngày, căn bếp 0 đồng của ngoại My làm đến hàng trăm suất cơm

“100 (suất) là chạy lại này mua gạo chịu rồi đó. Lúc đó, đồ mắc lắm, rau củ mắc nữa. Thành ra 80 triệu nó đâu làm được bao lâu đâu. Bà tính nghỉ nhưng bên chùa Long Vân chở qua một xe đồ. Cái chú Quyền Linh ổng đi ngang, ổng hỏi đi xe du lịch vậy nè thì cho ăn không? Bà mới nói mình cho ở ngoài, ai ăn mà hổng được. Nhưng mà chú Linh xuống đâu phải đi xin, chú chở cho mình một xe đồ, chở gạo nước tương cho mình một xe luôn.

ADVERTISEMENT

Tới chừng mấy người ở Hoà Hảo nghe bà làm thì chở rau củ. Rồi mấy đứa Đà Lạt nó chở khoai tây về cho bà.” – Cứ vậy, Sài Gòn từng ngày khỏe lại nhờ tình thương, sự hy sinh âm thầm như vậy.

80 triệu vốn là tiền để ngoại My chữa bệnh nhưng toàn bộ ngoại đều để lại cho Sài Gòn. Giờ nhắc đến việc tiếp tục chữa “cái lưng cụp” – mục đích ban đầu khi lên Sài Gòn, ngoại My chỉ cười:

“Trị ở đâu? Lấy tiền nấu cơm từ thiện hết rồi! Không có nhức thì mổ làm chi, bà không có trị. Bà lấy tiền làm từ thiện hết không ai biết hết, chỉ nghĩ bà mổ mà chưa hết thôi. Nhưng may bà cũng không đau, bà nghĩ chắc do bà ngồi thiền, niệm Phật.”

Niềm vui của chủ quán cơm 0 đồng: “Hổng có dư mình vẫn phải từ thiện”

“Ngộ vậy đó, ngộ mới làm được nghen”

Mỗi tháng 15 triệu tiền thuê nhà, ngày quay ngày vừa chuẩn bị đồ, nấu nướng hàng trăm suất cơm từ thiện vừa làm khoai lang chiên, củ cải, củ sắn, bánh mì, bánh mì bì, bún bì, chả giò… ai đặt gì thì làm nấy đủ thứ cả để trang trải… Ngay cả với người trẻ t.uổi, đây không phải chuyện dễ dàng, nhưng ngoại My ở t.uổi 72 lại duy trì đều đặn những công việc này suốt 2 năm qua:

ADVERTISEMENT

“Mấy bữa rằm làm tới sáng luôn. Bữa không có tiền mua, người ta cho đậu bắp già, trái đậu bắp mà cắt ra cả chục ngọn mới ăn được. Ông nói “biết mấy giờ không, 2 giờ rồi” thì bà vào ngủ, ông lại ngồi cắt tiếp. Làm cái này mà không có đam mê là làm không có được, cực lắm. Ở nhà đám giỗ đám cưới với con cháu, nó làm hết chứ bà đâu có cực dữ vậy.

Thật sự bà nói ha, có khi bà thèm sầu riêng quá chịu không nổi mới nói: “Bữa nay mua trái sầu riêng ăn, kệ đi”. Tầm 3,4 kg trái nhỏ ông với bà ăn đủ nhưng hỏi nhiêu, nó nói mấy trăm thì thôi bỏ xuống, bữa nào mua nha chứ bữa nay không đủ tiền. Có tiền nhưng hổng dám mua. Ngộ vậy đó, ngộ mới làm được nghen.

Giống như thói quen ông nghĩ tiền của ngoại để làm từ thiện, ăn uống của ngoại với ông thì ông sẽ đưa. Ông biết là bà không dám mua.” – Từng đồng từng đồng nhỏ có trong người, ngoại My đều không nghĩ đến mình mà đều vì căn bếp nhỏ, nơi ngoại vẫn giữ lửa tình thương.

Cụ bà rút hết 80 triệu tiền chữa bệnh để mở căn bếp 0 đồng ở TP.HCM: Ngộ vậy đó, ngộ mới làm được nghen - Hình 6 ADVERTISEMENT

Cụ bà rút hết 80 triệu tiền chữa bệnh để mở căn bếp 0 đồng ở TP.HCM: Ngộ vậy đó, ngộ mới làm được nghen - Hình 7

ADVERTISEMENT

Tết đến gần, ngoại My vẫn tranh thủ làm cả trăm đòn giò thủ để trả tiền nhà và cũng gửi cho mấy anh chị trong đội từ thiện

Ở t.uổi ngoại My, đáng nhẽ ngoại có thể thảnh thơi nơi quê nhà vui vầy cùng con hiền cháu thảo, sống những ngày an nhàn chẳng cần thức khuya dậy sớm lo đồng rau đồng cà. Thậm chí khi Tết đến xuân về, tiền nhà còn hai tháng chưa có để đóng, thành thử ngoại còn phải tranh thủ gói ngày đêm cả trăm đòn giò thủ, mong bán được để trả tiền thuê nhà, cũng thêm chút ít gửi cho mấy dì mấy anh trong đội từ thiện dằn túi về quê đón Tết.

Vất vả cùng khó khăn là vậy nhưng từng hộp cơm được đưa ra từ trong căn bếp của ngoại chưa từng qua loa. Hộp nào cũng đầy ắp thức ăn nóng hổi, dù chẳng phải cao lương mỹ vị nhưng cũng cho những người lao động nghèo một bữa no ngon miệng:

“Bà làm ở đây cho cũng như bán. Khi bà cho cơm tấm bì là có đồ chua, nước mắm bài bản lắm chứ không phải cho có. Ai ăn cơm là biết cơm bà làm ngon lắm. Gỏi nè, anh Hiển cho ớt chuông nhiều quá, trộn gỏi như ăn tiệc đám cưới, ngon cực kỳ luôn. Người ta ăn người ta còn nói “Trời ơi, đãi bữa ăn giống nhà hàng luôn”. Làm có bài bản lắm! Bà làm mấy anh đưa lên tuyên dương tỉnh, nói “Bà làm cơm chay ở đây là ngon tuyệt vời”.

Có nhiều ông già lấy nói là “Không phải nghèo khổ gì mà xin cơm mỗi ngày, nhưng mua đồ về cho tụi nó nấu không ngon giống chị”.

ADVERTISEMENT

Vui lắm, vui với mọi người. Nhất là sáng cho cơm thấy mấy người lại lấy. Người ta đi khám bệnh về còn cơm thì mừng lắm, bữa nào về không được thì dặn chừa cho. Hay là xe ôm á, hay dặn chừa cho, tại đến trễ đâu có. Tại đây bà làm ngon lắm đưa ra là hết rồi, đâu có ế.”

Cụ bà rút hết 80 triệu tiền chữa bệnh để mở căn bếp 0 đồng ở TP.HCM: Ngộ vậy đó, ngộ mới làm được nghen - Hình 8

Cụ bà rút hết 80 triệu tiền chữa bệnh để mở căn bếp 0 đồng ở TP.HCM: Ngộ vậy đó, ngộ mới làm được nghen - Hình 9 ADVERTISEMENT

Cụ bà rút hết 80 triệu tiền chữa bệnh để mở căn bếp 0 đồng ở TP.HCM: Ngộ vậy đó, ngộ mới làm được nghen - Hình 10

ADVERTISEMENT

Dáng hình nhỏ gầy của ngoại My vẫn ngày ngày quẩn quanh căn nhà nhỏ

Từng hộp từng hộp cơm bày ra bàn cứ nhanh chóng hết veo ấy là niềm vui của ngoại mỗi ngày. Thậm chí có ngày thiếu cơm, người đến sau không có, ông bà còn sẵn sàng lấy phần ăn của mình dành cho họ rồi “có gì thủng thẳng tính sau”.

Không chỉ là những lời khen, những lời động viên, sau dịch, căn bếp 0 đồng của ngoại My vẫn đỏ lửa nhờ tình thương của ngoại và cả những người xung quanh. Người cân gạo, người hộp đường, người chai tương, ngày nào đông thì cả chục người, đều đều thì 3 4 người qua phụ… cứ vậy giúp ngoại duy trì căn bếp 0 đồng:

“Bà cũng định năm nay nghỉ à, chứ cũng đâu có tiền làm nữa. Rồi chị Hà lại đây thấy không có tủ, mấy chị mới bỏ tiền ra mua cho làm. Muốn làm món như dưa leo, cà khóm,… thì mấy chị mua hết trơn à, nhiệt tình lắm.

Cũng có người nói mình bao đồng, già rồi không nghỉ đi làm gì nữa nhưng đa số người ta thương, người ta quý bà với ông lắm. Thỉnh thoảng lại có người đến nói “Bà cho con xin đóng góp”, “con có kí gạo”…

Thậm chí có người không có tiền, người ta rửa cái hộp rồi mang lại góp, bảo “hộp này không có ăn”. Mấy chị không nhận, nói mất vệ sinh. Bà mới bảo “Đừng có nói, nhận đi. Bà muốn góp từ thiện mà không có tiền thì mình lấy đi. Rồi nhỡ có việc gì cần thì dùng, đừng nói thế tội nghiệp bà. Bà không có tiền đóng góp, bà có tấm lòng vậy cũng là quý lắm!”

Cụ bà rút hết 80 triệu tiền chữa bệnh để mở căn bếp 0 đồng ở TP.HCM: Ngộ vậy đó, ngộ mới làm được nghen - Hình 11

ADVERTISEMENT

Nhờ sự trợ giúp của nhiều người mà căn bếp của ngoại My đến giờ vẫn đỏ lửa (Ảnh: Ở đâu cũng chụp)

Nghĩ đến một ngày sẽ chẳng còn duy trì căn bếp này nữa, ngoại My thoáng buồn: “Buồn, đương nhiên phải nhớ chứ, làm gì cũng vậy mà. Nói ra người ta bảo mình nói dối chứ sự thật nhiều bữa nói không cho cơm nhưng rồi một hồi cũng làm à. Nhiều khi đi tỉnh về nói mệt quá nghỉ mà hồi lại gọi cho cơm. Mình không báo trước tội nghiệp người ta. Khi nào nghỉ phải báo trước để đặng họ tự lo.”

Giữa Sài Gòn tưởng chừng ai cũng tất bật xô bồ với những nỗi lo cơm áo gạo tiền, vẫn có những con người mang nỗi buồn “ngộ” như vậy, mang cái tính “bao đồng” dễ thương đến thế. Sẵn sàng mang hết tất cả những gì mình có cho Sài Gòn, cho những người xa lạ nơi đây mà gần như chẳng giữ lại gì.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Xác minh clip người mặc quần áo quân tự vệ đ.ánh học sinh ở Củ Chi
23:20:03 29/03/2023
Xôn xao 2 người ở Đồng Nai bấm được 4 biển số xe máy siêu VIP
08:06:16 30/03/2023
Đi thăm ao nuôi cá, tá hoả phát hiện cá sấu "khủng" nằm trên bờ
19:08:06 29/03/2023
Người phụ nữ đi xe đạp bị phạt nồng độ cồn khai lý do bất ngờ
16:01:31 29/03/2023
Vụ 50 học sinh tiểu học nhập viện: Các em ăn gì, thức ăn ở đâu?
13:27:52 29/03/2023
Hai vợ chồng bấm được 4 biển số xe siêu đẹp: Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai nói gì?
13:44:02 30/03/2023
Khỉ hoang gây náo loạn khu dân cư ở Hà Nội
13:25:12 29/03/2023
Du khách vẫn vượt rào check-in ở phố đường tàu bất chấp lực lượng chức năng can ngăn
23:34:36 28/03/2023
Nhiều bạn trẻ tố bị nhân viên trung tâm Anh ngữ dọa đ.ánh
12:59:56 29/03/2023
B.é t.rai 3 t.uổi bị chó dại cắn đứt nửa bên lưỡi
16:21:13 29/03/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Dương Mịch bị lan truyền "clip riêng tư", nốt ruồi khó chối cãi, nghi Lưu Diệc Phi hại sau lưng?
09:44:27 30/03/2023
Thảo Nhi Lê bật khóc lúc nửa đêm sau khi bị truất quyền thi Miss Universe: "Tôi thực sự rất muốn đi thi nhưng..."
10:48:59 30/03/2023
CEO Bảo Hoàng "cạch mặt" Lan Khuê? Hành động lạ, "tuyên chiến" giữa lúc Thảo Nhi Lê mất suất thi MU
13:39:20 30/03/2023
Hoắc Kiến Hoa ly hôn Lâm Tâm Như, còn ẵm con gái bỏ nhà ra đi, bị soi tâm thần có vấn đề?
10:45:33 30/03/2023
Hôn nhân "kỳ lạ" của vợ chồng Khởi My - Kelvin Khánh
10:40:17 30/03/2023
Thùy Tiên "giáp mặt" Khoai Lang Thang sau vụ xin lỗi vì mặc trang phục Mông Cổ chụp hình ở Hà Giang
11:03:36 30/03/2023
Trấn Thành lại bị đàn chị chỉnh đốn, 1 nam ca sĩ đình đám kêu gọi đồng nghiệp bị chèn ép lên tiếng
11:08:42 30/03/2023
Lộ hình ảnh thân mật của Ngô Kiến Huy và Kim Thành, nghi vấn hẹn hò
12:59:43 30/03/2023
Song Hye Kyo lén làm điều này khi đứng bên tài tử Kwon Sang Woo trên sân khấu 20 năm trước
12:00:52 30/03/2023
Trấn Thành bị khui chuyện "bỏ túi" tiền tỷ tại 1 nơi đặc biệt, tự tin đóng chính Đất Rừng Phương Nam
10:01:21 30/03/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

4 sai lầm nghiêm trọng khi hít đất

06:16:48 30/03/2023
Vị trí khuỷu tay sẽ quyết định mức độ ăn vào cơ của bạn ít hay nhiều. Một trong những sai lầm phổ biến nhất của người tập sai hít đất là khuỷu tay đặt quá rộng vì nghĩ rằng nó sẽ làm cơ ngực phát triển tốt hơn.

Đà Nẵng: Cứu hai người dân bị ngạt khói, bất tỉnh trong đám cháy nhà

14:10:41 28/03/2023
Ngày 28.3, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Đà Nẵng cho biết, nhờ được ứng cứu kịp thời, sức khỏe 2 người dân bị mắc kẹt trong vụ cháy nhà đã hồi phục.

Phá tường, cứu 2 người trong đám cháy giữa trung tâm Đà Nẵng

11:43:37 28/03/2023
Phát hiện còn 2 người đang mắc kẹt bên trong, lực lượng chức năng nhanh chóng dùng búa đ.ập tường để tiếp cận, đưa nạn nhân đến nơi an toàn.

N.am s.inh TP.HCM mồ côi ba bị kẻ xấu lừa 'ba con tai nạn'

09:13:15 28/03/2023
Ông Trần Công Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM), thông tin, khi n.am s.inh lớp 12 của trường đứng chờ người thân đón, một người đàn ông tới nói: Ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện . Trong khi, ba n.am s.inh này đ...

Voi nhà thứ 2 c.hết trong vòng 2 tháng ở Đắk Lắk

08:46:05 28/03/2023
Một voi nhà ở Đắk Lắk c.hết sau khi có biểu hiện suy nhược, già yếu, tiêu hóa kém... Đây là voi nhà thứ 2 c.hết trong vòng 2 tháng qua trên địa bàn.

Tài xế có quyền yêu cầu CSGT cho nghỉ, đo lại nồng độ cồn nếu nghi ngờ

08:18:43 28/03/2023
Theo Cục CSGT (C08) Bộ Công an, tài xế có quyền đề nghị CSGT cho nghỉ 5 - 10 phút, đồng thời uống nước cho sạch khoang miệng trước khi đo định lượng nồng độ cồn nếu cho rằng mình không sử dụng rượu bia mà vẫn có cồn.

Ăn hạt ngô đồng, 14 học sinh nhập viện

21:14:06 27/03/2023
Ngày 27-3, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết nguyên nhân khiến 14 học sinh của Trường THCS Quang Trung, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm phải nhập viện điều trị là bị ngộ độc thực phẩm.
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hà Thanh Xuân phản ứng khi được thả thính, hé lộ luôn chuyện tương lai

Sao việt

15:26:36 30/03/2023
Tuy đã được 1 thời gian, song tin đồn rạn nứt giữa vợ chồng Vua cá Koi Thắng Ngô và Hà Thanh Xuân vẫn đang là chủ đề được rất nhiều cư dân mạng quan tâm. Mọi hành động của người trong cuộc đều nhận sự chú ý và bàn tán không ngừng trên m...

Nữ giảng viên xứ Trung khoe ảnh đứng lớp được netizen truy tìm

Netizen

15:25:13 30/03/2023
Nữ giảng viên dưới đây thu hút sự quan tâm lớn của dân tình vì vẻ đẹp khí chất cùng phong cách thời trang không đụng hàng khi đến lớp.

Pax Thiên về Việt Nam đóng phim Đất Rừng Phương Nam: Tin đồn khiến fan bấn loạn, mẹ ruột sẽ ra sao?

Sao âu mỹ

15:21:37 30/03/2023
Thời gian này, mạng xã hội bất ngờ lan truyền nhiều hình ảnh liên quan đến dự án phim điện ảnh Đất rừng phương Nam , được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi.

Khai mạc Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2023

Thế giới

15:20:09 30/03/2023
Theo lời mời của diễn đàn, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Anwar Ibrahim, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez, Thủ tướng Côte d Ivoire Patrick Achi và Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristali...

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương của Dương Mịch đạt 1 triệu lượt đặt xem trước

Phim châu á

15:08:52 30/03/2023
Để chúc mừng bộ phim đạt 1 triệu lượt đặt xem trước, nhà sản xuất đã công bố poster mới của hai diễn viên chính.

Đúng là cú lừa: Nàng mèo Hermione ở Harry Potter không phải Emma Watson, sau lớp mặt nạ là mỹ nhân đẹp chả thua kém

Hậu trường phim

15:01:56 30/03/2023
Hình ảnh nàng mèo Hermione khi ấy trong Harry Potter phần 2 khiến khán giả thích thú vì vừa hài hước, vừa dễ thương. Tuy nhiên sự thật là nhân vật đằng sau tạo hình ấy lại không phải Emma Watson, mà là diễn viên đóng thế của cô.

Hot girl Huyền 2k4 tự tin khoe mặt mộc

Người đẹp

15:00:38 30/03/2023
Nhan sắc tự nhiên không son phấn của vợ thiếu gia Bụt đang khiến cư dân mạng bất ngờ vì quá đẹp. Huyền 2k4 là hot Tiktoker sở hữu lượt người theo dõi khủng trên mạng xã hội.

'Đừng nói khi yêu' kết thúc, dàn diễn viên úp mở phần 2?

Phim việt

14:55:09 30/03/2023
Phim Đừng nói khi yêu vừa kết thúc tối qua, một cái kết viên mãn nhưng vẫn để lại tiếc nuối cho khán giả. Các diễn viên của phim cũng đã có những bình luận úp mở về phần 2.

Hoa khôi làng cầu lông Việt Nam khoe da đẹp khó tin

Sao thể thao

14:42:16 30/03/2023
Không chỉ được đ.ánh giá cao về kỹ năng chuyên môn, Hoa khôi làng cầu lông Việt Nam Nguyễn Thùy Linh còn khiến khán giả trầm trồ bởi nhan sắc xinh đẹp, đặc biệt là làn da khỏe khoắn.

Miss International thẳng tay "vứt bỏ" vương miện vì mâu thuẫn, Thanh Thủy đại diện VN đi thi?

Sao châu á

14:41:02 30/03/2023
Miss International hiện đang trở thành tâm điểm chú ý khi Bint Sireethorn Leearamwat - hoa hậu đăng quang năm 2019 bất ngờ thẳng tay gạch bỏ danh hiệu. Về phía Việt Nam, Thanh Thủy được cho sẽ trở thành người đại diện đến đấu trường này...

Cười sặc với những phát minh "vô dụng" nhất quả đất

Lạ vui

14:20:23 30/03/2023
Sức sáng tạo của con người là vô hạn, ngoài những phát minh thông mình thì cũng đi kèm với những sản phẩm hết sức vô dụng như thế này đây.

Công an Quảng Nam khởi tố 21 bị can có hành vi tham nhũng trong quý 1/2023

Pháp luật

14:19:18 30/03/2023
Trong quý 1/2023, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố, thụ lý điều tra 14 vụ với 28 bị can có hành vi tham nhũng. Trong đó, có 7 vụ với 7 bị can kỳ trước chuyển sang; khởi tố mới 7 vụ với 21 bị can.

Tuần đầu tiên của tháng mới (tháng 4/2023), 3 con giáp hoan hỷ được quý nhân phù trợ, sự nghiệp hanh thông, cuộc sống mỹ mãn

Trắc nghiệm

13:28:26 30/03/2023
Người t.uổi Ngọ là những người rất chăm chỉ và cần cù trong suốt cuộc đời. Tuy nhiên, tiền bạc không được dư dả, mặc dù ổn định nhưng vẫn còn một khoảng cách lớn để đến được cuộc sống sung túc, giàu sang.