Cụ bà 75 tuổi ngồi hàng giờ dưới nắng nóng chờ cháu thi đánh giá năng lực

Ngồi trên vỉa hè, dưới cái nóng oi bức, cụ Kiều Thị Tươi (75 tuổi, xã Tân Kiên, H.Bình Chánh) vẫn vui vẻ chờ cháu gái của mình đến khi kết thúc buổi thi đánh giá năng lực tại Trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM.

Cụ bà 75 tuổi ngồi hàng giờ dưới nắng nóng chờ cháu thi đánh giá năng lực - Hình 1

Cụ Tươi ngồi chờ cháu thi đánh giá năng lực trong nhiều giờ – PHẠM HỮU

Sáng nay (28.3), gần 70.000 thí sinh bước vào kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức. Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng nằm trong dánh sách các nơi tổ chức thi cho thí sinh.

Ngay từ sáng sớm, nhiều phụ huynh đã đưa con đến trường và ngồi đợi con đến khi kết thúc buổi thi. Tuy nhiên, chắc có lẽ cụ bà Kiều Thị Tươi là một trong số người đặc biệt nhất tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM vào sáng nay bởi bà Tươi đã 75 tuổi nhưng ngồi một mình bên ngoài cổng trường chờ người cháu gái thi đánh giá năng lực .

Cụ bà 75 tuổi ngồi hàng giờ dưới nắng nóng chờ cháu thi đánh giá năng lực - Hình 2

Ngồi đợi gần 2,5 tiếng nhưng cụ Tươi luôn hướng mắt về phía trường thi

Thức dậy từ 4 giờ sáng, bà Tươi và người cháu (cũng là thí sinh) được con trai chở từ H.Bình Chánh đến tận trường thi ở Q.Gò Vấp. Đến 6 giờ mọi người cũng đã có mặt tại trường, người cháu gái được bà dặn dò kỹ lưỡng rồi bước vào phòng thi. Bà Tươi lặng lẽ tìm một góc đối diện trường bắt đầu ngồi đợi cháu.

Bà chia sẻ, cháu gái do một tay tôi nuôi dưỡng từ khi nó mới 2 tháng tuổi do cha mẹ chia tay . Trong 18 năm qua, bà mua từng lon sữa nuôi cháu, dạy học nói và tập viết chữ cho cháu. Mỗi ngày bà đều đưa đón cháu mình đến trường huyện. Đến nay, bà lại tiếp tục đưa đón cháu bước vào ngưỡng cửa đại học.

“Tôi thì hướng cháu thi ngành sư phạm để theo truyền thống của gia đình. Nhưng giờ cháu nó thi gì, học gì thì cũng để nó tự quyết định. Tôi chỉ vái ông bà độ, mong cháu nó đậu đại học là tôi vui rồi. Sau này ra trường có việc làm. Nếu nó đậu đại học lần này tôi cũng ráng nuôi nó 4 năm tiếp nữa”, bà Tươi nói.

Cụ bà 75 tuổi ngồi hàng giờ dưới nắng nóng chờ cháu thi đánh giá năng lực - Hình 3

Cụ Tươi vui vẻ ra về khi người cháu đã kết thúc phần thi vào sáng nay

Mặc chiếc áo bà ba, tay cầm chiếc nón lá, bà Tươi gồi đối diện cổng trường ĐH từ 6 giờ sáng đến gần 12 giờ trưa không dám di chuyển đi nơi khác bởi bà lo cháu gái của mình không biết đi tìm nơi đâu. “Tôi ngồi đây luôn chứ tôi không có đứng lâu được. Tôi bỏ chiếc điện thoại trong túi nè. Mà có biết xài gì đâu, chỉ biết nó gọi là tôi bấm nghe thôi. Khi nào nó ra là nó hứa gọi cho tôi liền”, bà Tươi vui vẻ nói.

Gần đến giờ kết thúc buổi thi, bà Tươi cầm chiếc điện thoại, mặt trông ngóng vào cổng trường tìm cháu. Nhiều phụ huynh khác cũng nhận ra bà và ngạc nhiên khi bà vẫn ngồi đợi cháu hàng giờ liền.

Dù ngồi hàng giờ dưới cái nóng oi bức nhưng bà Tươi cho biết không cảm thấy mệt. Vẫn vui vẻ như đợi cháu trong suốt 18 năm qua ở trường phổ thông .

Chọn trường thông minh giúp tăng cơ hội trúng tuyển ngay đợt đầu

Chủ động chọn ngành học yêu thích và ngôi trường phù hợp với năng lực là lời khuyên cho tất cả thí sinh đang chuẩn bị đăng ký xét tuyển đại học.

Chọn trường thông minh giúp tăng cơ hội trúng tuyển ngay đợt đầu - Hình 1

Sinh viên ngành dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được trang bị tối đa năng lực nghề nghiệp tại hệ thống phòng thực hành - NTTU

Việc lựa chọn phương thức xét tuyển thông minh sẽ giúp thí sinh (TS) không bị phụ thuộc vào việc chỉnh sửa nguyện vọng bổ sung mà còn góp phần giảm thiểu áp lực tâm lý, tăng tối đa cơ hội trúng tuyển.

Nhiều chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2021

Như mọi năm, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến tuyển sinh theo 5 phương thức bao gồm: kết quả kỳ thi THPT năm 2021; xét tuyển học bạ; xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM; thi tuyển đầu vào do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức; xét tuyển thẳng với TS đủ điều kiện hoặc theo dạng cử tuyển. Tuy nhiên, xét về những ưu điểm vượt trội với khả năng trúng tuyển cao thì phương thức học bạ luôn được các TS ưu tiên lựa chọn qua nhiều năm.

Theo đó, ở phương thức xét học bạ, nhà trường sẽ có 3 tiêu chí gồm: xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn đạt từ 18 điểm; điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 và tổng điểm học bạ 3 học kỳ lớp 10, 11, 12 (TS được chọn học kỳ cao nhất) đạt từ 18 điểm. Ở thời điểm hiện tại, khi đã có kết quả học kỳ 1 lớp 12 trong tay, TS đã có thể chủ động nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT 3 học kỳ vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Theo lộ trình tuyển sinh năm nay, nhà trường dự kiến chia thành nhiều đợt xét tuyển. Tuy nhiên thời gian có thể sớm dừng lại nếu đã đủ chỉ tiêu. Vì thế, TS nộp hồ sơ sớm sẽ có lợi thế hơn. Đặc biệt, khi tham gia xét tuyển, TS sẽ có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng có giá trị tương đương 20%, 50% và 100% học phí năm học đầu tiên dành cho các TS trúng tuyển.

Cơ hội cho thí sinh muốn chọn khối ngành sức khỏe

Những năm trước, đối với các ngành thuộc khối ngành sức khỏe, Bộ GD-ĐT luôn siết chặt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nhằm mục đích tuyển chọn những TS thật sự xuất sắc cũng như đảm bảo chất lượng đầu ra. Trong khi các trường vẫn còn đang gặp khó khăn trong việc tuyển sinh cho khối ngành sức khỏe thì Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vẫn tự tin ở kết quả tuyển sinh vừa đúng với chỉ tiêu đăng ký với Bộ GD-ĐT vừa đảm bảo ở chất lượng đầu vào.

Chọn trường thông minh giúp tăng cơ hội trúng tuyển ngay đợt đầu - Hình 2

Sinh viên khối ngành sức khỏe luôn được chú trọng kỹ năng trong các giờ thực hành

Năm 2021, tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành các ngành như dược, y khoa, y học dự phòng, kỹ thuật xét nghiệm y học, điều dưỡng ngoài hình thức tuyển sinh theo học bạ với các điều kiện về ngưỡng đảm bảo đầu vào thì nhà trường cũng đã bổ sung thêm 3 phương thức khác nhằm mang đến nhiều cơ hội cho TS lựa chọn. Theo đó, nếu các TS có điểm thi THPT thấp vẫn có thể lựa chọn phương án tham gia kỳ thi đánh gia năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM hay do chính Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức để tham gia xét tuyển vào khối ngành sức khỏe tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Có thể nói, khối ngành sức khỏe là một trong những khối ngành thế mạnh hiện đang được đào tạo tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Hằng năm, nhà trường đã cung cấp cho xã hội những thế hệ cử nhân dược, điều dưỡng vững chuyên môn, giỏi nghiệp vụ, có phẩm chất nghề nghiệp tốt. Để làm được điều này, nhà trường đã không ngừng đầu tư cả về nhiều thời gian, nguồn lực và tiền bạc nhằm đảm bảo về hệ thống cơ sở hạ tầng, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đầy đủ trang thiết bị hiện đại; cùng với phòng khám đa khoa ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ là nơi đáp ứng cả về nhu cầu học tập và thực tập cho sinh viên khối ngành sức khỏe.

Ngoài ra, nhà trường cũng không ngừng nâng cao trình độ năng lực giảng viên, giáo trình giảng dạy ngang tầm với các trường chuyên về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong nước và khu vực. Đặc biệt trong quá trình đào tạo, nhà trường mời các chuyên gia, y bác sĩ tại các bệnh viện uy tín tham gia cố vấn, giảng dạy nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tình hình thực tế tại các bệnh viện và công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Hình ảnh bất ngờ khi soi quả vải dưới kính hiển vi và thời điểm trong ngày cần hạn chế ăn vải00:16Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công
07:11:10 21/06/2021
Lần đầu tiên sinh viên thi học kỳ trực tuyến
07:06:54 21/06/2021
Dạy thật, học thật, thi thật vẫn là một thách thức lớn đối với ngành giáo dục
09:53:32 20/06/2021
Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS
21:25:41 21/06/2021
Bài thơ trong sách Ngữ Văn lớp 12 khiến học sinh phân tích hết nước mắt, chính tác giả giải thích ý nghĩa mới biết bị lừa vố to!
16:19:13 20/06/2021
"Vùng kiến thức" và bí quyết ôn thi môn Sinh đạt kết quả cao
16:48:05 20/06/2021
Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
21:29:30 21/06/2021
Học sinh tái hiện Chiến dịch Điện Biên Phủ bằng sa bàn
09:49:20 20/06/2021
Công tác chấm thi lớp 10 : Đảm bảo công bằng, chặt chẽ
16:58:41 20/06/2021
Chương trình, sách giáo khoa mới: Xóa bỏ định kiến giới
16:59:44 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 47 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 36 bệnh nhân
06:17:14 22/06/2021
NS Hoài Linh lại gặp biến mới: Bị tố nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ 100 tỷ suốt 5 năm chưa trả
07:46:54 22/06/2021
Che giấu suốt 16 năm, Triệu Vy chưa bao giờ nhắc tới người vợ cũ là Hoa hậu chuyên đi "đào mỏ" chồng
06:11:22 22/06/2021
Đến nhà sếp ăn nhậu, tôi bàng hoàng phát hiện vợ sắp cưới ở đó, càng sốc hơn khi thấy việc mà cô ấy làm
05:43:28 22/06/2021
Loạt sao Việt bị soi 'ý thức kém' trong mùa dịch
07:39:13 22/06/2021
Vợ cũ Hoàng Anh sốt ruột vì chưa được ly hôn
05:52:20 22/06/2021
Tình yêu vượt khoảng cách địa lý của Võ Hoàng Yến
05:56:59 22/06/2021
"Say nắng" gái lạ, chồng ngày đêm thẫn thờ để rồi quá sốc khi vợ "lật bài ngửa" về thân phận khó tin của cô gái kia
05:46:04 22/06/2021
Tôi thấy những nghệ sĩ trẻ đó mất dạy, vô đạo đức với bậc cha chú đi trước của họ!
07:50:08 22/06/2021
Bất ngờ trở dạ, tôi đành nhờ bạn thân của chồng đưa vào bệnh viện, nào ngờ lại gây họa
08:05:29 22/06/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc

08:59:25 22/06/2021
Bên cạnh các buổi tiếp nhận kiến thức trên giảng đường thì phương pháp học riêng, tự mình khám phá kiến thức cũng rất quan trọng.

Bộ nên có chỉ đạo cụ thể về mẫu giáo án 5512 trước năm học mới

08:57:40 22/06/2021
Cả nước có hơn 1 triệu giáo viên đang đứng lớp, mỗi giáo viên phải in cả ngàn trang giáo án theo hướng dẫn của Công văn số 5512 thì quả là là lãng phí vô cùng.

Tiền mua, tiền in giáo án mẫu 5512 đang làm giáo viên nghèo đi

08:56:18 22/06/2021
Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 đang tạo thành một thị trường kinh doanh béo bở khai thác trên đối tượng khách hàng là giáo viên.

Sơn La nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục

08:34:06 22/06/2021
Ngành GD&ĐT Sơn La đang nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mục tiêu của địa phương này là nâng dần chất lượng giáo dục, phấn đấu cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục cả nước. 

Nữ doanh nhân trẻ với trăn trở về “triết lý đào tạo” trong giáo dục

08:32:37 22/06/2021
Trong 38 năm làm việc, tôi gắn chặt với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tiếp xúc với nhiều nhà quản lý, nhà giáo nổi tiếng.

TP HCM sẽ sớm có kịch bản thi tốt nghiệp THPT

08:29:08 22/06/2021
Đa phần học sinh có nguyện vọng muốn thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, không cần vội vàng theo kiểu thi cho xong

9X thành công sau hai năm liền 'săn' học bổng Erasmus Mundus

08:28:08 22/06/2021
Thời gian này, Đỗ Phú Tiến đang chuẩn bị cho hành trình “730 ngày Du và Học” sau khi chinh phục thành công học bổng Erasmus Mundus – một chương trình học bổng toàn phần danh giá và cạnh tranh toàn cầu.

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ

21:27:31 21/06/2021
Ngay khi có ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Lào Cai đã cấp tốc đổi ôn thi tốt nghiệp sang trực tuyến cho gần 2.000 HS khối 12. Dù ứng phó nhanh song công tác ôn tập đã bắt nhịp và hiệu quả. 

Việt Nam có Tạp chí khoa học chuyên ngành giáo dục thể chất và thể thao trường học đầu tiên

21:22:31 21/06/2021
Ngày 21/6, Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học. 

Đắk Nông huy động gần 1.000 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2021

21:20:30 21/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành giáo dục tỉnh Đắk Nông đã tăng cường thêm nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ coi thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Phú Yên được rút gọn

14:36:13 21/06/2021
Ngày 21/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 tại tỉnh Phú Yên đã được tổ chức. Khác với những năm trước, kỳ thi năm nay được rút gọn và siết chặt thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Thực hiện nghiêm quy định cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông

14:35:50 21/06/2021
Học sinh học hết chương trình THPT đủ điều kiện dự thi theo quy định nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. 

Các hiệu trưởng ở Hà Nội nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

08:02:18 21/06/2021
Lãnh đạo nhiều trường THCS và THPT ở Hà Nội nhận định, mặt bằng chung điểm thi vào lớp 10 các môn năm nay có thể sẽ cao hơn năm ngoái; do đó để vào các trường top đầu, thí sinh phải có điểm các bài thi cao đều.

Giáo dục với những quyết sách linh hoạt, phù hợp thời cuộc

07:08:14 21/06/2021
Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021; Hướng dẫn mới đánh giá GV theo chuẩn năm học; Hội nghị toàn quốc tổng kết Đề án Xây dựng xã hội học tập là những thông tin thu hút quan tâm tuần qua. 

Khi giáo viên trở thành “nhà báo”

07:04:11 21/06/2021
Chúng tôi thường bắt gặp nhiều trang diễn đàn lấy bài từ Tạp chí với hàng ngàn bình luận, hàng trăm ngàn lượt chia sẻ mới thấy sự quan tâm của bạn đọc rất lớn.

Cô sinh viên Khoa Luật Kinh tế với ước mơ làm Công chứng viên

07:02:19 21/06/2021
Với ý định sẽ vào Trường Đại học Luật Hà Nội, nhưng thi xong em lại có suy nghĩ nếu theo học Luật kinh tế thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ lớn hơn.

Xu hướng ngành nghề qua đăng ký nguyện vọng: Thành công nhờ “lội ngược dòng”?

06:59:57 21/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới chỉ là bước đầu. Bởi sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng 3 lần. 

Đề thi Ngữ văn 'Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép'

05:55:15 21/06/2021
Cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận xét đề Ngữ văn lớp 10 chuyên trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn mang tính tranh biện để học sinh bày tỏ quan điểm.

Hưng Yên: Tổ chức hoạt động giáo dục trong trạng thái bình thường mới

21:18:31 20/06/2021
Ngày 19/6, Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. 

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách

19:44:10 20/06/2021
Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19.

Cảnh báo an toàn lao động trong thời tiết nắng nóng

19:39:28 20/06/2021
 Với nền nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, không ít người dân ở Hà Nội đang phải gồng mình trước cái nóng đến cháy da cháy thịt, vật lộn với cuộc sống mưu sinh, quên cả an toàn sức khoẻ cho bản thân.

Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 các trường “chuyên Bộ” đã tổ chức thành công

17:13:27 20/06/2021
Chiều 20/6, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội)- trường ĐH cuối cùng đóng trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh năm học 2021- 2022...

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa

17:09:37 20/06/2021
Để học sinh nắm chắc bài Các yếu tố của quá trình sản xuất (SGK môn Giáo dục công dân - lớp 11), cô Nguyễn Vân Anh- Giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ nhiều bí quyết bổ ích.   

Ưu tiên nguồn lực, tiền đề vững chắc cho lớp 2, lớp 6

17:06:52 20/06/2021
Tập trung nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học triển khai Chương trình GDPT mới là ưu tiên hàng đầu của các địa phương. 

Học sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu không thi tốt nghiệp

17:02:41 20/06/2021
 Một trong những điểm mới đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 là, nếu học sinh không dự thi, hoặc thi không đạt yêu cầu để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông th...

Có thể bạn quan tâm

Cách làm pudding Oreo mát lạnh béo thơm ngon khó cưỡng

Ẩm thực

09:52:04 22/06/2021
Sau bữa tối quây quần bên gia đình có thêm vài ly pudding oreo làm món tráng miệng thì thật hoàn hảo đúng không nào? Hôm nay hãy cùng vào bếp thử làm ngay một mẻ món ngon này để đãi cả gia đình nhé!

'Hương vị tình thân' preview tập 46: Long gặng hỏi lý do Nam không dự đám cưới Huy, Diệp nhận em Thy là bạn trai

Phim việt

09:50:46 22/06/2021
Tập 46 Hương vị tình thân sẽ khai thác chuyện tình cảm của Long - Nam sau thời gian tập trung vào chuyện của Huy - Thy.

Giá lúa gạo hôm nay 22/6: Giá gạo nguyên liệu tăng nhẹ

Đời sống

09:46:27 22/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có chiều hướng tăng nhẹ với một số loại gạo nguyên liệu xuất khẩu. Trên thị trường thế giới, sau hai phiên điều chỉnh giảm trong tuần trước, đầu tuần này giá xuất khẩu đi ngang.

Kiểm tra tô cháo để qua đêm trong tủ lạnh người phụ nữ phát hiện chúng đã biến thành "loại gạo lạ" giống như xốp, dân mạng tranh cãi gay gắt

Netizen

09:42:42 22/06/2021
Một loại gạo lạ trông như xốp và lại vắt ra được nước mới đây vừa gây chú ý trên mạng xã hội TikTok.

Quốc gia có vùng biển sạch nhất châu Âu 

Clip hay

09:36:57 22/06/2021
Không chỉ có chất lượng nước biển được đánh giá sạch nhất châu Âu, đảo Síp còn mang lại cho du khách phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và những công trình kiến trúc cổ xưa.

Làm điều tưởng bình thường này ở một số quốc gia, bạn có thể bị phạt

Chuyện lạ

09:34:06 22/06/2021
Những luật lệ kỳ lạ có ở rất nhiều trên khắp thế giới. Đặc biệt, có một thứ là hợp pháp ở quốc gia này nhưng lại bị cấm ở một quốc gia khác?

Vaccine COVID-19 Sinopharm của Trung Quốc được phát triển thế nào?

Thế giới

09:33:40 22/06/2021
Sau hơn một năm nghiên cứu và phát triển, đến nay vaccine COVID-19 Sinopharm của Trung Quốc được cung cấp cho hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Chú chó làm mặt dễ thương năn nỉ cô chủ cho miếng bánh 

Hài hước

09:33:33 22/06/2021
Ối mẹ ơi, mẹ à cho con ăn một miếng thôi! Con năn nỉ mà, chỉ một miếng thôi nhá!, chú chó said.

Giữa ồn ào, NS Hoài Linh bị soi lại BST trầm hương trăm tỷ ở phòng riêng, đặc biệt có cả loại gỗ quý hiếm nhất Việt Nam

Sao việt

09:29:32 22/06/2021
Suốt vài tiếng qua, netizen được phen xôn xao khi có một khán giả tố NS Hoài Linh còn nợ tiền vật liệu xây dựng Nhà thờ Tổ. Lúc này, những khối tài sản liên quan đến gỗ của nam danh hài lại bị công chúng bàn tán xôn xao.

Những tính năng thường bị ẩn trên ôtô bán tại Việt Nam

Ôtô

09:26:49 22/06/2021
Nhiều ôtô bán tại Việt Nam bị nhà sản xuất loại bỏ một vài tính năng, tuy nhiên người dùng có thể kích hoạt bằng phần cứng hoặc phần mềm.

Điều hòa bán chạy đột biến 

Thế giới số

09:26:26 22/06/2021
Một số cửa hàng, hệ thống điện máy miền Bắc ghi nhận doanh số điều hòa tăng gấp đôi so với tháng trước, do nắng nóng kéo dài.

Lương HLV Nishino hơn 20 tỷ đồng/năm vẫn thua Park Hang-seo; Lukaku lập công, Bỉ tặng quà Đan Mạch

Bên lề sân cỏ

09:25:29 22/06/2021
Lương HLV Nishino hơn 20 tỷ đồng/năm vẫn thua Park Hang-seo; Lukaku lập công, Bỉ tặng quà Đan Mạch; HAGL phát động chương trình bán áo Vaccine bóng đá... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Long An: Cách ly cả xóm trọ sau khi công nhân dương tính với SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

09:24:25 22/06/2021
​ UBND huyện Bến Lức đã tiến hành cách ly y tế ngay trong đêm xóm trọ nơi công nhân dương tính với SARS-CoV-2, truy vết hơn 100 F1 đưa đi cách ly tập trung.

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng gửi lời chúc ý nghĩa từ Thái Lan, mong quê nhà hết dịch

Bóng đá việt nam

09:23:13 22/06/2021
Từ Thái Lan, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng đã gửi những lời tri ân sâu sắc đến những người đang ở tuyến đầu chống dịch tại quê nhà.

Tranh cãi Justin Bieber diện vest đi sneaker và Hailey hở bạo đến gặp Tổng thống Pháp, lí do hẹn gặp còn gây bức xúc hơn?

Sao âu mỹ

09:21:14 22/06/2021
2 vợ chồng Justin Bieber đã có chuyến thăm đến điện Élysée để gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân.