Cụ bà 108 tuổi mà hệ xương chỉ như của người 50 tuổi, bí quyết trường thọ nằm ở 3 điểm này

Cụ bà Lưu sống ở Lạc Dương, Hà Nam, Trung Quốc năm nay 108 tuổi, tuy đã cao tuổi nhưng xương rất chắc, bà đi bộ không cần chống gậy, không có dấu hiệu gù lưng.

Ngày 20/5 là sinh nhật lần tứ 108 của cụ Lưu. Một số phóng viên đã đến thăm cụ Lưu và rất ngạc nhiên, khi thấy cụ Lưu đi lại rất nhẹ nhàng, thanh thoát, lưng không còng, cụ nói chuyện rất lưu loát, không giống với người trăm tuổi.

Cụ bà 108 tuổi mà hệ xương chỉ như của người 50 tuổi, bí quyết trường thọ nằm ở 3 điểm này - Hình 1

Cụ bà Lưu 108 tuổi

Mới đây, các cháu đã đưa cụ Lưu đến bệnh viện địa phương để kiểm tra sức khỏe định kỳ. Kết quả xét nghiệm máu và đo huyết áp đều ở múc độ bình thường, khi đưa ra chỉ số mật độ xương cũng khiến bác sĩ và người nhà sửng sốt. Mật độ xương cao tới 0.3, điều này có nghĩa là xương của cụ Lưu chắc khỏe như những người trẻ tuổi, đó là lý do tại sao cụ Lưu không bao giờ phải dùng gậy chống.

Những người khám bệnh có mặt lúc đó đều tò mò về điều này và họ háo hức muốn biết bí quyết trường thọ của bà Lưu là gì?

Những người có xương khỏe mạnh có thể sống lâu

Cụ bà 108 tuổi mà hệ xương chỉ như của người 50 tuổi, bí quyết trường thọ nằm ở 3 điểm này - Hình 2

Xương chắc khỏe cũng là biểu hiện của sống thọ

Bác sĩ thường sử dụng mức độ chắc khỏe của xương để mô tả tuổi thọ và sức khỏe của một người, điều này cũng thể hiện tầm quan trọng của việc bảo vệ xương. Cũng giống như các mô và cơ quan khác trên cơ thể con người, xương của chúng ta sẽ thoái hóa dần theo tuổi tác, sự phân chia của các tế bào hủy xương khi tuổi già nhiều hơn so với sự phân chia của các nguyên bào xương nên tình trạng mất canxi ở xương càng nghiêm trọng. Nhiều người cao tuổi có các triệu chứng loãng xương ở các mức độ khác nhau, một khi bị bong gân, ngã thì rất dễ bị gãy xương, ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe.

Video đang HOT

Bí quy ế t trường thọ của cụ Lưu không phải là tập thể dục nhi u mà nằm ở 3 đ i u này

1. Ăn nhiều thực phẩm tăng mật độ xương

Cụ bà 108 tuổi mà hệ xương chỉ như của người 50 tuổi, bí quyết trường thọ nằm ở 3 điểm này - Hình 3

Các sản phẩm từ đậu phụ giúp xương chắc khỏe

Cụ Lưu cho biết, nhiều người già ở cùng thôn bị ngã do loãng xương, phải nằm liệt giường ở nhà, suy giảm dần khả năng miễn dịch và gây ra nhiều biến chứng, họ đều không may qua đời ở tuổi 60, 70. Vì vậy, cụ Lưu đã bắt đầu bổ sung dinh dưỡng cho xương từ nhiều năm trước và thường xuyên ăn các loại thực phẩm tốt cho xương như sữa, các sản phẩm từ đậu nành, tảo bẹ, tôm, cam, kiwi…

Nó có thể ức chế quá trình tiêu xương, thúc đẩy sự phân chia và sửa chữa các tế bào sụn, do đó nó có thể làm tăng mật độ xương của chúng ta. Nó rất hữu ích cho việc phòng ngừa và điều trị loãng xương, tăng sản xương và các bệnh về xương khác. Cụ Lưu đã kiên trì làm theo cách này suốt thời gian qua.

2. Thường xuyên phơi nắng

Cụ bà 108 tuổi mà hệ xương chỉ như của người 50 tuổi, bí quyết trường thọ nằm ở 3 điểm này - Hình 4

Thường xuyên phơi nắng cũng là biện pháp bảo vệ xương

Cụ Lưu nói rằng, cụ rất thích phơi mình dưới ánh nắng mặt trời vì nó làm cho mọi người rất thoải mái, vì lý do này, con cháu của cụ đã mua một chiếc ghế dài cho cụ Lưu tắm nắng vào mỗi buổi sáng. Thường xuyên phơi nắng giúp thúc đẩy cơ thể tổng hợp vitamin D, có lợi cho quá trình hấp thụ canxi, vì vậy đây là phương pháp tốt để bảo vệ xương.

3. Chế độ ăn tương đối nhạt

Xương của chúng ta sẽ dần trở nên nhão theo tuổi tác, vì vậy càng lớn tuổi, vị giác của chúng ta sẽ nặng hơn. Ăn một số thực phẩm nhiều muối trong thời gian dài sẽ làm tăng hàm lượng ion natri trong cơ thể người, dẫn đến tình trạng mất canxi ở xương nghiêm trọng. Cụ Lưu thì khác, cụ có chế độ ăn uống khá nhạt, cụ nấu tất cả các món chín với ít muối.

Các thành viên trong gia đình cho biết, việc có một cụ già sống lâu như vậy là một điều rất đáng tự hào.

Nhảy dây và chạy bộ – cách tập luyện nào tốt hơn cho sức khỏe: Khi lựa chọn, bạn cần đặc biệt lưu ý điều này

Đều yêu cầu đơn giản, không cần nhiều dụng cụ, vậy bạn nên lựa chọn nhảy dây hay chạy bộ để rèn luyện sức khỏe hiệu quả?

Nhảy dây và chạy bộ - cách tập luyện nào tốt hơn cho sức khỏe: Khi lựa chọn, bạn cần đặc biệt lưu ý điều này - Hình 1

Khi nói đến việc lưa chọn bài tập tôt cho hê tim mạch co thê tâp luyên ở bất cứ đâu, cả chạy bô và nhảy dây đều là những ứng cử viên hàng đầu. Cả hai đều khiến nhịp tim của bạn tăng cao, giup phổi và tim của bạn làm việc chăm chỉ.

Chay bô va nhay dây đều được biết đến la bô môn thê thao yêu cầu ít hoặc không cần dung cu (môt đôi giay va môt sơi dây nhay tôt). Vây cai nao se la bai tâp tôt hơn nếu bạn muốn bô sung thêm nhiều bai tâp tôt cho hê tim mạch vào thói quen tập thể dục của mình. Câu trả lời phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây là nhưng đánh giá vê ưu và nhược điểm của hai bô môn giup xác định hoạt động nào là lựa chọn tốt nhất danh cho bạn.

Nhảy dây

Nhảy dây và chạy bộ - cách tập luyện nào tốt hơn cho sức khỏe: Khi lựa chọn, bạn cần đặc biệt lưu ý điều này - Hình 2

Ưu điểm:

- Cai thiên sưc khoe tim mach

Nhảy dây là một bài tập cương đô cao tuyệt vời giup gia tăng nhịp tim, thương đươc chưng minh co kha năng giup tim khoe manh hơn, giam cac nguy cơ đôt quy cung như măc cac bênh vê tim mach.

- Tăng cường sưc khoe phân thân dươi

Jacque Crockford- huấn luyện viên cá nhân va la ngươi quản lý nội dung về sinh lý học của Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ (ACE) cho biết: "Nhảy dây giúp tăng cường sức mạnh ở phần dưới cơ thể. Viêc lăp lai cac đông tac nhảy nhanh lên khỏi mặt đất sẽ tác động lên các cơ ở cẳng chân và mắt cá chân. Chuyển động này nhăm gia tăng ap lưc cho cơ thể của bạn theo một cách mới. Theo thời gian, việc xây dựng sức mạnh nhanh chóng này có thể giúp ngăn ngừa chấn thương khi bạn tham gia các hoạt động hoặc bô môn thể thao khác."

- Tăng khả năng phối hợp cua cơ thê

Huấn luyện viên Kira Stokes cho biết: "Nhay dây đòi hỏi sự phôi hơp nhip nhang giữa cơ thể và nao bô. Ban đầu mọi việc có thể khó khăn và bạn sẽ vấp dây nhiều lần. Nhưng nếu bạn kiên trì luyên tâp thương xuyên, khả năng phối hợp va giư thăng băng trong cac hoat đông thương ngay của cơ thê sẽ được cải thiện."

- Tăng cương mât đô xương

Nhảy dây giup gia tăng hoạt động cua cơ và cánh tay, đồng thời giúp tăng mật độ xương. Nhảy dây la bai tâp ít gây anh hương lên cac khớp hơn chạy bộ.

Nhược điểm

- Có thể gây nhàm chán

Về mặt tinh thần, thực sự rất khó để nhảy dây trong một thời gian dài. No rất tốt khi thưc hiên trong các khoảng thời gian ngắn hoặc thậm chí là một bài tập keo dai 10 phút. Nhưng ban có thể cảm thấy nham chan khi nhảy dây lâu hơn.

- Cần luyên tâp thương xuyên

Nhiều người cảm thấy không vui vì nhay dây không dễ để thành thạo. Đó là điều bình thường nhưng nêu bạn kiên trì luyện tập thường xuyên thi viêc tâp luyên se trơ nên nhe nhang va dê dang hơn.

Cách lam quen vơi viêc nhảy dây

Giống như bất kỳ môt hoạt động thể chất nào khác, bạn phải xây dựng từ từ để cơ thể quen với chuyển động nhảy và tiếp xúc mặt đất nhanh chóng. Stokes gợi ý nên dành ra một khoảng thời gian nhỏ tôi thiêu 10 phút hoặc lâu hơn mỗi ngày để luyện tập. Khi bạn khỏe hơn va đa quen vơi no, bạn có thể thử các biến thể như nhảy một chân và nhảy băt cheo chân,...

Chay bô

Nhảy dây và chạy bộ - cách tập luyện nào tốt hơn cho sức khỏe: Khi lựa chọn, bạn cần đặc biệt lưu ý điều này - Hình 3

Ưu điểm:

- Cai thiên sưc khoe tim mach va phôi

Crockford cho biêt: "Chạy bộ là bô môn tốt cho hê tim mạch. Bạn có thể chạy theo tốc độ của riêng mình như chạy nước rút hoặc chay châm tùy thích. Đưng qua lo lăng vi ngay cả khi chạy chậm cũng se mang lại lợi ích tuyệt vời cho tim và phổi của bạn.

- Đốt cháy calo

Chạy bộ giup đốt cháy một lượng calo đáng kể. Bạn chạy càng nhanh và lâu, bạn càng đốt cháy đươc nhiều calo.

- Cai thiên tâm trang

Nhiều người nhận thấy rằng chạy bộ tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với sức khỏe tinh thần của họ như cai thiên tâm trang, tăng cương năng lương va cam xuc hanh phuc.

Ngoai ra, chạy bô con giup tăng cương sưc manh ơ chân, cơ mông và cơ trong tâm. Chạy bô cũng là một bài tập tuyệt vời để duy trì cơ xương chăc khoe.

Khuyết điểm

- Rủi ro găp chân thương

Theo Yale Medicine cho biêt: "Co it nhất 50% người chạy bộ thường xuyên găp chân thương mỗi năm. Hầu hết nguyên nhân là do hoạt động quá mức, thương xảy ra khi gân, dây thần kinh, cơ bắp hoặc bất kỳ bộ phận nào khác của cơ thể phải chịu ap lưc thương xuyên."

Chạy bộ có nhiều tác động đến các khớp, nhưng nó không hoan toan là bai tâp xấu hoặc chăc chăn gây ra chấn thương. Crockford cho biêt: "Nếu bạn chạy thường xuyên ma lai không tập luyện nhiều, theo thời gian chuyển động lặp đi lặp lại nay có thể góp phần gây ra chấn thương. Vì vậy, cần đảm bảo rằng bạn đang tâp luyên thương xuyên và rèn luyện sức mạnh để giữ cho cơ thể khỏe mạnh."

- Mất thời gian để lam quen vơi bai tâp

Phải mất một thời gian để đạt đến thơi điểm mà ban cảm thấy tốt thậm chí la hưng phấn trong khi chay. Cần rất nhiều sự nhất quán và cam kết để chay bô trở thành một thói quen.

Cách lam quen vơi viêc chạy bô

Cách tốt nhất để tạo thói quen chạy đều đặn là kết hợp với đi bộ. Hãy thử đi bộ trong bốn phút và sau đó chạy trong một hoặc hai phút, lặp lại trong khoảng 30 phút. Làm điều đó trong vài tuần, sau đó giảm thời gian đi bộ của bạn xuống một phút và tăng thời gian chạy của bạn lên một phút. Tiếp tục thay đôi tỷ lệ giữa chạy va đi bộ khi cơ thể bạn đã quen dân với cương đô tâp luyên.

Nhảy dây và chạy đêu đem lai nhiều lợi ích như nhau. Cái "tốt hơn" có thể tùy thuộc vào hoan canh. Ví dụ nếu điêu kiên thơi tiêt bên ngoai không tôt va bạn không có máy chạy bộ ở nhà, thì nhảy dây có thể là bai tâp thuân tiên giup gia tăng nhip tim cua ban. Nếu thời tiết đẹp, hãy ra ngoài đó và chạy bộ. Lưu ý rằng, sự lựa chọn giữa nhảy dây và chạy bộ có thể phụ thuộc vào sơ thich cua ban. Bài tập tốt nhất thực sự là bài tập mà bạn sẽ tâp luyên đêu đăn và gắn bó lâu dai vơi no.

Phai luôn nhơ răng bât ky môt bai tâp nao cung cân thơi gian đê lam quen rôi mơi co thê tăng dân cương đô tâp luyên. Nếu bạn bị viêm khớp cung như găp bất kỳ vấn đề hoặc chấn thương khớp nào hiện có, hay nói chuyện va tham khao y kiên cua bác sĩ trước khi thực hiện một trong hai bai tâp nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
2 triệu chứng Covid-19 có thể kéo dài cả năm02:42Nghiên cứu phát hiện đây là cách giảm triệu chứng Covid-19 kéo dài37:05TP.HCM: Tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer cho người tiêm mũi 1 Moderna02:20Dấu hiệu nguy hiểm khi trẻ nhỏ mắc Covid-1905:13Vì sao không nên xoa bóp, chà xát vào vết tiêm sau khi tiêm vắc xin Covid-19?02:09F0 tại TP.HCM: 'Ngón tay tôi co chặt từng cơn sau khi mắc bệnh'07:15Lý do trẻ em mắc Covid-19 thường diễn biến nhẹ06:55F0 điều trị tại nhà: Người nằng nặc đòi đi bệnh viện, người quả quyết không03:19Bác sĩ ơi: Nhóm trẻ có nguy cơ diễn tiến Covid-19 nặng31:48Bác sĩ ơi: Mắc Covid-19 vẫn đi tiêm vắc xin thì có sao không?04:08Khuyến cáo mới nhất về tiêm kết hợp 2 vắc xin02:07Kiểm soát chặt việc nhập khẩu, sử dụng nguyên liệu thuốc điều trị Covid-1902:0710 dấu hiệu cảnh báo F0 cần được đưa đến bệnh viện sớm03:55Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-1903:33Tỷ lệ bệnh nặng và tử vong giữa người đã và chưa tiêm vắc xin Covid-1902:18Bệnh viện điều trị Covid-19 'hạ nhiệt'02:57Tiêm một mũi vắc xin có thể ngăn tử vong đến 96,6%, hai mũi là 97,5%03:58Xét nghiệm kháng thể cho người dân 6 phường ở Phú Nhuận và Bình Thạnh01:20Ba bài tập thở phục hồi phổi cho F006:02Người yêu thích cà phê cần tránh 3 lỗi này02:38

Tiêu điểm

Phân biệt đau họng do COVID-19 và do cảm lạnh
11:38:13 18/09/2021
Người yêu thích cà phê cần tránh 3 lỗi này
01:50:17 17/09/2021
Hiệu quả vắc xin Moderna giảm dần, cần tiêm nhắc lại
21:16:31 16/09/2021
Dấu hiệu F0 trở nặng tại nhà
01:09:37 18/09/2021
Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào?
11:57:38 18/09/2021
3 dấu hiệu ít ngờ tới cảnh báo sức khỏe đường ruột đang có vấn đề
23:54:42 17/09/2021
Sán làm tổ trong não thiếu nữ
18:23:10 17/09/2021
Khi nào cần gửi lại phản ánh thông tin tiêm chủng Covid-19?
18:15:26 17/09/2021
99% bệnh nhân Covid-19 nhập viện có điểm chung là chưa tiêm chủng
01:55:58 17/09/2021
Một phụ nữ bị áp xe vú nặng khi bơm chất làm đầy không an toàn
01:04:47 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng khẳng định Công Vinh - Thủy Tiên "ăn chặn từ thiện", tuyên bố chờ đơn kiện
13:21:17 18/09/2021
Chuyên gia tội phạm học: Vợ chồng Thủy Tiên công bố sao kê là bước đi khôn ngoan, người vu khống nên chuẩn bị sẵn tinh thần
16:24:08 18/09/2021
Phản ứng của Trang Trần khi xem vợ chồng Thủy Tiên đi sao kê?
13:59:38 18/09/2021
Sau bình luận về vấn đề sao kê "Chủ tài khoản thích làm gì thì bank làm y vậy", Giám đốc chi nhánh 1 ngân hàng lên tiếng thanh minh
15:00:02 18/09/2021
Bảo Thy bị anti-fan ra giá “qua đêm” và màn xù lông đáp trả
14:42:56 18/09/2021
Chồng nghèo hào phóng đãi bố mẹ vợ ăn nhà hàng, biết nguồn cơn tôi bật khóc nức nở
15:19:59 18/09/2021
Trấn Thành cúng tổ nghiệp giản đơn, cầu mong chỉ 1 điều nhưng vẫn bị tấn công dữ dội
16:20:51 18/09/2021
La Vân Hi da bọc xương, gầy hơn cả Trình Tiêu trong clip quảng bá phim khiến netizen la ó 
13:14:28 18/09/2021
Kim Lý bị Hà Hồ chỉnh khi nói chuyện không ngọt ngào với Subeo
13:38:58 18/09/2021
Hậu event "mang sao kê ra trước công chúng", Thuỷ Tiên đón nhận "tin vui" bất ngờ?
17:10:33 18/09/2021

Tin mới nhất

Ăn loại hạt này có thể kéo dài tuổi thọ của bạn

14:56:01 18/09/2021
Nhiều loại hạt có khả năng duy trì sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol, giảm viêm và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, chất xơ và chất chống ô xy hóa.

Cô bé 13 tuổi bị viêm khớp nặng do mẹ ép nhảy dây 3.000 cái/ngày để cao

14:53:53 18/09/2021
Dù chỉ mới 13 tuổi nhưng một cô bé ở Trung Quốc đã mắc bệnh khớp nghiêm trọng. Em bị mẹ bắt phải nhảy dây từ 1.000 đến 3.000 cái/ngày. Bà tin rằng phương pháp này có thể giúp em tăng chiều cao.

nCoV có lây qua thực phẩm?

14:44:30 18/09/2021
nCoV không lây qua thực phẩm, song khi bề mặt thực phẩm hay bao bì chứa nCoV có thể gián tiếp lây cho người bằng cách chạm tay vào đó rồi đưa lên mắt, mũi, miệng.

Nếu cần chất xơ, không nên bỏ qua yến mạch

14:15:31 18/09/2021
Chất xơ có vai trò cực kỳ quan trọng với sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa và tim mạch. Tuy nhiên, một điều nhiều người không biết là chất xơ cũng có nhiều loại. Một trong những loại tốt nhất có nhiều trong yến mạch.

Phát hiện mới: Tiêm phòng cúm có thể giảm 49% nguy cơ nhiễm Covid-19

14:10:43 18/09/2021
Nghiên cứu mới, được đang trên trang Web về y học MedRxiv, cho thấy vắc xin cúm có thể ảnh hưởng đến cả phản ứng và tỷ lệ nhiễm Covid-19, theo News Medical.

Mẹo để chìm vào giấc ngủ trong vài phút

14:04:34 18/09/2021
Có bao giờ bạn sợ đi ngủ vì lo lắng mình sẽ thức hàng giờ liền? Làm sao bạn có thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ?

8 cách giúp bạn ngăn ngừa sỏi thận

14:01:22 18/09/2021
Một trong những bệnh về lối sống phổ biến ở mọi lứa tuổi là sỏi thận.

Làm gì khi mất ngủ, đau đầu, nóng rát ngực dù đã khỏi Covid-19?

12:38:33 18/09/2021
Mỗi ngày, hàng nghìn bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Tuy nhiên một số người dù đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2 nhưng vẫn còn nhiều biểu hiện khó chịu.

Bé trai nghi mắc Covid-19 tổn thương mạch vành

11:33:51 18/09/2021
Bé trai 10 tuổi, nhập Bệnh viện Nhi đồng 1 vì sốt cao liên tục 39-40 độ C ở ngày thứ 7, sung huyết kết mạc mắt, ho, đau bụng.

Chủng ngừa Covid-19 giúp giảm căng thẳng phiền muộn

09:41:14 18/09/2021
Nghiên cứu từ Đại học Nam California (USC) ở 8.000 người trưởng thành tại Mỹ tiết lộ sức khỏe tâm thần của người đã tiêm phòng Covid-19 có thể được cải thiện đáng kể.

F0 khỏi bệnh được tiêm vắc xin Covid-19, giảm nguy cơ tái nhiễm gấp 2 lần

00:15:44 18/09/2021
Đối với F0 khỏi bệnh, các chuyên gia cho rằng họ đã đạt được mức độ miễn dịch tự nhiên chống lại Covid-19.

Xét nghiệm nước tiểu đơn giản có thể phát hiện sớm khối u não

23:52:04 17/09/2021
Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học từ Đại học Nagoya (Nhật bản) đã tiết lộ rằng các microRNA trong nước tiểu có thể là một dấu hiệu sinh học đầy hứa hẹn để chẩn đoán khối u não, theo Scitechdaily.

Bác sĩ từng tập thở cho "bệnh nhân 91": Trở thành F0 vẫn miệt mài cấp cứu những lá phổi đông đặc

14:16:18 17/09/2021
Trong những ngày chạy đua giành sự sống cho bệnh nhân COVID-19, anh Trương Văn Hiền không may bị nhiễm SAR-CoV-2 và trở thành F0.

Hồi phục sau Covid-19

14:11:13 17/09/2021
F0 sau khi khỏi bệnh, để nhanh hồi phục nên vận động nhẹ hàng ngày, tiếp xúc với ánh nắng ít nhất 30 phút mỗi ngày, tăng cường dinh dưỡng và tập dưỡng sinh để tăng thể lực.

Bé sơ sinh tổn thương gan do sốt xuất huyết

13:30:55 17/09/2021
Bé gái 28 ngày tuổi, ngụ Cà Mau, sau ba ngày sốt, nôn ói, ọc sữa, tiêu phân sệt có lẫn ít máu thì xuất hiện nhiều chấm xuất huyết da.

Cụ bà 110 tuổi mắc Covid-19 hồi phục

12:51:32 17/09/2021
Cụ bà 110 tuổi có bệnh nền tim mạch, suy hô hấp sau khi mắc Covid-19, được y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định nỗ lực cứu sống.

6 sai lầm nguy hiểm khi sơ cứu người bệnh động kinh

11:04:28 17/09/2021
Nhét đồ vật vào bệnh để để không cắn lưỡi, kìm kẹp cơ thể bệnh nhân để khống chế cơn co giật có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Hai điều này kết hợp sẽ làm tăng nguy cơ tử vong sớm

01:53:03 17/09/2021
Việc xác định các yếu tố có thể góp phần dẫn đến tử vong sớm là rất quan trọng vì nhiều lý do, cụ thể là vì nó có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bạn.

Dinh dưỡng cho F1, F0 tại nhà

01:46:54 17/09/2021
Bác sĩ Đỗ Doãn Bách, Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành, hướng dẫn chế độ ăn đa dạng thực phẩm theo từng nhóm tuổi, ăn đủ bữa, uống đủ nước để nhanh hồi phục.

Người nhiễm Ebola có thể tái phát bệnh sau vài năm

00:12:08 17/09/2021
Những người khỏi bệnh sau khi nhiễm virus Ebola có thể tái phát bệnh và có nguy cơ làm bùng phát dịch bệnh ít nhất sau 5 năm khỏi bệnh.

'Không tiêm vaccine Covid-19 cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn'

21:48:35 16/09/2021
Trước thực tế một số cơ sở tiêm chủng có tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi, Bộ Y tế yêu cầu không tiêm cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn.

Có thể bạn quan tâm

Thêm 9.373 ca Covid-19

Sự kiện nóng

18:36:11 18/09/2021
Trong 9.373 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 18/9 có 9.360 ca ở 33 tỉnh thành, giảm 2.146 ca so với hôm qua; 14.903 người khỏi bệnh; 220 ca tử vong.

Những người đẹp Việt Nam đạt thứ hạng cao tại Miss Grand Slam

Người đẹp

18:34:50 18/09/2021
Hoa hậu của các Hoa hậu là danh hiệu do chuyên trang Globalbeauties tổ chức bình chọn. Trước đó, không ít những người đẹp Việt Nam đã giành được thứ hạng cao với giải thưởng này.

Món chân giò hầm bí xanh cho ngày nắng nóng

Ẩm thực

18:34:47 18/09/2021
Món chân giò hầm bí xanh là món canh ngon, bổ dưỡng đặc biệt rất tốt cho bà bầu và phụ nữ cho con bú đồng thời cũng là món canh đầy dinh dưỡng thanh mát cho mùa hè.

Kia Sorento phiên bản hybrid có giá từ 44.990 USD

Ôtô

18:31:55 18/09/2021
Kia Sorento Plug-in Hybrid 2022 vừa được bán ra tại Mỹ với 2 biến thể là SX và SX-Prestige, giá bán lần lượt là 44.990 USD và 47.890 USD.

TP.HCM xây dựng chính sách chăm lo tương lai cho trẻ mồ côi vì COVID-19

Đời sống

18:27:29 18/09/2021
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có văn bản chỉ đạo các địa phương lập danh sách trẻ em mồ côi vì COVID-19 và tham mưu xây dựng chính sách trước mắt cũng như lâu dài để chăm lo cho các em.

Là riêng và duy nhất

Sao thể thao

18:27:22 18/09/2021
Trái, phải, trái phải, trái phải... và... Vào!!!. Đó là bàn thắng sau những cú đảo chân ảo diệu. Đó là skill bản quyền của huyền thoại bóng đá mà cả thế giới ngưỡng mộ gọi là Người ngoài hành tinh, còn châu Âu xếp anh ở nấc thang đẳng c...

Honda Air Blade bất ngờ bán thấp hơn giá niêm yết đến 5 triệu đồng

Xe máy

18:26:32 18/09/2021
Mẫu xe tay ga Honda Air Blade đang bán ra với giá dao động từ 40-52 triệu đồng.

Sao Hàn làm đẹp răng thế nào?

Phong cách sao

18:22:04 18/09/2021
Các sao Hàn thường xuất hiện với nụ cười hoàn hảo trước ống kính. Để có được vẻ ngoài này, họ phải chăm sóc răng theo chỉ dẫn của nha sĩ.

Ngừng ngay 7 điều này nếu muốn trở nên giàu có

Sáng tạo

18:18:24 18/09/2021
Bạn từng hỏi mình liệu bản thân có đang đi đúng hướng để đạt được tự do tài chính hay trở nên giàu có? Hãy xem bạn có mắc phải những sai lầm tài chính phổ biến dưới đây không.

Cây cà chua bi 'khủng' giúp người làm vườn thu được 839 quả

Chuyện lạ

18:12:45 18/09/2021
Người làm vườn ở Anh thu hoạch được 839 quả từ một cây cà chua bi.

Ái Châu tưởng nhớ 5 năm ra đi của Minh Thuận: "Bình yên nha sư phụ"

Sao việt

18:11:49 18/09/2021
Ngày giỗ Tổ ngành sân khấu rơi vào đúng ngày giỗ của cố ca sĩ Minh Thuận. Mọi người vẫn lưu giữ những kí ức đẹp về anh.

Thẩm mỹ viện du ký: Mũi đẹp không cần dao kéo

Làm đẹp

18:08:48 18/09/2021
Lindi Mngaza, 36 tuổi, đến từ Birmingham, đã thử nghiệm thành công chất làm đầy da để nâng mũi mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ.

Bà Phương Hằng "quay xe", tin nhắn “hồi còn thân” với Nhâm Hoàng Khang hot lại

Netizen

18:08:13 18/09/2021
Sau hàng loạt những lùm xùm liên quan đến việc từ thiện của giới nghệ sĩ. Có thể nói, sức hút của bà Phương Hằng đối với cộng đồng mạng vẫn vô cùng lớn. Mọi động tĩnh của bà chủ Đại Nam luôn được mọi người quan tâm.

Tỏ thái độ chảnh choẹ không chịu vào bếp, Lâm Tâm Như bị "A Châu" Lưu Đào phản pháo cực gắt đến mức không nói được gì

Sao châu á

18:07:26 18/09/2021
Tham gia show truyền hình này, Lâm Tâm Như có 1 phát biểu gây tranh cãi và mất lòng nhiều người.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/9/2021: Sư Tử gặp rắc rối

Trắc nghiệm

18:04:57 18/09/2021
Tử vi ngày 19/9/2021 của 12 cung hoàng đạo nói rằng Bạch Dương vào ngày hôm nay không nên quá nóng vội làm bất cứ điều gì cả, vội vàng sẽ chỉ khiến cho bạn càng làm mọi việc sai sót hơn. Chòm sao này nên học cách quan sát mọi vấn đề trư...