CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn

Một shipper 20 giờ vẫn chạy xe ngoài đường bị CSGT TP.HCM thổi phạt đã quay phim , cãi đủ lý do. Anh gọi bắt đền công ty nhưng không được hỗ trợ vì đơn hàng đã xong trước 18 giờ. Sau đó người này chịu ký biên bản.

CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn - Hình 1

Shipper cãi lý với CSGT, tự quay clip làm bằng chứng. ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Tối 26.7 – ngày đầu tiên TP.HCM đồng loạt kiểm soát người dân ra đường sau 18 giờ để tăng cường các biện pháp mạnh mẽ phòng chống dịch Covid-19. Đường phố im vắng vì không có người dân nào ra đường (trừ nhóm người phải làm công vụ và được phép). Dẫu vậy đây đó vẫn còn một số shipper với đủ lý do ở ngoài đường. Người nhận ra lỗi sai với CSGT, người cãi không chịu, thậm chí gọi bắt đền công ty dù đơn hàng đã xong từ mấy tiếng trước.

“Bí” khi bị CSGT gặng hỏi lý do

Từ 18 giờ, đội CSGT – TT Công an Q.Tân Bình có 4 tổ tuần tra kiểm soát lưu động trên địa bàn quận để kiểm soát người dân ra đường. Theo quy định của UBND TP, chỉ có 5 nhóm ngành, nghề được phép hoạt động sau khung giờ này. Đi theo tổ công tác, PV vẫn ghi nhận một số trường hợp chưa chấp hành quy định bị xử phạt.

Ra đường sau 18 giờ gặp CSGT, shipper gọi điện… ‘bắt đền’ tổng đài

CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn - Hình 2

Anh C. nhờ tổng đài nói chuyện với CSGT. Tổng đài thông báo luôn cho CSGT đơn của anh hoàn thành trước 18 giờ. ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Khoảng 20 giờ, tổ tuần tra đi trên đường Trường Chinh gặp một shipper đang chạy xe cùng chiều nên yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm tra. Anh cho biết tên C.V.C (38 tuổi, ngụ Q.11), vừa đưa giấy tờ cho CSGT, anh lật đật mở điện thoại lên quay phim. Anh C. cho biết vừa đi giao xong đơn hàng và đang trên đường về. CSGT yêu cầu mở lịch sử đơn kiểm tra thì thấy lộ trình giao hàng là chung cư Tây Thạnh – Q.12, nhưng không hiện rõ giờ.

Lúc đầu, shipper này cho biết nhận đơn từ 14 giờ, đơn siêu rẻ được giao trong 2 tiếng. CSGT thắc mắc, vậy sao tới 20 giờ anh vẫn còn ngoài đường thì anh C. đổ tại xe hư, phải sửa xe. CSGT hỏi tiếp: “Anh sửa xe ở chỗ nào? Sau 18 giờ đâu còn chỗ nào mở cửa đâu mà anh đi giao đơn 6 tiếng đồng hồ rồi chưa về nhà?”. Anh C. “sửa” lại giờ nhận đơn hàng là 16 giờ chứ không phải 14 giờ. CSGT – TT Công an Q.Tân Bình yêu cầu anh C. xuống xe để lập biên bản.

CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn - Hình 3

Shipper cãi đủ lý do, nhưng sau đó cũng ký biên bản. ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Anh nói CSGT làm như vậy là không được vì shipper được phép hoạt động, sau đó gọi bắt đền tổng đài. “Bây giờ em đang bị phạt 2 triệu, nhờ anh chị tổng đài hỗ trợ email thế nào cho đội để như thế nào đi anh chị ơi. Chứ hàng giao xong mà chốt tùm lum hết nên về trễ”, anh trao đổi với tổng đài công ty, nhờ luôn tổng đài thuyết phục CSGT.

Lát sau, tổng đài gọi lại báo kiểm tra hệ thống thì hai đơn hàng của shipper đều hoàn thành trước 18 giờ, đến 20 giờ shipper vẫn chưa về nhà nên công ty không thể giải quyết. Anh C. bị CSGT lập biên bản phạt 2 triệu.

CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn - Hình 4

Một số shipper cùng hãng với anh C. cho biết app vẫn nổ đơn sau 18 giờ không hủy được nên vẫn phải hoàn thành công việc. ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Cũng trong tối 26.7, các chốt trực của Tân Bình ghi nhận một số trường hợp là shipper cùng hãng với anh C. đi giao hàng. Tại các chốt, shipper đều đổ tại “đơn vẫn nổ” trên app.

Ra đường sau 18 giờ giữa Covid-19, rối rít xin: “Mấy anh thương, bỏ qua cho em”

Khóc nghẹn vì đơn hàng 80.000 đồng

Sau khi đi tuần tra qua nhiều tuyến đường, tổ công tác dừng lại gần công viên Hoàng Văn Thụ. Tại đây, một người đàn ông luống tuổi tên M. mặc áo Grab chở theo 2 thùng trái cây chằng chéo trước sau bị CSGT thổi phạt.

CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn - Hình 5

Người đàn ông mặc áo Grab khóc nghẹn khi bị báo lỗi phạt 2 triệu. ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Ông M. giải thích là đối tác của Grab, nhưng đây là đơn hàng ngoài của một mối quen nhờ đi nhận thùng hàng trái cây, chủ hàng là một bà cụ đã già. Ông có hẹn với nhà xe nhận hàng lúc 15 giờ, nhưng đợi mãi đến qua 18 giờ mới nhận được hàng. Biết quy định là vậy, nhưng vì lỡ chờ và lỡ hứa với bà cụ, ông M. đành ngồi đợi để chở về, dù bụng dạ nóng như lửa đốt.

Khi bị CSGT kiểm tra, ông mở chiếc bóp lép xẹp, còn tờ giấy cầm giấy tờ xe vài ngày trước. Ông cho hay hết tiền nên phải mang đi cầm đồ có vài đồng xoay xở qua ngày nên mong CSGT bỏ qua, vì giờ có bị phạt ông cũng không biết lấy tiền ở đâu để đóng.

CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn - Hình 6

CSGT hỏi thăm hoàn cảnh gia đình và quyết định không phạt, nhắc ông M. cố gắng thực hiện theo các yêu cầu của TP. ẢNH: NGỌC DƯƠNG

“Tôi có vợ mà không có con, hai vợ chồng thôi nhau mấy năm rồi, giờ còn một mình thân già, tự làm tự ăn. Đơn này có 80 ngàn thôi, đợi mấy tiếng nhưng do hàng đến trễ chứ không cũng chẳng ra đường giờ này làm gì. Tôi cũng chỉ dám ở nhà trọ có 700 ngàn/tháng, mong mấy anh bỏ qua giùm cho hoặc phạt lỗi nào nhẹ nhẹ giúp tôi”, ông nghẹn giọng.

CSGT cũng nghẹn lòng, nhìn bộ đồ cũ mèm, ướt mồ hôi nên giải thích: “Con nói với chú nè, ngày mai chú phải biết là chở những mặt hàng nào theo Chỉ thị 16 thôi, còn chú giao những loại khác là sẽ bị phạt, hơn nữa chú cũng không ra đường sau 18 giờ giúp con. Bây giờ ở đây chúng con ghi nhận lại chú, chú nhận số hàng trái cây này trễ, tụi con thông cảm cho chú bữa nay”.

CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn - Hình 7

CSGT hỗ trợ ông M. chằng lại các thùng trái cây để đi về. ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Ông M. rối rít cảm ơn và cho biết luôn tuân thủ tuyệt đối quy định, từ mai dù có thế nào cũng không để xảy ra tình trạng tương tự. CSGT giúp ông chất lại thùng trái cây lên xe, nhìn ông nổ máy chạy về nhà ở P.8, Q.Tân Bình.

Lãnh đạo đội CSGT – TT Công an Q.Tân Bình cho biết, trong ngày 26.7, đội đã lập biên bản 8 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 1 trường hợp vượt đèn đỏ, 1 trường hợp chở hàng cồng kềnh và 50 trường hợp ra đường không cần thiết.

Ninh Thuận: Tất cả khách sạn, nhà nghỉ tạm dừng đón khách để phòng dịch Covid-19

Trước tình hình xuất hiện ca mắc Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng, tỉnh Ninh Thuận áp dụng các giải pháp cấp bách để kịp thời khoanh vùng, truy vết, hạn chế sự lây lan.

Ninh Thuận: Tất cả khách sạn, nhà nghỉ tạm dừng đón khách để phòng dịch Covid-19 - Hình 1

Tạm dừng đón khách đối với khách sạn, nhà nghỉ. Ảnh THIỆN NHÂN

Chiều 14.7, ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành thông báo về việc áp dụng các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trước tình hình trên địa bàn đã xuất hiện ca mắc Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 15.7 cho đến khi có thông báo mới, yêu cầu: không tụ tập từ 10 người trở lên và yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Ninh Thuận: Tất cả khách sạn, nhà nghỉ tạm dừng đón khách để phòng dịch Covid-19 - Hình 2

Áp dụng các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. ẢNH: THIỆN NHÂN

Tất cả các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, trà sữa, nước giải khát, quán cóc vỉa hè... trên địa bàn tỉnh không phục vụ khách tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán mang về; người mua hàng và người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Tạm dừng đón khách đối với tất cả các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú trên địa bàn; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại nơi công cộng.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận giao các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố theo chức năng nhiệm vụ được giao và địa bàn quản lý có trách nhiệm triển khai thực hiện.

Từ đầu tháng 7 đến nay, Ninh Thuận phát hiện 10 ca nhiễm Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu
15:43:13 22/09/2021
Xác minh 2 vật thể nghi flycam bay sát hàng rào sân bay Nội Bài
21:52:15 21/09/2021
Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo
23:10:19 21/09/2021
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
10:15:32 22/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19
21:23:24 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Rầm rộ đoạn tin nhắn nghi Thuỷ Tiên - Công Vinh huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7?
13:20:56 23/09/2021
Trang Trần cưỡi xế hộp đi 'thăm nhà' nữ đại gia sinh năm 1971
12:51:20 23/09/2021
Vy Oanh tuyên bố “chơi tới bến” với bà Hằng, kiện luôn kênh Youtube "Lang Thang Đường Phố" vì tiếp tay
12:40:44 23/09/2021
Phi Nhung chuyển biến nặng, các con nuôi bật khóc cầu xin mẹ bình an
13:24:11 23/09/2021
Tin buồn: Ông xã gắn kết 35 năm của danh ca Giao Linh đột ngột qua đời ở Mỹ
13:17:17 23/09/2021
Nóng: Nguyễn Sin khởi kiện nữ Youtuber sau khi bị hăm dọa bới móc quá khứ: “Chắc gì anh đã trong sạch”
15:39:09 23/09/2021
Lộc Fuho thân mật với em vợ trong phòng ngủ, ghen với fan ngay trên sóng livestream?
14:05:20 23/09/2021
Nhà báo Hàn Ni tiết lộ nhiều nghệ sĩ tìm tới nhờ tư vấn tố cáo bà Hằng: "Nói người khác 2 điều, 1 điều sai thì vẫn phải chịu trách nhiệm"
12:33:58 23/09/2021
Chồng ôm hết tài sản ly hôn, nửa năm sau tôi khóc nghẹn nhìn sân nhà chồng cũ
15:23:24 23/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung!
15:10:59 23/09/2021

Tin mới nhất

Nhiều người tự nguyện nhường suất hỗ trợ đợt 3 cho người khó khăn hơn

18:25:05 23/09/2021
1.376 người dân tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM thuộc diện được nhận hỗ trợ đợt 3 nhưng tự nguyện nhường suất hỗ trợ này cho những người khó khăn hơn mình.

Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC

18:03:45 23/09/2021
Bất chấp luật giao thông, nữ tài xế vô tư lái xe vượt đèn đỏ, gây tai nạn với một chiếc Mercedes-Benz GLC đi đúng luật khiến hai xe bẹp dúm, hư hỏng nặng.

Bến Tre có hơn 1.000 cán bộ lãnh đạo kiêm nhiệm

17:59:33 23/09/2021
Ngày 23-9, Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức “Hội nghị sơ kết việc thực hiện các mô hình kiêm nhiệm theo kết luận số 34-KL/TW của Bộ Chính trị và nghị quyết số 02-NQ/TU của Tỉnh ủy. Qua 2 năm thực hiện, toàn tỉnh Bến Tre có 1.017 trường hợp kiêm ...

Long An 'đàm phán' với các tỉnh miền Tây cho người đang mắc kẹt trở về quê

17:55:54 23/09/2021
Nghe tin nhiều địa phương đã bắt đầu giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, nhiều người dân các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang ở Long An trong thời gian qua đã đi theo đường N2 để trở về quê. Họ mắc kẹt khi phía tỉnh Đồng Tháp không ch...

Ngư dân Quảng Nam hối hả đưa ghe thuyền lên bờ

17:53:49 23/09/2021
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, trên địa bàn Quảng Nam có mưa lớn, nhiều ngư dân ven biển đã hối hả đưa ghe thuyền vào bờ để tránh trú.

Đà Nẵng còn 6 tàu cá với 49 lao động nằm trong vùng nguy hiểm

17:50:38 23/09/2021
Trưa 23-9, trực ban cứu nạn cứu hộ Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng cho biết địa phương này vẫn còn 6 tàu cá nằm trong vùng nguy hiểm nếu áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão.

Gần 1.000 người ‘giãn dân’ được xe đưa về tận nhà và tặng quà

17:44:58 23/09/2021
Sau gần 1 tháng chuyển đến ở tạm tại chung cư 1050 và nhà nghỉ Công đoàn Thanh Đa để lánh dịch, sáng 23-9, 930 người dân được chính quyền quận Bình Thạnh (TP.HCM) đưa về nhà.

Margaret Mitchell - Bà nội trợ vô danh thành nữ văn sĩ vĩ đại nhất nước Mỹ nhờ Cuốn theo chiều gió

17:40:10 23/09/2021
Margaret Mitchell là tác giả của cuốn tiểu thuyết huyền thoại Cuốn theo chiều gió. Ra mắt bạn đọc vào năm 1936, tác phẩm này đã gây một tiếng vang chưa từng có, biến Margaret Mitchell từ một người vợ chỉ biết quán xuyến, lo toan công vi...

Thêm 1 tỉnh cho học sinh nghỉ cấp tốc vì xuất hiện ca F0 cộng đồng

16:43:34 23/09/2021
Mới đây, khoảng 1800 học sinh ở 3 cấp Mầm non, Tiểu học, THCS của xã Gia Xuyên, TP Hải Dương đã tạm dừng đến trường từ sáng 23/9 vì trên địa bàn xã vừa ghi nhận một ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.

Dở khóc dở cười mùa dịch: Đi chữa bệnh phải xin huyện, huyện chờ xin tỉnh, muốn về nhà không được

15:44:11 23/09/2021
Sáng 22-9, nữ bệnh nhân nghi ung thư vòm họng từ Thái Nguyên về Bệnh viện K chữa bệnh. Đến Bệnh viện K, sau khám và xét nghiệm ban đầu, bệnh viện chỉ định quay lại làm thủ tục chuyển bảo hiểm y tế, nhưng đến cửa ngõ, Thái Nguyên không c...

Sân bay Vân Đồn đón hơn 300 khách 'hộ chiếu vaccine' từ Pháp

15:38:06 23/09/2021
Hơn 300 hành khách từ Pháp có hộ chiếu vaccine, đủ điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Vân Đồn và cách ly 7 ngày theo chương trình của Bộ Y tế.

Doanh nghiệp Bình Dương chuẩn bị cho khôi phục sản xuất sau 'bình thường mới'

14:07:24 23/09/2021
Kế hoạch phục hồi kinh tế - xã hội sau khi trở về trạng thái bình thường mới, tỉnh Bình Dương đưa ra một số điều kiện đối với các doanh nghiệp có phương án tái khởi động sản xuất.

Tái canh cây cà phê theo hướng sản xuất hữu cơ

14:03:08 23/09/2021
Tỉnh Quảng Trị đang tập trung hỗ trợ người dân tái canh cây cà phê chè catimor theo hướng sản xuất hữu cơ, nhằm nâng cao giá trị và tăng thu nhập.

Không còn tồn thanh long ở cửa khẩu quốc tế Móng Cái

13:58:54 23/09/2021
Ông Lương Quang Sở, Trưởng Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ ngày 22/9, chính quyền Đông Hưng, Quảng Tây (Trung Quốc) đã cho thông quan nhập khẩu trở lại đối với mặt hàng thanh long của Việt Nam qua các...

Tiền Giang hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

13:49:19 23/09/2021
Tỉnh Tiền Giang tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động Quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 và hỗ trợ người dân Tiền Giang gặp khó khăn do COVID-19 để sớm trở lại trạng thái bình thường mới, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an xử lý nghiêm tụ tập đông người nơi công cộng

13:07:03 23/09/2021
Trong công điện vừa ban hành, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Công an chỉ đạo các địa phương kịp thời chấn chỉnh, không để tụ tập đông người nơi công cộng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hệ số lây nhiễm Covid-19 ở TP.HCM đang giảm

12:56:19 23/09/2021
Các chuyên gia đánh giá hệ số lây lan SARS-CoV-2 tại TP.HCM đã và đang giảm mạnh là một trong những dữ liệu quan trọng làm cơ sở để mở cửa trở lại.

Hà Nội "chốt" những ai được ra - vào thành phố

12:52:34 23/09/2021
Chỉ những người đáp ứng đầy đủ yêu cầu theo Công văn số 2434 ngày 29/7 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội mới được phép đi lại qua chốt kiểm soát ở cửa ngõ thủ đô.

Mã số 4231: Mẹ mất vì Covid-19, cậu bé 5 tuổi không nhà khóc hàng đêm

12:24:14 23/09/2021
Mẹ mất vì Covid-19, cha còn đang thụ án sau song sắt, cậu bé 5 tuổi cùng bà ngoại sống tạm trong căn phòng bảo vệ vì không còn tiền thuê nhà, khóc nghẹn mỗi đêm vì nhớ mẹ.

Ông Đoàn Ngọc Hải sao kê lần 2: Mạnh thường quân không ai yêu cầu, nhưng đây là trách nhiệm phải làm

12:20:55 23/09/2021
Theo ông Đoàn Ngọc Hải, để bảo mật thông tin cá nhân của các mạnh thường quân, trước khi đăng sao kê, ông đã lật từng trang che mờ số tài khoản của người gửi.

Ai cần thường xuyên xét nghiệm Covid-19 tại TP.HCM?

11:33:23 23/09/2021
Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành hướng dẫn xét nghiệm đối với người làm việc trong 8 ngành, nghề trên địa bàn thành phố.

Tình cảm của người dân Khánh Hòa dành cho những người xa xứ

11:28:43 23/09/2021
Giữa khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội của tỉnh Khánh Hòa đã sử dụng nguồn Quỹ phòng, chống dịch của địa phương và kêu gọi người thân, bạn bè cùng chung tay hỗ trợ người nước ngoài đang số...

Thủ tướng chấn chỉnh Đà Nẵng, Hà Nam, Kiên Giang lơ là phòng chống dịch

11:23:37 23/09/2021
Thủ tướng yêu cầu các tỉnh Hà Nam, Đà Nẵng, Kiên Giang tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định, giải pháp phòng, chống dịch, bảo đảm mục tiêu nhanh nhất, sớm nhất kiểm soát dịch.

3 thành phố tia cực tím ở mức gây hại rất cao

11:16:00 23/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/9, áp thấp nhiệt đới có xu hướng mạnh lên thành bão và mưa lớn ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ khiến chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại các thành phố thuộc các khu vực này giả...

Xe container tông vào chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM

11:03:49 23/09/2021
Xe đầu kéo container đang chạy trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận (TP.HCM) bất ngờ húc văng dải phân cách rồi tông vào một chi nhánh ngân hàng.

Thủ tướng: Không để tụ tập đông người sau nới lỏng giãn cách

11:00:35 23/09/2021
Công điện truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, sau khi nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội, một số địa phương có hiện tượng chủ quan trong phòng, chống dịch.

Thực hư thông tin cán bộ xã uống bia, đánh bóng chuyền trong khu cách ly

10:59:13 23/09/2021
Lãnh đạo xã Thiệu Thịnh, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) thừa nhận có việc thu tiền của công dân đóng góp, nhưng phủ nhận thông tin Phó Chủ tịch xã này uống bia và đánh bóng chuyền trong khu cách ly.

TP.HCM: Ai phải xét nghiệm giám sát Covid-19 thường xuyên trong giai đoạn bình thường mới?

10:57:54 23/09/2021
Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành hướng dẫn xét nghiệm Covid-19. Theo hướng dẫn này thì có trường hợp phải xét nghiệm thường xuyên mỗi ngày, nhưng cũng có trường hợp xét nghiệm 3 ngày/lần hoặc 7 ngày/lần.

Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi

10:44:45 23/09/2021
Hai anh em ruột đang học tiểu học ở huyện Triệu Phong (Quảng Trị) vừa được trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm vì cứu sống bé gái 5 tuổi bị đuối nước.

Khủng hoảng tâm lý trẻ mồ côi do Covid-19

10:35:55 23/09/2021
Đêm Trung thu, hai con gái của anh Phương, ở phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức, vẫn ngóng ra cửa, liên tục hỏi bao giờ mẹ về?.

Có thể bạn quan tâm

Nam giới ở TP.HCM bức bối vì không được cắt tóc sau 4 tháng

Làm đẹp

18:24:48 23/09/2021
Nhiều lúc, tóc lòa xòa trước mặt gây bức bối. Tôi phải dùng dây thun cột chúng lại. Dù có chút bất tiện, tôi vẫn sẽ chờ hết giãn cách và ra salon cắt tóc, Chris Vũ nói.

Dấu hiệu nhận biết hệ thống thước lái xe ôtô hư hỏng

Ôtô

18:24:10 23/09/2021
Dưới đây là các dấu hiệu giúp tài xế nhận biết hệ thống thước lái xe ôtô hư hỏng.

TPHCM: Số ca Covid-19 nặng, ca tử vong đang giảm

Sự kiện nóng

18:23:03 23/09/2021
Số bệnh nhân nặng, cần thở máy đang ngày càng giảm. Đây là dấu hiệu đáng mừng trong công tác phòng, chống dịch tại TPHCM, ông Phạm Đức Hải - Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thông tin.

Netizen tràn vào MV Thuỷ Tiên để chỉ trích, nhưng thế nào mà Hari Won cũng bị vạ lây?

Nhạc việt

18:23:02 23/09/2021
Thuỷ Tiên khi còn chưa hết bận với loạt lùm xùm sao kê thì cô lại vướng vào ồn ào tiếp theo khi bị Nathan Lee mua độc quyền hit Giấc Mơ Tuyết Trắng.

Nhanh hơn Hanbin, 1 thực tập sinh người Việt đã chính thức debut làm idol Kpop ngày hôm nay

Nhạc quốc tế

18:22:17 23/09/2021
Hanbin (Ngô Ngọc Hưng) là cái tên quen thuộc với người hâm mộ Kpop Việt Nam gần đây. Ai cũng đều cho rằng anh chàng là ứng cử viên sáng giá trong những bạn trẻ Việt đang thực tập tại Hàn có cơ hội debut trở thành idol nhất.

Lâm Tâm Như cô đơn đón Trung Thu hậu lùm xùm liên quan Triệu Vy?

Sao châu á

18:19:39 23/09/2021
Lâm Tâm Như là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của màn ảnh Hoa Ngữ.

Khánh My kêu gọi từ thiện liền bị mắng 'đồ cơ hội, kiếm tiền bất chấp'

Sao việt

18:19:10 23/09/2021
Dù đã công khai số tài khoản thụ hưởng không phải mình song Khánh My vẫn bị mắng là kẻ cơ hội, bất chấp thời cơ kiếm tiền mùa dịch.

Ngủ say, chuồn chuồn bị xúc tu dây leo khổ qua cuốn chặt vào đuôi - Chuyện quá hiếm gặp! 

Clip hay

18:14:58 23/09/2021
Một câu chuyện hy hữu đã xảy ra với một con chuồn chuồn khi nó bị xúc tu của cây khổ qua (mướp đắng) quấn vào đuôi khi nó ngủ ở một khu vườn vào ban đêm. Rất may là một người làm vườn đã phát hiện ra sự việc và giải cứu con chuồn chuồn ...

H'Hen Niê dưỡng da bằng cơm nguội

Phong cách sao

18:14:26 23/09/2021
Đi làm thiện nguyện khiến HHen Niê đối mặt với tình trạng da mụn, sạm. Cô tìm đến những nguyên liệu tự nhiên để chăm sóc da.

Đêm tân hôn mẹ chồng gõ cửa đòi vàng cưới vì bị lỗ tiền cỗ, tôi không nghe thì bà tuyên bố một câu choáng váng

Tâm sự

18:11:01 23/09/2021
Đêm tân hôn mẹ chồng gõ cửa đòi vàng cưới vì bị lỗ tiền cỗ, tôi không nghe thì bà tuyên bố một câu choáng váng

Xe xét nghiệm PCR lưu động trả kết quả tại chỗ

Sức khỏe

18:10:06 23/09/2021
11 chiếc xe do Bộ Y tế chuyển giao cho TP HCM xuất hiện ở nhiều quận huyện, xét nghiệm RT-PCR hơn 90.000 mẫu, trả kết quả ngay tại chỗ sau 12 hoặc 24 giờ.

Hương vị tình thân: Ấm lòng với loạt bình luận yêu thương của bà Xuân và Nam, fan chỉ mong mẹ Long đừng vội quay xe

Hậu trường phim

18:01:14 23/09/2021
 Loạt tương tác mới nhất của mẹ Xuân - Quách Thu Phương và Nam - Phương Oanh trong Hương vị tình thân thu hút sự chú ý của khán giả.

Sau Tết Trung Thu, 3 con giáp vận may đạt đỉnh, cầu được ước thấy

Trắc nghiệm

17:54:15 23/09/2021
Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Ngọ tính cách tương đối bốc lửa và giàu nhiệt huyết. Trong công việc, họ luôn thể hiện được sức sáng tạo, dám nghĩ, dám làm.

Bà Phương Hằng “vỗ mặt” Nguyễn Sin tự ý chụp biệt thự riêng đưa lên mạng, đáp trả việc dùng xe cứu thương "thông chốt"

Netizen

17:50:31 23/09/2021
Nữ đại gia cho biết, xe cứu thương ở công ty Đại Nam thực chất được phục vụ cho mục đích bảo vệ sức khỏe, phục vụ cho công việc.

Du lịch nước ngoài, những chuyến bay không thể nào quên

Du lịch

17:48:25 23/09/2021
Những ngày đó, các văn phòng tour của các công ty du lịch luôn nhộn nhịp, chỉ cần bấm vào Google sẽ tìm ra những chuyến đi trong mơ để thăm những ngôi chùa ở Thái Lan, đến Singapore để chụp tấm ảnh với con Sư tử biển huyền thoại, đến Hà...