Crossover chạy điện Genesis GV60 có thiết kế nội thất lạ mắt

Hình ảnh nội thất của chiếc Genesis GV60 bị rò rỉ. Xe được trang bị cụm cần số hình cầu.

Hình ảnh nội thất của chiếc Genesis GV60 vừa bị rò rỉ. Đây là mẫu crossover chạy điện , được xây dựng trên nền tảng E-GMP EV, tương tự Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6. Tuy nhiên, xe có nội thất và ngoại thất khác biệt hoàn toàn.

Crossover chạy điện Genesis GV60 có thiết kế nội thất lạ mắt - Hình 1

Nội thất của Genesis GV60 bị rò rỉ.

Diễn đàn Cachespias đã đăng tải những hình ảnh bên trong cabin của Genesis GV60, cho thấy vô lăng có thiết kế lạ mắt, không giống bất cứ sản phẩm nào trước đây của hãng xe Hàn Quốc.

Các nút chức năng và chế độ lái được tích hợp trên vô lăng, phía sau có lẫy chuyển số. Cụm đồng hồ dạng màn hình kỹ thuật số, màn hình giải trí kích thước lớn.

Ngoài ra, hình ảnh còn cho thấy xe có 2 camera quan sát gắn 2 bên mép cửa, chưa rõ camera này sẽ cung cấp hình ảnh từ góc nhìn nào. Cũng có thể thấy cần chuyển số được thay bằng dạng núm xoay hình cầu, đây là một chi tiết khá “tương lai” chưa nhìn thấy trên mẫu xe nào khác.

Crossover chạy điện Genesis GV60 có thiết kế nội thất lạ mắt - Hình 2

Crossover chạy điện Genesis GV60 có thiết kế nội thất lạ mắt - Hình 3

Crossover chạy điện Genesis GV60 có thiết kế nội thất lạ mắt - Hình 4

Video đang HOT

Genesis GV60 có cần số dạng núm hình cầu khá lạ mắt.

Dù Genesis chưa xác nhận liệu mẫu xe này sẽ được ra mắt khi nào. Giới chuyên môn nhận định chiếc xe điện GV60 rất có thể được hãng xe Hàn Quốc công bố vào tháng tới.

Ôtô điện tại Việt Nam - cuộc chơi không của riêng VinFast

Không chỉ VinFast có lợi nếu được miễn các loại thuế, phí như đề xuất, cả ngành công nghiệp ôtô cũng đang nín thở chờ đợi các chính sách.

Giữa tháng 5, Vingroup đưa ra đề xuất thí điểm ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) và lệ phí trước bạ trong 5 năm với ôtô điện, trong một cuộc họp với lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành. Kết luận đưa ra sau cuộc họp cho thấy, lãnh đạo Chính phủ nhất trí cần có giải pháp mạnh, quyết liệt để hỗ trợ phát triển sản xuất ôtô điện. Kiến nghị của Vingroup sẽ được Bộ Tài chính chủ trì để hoàn thiện.

Kết quả của cuộc họp thể hiện VinFast đang đi đúng hướng với những mong muốn của Chính phủ. Điều đó có nghĩa, ôtô điện của VinFast - dù chưa có mẫu xe nào lăn bánh trên đường, sẽ không phải là một cuộc đầu tư dạo chơi để mở rộng kinh doanh đơn thuần của gã khổng lồ Vingroup. Sứ mệnh của những VF e34, 35, 36 quan trọng hơn, đó là tiên phong cho một định hướng phát triển mới của đất nước .

Khoảng 5 năm trở lại đây, đặc biệt từ khi VinFast khởi công xây nhà máy 335 ha trên đảo Cát Hải (Hải Phòng) năm 2018, mục tiêu phát triển công nghiệp ôtô theo hướng sản xuất, lắp ráp trong nước, hạn chế nhập khẩu càng được Chính phủ thể hiện rõ. Big Three (ba "ông lớn") giữ thế chân kiềng là VinFast, Thaco và Thành Công - ba công ty Việt Nam, chứ không phải các hãng liên doanh.

Điểm chung của ba hãng này, ngoài thuần Việt, còn là định hướng sản xuất, lắp ráp. Nếu Thaco và Thành Công phát triển dựa trên hợp tác có sẵn với các thương hiệu nước ngoài vốn đã nổi tiếng là Mazda, Kia, Hyundai thì VinFast lại tự tạo thương hiệu riêng. Nếu hai hãng kia thiên hướng "lắp ráp" (lắp những thứ được thiết kế sẵn), thì VinFast là "sản xuất" (tự mình sáng tạo ra sản phẩm). Lúc này, khi Thaco và Thành Công vẫn tập trung vào xe động cơ đốt trong, thì VinFast lại dành tiềm lực vào xe điện.

Sự tiên phong này gặp nhiều thách thức về cả sản xuất lẫn tiêu thụ. Ước tính của các chuyên gia trên thế giới cho thấy, chi phí sản xuất ôtô điện so với xe động cơ đốt trong truyền thống cùng kích thước vẫn đắt hơn khoảng 45%, phải đến năm 2030, con số này mới giảm về khoảng 9%, tức vẫn tốn kém để sản xuất hơn.

Trong khi xe điện có cấu tạo đơn giản hơn, dễ sản xuất hơn, vậy điều gì khiến giá thành sản xuất lại đắt hơn xe xăng? Câu trả lời đến từ bộ pin. Chi phí pin vẫn chiếm khoảng 40% một chiếc xe điện. Pin là linh hồn của một chiếc xe điện, nhưng các hãng ôtô lại không thể tự nắm giữ linh hồn này mà phụ thuộc vào các hãng cung cấp. Hiện nhiều công ty đang nghiên cứu các giải pháp tăng dung lượng, tăng tuổi thọ, giảm kích thước, giảm thời gian sạc và giảm giá thành pin, nhưng vẫn chưa thể thương mại hoá với mức giá rẻ. Bởi vậy, các hãng xe phải phụ thuộc và chấp nhận mức chi phí sản xuất xe cao hơn các loại ôtô truyền thống.

Ôtô điện tại Việt Nam - cuộc chơi không của riêng VinFast - Hình 1

Chi phí sản xuất xe điện so với xe xăng cỡ nhỏ tại châu Âu. Đồ hoạ: Việt Chung - Nguồn: Hãng tư vấn Oliver Wyman

Bù lại, với những tác động tốt lên môi trường như không khói bụi, không khí thải ô nhiễm như NOx, CO2, không cần dầu nhớt bôi trơn, không cần nhiên liệu..., các chuyên gia môi trường cho rằng xe điện là xu thế tất yếu của thế giới, đặc biệt cần thiết cho môi trường ở Việt Nam.

Giáo sư Phạm Ngọc Đăng, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam từng công bố con số tới 70% lượng bụi mịn trong không khí đến từ xe máy, ôtô dùng động cơ đốt trong. Có nghĩa là, nếu thay thế phương tiện xăng, dầu bằng loại chạy điện, không khí sẽ sạch lên rất nhiều vì giảm đáng kể bụi mịn. Ngoài ra, hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm tiếng ồn cũng là những vấn đề mà xe điện sẽ giải quyết triệt để so với xe xăng, dầu.

Về vấn đề cần nhiều điện hơn để sạc cho xe khiến quá trình sản xuất điện cũng tạo ra ô nhiễm, một chuyên gia môi trường cho biết thực tế có thể kiểm soát được. Lượng điện ở Việt Nam hiện được tạo ra từ 36% là thuỷ điện và năng lượng tái tạo, tức những quá trình không gây ô nhiễm môi trường. Tuy phần nhiều nhất là nhiệt điện (47%), nhưng với tiềm năng thuỷ điện cùng phong điện và điện mặt trời đang phát triển, những vấn đề này có thể được giải quyết để dung hòa tất cả các lợi ích.

Bên cạnh lợi ích về môi trường, dưới góc độ kinh tế, theo các chuyên gia, xe điện cũng nên được khuyến khích. Ông Bùi Quang Tuấn, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng nên ủng hộ loại phương tiện này và cung cấp các ưu đãi kinh tế như miễn thuế TTĐB và lệ phí trước bạ mà Vingroup đề xuất.

Ông Tuấn phân tích, sẽ không phải lo lắng việc thâm hụt thu ngân sách, bởi lẽ khi có ưu đãi, giá xe rẻ hơn, lượng bán sẽ tăng lên, từ đó các khoản thuế, phí khác mà nhà sản xuất và người tiêu dùng nộp vào ngân sách lại tăng, "chỉ lợi mà không thiệt". Ngoài ra, công nghiệp ôtô điện là sự tổng hòa của nhiều ngành công nghiệp khác, vì vậy nếu xe điện phát triển, công nghiệp phụ trợ cũng phát triển theo, có thể tạo ra đột phá, giải quyết các vấn đề vĩ mô như việc làm, thu nhập cũng như nâng vị thế quốc gia.

Ôtô điện tại Việt Nam - cuộc chơi không của riêng VinFast - Hình 2

Trạm sạc của VinFast tại Hà Nội.

Trên quy mô quốc gia, xe điện đang là xu thế, tham vọng của hầu hết các chính phủ, từ những nước phát triển tới đang phát triển. Ngay cạnh Việt Nam, Trung Quốc là thị trường xe điện lớn nhất thế giới trong năm 2020 với gần 1,38 triệu xe bán ra (Trung Quốc đứng thứ hai nếu tính cả châu Âu là một thị trường với hơn 1,39 triệu xe bán ra). Quy mô dân số chỉ là một điều kiện chưa đầy đủ để Trung Quốc bán nhiều xe điện, các chính sách của Chính phủ nước này mới tạo động lực lớn.

Về cơ bản, có 3 nhóm chính sách mà Trung Quốc cũng như các nước đang áp dụng là ưu đãi cho hãng xe ; trợ cấp người mua xe các thủ tục hành chính ưu tiên xe điện . Cụ thể, các công ty sản xuất xe điện được hỗ trợ mạng lưới điện từ công ty nhà nước, trợ cấp vốn 30% để xây dựng trạm sạc, trợ cấp gần 8.000 USD cho mỗi xe sản xuất. Trong khi đó, người dân nước này khi mua xe điện được hỗ trợ 17.000 USD, giảm 50-100% phí đăng ký, chi phí sạc miễn phí hoặc thấp. Với thủ tục hành chính, khách dùng xe điện không phải chờ 6-12 tháng mới được đăng ký như xe xăng, được đi vào một số khu vực nội thành bị cấm...

Ở lục địa già châu Âu, nơi Na Uy là nước duy nhất trên thế giới có tỷ lệ xe điện bán ra nhiều hơn xe xăng trong 2020, các chính sách cũng phong phú không kém. Hãng xe điện được miễn một loạt các loại thuế như mua bán, nhập khẩu, VAT, trợ cấp 50% chi phí sản xuất, trợ cấp chi phí lắp trạm sạc... Người dùng được hỗ trợ gần 5.000 USD khi mua xe, giảm giá dịch vụ sạc nhanh, miễn phí đỗ xe, được sử dụng làn xe buýt, miễn một số phí đường bộ và phà.

Có hình thái thị trường và kinh tế gần Việt Nam nhất là các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, Malaysia cũng đều có những chính sách riêng cho xe điện. Căn cứ vào mức phát thải CO2 để đánh thuế TTĐB, xe điện ở những nước này chỉ chịu 0% hoặc rất nhỏ 5% thuế.

Một hệ chính sách đồng bộ từ sản xuất, tiêu thụ tới sử dụng đang được các nước áp dụng để thúc đẩy xe điện và hạn chế xe xăng dầu. Việc áp dụng những loại ưu đãi nào còn phụ thuộc vào thực tế nền kinh tế, ngân sách nhà nước cũng như những định hướng lâu dài ở mỗi nơi. Nhưng theo các chuyên gia, để phổ cập loại phương tiện mới, vẫn cần phải có những cơ chế riêng cho cả 3 quy trình như các nước đang làm. Ngay cả khi đề xuất của Vingroup được phê duyệt, có thể cũng là chưa đủ để thúc đẩy người tiêu dùng mua xe điện.

Ôtô điện tại Việt Nam - cuộc chơi không của riêng VinFast - Hình 3

Nissan Ariya, mẫu crossover điện mà hãng xe Nhật đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam. Ảnh: Nissan

Hơn nữa, nếu những ưu đãi này có hiệu lực nhưng lại chỉ một mình VinFast làm xe điện thì cũng không giải quyết được bức tranh lớn. Vì vậy, thực tế đây là ưu đãi dành cho cả ngành ôtô, đặc biệt là các hãng liên doanh, vốn đã có sẵn những sản phẩm và nghiên cứu về dòng xe này. Hiện hầu như chưa có hãng xe nào ngoài VinFast có ý định bán xe điện trong tương lai gần, vì những e ngại về chi phí, hạ tầng, thói quen người dùng, dù Nissan đã đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho xe điện Ariya ở Việt Nam, TC Motor cũng có những kế hoạch riêng về xe điện và hybrid khi nhà máy ở Quảng Ninh đi vào hoạt động. Xe lai kiểu hybrid, plug-in hybrid đang là tầm ngắm của các hãng.

Nhưng khi các đề xuất này thành hiện thực và có nhiều hơn các ưu đãi hấp dẫn, có thể các hãng sẽ phải đẩy sớm tiến độ đưa xe điện vào Việt Nam, một chuyên gia chiến lược ngành xe nhận định. "Nếu mâm cỗ được dọn sẵn, trên đó đầy ắp những món ngon, ai chậm chân người đó mất phần", vị này nhận định.

Khi những chiếc xe điện của Toyota, Honda, Mitsubishi, Ford, Hyundai, Nissan... được sản xuất ở Việt Nam, thì người hưởng lợi sẽ là khách hàng. Lúc ấy sẽ không chỉ một, mà nhiều hãng cùng làm hệ thống sạc, chưa kể các đơn vị kinh doanh ngoài ngành xe. Những trở ngại giảm dần với khách hàng, cũng là lúc các hãng xe đánh giá thị trường có đủ sức hút để "tham chiến". Còn với Chính phủ, bài toán ô nhiễm môi trường mở ra một phần đáp án, là xe điện - công thức để quần áo người dân ra đường không ám mùi khói xăng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23"Đạt G đã bạo hành tôi rất nhiều lần, cả lúc ở một mình lẫn khi ở trước mặt bạn bè, người thân"10:09Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Du Uyên một lần kể hết: Bản thân phải trả nợ cho nhà Đạt G nhưng bị bạo hành rất nhiều lần02:35Hồ Ngọc Hà lăn lê làm trò, Lisa cười nghe 'đã cái nư'00:32Bố bật camera thấy con xem tivi, về đến nhà thấy con đang ngồi học khiến dân mạng cười nắc nẻ00:42Bác sĩ điều trị động viên F0: "Không có khóc, từ từ sẽ khỏe mà"00:25Chú mèo 'biết nói' 00:28Triệu Lệ Dĩnh tỏ thái độ cực phũ, trợn mắt cảnh cáo trước hành động của Ngô Diệc Phàm03:59Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thổi saxophone trước 10.000 bệnh nhân Covid-1905:20Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00'Hương vị tình thân' trailer tập 70: Bà Bích lại bỏ trốn để lại cho Nam số nợ gần 1 tỷ đồng01:16Thanh niên bị chó lao ra trả thù vì suốt ngày đi qua chọc ghẹo 01:49Clip: Con bị cắn chết, chó mẹ liều mình lao vào "tử chiến" rắn hổ mang 01:57Clip 2 triệu view đang hot: Quý tử nhà Hoà Minzy chưa đầy 2 tuổi đã thuộc làu 19 quốc kỳ, netizen cũng "phục sát đất"02:27'Hương vị tình thân' trailer tập 71: Nam cay đắng nhận tội cấu kết với ông Sinh để làm hại Long?01:24Triệu Lệ Dĩnh đẹp ná thở trên thảm đỏ, lấn lướt Cảnh Điềm “đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh”03:49Thương con cá rô đồng - Tập 25: Thương quyết ra đi, Chơn vẫn cố níu kéo03:03Chú chó giả chết vì không muốn đáp lại lời gọi của chủ 01:14Hãi hùng xe tải như “ngáo đá" phóng nhanh lạng lách, đâm bẹp dúm xe con rồi lao lên dải phân cách01:52

Tiêu điểm

Hãng xe sang Infiniti Nhật Bản sắp rút khỏi Việt Nam?
07:33:11 26/07/2021
Mazda CX-5 2023 được nâng tầm để cạnh tranh với Mercedes-Benz GLC
09:55:36 27/07/2021
Beijing X7 xếp hạng 226 về thứ tự doanh số tại Trung Quốc
13:49:45 26/07/2021
Kia Telluride 2023 - đối thủ nặng ký của Ford Explorer lộ diện
09:42:43 26/07/2021
Xe hơi Pháp với thiết kế ấn tượng, nhiều tuỳ chọn động cơ, giá khởi điểm gần 800 triệu
06:16:50 26/07/2021
Thiết kế Toyota Vios thế hệ mới được nhiều kỳ vọng
19:22:40 25/07/2021
Ô tô điện của Suzuki ra mắt vào năm 2025, giá chỉ 315 triệu đồng tại Ấn Độ
08:07:06 26/07/2021
Đánh giá xe Hyundai Santa Fe 2021: Trang bị tràn ngập, trải nghiệm đáng giá nhất phân khúc
13:56:25 26/07/2021
Top 10 xe Hàn tốt nhất năm 2021: Hyundai Tucson, Santa Fe vắng bóng
06:12:28 27/07/2021
5 sai lầm khiến ô tô dễ bị hư hỏng nếu lâu không sử dụng
08:10:50 26/07/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Hyun Bin và Son Ye Jin bị “tóm sống” ảnh hẹn hò chơi golf, cùng công khai đi sắm đồ như vợ chồng son
13:03:33 27/07/2021
Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất
14:14:21 27/07/2021
Vụ người bố đi mua bình oxy cứu con bị u gan: Số tiền dân mạng ủng hộ trong 1 tiếng đã mang đến cái kết đẹp
13:54:44 27/07/2021
Xôn xao clip thầy giáo liên tục động chạm vùng nhạy cảm của học viên nữ trong lúc dạy lái xe
12:55:16 27/07/2021
6 người đàn ông tụ tập nhậu trong mùa dịch, cú đẩy cửa sau đó khiến tất cả "chết lặng"
12:01:07 27/07/2021
Cho bạn thân vay 100 triệu, lúc đến đòi nợ tôi sốc khi cô ấy đưa ra tờ giấy với nội dung kinh khủng
12:11:40 27/07/2021
Mẹ tôi đến chơi mẹ chồng đãi tiệc to, sáng ra nhìn tờ giấy bên gối tôi ly hôn gấp
11:49:07 27/07/2021
Cô gái làm Messi say đắm từ năm 9 tuổi, giờ làm mẹ 3 con vẫn quyến rũ hết nấc
11:56:51 27/07/2021
Bà nội quyền lực mừng sinh nhật con gái Cường Đô La 1 tuổi
15:41:08 27/07/2021
Nỗi khổ cưới vợ chân dài của Cường Đô La: Muốn hôn vợ phải nhón chân
13:51:33 27/07/2021

Tin mới nhất

Tesla kiếm tỷ đô khi chia sẻ trạm sạc xe điện

17:04:04 27/07/2021
Nhờ việc chia sẻ trạm sạc xe điện với các chủ xe trên thế giới tại hệ thống trạm sạc của mình, Tesla có thể thu về 25 tỷ USD mỗi năm.

Túi khí có tác dụng trong những trường hợp va chạm nào?

17:01:58 27/07/2021
Đối với xe ô tô thường được hỗ trợ những tính năng an toàn dành cho xe và cả cho người lái, trong đó túi khí là một trong những thiết bị an toàn khi người lái va chạm quá mạnh.

Vừa mới sử dụng, Kia Sorento Signature mất giá hơn 50 triệu đồng

16:59:34 27/07/2021
Kia Sorento phiên bản máy dầu cao cấp Signature (bản 6 chỗ) có số quãng đường di chuyển là 17.000 km đang được ra báo với giá gần 1,3 tỷ đồng.

Cận cảnh Mercedes-Benz S580e 2021 giá hơn 3,36 tỷ đồng

16:57:10 27/07/2021
Mercedes-Benz S580e sử dụng động cơ plug-in hybrid chính thức mở bán tại Châu Âu với giá khởi điểm 123.736 euro (khoảng 3,36 tỷ đồng).  

BMW Z4 2021 phiên bản hiếm đầu tiên bán lại tại Việt Nam

15:53:50 27/07/2021
Chiếc BMW Z4 2021 phiên bản động cơ 3.0 tăng áp hiếm thấy tại Việt Nam rao bán với giá 4,7 tỉ đồng.

Xe bán tải Volkswagen Amarok nâng cấp 'đồ chơi' offroad

15:47:54 27/07/2021
Mẫu xe bán tải Volkswagen Amarok biến thể 580X trang bị thêm nhiều thiết bị hỗ trợ off-road hơn bản tiêu chuẩn, giúp người dùng bớt nhàm chán với mẫu xe đã ra mắt hơn 10 năm nhưng chưa được thay đổi.

Mazda CX-30: ‘Thách thức’ cuộc đua công nghệ ở phân khúc SUV đô thị

15:36:02 27/07/2021
Dù đến sau nhưng lại sở hữu hàng loạt trang bị hiện đại cả trong vận hành lẫn an toàn, Mazda CX-30 là một trong những mẫu xe đang dẫn đầu cuộc đua công nghệ trong phân khúc SUV đô thị tại Việt Nam.

Xe Trung Quốc GAC Trumpchi GS8 2022 'nhái' phong cách xe Cadillac

15:26:43 27/07/2021
Phiên bản cập nhật của mẫu xe Trung Quốc - GAC Trumpchi GS8 2022 có phong cách thiết kế làm nhiều người liên tưởng đến chiếc SUV cỡ lớn Cadillac.

Toyota Land Cruiser Prado VXL máy xăng 4.0L hiếm gặp tại Việt Nam

15:24:09 27/07/2021
Hầu hết xe Toyota Land Cruiser Prado tại Việt Nam đều sử dụng động cơ xăng 2.7L, riêng các phiên bản nhập từ Trung Đông có cả động cơ V6 4.0L mạnh mẽ và ăn xăng.

Doanh số đáng thất vọng của BEIJING X7 trong nửa đầu năm 2021

15:17:32 27/07/2021
6 tháng đầu năm 2021, BEIJING X7 chỉ bán ra 8.244 xe, thua xa nhiều mẫu xe cùng phân khúc mang thương hiệu nước ngoài và cả trong nước.

Jaguar XF R SPORT – Mẫu sedan thể thao thực thụ

14:43:45 27/07/2021
Không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ ngoài, Jaguar XF R-SPORT còn mang đến cảm nhận lái năng động bởi hàng loạt các tính năng và công nghệ an toàn, giúp khách hàng có trải nghiệm lái thú vị và cảm xúc. 

CEO toàn cầu mới của VinFast là ai?

14:41:16 27/07/2021
Ông Michael Lohscheller có nhiều năm kinh nghiệm ở các vị trí quản lý khác nhau, trong đó nắm giữ vị trí chủ chốt của nhiều hãng xe lớn.

Hyundai i30 N fastback bản giới hạn mang thiết kế thể thao cực đoan

14:35:52 27/07/2021
Mẫu xe fastback thể thao Hyundai i30 N Limited Edition sẽ được ra mắt tại Australia với số lượng giới hạn.

Nghiên cứu giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để “cứu” xe nội, giảm nhập khẩu?

14:33:06 27/07/2021
Trong bối cảnh thị trường sụt giảm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Việt Nam lại nhập siêu trở lại với mức hơn 1,3 tỷ USD.

Loạt xe Toyota Camry cũ thanh lý giá rẻ vài chục triệu đồng

14:06:10 27/07/2021
Từ đầu tháng 7 đến nay, nhiều chiếc xe Toyota Camry cũ được các cơ quan nhà nước thanh lý với giá khá rẻ thấp hơn nhiều lần so với giá thị trường.

Chery muốn đánh bại mẫu EV rẻ nhất Trung Quốc với QQ Ice Cream

10:36:35 27/07/2021
Chery cũng đã cho đăng kí bảo hộ kiểu dáng một số mẫu như chiếc sedan hạng C Chery Arrizo 6 hay chiếc crossover cỡ nhỏ Chery Tiggo 3x Plus tại Việt Nam.

Cất xe thời giãn cách: Đổ đầy xăng hay không, kéo phanh tay hay chặn bánh và những câu hỏi phổ biến

10:25:47 27/07/2021
Dưới đây là một số mẹo bảo dưỡng ô tô để xế yêu của bạn luôn ở trạng thái tốt đẹp nhất.

Nhu cầu vận chuyển tăng vọt mùa dịch, xe tải nhẹ Suzuki Carry Pro phát huy thế mạnh

10:22:22 27/07/2021
Ưu thế linh hoạt, bền bỉ của mẫu xe tải nhẹ Suzuki Carry Pro đặc biệt phát huy ở các khu đô thị có đường phố chật hẹp, tần suất vận chuyển nhiều. Không chỉ góp phần hiện đại hóa đội xe, Carry Pro còn giúp các nhà vận chuyển giảm chi phí...

Ống xả fake đẹp quá, Audi phũ phàng photoshop xoá luôn cả ống xả thật trong bộ ảnh xe mới ra mắt

10:19:13 27/07/2021
Xu thế ống xả fake để tăng cường mặt thẩm mỹ đang ngày càng phát triển quá mức chẳng hạn như trên Audi RS3 mới.

Những mẫu xe bị khai tử trong 2022

09:58:22 27/07/2021
Trong năm sau, những Toyota Land Cruiser, Hyundai Veloster hay Volkswagen Passat mới không còn được bán tại quốc gia Bắc Mỹ.

Audi trình làng xe điện đua off-road có sức mạnh tới 671 mã lực

09:52:56 27/07/2021
Audi đang nỗ lực mở rộng dòng sản phẩm của mình ở mảng xe đua thể thao và mới đây, hãng xe Đức đã ra mắt mẫu xe điện đua Audi RS Q E-tron.

GM lại triệu hồi mẫu xe điện Chevy Bolt

09:51:03 27/07/2021
Đây là lần thứ hai GM triệu hồi mẫu xe này vì ít nhất hai trong số những chiếc được sửa chữa trong đợt triệu hồi lần trước bốc cháy.

Dodge Charger và Challenger sẽ được sản xuất tại Mỹ

09:47:14 27/07/2021
Dodge đã sản xuất bộ đôi Charger và Challenger tại nhà máy của mình tại Brampton, Ontario, Canada kể từ khi họ đưa chúng trở lại dòng sản phẩm tương ứng vào năm 2006 và 2008 nhưng điều này sẽ sớm thay đổi

Infiniti và những hãng xe đã 'biến mất' khỏi Việt Nam: Ế ẩm và đổi chủ là nguyên nhân chính

07:38:34 27/07/2021
Bên cạnh những hãng xe mới, thị trường ô tô Việt còn chứng kiến sự tháo chạy của một số thương hiệu, từ bình dân đến hạng sang.

Chờ xe mới quá lâu, giới đại gia đổ xô đi mua Rolls-Royce, Bentley cũ chính hãng

07:31:12 27/07/2021
Việc phải mua xe siêu sang chẳng hạn Rolls-Royce hay Bentley cũ quả thực là nỗi khổ của người có tiền nhưng không được tiêu đúng ý.

Những mẫu ôtô Hàn Quốc được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

06:10:10 27/07/2021
Tại thị trường Việt Nam, các mẫu ôtô Hàn Quốc đang được ưa chuộng và dẫn đầu doanh số tại nhiều nhóm xe như SUV đô thị, sedan hạng C hay SUV 7 chỗ.

Những nguyên tắc vàng khi lái xe dưới trời mưa

06:04:27 27/07/2021
Lái ôtô dưới trời mưa bão luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn và các sự cố dẫn tới xe ngập nước, chết máy, hỏng động cơ… Dưới đây là những nguyên tắc vàng bạn cần lưu ý.

Nissan Terra thế hệ mới chốt ngày ra mắt tại Thái, sớm có mặt tại Việt nam

05:53:27 27/07/2021
Nissan Thái Lan đã lên kế hoạch ra mắt chiếc SUV 7 chỗ Terra bản nâng cấp vào ngày 19/8 sắp tới. Sau khi trình làng tại Thái Lan, Nissan Terra 2021 sẽ sớm về Việt Nam theo diện nhập khẩu.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/7/2021: Sư Tử không nên tự mãn

Trắc nghiệm

17:41:49 27/07/2021
Tình trạng sức khỏe của chòm sao này hôm nay đang tương đối ổn định, Bạch Dương cần ghi nhớ có ý thức việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng, ăn uống hợp lý và điều độ hơn nữa để có một cơ thể khỏe mạnh.

Gấu mèo bị chó Bully tấn công dữ dội, cuộc vật lộn sinh tử sẽ có kết thúc ra sao? 

Clip hay

17:41:09 27/07/2021
Một con gấu mèo hoang dã (danh pháp hai phần: Procyon lotor) đã bị một con chó Bully hung dữ phát hiện ra. Một cuộc vật lộn đã diễn ra vô cùng nảy lửa sau đó, gấu mèo có cân nặng 3,5-9 kg nhưng có đôi tay rất linh hoạt.

Làm gỏi cuốn tôm thanh mát tại nhà

Ẩm thực

17:40:00 27/07/2021
Gỏi cuốn tôm là món ăn có hương vị thanh mát, nhẹ bụng, phù hợp trong những ngày nóng bức. Không thể đến quán thưởng thức, bạn có thể tự làm theo công thức đơn giản dưới đây.

Miền quê bình yên, mộc mạc ở Thái Lan

Du lịch

17:38:57 27/07/2021
Con đường quốc lộ chia làng thành hai nửa: bên này là làng xóm lâu đời, nhà cửa khang trang, một ngôi chợ khá lớn bán đủ mọi thứ, quanh đó là đoạn phố ngắn cũng có tiệm áo cưới, bán bia rượu, cà phê, sửa điện thoại...

Thêm 55 người Hà Nội, 4 Huế, 2 Nghệ An, một Hà Tĩnh nghi Covid-19

Sự kiện nóng

17:36:50 27/07/2021
Sở Y tế Hà Nội trưa 27/7 ghi nhận thêm 36 trường hợp dương tính nCoV, nâng tổng số ca trong ngày lên 55 ca. Các tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện 4 ca, Nghệ An 2 ca, Hà Tĩnh một ca.

HLV Park Hang Seo chỉ đạo tuyển Việt Nam từ...phòng cách ly

Bóng đá việt nam

17:34:06 27/07/2021
HLV Park Hang Seo không kịp tập trung cùng tuyển Việt Nam do phải cách ly y tế sau khi trở về từ Hàn Quốc.

Nữ điều dưỡng F0 hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 ngay tại nơi điều trị

Đời sống

17:27:38 27/07/2021
Căn bệnh nền ung thư khiến chị Lê Thị Kiều My từng kiệt quệ khi nhiễm Covid-19, nhưng từ sâu trong tiềm thức, chị không cho phép mình gục ngã.

Jang Won Young chính thức thành nàng thơ mới của innisfree nhưng netizen chỉ gọi tên Yoona

Phong cách sao

17:27:22 27/07/2021
Sau gần 1 năm chia tay tình cũ Yoona, innisfree mãi mới tìm được Jang Won Young làm nàng thơ mới đấy.

Màn giao lưu "quê" nhất Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh tưởng bắt thóp được MC, nhưng đọ sao Diệp Chi và Ngọc Huy

Netizen

17:21:29 27/07/2021
Màn phối hợp dìm thí sinh cực ăn ý của 2 MC Đường lên đỉnh Olympia khiến ai cũng phải cười lăn lộn.

10 tuýp sữa rửa mặt có thể dễ dàng mua ở siêu thị: Chỉ từ 37k mà làm sạch da cực ổn

Làm đẹp

17:15:33 27/07/2021
Dưới đây là những lọ sữa rửa mặt ngon - bổ - rẻ và quen thuộc trên các kệ hàng siêu thị.

Mùa hoa tìm lại - Tập 27: Bé Ngân sợ Lệ thành mẹ kế "ác độc", Đồng ghen nổ mắt vì Nghĩa xuất hiện

Phim việt

17:10:28 27/07/2021
Trong khi Hoa và Núi đã kết hôn thì Lệ với Đồng mới chỉ chuyển về sống chung với nhau. Bé Ngân bỗng nhiên không muốn bố Đồng cưới cô Lệ.

Những mỹ nhân Hollywood U60 vẫn 'trông mòn con mắt'

Người đẹp

17:07:06 27/07/2021
Dù đã ngoài 50, những người đẹp hack tuổi vẫn trẻ trung, có thân hình bốc lửa nhờ chế độ ăn và tập luyện đều đặn.

So sánh bản Hàn và Việt của Hương vị tình thân: Phương Oanh và Mạnh Trường lấn át ngoại hình cặp đôi gốc?

Hậu trường phim

17:04:41 27/07/2021
Được mua bản quyền từ phim truyền hình Hàn Quốc My Only One, Hương vị tình thân hiện tại đang nhận được rất nhiều sự yêu mến và quan tâm từ khán giả.

Nên làm gì khi phát hiện kẻ thứ 3 là đồng nghiệp thân thiết?

Tình yêu

17:03:24 27/07/2021
Không chỉ là con giáp thứ 13 chen chân vào gia đình hạnh phúc của đồng nghiệp, cô bồ nhí còn đăng đàn chê bai, nói xấu vợ nhân tình.

Bạn trai không có công việc ổn định nhưng rất sĩ diện

Tâm sự

17:00:15 27/07/2021
Suốt một tháng tôi nằm viện, chỉ có mẹ đẻ và chồng chăm sóc, còn mẹ chồng thỉnh thoảng đến rồi đi nhanh nên tôi rất giận.