Crimea “tố” phương Tây đứng sau vụ tàu chiến Ukraine xâm phạm lãnh hải Nga

Lãnh đạo Cộng hòa Crimea cho rằng các nước phương Tây đã đứng sau hành động khiêu khích của các tàu chiến Ukraine trên biển Đen hôm 25/11, trong khi giới chức Nga quy trách nhiệm cho nhà lãnh đạo Ukraine .

Crimea tố phương Tây đứng sau vụ tàu chiến Ukraine xâm phạm lãnh hải Nga - Hình 1

Lãnh đạo Crimea Sergei Aksyonov (Ảnh: TASS)

“Hôm nay, các tàu chiến Ukraine đã xâm phạm trái phép biên giới của Nga và ngang nhiên vi phạm các quy định của luật pháp quốc tế. Tôi chắc chắn các nước phương Tây bảo trợ cho chính quyền Ukraine đã đứng sau hành động khiêu khích này”, hãng thông tấn TASS (Nga) dẫn lời lãnh đạo Cộng hóa Crimea Sergei Aksyonov cho biết hôm 25/11.

“Chuyện này có lẽ không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi trong những tháng gần đây, các chính trị gia châu Âu và Mỹ tỏ ra quan ngại về tình hình trên biển Azov. Ukraine, một quốc gia không còn giữ được chủ quyền và đang chịu sự kiểm soát từ bên ngoài, đã trở thành công cụ để kích động căng thẳng quốc tế”, ông Aksyonov viết trên trang Facebook cá nhân.

Bình luận của nhà lãnh đạo Crimea được đưa ra sau khi Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo 3 tàu của Ukraine đã tiến vào biển Azov qua eo biển Kerch. Azov là vùng biển nằm giữa Nga và Ukraine.

Crimea tố phương Tây đứng sau vụ tàu chiến Ukraine xâm phạm lãnh hải Nga - Hình 2

Các tàu Ukraine bị “tố” xâm phạm lãnh hải Nga ngày 25/11. (Ảnh: FSB)

FSB xác nhận các tàu chiến Nga buộc phải nổ súng sau khi 3 tàu hải quân Ukraine phớt lờ yêu cầu ngừng vi phạm lãnh hải và “tiếp tục các hành động nguy hiểm”. Lực lượng an ninh của Nga đã bắt giữ 3 tàu Ukraine, trong khi 3 thủy thủ tàu Ukraine bị thương đã được chăm sóc y tế và không bị đe dọa đến tính mạng.

Theo ông Aksyonov, trách nhiệm của vụ việc này nằm ở phía Ukraine. Ông Aksyonov cũng không loại trừ khả năng hành động này sẽ tái diễn, song không ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân Crimea.

“Tôi nghĩ chứng cuồng loạn và sự khiêu khích tại quốc gia láng giềng sẽ vẫn tiếp tục chừng nào chính quyền bài Nga, vốn bị kiểm soát bởi các thế lực bên ngoài, còn nắm quyền ở Kiev. Tôi muốn trấn an người dân sống ở Crimea rằng những hành động phi lý như vậy sẽ không bao giờ ảnh hưởng tới cuộc sống yên bình trên bán đảo của chúng ta. An ninh của Crimea được bảo đảm kịp thời và đáng tin cậy”, ông Aksyonov cho biết.

Crimea tố phương Tây đứng sau vụ tàu chiến Ukraine xâm phạm lãnh hải Nga - Hình 3

Chủ tịch ủy ban đối ngoại Thượng viện Nga Konstantin Kosachev (Ảnh: TASS)

Vụ việc liên quan tới 3 tàu Ukraine tại vùng biển gần Nga đã trở thành chủ đề gây tranh cãi khi hai bên liên tục đổ lỗi cho nhau. Theo ông Konstantin Kosachev, chủ tịch ủy ban đối ngoại Thượng viện Nga, xét về mặt quân sự, hành động khiêu khích của Ukraine tại vùng lãnh hải của Nga là vô nghĩa. Tuy nhiên, xét trên quan điểm chính trị của NATO, đây sẽ là vụ việc tiềm ẩn nhiều vấn đề và Liên minh châu Âu (EU) chắc chắn sẽ đứng về phía Ukraine dù cho bất kỳ chuyện gì xảy ra.

“Một hành động khiêu khích của Ukraine đã diễn ra tại eo Kerch ngay trước mắt chúng ta. Không còn nghi ngờ gì nữa, hành động này được tiến hành một cách liều lĩnh chỉ nhằm một mục tiêu duy nhất, đó là buộc Nga phải hành động để ngăn chặn hành vi khiêu khích, sau đó nói hành động của Nga là sự gây hấn”, ông Kosachev nói.

Liên quan tới bầu cử Ukraine?

Crimea tố phương Tây đứng sau vụ tàu chiến Ukraine xâm phạm lãnh hải Nga - Hình 4

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (Ảnh: Reuters)

Cũng theo chủ tịch ủy ban đối ngoại Thượng viện Nga, lý do chính phía sau hành động khiêu khích của Ukraine lần này có thể liên quan tới cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội Ukraine. Ukraine dự kiến sẽ tổ chức bầu cử tổng thống vào ngày 31/3 và bầu cử quốc hội vào tháng 10 năm sau.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Nga Leonid Slutsky cũng nhận định hành động của các tàu chiến Ukraine là “khiêu khích”.

“Đây là hành động khiêu khích rõ ràng, và chỉ có thể được cho phép bởi cấp cao nhất (của Ukraine). Rõ ràng, khi thực hiện việc này, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hy vọng có thể cải thiện tỷ lệ ủng hộ dành cho ông ấy trước kỳ bầu cử”, TASS dẫn lời ông Slutsky cho biết.

Chia sẻ với hãng tin Sputnik, Phó Chủ tịch thứ nhất ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga Vladimir Dzhabarov cũng cho rằng Tổng thống Ukraine có thể đã chỉ đạo vụ việc lần này nhằm tăng tỷ lệ ủng hộ trước thềm cuộc bầu cử sắp tới.

“Tất cả những chuyện này được dàn xếp bởi ông Poroshenko, người đang bị bỏ lại phía sau trong chiến dịch tranh cử tổng thống. Mục tiêu của ông ấy là nhằm ban bố tình trạng khẩn cấp tại Ukraine để hủy cuộc bầu cử hoặc kêu gọi tất cả người Ukraine chống lại Nga nhằm cải thiện tỷ lệ ủng hộ với sự giúp đỡ từ làn sóng mới của trào lưu bài Nga”, ông Dzhabarov nhận định.

Crimea tố phương Tây đứng sau vụ tàu chiến Ukraine xâm phạm lãnh hải Nga - Hình 5

Bản đồ khu vực biển Azov . (Ảnh: BBC)

Theo Thượng nghị sĩ Leonid Slutsky, Ukraine đã sử dụng kịch bản tốt nhất từ các thế lực bảo trợ ở nước ngoài và đang cố gắng đánh lạc hướng dư luận khỏi thực trạng cuộc sống khó khăn của người dân ở Ukraine bằng cách thực hiện những “bước đi dũng cảm” ở khu vực gần biên giới Nga.

“Chúng tôi đã đề cập chuyện này nhiều lần và đây tiếp tục là bằng chứng nữa cho thấy ban lãnh đạo hiện thời của Ukraine không cần hòa bình và cũng không quan tâm tới phúc lợi của người dân nước họ. Họ lên nắm quyền sau một cuộc đảo chính và tiếp tục sử dụng các biện pháp sai lầm để duy trì quyền lực”, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Nga cho biết thêm.

Sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Ngoại giao Ukraine cáo buộc các tàu Nga đã sử dụng vũ lực trái phép nhằm vào các tàu chiến Ukraine.

“Chúng tôi xem những hành động hung hăng này là vi phạm Hiến chương Liên Hợp Quốc, Công ước Quốc tế về Luật biển và nền tảng pháp lý song phương”, TASS dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Ukraine nêu rõ.

Tổng thống Poroshenko đêm 25/11 triệu tập cuộc họp khẩn với giới chức an ninh cấp cao của nước này và cho biết ông sẽ cân nhắc áp dụng thiết quân luật sau sự việc nói trên. Ủy ban Quốc phòng, An ninh Ukraine ủng hộ kế hoạch áp dụng thiết quân luật trong vòng 60 ngày. Đề xuất này sẽ được trình lên quốc hội Ukraine để phê chuẩn.

Thành Đạt

Theo Dantri/ TASS, Sputnik

Khoảnh khắc tàu chiến Nga đâm tàu Ukraine bị tố xâm phạm lãnh hải

Tàu chiến Nga lao vào tàu kéo Ukraine, nổ súng vào hai tàu pháo khác của Ukraine và bắt sống các tàu này.

Theo Daily Star, 3 tàu Ukraine, bao gồm 2 tàu pháo và một tàu kéo bị tố xâm phạm lãnh hải Nga trên biển Azov.

Điện Kremlin coi đây là "hành động gây hấn" vì các tàu trên đã tiến vào vùng biển Nga ở Crimea.

Tàu chiến Nga sau đó can thiệp, đâm thẳng vào một tàu lai dắt. Đoạn video công bố cho thấy cảnh tàu Nga và Ukraine đâm vào nhau.

Tàu lai dắt Yana Kapu bị hư hại nặng ở phần động cơ và bị bắt sống. Hai tàu pháo khác của Ukraine cũng chịu chung số phận.

Khoảnh khắc tàu chiến Nga đâm tàu Ukraine bị tố xâm phạm lãnh hải - Hình 1

Tàu chiến Nga đâm thẳng vào tàu Ukraine.

Phía Nga cáo buộc các tàu Ukraine đang cố dàn cảnh "xung đột". Cơ quan an ninh Nga (FSB) tuyên bố: "3 tàu Ukraine đã vi phạm Công ước Liên Hợp Quốc về luật biển khi tiến vào lãnh hải Nga".

Nhưng Ukraine cho rằng các tàu của họ hoạt động trong vùng biển quốc tế. Hải quân Ukraine cáo buộc Nga nổ súng vào tàu của họ, vô hiệu hóa một tàu và bắt sống hai tàu còn lại.

Tờ Daily Star nói cả Ukraine và hải quân Nga nổ súng vào nhau. Đặc nhiệm Nga sau đó đổ bộ chiếm tàu chiến Ukraine.

Khoảnh khắc tàu chiến Nga đâm tàu Ukraine bị tố xâm phạm lãnh hải - Hình 2

Nga tố các tàu Ukraine đã xâm phạm lãnh hải nước này.

Hai tàu pháo Ukraine bị bắt sống và vô hiệu hóa là các tàu thuộc lớp Gyurza-M. Đây là loại tàu chiến cỡ nhỏ mới được Ukraine đưa vào biên chế hải quân từ năm 2016.

Tàu có lượng giãn nước 54 tấn, đạt tốc độ 46 km/giờ, trang bị hai khẩu pháo loại BM-5M.01.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Người giàu Đức chuyển tài sản sang Thụy Sỹ
01:37:41 25/09/2021
Trung Quốc trải thảm đỏ đón Mạnh Vãn Chu
22:43:41 25/09/2021
Thảm án bí ẩn với chi chít dấu giầy ở hiện trường
00:46:26 25/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu được tháo vòng định vị sau gần 3 năm
12:42:48 25/09/2021
Chỉ vì giấc mơ vu vơ của cô hàng xóm, người đàn ông tự dưng nhận 50 năm tù vì tội hiếp dâm
18:30:28 25/09/2021
Toà án Nhật Bản yêu cầu hung thủ sát hại bé Nhật Linh phải bồi thường hơn 630.000 USD cho gia đình
00:51:57 25/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu lên máy bay về nước sau hơn 1.000 ngày bị giữ ở Canada
12:28:09 25/09/2021
Hàn Quốc kêu gọi chấm dứt chiến tranh, em gái ông Kim Jong-un ra điều kiện
21:27:41 24/09/2021
5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con
07:23:06 26/09/2021
Mục sư lừa người Việt ở Mỹ hơn 33 triệu USD
22:17:12 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng bật khóc khi ông Dũng "lò vôi" nhận điện thoại từ người lạ: "Vợ con tôi bị chà đạp, cháu Hữu cũng bị tấn công"
08:22:48 26/09/2021
Vợ cũ Hoàng Anh chia sẻ clip Nathan Lee quát mắng Xuân Lan
06:48:49 26/09/2021
Thiên An giật mình vì ảnh chưa từng công bố của con gái bị lộ, lại có liên quan đến bạn thân Jack?
07:12:22 26/09/2021
Ông Huỳnh Uy Dũng ra mặt bảo vệ bà Phương Hằng: "Nếu làm tỷ phú rồi thì du lịch đây đó, ăn ngon mặc đẹp không sướng hơn sao"
06:39:15 26/09/2021
Miko Lan Trinh - người vừa bị "sa thải" khỏi The One Radio vì bê bối tình ái là ai?
07:04:39 26/09/2021
Nghệ sĩ hài khó khăn vì thất nghiệp 4 tháng
07:00:05 26/09/2021
Liên tục bị fan Jack tấn công đến sập cả fanpage, Thiên An ẵm con đi tìm "nhà mới" trên MXH
08:15:24 26/09/2021
Cô gái 20 tuổi Trần Mỹ Nghi đăng quang Hoa hậu châu Á 2021
06:54:51 26/09/2021
Một biến chứng mới ở F0 khỏi bệnh có thể gây tử vong
09:14:33 26/09/2021
Phục dựng xác ướp công chúa Trung Hoa 4.000 năm tuổi, các nhà khoa học ngỡ ngàng vì nhan sắc 'lai Tây' quá đỗi khác lạ
07:03:20 26/09/2021

Tin mới nhất

Chuyên gia nêu lý do Canada sống chung với Covid-19

10:37:06 26/09/2021
Sự trỗi dậy của chủng Delta khiến miễn dịch cộng đồng trở nên khó khăn, buộc Canada học cách sống chung với Covid-19, theo chuyên gia Nguyễn Đăng Anh Thi.

Công chúa Nhật từ chối 1,35 triệu USD hồi môn hoàng gia

10:30:51 26/09/2021
Công chúa Nhật Bản Mako sẽ từ chối khoản hồi môn của hoàng gia, mở đường cho cuộc hôn nhân trì hoãn nhiều năm qua giữa cô với bạn trai thường dân.

Pháp tăng gấp đôi vaccine viện trợ nước nghèo

10:21:57 26/09/2021
Tổng thống Emmanuel Macron ngày 25/9 thông báo Pháp sẽ tăng gấp đôi số vaccine Covid-19 gửi tới các nước nghèo nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng toàn cầu.

Thủ tướng Canada đón hai công dân được Trung Quốc trả tự do

10:17:30 26/09/2021
Thủ tướng Canada Trudeau đích thân tới sân bay ở Calgary đón công dân Kovrig và Spavor sau khi hai người này được Trung Quốc trả tự do hôm 25/9.

Giới trẻ Đức 'khát' thay đổi hậu Merkel

10:00:27 26/09/2021
Đối với hàng triệu người trẻ tuổi Đức, Merkel là lãnh đạo duy nhất họ biết đến, một ngọn hải đăng kiên định giữa thế giới bất ổn, nhưng nhiều người muốn có thay đổi.

Ba cô gái vượt 'bão Covid-19' đi lấy chồng

09:52:51 26/09/2021
Ba cô gái Đài Loan Olivia, Rong Jia và Ku đã quyết định tìm cách để sang Pháp đoàn tụ và kết hôn với người yêu trong lúc châu Âu đang là đỉnh dịch, tháng 9/2020.

Hàng nghìn người theo dõi chuyến bay của Mạnh Vãn Chu

09:35:47 26/09/2021
Chuyến bay đưa Mạnh Vãn Chu từ Canada về Trung Quốc được theo dõi nhiều nhất trên bầu trời vào ngày 25/9.

Giá gạo Thái Lan thấp nhất trong 18 tháng, giá gạo Việt Nam tăng nhẹ

07:17:14 26/09/2021
Do đồng baht giảm giá, giá gạo 5% tấm của Thái Lan giảm xuống 380-386 USD/tấn vào ngày 23/9, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2019.

Trung Quốc: 5 cổ phiếu năng lượng đáng chú ý

07:08:24 26/09/2021
Năm nay, chính phủ Trung Quốc đã chứng kiến ​​một làn sóng áp lực quy định lớn đối với các lĩnh vực chiến lược quan trọng của nền kinh tế nước này.

Bitcoin trượt giá sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc đàn áp giao dịch tiền điện tử

06:59:03 26/09/2021
Bitcoin giảm gần 5% vào thứ Sáu (24/9) sau khi ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết họ sẽ đàn áp giao dịch tiền điện tử, cấm các sàn giao dịch ở nước ngoài cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư đại lục.

Doanh nhân người Indonesia chi tiền mua cổ phiếu ủng hộ Elon Musk

05:54:14 26/09/2021
Người đàn ông tự xưng là fanboy của Elon Musk đã ủng hộ CEO Tesla bằng cách tích lũy lượng cổ phiếu lớn tại hãng xe điện.

COVID-19 tại ASEAN hết 25/9: Philippines 2 ngày liền không có ca tử vong; Lào thêm nhiều ca mắc cộng đồng

00:15:16 26/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 25/9, có 8 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 56.057 ca mắc COVID-19 và 707 ca tử vong.

Toàn thế giới vượt 232 triệu ca mắc COVID-19

00:06:05 26/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 25/9 (giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng trên 232 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 4,7 triệu ca tử vong. Số ca hồi phục hiện là hơn 208 triệu ca.

Công chúa Nhật Bản sẽ từ chối 1,35 triệu USD tiền hồi môn của hoàng gia

23:42:59 25/09/2021
Chính phủ Nhật Bản được cho là sẽ chấp thuận đề nghị của Công chúa Mako về việc từ chối khoản tiền hồi môn hoàng gia, khi cô từ bỏ địa vị để chuẩn bị kết hôn với một thường dân.

Bà Mạnh Vãn Chu đăng thông điệp "đẫm nước mắt" trên đường trở về Trung Quốc

23:36:53 25/09/2021
Giám đốc tài chính hãng công nghệ viễn thông Huawei Mạnh Vãn Chu đã đăng tải thông điệp đầu tiên trên mạng xã hội, sau khi bà lên máy bay rời Canada để trở về Trung Quốc.

Taliban đấu súng, tiêu diệt 4 kẻ bắt cóc

22:41:55 25/09/2021
Lực lượng an ninh Taliban tiêu diệt nhóm tay súng bắt cóc hai bố con doanh nhân sau trận đụng độ tại trạm kiểm soát ở thành phố Herat.

Ba năm Mạnh Vãn Chu đốt nóng quan hệ Trung Quốc - Canada

22:39:41 25/09/2021
Khi tới Vancouver ngày 1/12/2018, Mạnh Vãn Chu chỉ dự định quá cảnh một lúc, nhưng cuối cùng mắc kẹt gần ba năm.

Bộ Tứ sắp chuyển 8 triệu liều vaccine cho châu Á

22:38:01 25/09/2021
Thủ tướng Ấn Độ thông báo nước này sẽ xuất khẩu 8 triệu liều vaccine Covid-19 cho châu Á vào tháng sau, theo thỏa thuận với nhóm Bộ Tứ.

Huawei lên tiếng sau khi Mạnh Vãn Chu được thả

22:29:46 25/09/2021
Huawei tuyên bố sẽ tiếp tục tự vệ trước cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ, sau khi giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu được tự do.

Tiêm kích tác chiến điện tử Trung Quốc lộ diện

22:26:47 25/09/2021
Máy bay tác chiến điện tử J-16D của Trung Quốc tới thành phố Chu Hải, dự kiến ra mắt tại triển lãm hàng không vào tuần tới.

Bà Merkel bị vẹt mổ

22:19:33 25/09/2021
Thủ tướng Đức Angela Merkel bị một con vẹt mổ khi cho bầy chim ăn tại công viên ở Marlow, khiến bà giật mình kêu lên.

IS tuyên bố giết 6 thành viên Taliban

21:52:08 25/09/2021
Tổ chức khủng bố IS-K nhận trách nhiệm loạt vụ tấn công ở thành phố Jalalabad, khiến ít nhất 6 thành viên Taliban thiệt mạng.

Mỹ hối thúc Triều Tiên nối lại đàm phán

21:40:42 25/09/2021
Mỹ khẳng định không có ý định thù địch với Triều Tiên và hy vọng nước này sẽ phản ứng tích cực với đề nghị đàm phán.

Thiếu niên xả thân cứu hai mẹ con trong đám cháy

21:22:48 25/09/2021
Ali Landi, 15 tuổi, qua đời vì bỏng nặng sau khi lao vào căn hộ đang cháy ở thành phố Izeh, cứu hai mẹ con thoát chết.

Việt Nam vào Hội đồng Thống đốc IAEA

21:19:49 25/09/2021
Việt Nam được bầu vào Hội đồng Thống đốc nhiệm kỳ 2021-2023 của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế trong kỳ họp tại Vienna.

Dự đoán y tế thế giới sau đại dịch

21:17:40 25/09/2021
Sau Covid-19, để giảm thiểu gánh nặng cho nguồn lực y tế, các nước chú trọng vào chăm sóc sức khỏe ban đầu và ứng dụng công nghệ trong hệ thống y tế.

Singapore tiếp tục lập kỷ lục về số ca mắc mới trong 24 giờ

19:09:17 25/09/2021
Tối 24-9, Bộ Y tế Singapore công bố thêm 1.650 ca nhiễm mới trong 24 giờ, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ đầu dịch, trong lúc chính phủ siết lại các quy định phòng dịch COVID-19 nhằm làm chậm tốc độ gia tăng ca nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

Pha phản lưới nhà hiếm có trong lịch sử bóng đá 

Clip hay

10:50:05 26/09/2021
Pha phản lưới nhà hy hữu của Amir Hadziahmetovic được báo chí châu Âu ví là 1 triệu tình huống mới có 1, trong trận Konyaspor hòa 2-2 trước Trabzonspor, hôm 23-9.

Bố con Trần Bảo Sơn dạo chơi ở Mỹ

Sao việt

10:49:15 26/09/2021
Nhân dịp cuối tuần, diễn viên Trần Bảo Sơn đưa con gái cưng Bảo Tiên đi chơi, nạp thêm năng lương mới sau giờ học căng thẳng.

"Phạm Băng Băng Việt Nam" lấy đại gia Thái siêu giàu, khoe cận cảnh villa 230 tỷ nằm giữa rừng

Netizen

10:49:03 26/09/2021
Hot girl Angela Chu tự hào khoe căn hộ sang chảnh do chồng đại gia đầu tư và mua tặng vợ.

Ngôi nhà 40m2: Xu hướng kiến trúc bền vững, tiết kiệm điện năng và thân thiện môi trường

Sáng tạo

10:46:54 26/09/2021
Đơn giản, ấm cúng, nhưng hơn hết, thiết kế bền vững và sử dụng vật liệu tái chế của ngôi nhà chính là điểm thu hút khách du lịch, người làm môi trường và kiến trúc.

Diễn viên 'Harry Potter' nói về vụ bị ngất trên sân golf

Sao âu mỹ

10:42:59 26/09/2021
Tom Felton cho biết sức khỏe của anh đã ổn định. Tuy nhiên anh từ chối chia sẻ lý do bị ngất khi đang thi đấu golf.

iPhone 13 khiến người dùng nhớ Touch ID 

Đồ 2-tek

10:40:49 26/09/2021
Dù háo hức với iPhone 13 Pro Max, những người đầu tiên được trải nghiệm flagship này vẫn muốn có cảm biến vân tay.

Cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt nguồn, khôi phục cài đặt gốc

Thế giới số

10:38:35 26/09/2021
Find My trên iOS 15 cho phép người dùng theo dõi vị trí iPhone dù điện thoại có bị tắt nguồn hay bị khôi phục cài đặt gốc.

Triệu Lệ Dĩnh - Viên Băng Nghiên như chị em sinh đôi khiến netizen “lú” toàn tập

Sao châu á

10:38:15 26/09/2021
Mới đây, netizen háo hức và dậy sóng khi dàn sao đình đám xứ Trung đổ bộ sự kiện tuyên truyền nhãn hàng của 1 thương hiệu thời trang đình đám. Sự kiện quy tụ các sao như Viên Băng Nghiên, Lưu Gia Linh, Dương Thái Ngọc, Vương Tuấn Khải,....

Cách làm bánh bột mì chiên nhân đường ngọt ngon thích miệng

Ẩm thực

10:36:35 26/09/2021
Bánh bột mì nhân đường chiên là món bánh siêu thơm ngon hấp dẫn, đặc biệt các bạn nhỏ rất thích món ăn vặt này. Bạn đã từng thử qua cách làm bánh với hai nguyên liệu bột và đường chưa? Nếu chưa thì hãy cùng mình vào bếp ngay để khám phá...

Tân binh Suzuki GSX-S1000 GT 2022 có gì để đấu với Kawasaki H2 SX?

Xe máy

10:34:02 26/09/2021
Suzuki GSX-S1000 GT là mẫu sport-touring được trang bị động cơ 999 phân khối, tương tự mẫu sportbike R1000 và nakedbike S1000.

Honda sẽ ra mắt SUV hạng A mới, đối thủ của Kia Sonet

Ôtô

10:30:12 26/09/2021
Trong buổi ra mắt Honda BR-V mới tại Indonesia, Honda cũng tiết lộ một mẫu xe mới nằm dưới lớp vải phủ màu đỏ, rất có thể là SUV hạng A.

Khám phá bí ẩn “dải ngân hà trong lòng núi” ở Ninh Bình

Du lịch

10:14:31 26/09/2021
Động Thiên Hà được phát hiện năm 2007, thuộc khu du lịch sinh thái động Thiên Hà gồm động Thiên Thanh và động Thiên Hà nằm ẩn mình trong dải núi Tướng (xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Thầy cô dày công bù đắp thiếu hụt kỹ năng cho học sinh dân tộc thiểu số

Học hành

09:59:57 26/09/2021
Để bù đắp những thiếu hụt, khó khăn của học trò dân tộc thiểu số, nhà trường không chỉ dày công dạy kiến thức, mà còn tăng cường hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, rèn kỹ năng cho các em. 

Paris Hilton điệu đà sánh đôi bên hôn phu giàu có tại sự kiện

Phong cách sao

09:58:17 26/09/2021
Paris Hilton nhận được sự quan tâm của công chúng khi sánh đôi bên hôn phu Carter Reum tại sự kiện diễn ra ở California vừa qua.

'Biệt đội' cập nhật thẻ xanh Covid

Đời sống

09:56:19 26/09/2021
Trong 9 ngày, nhóm của Nguyễn Đức Nghĩa đã giúp cập nhật thông tin tiêm chủng cho 6.000 người, trong đó hơn 1.600 có thẻ xanh Covid.