Covid 24h: Chính phủ mong nhân dân vững tin

Thủ tướng mong nhân dân chấp hành nghiêm quy định chống dịch, để không phụ công sức các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều 28/7 nhấn mạnh, phòng chống dịch được coi là việc quan trọng, cấp bách nhất hiện nay. Một năm qua “đám mây đen Covid-19 phủ nghịch cảnh lên cuộc sống”, Chính phủ thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn nhân dân đang phải đối mặt. Song lửa thử vàng, gian nan thử sức, người đứng đầu Chính phủ mong nhân dân vững tin, đoàn kết, chấp hành nghiêm các quy định chống dịch.

“Chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng, cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại”, ông nói.

Cùng ngày, TP HCM tính toán phương án tiếp tục kéo dài giãn cách thêm 1-2 tuần để dập dịch, trong bối cảnh ca nhiễm mới trong ngày vẫn trên 4.000. “Thành phố vẫn cần thêm thời gian thực hiện các giải pháp đã đưa ra”, Phó bí thư thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi nói về chủ trương chống dịch sau ngày 1/8 tại cuộc họp chiều 28/7.

Thành phố lần đầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 dự kiến trong hai tuần, tính từ ngày 31/5. Chính quyền hôm 14/6 thông báo tiếp tục kéo dài giãn cách thêm hai tuần nữa. Sáu ngày sau, TP HCM nâng cấp độ chống dịch, áp dụng Chỉ thị 10 (của UBND thành phố). Đợt giãn cách một lần nữa kéo dài sau thông báo hôm 29/6. Đến 9/7, đô thị đông dân nhất nước chính thức áp dụng Chỉ thị 16. Hôm 23/7, chính quyền siết chặt Chỉ thị 16 khi bổ sung một số biện pháp mạnh. Ba ngày sau, thành phố yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 18h.

Covid 24h: Chính phủ mong nhân dân vững tin - Hình 1

TP HCM trong ngày đầu tiên áp dụng Chỉ thị 16, hôm 9/7. Ảnh: Hữu Khoa

Ca nhiễm nCoV vượt trên 77.000, nhiều quận, huyện tại TP HCM đang gấp rút lập khu cách ly từ sân vận động, nhà thi đấu, trường học để điều trị F0 không triệu chứng, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Điều trị F0 được xem là nhiệm vụ trọng tâm của thành phố lúc này. Người bệnh nặng, có bệnh nền được tiếp nhận tại bệnh viện để chăm sóc, điều trị. Các F0 ở nhà hoặc tại cơ sở thu dung được hướng dẫn, chăm sóc sức khỏe online.

Trong ngày 28/7, làm việc với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo tỉnh Long An đã xin hỗ trợ 40 máy thở cùng 460 nhân viên y tế. Tỉnh ghi nhận hơn 4.000 ca nhiễm và đã trải qua 10 ngày áp dụng Chỉ thị 16.

Trong khi đó, Đồng Nai chuẩn bị phương án 8.000 giường điều trị khi số ca nhiễm dự báo sẽ tiếp tục tăng. Ngành y tế Đồng Nai đang rất cần máy móc phục vụ xét nghiệm dẫn đến quy trình xét nghiệm – trả kết quả – phát hiện ca nhiễm cộng đồng chậm. Lãnh đạo Bộ khuyến cáo tỉnh nên áp dụng test nhanh để sàng vớt F0 nhanh nhất khỏi cộng đồng, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 và Viện Pasteur TP HCM sẽ sẵn sàng trợ giúp Đồng Nai giải phóng điểm nghẽn về xét nghiệm.

Covid 24h: Chính phủ mong nhân dân vững tin - Hình 2

Ven hồ Hoàn Kiếm những ngày Hà Nội cách ly xã hội , hôm 24/7. Ảnh: Giang Huy

Hai ngày qua, nhiều phường ở Hà Nội bắt đầu phát phiếu đi chợ dân sinh, siêu thị cho cư dân nhằm giãn cách mật độ người tập trung cùng thời điểm. Mỗi phường áp dụng mẫu phiếu khác nhau, song quy định người dân một tuần được đi chợ 3-4 lần vào các khung giờ cố định.

Cho rằng mô hình này là cần thiết để đảm bảo giãn cách, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã nghiên cứu triển khai rộng. Mẫu phiếu do ngành công thương nghiên cứu áp dụng thống nhất toàn thành phố.

Trong vòng 24 giờ (từ 18h ngày 27/7 đến 18h tối 28/7), Hà Nội ghi nhận 65 ca dương tính thuộc 9 chùm ca nhiễm hiện hành. Chuyên gia dịch tễ đánh giá Hà Nội nhiều nguy cơ lây lan, song sớm áp dụng biện pháp mạnh nên hy vọng tình hình sẽ sớm được kiểm soát.

Đánh giá sau bốn ngày áp dụng cách ly xã hội, chính quyền thành phố cho rằng có nơi làm tốt, song có nơi còn lơ là, có hiện tượng người đứng đầu chưa sâu sát. Chủ tịch Chu Ngọc Anh yêu cầu địa bàn nguy cơ cao được áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn chỉ thị mà thành phố đang áp dụng.

Cảnh sát giao thông dẫn đường cho người dân về quê tránh dịch, đêm 27/7. Video : Trinh Nguyễn

Dòng người lao động làm thuê ở các tỉnh phía nam vẫn đang đổ về địa phương miền Trung, Tây Nguyên, phía Bắc bằng nhiều con đường. Hai ngày qua, những chuyến tàu rời ga Sài Gòn đưa hàng nghìn người dân Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh… lên đường về quê tránh dịch. Song số lượng người về hạn chế, trong khi người dân, lao động có nguyện vọng trở về lên đến hàng chục nghìn người.

Những cuộc hồi hương nghìn cây số trên xe máy tự phát vẫn diễn ra. Họ phần lớn là công nhân làm thuê ở Bình Dương, Đồng Nai đã mất việc cả tháng hoặc tạm nghỉ khi nhà máy có ca F0, ngừng hoạt động. Nhiều cặp vợ chồng dắt díu con vài tháng tuổi, đi xe máy 2-3 ngày đêm trên đường để về nhà. Cảnh sát giao thông nhiều địa phương đã tiếp xăng, nước uống, bánh mì, dẫn đường cho bà con qua khỏi địa bàn.

Tròn ba tháng bùng phát, đợt dịch lan rộng 62 tỉnh thành với xấp xỉ 117.000 ca nhiễm. TP HCM vẫn là tâm dịch cả nước khi ca mắc đã vượt 77.000.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô

Ngày 28/7, lực lượng chức năng lập các chốt kiểm soát Covid-19 trên tuyến phố Đào Tấn, Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Kim Mã... để kiểm soát người và phương tiện ra vào nội đô.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô - Hình 1

Một chốt kiểm soát dịch Covid-19 nội thành tại phường Ngọc Khánh chiều 28/7.

Chiều 28/7, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 Đê La Thành - Nguyễn Chí Thanh (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội), tổ công tác gồm 6 cán bộ trong đó có công an phường, dân quân, bảo vệ dân phố... tham gia việc kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực nội thành.

"Công việc của chúng tôi bắt đầu từ 6h sáng đến 12h trưa; ca chiều từ 12h đến 18h tối. Chúng tôi sẽ kiểm soát người và phương tiện di chuyển vào khu vực nội thành, các trường hợp ra ngoài không có lý do cần thiết...", một cán bộ Công an phường Ngọc Khánh nói.

Theo ghi nhận, lực lượng chức năng sẽ yêu cầu dừng xe đối với các trường hợp chở hàng, xe ô tô tải, những trường hợp nghi ngờ ra ngoài không lý do chính đáng. Khi dừng các phương tiện, cán bộ tại chốt yêu cầu người đi đường xuất trình giấy đi đường, công lệnh của cơ quan có thẩm quyền cấp đóng dấu đỏ... Đối với những trường hợp ra ngoài không lý do thì sẽ bị lập biên bản xử lý.

Trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Nguyễn Đức Quý - Trưởng Công an phường Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, tại phường Ngọc Khánh, lực lượng chức năng tổ chức thành 3 chốt kiểm soát Covid-19 gồm: Chốt Đào Tấn - Liễu Giai, chốt Đê La Thành - Nguyễn Chí Thanh, chốt Kim Mã - Đường Bưởi. Các chốt này bắt đầu đi vào hoạt động từ 3h sáng cùng ngày 28/7.

Còn tại khu vực chốt kiểm soát Láng Hạ (phường Láng Hạ, quận Đống Đa), lúc 16h30, lực lượng chức năng đã lập lán dã chiến, hàng rào chốt chặn tại 2 hướng đường Láng Hạ để kiểm soát người và phương tiện di chuyển tại đây.

"Chúng tôi lập lán dã chiến để phục vụ cho cán bộ kiểm soát các phương tiện ra vào khu vực, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 một cách tốt nhất", một cán bộ Công an phường Láng Hạ chia sẻ.

Chiều 28/7, tại khu vực đường Đê La Thành (phường Giảng Võ, quận Ba Đình), lực lượng chức năng cũng tổ chức lập rào chắn, kiểm soát người ra vào khu vực. Những trường hợp được kiểm tra phải xuất trình giấy tờ có dấu đỏ của cơ quan, hoặc công lệnh mới được phép di chuyển.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trên các tuyến đường phố:

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô - Hình 2

Tổ công tác tại chốt cơ động kiểm soát phòng chống dịch Covid nội thành ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô - Hình 3

Lực lượng chức năng kiểm tra người chở hàng hóa trên đường.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô - Hình 4

Những trường hợp ra ngoài đường phải có giấy của cơ quan chức năng cấp hoặc công lệnh có dấu đỏ.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô - Hình 5

Lái xe tải bị yêu cầu xuất trình giấy đi đường trong mùa dịch.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô - Hình 6

Theo quy định, người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô - Hình 7

Tại phường Giảng Võ, lực lượng chức năng yêu cầu một nam thanh niên dừng xe và kiểm tra giấy tờ ra ngoài có lý do chính đáng hay không, người này đưa ra một tấm thẻ nhân viên nhưng bị cơ quan chức năng nhắc nhở là không hợp lệ.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô - Hình 8

Trên đường Đào Tấn, các xe máy chở theo hàng hóa bị "ưu tiên" kiểm tra.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô - Hình 9

Còn tại đường Láng Hạ, lực lượng chức năng lập lán dã chiến cùng rào chắn 2 bên đường để kiểm soát người và phương tiện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Tình hình Covid-19 hôm nay 9.9: Nới vùng xanh, mở cửa với người tiêm đủ vắc xin02:45Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chỉ nhắc nhở, không đặt nặng kỷ luật nhân viên y tế04:41Thêm 273 tấn nông sản hỗ trợ TP.HCM chống dịch03:32TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55

Tiêu điểm

Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021
Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo
23:10:19 21/09/2021
Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg
23:36:27 20/09/2021
Xác minh 2 vật thể nghi flycam bay sát hàng rào sân bay Nội Bài
21:52:15 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Rộ tin Lý Hải - Minh Hà bí mật sinh nhóc tỳ thứ 5, nguồn cơn từ loạt ảnh đêm Trung thu
17:30:44 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
Đường Yên công khai con gái 1 tuổi rưỡi, sắc vóc ra sao mà netizen rần rần?
18:18:30 22/09/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu tiên làm điều này với 1 người đàn ông, lại còn vào đúng dịp Trung thu
20:49:45 22/09/2021

Tin mới nhất

Thảo Cầm Viên xin TP.HCM hỗ trợ tiền để chăm sóc động, thực vật

22:36:04 22/09/2021
Không có nguồn thu vì phải đóng cửa do dịch bệnh, Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn đề xuất Sở Xây dựng hỗ trợ gần 30 tỷ đồng để chăm sóc động, thực vật.

Hà Nội không nên nóng vội cấp "thẻ xanh Covid"?

22:26:11 22/09/2021
Trước ý kiến nên nghiên cứu cấp thẻ xanh cho người tiêm đủ 2 mũi vắc xin, PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng Hà Nội không nên nóng vội, cần cân nhắc kỹ lưỡng để giữ vững thành quả.

Thủ tướng quyết định tổng biên chế năm 2022

22:24:25 22/09/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2022 là 256.685 biên chế.

Đề xuất đi làm theo giờ để hạn chế lây lan dịch bệnh tại TPHCM

22:13:30 22/09/2021
Công an TPHCM đề xuất thời gian lưu thông ra đường từ nhà đến trụ sở làm việc của cán bộ, công chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền là từ 6h30-8h và 16h30-18h.

Hà Nội thông qua chủ trương xây dựng đường trên cao dài nhất Việt Nam

22:02:25 22/09/2021
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết về chủ trương triển khai Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 4 - vùng Thủ đô.

Thêm hơn 14.600 tỷ đồng ngân sách sử dụng cho phòng chống Covid-19

21:59:51 22/09/2021
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất cho phép chuyển hơn 14.600 tỷ đồng vào dự phòng ngân sách trung ương để sử dụng cho phòng, chống dịch Covid-19.

Lên phương án tổ chức giao thông, đi lại giữa các tỉnh, thành phố

21:31:12 22/09/2021
Năm lĩnh vực vận tải hành khách được Bộ Giao thông vận tải khôi phục phù hợp từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, phục vụ nhu cầu đi lại, bảo đảm an toàn, liên thông, thống nhất giữa các tỉnh, thành.

Đồng ý thành lập thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh

21:20:15 22/09/2021
Chiều 22/9, 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết nhất trí việc thành lập thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 22/9, mẫu xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ở TPHCM giảm mạnh

21:06:38 22/09/2021
Tính đến ngày 17/9, TPHCM đã huy động 1.533 đội để triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Tại các vùng cam, vùng đỏ, thành phố cơ bản hoàn thành 3 đợt xét nghiệm và bắt đầu bước vào đợt 4.

Ngày 22/9, số F0 ghi nhận tại Hà Nội ít nhất trong 3 tháng qua

21:04:04 22/09/2021
Theo nhận định từ chuyên gia, Hà Nội nên sớm triển khai phương án thẻ xanh Covid-19, để kiểm soát việc ra đường, sinh hoạt và làm việc của người dân.

Nghệ An: Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đầu tiên "trắng" bệnh nhân

20:52:09 22/09/2021
Chưa đầy một tháng được kích hoạt, Bệnh viện dã chiến số 4 là đơn vị đầu tiên ở Nghệ An sạch bóng Covid-19 và đã tạm dừng hoạt động.

Tối nay, Hà Nội không phát hiện ca Covid-19 mới

20:50:30 22/09/2021
Tối nay, Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Như vậy, trong ngày Thủ đô thêm 6 F0, trong đó có 5 ca tại khu cách ly và một ca tại cộng đồng.

Hà Tĩnh cho phép quán ăn vỉa hè, phòng gym hoạt động

20:46:42 22/09/2021
Từ 0h ngày 23/9, Hà Tĩnh cho phép nhà hàng, quán ăn vỉa hè, quán cà phê, bi-a... mở cửa bán tại chỗ nhưng đón không quá 50% khách và chỉ hoạt động đến 21h.

Mưa lớn từ Hà Tĩnh tới Bình Định do áp thấp nhiệt đới

20:40:15 22/09/2021
Áp thấp nhiệt đới trên sẽ gây ra một đợt mưa lớn cho các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định trong hai ngày tới. Thời tiết cả nước diễn biến xấu khi mưa dông xuất hiện diện rộng.

Công an TP.HCM: Cán bộ cơ quan Đảng, chính quyền... được đi làm theo khung giờ

18:35:47 22/09/2021
Ngày 22-9, thiếu tướng Lê Hồng Nam, giám đốc Công an TP, ký văn bản cho phép cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận được đi từ nơi ở đến trụ sở làm việc theo khung giờ.

Vấn đề văn hóa: Dư chấn 'biển người' đêm Trung thu Hà Nội

18:20:59 22/09/2021
Hình ảnh “biển người” đi chơi Tết Trung thu trên đường phố tối hôm qua 21/9 tại Hà Nội đã để lại những dư chấn mạnh mẽ với dư luận xã hội.

TP.HCM thành lập Tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng, mỗi tổ chăm sóc 10-20 F0

18:15:15 22/09/2021
Mỗi tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 sẽ chăm sóc 10-20 F0 tại nhà; quản lý, theo dõi, hỗ trợ điều trị F0 tại nhà; thực hiện xét nghiệm tại cộng đồng và hỗ trợ tiêm chủng; cấp phát thuốc cho người dân.

Nếu Đồng Nai chạm mốc 50.000 ca COVID-19, F1 sẽ cách ly tại nhà

18:12:28 22/09/2021
Sở Y tế Đồng Nai vừa triển khai thực hiện phương án phòng chống COVID-19 đáp ứng tình huống trên địa bàn có 50.000 ca mắc. Trong đó, áp dụng cách ly F1 tại nhà, nơi lưu trú trên phạm vi toàn tỉnh.

'Chưa rút chi viện tại TP HCM'

17:41:25 22/09/2021
Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết Bộ Y tế đang tăng cường lực lượng hỗ trợ TP HCM để triển khai thêm một đợt xét nghiệm đến ngày 30/9, chưa có kế hoạch rút lực lượng chi viện mà thực hiện đảo quân.

Hơn 12.000 giáo viên, nhân viên mất việc, Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất gì?

17:13:45 22/09/2021
Ngày 22.9, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có báo cáo với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM về thực hiện các chính sách hỗ trợ giáo viên gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Phó bí thư Hà Nội: Thành quả chống dịch bị 'thách thức' vì chủ quan đêm Trung thu

16:56:45 22/09/2021
Theo Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, Hà Nội vẫn có nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại bất kỳ lúc nào. Một trong những nguy cơ đó là sự chủ quan của một số cơ quan quản lý và người dân.

Thứ trưởng Bộ Y tế: ‘Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm’

16:52:21 22/09/2021
Tới thời điểm này, chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống - Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhận định.

300 y bác sĩ tiếp tục chi viện TP HCM

16:22:58 22/09/2021
300 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Quân đội 108... tiếp tục vào miền Nam tiếp sức.

Người dân rời Đà Nẵng phải được Chủ tịch thành phố đồng ý

16:16:36 22/09/2021
Ngành y tế hướng dẫn người dân có nhu cầu rời khỏi thành phố phải làm đơn và có sự chấp thuận bằng văn bản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu làm rõ hiệu quả việc sáp nhập huyện, xã

16:12:54 22/09/2021
Nhiều địa phương báo cáo tinh giản biên chế, sắp xếp bộ máy tốt lắm nhưng cuối năm kiểm tra chi thường xuyên không giảm hoặc chỉ giảm chút ít, theo Chủ tịch Quốc hội.

Hàng trăm nhân viên y tế chi viện Hà Nam chống dịch

16:10:25 22/09/2021
277 y bác sĩ từ Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình về Hà Nam hỗ trợ xét nghiệm, tăng tốc tiêm vaccine trước nguy cơ bùng phát dịch.

Truy thu tiền chi sai cho trẻ mầm non: 'Cháu ăn rồi...'

16:05:10 22/09/2021
Ông Hóa cho rằng, các cháu đã ăn rồi, giờ thu hồi lại tiền là rất khó, bởi vậy xu hướng của phòng là muốn hỗ trợ các cháu.

NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu

15:43:13 22/09/2021
Một công ty chuyên sản xuất mút xốp nằm trong KCN Nam Tân Uyên (Bình Dương) đang chìm trong biển lửa vào trưa 22/9.

Ế ẩm hiếm có: Ô tô tồn kho hàng vạn chiếc, nhà máy dừng sản xuất

15:16:11 22/09/2021
Điều này khiến doanh số bán của xe sản xuất lắp ráp trong nước bị đẩy lùi. Ngành công nghiệp ô tô đứng trước một tương lai ảm đạm.

Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Thủ đô

15:13:11 22/09/2021
Khắc phục những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã và đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm duy trì hoạt động của nhiều chương trình, mô hình; chủ động kết nối tiêu thụ sản phẩm cho nông dân; q...

Có thể bạn quan tâm

"Hot girl" giám đốc công ty mỹ phẩm nổi tiếng bị tố làm lây lan dịch bệnh viết tâm thư xin lỗi

Netizen

22:36:30 22/09/2021
Nữ giám đốc công ty mỹ phẩm nổi tiếng bị tố làm lây lan dịch bệnh đã gửi lời xin lỗi đến người dân Bạc Liêu và đồng thời khẳng định hãy cùng chờ đợi kết quả của cơ quan chức năng.

Harry Kane sa sút vì mắc sai lầm

Bóng đá thế giới

22:34:51 22/09/2021
Sau 5 vòng Premier League mùa này, Harry Kane mới thực hiện 4 cú dứt điểm, thậm chí ít hơn cả trung vệ Harry Maguire của Man United.

Thủ tướng Đan Mạch bảo vệ Mỹ giữa "bão" chỉ trích từ Pháp

Thế giới

22:34:06 22/09/2021
Thủ tướng Mette Frederiksen của Đan Mạch tuyên bố không đồng tình với những chỉ trích của Pháp và một số nước Liên minh châu Âu (EU) nhắm vào Mỹ xoay quanh thỏa thuận tàu ngầm với Australia.

Ariana Grande bị dọa giết

Sao âu mỹ

22:28:20 22/09/2021
Ariana Grande bị kẻ lạ dùng dao đe dọa bên ngoài nhà riêng. Cô lo sợ ngày nào đó sẽ bị người này tấn công.

Chưa đá, HLV đối thủ đã 'run sợ' trước tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

22:28:04 22/09/2021
HLV Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia cho rằng đội tuyển Việt Nam ở một đẳng cấp khác so với phần còn lại của bảng B AFF Cup 2020.

Thủ tướng: Không được thu phí, trục lợi từ việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Sự kiện nóng

22:27:47 22/09/2021
Thủ tướng vừa yêu cầu lãnh đạo các tỉnh thành tổ chức tiêm vắc xin đúng quy trình; không được thu phí tiêm chủng hay bất kỳ biểu hiện trục lợi nào khác trong tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Bao nhiêu năm Kbiz mới tìm ra nhan sắc giống nữ thần Sulli, khí chất đỉnh như Lee Sung Kyung: Hoá ra là mỹ nhân của “cơn sốt” Squid Game?

Sao châu á

22:21:17 22/09/2021
Nữ diễn viên có gương mặt giống Sulli như chị em và tham gia bộ phim đang gây bão Squid Game bỗng thành tâm điểm khiến Knet sốt xình xịch.

Kendall Jenner – "Người đại diện" cho thời trang cao cấp Pháp và văn hóa Mỹ

Phong cách sao

22:20:26 22/09/2021
Jenner giải thích về diện mạo Old Hollywood của cô trên thảm đỏ #MetGala 2021: Tôi yêu Audrey Hepburn, vì vậy chúng tôi thực sự muốn ghi lại khoảnh khắc đặc biệt của cô ấy và biến nó thành màu sắc riêng của chúng tôi.

Cầu thủ U22 từng cắm sừng khiến Ngọc Trinh cạo đầu nay "quay xe" muốn cưới, nữ diễn viên phản ứng ra sao?

Sao việt

22:17:58 22/09/2021
Sau mối tình ồn ào với cầu thủ Liễu Quang Vinh, Ngọc Trinh từng phải cạo đầu đi tu vì quá suy sụp.

Top 10 phim Trung ẵm view YouTube khủng nhất nửa đầu 2021: Nhiệt Ba - Triệu Lệ Dĩnh cộng lại vẫn "hít khói" hạng 1

Hậu trường phim

22:14:55 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba, Đàm Tùng Vận,... đều có phim lọt vào BXH.

Hot girl mạnh miệng tuyên bố vũ khí của mình là vòng một

Người đẹp

22:14:21 22/09/2021
Cô nàng hot girl khá thẳng thắn với những chia sẻ của mình.

Món mực trứng chiên nước mắm ngon đậm vị

Ẩm thực

22:06:55 22/09/2021
Món mực trứng chiên nước mắm  có vị mằn mặn, dai dai ăn cực ngon, vị béo của trứng mực trở nên đằm thắm hòa cùng mùi thơm, vị béo của cháo trắng không gì hợp hơn.

Thầy giáo nổi tiếng dự đoán đề thi và điểm chuẩn khối B năm tới: Sĩ tử 2k4 cần đặc biệt lưu ý những điều này

Học hành

21:57:36 22/09/2021
Các trường Y dược lớn cũng không có nhiều phương thức tuyển sinh. Nếu có ưu tiên IELTS thì dừng ở mức cộng điểm chứ không tuyển thẳng như nhiều trường kinh tế, thầy Đinh Đức Hiền chia sẻ.

Những ngôi sao thể thao thành công trên chính trường

Sao thể thao

21:53:20 22/09/2021
Ngày 19/9/2021, võ sĩ quyền anh Manny Pacquiao cho biết đã chấp nhận đề cử của Đảng PDP-Laban cầm quyền để ra tranh cử Tổng thống Philippines vào năm 2022.

Vivo X70 Pro gây chú ý trên thị trường smartphone cuối năm

Đồ 2-tek

21:51:17 22/09/2021
Sự thành công của X series, vivo tiếp tục ra mắt người dùng Việt dòng X70 Pro với những nâng cấp mạnh mẽ về camera.