COVID-19 và vaccine COVID-19 tác động thế nào đến sức khoẻ tình dục của nam giới?

Nhiều người lo lắng liệu COVID-19 và vaccine COVID-19 có thể gây rối loạn cương dương và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

COVID-19 có thể gây rối loạn cương dương và gây vô sinh nam

Một trong những nghiên cứu gần đây cho thấy COVID-19 có thể gây rối loạn cương dương và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Các cuộc điều tra gần đây của các bác sĩ và nhà nghiên cứu tại Đại học Miami – Hoa Kỳ đã phát hiện ra những tác động sâu rộng có thể xảy ra đối với nam giới ở mọi lứa tuổi. Nhóm nghiên cứu đã phân tích các mô khám nghiệm tử thi tinh hoàn của 6 người đàn ông tử vong do nhiễm COVID-19 và cho thấy COVID-19 xuất hiện trong mô của 1 người đàn ông và 3 người đàn ông khác bị giảm số lượng tinh trùng. Ngoài ra, một bệnh nhân khác qua khỏi sau căn bệnh này, có hiện diện của virus trong tinh hoàn ngay cả sau 3 tháng nhiễm bệnh.

Nghiên cứu cũng báo cáo rằng COVID-19 có thể gây rối loạn cương dương nghiêm trọng cho dương vật do giảm lượng máu cung cấp cho cơ quan này.

Một nghiên cứu nhỏ khác được công bố trên tạp chí Andrology đã xem xét dữ liệu khảo sát đối với 100 người đàn ông có hoạt động quan hệ tình dục (vào cùng một thời điểm: 25 người nhiễm COVID-19, 75 người thì không). Kết quả của họ cho thấy những người đàn ông nhiễm COVID-19 có nhiều khả năng bị rối loạn cương dương hơn những người không nhiễm virus.

COVID-19 và vaccine COVID-19 tác động thế nào đến sức khoẻ tình dục của nam giới? - Hình 1

Một số nam giới nhiễm virus COVID-19 có thể bị giảm sản xuất tinh trùng và khả năng sinh sản. Ảnh: Christoph

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí World Men’s Health, đã nghiên cứu kỹ các mẫu mô của 4 người đàn ông ( 2 người trong số họ đã có COVID-19 trước đó) được phẫu thuật để điều trị chứng rối loạn cương dương nghiêm trọng. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện các hạt virus trong mô của cả 2 người tham gia mặc dù họ đã vượt qua được bệnh COVID-19. Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy bằng chứng về các vấn đề với các tế bào nội mô (mạch máu) ở những người đã bị COVID-19, điều này cho thấy rằng virus thực sự có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục bằng cách làm hỏng các tế bào mạch máu.

Virus SARS-CoV-2 gây ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng và khả năng sinh sản nam giới

Các nhà nghiên cứu khoa học cũng cho biết, những nghiên cứu và phát hiện này không có gì đáng ngạc nhiên. Vì có một số virus khác cũng xâm nhập vào tinh hoàn và ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng và khả năng sinh sản.

Các nhà điều tra nghiên cứu các mô tinh hoàn của 6 bệnh nhân chết vì virus SARS-CoV năm 2006 đã phát hiện ra rằng tất cả bệnh nhân này đều bị phá hủy tế bào trên diện rộng, với số lượng ít hoặc không có tinh trùng. Hay virus gây bệnh quai bị và virus Zika có thể xâm nhập vào tinh hoàn và gây viêm. Có tới 20% nam giới bị nhiễm các loại virus này sẽ bị suy giảm khả năng sản xuất tinh trùng.

Tính an toàn của vaccine COVID-19 đối với sức khỏe tình dục nam giới

Nghiên cứu vaccine COVID-19 nói lên điều gì?

Kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch COVID-19, nhiều người đã tung tin thất thiệt về căn bệnh này và cách điều trị của nó, cũng như những thông tin sai lệch về loại vaccine là cứu cánh đặc biệt quan trọng cho cuộc khủng hoảng sức khỏe nghiêm trọng. Có một số tin đồn nói rằng việc tiêm phòng gây ra rối loạn cương dương và vô sinh nam. Tuy nhiên, các nghiên cứu lại chứng minh ngược lại.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hoa Kỳ: Các tác dụng phụ phổ biến nhất của vaccine COVID-19 khác nhau và tùy thuộc vào từng loại vaccine. Những tác dụng phụ thường bao gồm đau tại chỗ tiêm, mệt mỏi, nhức đầu, sốt và ớn lạnh. Hầu hết những tác dụng phụ đó là tạm thời, thường chỉ kéo dài một hoặc hai ngày, nhiều hơn là ba ngày. Có xu hướng nặng hơn sau liều thứ 2 so với liều đầu tiên.

COVID-19 và vaccine COVID-19 tác động thế nào đến sức khoẻ tình dục của nam giới? - Hình 2

Video đang HOT

Vaccine COVID-19 nên được tiêm phòng cho cả những đàn ông mong muốn sinh con và không muốn sinh con. Ảnh: Getty

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Miami, Hoa Kỳ, vaccine COVID-19 với công nghệ âm tính không có tác động tiêu cực đến hệ thống sinh sản của nam giới. Nhóm nghiên cứu tại Đại học Miami- Hoa Kỳ cũng nghiên cứu trên 45 người đàn ông cho thấy vaccine mRNA Pfizer và Moderna về mức độ an toàn cho hệ sinh sản nam giới.

Vaccine COVID-19 an toàn cho sức khỏe tình dục nam giới

Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ (ASRM) cho biết, vaccine COVID-19 nên được tiêm phòng cho cả những đàn ông mong muốn sinh con và không muốn sinh con, khi họ đáp ứng các tiêu chí để tiêm chủng. ASRM lưu ý rằng một số người bị sốt sau tiêm vaccine COVID-19 có thể tạm thời làm giảm sản xuất tinh trùng nhưng nếu người bị sốt do mắc COVID-19 sẽ làm giảm sản xuất tinh trùng nhiều hơn. Do đó, đây cũng là một lý do nên tiêm phòng để bảo vệ khả năng sinh sản và chức năng tình dục của nam giới.

Tuy nhiên, đối với những nam giới đã bị COVID-19 và sau đó bị đau, sưng tinh hoàn, có thể do virus đã xâm nhập vào mô tinh hoàn và gây ra rối loạn cương dương. Sau khi khỏi COVID-19 có những biểu hiện rối loạn cương dương hoặc không có cũng nên đến gặp bác sĩ chuyên nam khoa để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Giảm ham muốn ở quý ông, nhận diện nguyên nhân để không hối tiếc

Giảm ham muốn, nhu cầu tình dục thấp trong một thời gian dài có thể là một báo hiệu về tình trạng sức khỏe tiềm ẩn. Tìm nguyên nhân để cải thiện sớm là điều cần thiết.

Ham muốn tình dục thấp hay giảm ham muốn tình dục mô tả sự giảm hứng thú với hoạt động tình dục. Đôi khi sự thiếu quan tâm hoặc cảm thấy đối tác không phù hợp có thể gây trở ngại cho hoạt động tình dục. Điều này dẫn đến căng thẳng trong mối quan hệ, gây ra sự nghi ngờ và cảm giác tội lỗi ở cả hai phía. Các phương pháp điều trị khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân gây suy giảm ham muốn, có thể bao gồm liệu pháp tâm lý, thay thế hormone, thay đổi lối sống hoặc điều chỉnh thuốc.

Ở nam giới, giảm ham muốn tình dục thường bị nhầm lẫn với rối loạn cương dương. Tuy nhiên, với nhiều người, 2 tình trạng này có thể cùng tồn tại.

Tuy nhiên, ham muốn tình dục thấp trong một thời gian dài có thể gây lo lắng cho một số người. Đôi khi nó có thể là một báo hiệu về tình trạng sức khỏe tiềm ẩn. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

Testosterone thấp gây suy giảm ham muốn

Testosterone là một hormone sinh dục quan trọng ở nam giới. Nó chủ yếu được sản xuất ở tinh hoàn và chịu trách nhiệm về các đặc điểm điển hình của nam giới. Hormone này cũng giúp duy trì ham muốn tình dục và sản xuất tinh trùng.

Giảm ham muốn ở quý ông, nhận diện nguyên nhân để không hối tiếc - Hình 1

Testosterone là hormone ảnh hưởng nhiều nhất đến chức năng tình dục của nam giới.

Nồng độ testosterone đạt đỉnh trong thời kỳ thanh thiếu niên và giai đoạn đầu trưởng thành. Nó giảm dần khoảng 1-2% mỗi năm bắt đầu từ tuổi 30.

Mức testosterone ở mỗi người cũng khác nhau. Theo Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ (AUA), nam giới trưởng thành được coi là có mức testosterone thấp (T thấp) khi có nồng độ testosterone ít hơn 300nanogam/dl máu.

Đối với những người đàn ông trẻ tuổi, sự sụt giảm nồng độ testosterone có thể do các bệnh mạn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường type 2 và bệnh tim.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, mức testosterone thấp hiếm khi dẫn đến rối loạn cương dương. Nhưng testosterone thấp có thể cản trở tình dục theo những cách khác.

Một số nam giới có testosterone thấp bị giảm ham muốn tình dục trong khi những người khác hoàn toàn mất hứng thú với tình dục.

Cách khắc phục

Nếu bạn nghi ngờ mức testosterone của mình thấp, bạn nên trao đổi với bác sĩ. Chẩn đoán suy sinh dục sẽ chỉ được đưa ra sau khi kiểm tra nồng độ testosterone của bạn trong 2 lần riêng biệt.

Phương pháp điều trị phổ biến nhất đối với testosterone thấp là liệu pháp thay thế testosterone (TRT). Mặc dù hiệu quả, TRT có thể đi kèm với những rủi ro tiềm ẩn. Có thể bao gồm mụn trứng cá, cục máu đông, phì đại tuyến tiền liệt và làm trầm trọng hơn chứng ngưng thở khi ngủ ở nam giới. Ngoài ra, TRT có thể khiến một số nam giới lớn tuổi tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Tác dụng phụ của thuốc

Một số loại thuốc có thể gây giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Có thể kể đến: thuốc chống co giật, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống loạn thần, thuốc chẹn beta, thuốc statin trị mỡ máu,... Các loại thuốc huyết áp như thuốc chẹn beta và thuốc ức chế ACE có thể cản trở việc bơm máu vào dương vật gây khó khăn cho việc cương dương và ngăn cản xuất tinh.

Các thuốc hóa hoặc xạ trị ung thư, thuốc chống nấm, corticosteroid có thể làm giảm mức testosterone và gây suy giảm tình dục.

Ngay cả những loại thuốc không kê đơn như cimetidine được sử dụng cho chứng ợ nóng và bệnh trào ngược dạ dày - thực quản cũng có thể gây ra vấn đề nếu dùng trong thời gian dài.

Giảm ham muốn ở quý ông, nhận diện nguyên nhân để không hối tiếc - Hình 2

Một số thuốc trị bệnh mạn tính có thể gây những trục trặc về tình dục ở nam giới.

Cách khắc phục

Khi bạn nghi ngờ loại thuốc đang sử dụng có thể gây giảm ham muốn tình dục, hãy thông báo với bác sĩ điều trị bệnh. Có thể yêu cầu bác sĩ đổi loại thuốc hoặc thay thế bằng phương pháp trị bệnh thay thế hoặc đơn giản là điều chỉnh liều.

Trầm cảm và lo lắng

Những người bị trầm cảm thường bị giảm hoặc mất hứng thú với các hoạt động họ từng yêu thích trước đây, bao gồm cả tình dục.

Trầm cảm và giảm ham muốn tình dục có thể đi đôi với nhau. Trầm cảm không chỉ gây giảm ham muốn tình dục đơn thuần mà nó còn khiến cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Hơn nữa, giảm ham muốn tình dục cũng có thể là tác dụng phụ của một số thuốc điều trị bệnh trầm cảm.

Cách khắc phục

Nếu bạn đang dùng thuốc chống trầm cảm và bị suy giảm ham muốn tình dục, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ. Bác sĩ sẽ cân nhắc về việc giảm liều hoặc kê đơn một loại thuốc trị trầm cảm khác ít tác dụng phụ với tình dục hơn (ví dụ như bupropion hoặc mirtazapine).

Lưu ý rằng có thể cần một thời gian để tác dụng phụ này biến mất.

Bệnh mạn tính

Mức độ đau đớn và mệt mỏi do bệnh mạn tính gây ra có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. Một số bệnh như ung thư có thể làm giảm số lượng sản xuất tinh trùng. Các bệnh mạn tính khác có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục như: đái tháo đường type 2, tăng huyết áp, béo phì, bệnh phổi mạn tính, đau cơ xơ hóa và suy thận.

Cách khắc phục

Nếu bạn mắc một bệnh mạn tính và gặp tình trạng suy giảm tình dục, hãy nói chuyện với đối tác của bạn về những cách tiếp cận thân mật trong giai đoạn điều trị bệnh. Vì đôi khi chính các thuốc điều trị các bệnh này là nguyên nhân của tình trạng suy giảm ham muốn. Nếu đơn giản chỉ là do tâm trạng lo lắng về bệnh hoặc mệt mỏi khi điều trị, thì bạn cần nghỉ ngơi nhiều hơn và có thể cần gặp chuyên gia tâm lý.

Các yếu tố về lối sống

Có những yếu tố lối sống có thể góp phần đáng kể vào suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Những điều này thường được khắc phục dễ dàng bằng cách thay đổi lối sống hoặc dừng hành vi.

Uống quá nhiều rượu: uống quá nhiều rượu và/hoặc sử dụng các chất kích thích khác có liên quan đến việc sản xuất testosterone dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Tuyệt đối kiêng rượu bia để tránh những hệ lụy sức khỏe lâu dài.

Tập thể dục: Tập thể dục quá ít hoặc quá nhiều cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Tập thể dục quá ít hoặc không tập thể dục có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến khả năng tình dục. Mặt khác, trong một nghiên cứu đã chứng minh, tập thể dục với cường độ cao kéo dài có liên quan đến việc giảm điểm ham muốn tình dục ở nam giới.

Tập thể dục vừa phải làm giảm mức cortisol vào ban đêm giúp giảm căng thẳng, dẫn đến tăng ham muốn. Vì vậy nam giới nên duy trì tập thể dục đều đặn với các bài tập phù hợp có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như béo phì, tăng huyết áp và đái tháo đường type 2 - là những nguyên nhân gây suy giảm ham muốn tình dục.

Giảm ham muốn ở quý ông, nhận diện nguyên nhân để không hối tiếc - Hình 3

Tập thể dục quá nhiều hoặc quá ít đều không tốt cho hoạt động tình dục của quý ông.

Béo phì : Cân nặng tăng thêm trực tiếp làm suy giảm sự trao đổi chất và chức năng của hormone, dẫn đến giảm đáng kể testosterone toàn phần và tự do. Ngược lại, tập thể dục và giảm cân không chỉ nâng cao tâm trạng và mức năng lượng mà còn cải thiện chức năng tình dục và hình ảnh bản thân.

Hút thuốc : Hút thuốc lá đã được chứng minh là nguyên nhân trực tiếp làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương và gián tiếp làm suy giảm kích thích tình dục. Vì vậy, hãy bỏ thuốc lá sớm nhất có thể. Nó còn khiến cho tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn được cải thiện hơn rất nhiều.

Cách khắc phục

Thay đổi lối sống luôn là cách tốt nhất để bạn tự bảo vệ sức khỏe của mình. Thực hiện lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi đầy đủ, tập thể dục phù hợp và thực hành quản lý cảm xúc, tránh căng thẳng,... là những cách bạn có thể tự mình thực hiện để giảm các triệu chứng của suy giảm ham muốn tình dục.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Phi Nhung bực mình, đòi xé ảnh Hồ Văn Cường vì con nuôi mê ngủ không chịu xuống nhà02:10Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07Cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai sau khi được xác minh không phải trẻ mồ côi?38:18Mạnh Quỳnh nấc nghẹn, hát không nên lời vì nhớ Phi Nhung khiến netizen xót xa04:21Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên ở Tịnh Thất Bồng Lai đăng clip về Phi Nhung, có gì mà lên Top Trending YouTube?10:28Bé gái dạy em trai biết xin lỗi siêu hài hước 01:06CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật03:47Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44Hồ Ngọc Hà ngỡ ngàng nhận ra điểm khác biệt vô cùng lớn giữa Leon và Lisa chỉ qua 1 hành động với mẹ00:20Tịnh Thất Bồng Lai bị vạch trần, CĐM chỉ đích danh, chất vấn trách nhiệm 2 trùm showbiz Điền Quân24:01SỐC: Một chân dài chửi tục khi Hoàng Thùy - Minh Tú diễn vedette00:55Rộ clip Mỹ Tâm tỏ thái độ khó chịu khi bị ê-kíp của "ông trùm" Điền Quân quấy rầy?04:03Nhận xét thẳng của diva Thanh Lam về Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà lại gây sốt, CĐM hả hê vì quá đúng08:41Người tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai tự nhận đang mang tội bất hiếu, gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ 04:36Diễm My - Cô gái khiến Tịnh Thất Bồng Lai đại náo, tố cha ruột xâm hại là ai?04:19Chủ ngượng chín mặt khi chó cưng chạy qua bàn trai đẹp xin ăn 00:34Xôn xao đoạn clip Color Man nói thương Sam, khán giả liền nghi ngờ 'mỹ nhân 50 tỷ' được chống lưng00:212 chú mèo bỏ chạy té khói khi bị sen đeo mặt nạ hù00:36Xôn xao clip Trấn Thành đáp trả bà Nguyễn Phương Hằng, nói thẳng chuyện giải trình, sự thật thế nào?00:54Khóc thét với cảnh tượng trong phòng trọ sau 5 tháng về quê: Xe máy hoá thạch, xỉu ngang khi nhìn vào tủ lạnh!00:20

Tiêu điểm

4 thói quen không tốt khi vệ sinh vùng kín của chị em phụ nữ làm càng rửa càng bẩn, dễ bị viêm nhiễm phụ khoa
14:13:47 26/10/2021
Đọc vị đàn ông đằng sau lớp quần áo: Cosplay xưa rồi, "nhập vai" thế này vừa làm chồng điên đảo vừa ở thế thượng phong!
10:16:00 27/10/2021
Thích “yêu” bằng miệng nhưng sợ quan hệ trực tiếp, cô gái 22 tuổi băn khoăn mình có bất thường
14:18:33 26/10/2021
Quý ông "hết pin" lấy lại phong độ nhờ ... chuối
08:56:35 27/10/2021
5 việc phụ nữ thường ngại làm lúc về giường nhưng với đàn ông lại chính là "chất gây nghiện", cả đời muốn vợ chiều mãi
19:25:02 26/10/2021
Kéo dài thời gian quan hệ nhờ 6 bí quyết từ chuyên gia
14:09:48 26/10/2021
Đi tìm căn nguyên gây vô sinh ở nam giới và biện pháp hỗ trợ
09:31:59 26/10/2021
Chuyên gia nam học chỉ rõ “kẻ thù” của tinh trùng gây vô sinh nam
09:35:31 26/10/2021
Có thể quan hệ tình dục khi đang nhiễm trùng âm đạo không?
08:36:07 27/10/2021
Vô kinh: Nguyên nhân và biện pháp điều trị kịp thời
08:52:36 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Khắc Tiệp đăng ảnh Ngọc Trinh mặc váy ngủ xuyên thấu, dân tình đỏ mặt khi zoom cận cảnh
20:26:14 27/10/2021
Bà Phương Hằng tuyên chiến, gia hạn thêm 2 ngày để ông Lê Tùng Vân lên tiếng, nếu không sẽ mời pháp luật vào cuộc: "Ông đừng lấy lý do bệnh, bệnh đã có bác sĩ lo"
19:48:34 27/10/2021
Giữa lùm xùm từ thiện, Trấn Thành tiếp tục gặp "sự cố" khó đỡ, hành động đặc biệt gây phẫn nộ
19:38:08 27/10/2021
Nam nghệ sĩ có hành động phản cảm với con gái ruột chính thức lên tiếng giữa cơn thịnh nộ của khán giả
23:05:55 27/10/2021
Ồn ào bạo hành Hồ Văn Cường: Người bị nghi phản ứng gì?
19:46:33 27/10/2021
Trang Trần mỉa CEO: 'Kèo 500 triệu không dám nhận, nói gì 20 tỷ'
19:55:35 27/10/2021
Cuộc sống độc thân của nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ
19:30:46 27/10/2021
Con trai nuôi Phi Nhung đón sinh nhật: 'Năm tồi tệ nhất với tôi'
19:58:28 27/10/2021
Thầy ông nội Lê Tùng Vân tuyên bố đang sở hữu 15 ngôi chùa nằm rải rác, lý do không thèm 20 tỷ của bà Hằng là đây?
21:33:28 27/10/2021
Vy Oanh "xù lông" đáp trả tin đồn giật chồng: Hé lộ danh tính người đứng sau, chứng minh độ giàu bằng hợp đồng 180 tỷ!
21:40:23 27/10/2021

Tin mới nhất

Vô sinh, muộn con do các bệnh lây qua đường tình dục và cách phòng tránh

14:17:15 27/10/2021
Vô sinh không chỉ tạo ra gánh nặng chi phí đáng kể cho bệnh nhân mà còn là tác nhân gây căng thẳng tâm lý lớn cho hàng triệu cặp vợ chồng.

Các bài tập đơn giản thực hiện ngay khi làm “chuyện ấy” giúp tăng khoái cảm bất ngờ

15:21:39 25/10/2021
Những bài tập này thực hiện rất đơn giản tại nhà nhưng lại có nhiều tác dụng cực tốt vì không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, mà còn tăng khoái cảm, chống xuất tinh sớm.

Học đủ chiêu làm chuyện ấy mà không biết 4 cung bậc này thì cả đời khó lên đỉnh

15:17:18 25/10/2021
Đôi khi, trong cuộc yêu, người phụ nữ mới ở giai đoạn khởi động thì bạn tình của họ đã tăng tốc tới cao trào và nhanh chóng kết thúc. Hiểu được 4 giai đoạn sex thể hiện ở từng giới ra sao sẽ giúp cả hai dễ hòa hợp và cùng thăng hoa.

Tiêm tế bào gốc vào 'cậu nhỏ': Biện pháp điều trị rối loạn cương dương không dành cho người 'yếu tim'

15:12:00 25/10/2021
Một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Urology International cho thấy những người đàn ông bị rối loạn cương dương được tiêm tế bào gốc vào cậu nhỏ đã cải thiện chức năng tình dục trong vài ngày.

Cụ ông U80 muốn cải thiện chuyện 'chăn gối' để chiều vợ hồi xuân

19:15:22 24/10/2021
Khi vợ hồi xuân, liên tục đòi chồng chiều chuộng làm chuyện ấy, nhưng do khả năng có hạn nên chồng cảm thấy rất áy náy với vợ và tìm đến gặp bác sĩ nam khoa.

Mất hứng làm 'chuyện ấy' do đại dịch Covid-19: Chuyện không của riêng ai, làm gì để lấy lại ham muốn?

08:00:51 24/10/2021
Nghiên cứu cho thấy nhiều cặp đôi không còn hứng thú quan hệ tình dục trong đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, có nhiều cách để cải thiện chuyện này.

Chỉ cần áp dụng 5 chiêu này thì dù chàng có "kích thước" khiêm tốn, bạn cũng sẽ khiến anh ấy trở nên cuồng dại

07:55:34 24/10/2021
Cuộc yêu chắc chắn vẫn có thể cực thăng hoa và dâng trào cảm xúc nếu chị em biết dùng tuyệt chiêu độc lạ!

Sau sảy thai bao lâu thì được quan hệ tình dục?

08:27:17 23/10/2021
Sau sảy thai bao lâu thì quan hệ được còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ tâm lý đến sức khỏe của chị em. Tuy nhiên, nếu việc gần gũi vợ chồng diễn ra quá sớm, bạn có nguy cơ gặp phải một số biến chứng nhiễm trùng gây nguy hiểm cho sức k...

Chồng chỉ "chịu" hưng phấn khi vợ có nội y đẹp

19:47:30 22/10/2021
Chồng tôi hình như không giống như nhiều gã đàn ông khác. Anh ấy chỉ chịu yêu khi tôi có nội y đẹp. Tôi biết đàn ông yêu bằng mắt.

3 bệnh khiến đau bụng kinh nguyệt dữ dội và ảnh hưởng đến khả năng mang thai

15:09:11 22/10/2021
Nhiều phụ nữ cho rằng đau bụng kinh là bình thường và không phải là nguyên nhân đáng lo ngại. Nhưng nhiều cơn đau dữ dội, dai dẳng có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến khả năng mang thai.

Dấu hiệu mang thai sớm nhất của thai kỳ

15:02:15 22/10/2021
Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ có một số thay đổi, chúng ta có thể dựa vào những dấu hiệu mang thai để nhận biết và đi khám thai. Vì vậy, để biết mình đã có thai hay chưa, bạn hãy chú ý những dấu hiệu có thai sớm tuần đầu trong b...

Màn dạo đầu giúp tình dục thăng hoa

08:00:02 22/10/2021
Phụ nữ truyền tai nhau cách đổi mới phòng the, nhưng không phải bí quyết nào cũng được áp dụng thành công cho tất cả các bà vợ.

Những dấu hiệu vô sinh tiềm ẩn ở nữ giới và nam giới

07:57:38 22/10/2021
Có thể nghĩ đến tình trạng vô sinh khi cặp đôi trong lứa tuổi sinh con ở gần nhau, quan hệ tinh dục đều đặn, dù không thực hiện biện pháp tránh thai nhưng vẫn không thể có thai như mong đợi.

Sảy thai và những điều cần biết

18:48:05 21/10/2021
Mang thai sau sảy thai có thể khiến nhiều phụ nữ căng thẳng và lo lắng về nguy cơ sảy thai lặp lại. Vì vậy, chị em cần nắm rõ những điều cần biết về sảy thai để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

"Cậu nhỏ" luôn khỏe nhờ duy trì những thói quen này

18:45:27 21/10/2021
Vấn đề sức khỏe của cậu nhỏ luôn là mối quan tâm hàng đầu của cánh mày râu. Vì vậy, hãy duy trì thói quen tốt này để cậu nhỏ luôn khỏe và vững phong độ.

Chuyên gia giải đáp từ 'độ súng' đến làm hồng 'của quý' nhưng 2 lưu ý cuối cùng khi quan hệ tình dục mới khiến các chàng vỡ lẽ

09:24:04 21/10/2021
Dù nâng cấp cậu nhỏ theo hướng đẹp mắt đến cỡ nào, quý ông cũng cần ghi nhớ 2 điều quan trọng nhất này từ chuyên gia.

Trùng tu 'vùng kín' - người thu nhỏ, người lại muốn nới rộng và ý kiến của chuyên gia

08:35:35 21/10/2021
Sau sinh, mỗi lần gần gũi chồng đều thấy đau, người vợ cho rằng do cậu nhỏ của chồng quá to còn vùng kín của mình nhỏ lại nên quyết định tìm đến bác sĩ để chỉnh sửa âm đạo.

Hiểu được 4 giai đoạn sex giúp cặp đôi cùng thăng hoa

09:53:29 20/10/2021
Đôi khi, trong cuộc yêu, người phụ nữ mới ở giai đoạn khởi động thì bạn tình của họ đã tăng tốc tới cao trào và nhanh chóng kết thúc. Cùng tìm hiểu 4 cung bậc một cuộc yêu, lý giải nguyên do nhiều anh lên tới đỉnh, vợ còn ở lưng chừng.

Nguyên nhân và cách kiểm soát rối loạn cương dương ở người bệnh đái tháo đường

09:49:57 20/10/2021
Có nhiều nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương, có thể do thể chất, tâm lý hoặc cả hai. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của rối loạn cương dương là bệnh đái tháo đường.

Chị em thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm này giúp 'vùng kín' luôn thơm tho, khỏe mạnh

17:57:23 19/10/2021
Ngoài vệ sinh đúng cách, khám và điều trị các bệnh phụ khoa kịp thời, bà khuyên các chị em nên thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm sau để vùng kín luôn thơm tho, khỏe mạnh:

Có thể bạn quan tâm

Tất cả những bệnh sau đều có thể dẫn đến suy thận

Sức khỏe

01:48:19 28/10/2021
Một số bệnh dưới đây có thể ảnh hưởng đến thận, gây suy thận, buộc phải chạy thận, theo WebMD.

COVID-19 tại ASEAN hết 27/10: Campuchia sắp mở cửa trở lại; Thái Lan và Lào ca mắc mới vẫn cao

Thế giới

01:42:59 28/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 27/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 24.910 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước. Trong khi đó, tổng số ca tử vong tới nay t...

TP HCM dự kiến dạy học trực tiếp với địa bàn dịch cấp 1, 2

Đời sống

01:41:35 28/10/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 27/10 trình dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp, trong đó đề xuất mở cửa trường với các vùng dịch cấp 1 và 2.

Đúng 12h trưa ngày 30/10, 3 con giáp may mắn đạt đỉnh, tài lộc đổ về, sự nghiệp cũng theo đó mà bức phát vô kể

Trắc nghiệm

01:08:03 28/10/2021
Không có con giáp nào có được những bước tiến thần tốc trên con đường sự nghiệp nhanh được như người tuổi Ngọ. Đặc biệt, vào đúng trưa ngày 30/10, vận trình của người tuổi Ngọ khai thông, vượng phát nhất.

Ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo bán sắt ở TP.HCM này?

Pháp luật

01:05:41 28/10/2021
Công an Bình Tân, TP.HCM thông báo tìm nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi mua sắt qua mạng do Nguyễn Văn Sơn và đồng phạm thực hiện.

Toàn cảnh 4 ổ dịch Covid-19 tại Hà Nội: Liên quan tiệm cắt tóc, đám ma và nhiều cơ quan

Sự kiện nóng

00:55:07 28/10/2021
Sau gần 1 tháng số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội có chiều hướng giảm và đã được cách ly, thì từ ngày 22/10, dịch diễn biến căng thẳng.

Lật tẩy chiêu trò "đổi diễn viên đóng clip sex" kiếm bộn tiền của đôi bạn "idol giới khiêu dâm", vũ trụ content 18+ từ đây mà ra?

Netizen

00:48:04 28/10/2021
Ngoài C.C - thanh niên được cho là idol giới khiêu dâm thì vẫn còn một cái tên khác phất lên nhờ việc buôn content 18+.

Bê hai đầu có cơ thể giống lợn

Chuyện lạ

00:16:43 28/10/2021
Một con bê đột biến với hai đầu trên cùng cơ thể đã được sinh ra ở miền nam nước Nga trong tháng này nhưng không thể sống sót.

Vì sao 'My Name' cũ kỹ vẫn trở thành phim ăn khách?

Phim châu á

23:58:54 27/10/2021
Nối tiếp Squid Game, My Name tiếp tục nối dài thành công của Netflix với các sản phẩm đến từ châu Á trên toàn thế giới. Không được đánh giá quá cao nhưng series cũng có những yếu tố riêng để lên top đầu toàn cầu của Netflix.

Ngôn ngữ điện ảnh của cát

Phim âu mỹ

23:58:39 27/10/2021
Trái với sự giàu có của đại dương, những cồn cát thách thức điện ảnh tìm ra câu chuyện riêng ẩn dưới vẻ ngoài đơn điệu, tầm thường.

Bà Xuân thoát vai trông trẻ trung quá mức khiến 2 quý tử nhận không ra

Phim việt

23:57:06 27/10/2021
Quách Thu Phương trong vai mẹ Xuân đã tạo nên được một hình tượng quý bà quyền quý, có cuộc sống đủ đầy với người chồng chủ tịch cùng 2 cậu con hoàn hảo.

Đỗ Thị Hà trước thềm chinh chiến tại Miss World 2021: Tự tin sải bước cat-walk, nhan sắc và body thay đổi thế nào?

Sao việt

23:40:07 27/10/2021
Clip Đỗ Thị Hà xuất hiện trong buổi tập catwalk trước thềm bước đến Miss World 2021 vừa được đăng tải trên MXH.