COVID-19 thế giới 18-1: Liều vắc xin thứ tư – kháng thể tăng cao nhưng vẫn nhiễm

Theo một nghiên cứu sơ bộ ở Israel, mũi vắc xin COVID-19 thứ tư dù tăng cường kháng thể lên mức cao hơn so với lần tiêm thứ ba, nó không đủ khả năng để ngăn bị nhiễm biến thể Omicron của virus gây SARS-CoV-2.

COVID-19 thế giới 18-1: Liều vắc xin thứ tư - kháng thể tăng cao nhưng vẫn nhiễm - Hình 1

Người đàn ông trong hình được tiêm liều vắc xin phòng bệnh COVID-19 thứ tư sau khi Israel phê duyệt mũi tiêm nhắc lại thứ hai cho người bị suy giảm miễn dịch, những người trên 60 tuổi và nhân viên y tế, ở Tel Aviv, Israel ngày 3-1 – Ảnh: REUTERS

Liều vắc xin thứ tư không giúp không nhiễm COVID-19

Trung tâm Y tế Sheba của Israel đã thử nghiệm tiêm mũi nhắc lại thứ hai (liều vắc xin thứ tư) cho các nhân viên của mình với vắc xin COVID-19 của Pfizer và Moderna. Giờ đây, họ đang nghiên cứu tác dụng của liều vắc xin bổ sung thứ hai này ở những người được tiêm, có đối chiếu với một nhóm chưa được tiêm liều bổ sung thứ hai.

Theo bà Gili Regev-Yochay, giám đốc của khoa bệnh truyền nhiễm, liều vắc xin bổ sung thứ hai làm tăng số lượng kháng thể, mức kháng thể “thậm chí cao hơn một chút so với lượng kháng thể ghi nhận sau liều thứ ba”. Tuy nhiên, nó dường như vẫn không thể giúp người được tiêm không bị nhiễm biến thể Omicron.

“Những gì chúng ta biết hiện nay là lượng kháng thể là cần thiết để bảo vệ cơ thể chứ không giúp cơ thể không nhiễm biến thể Omicron, ngay cả khi đó là loại vắc xin tốt”.

Đây là lần đầu tiên trên thế giới, một nghiên cứu, dù chỉ là sơ bộ và chưa được đăng trên tạp chí khoa học, đưa ra kết luận này. Hiện nay, trước làn sóng lây nhiễm do biến thể Omicron gây ra, nhiều nước đã cho phép tiêm vắc xin liều thứ 3, bắt đầu từ người già, người có hệ miễn dịch suy yếu và lực lượng tuyến đầu.

Dù vậy, các chương trình bổ sung, đặc biệt là liều thứ 4, đã vấp phải sự hoài nghi của một số chuyên gia về việc liệu có nên tiến hành tiêm liều vắc xin bổ sung hay không và mức độ rộng rãi ra sao vì cứ vài tháng lại tiêm cho cả thế giới là không khả thi.

Bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, cho biết mục tiêu nên là có một liều vắc xin bổ sung có thể phản ứng với nhiều biến thể tiềm năng.

Vắc xin nhắm vào Omicron

Video đang HOT

Cách đây một tuần, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi rằng việc tiêm nhắc lại các liều vắc xin COVID-19 hiện nay không phải chiến lược khả thi để chống lại Omicron, mà cần một loại vắc xin mới hoặc cập nhật để chống lại sự lây lan quá nhanh của biến thể này.

Giám đốc điều hành (CEO) Hãng dược Pfizer – ông Albert Bourla – cho biết vắc xin được điều chỉnh để ngăn ngừa biến thể Omicron của Pfizer sẽ sẵn sàng vào tháng 3-2022.

Theo Hãng tin Reuters, ngày 17-1, phía Công ty Moderna cho biết việc phát triển vắc xin được điều chỉnh để ngăn ngừa biến thể Omicron đã hoàn tất. Thông tin về hiệu quả lâm sàng của loại vắc xin này sẽ có trong vài tuần tới. Công ty hy vọng có thể công bố các dữ liệu với nhà quản lý vào khoảng tháng 3-2022.

Nới lỏng các hạn chế

Do nhận thấy biến thể Omicron chỉ gây bệnh nhẹ, theo xu hướng của nhiều nước trên thế giới, các nhà lập pháp Đan Mạch đã đồng ý nới lỏng các biện pháp hạn chế. Ngày 17-1, nhà hát, viện bảo tàng, rạp chiếu phim, các công viên giải trí… được mở cửa sau hơn 1 tháng đóng cửa thực hiện lệnh phong tỏa dù đây cũng là ngày Đan Mạch có số ca nhiễm cao kỷ lục – 28.780 ca.

COVID-19 thế giới 18-1: Liều vắc xin thứ tư - kháng thể tăng cao nhưng vẫn nhiễm - Hình 2

Người đi chơi đêm ở Copenhagen, Đan Mạch, ảnh ngày 3-9-2021 – Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, Thái Lan đang cân nhắc sẽ áp dụng lại quy định miễn cách ly cho du khách đã tiêm vắc xin.

Thái Lan, mở cửa cho người nước ngoài đã tiêm vắc xin từ tháng 11-2021 để hồi sinh ngành du lịch. Theo đó, người nhập cảnh sẽ không phải cách ly bắt buộc nếu xét nghiệm âm tính tại điểm đến. Chương trình này có tên Test and Go’ và đã bị tạm ngừng từ cuối tháng 12-2021 do các lo ngại xung quanh biến thể Omicron.

Nếu được phê duyệt, từ ngày 1-2, Thái Lan sẽ nối lại chương trình Test and Go’.

Theo tờ Jerusalem Post, do tác động của biến thể Omicron với sức khỏe người nhiễm dường như ít nghiêm trọng hơn, cộng với việc tỉ lệ nhiễm đang làm tê liệt nhiều cơ quan, doanh nghiệp do có nhiều người phải cách ly, đã có những lời kêu gọi về việc nới lỏng các biện pháp hạn chế và đánh giá lại các mô hình phòng dịch hiện nay ở Israel.

Giáo sư Idit Matot, thuộc Trung tâm Y tế Souraky tại Tel Aviv, kêu gọi rút ngắn thời gian cách ly, hoặc bỏ chính sách này. Bà cho biết: “Cần đánh giá lại chính sách cách ly, nhất là với những người không có triệu chứng, và trẻ em”.

Tuy nhiên, các chuyên gia khác không đồng ý với bà Matot.

Giáo sư Nadav Davidovitch, hiệu trưởng Trường Ben-Gurion thuộc Sở Y tế Negev, cho biết dù Omicron không gây bệnh nặng như các biến thể trước đó, chúng ta vẫn cần thận trọng, tiếp tục đảm bảo những người bị ốm dù chỉ có triệu chứng nhẹ phải ở trong nhà để tránh lây nhiễm cho người khác.

Một khía cạnh khác là hiện chúng ta vẫn có nhiều hiểu biết liên quan đến biến thể Omicron và các tác động lâu dài sau nhiễm. Hầu hết các triệu chứng COVID kéo dài chỉ thấy được sau vài tháng, và Omicron đến nay mới chỉ hoành hành khoảng 2 tháng. Vì vậy, ở thời điểm hiện tại rất khó để nghiên cứu về các tác động lâu dài.

Ngày 17-1, Israel cho rút ngắn thời gian cách ly với người có xét nghiệm dương tính xuống còn 5 ngày thay vì 7 ngày như trước.

Ngược với xu hướng nới lỏng, ban tổ chức Thế vận hội mùa đông (diễn ra ngày 4-2) và Thế vận hội người khuyết tật (diễn ra ngày 4-3) Trung Quốc cho biết sẽ không bán vé cho người dân vào xem các trận thi đấu thể thao.

COVID-19 thế giới 18-1: Liều vắc xin thứ tư - kháng thể tăng cao nhưng vẫn nhiễm - Hình 3

Apphich các linh vật của Thế vận hội mùa đông Olympic và Paralympic Bắc Kinh 2022 ở Bắc Kinh, Trung Quốc – Ảnh: REUTERS

Thông báo được đưa ra sau khi Bắc Kinh báo cáo trường hợp đầu tiên lây nhiễm COVID-19 do biến thể Omicron ngày 15-1.

Cũng liên quan đến COVID-19, căn bệnh này đang cho thấy nó không nể nang một ai. Ngày 16-1, chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Mark Milley có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo Reuters, ông có các triệu chứng rất nhẹ và đang tự cách ly kết hợp làm việc từ xa ở một địa điểm mà ông có thể thực hiện mọi nhiệm vụ của mình.

COVID-19 thế giới 18-1: Liều vắc xin thứ tư - kháng thể tăng cao nhưng vẫn nhiễm - Hình 4

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Mark Milley – Ảnh: WIKIPEDIA

Mỹ mua bổ sung 500.000 liều Evusheld

Nhà sản xuất dược phẩm AstraZeneca (Anh-Thụy Điển) ngày 12/1 cho biết Chính phủ Mỹ đã nhất trí mua thêm 500.000 liều hỗn hợp kháng thể Evusheld để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Mỹ mua bổ sung 500.000 liều Evusheld - Hình 1
Chính phủ Mỹ đã nhất trí mua thêm 500.000 liều hỗn hợp kháng thể Evusheld để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. Ảnh minh họa: Reuters

Theo thông báo của AstraZeneca, việc vận chuyển lô thuốc bổ sung trên dự kiến được thực hiện trong quý I/2022 và chi tiết về hợp đồng này sẽ được công bố trong những tuần tới.

AstraZeneca cũng nhấn mạnh thêm rằng đây là liệu pháp kháng thể duy nhất cho đến nay được cấp phép tại Mỹ để điều trị COVID-19.

Trước đó, Chính phủ Mỹ đã mua 700.000 liều Evusheld. Theo các kết quả thử nghiệm giai đoạn cuối được công bố vào tháng 8 năm ngoái, Evusheld giúp giảm 77% nguy cơ triệu chứng bệnh trở nặng ở người mắc COVID-19. Vào tháng 12, loại hỗn hợp kháng thể được tạo thành từ hai loại kháng thể đơn dòng tixagevimab và cilgavimab này đã chứng tỏ được khả năng phòng ngừa biến thể Omicron trong một nghiên cứu ở phòng thí nghiệm. Ngày 8/12, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ đã cấp phép sử dụng Evusheld để ngăn ngừa COVID-19 ở những người có hệ thống miễn dịch kém hoặc có tiền sử bị tác dụng phụ với các vaccine phòng bệnh này.

*Trong một diễn biến khác ngày 12/1, Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố tỷ lệ trẻ nhỏ tại nước này được tiêm vaccine ngừa COVID-19 còn hạn chế ở thời điểm hiện tại khi biến thể Omicron đe dọa gây quá tải đối với hệ thống y tế trên cả nước.

Phát biểu họp báo thường kỳ, Thủ tướng Trudeau nêu rõ hiện mới chỉ có gần 50% trẻ em trên toàn Canada được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Do đó, ông nhấn mạnh cần đẩy nhanh nỗ lực tiêm phòng cho nhóm này.

Tuyên bố trên được đưa ra tại thời điểm nhiều trường học ở Canada dự kiến sẽ nối lại chương trình học tập trực tiếp vào những ngày tới, chẳng hạn như các trường ở hai tỉnh Ontario và Quebec sẽ mở cửa lại vào ngày 17/1 này.

Theo thống kê chính thức, tính đến ngày 1/1/2022, có 87,6% trẻ trên 12 tuổi tại Canada đã được tiêm hai mũi vaccine. Tuy nhiên, tỷ lệ này ở nhóm từ 5-12 tuổi giảm xuống chỉ còn 2% và trong nhóm tuổi này, mới chỉ có 45,6% trẻ được tiêm một mũi vaccine.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Campuchia thêm nhiều "môn lạ" và bỏ 2 nội dung bóng đá tại SEA Games 32
11:39:57 27/05/2022
Cô giáo lấy thân che chắn cho học sinh trong vụ xả súng ở Texas
16:06:49 26/05/2022
Tay súng ở Texas gửi tin cho cô bé 15 tuổi quen trên mạng thông báo ý định bắn người
09:54:42 26/05/2022
Tổng Thư ký LHQ cảnh báo mối đe dọa Chiến tranh Lạnh mới
09:49:09 26/05/2022
Trận chiến ác liệt Severodonetsk hé lộ chiến lược của Nga ở Donbass
21:20:37 26/05/2022
Thế giới ghi nhận hơn 200 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ
08:31:12 27/05/2022
Cảnh báo dòng phụ mới của biến thể Omicron trở thành biến thể chủ đạo ở Mỹ
21:30:42 26/05/2022
Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Campuchia lên kế hoạch mua vaccine dự phòng
12:54:04 26/05/2022
Mỹ cảnh báo Ukraine về việc sử dụng vũ khí NATO tấn công vào lãnh thổ Nga
17:38:14 27/05/2022
Nga tuyên bố trả nợ nước ngoài bằng đồng rúp đúng thời điểm bị dự báo sẽ 'vỡ nợ'
13:28:12 26/05/2022

Thông tin đang nóng

Đoàn Di Băng vứt chiếc túi gần 1 tỷ vạ vật dưới đất như giẻ rách
20:44:09 27/05/2022
Soi loạt tài sản 'khủng' chứng minh độ giàu có của Đoàn Văn Hậu
20:02:23 27/05/2022
Trước khi bị đồn đường ai nấy đi, MC Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát đã có loạt hint hẹn hò uy tín thế nào?
21:13:08 27/05/2022
Bật khóc tạ ơn khi con được cứu sống, vừa nhìn mặt bác sĩ phẫu thuật tôi vội quỳ xuống
18:24:29 27/05/2022
Xử phạt chủ khu đất mà Ngọc Trinh 'khoe' đã mua
22:38:37 27/05/2022
Hậu chia tay Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng hé lộ tình trạng kinh tế ‘khốn khó’ gây ngỡ ngàng
19:43:21 27/05/2022
Nhìn chiếc váy vợ định mặc trong lễ cưới em chồng, tôi buồn thật sự
18:20:08 27/05/2022
Ngoại hình 2 con gái Vương Phi chuẩn '2 thái cực'
20:20:31 27/05/2022
Phản ứng Hồ Ngọc Hà khi Thanh Hằng - Xuân Lan thân thiết
20:24:45 27/05/2022
Hậu đám cưới, vợ Tây của Bùi Tiến Dũng lộ sắc vóc tươi mới
18:43:42 27/05/2022

Tin mới nhất

Nga giảm giá 25%, dòng dầu xuất khẩu tăng mạnh tới Ấn Độ và Trung Quốc

01:41:32 28/05/2022
Lần đầu tiên các nước châu Á trở thành nhà nhập khẩu dầu lớn nhất của Nga với lượng dầu nhập khẩu trong tháng 4/2022 vượt châu Âu, trong đó Ấn Độ và Trung Quốc là hai điểm đến chính

WHO: Thế giới sẽ kiểm soát được bệnh đậu mùa khỉ nếu hành động sớm

01:38:09 28/05/2022
Ngày 27/5, Tiến sỹ Sylvie Briand, quan chức phụ trách lĩnh vực kiểm soát nguy cơ lây nhiễm toàn cầu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cho rằng nếu áp dụng các biện pháp phù hợp tại thời điểm hiện tại, thế giới có thể dễ dàng kiểm soát đư...

EU nhất trí mua vaccine và thuốc kháng virus chống bệnh đậu mùa khỉ

01:36:30 28/05/2022
Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định mua chung vaccine và thuốc kháng virus chống bệnh đậu mùa khỉ vốn đang lây lan tại nhiều nước châu Âu

Trung Quốc lộ 'Kế hoạch Thái Bình Dương'

01:34:19 28/05/2022
Dư luận quốc tế đang theo dõi sát sao chuyến công du một loạt đảo quốc Thái Bình Dương của Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, bắt đầu từ ngày 26/5, trong bối cảnh khu vực và thế giới có nhiều biến động

Đường vào EU trắc trở, Thủ tướng Anh đề nghị Ukraine gia nhập liên minh mới

01:32:16 28/05/2022
Ngày 27/5, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đề xuất Ukraine gia nhập một liên minh mới, trong bối cảnh nỗ lực sớm tham gia Liên minh châu Âu (EU) của Kiev gặp nhiều trắc trở

Nội dung chính trong chiến lược mới của Mỹ với Trung Quốc

01:27:18 28/05/2022
Ngày 26/5 (theo giờ Washington), phát biểu tại Đại học George Washington ở thủ đô Washington D.C trong một sự kiện do Viện Chính sách Xã hội châu Á tổ chức, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã trình bày chiến lược của Chính quyền Tổng thố...

Belarus sẽ thành lập dân quân để 'tăng gấp nhiều lần' người bảo vệ đất nước

01:24:10 28/05/2022
Bộ trưởng Quốc phòng Belarus cho biết kế hoạch thành lập lực lượng dân quân sẽ tăng số lượng người bảo vệ tổ quốc lên gấp nhiều lần

Đức giảm mạnh phụ thuộc vào nguồn khí đốt của Nga

01:22:50 28/05/2022
Ngày 27/5, Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cho biết lượng khí đốt dự trữ của nước này đã tăng lên 46% từ mức khoảng 20% vào cuối mùa Đông và điều này đã giúp Berlin giảm mạnh sự phụ thuộc vào nguồn cung của Nga

Evergrande xem xét trả nợ nước ngoài bằng trái phiếu, vốn cổ phần

01:21:31 28/05/2022
Tập đoàn bất động sản khổng lồ của Trung Quốc Evergrande đang xem xét trả khoản nợ 19 tỷ USD cho các trái chủ nước ngoài thông qua hình thức trả góp bằng tiền mặt và vốn cổ phần ở hai trong số các công ty niêm yết tại Hong Kong

Europol cảnh báo hiểm họa từ vũ khí tự tạo bằng máy in 3D

01:21:17 28/05/2022
Ngày 27/5, Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) đã lên tiếng báo động về mối đe dọa của các loại vũ khí sản xuất bằng công nghệ in 3D

Hungary hạn chế ‘du khách xăng dầu’ mua xăng giá rẻ

01:17:53 28/05/2022
Theo kênh truyền hình RT, những người lái xe có biển số xe nước ngoài sẽ không thể mua xăng dầu tại Hungary với mức giá mà chính phủ quy định - mức giá thấp nhất tại Liên minh châu Âu. Chánh văn phòng của Thủ tướng Viktor Orban ngày 26/...

Mỹ trừng phạt 2 ngân hàng Nga sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên

00:31:48 28/05/2022
Mỹ đã áp đặt trừng phạt với hai ngân hàng Nga, một công ty Triều Tiên và một cá nhân mà Washington cáo buộc hỗ trợ chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt của Bình Nhưỡng

Hai nghị sĩ Nga kêu gọi Tổng thống Putin chấm dứt 'chiến dịch' tại Ukraine

00:25:09 28/05/2022
Hai nhà lập pháp ở vùng Viễn Đông của Nga đã thúc giục Tổng thống Vladimir Putin chấm dứt chiến dịch quân sự tại Ukraine, một động thái được cho là hiếm hoi

Cố vấn Tổng thống Mỹ bí mật tới Saudi Arabia vận động sản xuất thêm dầu

18:19:37 27/05/2022
Chính phủ Mỹ đang tiếp tục triển khai chiến dịch gây sức ép đối với quốc gia Trung Đông phải xuất khẩu thêm dầu ra thị trường

Triều Tiên xét nghiệm nước sông, hồ để phòng chống dịch COVID-19

18:18:39 27/05/2022
Ngày 27-5, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin giới chức y tế Bình Nhưỡng đang xét nghiệm COVID-19 từ các nguồn như sông và hồ, và khử khuẩn nước thải và rác thải sinh hoạt trong nỗ lực kiểm soát dịch

Nhật Bản chuẩn bị cho khách du lịch nước ngoài nhập cảnh trở lại

17:41:28 27/05/2022
Chính phủ Nhật Bản đang thực hiện những thủ tục cuối cùng để cho phép du khách nước ngoài nhập cảnh trở lại từ tháng 6 tới, qua đó tiếp tục nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới để phòng chống đại dịch COVID-19

Phát hiện nhiều loại vi khuẩn có chứa gene kháng kháng sinh tại Nam Cực

16:51:49 27/05/2022
Vi khuẩn ở Nam Cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực

Trung Quốc tuyên bố không có ý định xây căn cứ ở Solomon

15:55:54 27/05/2022
Phát biểu tại cuộc họp báo sau hội đàm với người đồng cấp Solomon khi đang ở thăm quốc đảo này, Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hôm qua (26/5) khẳng định, Bắc Kinh không có ý định xây căn cứ quân sự tại đ...

Trung Quốc tập trận tại Biển Đông giữa chỉ trích về tham vọng ở Thái Bình Dương

15:38:21 27/05/2022
​Trung Quốc thông báo tập trận tại Biển Đông vào ngày 28.5, trong bối cảnh nhiều bên lo ngại nước này tham vọng gia tăng ảnh hưởng trong khu vực

Cảnh sát Toronto bắn chết nghi phạm cầm súng gần trường học

15:29:55 27/05/2022
Cảnh sát thành phố Toronto (Canada) vừa bắn chết một người đáng nghi mang theo súng ngay gần một khu trường học. Vụ việc xảy ra 2 ngày sau vụ xả súng trong trường tiểu học tại Mỹ

Các quan chức Fed nhấn mạnh quyết tâm kiềm chế lạm phát

13:51:57 27/05/2022
Theo biên bản cuộc họp chính sách mới công bố ngày 25/5, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã nhấn mạnh cam kết và quyết tâm của mình trong việc kiểm soát lạm phát đang tăng mạnh bằng cách tăng lãi suất lớn hơn

Palestine kêu gọi Israel ngăn chặn cuộc tuần hành ở Jerusalem

13:51:53 27/05/2022
Ngày 25/5, giới chức Palestine đã kêu gọi Chính phủ Israel ngăn chặn một cuộc tuần hành dự kiến diễn ra ngày 29/5 tới tại Jerusalem

Quốc gia giúp Nga vượt qua thách thức do trừng phạt về lĩnh vực hàng không

13:39:46 27/05/2022
Hãng hàng không Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục kinh doanh với Nga như thường lệ, phớt lờ các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm cô lập và làm suy yếu nền kinh tế Nga

Cảnh sát Brazil nhốt người vào thùng xe và xả khói

13:18:10 27/05/2022
Một người đàn ông da màu người Brazil đã bị ngạt thở chết sau khi bị cảnh sát nhốt vào xe và xả lựu đạn khói vào bên trong

Vấn nạn xả súng tại Mỹ: Khi sở hữu súng dễ hơn thú cưng

12:57:24 27/05/2022
Có nhiều động cơ dẫn đến các vụ xả súng hàng loạt tại Mỹ. Vụ một trẻ vị thành niên ở Buffalo, New York ngày 14/5 xả súng tại một siêu thị, làm 10 người thiệt mạng - phần lớn là người da màu, khởi nguồn từ chứng phân biệt chủng tộc điên ...

Đằng sau cuộc đàm phán giữa Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển và Phần Lan về gia nhập NATO

12:29:25 27/05/2022
Thổ Nhĩ Kỳ đã nêu ra 5 đảm bảo cụ thể yêu cầu Thụy Điển và Phần Lan thực hiện để gia nhập NATO tại cuộc đàm phán 3 bên ở thủ đô Ankara

Nga xác nhận cảng Mariupol hoạt động trở lại

10:24:46 27/05/2022
Ngày 25/5, hãng tin TASS dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, thông báo cảng Mariupol đã được rà phá bom, mìn hoàn toàn và hoạt động bình thường trở lại

Người dân Bắc Kinh (Trung Quốc) tìm niềm vui trong những ngày giãn cách

10:20:20 27/05/2022
Trong khi chính quyền Bắc Kinh hạn chế mọi người tụ tập và yêu cầu đóng cửa nhiều công viên trong thành phố 22 triệu dân này để phòng chống đại dịch COVID-19, nhiều người dân thủ đô của Trung Quốc đã tìm đến những hoạt động ngoài trời n...

Có thể bạn quan tâm

Clip: Xe tải vướng vào dây cáp điện, tài xế bị giật kinh hoàng

Clip hay

01:24:35 28/05/2022
Do các thanh thép chất trên xe tải chạm vào dây cáp điện, nam tài xế xe tải đã bị điện giật khi vừa bước xuống khỏi xe

Xoài chứa bao nhiêu đường, người ăn kiêng có nên ăn?

Sức khỏe

01:13:05 28/05/2022
Xoài là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon và rất phổ biến. Hàm lượng dưỡng chất cao trong xoài rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, xoài cũng chứa nhiều đường

Giám đốc CDC Đắk Lắk và các thuộc cấp "hợp thức hóa" 4 gói thầu như thế nào?

Pháp luật

00:23:29 28/05/2022
Sau khi mượn máy, tạm ứng sinh phẩm, hoá chất, vật tư xét nghiệm COVID-19 của một số doanh nghiệp, CDC Đắk Lắk đã hợp thức hoá hồ sơ bằng 4 gói thầu mua sắm để thanh toán, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước hơn 6 tỷ 859 triệu đồng

Cứu sống người mẹ ôm 2 con nhỏ nhảy cầu

Đời sống

00:15:24 28/05/2022
Khi phát hiện người mẹ đang chới với cùng 2 con nhỏ dưới cầu Hao Hao (xã Hải Nhân, TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa), 5 người đi đường đã nhảy xuống cứu đưa lên bờ an toàn

Đứng đầu danh sách tải xuống của hơn 60 quốc gia, đây là tựa game mobile siêu hay nhưng nhiều fan Việt còn chưa biết tới

Game online

23:50:13 27/05/2022
Xét trên bình diện các tựa game PC và console ở thời điểm hiện tại, Elden Ring vẫn đang là cái tên vô đối trên các bảng xếp hạng trong năm nay. Điều này chắc hẳn chẳng ai cảm thấy xa lạ, khi tính tới thời điểm hiện tại, siêu phẩm này đã...

Văn Lâm bật cười với trò đùa 'bí mật' của Tiến Linh dành cho HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

23:46:28 27/05/2022
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và HLV Park Hang-seo luôn thân thiết cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Chiều 27/5, ĐT Việt Nam có buổi tập thứ 2 tại trung tâm đào tạo trẻ VFF chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan (1/6)

Puka diện bikini táo bạo để lộ eo thon, lâu lâu khoe khiến dân tình khen ngợi hết lời

Sao việt

23:41:59 27/05/2022
Người đẹp được biết đến là một trong những nghệ sĩ ăn mặc kín cổng cao tường trong Vbiz. Thế nhưng, mỗi dịp đặc biệt khi diện bikini khoe dáng thì khiến không ít khán giả phải trầm trồ, ngưỡng mộ vì body quá chuẩn

HLV Klopp thắng 33,3% trước Real ở Champions League

Bóng đá thế giới

23:41:41 27/05/2022
Jurgen Klopp 9 lần gặp Real Madrid ở Champions League, nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào khác. Ông chỉ thắng 3 trong số các trận đấu này (2 hòa, 4 thua). Trước những đối thủ mà Klopp chạm trán ít nhất 3 lần ở giải đấu, không đội bóng nào khi...

Johnny Depp và chuyện tình 4 năm đầy tiếc nuối với Kate Moss làm nên khái niệm "cặp đôi thời thượng nhất của thập kỷ 90"

Sao âu mỹ

23:36:44 27/05/2022
Cuộc đời chàng lãng tư đào hoa Johnny Depp có vô số cuộc tình nhưng có lẽ nhắc đến cặp đôi thời thượng của thập kỷ 90 người ta không thể nào quên cô gái từng sánh bước bên anh - Kate Mo

Hội em út của U23 Việt Nam

Bên lề sân cỏ

23:34:21 27/05/2022
Trong hội em út của U23 Việt Nam hiện tại, Nguyễn Văn Trường và Vũ Minh Hiếu đều cao trên 1,80 m, Vũ Tiến Long đã cưới vợ, có con

HOT: Hé lộ lý do khiến T1 'đuối sức' tại Vòng Hỗn Chiến MSI 2022

Esport

23:30:46 27/05/2022
Mới đây, BLV gạo cội của VETV đã có những chia sẻ về phong độ không tốt của T1 tại Vòng Hỗn Chiến MSI 2022 và vén màn lý do T1 hụt hơi ở vòng đấu này

Tài tử 'Lão cửu môn' ngoại tình

Sao châu á

23:23:44 27/05/2022
Vợ cũ tố nam diễn viên Hồ Vân Đào ép cô ly hôn để đến với tình mới. Sau khi lộ ảnh đi chơi với bạn gái, anh mới thừa nhận ly hôn