Covid-19 tại Hà Nội: Phát hiện 4 F0 là người về từ tỉnh có dịch

Thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong ngày 19/10, đều là các trường hợp đã được cách ly.

Phân bố các F0 theo các chùm ca bệnh: chùm về từ các vùng có dịch (4), chùm liên quan Bệnh viện Việt Đức (một)

Thông tin 5 bệnh nhân như sau:

Chùm về từ các tỉnh có dịch (4 ca)

Bệnh nhân T.K.M., nữ, sinh năm 2019, địa chỉ tại Văn Bình, Thường Tín. Bệnh nhân là người về từ TPHCM. Ngày 17/10, bệnh nhân có triệu chứng sốt. Ngày 18/10 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Covid-19 tại Hà Nội: Phát hiện 4 F0 là người về từ tỉnh có dịch - Hình 1

Xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa).

Bệnh nhân N.X.H., nam, sinh năm 1980, địa chỉ tại Phúc La, Hà Đông. Bệnh nhân về từ TPHCM. Ngày 13/10, bệnh nhân được xác định là F1 và chuyển cách ly tập trung. Ngày 18/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.Đ.L., nam, sinh năm 1993, địa chỉ tại Hoàng Diệu, Chương Mỹ. Bệnh nhân về từ Dĩ An, Bình Dương, được cách ly tập trung. Ngày 18/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Bệnh nhân B.N.H., nam, sinh năm 1979, địa chỉ tại Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy. Bệnh nhân là người về từ TPHCM, tới Hà Nội ngày 18/10. Ngày 19/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Chùm liên quan Bệnh viện Việt Đức (một ca)

Bệnh nhân D.T.L., nữ, sinh năm 1939, địa chỉ tại Thành Công, Ba Đình. Bệnh nhân là người bệnh điều trị tại Bệnh viện Việt Đức từ ngày 20/9. Ngày 5/10, bệnh nhân được chuyển sang cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Ngày 18/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 4.116 ca , trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.606 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 2.510 ca.

Chuỗi lây liên quan BV Việt Đức: Dịch bùng nơi hiểm yếu, 5 tỉnh thành có F0

5 ngày kể từ khi phát hiện F0 đầu tiên, đến nay chùm ca bệnh liên quan Bệnh viện Việt Đức đã ghi nhận hơn 40 F0 ở 5 tỉnh thành.

Theo CDC Hà Nội, vụ dịch này đã trải qua nhiều chu kì lây nhiễm.

Video đang HOT

Dịch "âm thầm" lây lan qua nhiều chu kì

Chiều 30/9, Hà Nội phát hiện một ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Việt Đức là người nhà chăm sóc bệnh nhân. Chỉ sau 5 ngày, số F0 của chùm ca bệnh này đã tăng lên 41 ca .

Chuỗi lây liên quan BV Việt Đức: Dịch bùng nơi hiểm yếu, 5 tỉnh thành có F0 - Hình 1

Chiều 30/9, Bệnh viện Việt Đức ghi nhận F0 đầu tiên (Ảnh minh họa: Đỗ Quân).

Trong đó, có 33 ca được ghi nhận tại Hà Nội (17/33 bệnh nhân là người Hà Nội). Ngoài ra, còn có 4 tỉnh khác là Nam Định, Hưng Yên, Hà Tĩnh, Hải Dương cũng ghi nhận ca bệnh liên quan đến cơ sở y tế này.

Phân bố các bệnh nhân được ghi nhận theo khoa điều trị:

- Trung tâm phẫu thuật đại trực tràng tầng sinh môn (Tầng 7, nhà D): 24 ca.

- Khoa Phẫu thuật tiêu hóa (Tầng 7, nhà D): 12 ca.

- Khoa Ung bướu (tầng 8, nhà D): 2 ca.

- Khoa Hồi sức tích cực 2: một ca.

- Nhà ăn bệnh viện: một ca.

- Khu vực khác (phố Phủ Doãn): một ca.

Trong số các F0 được ghi nhận có 18 trường hợp là người nhà bệnh nhân, 17 trường hợp là bệnh nhân, 5 trường hợp là nhân viên làm việc tại bệnh viện và một trường hợp là đối tượng khác.

Chuỗi lây liên quan BV Việt Đức: Dịch bùng nơi hiểm yếu, 5 tỉnh thành có F0 - Hình 2

Theo CDC Hà Nội, tải lượng virus ở các bệnh nhân ở nhiều cấp độ khác nhau cho thấy dịch ở bệnh viện đã qua nhiều chu kì lây nhiễm (Ảnh minh họa: Đỗ Quân).

Theo CDC Hà Nội, đây là chùm ca bệnh rất phức tạp, chưa rõ nguồn lây. Tải lượng virus ghi nhận ở các bệnh nhân ở nhiều cấp độ khác nhau, nên ổ dịch này đã qua nhiều chu kì lây nhiễm .

Một nguyên nhân khác khiến chuỗi lây này càng trở nên phức tạp hơn chính là việc Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện tuyến Trung ương. Do đó, cơ sở y tế này còn thu dung, khám chữa bệnh cho cả các bệnh nhân ở nhiều tỉnh thành khác. Số lượng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân liên quan đến chùm ca bệnh này là rất đông.

Trong cuộc họp chiều 2/10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng nhấn mạnh dịch ở Bệnh viện Việt Đức phức tạp, nhiều nguy cơ.

Dịch tấn công vào bệnh viện: Nguy hiểm nhưng khó ngăn chặn hoàn toàn

Theo các chuyên gia dịch tễ, việc bệnh viện bị Covid-19 tấn công là rất nguy hiểm, bởi các bệnh nhân có sẵn bệnh nền, trong trường hợp mắc Covid-19 thì nguy cơ chuyển biến nặng sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, nếu lực lượng y, bác sĩ bị lây nhiễm sẽ ảnh hưởng nguồn nhân lực chống dịch.

Tuy nhiên, dù kiểm soát chặt đến đâu vẫn khó có thể ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ dịch xâm nhập vào bệnh viện.

Chuỗi lây liên quan BV Việt Đức: Dịch bùng nơi hiểm yếu, 5 tỉnh thành có F0 - Hình 3

PGS.TS Trần Đắc Phu, Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam.

Trao đổi với Dân trí thời điểm vụ dịch vừa bùng phát, PGS.TS Trần Đắc Phu, Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam nhận định, bệnh viện từ trước đến nay luôn là khu vực có nguy cơ cao. Nhất là các bệnh viện tuyến trung ương như Bệnh viện Việt Đức, có nhiều người dân ở tứ xứ đến thăm khám và điều trị. Trong khi đó, khó có thể sàng lọc triệt để nguồn lây từ đầu.

"Chính vì nguy cơ cao nên các bệnh viện có quy định phải định kì xét nghiệm bác sĩ, nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân và thực hiện phân luồng. Trên thực tế, trước Bệnh viện Việt Đức đã có nhiều bệnh viện xuất hiện ổ dịch", PGS Phu cho hay.

Theo PGS Phu, F0 đầu tiên tại Bệnh viện Việt Đức là người nhà vào chăm sóc bệnh nhân điều trị ở khoa Ung Bướu. Đây là khu vực rất nhạy cảm vì bệnh nhân có bệnh nền, đặc biệt là ung thư có nguy cơ diễn tiến nặng và nguy cơ tử vong cao nếu mắc Covid-19.

Chuỗi lây liên quan BV Việt Đức: Dịch bùng nơi hiểm yếu, 5 tỉnh thành có F0 - Hình 4

Theo chuyên gia phải phong tỏa chặt khu vực liên quan đến ca bệnh (Ảnh minh họa: Đỗ Quân).

Do đó, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất là phải phong tỏa chặt khu vực liên quan đến ca bệnh, để tránh việc lây lan cho các bệnh nhân khác, nhất là các bệnh nhân đang mổ, bệnh nhân nặng. Nếu để lây nhiễm sẽ rất phức tạp.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cần điều tra kỹ xem nguyên nhân lây lan từ trong bệnh viện ra hay từ bên ngoài vào. Cần có xét nghiệm diện rộng có chỉ định. Không chỉ xét nghiệm ở trong bệnh viện mà cần phải xét nghiệm các khu vực xung quanh. Cần phải truy vết các vùng khác ở Hà Nội và thậm chí là cả các tỉnh, để tìm kiểm các ổ dịch mới có liên quan, nhằm khoanh vùng nhanh nhất, cắt ngay chuỗi lây không để lây lan ra diện rộng.

Khóa chặt "vùng đỏ", thần tốc truy vết để cắt đứt chuỗi lây

Sau khi Bệnh viện Việt Đức phát hiện F0, lực lượng chức năng đã ngay lập tức phong tỏa tòa nhà D (nơi ghi nhận ca bệnh), lấy mẫu toàn bộ người nhà, bệnh nhân, nhân viên y tế trong tòa nhà, khoảng 1.400 người.

Quận Hoàn Kiếm cũng chỉ đạo phường Hàng Trống đóng cửa các cửa hàng dọc phố Phủ Doãn (đoạn từ phố Hàng Bông đến phố Tràng Thi). Đồng thời, thành phố tạm thời phong tỏa, điều tra các hộ dân và cơ sở kinh doanh trên đoạn phố này để lấy mẫu xét nghiệm.

Trong những ngày tiếp theo, lực lượng chức năng mở rộng diện xét nghiệm và thực hiện xét nghiệm lặp lại để không bỏ sót F0. Đến thời điểm hiện tại, hơn 16.000 mẫu xét nghiệm của những người liên quan đã được lấy.

Chuỗi lây liên quan BV Việt Đức: Dịch bùng nơi hiểm yếu, 5 tỉnh thành có F0 - Hình 5

Lấy mẫu xét nghiệm người liên quan đến Bệnh viện Việt Đức (Ảnh: Đỗ Quân).

Việc truy vết được tiến hành thần tốc, không chỉ ở các khu vực tại Hà Nội mà đến các tỉnh để nhanh chóng có biện pháp quản lý người có tiền sử dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Việt Đức. Qua điều tra, bước đầu xác định có tổng cộng gần 9.000 người liên quan đến Bệnh viện Việt Đức, trong đó có hơn 4.000 người tại các tỉnh thành ngoài Hà Nội.

Sáng 1/10, đoàn Cục quản lý khám, chữa bệnh cùng với đại diện Sở Y tế TP Hà Nội... đã đến làm việc với Bệnh viện Việt Đức về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chuỗi lây liên quan BV Việt Đức: Dịch bùng nơi hiểm yếu, 5 tỉnh thành có F0 - Hình 6

Nhà D, Bệnh viện Việt Đức đang tạm thời bị phong tỏa (Ảnh: Lê Hảo).

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh đề nghị trước mắt Bệnh viện phối hợp với CDC Hà Nội xét nghiệm thật nhanh để xác định vùng nào là vùng xanh, vùng đỏ, vùng cam, vùng vàng để có phương án chống dịch phù hợp. Với vùng đỏ phải cách ly chặt chẽ.

Sở Y tế Hà Nội cũng lên kế hoạch đưa hơn 1.100 người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Việt Đức đi cách ly tập trung tại các cơ sở ở ngoại thành Hà Nội. Rạng sáng 3/10, hơn 100 người đã được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Chương Mỹ.

Chuỗi lây liên quan BV Việt Đức: Dịch bùng nơi hiểm yếu, 5 tỉnh thành có F0 - Hình 7

Vào lúc 0h10 sáng 3/10, 7 chiếc xe buýt tham gia vận chuyển hơn 100 người liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đi cách ly (Ảnh: Đỗ Quân).

Theo ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc CDC Hà Nội, việc đưa người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm chéo, bởi khoảng 1.100 người nhà bệnh nhân là áp lực rất lớn cho bệnh viện trong việc đảm bảo giãn cách và phòng chống dịch.

Bệnh viện Việt Đức cũng đã tiếp tục triển khai kế hoạch chuyển khoảng 200 người (bệnh nhân và người nhà) sang Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, 450 người sang Bệnh viện Thanh Nhàn và 350 người sang Bệnh viện Đức Giang.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, việc chuyển bệnh nhân, người nhà ra khỏi khuôn viên bệnh viện để nhanh chóng giãn cách, làm sạch bệnh viện là yêu cầu bức thiết. Tuy nhiên cần phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Với nhân viên y tế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và 3 lần xét nghiệm âm tính có thể giãn cách ra khách sạn lưu trú, hằng ngày vào chăm sóc bệnh nhân hoặc giãn cách theo hình thức phù hợp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bé trai 12 tuổi ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19
19:21:07 30/11/2021
Lý do nam sinh ở Bắc Giang tử vong sau tiêm vắc xin ngừa COVID-19
00:28:08 30/11/2021
Đắk Lắk: Một người tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19
20:30:00 30/11/2021
Nam Định: Cô dâu mới là F0, cả đoàn đón dâu thành F1
15:19:14 29/11/2021
Hà Nội: Tìm người đến tượng đài ở hồ Gươm, bệnh viện... liên quan đến COVID-19
10:53:39 30/11/2021
Lâm Đồng: 7 du khách chuẩn bị rời Đà Lạt thì phát hiện mắc Covid-19 ngay tại sân bay
12:52:29 29/11/2021
Ngày 29/11: Có 13.770 ca COVID-19, riêng Hà Nội có số mắc cao nhất tính đến nay với 429 ca
18:23:52 29/11/2021
2 học sinh tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do phản ứng phản vệ độ IV
16:28:47 30/11/2021
Biến thể Omicron: WHO dự báo Covid-19 có thể tăng vọt, lây lan toàn cầu mức cao
16:19:07 29/11/2021
Sáng 29/11, nhiều tỉnh miền Tây nâng cấp độ dịch, Cần Thơ thêm hàng ngàn F0
07:54:03 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug bất ngờ lên tiếng sau vụ ồn ào với Johnny Đặng: Bào từ tiếng đến tiền rồi ăn cháo đá bát, 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của "thằng bạn" mới quen là quá rẻ!
21:13:21 30/11/2021
Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật
19:38:18 30/11/2021
Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!
19:31:53 30/11/2021
Chấn động: Nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh thương tích đầy mình, bị giam trong nhà đánh đập suốt 1 năm, cắt cả tóc, dí đầu vào bồn cầu
23:29:45 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
Khoa Pug bị bạn mới quen lừa 30 tỷ để tổ chức sinh nhật, trùng hợp khi Johnny Đặng từng có 1 bữa tiệc xa hoa hết cỡ
23:22:07 30/11/2021
Sau "sự cố lên giường", chàng trai trẻ cưới luôn bà chủ giàu có hơn 30 tuổi, khoe căn hộ sang xịn sắp được sang tên!
19:46:17 30/11/2021
“Bào tiền” thì chưa rõ ra sao nhưng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng, ai mới là người “bào tiếng” của đối phương?
22:31:43 30/11/2021
Phạm Băng Băng thời kỳ mình hạc xương mai: Body khác xa so với hiện tại nhưng vẫn có 1 bộ phận vẫn sexy "bỏng mắt"
20:40:29 30/11/2021
Như chưa hề có cuộc chia ly: Vợ cũ doanh nhân và quý tử mừng sinh nhật Đan Trường, cách xưng hô gây chú ý!
18:21:48 30/11/2021

Tin mới nhất

Dịch Covid-19 tại Đồng Tháp phức tạp, khu điều trị F0 nặng quá tải

20:35:33 30/11/2021
Tình hình dịch Covid-19 tại Đồng Tháp diễn biến phức tạp. Nhiều ngày liên tiếp tỉnh ghi nhận hơn 600 ca mắc/ngày khiến hệ thống y tế bị quá tải

Hà Nội thêm 468 ca Covid-19, có 274 ca cộng đồng

19:28:41 30/11/2021
Ngày 30/11, Hà Nội ghi nhận 468 ca Covid-19, trong đó có 274 ca cộng đồng, 138 ca khu cách ly và 56 ca tại khu phong tỏa

Ngày 30/11: Có 13.972 ca COVD-19; Bà Rịa- Vũng Tàu; Sóc Trăng và Tiền Giang tăng số mắc

18:09:07 30/11/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 30/11 của Bộ Y tế cho biết có 13.972 ca mắc COVID-19 tại 62 tỉnh, thành phố; trong đó TP HCM nhiều nhất với 1.497 ca; Bà Rịa- Vũng Tàu; Sóc Trăng và Tiền Giang tăng số mắc so với hôm qua; Trong ngày có 14.624 ...

Thêm 23 ca mắc trong cộng đồng, Quảng Bình điều chỉnh cấp độ dịch trên các địa bàn

18:01:33 30/11/2021
Ngày 30/11, thông tin từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình được biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 29 ca mắc mới

Nóng: Bộ trưởng Bộ Y tế điều 14 bệnh viện trung ương hỗ trợ TP HCM và 10 tỉnh phía Nam điều trị COVID-19

17:50:01 30/11/2021
Chiều ngày 30/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định phân công 14 bệnh viện tuyến trên trực tiếp hỗ trợ chuyên môn trong quản lý, điều trị COVID-19 tại TP HCM và 10 tỉnh phía Nam

KHẨN: Hà Nội tìm người đến quán phở, cà phê, chợ Đồng Xuân, trường Đại học liên quan Covid-19

17:43:03 30/11/2021
Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội chiều 30/11 thông báo khẩn, tìm người đến nhiều địa điểm nguy cơ liên quan Covid-19

Khẩn cấp truy vết F0 ghé qua 10 địa điểm ở Sa Pa

15:18:35 30/11/2021
Một đoàn du khách tới Sa Pa (Lào Cai) trong đó có một người là F0; đoàn ghé qua 10 điểm ở Sa Pa trong thời gian từ ngày 25/11 - 28/11

Ổ dịch công trường phức tạp, tăng lên gần 100 F0 khiến 5.000 học sinh phải nghỉ học

15:04:04 30/11/2021
Liên quan đến ổ dịch tại công trường xây dựng cao ốc của Tập đoàn Hoàng Huy, cơ quan chức năng Hải Phòng đã ghi nhận 98 ca nhiễm Covid-19

Hà Nội phong tỏa tạm thời một tòa chung cư do có ca dương tính

10:46:51 30/11/2021
Sau khi ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sinh sống tại tòa nhà VP6, phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), chính quyền đã tạm phong tỏa toàn bộ tòa nhà này

Sáng 30/11, cả nghìn F0 cộng đồng trải rộng khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam

07:16:04 30/11/2021
Các ca mắc mới Covid-19 đang có xu hướng tăng lên, với 13.758 F0 được ghi nhận trong ngày 29/11. Hà Nội dịch nóng, F0 tăng cao chưa từng có với 390 ca Covid-19 mới, trong đó 220 ca cộng đồng

Cần Thơ: Trong 1 tuần có hơn 8.100 ca mắc Covid-19, lo thiếu ô xy cho F0 điều trị tại nhà

00:18:06 30/11/2021
Trong tuần qua, TP.Cần Thơ ghi nhận 8.107 ca nhiễm Covid-19 mới. Nhiều người lo ngại thiếu ô xy cho F0 điều trị tại nhà, trong khi lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ cho rằng tình hình chưa quá đáng ngại

Hà Nội khẩn tìm người đến bệnh viện, quán cắt tóc liên quan F0

23:02:16 29/11/2021
Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến nhiều địa điểm liên quan F0 mới ghi nhận trên địa bàn

Ca mắc Covid-19 cao nhất ở Hà Nội từ khi bùng dịch, 220 F0 cộng đồng

22:12:15 29/11/2021
Trong ngày 29/11, trên địa bàn Hà Nội phát hiện thêm 390 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 220 ca cộng đồng. Hôm nay, Thủ đô cũng ghi nhận số F0 trong ngày cao nhất từ khi bùng dịch

Hải Phòng xuất hiện ổ dịch mới tại quận Hồng Bàng

16:58:47 29/11/2021
Chùm ca dương tính SARS-CoV-2 từ một công trường trên địa bàn quận Hồng Bàng, Hải Phòng đã trở thành ổ dịch lớn thứ 2 của thành phố Hải Phòng

Người Hà Nội tới các địa điểm sau cần liên hệ y tế ngay

16:54:12 29/11/2021
Nhà hàng Doncook (130 Trung Hoà) và Công ty IFC (số 9 Lô 1G - Khu đô thị Trung Yên, phường Trung Hoà, Cầu Giấy) vừa phát hiện 4 ca mắc COVID-19

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 29/11: Siêu biến chủng Omicron tấn công châu Âu; Ấn Độ kêu gọi đánh giá hiệu quả của vaccine

06:41:36 29/11/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 491.378 trường hợp mắc COVID-19 và 6.028 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 261,8 triệu ca, trong đó trên 5,2 triệu người không qua khỏi

Sơn La đã có 114 F0, siết chặt quản lý người về từ vùng có dịch

23:57:08 28/11/2021
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La nhận định, nếu không kiểm soát tốt các trường hợp công dân trở về từ vùng dịch thì nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan rất cao

Quảng Ninh có 24 ca dương tính, đã tổ chức 20 đợt tiêm vaccine COVID-19

23:55:27 28/11/2021
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, trong ngày 28/11/2021, địa phương ghi nhận 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại 5 phường, huyện, thị xã (Hạ Long, Hải Hà, Đầm Hà, Đông Triều, Móng Cái, Tiên Yên)

Hải Dương thêm 41 ca dương tính mới, hơn 47.000 trẻ đã tiêm mũi 1 vaccine COVID-19

23:51:47 28/11/2021
Theo CDC tỉnh Hải Dương, ngày 28/11 tỉnh này có 41 ca dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đã có 47.062 trẻ, chủ yếu là học sinh các trường THPT ở 12 huyện, thị xã, thành phố được tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19

Nghệ An ghi nhận số ca mắc kỷ lục với 143 ca

23:48:55 28/11/2021
Đây là số ca mắc ghi nhận nhiều nhất trong ngày từ đầu mùa dịch đến nay

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 30/11: Thêm 368 ca tử vong; Các nước siết chặt đề phòng biến thể Omicron

Thế giới

01:59:11 01/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 30/11, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 25.503 ca mắc COVID-19 và 368 ca tử vong

Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021

Đời sống

01:53:50 01/12/2021
Ngân hàng Nhà nước thông báo sau 31/12/2021, khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ từ để giao dịch tại ATM và POS bình thường

Johnny Đặng đáp trả vụ Khoa Pug nói bị lừa 30 tỷ: "Nói bị lừa thì phải có bằng chứng"

Netizen

01:25:26 01/12/2021
Dòng trạng thái của Khoa không nhắc đến tên tôi nhưng nhiều người hỏi có phải Khoa nói tôi không. Tôi nghĩ là hiểu lầm thôi, Johnny Đặng nói

Trương Bá Chi bị mỉa mai giả tạo, nghi ngờ bán hàng ‘pha ke'

Sao châu á

00:15:41 01/12/2021
Với chiếc vòng vàng được Trương Bá Chi bán ra có giá thấp hơn giá trên mạng đã khiến nhiều người nghi vấn về việc nữ diễn viên bán hàng giả

Đàm Vĩnh Hưng chính thức comeback với dàn mỹ nhân đình đám ở MV mới

Nhạc việt

23:58:38 30/11/2021
Sau nhiều ngày nhá hàng những thông tin hậu trường thú vị, ngày 30/11, Đàm Vĩnh Hưng chính thức phát hành MV mới mang tên Đừng gọi anh là anh trai với hình ảnh đẹp mắt, chất nhạc thời thượng

Chanathip xin HLV Consadole Sapporo về sớm dự AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:57:58 30/11/2021
Tiền vệ Chanathip Songkrasin chủ động xin rời CLB sớm, không đá trận cuối J1 League 2021 vào ngày 4/12, để hội quân tuyển Thái Lan chuẩn bị cho AFF Cup 2020

3 con giáp cuối năm phúc lớn, may mắn nhân đôi, hỷ tín tới nhà

Trắc nghiệm

23:56:50 30/11/2021
Ngoài ra, những người tuổi Dậu cũng sẽ không gặp rắc rối trong cuộc sống, và mọi thứ đều hanh thông. Đặc biệt, càng về tới cuối năm, con người tuổi Dậu càng trở nên khôn ngoan, nhận được sự ban phước của Thần Tài, và tìm được nhiều cách...

Gương mặt cực phẩm khi ghép ảnh Jisoo, Tzuyu và Irene

Nhạc quốc tế

23:52:39 30/11/2021
Làng giải trí xứ Hàn quy tụ nhan sắc đỉnh cao qua nhiều thế hệ. Dù Gen 4 đã bắt đầu phát triển nhưng những nữ thần tượng của Gen 3 vẫn được lòng công chúng

Những tân binh được HLV Ralf Rangnick dự kiến đưa về sân Old Trafford

Bóng đá thế giới

23:39:55 30/11/2021
Những cầu thủ dưới đây dự kiến được HLV Ralf Rangnick đưa về sân Old Trafford để khoác áo MU trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới