Covid-19 sẽ kết thúc như thế nào?

Các nhà khoa học cho rằng Covid-19 khác với những đại dịch trước đây và sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn.

Trong bối cảnh nhiều quốc gia đã nhanh chóng triển khai và đạt hiệu quả với chương trình tiêm chủng, nhiều người hy vọng sẽ “nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm Covid-19″ trong 3-6 tháng tới.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng: Hãy cố gắng chịu đựng thêm tình trạng này, bởi Covid-19 sẽ chưa thể kết thúc trong nửa năm nữa.

ADVERTISEMENT

Covid-19 sẽ kết thúc như thế nào? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Giới chuyên gia cho rằng Covid-19 sẽ chưa thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới. Ảnh: Reuters.

Những đợt bùng phát mới có thể khiến trường học phải đóng cửa. Người lao động có thể sẽ chưa trở lại văn phòng làm việc trong khi các bệnh viện quá tải. Và viện dưỡng lão vẫn thuộc nhóm nguy cơ cao, dù người cao tuổi ở đây đã được tiêm hai mũi vaccine hay chưa.

Giới chuyên gia cho rằng trước khi đại dịch kết thúc, gần như mọi người dân đều sẽ mắc Covid-19 hoặc được tiêm chủng, hoặc có thể là cả hai, theo Bloomberg.

Covid-19 giống như cháy rừng

Một số không may có thể mắc Covid-19 hai lần hoặc nhiều hơn. Những làn sóng lây nhiễm mới có thể sản sinh ra những biến chủng mới, và cuộc chiến chống Covid-19 trên toàn cầu sẽ chưa kết thúc nếu virus SARS-CoV-2 chưa chạm đến tất cả.

Michael Osterholm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chính sách về Bệnh Truyền nhiễm tại Đại học Minnesota ở bang Minneapolis, đồng thời là cố vấn của Tổng thống Mỹ Joe Biden, nhận định: “Theo tôi, những đợt bùng phát này sẽ tiếp tục xảy ra trên khắp thế giới. Sau đó, nó sẽ giảm dần, có khả năng sẽ giảm xuống thấp. Và sau đó, rất có thể sẽ có đợt bùng phát khác vào mùa thu và mùa đông”.

Do hàng tỷ người trên thế giới vẫn chưa được tiêm chủng, những ổ dịch mới có thể sẽ xuất hiện tại trường học, phương tiện giao thông công cộng và nơi làm việc trong những tháng tới, khi các nền kinh tế mở cửa trở lại.

Ngay cả khi tỷ lệ tiêm chủng tăng lên, một số đối tượng – như trẻ sơ sinh, những người không thể hoặc không được tiêm chủng – vẫn thuộc nhóm nguy cơ cao mắc bệnh. Ngoài ra, lây nhiễm đột phá vẫn có thể xảy ra ở những người đã được tiêm vaccine.

Theo Bloomberg , một vài tháng tới sẽ là giai đoạn khó khăn. Mối đe dọa nghiêm trọng nhất là khi SARS-CoV-2 xuất hiện biến chủng kháng các loại vaccine hiện nay.

“Con đường phía trước sẽ nhiều đồi núi và trắc trở, ít nhất là trong vài năm tới cho đến khi chúng ta có nhiều vaccine. Vaccine sẽ giúp ích. Nhưng thách thức là những đồi núi đó sẽ gập ghềnh cỡ nào? Chúng tôi không biết. Nhưng chúng tôi chỉ có thể nói rằng đây là trận cháy rừng do SARS-CoV-2 gây ra, và nó sẽ không dừng lại cho đến khi tất cả gỗ trong rừng người bị đốt cháy”, ông Osterholm nói.

ADVERTISEMENT

Covid-19 sẽ kết thúc như thế nào? - Hình 2

Vaccine được coi là biện pháp hữu hiệu giúp thế giới đối phó với Covid-19. Ảnh: New York Times.

Covid-19 khác gì so với những đại dịch trước đây?

Theo Lone Simonsen, nhà dịch tễ học và là giáo sư khoa học sức khỏe dân số tại Đại học Roskilde ở Đan Mạch, trong 130 năm qua, thế giới ghi nhận được 5 đại dịch cúm. Những dữ liệu này có thể giúp phân tích và dự đoán về Covid-19.

ADVERTISEMENT

Trong 5 đại dịch cúm nói trên, đợt lâu nhất kéo dài trong 5 năm. Các đại dịch còn lại bao gồm 2-4 đợt lây nhiễm trong thời gian trung bình 2 hoặc 3 năm.

Covid-19 được xác định là đại dịch nghiêm trọng hơn, khi thế giới đã bước sang năm thứ hai với làn sóng dịch bệnh thứ ba, và vẫn chưa thấy hồi kết.

Có thể SARS-CoV-2 sẽ không đi theo con đường như các đại dịch trong quá khứ. Đây là một mầm bệnh khác, mới lạ và có khả năng lây truyền cao hơn. Với con số t.ử v.ong là hơn 4,6 triệu người cho đến nay, số người c.hết vì Covid-19 đã cao gấp đôi so với bất kỳ đợt bùng phát dịch bệnh nào kể từ dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918.

Các quốc gia với tỷ lệ tiêm chủng thấp như Malaysia, Mexico, Iran và Australia đang trải qua đợt bùng phát lớn nhất kể từ đầu đại dịch do sự lây lan nhanh chóng của biến chủng Delta. Với tình hình dịch vượt ngoài tầm kiểm soát như vậy, một biến chủng khác rất có thể sẽ xuất hiện.

Theo chuyên gia dịch tễ Simonsen, thật sai lầm khi tin rằng virus sẽ dần giảm mức độ hoạt động để tránh xóa sổ hoàn toàn quần thể vật chủ của chúng. Mặc dù các đột biến mới không phải lúc nào cũng nguy hiểm hơn trước, “trên thực tế các đại dịch có thể gây t.ử v.ong nhiều hơn trong khi virus đang thích nghi với vật chủ mới của nó”.

Ở giai đoạn đầu của Covid-19, thế giới có lý do chính đáng để hy vọng rằng vaccine có thể giúp bảo vệ con người về lâu về dài, giống như vaccine phòng các loại bệnh khác, ví dụ bại liệt.

SARS-CoV-2 có cơ chế “đọc rà soát” để sửa chữa sai sót trong quá trình virus nhân bản, làm giảm khả năng xuất hiện biến chủng khi virus được truyền từ người này sang người khác.

Covid-19 sẽ kết thúc như thế nào? - Hình 3

ADVERTISEMENT

Biến chủng Delta đang khiến đại dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp hơn. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, số lượng ca mắc Covid-19 trên toàn cầu đã rất lớn, dù sao thì các trường hợp đột biến vẫn đang xuất hiện.

Kanta Subbarao – Giám đốc Trung tâm Khảo cứu Bệnh cúm tại Viện Peter Doherty về N.hiễm t.rùng và Miễn dịch ở Melbourne, Australia – cho biết: “Với đại dịch này, chúng ta gặp phải số ca lây nhiễm khổng lồ. Điều đó làm mất cân bằng khả năng đọc rà soát của virus”.

Do đó, Covid-19 có thể giống như bệnh cúm, cần phải tiêm vaccine nhắc lại thường xuyên để duy trì khả năng bảo vệ khi virus tiến hóa.

Đâu là hồi kết?

Cho đến nay, giới chuyên gia cho rằng rõ ràng là đại dịch sẽ không thể kết thúc trong 6 tháng tới. Nhìn chung, họ đều nhất trí đợt bùng phát hiện nay sẽ được kiểm soát khi hầu hết dân số toàn cầu, khoảng 90-95%, có khả năng miễn dịch nhờ tiêm chủng hoặc miễn dịch tự nhiên sau khi đã khỏi bệnh.

Các chuyên gia cho rằng yếu tố quan trọng là tiêm chủng vaccine.

“Nếu không tiêm phòng, bạn sẽ giống như một mục tiêu dễ bị tấn công, vì virus sẽ lan rộng và chạm tới hầu như mọi người vào mùa thu và mùa đông này”, giáo sư Simonsen nhận định.

Hơn 5,66 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên khắp thế giới, theo Bloomberg . Tuy nhiên, sự thành công của chương trình tiêm chủng ở một số khu vực, như Liên minh châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc, che lấp thất bại ở những khu vực khác. Hầu hết quốc gia ở châu Phi chỉ tiêm đủ hai mũi vaccine cho gần 5% dân số. Ấn Độ cũng mới chỉ tiêm đủ vaccine cho khoảng 26% dân số.

Erica Charters, phó giáo sư về lịch sử y học tại Đại học Oxford, nhận định rằng đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc vào những thời điểm khác nhau ở những nơi khác nhau, giống như những đợt bùng phát trước đó. Các chính phủ sẽ phải quyết định xem họ có thể chung sống với dịch bệnh đến mức nào.

ADVERTISEMENT

Cảnh đau lòng tại các nghĩa trang ở Indonesia vì Covid-19.Indonesia đang vật lộn với đợt sóng Covid-19 nghiêm trọng nhất từ trước đến nay. Đây cũng là nước có số người bệnh t.ử v.ong cao nhất ở Đông Nam Á.

Lào lo ngại nguy cơ bùng phát làn sóng dịch mới

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, ngày 31/8, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 199 ca mắc COVID-19, trong đó có 64 ca cộng đồng, số còn lại là các ca nhập cảnh và được cách ly ngay.

Lào lo ngại nguy cơ bùng phát làn sóng dịch mới - Hình 1 ADVERTISEMENT
Cảnh vắng vẻ trên đường phố trong thời gian phong tỏa phòng dịch COVID-19 tại Luang Prabang, Lào, ngày 27/4/2021. Ảnh: THX/ TTXVN

Bộ Y tế Lào nêu rõ nước này vẫn tiếp tục ghi nhận các ca lây nhiễm trong cộng đồng rải rác ở nhiều tỉnh. Đáng chú ý, thủ đô Viêng Chăn là nơi có nhiều ca lây cộng đồng nhất cả nước trong một ngày với 24 ca, trong đó có nhiều ca làm việc tại các nhà máy. Điều này buộc chính quyền thành phố từ đêm 30/8 phải áp đặt thêm nhiều biện pháp chặt chẽ mới để phòng chống nguy cơ lây nhiễm trên diện rộng, trong đó có lệnh giới nghiêm từ 22 giờ đến 5h sáng hằng ngày. Đây là lần đầu tiên thủ đô Viêng Chăn áp dụng lệnh giới nghiêm kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới.

Tại cuộc họp báo ngày 30/8, đại diện Bộ Y tế Lào cũng cảnh báo về nguy cơ xảy ra làn sóng lây nhiễm lần thứ 3 tại nước này, kêu gọi người dân cả nước tăng cường tuân thủ các biện pháp phòng chống lây nhiễm COVID-19 đã được ban hành và không được chủ quan để tránh nguy cơ tạo ra làn sóng dịch tiếp theo.

Theo bộ trên, ngày càng có nhiều trẻ em và thai phụ mắc COVID-19 tại nước này. Đây là nhóm đối tượng cần được lưu ý và áp dụng chế độ chăm sóc đặc biệt khi được xác định mắc bệnh. Trước tình hình trên, Bộ Y tế Lào sẽ điều chỉnh và cải thiện phương pháp điều trị cho người mắc COVID-19 để phù hợp với nhóm đối tượng này. Ngoài ra, Chính phủ Lào yêu cầu các địa phương kiểm soát chặt khu vực biên giới thông qua việc tuần tra nghiêm ngặt, tăng cường sàng lọc y tế, chặt chẽ trong kiểm tra, đo thân nhiệt người qua các cửa khẩu quốc tế và cách ly theo quy định.

Đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Lào đã lên tới 15.015 ca, trong đó có 14 người t.ử v.ong.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai
15:45:07 07/12/2022
Chính trị gia kêu gọi cấm Messi nhập cảnh vào Mexico
09:27:40 08/12/2022
Malaysia: Thủ tướng vừa tuyên bố điều tra tham nhũng, trụ sở Bộ tài chính bất ngờ có cháy
17:48:21 07/12/2022
Lý do máy bay không người lái Shahed 136 của Nga bất ngờ ngừng tấn công Ukraine
17:40:08 07/12/2022
Tập đoàn Trump Organization bị kết tội gian lận và trốn thuế
13:19:12 07/12/2022
Ngoại trưởng Mỹ lên tiếng về việc Ukraine bị cáo buộc tấn công vào sâu trong lãnh thổ Nga
07:09:00 08/12/2022
Bộ trưởng Quốc phòng Austin: Mỹ không ngăn Ukraine phát triển năng lực tấn công tầm xa
21:16:28 07/12/2022
Nga không nhận thấy triển vọng đàm phán hòa bình về vấn đề Ukraine
23:51:19 06/12/2022
Bulgaria cảnh báo đáp trả Hà Lan và Áo liên quan đến gia nhập Schengen
19:47:32 07/12/2022
Hungary kiên quyết chặn gói viện trợ 18 tỷ euro của EU cho Ukraine
21:12:41 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Mỹ nhân đẹp nhất "Diên Hi công lược" ra đi tay trắng khi ly hôn?
19:27:26 08/12/2022
Cuộc sống viên mãn ở tuổi 51 của "Lưu Bá Ôn" Huỳnh Thiếu Kỳ
17:42:55 08/12/2022
Elly Trần đáp trả cực gắt khi bị nói giấu chồng: Xấu hổ không dám khoe
19:22:36 08/12/2022
Khán giả "dậy sóng" khi Bảo Ngọc đứng giữa Thùy Tiên, Hà Kiều Anh
17:49:24 08/12/2022
Don Nguyễn và chuyện tình hơn 10 năm với bạn trai đồng giới
19:57:13 08/12/2022
Hot girl Hà Nội mặc váy quây gây tranh cãi trong tiệc cưới
17:52:06 08/12/2022
SỐC: Uông Tiểu Phi tiết lộ cuộc hôn nhân khủng khiếp với Đại S, bị vợ ép đi ‘triệt sản'
22:10:50 08/12/2022
Tang lễ lặng lẽ, đơn sơ của quán quân 'Tài tử miệt vườn' qua đời ở tuổi 43
20:27:19 08/12/2022
Vợ Quán quân 'Tài tử miệt vườn' Chí Tâm: 'Anh ra đi không kịp nói một lời trăn trối!'
20:02:57 08/12/2022
Cuộc sống hiện tại của Hương Tràm sau 3 năm đi du học Mỹ
19:49:08 08/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Quan chức Nga nói NATO biết trước kế hoạch tấn công các sân bay quân sự

23:45:50 08/12/2022
Nhà ngoại giao Nga cho rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã biết trước kế hoạch tấn công hai sân bay quân sự nằm sâu trong lãnh thổ nước này

Sáu quốc gia EU vạch 'giới hạn đỏ' về giá trần khí đốt

23:38:15 08/12/2022
Sáu quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo sẽ không chấp nhận bất cứ nỗ lực nào nhằm hạ thấp hơn nữa mức giá trần mà khối sẽ áp với khí đốt nhập khẩu từ Nga

Algeria dự báo nguồn thu từ thuế dầu mỏ chiếm 41% tổng thu ngân sách năm 2023

22:38:11 08/12/2022
Ngày 6/12, Bộ trưởng tài chính Algeria Brahim Djamel Kassali, khẳng định rằng doanh thu từ thuế dầu mỏ sẽ chiếm 41% tổng thu ngân sách nhà nước trong năm tài chính 2023

Đức rút cam kết tăng chi tiêu quốc phòng sau cuộc xung đột Nga - Ukraine

22:29:15 08/12/2022
Cam kết chi 2% GDP cho quốc phòng là một tuyên bố quan trọng của Thủ tướng Olaf Scholz trước Quốc hội Đức vào tháng 2, chỉ vài ngày sau khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra

Châu Âu rốt ráo tìm nguồn cung khí đốt thay thế Nga, tình trạng thiếu điện lan rộng

22:25:41 08/12/2022
Nhiều quốc gia châu Âu đang chật vật tìm mọi cách để tiết kiệm điện sau khi cắt giảm nhập khẩu điện, khí đốt và dầu mỏ của Nga. Trước cuộc khủng hoảng năng lượng kéo dài, một số quốc gia có thể sớm đối mặt với cảnh cắt điện luân phiên

Châu Âu tăng cường chi tiêu quốc phòng giữa chiến sự Ukraine

18:27:21 08/12/2022
Chi tiêu quốc phòng của châu Âu trong năm 2021 đã lần đầu tiên vượt mức 200 tỉ euro, mức tăng mạnh nhất từ khi Nga sáp nhập Crimea từ Ukraine

Đ.ánh bom nhằm vào đồn cảnh sát tại Indonesia, 3 người bị thương

13:03:38 08/12/2022
Cảnh sát Indonesia cho biết ngày 7/12, một vụ đ.ánh bom liều c.hết đã xảy ra tại một đồn cảnh sát ở tỉnh Tây Java của nước này, khiến 3 nhân viên an ninh bị thương nghiêm trọng

Những diễn biến nguy hiểm mới nhất trong xung đột Nga - Ukraine

11:18:47 08/12/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry ngày 6/12 đã lên đường tới thủ đô Amman của Jordan để tham dự cuộc họp cấp bộ trưởng 3 nước Ai Cập - Jordan - Iraq
ADVERTISEMENT

Chính phủ Nhật Bản tăng mức hỗ trợ phụ nữ sinh con và chăm sóc con

10:55:55 08/12/2022
Trong nỗ lực giảm bớt gánh nặng tài chính cho các hộ gia đình khi phụ nữ sinh con và chăm sóc con, Chính phủ Nhật Bản dự kiến tăng mức hỗ trợ một lần lên 500.000 yen (khoảng 3.600 USD) từ tài khóa 2023

Thổ Nhĩ Kỳ ra điều kiện để ủng hộ Phần Lan gia nhập NATO

07:09:45 08/12/2022
Cùng với Thụy Điển, Phần Lan đã từ bỏ chính sách không liên kết quân sự, đăng ký trở thành thành viên của NATO sau khi xung đột Nga - Ukraine bùng phát vào cuối tháng 2/2022, nhưng nỗ lực của Phần Lan đang gặp trở ngại từ phía Thổ Nhĩ K...

Trung Quốc nới lỏng các hạn chế phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc

06:57:34 08/12/2022
Theo quy định mới, những người mắc COVID-19 thể nhẹ và không có biểu hiện triệu chứng có thể thực hiện cách ly tại nhà, chấm dứt yêu cầu tất cả các ca nhiễm phải cách ly tại các cơ sở tập trung do Chính phủ Trung Quốc chỉ định

Các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi giải pháp mạnh hơn để ứng phó khủng hoảng nợ

21:36:14 07/12/2022
​Ngày 5/12, tại Geneva đã diễn ra Hội nghị quản lý nợ lần thứ 13 do Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) chủ trì

WTO cảnh báo về xu hướng hạn chế thương mại giữa các nước

20:39:04 07/12/2022
Trong báo cáo công bố ngày 6/12, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết các quốc gia đang đưa ra các biện pháp hạn chế thương mại với nhịp độ ngày càng nhanh, đặc biệt là đối với thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và phân bón

EU xem xét đề xuất mới nhất về mức giá trần khí đốt

20:35:08 07/12/2022
Ngày 6/12, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã xem xét đề xuất mới nhất về mức giá trần khí đốt thấp hơn, ở mức 220 euro (231 USD), trong bối cảnh một tuần nữa là đến cuộc họp của các Bộ trưởng năng lượng được kỳ vọng giải quy...

Triều Tiên tiếp tục b.ắn đạn pháo ra vùng biển phía Đông

20:27:03 07/12/2022
Ngày 6/12, Triều Tiên tiếp tục b.ắn đạn pháo ra các vùng đệm trên biển phía Đông sau khi b.ắn 130 quả đạn pháo ra vùng biển phía Đông và phía Tây một ngày trước đó

Thách thức mới với ngành vũ khí của Nga và phương Tây do xung đột ở Ukraine

20:13:20 07/12/2022
Cuộc xung đột ở Ukraine đã làm tăng nhu cầu về vũ khí, trong khi các quốc gia phương Tây tìm cách thay thế phần vũ khí viện trợ cho Kiev. Tuy nhiên, một báo cáo cho biết xung đột cũng có thể cản trở sản xuất
ADVERTISEMENT

WB cảnh báo làn sóng nợ công mới

20:06:47 07/12/2022
Theo WB, tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang chậm lại trong năm nay, với nguy cơ gia tăng về suy thoái kinh tế thế giới vào năm 2023 trong bối cảnh thế giới đang trải qua một trong những giai đoạn thắt chặt chính sách tiền tệ nhất trong 5...

Nguy cơ nhiệt độ Trái Đất vượt giới hạn tăng 1,5 độ C

20:03:52 07/12/2022
Cụ thể, các chính sách về khí hậu mà các quốc gia giàu có như Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu (EU) đang thực hiện có thể khiến nhiệt độ toàn cầu tăng từ 2,1 độ C đến 3,4 độ C ngay cả khi các nước này mở rộng tham vọng về giảm phát thải ...

Nổ lớn ở chợ thu đổi ngoại tệ tại Afghanistan

20:01:45 07/12/2022
Các vụ tấn công xảy ra vào thời điểm gia tăng các quan ngại an ninh tại các khu vực giáp biên giới Afghanistan sau khi lực lượng Taliban tại Pakistan (TTP) ngày 28/11 tuyên bố sẽ không tuân thủ lệnh ngừng b.ắn kéo dài nhiều tháng qua với...

Xin cấp phép thuốc Leclaza làm liệu pháp đầu tiên điều trị ung thư phổi

19:58:52 07/12/2022
Thuốc Leclaza (lazertinib) là một loại thuốc điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) thế hệ thứ 3. Công ty Yuhan nêu rõ trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 tại nhiều quốc gia, thuốc Leclaza ghi nhận thời gian sống thêm...

ILO hướng tới sự phục hồi lấy con người làm trung tâm sau dịch COVID-19

19:57:15 07/12/2022
Ngày 6/12, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã tổ chức Hội nghị khu vực châu Á và Thái Bình Dương (APRM) tại Singapore để thảo luận về tuyển dụng và việc làm tương lai

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đề cập khả năng tại nhiệm thêm 2 năm

19:54:49 07/12/2022
Theo phán quyết của Toà án Hiến pháp Thái Lan hồi tháng 9 năm nay về giới hạn tối đa 8 năm cho một người giữ cương vị thủ tướng, ông Prayut có thể đảm nhiệm cương vị hiện tại đến năm 2025 nếu ông giành chiến thắng ở cuộc tổng tuyển cử n...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Không phải Lai Bâng, Fish mới là ngôi sao số 1 của Saigon Phantom

Esport

23:46:14 08/12/2022
Tuyển thủ đường giữa của Saigon Phantom (SGP) sẽ có trận đấu quan trọng đối đầu sống lưng vàng Nunu (BRU) tại Bán kết APL 2022

Cà Mau: 5 học sinh bị thương khi đang ngồi học

Đời sống

23:40:55 08/12/2022
Cụ thể, khoảng thời gian trên, tài xế Đ.M.P (38 tuổi, ngụ TP.Cà Mau) điều khiển xe cẩu cẩu trụ cột xi măng bị hỏng ngã ra khỏi xe tải, cần cẩu đ.ập vào nóc trường làm hư hỏng dẫn đến văng gạch, xi măng gây sát thương 5 học sinh lớp 10C2 ...

Giữa lúc được netizen ‘đẩy thuyền’ với Thùy Chi, Song Luân có chia sẻ thú vị về chuyện tình cảm

Sao việt

23:39:59 08/12/2022
Song Luân được biết đến với vai trò diễn viên, ca sĩ. Sau hơn 10 năm than gia showbiz, tên tuổi của anh ngày càng phủ sóng rộng rãi và được đông đảo khán giả yêu thích

Sinh viên ôm nợ vì cá độ World Cup, hệ luỵ lừa đảo và vay nặng lãi

Pháp luật

23:38:27 08/12/2022
World Cup 2022 diễn ra kéo theo vấn nạn cá độ bóng đá cũng nóng lên khi ngày càng có nhiều người trẻ, sinh viên, học sinh tham gia, thậm chí hỗ trợ đường dây cá độ

Giám đốc điều hành Hook Entertainment bị SBS News tung bằng chứng ra lệnh cho nhân viên làm điều này

Sao châu á

23:32:44 08/12/2022
Giám đốc điều hành Kwon Jin Young của Hook Entertainment bị nghi ra lệnh cho nhân viên chạy việc vặt thuốc theo toa lạ trong nhiều năm

Tưởng con có chuyện, ông bố bật khóc khi con bất ngờ về nhà

Netizen

23:31:42 08/12/2022
Sau thời gian sống xa nhà để học tập hay làm việc, được trở về quê hương và gặp người thân yêu của mình là một điều vô cùng tuyệt vời

Các kiểu tóc nam đẹp ấn tượng của V BTS, Taeyong NCT, Treasure, Enhypen

Phong cách sao

23:18:11 08/12/2022
Phái mạnh mỗi tháng đều ít nhất 1 lần thay đổi các kiểu tóc. Vậy ngoại trừ những kiểu húi cua, undercut, ... truyền thống thì còn có ý tưởng nào mới mẻ hơn để refresh diện mạo những dịp lễ hội cuối năm? Mời các chàng trai cùng ngắm bộ s...

Celine Dion mắc bệnh hiếm gặp không thể chữa khỏi

Sao âu mỹ

23:11:29 08/12/2022
Ngày 7/12, Celine Dion đăng video chia sẻ tình hình sức khỏe bất ổn khiến cô phải hoãn nhiều show diễn quan trọng. Diva cho biết cô được chẩn đoán mắc hội chứng người cứng (SPS)

Richarlison, bảo tàng sống về hình xăm

Bên lề sân cỏ

23:10:47 08/12/2022
Không chỉ là khẩu đại pháo trên hàng công của Brazil, chân sút Richarlison còn gợi sự tò mò qua những tác phẩm họa bì nằm rải rác trên cơ thể

Nadal chia tay Mexico đầy xúc động: Chú Toni tin tưởng sẽ lại tỏa sáng

Sao thể thao

23:08:03 08/12/2022
Mùa giải 2022 đối với Rafael Nadal là hai nửa trái chiều. Đầu mùa giải, tay vợt người Tây Ban Nha thâu tóm hầu như mọi danh hiệu lớn. Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi hoàn toàn sau khi Nadal dính chấn thương tại Roland Garros và Wimbledon

Mẹ rơm - Tập 23: Chồng mất tích, Xuân lên tận ủy ban xã cầu cứu Hào

Phim việt

23:06:17 08/12/2022
Mấy ngày liền không thấy chồng về nhà, Lo lắng cho Khoản, Xuân lên tận ủy ban xã ngồi khóc lóc thảm thiết

Vẻ ngoài "badboy" của Bình An trong phim mới

Hậu trường phim

23:02:14 08/12/2022
Trong phim mới Đừng làm mẹ cáu, Bình An hóa thành chàng trai lăng nhăng, đào hoa, dù có vợ nhưng vẫn cặp kè với người khác

MC Đình Toàn ngưỡng mộ tình yêu của cặp vợ chồng từ những ngày son trẻ

Tv show

23:00:43 08/12/2022
Thuận vợ thuận chồng tuần này với chủ đề Chung lòng là sự tham gia của vợ chồng anh Trần Thanh Hải và chị Đặng Thị Hằng