COVID-19 đè nặng vùng biên

Ca bệnh 1440 vừa ghi nhận ở Vĩnh Long sau khi nhập cảnh trái phép khiến cả nước lo ngại nguy cơ một lần nữa COVID-19 lây lan trong cộng đồng. Mấy ngày qua, công tác chống dịch dọc các tuyến biên giới lại ‘nóng’ hơn bao giờ hết.

COVID-19 đè nặng vùng biên - Hình 1

Lực lượng kiểm dịch và biên phòng Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang phun xịt và kiểm soát hàng hóa trên xe Campuchia trước khi cho qua Việt Nam – Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo nhận định của cơ quan chức năng, Tết Nguyên đán đang đến gần nên nhu cầu của người dân từ nước ngoài về quê ăn tết rất lớn.

Cùng lúc này, dịch COVID-19 ở nhiều nước, nhất là ở Thái Lan, bùng phát trở lại cũng khiến nhiều người dân càng mong muốn tìm về Việt Nam. Trong khi các đường nhập cảnh chính thức bị hạn chế để phòng dịch đã đẩy nạn nhập cảnh trái phép tăng cao.

Dồn dập nhập cảnh trái phép

Xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang là địa bàn “nóng” nhất về xuất nhập cảnh trái phép . Thiếu tá Tạ Tấn Hoàng – đồn trưởng đồn biên phòng Xín Cái – cho biết hầu như ngày nào đơn vị cũng phát hiện người nhập cảnh trái phép.

“Có ngày lên đến 50 người, thậm chí 80 người/ngày. Tính từ đầu năm đến nay, hơn 7.300 người đi qua địa bàn đã bị phát hiện, đưa vào khu cách ly”, thiếu tá Hoàng nói. Hiện đồn đã phối hợp với các lực lượng triển khai 3 tầng chốt từ đường biên giới vào đến nội địa để kịp thời phát hiện người xuất nhập cảnh trái phép.

“Dự báo từ nay đến tết, lượng người về rất lớn. Cận tết, nếu người dân cách ly chưa đủ 14 ngày sẽ bắt buộc đón tết trong khu cách ly”, thiếu tá Hoàng thông tin.

Trung tá Lê Việt Phương – chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang – cho biết toàn tỉnh thường xuyên duy trì 60 tổ chốt kiểm soát với trên 200 cán bộ, chiến sĩ, đồng thời phối hợp với các lực lượng công an, dân quân, y tế.

Giờ anh em đang căng mình ra, tập trung hết lực lượng cố gắng đảm bảo kiểm soát, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép và liên tục tuyên truyền cho bà con”, trung tá Phương thông tin.

COVID-19 đè nặng vùng biên - Hình 2

Người nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh phải khai báo y tế, đo thân nhiệt – Ảnh: M.TOÀN

Dân lập nhóm chat báo người vượt biên

Là tỉnh có đường biên giới với Trung Quốc dài nhất cả nước, từ đầu năm 2020 đến nay lực lượng biên phòng tỉnh Cao Bằng thành lập 125 tổ chốt cố định, 11 tổ kiểm soát lưu động túc trực 24/24 giờ trên toàn tuyến biên giới .

Bà con ở đây đã lập các nhóm Zalo, có thông tin là thông báo ngay cho hàng xóm như tai mắt của nhân dân” – trung tá Lương Tuấn Long, phó chủ nhiệm chính trị Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng, cho biết.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, thượng tá Võ Tiến Nghị – chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh – cho biết từ nay đến tết lực lượng biên phòng toàn tỉnh tăng cường kiểm soát xuất nhập cảnh, duy trì phối hợp với các lực lượng để kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

“Dịp tết là thời gian bà con Việt kiều, công dân làm ăn xa tại Lào, Thái Lan chắc chắn về qua cửa khẩu nhiều. Xác định quan trọng nhất là tăng cường lực lượng giám sát, phối hợp kiểm dịch theo quy định tại cửa khẩu phải tăng lên, để làm sao đảm bảo tạo điều kiện cho người dân về nước ăn tết” – thượng tá Nghị nói.

COVID-19 đè nặng vùng biên - Hình 3

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và Công an cửa khẩu Đen Sa Vẳn kiểm tra chung tại cặp cửa khẩu Lao Bảo – Đen Sa Vẳn- Ảnh: TTXVN

Tuần tra lưu động, giám sát chéo

Tại cầu Long Bình, xã Khánh Bình, huyện An Phú, An Giang, các xe tải của Campuchia chở hàng hóa đều phải phun xịt hóa chất toàn xe trước khi qua cầu và kiểm tra hàng hóa, tài xế được yêu cầu mặc đồ bảo hộ toàn thân và được đo thân nhiệt trước khi lái xe vào địa phận Việt Nam. Khi vào trong khu tập kết hàng hóa được cách ly riêng biệt.

Về khả năng nhập cảnh trái phép, chủ bến đò ấp Vạt Lài nói: “Những người trốn từ Campuchia không dám đi qua các bến đò vì có camera quan sát của công an. Có thể họ đi bộ từ Campuchia xuống, lẩn vào các vườn xoài phía bên kia bờ kênh biên giới rồi thuê xuồng nhỏ lén vượt qua bờ bên này”.

Tuy nhiên, dẫn chúng tôi khảo sát khu vực sông Bình Di, thiếu tá Vũ Đình Thưởng – tổ công tác địa bàn ấp Bình Di, xã Khánh Bình – cho biết khả năng lẩn trốn vào các vườn xoài bên kia biên giới để vượt biên rất khó. “Bên đây bờ kênh luôn có cán bộ túc trực, chỉ cần có người nào qua xuồng là đều được nhận dạng”.

Tương tự, dọc theo tuyến biên giới Long An, Tây Ninh, luôn có các nhóm lính biên phòng rảo bộ đi tuần. Ông Huỳnh Minh Phúc – giám đốc Sở Y tế Long An – cho hay sau nhiều đợt phát hiện dịch bệnh COVID-19 bùng phát giữa cộng đồng, Ban chỉ huy phòng chống dịch của tỉnh này đều tập trung trọng yếu vào việc siết chặt biên giới.

Ngay sau khi có thông tin khả năng bệnh nhân COVID-19 mới phát hiện trở về qua ngã biên giới An Giang, tỉnh này đã yêu cầu Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Quân sự, Công an tỉnh và chủ tịch UBND những huyện biên giới tăng cường công tác kiểm tra đường bộ, quản lý chặt chẽ biên giới, tổ chức chốt chặn 24/24 giờ, nhất là các đường mòn, lối mở, quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Thái Lan bùng dịch, người Việt đổ về nước

Đại tá Lê Văn Phương – chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Quảng Trị, dự báo: “Sắp tới lượng người từ Thái Lan, Lào về quê ăn tết sẽ rất đông. Nhưng với quy định mới này, việc cách ly sẽ được thực hiện chủ động hơn. Sau khi nhập cảnh, những người này sẽ được đưa về cách ly tại các địa phương”, ông Phương cho biết.

Tại Quảng Bình, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh cho biết đã siết chặt kiểm soát lượng người nhập cảnh tại cửa khẩu cũng như dọc tuyến biên giới.

“Tình hình hiện tại ở Thái Lan có thể dẫn đến làn sóng người ồ ạt đổ về nước như đợt dịch giữa năm nên lực lượng biên phòng đang nâng mức cảnh giác lên cao nhất”, một lãnh đạo Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Quảng Bình nói. QUỐC NAM

Mất việc, người lao động tìm đường về quê

Thượng tá Hồ Quyết Thắng – phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Nghệ An – cho biết trong 8 tháng qua, các chốt biên phòng đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính gần 200 công dân nhập cảnh trái phép từ bên kia biên giới về Việt Nam.

“Các công dân nhập cảnh trái phép đều là lao động tự do, qua Lào làm công nhân. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, không có việc làm, đời sống khó khăn nên đã tìm cách vượt biên trở về Việt Nam.

Hầu hết họ về nước do sợ bị cách ly nên tìm cách đi qua đường mòn, lối mở. Những người này đều được đưa đi cách ly tập trung theo quy định, sau khi hết thời hạn cách ly sẽ xử lý theo quy định của pháp luật ”, thượng tá Thắng nói. DOÃN HÒA

Nửa chữ cũng là thầy!

Sau lần đến thăm và trao số tiền hỗ trợ em Nguyễn Thị Tuyết Nhi bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, tôi đã có dịp gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của những thầy cô trong ngôi trường em đang theo học.

Và câu chuyện nhà trường tìm mọi cách giúp đỡ gia đình Tuyết Nhi đã một lần nữa chứng minh câu nói "nửa chữ cũng là thầy" vẫn luôn luôn đúng.

Nửa chữ cũng là thầy! - Hình 1

Thầy Dương Minh Sử nhận số tiền hỗ trợ của nhà hảo tâm dành cho em Tuyết Nhi thông qua Báo An Giang

Đến Trường Tiểu học "C" Phú Hội (An Phú, An Giang) vào một ngày cuối tuần để trao số tiền hỗ trợ cho Tuyết Nhi, tôi có dịp gặp gỡ, trò chuyện với thầy Dương Minh Sử, Hiệu trưởng nhà trường, về quá trình vận động nguồn kinh phí để giúp đỡ gia đình em. Thật tình, tôi hơi bất ngờ khi lần đầu tiên gặp một bức "thư ngỏ" xin hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn do một trường học thực hiện. Bởi lẽ, đó là nơi để dạy và để học theo cách nghĩ đơn thuần. Tuy nhiên, với ngôi trường nghèo khó ở một xã còn khó nghèo như Phú Hội, thì ngoài việc dạy và học còn là nơi thể hiện rất rõ tình cảm thầy trò.

"Sau khi Tuyết Nhi bị tai nạn giao thông thì bà ngoại em đến đây xin nhà trường giúp đỡ. Thật tình, với vai trò là đơn vị giáo dục, chúng tôi không biết phải giúp em bằng cách nào. Sau khi họp bàn, Ban Giám hiệu và đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường đã thống nhất làm bức thư ngỏ để kêu gọi sự hỗ trợ của các điểm trường khác trong huyện An Phú. Trước đó, tập thể giáo viên, học sinh của trường đã đóng góp được 6 triệu đồng để hỗ trợ gia đình đưa em đi TP. Hồ Chí Minh phẫu thuật. Vì số tiền đó chẳng thấm vào đâu nên chúng tôi tiếp tục vận động, một số anh em đã đưa bức thư ngỏ lên mạng xã hội để tìm kiếm thêm những tấm lòng vàng" - thầy Dương Minh Sử kể.

Thầy Sử chia sẻ, nhà trường quyết định ra bức thư ngỏ ấy nhưng không biết mình làm như vậy có đúng hay không. Nhưng tình thế cấp bách, tấm lòng người thầy khiến họ không do dự. Sau khi bức thư ngỏ được phát đi, đã có nhiều nhà hảo tâm đến hỗ trợ Tuyết Nhi để em có thêm động lực vượt qua cơn nguy kịch. Sau khi bức thư ngỏ được gửi đi, ban giám hiệu nhà trường mới báo cáo về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Phú cùng Đảng ủy, UBND xã Phú Hội về việc này. Được UBND xã Phú Hội yêu cầu làm nơi tiếp nhận, quản lý số tiền các nhà hảo tâm hỗ trợ Tuyết Nhi, nhà trường đã nhận được hơn 300 triệu đồng để chuyển đến gia đình em lo viện phí.

"Chúng tôi không nghĩ mình đang làm việc gì to tát mà đó là tấm lòng của người thầy đối với học sinh của mình. Người xưa nói, "một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy" trong khi Tuyết Nhi học ở trường hơn 1 tháng đã "kha khá" chữ rồi!" - thầy Sử nói vui. Chia sẻ hóm hỉnh của người hiệu trưởng ấy làm tôi suy nghĩ về đạo thầy trò! Rõ ràng, câu nói với ấy mục đích là khẳng định truyền thống "Tôn sư trọng đạo" của người Việt. Nhưng ở đây, người làm thầy đã lấy đó để nhận phần trách nhiệm phải giúp đỡ, đồng hành với học sinh của mình vượt qua cơn nguy kịch.

Từ thông tin của thầy Sử, tôi được biết Tuyết Nhi đã xuất viện về nhà và sức khỏe đang tiến triển tốt. Tuy nhiên, em sẽ còn trải qua cuộc phẫu thuật thay nắp hộp sọ với kinh phí dự kiến từ 70 - 100 triệu đồng. Hiện tại, nhà trường đang tiếp tục xin ý kiến của Đảng ủy, UBND xã Phú Hội để quản lý số tiền còn lại một cách hợp lý, nhằm giúp Tuyết Nhi có điều kiện chữa bệnh sau này. Ngoài ra, gia đình em cũng yêu cầu nhà trường có cách giữ gìn, quản lý số tiền để sử dụng lâu dài, hợp lý.

"Hiện tại, chúng tôi đã thông báo xin dừng tiếp nhận hỗ trợ bởi Tuyết Nhi đã qua cơn nguy kịch. Chúng tôi xin gửi lời tri ân đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ Tuyết Nhi thời gian qua. Mong rằng, những nghĩa cử cao đẹp ấy sẽ tiếp tục được phổ biến rộng rãi hơn trong xã hội" - thầy Dương Minh Sử mong mỏi.

Qua câu chuyện những giáo viên của Trường Tiểu học "C" Phú Hội tìm mọi cách giúp đỡ học sinh của mình vượt qua nguy kịch chỉ là một trong rất nhiều câu chuyện đẹp về người thầy trong thời hiện đại. Có lẽ đạo lý "một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy" vẫn sẽ mãi tồn tại trong xã hội để hướng chúng ta về chân lý tốt đẹp. Và trong những ngày của tháng 11 này, mỗi chúng ta hãy nhớ đến những người thầy đã đi qua cuộc đời mình và nhất là chân lý đã trở thành nét đẹp truyền thống của người Việt: "nửa chữ cũng là thầy!".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Vợ chính thất là kẻ thứ 3, đám cưới không có hôn thú và 2 cô gái có bầu cách nhau chỉ 1 tháng04:00Lữ Lệ Quân: Từ cô bán hàng thành vợ tỷ phú bị phụ bạc rồi tự biến mình thành đại gia05:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Khen thưởng 2 CSGT TP.HCM mở đường dẫn xe chở sản phụ 'đẻ rớt'03:58BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:426 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55

Tiêu điểm

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai
00:03:11 12/04/2021
Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình
12:58:26 10/04/2021
Cơn sốt lan đột biến: Người chơi ngông quá...
08:31:28 11/04/2021
Tân Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi thư cho giáo viên cả nước
14:57:38 10/04/2021
Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ
12:13:11 11/04/2021
Huyện Nam Trà My sẽ trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải
19:18:10 11/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?
19:37:42 10/04/2021
Khách hàng được trải nghiệm miễn phí 15 ngày đầu khai thác Đường sắt Cát Linh-Hà Đông
20:57:45 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Hồ Ngọc Hà muốn 'đội quần' trên máy bay, lý do từ chính quý tử
07:41:00 12/04/2021
NÓNG: Dispatch tung bằng chứng Kim Jung Hyun bị bạn gái cũ Seo Ye Ji điều khiển, không cho đóng cảnh thân mật
09:34:23 12/04/2021
Lâm Tâm Như ngoại tình với mỹ nam trẻ tuổi, bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường" rồi đánh đập dã man?
07:20:16 12/04/2021
Khối tài sản của Phượng Chanel - Quách Ngọc Ngoan: Nàng có biệt thự tiền tỷ, chàng có trang trại 10.000m2
06:03:08 12/04/2021
Quốc Trường vừa đăng ảnh thả thính, Midu liền có phản ứng liên quan đến chuyện làm dâu?
07:22:46 12/04/2021
Viên Vịnh Nghi từng nỗ lực sinh thêm con cho Trương Trí Lâm
05:55:11 12/04/2021
Lý Nhược Đồng diện cổ trang, dân mạng lại nhớ Tiểu Long Nữ hơn 25 năm trước
08:06:31 12/04/2021
Mỹ nhân ‘Giày thủy tinh’ vẫn đi về lẻ bóng sau 19 năm
06:47:32 12/04/2021
Sau 3 năm ly hôn nghe được tin vợ cũ tái hôn, người đàn ông nổi khùng trách mắng thì nhận về câu trả lời khiến anh ta "chết lặng"
07:09:00 12/04/2021
Tiền tệ: 'Vũ khí chiến lược' được Bắc Kinh kích hoạt phản công Mỹ
05:24:26 12/04/2021

Tin mới nhất

Hoàn thiện hệ thống biển báo để xử phạt trên QL51

10:02:15 12/04/2021
Hôm nay (12-4), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức lễ khai trương và triển khai vận hành giai đoạn 1 dự án đầu tư hệ thống giao thông thông minh, giám sát tự động bằng camera trên tuyến quốc lộ (QL) 51, đoạn từ phường 12, TP Vũng Tàu ...

Thêm 2.339ha đất được chuyển đổi sản xuất

09:58:27 12/04/2021
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật An Giang cho biết, vụ đông xuân 2020-2021, có khoảng 2.339ha đất đã được chuyển đổi từ đất lúa kém hiệu quả sang trồng rau, màu, cây ăn trái.

Tiện ích từ bảo hiểm xã hội số VssID

09:52:04 12/04/2021
Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa đang triển khai ứng dụng BHXH số (VssID). Việc cài đặt ứng dụng này sẽ giúp người tham gia tiện lợi trong việc tra cứu thông tin liên quan đến BHXH và bảo hiểm y tế (BHYT), tiến đến thay thế sổ BHXH...

Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời

09:48:53 12/04/2021
Anh là một bác sĩ - sĩ quan đầu tiên trong lực lượng CAND bị nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ. Những biến cố quá lớn trong cuộc đời anh xảy ra giống như một bi kịch. Vậy nhưng anh đã vượt lên tất cả, trở thành một Thầy thuốc ưu tú, luôn hoàn ...

Ưu tiên rà phá bom mìn tại các địa phương bị ô nhiễm nặng

09:45:48 12/04/2021
Trong giai đoạn 2021-2025, Quân đội sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch, chương trình, dự án rà phá bom mìn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trên diện tích 800.000 ha, ưu tiên tại các địa phương bị ô nhiễm nặng, Đại tá, TS. Nguyễn H...

Sẽ khắc phục những phản ánh của người dân

09:33:19 12/04/2021
Một số hộ dân ngụ xã Phú Long (Phú Tân) và phường Long Phú (TX. Tân Châu) phản ánh tình trạng 2 bên mang cá đầu cầu Kênh K2 (đoạn thuộc phường Long Phú) không đạt kỹ thuật, bị hẳm sâu không liền mặt đường nên phương tiện lưu thông qua l...

Chuẩn bị hội nghị hiệp thương lần thứ ba đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

09:26:13 12/04/2021
Mỗi bước của cuộc bầu cử đều thực hiện đúng quy trình, tiến độ. Đặc biệt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố Hà Nội đã kịp thời giám sát việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhi...

Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn

09:24:19 12/04/2021
Thu Sao - Hoa Cương là cặp đôi đũa lệch đã nhận nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng trong suốt thời gian qua. Dù chênh lệch tuổi tác nhưng cặp đôi vẫn khá hòa hợp, thường xuyên đăng tải những khoảnh khắc ngọt ngào, tình cảm lên mạng xã...

Thừa Thiên - Huế: Bế tắc xử lý rác

09:22:42 12/04/2021
Con đường từ Tỉnh lộ 7 vào Nhà máy Xử lý rác Thủy Phương của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Tâm Sinh Nghĩa, cạnh bên là bãi xử lý rác của Công ty CP Môi trường và Đô thị Huế (HEPCO) ở phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Th...

'Chúng tôi cần không chỉ lương mà cả vị thế của người thầy'

09:14:07 12/04/2021
Bức thư của tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi nhà giáo, viên chức giáo dục cả nước hôm qua 10-4 đã nhận được sự đồng cảm, sẻ chia từ những giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và cả phụ huynh.

Hình thành 82 vùng nuôi trồng thủy sản tập trung quy mô lớn

09:09:04 12/04/2021
Từ năm 2008 đến nay, các huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chuyển đổi được hơn 10.000ha ruộng trũng sang nuôi trồng thủy sản với các mô hình lúa - cá hoặc chuyên cá. Hiện toàn thành phố có 30.840ha mặt nước nuôi trồng thủy ...

Mức phạt ô tô, xe máy chạy vượt quá tốc độ quy định

09:06:31 12/04/2021
Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt chính thức có hiệu lực từ ngày 1.1.2021. Theo quy định tại nghị định này, công an giao thông sẽ ra quyết định xử phạt vi phạ...

Giá xăng dầu hôm nay 12/4 bao nhiêu?

09:03:59 12/04/2021
Hôm nay 12/4 là ngày Liên bộ Tài chính - Công Thương thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu. Vây giá xăng dầu hôm nay 12/4 bao nhiêu? Giá xăng dầu hôm nay tăng hay giảm?

Dự báo thời tiết ngày 12/4, miền Bắc sáng mưa, trưa nắng

09:01:51 12/04/2021
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày hôm nay (12/4) miền Bắc vài nơi có mưa vào đêm và sáng sớm, trưa chiều có nắng, nhiệt độ tăng cao nhất đến 29 độ.

Ông Nguyễn Hồng Diên nhậm chức Bộ trưởng Công Thương

09:00:18 12/04/2021
Sau khi được Quốc hội phê chuẩn giữ chức Bộ trưởng Công Thương, ông Nguyễn Hồng Diên nhận quyết định vào sáng 12/4.

Giá lợn hơi hôm nay 12/4/2021: 2 miền Bắc - Nam biến động nhẹ

08:37:43 12/04/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 12/4, tại hai miền Bắc - Nam biến động nhẹ, trong khi miền Trung đi ngang so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 73.000 - 76.000 đồng/kg.

Đào tạo nhân lực chưa gắn với phát triển khoa học và công nghệ

08:33:18 12/04/2021
Phát triển công nghiệp vật liệu, đặt ra vấn đề quan trọng là nguồn nhân lực. Cần có những chính sách và cơ chế để phát triển ngành quan trọng này.

Giá cao su hôm nay 12/4: Nguồn cung khan hiếm, giá cao su có thể vào kỳ tăng giá mới

08:25:36 12/04/2021
Giá cao su hôm nay 12/4: Nguồn cung khan hiếm, giá cao su có thể vào kỳ tăng giá mới

Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động

08:07:37 12/04/2021
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp về tổ chức điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động trong các loại hình doanh nghiệp năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Giá cà phê hôm nay 12/4: Trong nước ảm đạm, mối nguy cho Robusta Việt ngày càng lớn

07:41:40 12/04/2021
Giá cà phê hôm nay 12/4 cao nhất 32.400 đồng/kg. Giá cà phê trong nước đi ngang 2 ngày cuối tuần, dự báo sẽ kém khả quan trong tuần này.

Biến động mạnh có thể xảy ra trên thị trường chứng khoán Việt tuần này

07:39:31 12/04/2021
Theo một số chuyên gia, thị trường chứng khoán tuần này sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co, điều chỉnh tích lũy trong những phiên đầu tuần. Chỉ số có khả năng sẽ có sự hồi phục trở lại về cuối tuần.

Giá vàng hôm nay ngày 12/4: Có xu hướng đi lên

07:36:50 12/04/2021
Mặc dù tăng mạnh trở lại nhưng vàng đang gặp lực cản trong ngắn hạn. Đó là sức hấp dẫn của các loại tài sản rủi ro, trong đó có chứng khoán. Theo dự đoán, giá vàng có xu hướng tăng giá được giới chuyên gia ủng hộ mạnh.

Giá tiêu hôm nay 12/4: Căng thẳng giai đoạn cuối vụ, giá tiêu nhập có đúng rẻ hơn tiêu Việt?

07:33:22 12/04/2021
Giá tiêu hôm nay 12/4 trong khoảng 70.500 - 74.000 đồng/kg. Hiện nay, biên động giá hồ tiêu chịu sự tác động lớn vào sản lượng thực tế, số lượng hàng găm trong dân hoặc cung ứng ổn định từ người nông dân.

Thái Bình sẽ đẩy mạnh liên kết trong nông nghiệp

06:53:59 12/04/2021
Thái Bình xác định xây dựng hợp tác xã nông nghiệp hiện đại, lấy hợp tác làm trọng tâm để thúc đẩy các liên kết trong nông nghiệp.

TP. HCM: Cần khoảng 73.500 chỗ làm việc trong quý 2/2021

06:34:29 12/04/2021
Theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM (FALMI), dự kiến trong quý 2/2021, TP cần khoảng 68.600 - 73.500 chỗ làm việc.

Tăng lương và trợ cấp xã hội: Chọn phương án tăng 10% hay 15%?

06:25:10 12/04/2021
Về việc tăng lương hưu và trợ cấp xã hội, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng cần chọn phương án phù hợp để ít nhất bù được trượt giá.

Hải Phòng: Tập trung cao độ hoàn thành kế hoạch cấp CCCD

06:21:30 12/04/2021
Dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và cơ sơ vật chất, thiết bị hạn chế, song công an các địa phương trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã tập trung cao cho công tác cấp CCCD gắn chíp điện tử.

Huyện Đan Phượng: Xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển lên quận

06:11:26 12/04/2021
Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng vừa ban hành kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề Đoàn kết - Sáng tạo - Vượt khó phát triển, với mục tiêu thúc đẩy sự quân tâm của cấp uỷ, chính quyền, người sử dụng lao động trong việ...

Trái phiếu BĐS chiếm "ngôi vương": Băn khoăn về rủi ro

06:07:44 12/04/2021
Thống kê chung của Công ty Quản Lý Quỹ Dragon Capital Việt Nam, trái phiếu doanh nghiệp, quy mô đang tăng rất nhanh trong giai đoạn 2016-2020, tổng giá trị thị trường này đã đạt khoảng 950.000 tỷ đồng tính đến cuối 2020, chiếm 15,6% GDP...

Có thể bạn quan tâm

Valorant và CS:GO rất hay, nhưng vẫn chẳng thể được game thủ Việt mến mộ như Đột Kích, vì sao?

Game online

10:16:48 12/04/2021
Có rất nhiều lý do khiến cho cả Valorant lẫn CS:GO đều không thể làm được những điều mà Đột Kích từng làm. Nếu như xét về các tựa game FPS nổi tiếng ở Việt Nam thời điểm hiện tại, có lẽ không khó để kể ra hai tựa game được gắn mác siêu ...

Ford Ranger 2022 bị lộ ảnh chạy thử

Ôtô

10:16:28 12/04/2021
Nguyên mẫu Ford Ranger 2022 được bắt gặp trên đường chạy thử tại Australia. Mẫu bán tải Mỹ dự kiến được giới thiệu vào cuối năm nay.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bỗng chốc trở thành "hàng hiệu" vì quá phù hợp với meta bản 11.7

Esport

10:13:43 12/04/2021
Nếu các bạn để ý thì những quân cờ có năng lượng tối đa lớn đang rất được ưa chuộng ở giai đoạn cuối trận trong meta hiện tại. Những cái tên như Aatrox, Sejuani, Azir hay Sett đều có năng lượng tối đa lớn hơn 150 điểm bởi kỹ năng của ch...

Đắk Lắk: Gần 400 giáo viên THCS được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Học hành

10:13:12 12/04/2021
Chiều 11/4, tại TP. Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức bế mạc Hội thi giáo viên trung học cơ sở (THCS) dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021. 

Son Heung-min bị phân biệt chủng tộc

Bóng đá thế giới

10:13:09 12/04/2021
Tottenham Hotspur tuyên bố sẽ đứng về phía Son Heung-min sau khi anh trở thành nạn nhân của hành vi phân biệt chủng tộc.

Cách bài trí ban thờ Thần Tài đúng nhất

Sáng tạo

10:12:35 12/04/2021
Hũ muối, hũ gạo, bình rượu, khay chén nước là những đồ vật không thể thiếu trên ban thờ Thần Tài. 

Benelli R18i được ra mắt, cạnh tranh với Yamaha Exciter 155

Xe máy

10:11:45 12/04/2021
Sau khi Yamaha ra mắt Exciter 155 mới, Benelli đáp trả bằng chiếc R18i có sức mạnh nhỉnh hơn.

Cảng tổng hợp Nam Vân Phong được bổ sung vào hệ thống cảng biển

10:11:44 12/04/2021
Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định công bố danh mục bến cảng thuộc các cảng biển Việt Nam. Theo đó, Khánh Hòa có 16 bến cảng, trong đó Cảng tổng hợp Nam Vân Phong đã được bổ sung vào hệ thống cảng biển lần này.

Nhan sắc nóng bỏng của 4 'nữ hoàng nội y' gốc Á

Người đẹp

10:10:54 12/04/2021
Với gương mặt ấn tượng và thân hình hoàn hảo, những cô gái gốc Á này từng càn quét các sàn diễn nội y đình đám nhất hành tinh, kể cả Victorias Secret.

Golfer Nhật Bản đầu tiên vô địch The Masters

Sao thể thao

10:09:56 12/04/2021
Matsuyama Hideki trở thành golfer Nhật Bản đầu tiên trong lịch sử khoác áo xanh The Masters rạng sáng 12/4 (giờ Hà Nội).

Mách bạn cách nấu canh cải cá rô đồng dân dã cực ngon

Ẩm thực

10:09:23 12/04/2021
Canh cải nấu cá rô đồng là món ăn vô cùng dân dã, mộc mạc thường có trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt. Cùng xem cách nấu canh cải cá rô dưới đây nào.

Giảm 4 kg trong một tháng bằng đậu đen

Làm đẹp

10:06:27 12/04/2021
Bạn có thể ăn cháo đậu đen gạo lứt, uống trà đậu đen rang hay ăn chè không đường để giảm cân an toàn, hiệu quả.

Ai Cập công bố kết quả điều tra nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Sohag

Thế giới

10:04:41 12/04/2021
Cơ quan Công tố Ai Cập đã công bố kết quả điều tra ban đầu vụ tai nạn đâm tàu ​​hỏa thảo khốc ở tỉnh Sohag, miền Nam Ai Cập hôm 26/3 khiến 20 thiệt mạng, 199 người khác bị thương cùng thiệt hại vật chất ước tính lên tới khoảng 26 triệu ...

Vương Tinh - "Ông trùm Playboy" xứ Trung lộ ngoại hình xuề xòa trong sự kiện

Sao châu á

09:59:34 12/04/2021
Vương Tinh được mệnh danh là Vương bốn trăm khi có tên trong khoảng 400 phim lớn nhỏ. Thành công quá sớm, giàu có, ông còn được mệnh danh là trùm Playboy của Hong Kong. Vương Tinh từng lăng xê thành công nhiều tên tuổi nổi tiếng như Khâ...

Clip: Khoảnh khắc tài xế công nghệ lộn nhào như "phim chưởng" khi chạy xe trên vỉa hè khiến tất cả hoảng sợ

Netizen

09:57:13 12/04/2021
Có lẽ do gặp phải sự cố mà tài xế này luống cuống trong cách xử lý nên đã dẫn đến 1 pha lộn nhào tai hại như trong đoạn clip dưới đây.