Covid -19 có làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới hay không?

Các nhà nghiên cứu cho biết rằng, Covid-19 làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới do những ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng tinh trùng, điều này làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới.

Covid -19 có làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới hay không? - Hình 1

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên toàn cầu vô cùng phức tạp. Tỉ lệ mắc bệnh đối với nam giới rất cao và bệnh Covid-19 có làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới hay không được mọi người quan tâm.

1. Covid -19 có làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, kết quả của các nghiên cứu

Thực tế cho biết, đối với các trường hợp nghiêm trọng của Covid-19 có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của một người đàn ông. Do đó, Covid-19 có làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Reproduction.

Ngoài ra, nghiên cứu còn cho biết thêm, đối với báo cáo này cho thấy việc cung cấp các bằng chứng trực tiếp đầu tiên cho đến nay rằng nam giới khi bị nhiễm Covid-19 thì cũng đồng nghĩa với việc làm giảm chất lượng tinh dịch và khả năng sinh sản của nam giới.

Tuy nhiên, các chuyên gia không tham gia vào nghiên cứu đã ngay lập tức nghi ngờ về kết luận của báo cáo và khuyến cáo thận trọng trong việc tổng quát hóa quá mức các kết quả nghiên cứu.

Thực tế, so với những người đàn ông khỏe mạnh khi không bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 thì nghiên cứu cho thấy sự gia tăng đáng kể tình trạng viêm trong tế bào tinh trùng ở những người đàn ông có Covid-19 cao. Nhưng các chuyên gia cũng đưa ra lời đề nghị cần thận trọng về kết luận của báo cáo về vấn đề liệu mắc Covid-19 có làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới hay không?

Covid -19 có làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới hay không? - Hình 2

Đối với các trường hợp nghiêm trọng của Covid-19 có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của một người đàn ông – Ảnh Internet

Trong mail, GS. Allan Pacey, tại Đại học Sheffield ở Nam Yorkshire, Vương quốc Anh, cho biết: “Tôi cần lưu ý thận trọng khi giải thích dữ liệu này. Ví dụ: các tác giả tuyên bố rằng dữ liệu của họ chứng minh rằng ‘nhiễm COVID-19 gây suy giảm đáng kể chức năng sinh sản của nam giới’ nhưng nó chỉ thực sự cho thấy mối liên quan” .

Video đang HOT

Trong khi đó, TS. Channa Jayasena, chuyên gia tư vấn về nội tiết sinh sản và nội tiết tố sinh sản tại Đại học Hoàng gia London cũng cho biết: “Bị bệnh do bất kỳ loại virus nào, ngay như cúm cũng có thể tạm thời làm giảm số lượng tinh trùng của bạn (đôi khi số lượng tinh trùng thậm chí về không) trong vài tuần hoặc kéo dài tới vài tháng. Điều này đã trở thành nguyên nhân gây khó khăn cho việc xác định mức độ giảm được quan sát trong nghiên cứu cụ thể đối với COVID-19 có làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới”.

Ngoài ra, “điều quan trọng cần lưu ý là không có bằng chứng về virus Covid-19 trong tinh dịch và không có bằng chứng nào cho thấy virus có thể lây truyền qua tinh dịch”, Alison Murdoch, người đứng đầu Trung tâm Sinh sản Newcastle tại Trung tâm Quốc tế cho biết. cho Life, Đại học Newcastle ở Vương quốc Anh cũng cho biết.

2. Nghiên cứu cụ thể về ảnh hưởng của bệnh Covid-19 tới khả năng sinh sản của nam giới

Có một nghiên cứu đã được thực hiện, nghiên cứu này được thực hiện với 84 người đàn ông. Nghiên cứu này được thực hiện khớp tuổi với 105 người đàn ông về khả năng sinh sản của họ khi không bị bệnh Covid-19 với 84 người được chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thực hiện nghiên cứu được thực hiện với phân tích tinh dịch của họ cách nhau 10 ngày trong 60 ngày.

Covid -19 có làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới hay không? - Hình 3

Covid -19 có làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới hay không? – Ảnh Internet

Kết quả cho thấy rằng, so với những người đàn ông khỏe mạnh và không bị bệnh Covid-19 thì nghiên cứu này cho kết quả sự gia tăng đáng kể với tình trạng gây viêm và stress oxy hóa trong tế bào tinh trùng của những người đàn ông mắc bệnh Covid-19. Chưa kể, khả năng di chuyển cũng như hình dạng tinh trùng của họ cũng bị tác động tiêu cực bởi virus SARS-CoV-2.

Kết quả nghiên cứu còn cho thấy rằng sự khác biệt đã tăng lên theo mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Trưởng nhóm nghiên cứu Behzad Hajizadeh Maleki, một nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Justus Liebig Giessen, ở Hesse, Đức, cho biết: “Những tác động này lên tế bào tinh trùng có liên quan đến chất lượng tinh trùng thấp hơn và còn làm giảm khả năng sinh sản. Mặc dù những tác động này có xu hướng cải thiện theo thời gian, chúng vẫn cao hơn đáng kể và bất thường ở bệnh nhân COVID-19 và mức độ của những thay đổi này cũng liên quan đến bệnh tật nghiêm trọng”.

Nghiên cứu cũng cho thấy mức độ hoạt động của enzym ACE2 cao hơn nhiều ở nam giới khi mắc bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, cũng không quá ngạc nhiên khi bệnh Covid-19 có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản nam giới vì các thụ thể ACE2 hoặc các thụ thể tương tự mà virus sử dụng nhằm truy cập vào các mô phổi cũng được tìm thấy ở tinh hoàn.

3. Covid-19 có những tác động bất lợi nào đến khả năng sinh sản của nam giới

Pacey nói: “Kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19, đã có một mối quan tâm dễ hiểu (nhưng trên lý thuyết) về việc liệu loại coronavirus này có thể có tác động bất lợi đến khả năng sinh sản của những người đàn ông bị nhiễm bệnh hay không”.

Sau khi xem xét 14 nghiên cứu được công bố về chủ đề này, Pacey cho biết ông đã kết luận rằng “bất kỳ tác động có thể đo lường nào của coronavirus lên khả năng sinh sản của nam giới có lẽ chỉ là nhẹ và tạm thời.”

Covid -19 có làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới hay không? - Hình 4

Cần có những nghiên cứu dài hạn hơn trước khi tinh hoàn được coi là cơ quan có nguy cơ cao đối với Covid-19 – Ảnh Internet

Ông cho biết thêm, phát hiện của nghiên cứu này có thể là do các yếu tố khác, chẳng hạn như việc sử dụng thuốc để điều trị virus, điều mà các tác giả cũng thừa nhận trong nghiên cứu.

Vì vậy, tất cả những gì trong tập dữ liệu này cho biết sự khác biệt có thể có về chất lượng tinh trùng giữa người đàn ông bị bệnh sốt và người khỏe mạnh, kèm theo đó nghiên cứu cho biết thêm người bị sốt cũng có thể có ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng.

Sheena Lewis, một giáo sư danh dự tại Đại học Queen’s Belfast ở Ireland, cũng chia sẻ suy nghĩ tương tự qua email: “Mối quan tâm của tôi là những người đàn ông mắc COVID có trọng lượng cơ thể cao hơn đáng kể và đang điều trị một số phương pháp điều trị.”

Lewis cũng nói thêm về tình trạng béo phì cũng làm giảm chất lượng tinh trùng. Đối với các phương pháp điều trị Covid-19 cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của nam giới khi mắc Covid-19 chứ không phải chính Covid-19.

Tuy nhiên, vẫn cần có những nghiên cứu dài hạn hơn trước khi tinh hoàn được coi là cơ quan có nguy cơ cao đối với Covid-19.

Nguy hại do ung thư dương vật

Ung thư dương vật là bệnh hiếm gặp ở nam giới, nhưng hậu quả của bệnh thì rất nghiêm trọng. Bệnh thường xuất hiện ở nam giới trên 40 tuổi, chiếm 6-8% tổng số các loại bệnh ung thư.

Nguy hại do ung thư dương vật - Hình 1

Ảnh minh họa

Ung thư dương vật thường phát sinh trong rãnh quy đầu hoặc trên quy đầu rồi nhanh chóng khiến bao quy đầu không kéo lên được nữa. Ung thư di căn theo đường bạch huyết vào các hạch ở bẹn và sau bìu. 70-80% trường hợp bị ung thư dương vật là phải cắt bỏ. Như vậy, bệnh gây ra hậu quả đáng ngại đến khả năng sinh sản và chất lượng sống của nam giới.

Có nhiều yếu tố gây ung thư dương vật. Tuy nhiên, phổ biến nhất là do hẹp bao quy đầu, bựa sinh dục, tình dục không lành mạnh.

Hẹp bao quy đầu không gây ung thư trực tiếp nhưng tạo điều kiện viêm mạn tính niêm mạc bao quy đầu và quy đầu. Quá trình viêm nhiễm kéo dài nhiều năm làm biến dị tế bào niêm mạc, chuyển biến thành ung thư. Khi dương vật không được vệ sinh sạch sẽ khiến hình thành một lớp chất nhầy khá dày gọi là bựa sinh dục có thể gây ung thư.

Ở nam giới mắc sùi mào gà, 15% trường hợp có các khối u phát triển theo hướng loạn sản tế bào, phá vỡ màng đáy có nguy cơ trở thành tiền ung thư là rất cao. Tình dục không an toàn cũng là nguy cơ ung thư dương vật.

Các triệu chứng ung thư dương vật theo từng giai đoạn. Ở giai đoạn sớm, dấu hiệu thường thấy là thay đổi màu da ở bộ phận sinh dục. Có cảm giác đau nhói hay âm ỉ ở dương vật. Bao quy đầu không thể di chuyển lên được, có u cục hoặc cảm giác có nốt sần, nổi mụn cóc, loét giống như hình hoa lơ, sau đó sẽ là loét rộng hơn;

Có tiết dịch mùi hôi, rỉ máu ở đầu dương vật, nhất là sau khi giao hợp. Giai đoạn sau đó, bệnh ung thư sẽ tấn công vào các tuyến và tế bào bên trong, với biểu hiện: Các nốt to lên, loét cũng to lên, sâu thêm, xuất hiện bao quy đầu mỏng căng, sáng hơn.

Có u hoặc các nốt loét xung quanh bao quy đầu. Giai đoạn muộn hơn (giai đoạn 3): Tế bào ung thư lan sang các hạch bạch huyết và hạch háng. Giai đoạn cuối: Bệnh ung thư sẽ lan rộng ra khắp dương vật và những khu vực khác xa hơn, với biểu hiện người bệnh gầy yếu, nôn ra máu, không muốn ăn...

Khi thấy có dấu hiệu bệnh, nam giới nên đi khám ngay để được tư vấn điều trị kịp thời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trẻ 2 ngày tuổi suy hô hấp do phụ huynh cho uống sái thuốc phiện
09:33:50 25/11/2021
Những điều cần biết về 'siêu biến thể' mới nguy hiểm hơn chủng Delta
23:53:36 26/11/2021
Sự cố vaccine tại Thanh Hóa: Bộ Y tế hỏa tốc cử chuyên gia hỗ trợ
11:36:57 25/11/2021
Nhập viện cấp cứu vì hút mỡ bụng ở cơ sở phẫu thuật chui
12:39:33 26/11/2021
Vì sao bạn hay thức giấc giữa đêm?
21:58:17 25/11/2021
Chuyên gia chỉ 4 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày
07:54:37 26/11/2021
Căn bệnh chỉ có 13 người trên thế giới mắc phải
08:20:52 25/11/2021
Té vào xô nước ở nhà, bé 14 tháng tuổi ngưng tim, ngưng thở, tổn thương não
23:05:39 26/11/2021
Nhiều trẻ mầm non bị chậm nói do nghỉ dịch dài ngày
22:56:55 26/11/2021
Loại kẹo cao su có thể giảm sự lây lan của virus SARS-CoV-2
08:15:50 25/11/2021

Thông tin đang nóng

Cặp diễn viên hạng A của showbiz Thái Lan chia tay sau 10 năm yêu nhau
20:38:03 26/11/2021
‘Mỹ nữ hầu rượu giá 100 tỷ đồng’ Trương Tịnh Sơ bị châm biếm, chế giễu chỉ vì ‘xạo xạo’
20:49:33 26/11/2021
Chồng được sếp thưởng số tiền lớn nhưng lại khao cả nhà đạm bạc, đến khi nhìn tin nhắn trong điện thoại anh thì tôi mới vỡ lẽ tất cả
23:16:17 26/11/2021
Khung hình quyền lực nhất Rồng Xanh tối nay: Tình tin đồn hoá "con mực" giữa 2 cực phẩm Song Joong Ki và Yoona
21:58:30 26/11/2021
Cô em chồng đòi đi làm móng "ké", nhìn 7 con số trên hóa đơn mà tôi xụi lơ còn cô em thì bốc hơi không tăm tích
20:39:02 26/11/2021
Rò rỉ thông tin Phạm Băng Băng bí mật sinh con trai?
00:00:58 27/11/2021
Yoona hóa cô dâu lộng lẫy trên siêu thảm đỏ Rồng Xanh, visual xinh ngất nhưng bộ đầm lại “bóc” sạch 3 vòng thẳng đuột
21:12:01 26/11/2021
CĐM mỉa mai thậm tệ khi Đàm Vĩnh Hưng từ chối vai Ngọc Hoàng trong Táo Quân của đài THVL
23:26:33 26/11/2021
Hôn nhân 25 năm không con cái của Âu Dương Chấn Hoa và vợ đại gia
22:05:48 26/11/2021
Lâm Vỹ Dạ gặp gỡ "bản sao" của mình, gây ngỡ ngàng vì quá giống nhau
23:21:37 26/11/2021

Tin mới nhất

TP.HCM: Hơn 16.700 người từ chối nhận hỗ trợ Covid-19 đợt 3

22:50:13 26/11/2021
Theo Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, tổng số người từ chối nhận hỗ trợ Covid-19 đợt 3 là 16.781 người

8 người ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp, có trường hợp tử vong

18:23:44 26/11/2021
Ngày 26/11, BV Bạch Mai cho biết, trong 2 tuần qua tiếp nhận 8 bệnh nhân ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp methanol. Các ca bệnh đều rất nặng, hôn mê, có tổn thương não, đã có trường hợp tử vong

Cục Quản lý Dược: 2 công ty dược nước ngoài đồng ý nhượng quyền sản xuất thuốc điều trị COVID-19

18:04:20 26/11/2021
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, Tập đoàn dược phẩm MSD của Mỹ và Công ty Pfizer đã có văn bản gửi Cục Quản lý Dược đồng ý nhượng quyền tự nguyện sản xuất thuốc điều trị COVID-19

Chiều 26/11: Đã tiêm hơn 116,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19; 36 tỉnh, thành phố sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị F0

18:00:41 26/11/2021
Tính đến 13h ngày 26/11, cả nước đã tiêm được hơn 116,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19; 36 tỉnh, thành phố sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị F0 có kiểm soát; Bến Tre thêm hơn 300 ca mắc COVID-19;

Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận hơn 1,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Nhật Bản viện trợ Việt Nam

13:57:47 26/11/2021
Tối 25/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản

Cô gái 19 tuổi ở Hà Nội bị khối u quái to 20cm đè bẹp phổi

13:54:05 26/11/2021
Một khối u quái có đường kính 20cm, gồm lông, tóc, mỡ, xương... đã được các bác sĩ lấy ra khỏi ngực cô gái trẻ, giải phóng bên phổi bị đè bẹp vì sức nặng của khối u

Hơn 35.000 trẻ em sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19

09:28:01 26/11/2021
Hà Tĩnh sẽ tiêm mũi một vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho 35.100 trẻ em từ 16 đến dưới 18 tuổi trước ngày 30/11

Tây Ninh: 100% trẻ 12 - 17 tuổi đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19

22:09:24 25/11/2021
Tây Ninh tiếp tục ghi nhận số ca dương tính Covid-19 trong ngày 25.11 vẫn ở mức cao với 603 ca, toàn bộ được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc. Trong khi đó 100% trẻ từ 12-17 tuổi tại tỉnh này đã được tiêm vắc xin Covid-19

Vì sao gần 300 trẻ ở TPHCM phải hoãn tiêm mũi 2 vaccine Covid-19

21:51:04 25/11/2021
Sau 3 ngày triển khai, đã có hơn 324.000 trẻ từ 12-17 tuổi tại TPHCM được tiêm vaccine mũi 2 và 284 trường hợp phải hoãn tiêm

Trên 90% học sinh THPT ở Bắc Giang đã tiêm vaccine phòng COVID-19

18:22:51 25/11/2021
Các điểm tiêm vaccine cho học sinh THPT ở Bắc Giang được bố trí đầy đủ vật tư y tế, thuốc cấp cứu, trang thiết bị cần thiết và có đội cấp cứu lưu động để chủ động ứng phó với các trường hợp phản ứng sau tiêm

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hoà Bình lập bệnh viện dã chiến, Phú Yên thí điểm điều trị F0 tại nhà

18:20:37 25/11/2021
Số ca mắc mới vẫn tiếp tục tăng cao tại nhiều địa phương trong cả nước, nhiều biện pháp phòng dịch được triển khai để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh

Chiều 25/11: Đã tiêm trên 114,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Tiếp nhận 500.000 liều vaccine AstraZeneca

16:26:32 25/11/2021
Tính đến 14h30 ngày 25/11, cả nước đã tiêm được gần 114,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Cao hơn gần 1,7 triệu liều so với cùng giờ ngày 24/11

Hiệu quả thực tế của vaccine Covaxin thấp hơn hãng công bố

16:08:22 25/11/2021
Nghiên cứu ngoài môi trường thực tế cho thấy vaccine Covaxin chỉ giúp giảm 50% nguy cơ mắc Covid-19 có triệu chứng

Bộ Y tế hướng dẫn nhận diện quảng cáo TPCN như "thần dược" chữa bệnh

10:21:43 25/11/2021
Trên thị trường, nhiều sản phẩm TPCN, thực phẩm bảo vệ luôn có xu hướng quảng cáo quá mức công dụng của sản phẩm, thậm chí quảng cáo như thần dược, như thuốc điều trị

Thừa Thiên Huế chuẩn bị tiêm vaccine cho trẻ em từ 16-18 tuổi

10:07:29 25/11/2021
Trẻ em trong độ tuổi từ 16-18 tuổi tại tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ bắt đầu được tiêm vaccine phòng Covid-19 trong tuần này

Các nước nghèo được miễn phí bản quyền xét nghiệm kháng thể Covid-19

07:59:24 25/11/2021
Chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2 ở các nước đang phát triển sẽ rẻ hơn khi hãng sản xuất không phải chi trả tiền bản quyền

“Có lúc chúng ta quá cứng nhắc, không lắng nghe F0 cần gì”

07:57:27 25/11/2021
Đó là trăn trở của bác sĩ Trương Hữu Khanh khi nhìn lại những kết quả và bài học của ngành y tế sau khi đại dịch Covid-19 hoành hành tại TP.HCM

6 trẻ em Hà Nội có phản ứng nhẹ sau tiêm vắc xin Covid-19 trong ngày đầu

07:33:53 25/11/2021
Những trẻ em này gặp các phản ứng phụ như buồn nôn, ớn lạnh, sốt dưới 39 độ. Đây đều là các phản ứng thông thường có thể xảy ra sau khi tiêm vắc xin Pfizer

Hải Phòng triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi

19:42:34 24/11/2021
Hôm nay (24/11), TP Hải Phòng tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh tại 3 trường THPT trên 3 quận

Giáo sư toán học hồi phục ngoạn mục sau khi mắc Covid-19

17:55:38 24/11/2021
Ngày 26/9, GS.TS Dương Minh Đức được chuyển đến Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đa tầng trong tình trạng nguy kịch. 

Có thể bạn quan tâm

Camila Cabello buồn bã ra phố sau khi chia tay bạn trai

Sao âu mỹ

06:39:34 27/11/2021
Nữ ca sĩ 24 tuổi tái xuất với gương mặt mộc, mặc đồ giản dị, có phần xuề xòa khi ra phố ở California

14 cách phối đồ layer giúp sao Việt trông rất sành điệu

Phong cách sao

06:38:28 27/11/2021
Cách phối đồ layer của các sao Việt sẽ giúp style mùa lạnh của chị em tiến bộ hơn rất nhiều

5 kiểu áo len này là 'chìa khóa' mặc đồ tinh tế của gái Pháp trong mùa đông

Thời trang

06:36:44 27/11/2021
Sắm đủ 5 mẫu áo len này, chị em sẽ mặc đẹp chẳng kém gì gái Pháp

Honda ADV350 xe tay ga phong cách adventure

Xe máy

06:36:34 27/11/2021
Honda ADV350 là thành viên mới nhất của dòng xe tay ga mang phong cách adventure của hãng xe Nhật Bản cùng với chiếc X-ADV 745 cc được trang bị hộp số DCT và ADV150

Cô gái chia sẻ cách bảo quản cá trong tủ lạnh tươi roi rói nhưng xem xong thì nhiều dân mạng lại quyết định "quay xe"

Netizen

06:35:03 27/11/2021
Bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh là một chủ đề luôn được các cư dân mạng, đặc biệt là các bạn nữ quan tâm

Maserati MC20 đầu tiên Việt Nam xuất hiện với một chi tiết nội thất lạ lẫm, hai chiếc khác đang lên đường về nước

Siêu xe

06:34:18 27/11/2021
Một trong 3 chiếc Maserati MC20 đã được khui công tại cảng Việt Nam. Chiếc xe này mang màu sơn vàng nổi bật nhất

Mua máy giặt sấy hàng Nhật nội địa cũ, 8X Hà Nội "khóc thét" vì toàn chữ nước ngoài nhưng kết luận cực ổn sau 1 năm dùng

Sáng tạo

06:29:09 27/11/2021
Máy giặt là một món đồ mà nhà ai cũng có, nhưng máy sấy là thứ mà nhiều chị em vẫn ngần ngại chưa mua

11 tháng, Bộ GTVT giải ngân gần 32.000 tỷ đồng vốn đầu tư công

Đời sống

06:13:53 27/11/2021
Báo cáo tại Hội nghị giao ban tháng 11, phương hướng nhiệm vụ tháng 12/2021 của Bộ Giao thông Vận tải diễn ra sáng 26/11, ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Đầu tư cho biết, dự kiến lũy kế 11 tháng, Bộ Giao thông Vận tải giải ng...

Hãnh diện lấy được vợ đẹp như hoa, thế mà mới chung sống được một tháng, anh trai tôi hoảng loạn đòi trả vợ

Tâm sự

06:08:53 27/11/2021
Chị dâu tôi thà bỏ người chồng mỗi tháng kiếm 100 triệu, còn hơn phải chạm tay vào công việc mà tất cả chị em phụ nữ đang làm

6 màn hở "í ẹ" nhất Rồng Xanh: Á hậu đến kẻ vô danh làm lố để phô body, minh tinh lộ cả chỗ nhạy cảm, Yoona lọt top vì 1 lý do

Sao châu á

06:08:36 27/11/2021
Những màn hở bạo trên thảm đỏ Rồng Xanh đã trở thành điểm nhấn đáng quên trong sự nghiệp Yoona (SNSD), Kim Hye Soo, Park Si Yeon

Honda dẫn dắt Campuchia tại AFF Cup

Bóng đá việt nam

06:04:57 27/11/2021
Keisuke Honda sẽ trực tiếp chỉ đạo tuyển Campuchia tại giải bóng đá quan trọng hàng đầu khu vực

MU nghiệp dư với Rangnick, Man City gạ Benzema

Bóng đá thế giới

06:03:16 27/11/2021
MU lộn xộn và nghiệp dư với Ralf Rangnick, Man City gạ Benzema về Etihad, các sao Quỷ đỏ ưng Pochettino là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 27/11