Coronavirus đã “khuynh đảo” ngành công nghiệp di động như thế nào?

Sự bùng phát của dịch cúm Vũ Hán không những cướp đi sự sống của nhiều người mà còn làm cho nhiều ngành kinh tế phải lao đao. Công nghiệp cũng không phải là ngoại lệ.

Nhiều tác động ngắn hạn và dài hạn được dự đoán trước, từ các sự kiện bị hoãn đến các công ty có khả năng không đạt được mục tiêu đặt ra cho đến việc đóng cửa văn phòng trên toàn quốc. Dưới đây là góc nhìn về cách mà coronavirus đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp di động .

Nhiều cửa hàng đóng cửa

Video đang HOT

Đầu tháng này, một số công ty công nghệ lớn tuyên bố họ sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các văn phòng công ty, nhà máy sản xuất và cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc. Các công ty này bao gồm Apple , Samsung , Microsoft , Tesla Google . (Google cũng đã đóng cửa văn phòng ở Hồng Kông và Đài Loan). Dự kiến các hãng sẽ đóng cửa đến Chủ nhật ngày 9 tháng 2, trong khi đó một số công ty không xác định chính xác khi nào văn phòng sẽ mở cửa trở lại.

Deirdre O hèBrien – Giám đốc nhân sự của Apple đã viết trong một email nội bộ rằng các văn phòng và trung tâm liên lạc dự kiến sẽ mở lại vào tuần tới, trong khi thời gian các cửa hàng bán lẻ mở cửa vẫn chưa được xác nhận. Việc dọn dẹp bổ sung, các giao thức y tế và các hạn chế cục bộ về không gian công cộng sẽ ảnh hưởng đến quyết định mở cửa trở lại. Nhưng có vẻ như trong “tuần tới” có thể muộn nhất là vào ngày 15 tháng 2 đối với nhiều cửa hàng.

Coronavirus đã khuynh đảo ngành công nghiệp di động như thế nào? - Hình 1

Amazon chưa tuyên bố đóng cửa văn phòng tại Bắc Kinh, Thâm Quyến, Thượng Hải và Quảng Châu (hãng không có văn phòng tại Vũ Hán), nhưng đang yêu cầu nhân viên phải được chấp thuận thì mới có thể bay đến Trung Quốc dù là đi công tác hay du lịch . Những nhân viên đi đến và đi về từ Trung Quốc cũng được khuyên là nên làm việc tại nhà trong khoảng thời gian 14 ngày trước khi trở lại văn phòng.

Mặc dù Facebook không có văn phòng tại Trung Quốc, nhưng hãng cũng cảnh báo nhân viên không thực hiện các chuyến du lịch không cần thiết đến nước này. LG và Razer cũng đã đưa ra lời khuyên tương tự. Tuy nhiên việc những nhân viên này có thể đến Trung Quốc hay không là một vấn đề khác vì hơn 50 hãng hàng không trên toàn thế giới hiện đã tạm dừng các chuyến bay đến Trung Quốc.

Nguồn cung hạn chế, hoãn ngày ra mắt thiết bị mới

Vì nhiều sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc (hoặc sử dụng các linh kiện từ các nhà cung cấp Trung Quốc), các chuyên gia cũng cảnh báo khách hàng về sự thiếu hụt điện thoại thông minh, thiết bị VR, xe hơi và các phụ kiện công nghệ khác. Chẳng hạn, việc đóng cửa Foxconn và Pegatron ở Trung Quốc, dự kiến sẽ có khả năng trì hoãn việc sản xuất iPhone và AirPods vì công nhân nhà máy không thể tiếp tục làm việc.

Vào ngày 8 tháng 2, Nikkei Asian Review đã báo cáo rằng Trung Quốc đang ngăn Foxconn mở cửa lại nhà máy ở Thâm Quyến do điều kiện sống và làm việc tại nhà máy này. Bên cạnh đó Foxconn đã tự quyết đóng cửa nhà máy ở Trịnh Châu trong lúc chờ chính phủ xem xét. Nhà máy ở Trịnh Châu còn gọi là thành phố iPhone, đây là nơi trực tiếp lắp ráp phần lớn iPhone thế giới. Bloomberg nói rằng Trịnh Châu có thể tiếp tục sản với năng xuất hạn chế bắt đầu từ ngày 10 tháng 2 nhưng chỉ với một số ít công nhân đã không về nhà vào dịp năm mới.

Coronavirus đã khuynh đảo ngành công nghiệp di động như thế nào? - Hình 2

Đối với fan của ROG Phone II, Asus cũng đã cảnh báo khách hàng rằng nguồn cung thiết bị đang tạm gián đoạn cho đến khi có thông báo mới về coronavirus.

Tesla đóng cửa nhà máy, nên việc bàn giao Model 3 bị hoãn, mặc dù hãng cho biết họ dự đoán chỉ chậm khoảng một đến một tuần rưỡi.

Theo South China Morning Post các thương hiệu Trung Quốc khác dự kiến sẽ cho thấy sự chậm trễ trong sản xuất bao gồm Oppo, Xiaomi, Lenovo và Huawei. Các công ty phụ thuộc vào các linh kiện từ Hồ Bắc sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất, chẳng hạn như Lenovo, ông Nicole Peng – nhà phân tích di động tại Canalys cho biết. Đối với các công ty như Huawei, có hoạt động tại Quảng Đông, tình hình ít nghiêm trọng hơn, mặc dù hiện tại không có công ty nào có thể tiếp tục hoạt động của nhà máy với công suất 100%.

Nhiều sự kiện thay đổi

Nhiều công ty công nghệ cũng đã hủy Đại hội di động thế giới (MWC) sắp tới tại Barcelona. Và mới đây thì đơn vị tổ chức sự kiện này cũng đã bắt buộc phải hủy sự kiện trong năm nay vì có quá nhiều hãng bắt buộc phải hủy tham gia.

Coronavirus đã khuynh đảo ngành công nghiệp di động như thế nào? - Hình 3

Huawei, dự kiến sẽ tổ chức một hội nghị dành cho nhà phát triển, nhưng cũng đã hoãn sự kiện này cho đến cuối tháng 3. Tuần thứ hai của một giải đấu Liên minh huyền thoại lớn cũng đã bị trì hoãn vô thời hạn kể từ ngày 26 tháng 1, thậm chí không có bất kỳ cập nhật nào từ tài khoản Twitter của giải đấu chuyên nghiệp này.

Theo FPT Shop

Tác động khủng khiếp của Coronavirus đến ngành công nghệ trên thế giới

Hiện này, Coronavirus đang ảnh hưởng rất lớn đến ngành công nghệ trên toàn thế giới và đặc biệt là Trung Quốc.

Đa số văn phòng, cửa hàng và nhà máy của các hãng công nghệ đang phải đóng cửa. Trong khi đó, toàn bộ nhân viên và công nhân của họ cũng bị hạn chế đi lại để phòng ngừa virus lây lan nhanh hơn. Kết quả là dù đã hết kỳ nghỉ Tết nhưng các công ty công nghệ vẫn chưa thể hoạt động lại bình thường.

Sau đây là những tác động của virus Corona đến các ngành công nghệ trên thế giới và tại Trung Quốc.

Các cửa hàng phải đóng cửa

Hầu hết các công ty công nghệ đều thông báo tạm thời đóng cửa toàn bộ văn phòng, nhà máy sản xuất và các cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc. Trong đó, Apple, SamSung, Microsoft, Tesla và Google sẽ đóng cửa ít nhất là hết ngày 9/2 và vẫn chưa biết khi nào sẽ mở cửa lại. Giám đốc nhân sự của Apple đã thông báo cho nhân viên của các văn phòng và trung tâm liên hệ có thể sẽ mở lại vào "tuần sau" còn các cửa hàng bán lẻ phải trông chờ vào tình hình lây lan virus và Trung Quốc có gỡ bỏ lệnh hạn chế tụ tập đông người hay chưa.

Tác động khủng khiếp của Coronavirus đến ngành công nghệ trên thế giới - Hình 1

Một số công ty khác không có văn phòng tại Vũ Hán như Amazon vẫn sẽ làm việc. Dù vậy, họ sẽ hạn chế nhân viên từ nước ngoài đến Trung Quốc dù với lý do gì. Những nhân viên trở về từ Trung Quốc cũng được khuyên ở nhà trong 14 ngày trước khi trở lại làm việc. Đến cả những công ty không có trụ sở tại Trung Quốc như Facebook, LG và Razer cũng khuyến cáo nhân viên không nên đến Trung Quốc vì những lý do không quá cần thiết.

Dây chuyền sản xuất bị đình trệ

Có rất nhiều sản phẩm công nghệ được sản xuất tại Trung Quốc hoặc sử dụng linh kiện của các công ty Trung Quốc. Hai công ty Foxconn và Pegatron chuyên cung cấp linh kiện cho Apple đều đặt dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc cũng chưa biết khi nào hoạt động trở lại. Vì vậy, khả năng cao là sẽ xảy ra tình trạng thiếu iPhone và AirPod các bạn ạ. Hiện nay, Trung Quốc vẫn yêu cầu Foxconn đóng của nhà máy tại Thâm Quyến, còn một nhà máy khác tại Trịnh Châu vẫn đang được xem xét có được phép hoạt động lại hay không.

Tác động khủng khiếp của Coronavirus đến ngành công nghệ trên thế giới - Hình 2

Ngoài ra, các hãng công nghệ khác cũng thông báo sẽ xảy ra tình trạng thiếu hụt phần cứng vì dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc hiện không thể hoạt động. Trong đó, Facebook đã ngừng nhận đơn đặt hàng mới cho kính thực tế ảo Oculus Quest, Asus thông báo trên Twitter rằng điện thoại gaming ROG Phone II cũng không thể đến tay khách hàng đúng hẹn. Các hãng công nghệ của Trung Quốc như Oppo, Xiaomi, Lenovo và Huawei cũng có thể bị "vạ lây" dù dây chuyền sản xuất ở tận Quảng Đông.

Các sự kiện công nghệ bị đảo lộn

Tác động khủng khiếp của Coronavirus đến ngành công nghệ trên thế giới - Hình 3

Có rất nhiều công ty công nghệ thông báo không tham dự triển lãm Thiết bị Di động Toàn cầu MWC ở Barcelona. Trong đó, Nvidia, LG, ZTE và Ericsson là những ông lớn đã chính thức rút khỏi triển lãm vì lo ngại dịch bệnh có thể bùng phát. Huawei cũng đã phải dời một sự kiện của họ sang cuối tháng 3. Bên cạnh đó, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp của Trung Quốc đã bị hoãn và chưa biết khi nào sẽ tổ chức trở lại. Blizzard cũng đã hoãn các trận đấu trong giải Overwatch League vào tháng 2 và tháng 3. Giải đua xe điện Formula E diễn ra vào tháng 3 tại Trung Quốc cũng bị hoãn.


Theo Gearvn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Đến lượt Binz bị lộ ảnh "mây mưa" với gái lạ giữa ồn ào "link file 40G"02:29"Đạt G đã bạo hành tôi rất nhiều lần, cả lúc ở một mình lẫn khi ở trước mặt bạn bè, người thân"10:09Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Du Uyên một lần kể hết: Bản thân phải trả nợ cho nhà Đạt G nhưng bị bạo hành rất nhiều lần02:35Hồ Ngọc Hà lăn lê làm trò, Lisa cười nghe 'đã cái nư'00:32Bác sĩ điều trị động viên F0: "Không có khóc, từ từ sẽ khỏe mà"00:25Chú mèo 'biết nói' 00:28Bố bật camera thấy con xem tivi, về đến nhà thấy con đang ngồi học khiến dân mạng cười nắc nẻ00:42Triệu Lệ Dĩnh tỏ thái độ cực phũ, trợn mắt cảnh cáo trước hành động của Ngô Diệc Phàm03:59Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thổi saxophone trước 10.000 bệnh nhân Covid-1905:20Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00'Hương vị tình thân' trailer tập 70: Bà Bích lại bỏ trốn để lại cho Nam số nợ gần 1 tỷ đồng01:16Thanh niên bị chó lao ra trả thù vì suốt ngày đi qua chọc ghẹo 01:49Clip: Con bị cắn chết, chó mẹ liều mình lao vào "tử chiến" rắn hổ mang 01:57Clip 2 triệu view đang hot: Quý tử nhà Hoà Minzy chưa đầy 2 tuổi đã thuộc làu 19 quốc kỳ, netizen cũng "phục sát đất"02:27Triệu Lệ Dĩnh đẹp ná thở trên thảm đỏ, lấn lướt Cảnh Điềm “đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh”03:49Thương con cá rô đồng - Tập 25: Thương quyết ra đi, Chơn vẫn cố níu kéo03:03Chú chó giả chết vì không muốn đáp lại lời gọi của chủ 01:14

Tiêu điểm

'Câu' trộm mật khẩu Wi-Fi hàng xóm
09:49:49 26/07/2021
Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin? 
23:38:58 25/07/2021
Trò lừa đa cấp của CEO có khuôn mặt trẻ thơ
13:01:11 26/07/2021
Tiền mã hóa của người Việt đạt vốn hóa 2,5 tỷ USD 
23:26:01 25/07/2021
Những kiểu đa cấp tiền số tại Việt Nam
20:52:56 26/07/2021
Apple đang tuyển dụng nhiều vị trí tại Việt Nam
23:36:28 25/07/2021
Amazon nói Không với kế hoạch thanh toán bằng Bitcoin 
10:44:27 27/07/2021
Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua 
23:34:49 26/07/2021
Cấy chip dưới da để không lo mất giấy tờ
20:06:22 25/07/2021
Cặp vợ chồng không thể mở ví coin 6,5 triệu USD vì thiếu file 
23:21:55 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Vy Oanh bị dân mạng mỉa mai làm "trò hề" khi ủng hộ 50 ổ bánh cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
10:56:11 27/07/2021
HOT: Hyun Bin và Son Ye Jin bị “tóm sống” ảnh hẹn hò chơi golf, cùng công khai đi sắm đồ như vợ chồng son
13:03:33 27/07/2021
Sự thật về chiếc xe máy chở quan tài trên phố Sài Gòn đêm giới nghiêm - hình ảnh cứa lòng người mùa dịch
11:28:23 27/07/2021
6 người đàn ông tụ tập nhậu trong mùa dịch, cú đẩy cửa sau đó khiến tất cả "chết lặng"
12:01:07 27/07/2021
Cho bạn thân vay 100 triệu, lúc đến đòi nợ tôi sốc khi cô ấy đưa ra tờ giấy với nội dung kinh khủng
12:11:40 27/07/2021
Mẹ tôi đến chơi mẹ chồng đãi tiệc to, sáng ra nhìn tờ giấy bên gối tôi ly hôn gấp
11:49:07 27/07/2021
Xôn xao clip thầy giáo liên tục động chạm vùng nhạy cảm của học viên nữ trong lúc dạy lái xe
12:55:16 27/07/2021
Dương Dung, Thư Sướng làm nữ phụ cho Bạch Lộc trong Ngọc Lâu Xuân của Vu Chính
10:48:33 27/07/2021
Vợ đang ân ái với nhân tình thì bị chồng xông vào dùng dao đâm tới tấp đến chết, thực hư câu chuyện càng khiến MXH "sôi máu"
11:22:15 27/07/2021
Cô gái làm Messi say đắm từ năm 9 tuổi, giờ làm mẹ 3 con vẫn quyến rũ hết nấc
11:56:51 27/07/2021

Tin mới nhất

Thách thức Elon Musk, Jeff Bezos đề nghị "tặng" NASA 2 tỷ USD nếu ký hợp đồng chế tạo tàu lên Mặt trăng với Blue Origin 

14:48:24 27/07/2021
Đây là diễn biến mới nhất trong cuộc cạnh tranh lâu dài giữa Jeff Bezos và Elon Musk.

Epic Games cáo buộc Google và Apple thông đồng làm lũng đoạn thị trường smartphone 

14:46:18 27/07/2021
Epic cho biết thỏa thuận giữa Apple và Google là quá hấp dẫn đến nỗi Google không còn động lực để cạnh tranh nữa.

Cơn đau đầu vì thiếu chip còn chưa qua đi, nhiều chuyên gia đã lo ngại tới viễn cảnh thừa chip

14:36:01 27/07/2021
Nhà sản xuất chip nổi tiếng nước Mỹ Texas Instruments lo ngại sẽ xảy ra tình trạng dư thừa chip trong thời gian tới, nhất là khi nhiều hãng đang đẩy mạnh năng lực sản xuất chip để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Sự kiện ra mắt iPhone 13 tiếp tục được thực hiện trực tuyến 

12:18:05 27/07/2021
Giống với sự kiện ra mắt iPhone 12, năm nay iPhone 13 cũng ra mắt dưới hình thức trực tuyến.

Tesla khiến cả giới phân tích ngỡ ngàng khi báo lãi 8 quý liên tiếp, lợi nhuận tăng gấp 10 lần sau 1 năm 

10:39:03 27/07/2021
Tesla mới đây đã công bố lợi nhuận quý II cao hơn dự kiến, được thúc đẩy bởi nhu cầu đối với ô tô điện khi hãng cho biết hoạt động giao hàng trong năm nay có thể vượt qua mức dự báo tăng trưởng dài hạn tới 50%.

CEO VinFast toàn cầu mới được bổ nhiệm là ai? 

10:38:51 27/07/2021
Ông Michael Lohscheller được đánh giá là một chuyên gia về tài chính khi đưa thương hiệu Opel từ nhiều năm thua lỗ trở thành làm ăn có lãi trong 3 năm liên tiếp gần đây.

Foxconn thưởng kỷ lục thu hút lao động sau lũ 

09:15:05 27/07/2021
Foxconn đưa ra khoản tiền thưởng 1.532 USD cho những người sẵn sàng làm việc tại Trịnh Châu, địa phương đang phải đối phó với hậu quả của trận lũ lịch sử.

  Tin giả liên quan Covid-19 gia tăng trên mạng xã hội 

08:57:13 27/07/2021
Tin giả gây hoang mang về Covid-19 nở rộ trên Facebook, YouTube và TikTok, trong đó có nhiều tin xuất phát từ người nổi tiếng, người nhận là bác sĩ.

Nước mắt dân buôn 'trâu cày' ở Thẩm Quyến 

20:20:05 26/07/2021
Hoa Cường Bắc là nơi buôn bán nhộn nhịp các thiết bị khai thác Bitcoin và tiền số ở Thẩm Quyến, nhưng giờ đìu hiu.

Vì sao Zoom không tiếc 14,7 tỷ USD để thâu tóm Five9? 

20:15:54 26/07/2021
Để đa dạng hóa nguồn thu, Zoom không tiếc bỏ ra 14,7 tỷ USD thâu tóm Five9 hoạt động trong lĩnh vực phần mềm cho tổng đài.

Nhà mạng Hàn Quốc bị phạt 10 tỷ đồng vì mạng chậm 

20:09:42 26/07/2021
Cơ quan quản lý viễn thông Hàn Quốc phạt nhà mạng KT 500 triệu won do tốc độ Internet không xứng với số tiền người dùng bỏ ra.

Huy chương Olympic được tái chế từ smartphone, laptop cũ 

16:19:27 26/07/2021
Cách nay 4 năm, ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 đã thông báo về kế hoạch làm huy chương từ kim loại quý có trong đồ điện tử.

13.000 trạm gốc 5G ở Trung Quốc hoạt động trở lại sau lũ lụt 

16:19:24 26/07/2021
Sau trận lũ lịch sử ở khắp các tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), mọi thứ đang dần trở lại bình thường, bao gồm mạng lưới giao thông, các phương tiện công cộng, nước, điện và hệ thống mạng.

Microsoft chia sẻ cách sửa lỗi cho lỗ hổng ACL & SAM 

16:19:19 26/07/2021
Microsoft Security đã nói về một lỗ hổng hệ thống tương đối mới trong vài ngày qua là ACL & SAM và công ty đang tung ra hướng dẫn sửa lỗi.

9X Việt sở hữu công ty game blockchain trị giá tỉ USD 

16:13:07 26/07/2021
Sky Mavis - công ty phát triển tựa game Axie Infinity trên nền tảng blockchain có giá trị vốn hóa lên tới 2,5 tỉ USD.

Nâng cao chất lượng sống với loạt thiết bị gia dụng từ LG 

12:47:57 26/07/2021
Cải thiện môi trường sống theo hướng sạch, khỏe và thời thượng không còn là xu hướng, mà dần trở thành nhu cầu thiết yếu để xây dựng một không gian bền vững.

Tuyển dụng nhân sự blockchain, Amazon xem xét thanh toán bằng Bitcoin và tiền số, có thể ra mắt đồng tiền riêng trong tương lai 

12:29:53 26/07/2021
Nguồn tin nội bộ cho thấy, dự án thanh toán bằng tiền số của Amazon đã được phê chuẩn từ cấp cao nhất của công ty, ông chủ Jeff Bezos.

Tuyển dụng hàng loạt vị trí quản lý tại Việt Nam, Apple toan tính điều gì? 

12:27:47 26/07/2021
Các vị trí tuyển dụng của Apple chủ yếu liên quan quản lý chuỗi cung ứng chứ không phải mở rộng kinh doanh như nhiều người kỳ vọng.

Tesla tụt hạng thê thảm trong cuộc khảo sát về “chất lượng xe” ở Trung Quốc

12:22:35 26/07/2021
Trong một cuộc khảo sát ô tô ở Trung Quốc đại lục có tên Initial Quality Study, Tesla đã tụt xuống mức chất lượng dưới mức trung bình. Trong khi đó, ba start-up xe điện hàng đầu Trung Quốc hiện đang xếp ở các vị trí dẫn đầu.

TSMC dự tính xây nhà máy sản xuất chip tại Nhật Bản nhằm cung cấp cho Sony vào năm 2023 

12:12:18 26/07/2021
Theo tờ Nikkei Asia tiết lộ, TSMC đang chuẩn bị đưa nhà máy chip đầu tiên tại Nhật Bản vào hoạt động sớm nhất vào năm 2023.

Google đặt cược vào robot tự vận hành 

10:03:17 26/07/2021
Dự án Intrinsic vừa được Google thành lập tập trung vào phát triển phần mềm cho robot công nghiệp, giúp chúng có thể tự cảm nhận, học hỏi, vận hành.

Olympic Tokyo chưa đủ sức phổ cập mạng 5G 

09:59:27 26/07/2021
Việc trì hoãn Thế vận hội Tokyo sang năm 2021 đã làm suy yếu đáng kể quá trình triển khai 5G không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới.

Thung lũng Silicon thắng đậm trong mùa Covid-19 

09:51:46 26/07/2021
Các công ty công nghệ lớn ở Thung lũng Silicon liên tục đạt lợi nhuận kinh doanh kỷ lục, bất chấp những rào cản do đại dịch gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Mùa hoa tìm lại - Tập cuối: Lệ dọn khỏi nhà Đồng, hẹn kiếp sau sẽ chung đôi đúng như lời ca khúc nhạc phim?

Phim việt

15:49:30 27/07/2021
Trải qua nhiều gian truân, lẽ nào đến phút cuối, Lệ vẫn không có được hạnh phúc?

Phụ nữ đang đau khổ vì bị đàn ông phản bội thì có 3 cách này bạn nên áp dụng

Tình yêu

15:48:47 27/07/2021
Phụ nữ hãy quyết liệt trong tình yêu, tha thứ và có lòng bao dung với chính bản thân mình. Hãy chấp nhận cảm xúc của bạn có như vậy mới đưa bạn đến sự thanh thản, yên bình ở trong tâm hồn.

Xe bán tải Volkswagen Amarok nâng cấp 'đồ chơi' offroad

Ôtô

15:47:54 27/07/2021
Mẫu xe bán tải Volkswagen Amarok biến thể 580X trang bị thêm nhiều thiết bị hỗ trợ off-road hơn bản tiêu chuẩn, giúp người dùng bớt nhàm chán với mẫu xe đã ra mắt hơn 10 năm nhưng chưa được thay đổi.

Nhóm thanh niên tụ tập "nhậu" và "hát" khi đang giãn cách xã hội

Pháp luật

15:47:29 27/07/2021
Lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện chủ nhà cùng 3 thanh niên đang tụ tập ăn nhậu, hát karaoke tại căn nhà ở xã Thạnh Phú (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) nên lập biên bản vi phạm.

5 mặt nạ trắng da, chống lão hoá từ các loại hạt

Làm đẹp

15:45:35 27/07/2021
Hạt sen, hạt hướng dương tán thành bột mịn, kết hợp với sữa tươi, dầu ô liu tạo thành mặt nạ làm đẹp da vừa rẻ tiền, vừa hiệu quả.

Cách làm món nộm nem chạo

Ẩm thực

15:44:34 27/07/2021
Nem chạo cuốn là sung và chấm nước chấm chua ngọt ăn vừa bùi, vừa ngậy, vị ngán không còn là lưu lại là mùi thơm chủa lá chanh, cái giòn dai của bì lợn. Món nộm nem chạo này có cách làm không quá cầu kì bạn có thể áp dụng ngay cho bữa c...

Con gái 10 tuổi của Beckham lớn phổng khiến người hâm mộ xứ sương mù ngỡ ngàng

Bên lề sân cỏ

15:44:14 27/07/2021
Bé Harper - con gái của David Beckham và cựu mẫu Victoria khiến nhiều người bất ngờ vì vóc dáng phổng phao mũm mĩm.

5 phim kinh dị nội dung "điên loạn" nhất: Mọc răng ở "vùng nhạy cảm" vẫn chưa gớm bằng một huyền thoại bị cấm chiếu vội!

Phim âu mỹ

15:43:52 27/07/2021
Tin được không, đây là những bộ phim kinh dị gớm ghiếc mà kỳ dị nhất!

Lady Gaga đi dạo với đôi guốc như diễn xiếc khắp phố phường  

Sao âu mỹ

15:43:40 27/07/2021
Không chỉ là nghệ sĩ đình đám sở hữu 12 chiếc kèn vàng Grammy, Lady Gaga còn có phong cách ăn mặc táo bạo, độc lạ không giống ai.

Hailey mặc đồ xuyên thấu táo bạo bảo sao Justin Bieber hai tay phải giữ khư khư lấy vợ

Phong cách sao

15:43:21 27/07/2021
Hoàng tử nhạc pop Justin Bieber được nhận xét trông không khác một vệ sĩ đi bên cạnh Hailey.

Bà nội quyền lực mừng sinh nhật con gái Cường Đô La 1 tuổi

Sao việt

15:41:08 27/07/2021
Đây cũng là lần hiếm hoi doanh nhân Nguyễn Thị Như Loan xuất hiện trong bữa tiệc cùng gia đình Cường Đô La.

Khẩn trương tìm kiếm hai thanh niên bị sóng biển cuốn mất tích ở Ninh Thuận

Đời sống

15:40:50 27/07/2021
Sáng 27/7, ông Đào Quốc Thắng, Chủ tịch UBND xã Thanh Hải (huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) cho biết, lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn của địa phương vẫn đang khẩn trương tìm kiếm hai thanh niên bị sóng biển cuốn mất tích khi đang câu cá t...

Trai đẹp bị Heri "ép cưới" ở Gia Đình Là Số 1 lột xác ngỡ ngàng, nhan sắc này mà nghỉ đóng phim tiếc ghê!

Hậu trường phim

15:38:50 27/07/2021
So với lần đầu thử sức cùng lĩnh vực diễn xuất ở Gia Đình Là Số 1 phần 2, Lee Gi Kwang hiện tại ngày càng thăng hạng về nhan sắc cũng như độ nổi tiếng.

Bị hỏi 1 tháng đưa con trai bao nhiêu tiền, Triệu Lệ Dĩnh trả lời 1 câu khiến nhiều người xót xa

Sao châu á

15:37:34 27/07/2021
Sau khi chia tay, vấn đề Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong chăm sóc con trai như thế nào trở thành chủ đề gây tò mò đối với truyền thông và người hâm mộ.

Cụ bà đi bộ từ TP.HCM về Nghệ An bật khóc ở chốt kiểm soát khi đi được 2 ngày: "Làm sao về được nhà"

Netizen

15:35:27 27/07/2021
Gần đây, những hành trình từ TP HCM về quê trong mùa dịch của các công nhân, người lao động nghèo đang nhận được rất nhiều sự chú ý của dư luận. Mục tiêu thì giống nhau nhưng phương tiện thì mỗi người lại khác nhau.