Công ty TNHH MTV Sông Chu: Đẩy mạnh các phong trào thi đua thúc đẩy sản xuất kinh doanh

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” trong những năm qua, công đoàn Công ty TNHH MTV Sông Chu thường xuyên duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công nhân, lao động.

Công ty TNHH MTV Sông Chu có nhiệm vụ chính là quản lý, khai thác và bảo vệ các công trình thủy lợi phục vụ tưới, tiêu cho trên 130.000 ha diện tích gieo trồng sản xuất nông nghiệp và tiêu thoát lũ khu vực nông thôn và đô thị cho 22.000 ha cho17 huyện, thị xã, thành phố trên tỉnh Thanh Hóa.

Bám sát mục tiêu sản xuất kinh doanh, hàng năm, Công đoàn công ty đã phát động các phong trào thi đua trong toàn thể CBCNLĐ, trọng tâm là các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo ”, thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn; phong trào xanh – sạch – đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động ; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; thi đua tăng năng suất lao động, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD…

Công ty TNHH MTV Sông Chu: Đẩy mạnh các phong trào thi đua thúc đẩy sản xuất kinh doanh - Hình 1
Hồ chứa nước Cửa Đạt do Công ty TNHH MTV Sông Chu quản lý khai thác

Các phong trào thi đua được cụ thể hóa vào công tác trọng tâm phù hợp với nhiệm vụ sản xuất: Quản lý tưới, tiêu nước, quản lý tốt công trình, chống hạn, chống úng, phòng chống bão lụt, xây dựng cơ sở hạ tầng để phục vụ sản xuất theo mục tiêu CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn. Sau khi phát động các phong trào thi đua, công đoàn Công ty chỉ đạo các công đoàn bộ phận và tổ công đoàn trực thuộc tiếp tục tổ chức phát động thi đua đến từng tổ, cụm, xí nghiệp để người lao động hiểu rõ mục đích, ý nghĩa cũng như những phần thưởng kèm theo nếu thực hiện tốt các mục tiêu thi đua.

Các phong trào thi đua được công ty thực hiện nghiêm túc việc sơ kết, tổng kết và tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua; làm cơ sở thực hiện thi đua các kỳ, các đợt tiếp theo có hiệu quả, đồng thời để tổ chức nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Các phong trào thi đua ở Công ty Sông Chu đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực, sôi nổi của đội ngũ CBCNLĐ, khích lệ tinh thần làm việc, phát huy sự sáng tạo của người lao động, qua đó góp phần thúc đẩy hoạt động SXKD. Trong 5 năm qua (2015-2020) đã có hơn 60 sáng kiến thuộc lĩnh vực giải pháp kỹ thuật cơ điện, duy tu, bảo dưỡng công trình, quản lý điều hành SXKD được công ty Sông Chu công nhận, trong đó có 4 sáng kiến được Hội đồng khoa học và công nghệ tỉnh công nhận và xếp loại A.

Nhờ đẩy mạnh các phong trào thi đua, Công ty đã phát huy được vai trò của đội ngũ CBCNLĐ có năng lực, trình độ tâm huyết, khơi dậy được sức mạnh tập thể, tạo nên sự phấn khởi, hăng say trong lao động. Trong 5 năm qua, quá trình SXKD của Công ty liên tục phát triển; các chỉ tiêu SXKD năm sau cao hơn năm trước, đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Với những kết quả, thành tích nổi bật trong các phong trào thi đua, 5 năm liên tục công đoàn Công ty TNHH MTV Sông Chu đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh xuất sắc, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; được tặng Cờ thi đua, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, công đoàn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh.

Thiết thực chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động

Ngày 26/1, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức chương trình Tết sum vầy kết nối yêu thương tại Khu Công nghiệp Đồ Sơn, Hải Phòng.

Thiết thực chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động - Hình 1
Ông Hoàng Đình Long, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Hải Phòng tặng quà cho người lao động tại Khu Công nghiệp Đồ Sơn. Ảnh: Minh Thu/TTXVN

Bà Đinh Thị Thúy Hà, Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng cho biết, đây là hoạt động chăm lo thiết thực đối với người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp nằm trong khu kinh tế, khu công nghiệp Hải Phòng. Đây là nơi làm việc của gần 160.000 lao động trong và ngoài nước, trong đó có trên 50.000 lao động là người ngoại tỉnh, trên 5.000 lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Hoàng Đình Long, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Hải Phòng, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng là đơn vị có nhiều đoàn viên nhất của Liên đoàn Lao động thành phố. Người lao động trực tiếp đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Hải Phòng, nhất là tạo niềm tin đối với các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Liên đoàn Lao động Hải Phòng sẽ trợ cấp, tặng quà, hỗ trợ vé xe, chuyến xe cho trên 10.000 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn và ở tỉnh xa về quê. Ngoài ra, UBND Hải Phòng hỗ trợ 3 tỷ đồng để trao 3.000 suất quà, 1.000 suất trợ cấp và 50 chuyến xe tặng công nhân lao động tỉnh xa về quê đón Tết cùng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa khác.

Ông Hoàng Đình Long đề nghị, lãnh đạo các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Hải Phòng tiếp tục quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động để mọi người bớt đi những lo âu trong cuộc sống, tập trung sức lực, trí tuệ thực hiện nhiệm vụ được giao; ngày càng gắn bó với doanh nghiệp.

Các công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục phối hợp tổ chức tốt hoạt động chăm lo đời sống công nhân lao động, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động để phản ánh tới các cấp công đoàn phối hợp giải quyết, đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; đề nghị người lao động sau thời gian vui Xuân đón Tết bên gia đình, quay trở lại làm việc hăng say, có năng suất, chất lượng, hiệu quả, góp phần để các doanh nghiệp ngày càng ổn định, phát triển.

Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng là nơi bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho 125.291 đoàn viên. Các đoàn viên này đang làm việc cho các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước nằm trong Khu kinh tế, khu công nghiệp Hải Phòng.

* Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh Đắk Lắk dành hơn 42,6 tỷ đồng để chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người lao động và các cơ quan, đơn vị.

Theo đó, tỉnh dành tặng mức quà 300.000 đồng/người cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ xã, phường, thị trấn, cán bộ hưu trí, khối lực lượng vũ trang, người cao tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, người mù, trẻ em dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng đang hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng. Mức quà 400.000 đồng/người dành tặng người có công với cách mạng, thanh niên xung phong đang hưởng trợ cấp hàng tháng, gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình cán bộ lão thành cách mạng, gia đình cán bộ tiền khởi nghĩa, gia đình quân nhân đang công tác tại đảo Trường Sa, gia đình quân nhân đang công tác tại đội K (Campuchia) và già làng, trưởng buôn, trưởng thôn tiêu biểu nhận phần quà 500.000 đồng/suất.

Tỉnh cũng dành suất quà trị giá 1,3 triệu đồng/người để tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa còn sống, đang hưởng trợ cấp hàng tháng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến hiện còn sống, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh 1/4, bệnh binh 1/3, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động 81% trở lên đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Ngoài ra, tỉnh Đắk Lắk tặng quà cho 400 cơ quan, đơn vị với mức từ 2,5 - 6,5 triệu đồng.

Hiện tỉnh Đắk Lắk đã thành lập 7 đoàn do lãnh đạo tỉnh làm Trưởng đoàn đi thăm, tặng quà các cá nhân, đơn vị tiêu biểu trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thời gian dự kiến từ ngày 19/1 - 10/2. Các cá nhân, tập thể, đơn vị còn lại được UBND tỉnh ủy quyền cho Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã thành phố tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà.
Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk Trần Phú Hùng cho biết, trong điều kiện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, tỉnh Đắk Lắk vẫn chú trọng thực hiện và đảm bảo các đối tượng chính sách được hưởng chế độ đúng quy định; đặc biệt là chú trọng chăm lo Tết cho các cá nhân, đơn vị. Ngoài số tiền hơn 42,6 tỷ đồng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh còn trích ngân sách tỉnh gần 8,5 tỷ đồng để trao quà Tết tặng đối tượng, gia đình chính sách tiêu biểu, đơn vị tiêu biểu. Ngoài ra, tỉnh còn trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa để trao quà tặng mỗi đối tượng chính sách tiêu biểu 2 triệu đồng/người.
Dịp này, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam cơ quan thường trực phía Nam tặng 20 suất học bổng (1 triệu đồng/suất), 100 suất quà Tết cho trẻ em nghèo hiếu học xã Ea Trul, huyện Krông Bông; hỗ trợ tiền mặt để chăm lo Tết và tặng áo ấm, nhu yếu phẩm cho trẻ em đang được nuôi dưỡng ở chùa Bửu Thắng (thành phố Buôn Ma Thuột), Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Đắk Lắk. Tổng kinh phí thực hiện hơn 74 triệu đồng.

Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Quỹ Hiểu về trái tim Việt Nam trao 1.000 suất quà Tết (300.000 đồng/suất) tặng 1.000 trẻ em vùng lũ của huyện M'Đrắk và huyện Krông Ana; phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk trao 30 suất quà (400.000 đồng/suất) tặng trẻ em ở Mái ấm 1/6 và trẻ được hỗ trợ mổ tim năm 2021 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

* Ngày 26/1, tại xã Nậm Ét, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La tổ chức chợ nhân đạo "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất dộc da cam" Xuân Tân Sửu 2021 để hỗ trợ, động viên người nghèo, đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, đón Tết đầm ấm, sum vầy.

Thiết thực chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động - Hình 2
Đồng bào xã Nậm Ét đến đổi nhu yếu phẩm tại chợ nhân đạo "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất dộc da cam" Xuân Tân Sửu năm 2021. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Nậm Ét vẫn là xã đặc biệt khó khăn của huyện Quỳnh Nhai, có tổng diện tích tự nhiên là hơn 7.000 ha, có 11 bản, 1.112 hộ với hơn 5.200 nhân khẩu, trong đó 445 hộ nghèo, chiếm 40%; 162 hộ cận nghèo, chiếm 14,6%, đường giao thông đi lại còn nhiều khó khăn.

Để cung cấp nhu yếu phẩm hàng hóa đến đúng người, đúng đối tượng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương rà soát, thống kê, bình xét cá nhân, hộ gia đình cần hỗ trợ để phát phiếu đổi hàng.

Tại phiên chợ, Ban Tổ chức đã phát 200 phiếu tặng 200 hộ gia đình trên địa bàn xã Nậm Ét, mỗi phiếu có trị 300.000 đồng để đổi hàng hóa tại 6 gian hàng. Các mặt hàng tại phiên chợ gồm: Nước mắm, muối, dầu ăn, mỳ tôm, xà phòng, mì chính, bánh kẹo, quần áo, giày dép...

Em Vàng A Pha, ở bản Pom Hán, xã Nậm Ét, chia sẻ niềm vui, bày tỏ sự cảm ơn đối với các nhà hảo tâm. Đây là những món quà rất ý nghĩa, em sẽ mang về để cùng gia đình sử dụng vào dịp Tết.

Thiết thực chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động - Hình 3
Đồng bào xã Nậm Ét đến đổi nhu yếu phẩm tại chợ nhân đạo "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất dộc da cam" Xuân Tân Sửu năm 2021. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Ông Trà Quyết Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La cho biết, thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất dộc da cam" Xuân Tân Sửu 2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ đồng bào vùng sâu, vùng xa, người nghèo vùng biên giới với mô hình tổ chức chợ nhân đạo.

Tại xã Nậm Ét, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng một số đơn vị đồng hành đã trao 200 suất quà tặng người nghèo, nạn nhân chất dộc da cam, mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu, bánh kẹo phục vụ trong dịp Tết.

Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quyên góp, ủng hộ kinh phí để tổ chức thêm các chợ nhân đạo; tổ chức thăm, khám, phát thuốc miễn phí cho người nghèo tại vùng biên giới nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Học sinh, giáo viên khai báo y tế trung thực khi đến trường02:03

Tiêu điểm

Đại úy công an chơi game một tuần để bắt trộm
11:20:01 04/03/2021
Vụ người vợ phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn/năm mới được... ly hôn: Người chồng có vi phạm pháp luật?
23:32:08 04/03/2021
Vượt Bhutan, Việt Nam trở thành quốc gia có chỉ số hạnh phúc đứng đầu châu Á
11:17:52 04/03/2021
Vụ phản đối trưởng khoa, 11 giáo viên xin thôi việc: Tiếng nói người trong cuộc
21:04:07 04/03/2021
Hiệu quả kinh tế từ mô hình nuôi cá Koi giống
05:45:34 04/03/2021
Vụ 11 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, Đại học Quốc gia TPHCM lập tổ xác minh
11:20:04 05/03/2021
Bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư sẽ ra viện vào ngày mai
09:42:31 04/03/2021
Giúp bộ đội thêm yên tâm công tác
05:32:54 04/03/2021
Giá vàng hôm nay 4-3: Quay đầu giảm mạnh, dòng tiền bị dịch chuyển
07:22:12 04/03/2021
Bán quần áo in hình tiền Việt Nam có thể bị xử phạt hàng chục triệu đồng
08:59:27 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Cưới cô vợ một đời chồng, đêm tân hôn tôi choáng nặng khi lật chăn
19:33:52 05/03/2021
Thảm đỏ gắt nhất Cbiz hôm nay: Dương Tử khoe body mi nhon hậu giảm cân, Nghê Ni - Ngô Cẩn Ngôn "gây lú"
18:07:56 05/03/2021
Hà Tăng lên đồ đi gặp hội bạn 10 năm, nhan sắc nàng "ngọc nữ" lấn át cả Băng Di và bà xã Phạm Anh Khoa
21:24:46 05/03/2021
Clip: Thời sự Hàn Quốc gọi việc Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái ở tầng 12 là 'một câu chuyện như phim'
20:23:23 05/03/2021
Chiều vợ như Cường Đô La: Đàm Thu Trang nhắc nhẹ 1 câu đã mua ngay quà 8/3 sớm, còn tranh thủ nịnh bợ cực ngọt
21:21:54 05/03/2021
Chị em đang điên đảo truy tìm soái ca tiếp viên hàng không ở Vinh, tìm ra mới "ngã ngửa'' vì là... idol nhà YG?
19:34:28 05/03/2021
Mạc Văn Khoa lên tiếng về chuyện mua biệt thự 50 tỷ, tiết lộ sự thật bất ngờ
21:16:17 05/03/2021
Thấy cái áo mới để trên bàn, chồng tôi giận dữ đem ném xuống đất nhưng khi biết áo của ai thì ngượng mặt nhục nhã
18:15:37 05/03/2021
Selena Gomez công khai mỉa mai cuộc tình tay 4 với Justin - Hailey, biến The Weeknd thành "công cụ" trả thù?
20:32:30 05/03/2021
Hyun Bin và Son Ye Jin sẽ kết hôn vào tháng 9 năm nay và sự thật là gì?
18:52:59 05/03/2021

Tin mới nhất

Phó thủ tướng: 'Phải thắng dịch Covid-19 bằng công thức của Việt Nam'

23:29:54 05/03/2021
“Chúng ta là nước nghèo, phải chiến thắng dịch bệnh bằng công thức của Việt Nam sao cho chi phí rẻ nhất, bớt xáo trộn đời sống của nhân dân, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Sân bay Phan Thiết dự kiến khởi công cuối tháng 3

23:19:45 05/03/2021
Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu các đơn vị hoàn thành hồ sơ các hạng mục để khi Thủ tướng phê duyệt chủ trương sẽ khởi công Cảng hàng không Phan Thiết vào cuối tháng 3.

Ông Nguyễn Việt Hà làm Bí thư Quận ủy Thanh Xuân

23:09:24 05/03/2021
Ông Hà trước đó là Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội. Người thay ông Hà giữ chức vụ này sẽ là ông Nguyễn Xuân Lưu.

Đề xuất phá 150 chung cư cũ ở Hải Phòng để xây mới bằng ngân sách

23:01:15 05/03/2021
UBND TP Hải Phòng có chủ trương dùng ngân sách phá dỡ 150 chung cư cũ để xây dựng 8 khu mới với 10 tòa cao từ 5 tầng đến 23 tầng.

Nghiên cứu việc 'mở cửa đón khách quốc tế có chứng chỉ tiêm vaccine'

22:01:16 05/03/2021
Trước ý kiến chuyên gia đăng tải trên Zing cho rằng Việt Nam không nên đợi hết dịch mới đón du khách quốc tế, Thủ tướng giao Bộ VH-TT&DL nghiên cứu, đánh giá đề xuất này.

Lấy mẫu tầm soát Covid-19 tiểu thương chợ Xóm Chiếu

21:26:22 05/03/2021
Trung tâm Y tế Quận 4 đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 100 người thuộc Ban quản lý và tiểu thương chợ Xóm Chiếu.

Hơn 44.000 người TP HCM được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

21:23:59 05/03/2021
Sở Y tế TP HCM vừa gửi Cục Y tế Dự phòng, Viện Pasteur TP HCM danh sách ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 tại thành phố, gồm 44.175 người.

Phát hiện gián trong suất cơm trưa ở căng tin trường học

21:21:58 05/03/2021
Một học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Linh (TP.HCM), phát hiện có gián trong suất cơm trưa trị giá 27.000 đồng.

Hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng được giới thiệu ứng cử Quốc hội

21:05:17 05/03/2021
Thượng tướng Phan Văn Giang và Thượng tướng Nguyễn Tân Cương được giới thiệu tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV với sự nhất trí cao.

Hải Phòng có thêm 2 bến container tại cảng Lạch Huyện

20:57:15 05/03/2021
Theo Quyết định số 299/QĐ-TTg, mỗi bến được xây dựng sẽ có chiều dài 375 m, tiếp nhận cỡ tàu container đến 100.000 DWT (tương đương sức chở 8.000 Teus).

Ngày hội sáng tạo của giáo viên trường Đông Đô

20:49:11 05/03/2021
 Những sáng kiến mà các thầy cô giáo của Trường Trung học phổ thông Đông Đô đạt được đã góp phần nâng cao chất lượng Giáo dục cho học sinh của nhà trường

Bộ trưởng Tô Lâm cùng 3 tướng lĩnh, sĩ quan công an được giới thiệu ứng cử đại biểu QH

20:43:35 05/03/2021
Bốn người được Bộ Công an giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; hai Thứ trưởng là Trung tướng Trần Quốc Tỏ và Thiếu tướng Lê Tấn Tới; cùng Đại tá Vũ Huy Khánh, Phó Cục trưởng Cục pháp ...

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử vùng đồng bào dân tộc thiểu số

20:39:44 05/03/2021
Sáng nay, ngày 5.3, tại Nhà Quốc hội đã diễn ra Hội nghị Triền khai kế hoạch Thông tin tuyên truyền cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) do Hội đồng...

Hải Dương: 10 xã phường ở thị xã Kinh Môn tái thiết lập cách ly xã hội

20:27:56 05/03/2021
Ủy ban Nhân dân thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) vừa ban hành quyết định tiếp tục áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đối với 10 xã, phường trên địa bàn.

Nguy cơ lây lan dịch lở mồm long móng ở Quảng Ngãi rất cao

20:24:15 05/03/2021
Bộ NN-PTNT đề nghị tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương chỉ đạo các đơn vị tập trung nguồn lực, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh LMLM không cho dịch lây lan.

Năm 2021 tiền lương, phụ cấp thâm niên giáo viên chưa có gì thay đổi

20:07:54 05/03/2021
Chúng tôi cho rằng, mọi chuyện sẽ chưa có gì mới, ít nhất là trong năm 2021 này nên các thầy cô cũng đừng quá suy nghĩ về chuyện mình sẽ giảm lương hay xuống hạng.

Giáo viên tiểu học biệt phái sang trung học cơ sở cần học chứng chỉ nào?

20:00:23 05/03/2021
Bạn được cử biệt phái sang trường trung học cơ sở sẽ chịu sự phân công công tác và quản lý của trường trung học cơ sở. Hết thời hạn, bạn sẽ trở về đơn vị cũ.

Bộ Giáo dục sắp sửa Quy chế trường phổ thông tư thục, nguyện vọng từ cơ sở

19:57:31 05/03/2021
Quy chế 2021 nên kế thừa những điều, khoản vẫn còn phù hợp của Quy chế 2011, nhất là những điều khoản có tác dụng tích cực đối với trường phổ thông tư thục.

Nói lương mới giáo viên thu nhập chỉ tăng không giảm là cho chúng tôi ăn bánh vẽ

19:55:22 05/03/2021
Giáo viên có thâm niên hiện đang vô cùng lo lắng, thời điểm thực hiện chế độ tiền lương mới 1/7/2022 khi đó bị cắt thâm niên sẽ thế nào đây?

8 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

19:54:21 05/03/2021
Huyện ủy Trảng Bom cho biết, huyện đã hoàn thành việc đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2020. Theo đó, đã đánh giá 39/40 chi, Đảng bộ cơ sở (1 Đảng bộ chưa đánh giá do chờ kết quả xử lý tập thể, cá nhân liên quan đế...

Quận Kiến An, huyện An Dương, Hải Phòng có chủ tịch mới

19:52:14 05/03/2021
Ngày 5/3, HĐND quận Kiến An, Hải Phòng tổ chức kỳ họp thứ 17, kỳ họp chuyên đề và tổng kết hoạt động của HĐND quận khóa 4, nhiệm kỳ 2016-2021 và bầu ra chức danh Chủ tịch UBND quận.

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức “Tháng Ba biên giới” tại huyện miền núi 30a Kỳ Sơn

19:47:24 05/03/2021
Ngày 5-3, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An tổ chức Chương trình Tháng Ba biên giới năm 2021 tại xã Mường Ải, huyện miền núi 30a Kỳ Sơn (Nghệ An).

Giáo viên Cà Mau làm công tác thư viện bị cắt phụ cấp thâm niên

19:46:04 05/03/2021
Một giáo viên ở huyện U Minh, tỉnh Cà Mau phản ánh, sau khi chuyển từ giáo viên sang làm nhân viên thư viện đã bị cắt phụ cấp thâm niên, phụ cấp ưu đãi nghề chưa đúng. Vấn đề này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho rằng, đã làm đúng.

Tiếp tục duy trì giám sát, sàng lọc đối tượng nguy cơ cao để phòng chống dịch COVID-19

19:45:37 05/03/2021
Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19, Thanh Hóa đã huy động tối đa mọi nguồn lực trên toàn tỉnh để triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, với biến thể mới của SARS-CoV...

Ông Võ Hoàng Yên xây dựng trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh ở Hà Tĩnh như thế nào?

19:40:46 05/03/2021
Ông Võ Hoàng Yên được tỉnh Hà Tĩnh giao 4,5ha đất để xây dựng Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh. Nhưng sau một năm đi vào hoạt động, trung tâm đã ngừng hoạt động và bỏ hoang.

TP Hồ Chí Minh công tác chuẩn bị bầu cử chu đáo

19:38:00 05/03/2021
Do TP Hồ Chí Minh không tổ chức Hội đồng Nhân dân (HĐND) ở quận, phường, cử tri sẽ bỏ phiếu bầu ĐB HĐND TP Hồ Chí Minh, HĐND TP Thủ Đức, HĐND 5 huyện và 63 xã, thị trấn.

Huyện đoàn Phú Tân ra quân Tháng Thanh niên năm 2021

19:33:29 05/03/2021
Sáng 5-3, Huyện đoàn Phú Tân (An Giang) tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2021, với chủ đề Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đồng loạt thực hiện nhiều công trình, phần việc tham gia phát triển kinh tế - xã ...

Bình Định chấn chỉnh việc thi công đường ven biển ĐT.639

19:31:22 05/03/2021
Sau khi phóng viên TTXVN phát bài Cần thi công an toàn đường ven biển ĐT.639, UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu các sở, ngành kiểm tra thông tin và chấn chỉnh việc thi công trên tuyến đường này.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Tân họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ

19:21:52 05/03/2021
Sáng 5-3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Tân (An Giang) tổ chức họp mặt kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Ban Thường vụ Huyện ủy An Phú trao quyết định công tác cán bộ

19:19:53 05/03/2021
Sáng 5-3, Ban Thường vụ Huyện ủy An Phú (An Giang) tổ chức lễ công bố và trao quyết định công tác cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý.

Có thể bạn quan tâm

Nga dự kiến đáp trả biện pháp trừng phạt của Mỹ

Thế giới

00:00:02 06/03/2021
Điện Kremli ngày 5/3 nhấn mạnh Nga hy vọng những lời kêu gọi áp đặt trừng phạt các doanh nhân nước này sẽ không trở thành hiện thực, tuy nhiên nêu rõ Moskva đang chuẩn bị các biện pháp để bảo vệ tốt nhất các lợi ích của Nga cũng như các...

Inter Milan sắp đổi đời

Bóng đá thế giới

23:59:38 05/03/2021
Sự rút lui của người Trung Quốc sẽ không khiến Inter lụn bại nếu lời đề nghị từ Saudi Arabia được chấp nhận.

Võ Huy Toàn tỏa sáng giúp CLB TP HCM đánh bại Bà Rịa - Vũng Tàu

Bóng đá việt nam

23:49:28 05/03/2021
Chiều 5-3, CLB TP HCM đã dùng đội hình phụ nhưng vẫn đánh bại chủ nhà Bà Rịa - Vũng Tàu ở trận giao hữu lượt đi nhờ pha lập công của Võ Huy Toàn

5 cây son hi-end "đỉnh của chóp": Mua tặng 8/3 cho người chơi hệ sang xịn mịn là chuẩn đét

Làm đẹp

23:41:05 05/03/2021
Những cô nàng sành điệu, khó tính chắc chắn sẽ ưng những thỏi son hi-end đỉnh cao này.

Bắt giam một đội trưởng Hải quan trong vụ 2,7 triệu lít xăng giả

Pháp luật

23:40:21 05/03/2021
Tối 5/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Ngô Văn Thụy, cán bộ Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, để điều tra về tội nhận hối lộ liên quan đến đường dây nhập lậu, sản xuất ...

Giải mã vũ trụ Gái Già Lắm Chiêu: Bối cảnh xa hoa của người giàu, drama 18+ ngập trời có làm ra phim trăm tỷ?

Hậu trường phim

23:28:53 05/03/2021
Dễ dàng nhận ra loạt phim Gái Già Lắm Chiêu của Bảo Nhân và Namcito luôn được thực hiện theo một công thức duy nhất.

Ro Na chưa rõ sống chết, rich kid Seok Kyung lãnh ngay tội giết người ở preview Penthouse 2 tập 6?

Phim châu á

23:26:12 05/03/2021
Penthouse 2 tập 6 dự là sẽ đầy nước mắt và sự phẫn nộ.

WandaVision: Sát thủ White Vision lộ diện, rất có thể chính là Ultron tái sinh?

Phim âu mỹ

23:21:18 05/03/2021
Trong đoạn credit của tập 8 WandaVision, tổ chức S.W.O.R.D đã chế tạo thành công White Vision từ chính cái xác của Vision kết hợp với nguồn sức mạnh của Wanda, hứa hẹn 1 cơn giông bão sắp ập đến trong tập phim cuối cùng của series.

Thu Thủy khoe sắc vóc gái hai con

Sao việt

23:18:17 05/03/2021
Ca sĩ Thu Thủy diện áo tắm, khoe body nóng bỏng trong chuyến nghỉ dưỡng Vũng Tàu cùng chồng và hai con.

Ha Ji Won khiến fan lo vì sống tiêu cực

Sao châu á

23:12:47 05/03/2021
Trang cá nhân của diễn viên Hàn Quốc Han Ji Won gần đây chứa nhiều hình ảnh tiêu cực, khiến khán giả lo cô nghĩ quẩn.

Alica Schmidt, 'thánh nữ' điền kinh hướng dẫn dàn sao Dortmund chống đẩy

Bên lề sân cỏ

23:07:54 05/03/2021
CĐV đã nói đùa Jadon Sancho và Erling Haaland sẽ ở lại Borussia Dortmund sau khi họ thuê vận động viên quyến rũ nhất thế giới là cô nàng Alica Schmidt để huấn luyện họ.

Chúc mừng 3 con giáp được Thần Tài ưu ái ban tiền bạc phủ phê, cuối tuần này (6-7/3) "ngủ trên đống tiền"

Trắc nghiệm

23:06:11 05/03/2021
Theo tử vi 12 con giáp, tuổi Mão cũng là một trong những con giáp phát tài cuối tuần này (6-7/3). Chỉ trong 2 ngày cuối tuần mà bản mệnh có được nguồn thu nhập tăng cao đến mức bất ngờ, đây chính là thời cơ để phát tài phát lộc của tuổi...

Đề nghị làm rõ vụ phó giám đốc bệnh viện làm rách niệu đạo bệnh nhân

Sức khỏe

23:04:41 05/03/2021
Sở Y tế Hà Tĩnh vừa chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ kiểm tra, làm rõ vụ việc trước ngày 6/3.

Mẹ chồng mỗi ngày pha cho cốc nước cam, tôi thông báo mang thai thì bà sốc đến ngã nhào

Tâm sự

23:01:20 05/03/2021
Sau khi được vợ chồng tôi thông báo tin vui thì bà trợn mắt kinh hãi rồi chỉ vào tôi ú ớ không thốt nên lời. Thậm chí bà còn lảo đảo đứng không vững, muốn ngã nhào xuống sàn nhà.