Công ty Thái Lan trần tình việc 700 du khách Việt bị bỏ rơi

Từ Thái Lan, Giám đốc Công ty Du lịch 2020 cho PV biết đã chi ra 100.000 USD để lo cho du khách nhưng mới được đối tác Việt Nam thanh toán hơn 10.000 USD, và vì chưa ký hợp đồng hai bên nên khó đòi lại quyền lợi cho mình.

Ông Nguyễn Văn Thọ (tên Thái Lan là Thanik Khachonkittisakul), Giám đốc Công ty Du lịch 2020 chia sẻ với PV lý do phá bỏ hợp đồng với Công ty du lịch Travel Life trong việc đảm nhận chuyện ăn ở của 700 khách tới Thái tham dự hội thảo của Herbalife kết hợp du lịch .

- Công ty Du lịch 2020 có liên quan như thế nào trong việc 700 du khách Việt Nam bị bỏ rơi tại Thái Lan?

- Thực sự công ty tôi cũng là nạn nhân. Vào tháng 12/2012 cô Nguyễn Thị Kim Khánh, Giám đốc Travel Life có gặp và nói chuyện với tôi về tour du lịch này dành cho khách Việt Nam. Sau buổi nói chuyện, tôi đã đồng ý nhận làm đối tác cho Travel Life . Đến tháng 1/2013 tôi bắt đầu kiểm tra dịch vụ đầy đủ, báo giá tour trọn gói cho cô Khánh là 160 USD một người. Sau đó, cô ấy thương lượng và đòi giảm giá xuống 150 USD. Vì nghĩ cùng là người Việt với nhau tôi đã đồng ý giảm như yêu cầu của cô Khánh.

Tôi yêu cầu tháng 4 phải đặt cọc nhưng không thấy cô ấy đề cập tới nên tôi không lên kế hoạch đón tiếp nữa. Theo tôi biết, cô ấy đã chuyển sang đối tác mới là công ty của người Hoa ở Thái, bởi chi phí trọn gói cho một người ở Thái Lan chỉ mất 95 USD. Nhưng không ngờ sau đó gần đến ngày khởi hành, công ty người Hoa báo giá từ 95 USD lên 170 USD, lúc đó cô Khánh mới quay trở lại thương lượng với tôi.

- Hợp đồng giữa Công ty Du lịch 2020 và Travel Life quy định thế nào về việc lo chuyện ăn ở, sinh hoạt cho 700 khách Việt ở Thái Lan?

- Thực sự ở bên Thái, khi đặt tour thường không có ai ký hợp đồng với nhau mà chỉ gửi mail để xác nhận hoặc đặt cọc tiền. Như vậy là đã phát sinh giao dịch và hai bên có trách nhiệm lo cho khách mọi vấn đề. Công ty tôi cũng không ký bất kỳ một hợp đồng nào với Travel Life cả. Do đó, khi Travel Life đột ngột hủy hợp tác, chúng tôi không có cớ để kiện đòi lại quyền lợi một khi đối tác đột ngột từ bỏ mà không có lý do chính đáng. Giữa hai chúng tôi có thỏa thuận miệng và qua mail với nhau, nếu cô Khánh đồng ý giá tour như vậy thì tháng 4 phải sang Thái kiểm tra dịch vụ và đặt cọc tiền cho tôi. Tuy nhiên, chờ mãi không thấy cô ấy sang và cũng không có trả lời gì nên tôi tự động hủy dịch vụ. Nhưng sau đó, đối tác người Hoa nâng giá quá cao, cô ấy mới quay trở lại năn nỉ tôi bán tour với giá cũ 150 USD một người.

- Ông phản ứng thế nào khi Giám đốc Travel Life đề xuất đặt tour lại?

Thông tin từ Văn phòng đại diện Tổng cục du lịch Thái Lan tại TP HCM cho biết, ngay sau khi nhận được tin 700 du khách Việt bị bỏ rơi ở Thái, cơ quan này đã chỉ đạo các đối tác bên Thái tiếp tục hành trình, đảm bảo dịch vụ phải ở mức tối thiểu an toàn cho du khách tại Thái và trở về Việt Nam an toàn.

Công ty Thái Lan trần tình việc 700 du khách Việt bị bỏ rơi - Hình 1

Du khách vật vờ tại sân bay Bangkok trước giờ về Việt Nam. Ảnh: A.V.

Theo cơ quan này, đơn vị tổ chức tour không có giấy phép lữ hành quốc tế, không kiểm soát được chi phí tour cũng như những chi phí phát sinh khác nên đã dẫn đến sự cố trên.

“Du khách nên chọn những đơn vị tổ chức tour có uy tín, kinh nghiệm, đừng chỉ nhìn vào bảng giá tour của một số công ty không tên tuổi chào mời mà không lưu ý đến những chi tiết quan trọng khác không được đề cập đến trong chương trình”, cơ quan này khuyến nghị.

- Ngày 10/6 , cô Khánh quay lại nhờ tôi cung ứng dịch vụ cho khách theo giá cũ. Lúc này, nhìn kỹ lại lịch trình của Travel Life, tôi thấy ngay sự bất cập. Bởi lẽ, lịch trình đi thăm sở thú, dạo Coral, mát xa cổ truyền một giờ đồng hồ trong một đêm ở Pattaya cho hơn 700 người một lúc là điều không tưởng.

Tôi nói thẳng, với lịch trình này, tôi không thể thực hiện được dù có trả cho tôi 160 USD một người. Nhưng cô Khánh năn nỉ quá nên tôi chỉ nhận đặt xe đưa khách đi lại, còn việc ăn ở cho đoàn khách 700 người, cô ấy phải tự tìm cách xoay sở chứ không hề có việc bao trọn gói. Tôi cũng đã viết mail nói tiền đặt cọc và thông tin giá cả cho cô ấy. Giá thuê một xe 300 USD một ngày. Còn việc thuê khách sạn bao nhiêu, ăn ở như thế nào Travel Life tự lấy hóa đơn và thanh toán.

Đến ngày 12/6, Travel Life chỉ gửi cho tôi có 5.000 USD nhờ thanh toán tiền xe . Cô Khánh còn nói sẽ có hướng dẫn viên du lịch Việt Nam cầm tiền qua trả cho tôi, nhưng thực chất khi họ sang thì không có mang theo.

Khi khách mới đặt chân đến Thái, họ yêu cầu di chuyển đến nơi ăn uống, tôi có gọi điện cho cô ấy. Cô ấy bảo cứ tạm ứng cho khách ăn trước, rồi yêu cầu tôi mua phiếu coupon cho khách ăn tại sân bay luôn chứ không cần dẫn khách tới khách sạn ăn.

Tôi cũng không nỡ bỏ khách giữa chừng, nên khách ăn xong, chúng tôi chở khách tới khách sạn nghỉ ngơi. Tôi gọi cho Khánh và cô ấy hứa sáng ngày 13/6 sẽ có tiền và có thêm 284 khách nữa từ Hà Nội sang, chuyến bay này sẽ có người cầm theo 15.000 USD trả cho tôi. Nhưng khi đoàn qua, họ chỉ đưa cho tôi có 5.000 USD, tổng cộng số tiền tôi nhận từ Khánh là 10.000 USD. Ngoài ra, tôi còn phải bỏ thêm 2.000 USD cho khách ăn trong 2 ngày đầu tiên đến Thái Lan.

Đến hết ngày 15/6 là phải trả khách sạn, tôi đã đến gặp lãnh đạo Herbalife để nhờ giúp đỡ. Mới đầu họ cũng tưởng tôi lừa nhưng khi tìm hiểu ra sự tình mới biết tôi là nạn nhân nên cũng giúp đỡ giải thích cho khách hàng giúp tôi. Sau đó chúng tôi cũng đã phải giải thích rất nhiều với khách. Có người hiểu thì chia sẻ, có người không hiểu cũng than trách. Sáng ngày 16/6, nhiều khách hàng thông cảm đã gom tiền đưa cho tôi gần 30.000 USD. Ngoài ra, một số khách khi ra về còn gom nốt số tiền còn lại đưa cho tôi thêm 30.000 THB (Baht Thái Lan).

- Tổng chi phí công ty ông đã trả cho 700 khách Việt và số thu lại từ Travel Life là bao nhiêu?

- Tổng số tiền thuê xe , ăn ở, khách sạn hết 100.000 USD. Cô Khánh mới đưa cho tôi có 10.000 USD, đồng thời tôi nhận được thêm từ tiền gom của khách hàng. Tính chung công ty Travel Life còn nợ chúng tôi 70.000 USD. Nếu năng lực tài chính của công ty tôi không tốt sẽ không thể giúp đỡ du khách nhiều như vậy. Để giải quyết dứt điểm vụ này, thứ ba tới tôi sẽ bay sang Việt Nam để gặp cô Khánh.

Nhiều khách thông cảm với tình cảnh bị lừa của chúng tôi nên tới khi về nước, có nhiều khách Việt Nam còn gửi tiền qua tài khoản trả cho tôi.

Theo NTD

Vụ 700 khách bị bỏ rơi: Rước họa vì ham rẻ

Vụ Travel Life đưa đoàn hơn 700 du khách sang Thái Lan rồi để họ bơ vơ, đói khát trong nhiều ngày chính là hệ quả từ kiểu làm ăn chụp giật của nhiều công ty lữ hành, qua đó cho thấy lỗ hổng trong quản lý hoạt động du lịch

Ngày 18-6, 344 khách còn lại của tour du lịch do Công ty Thương mại Dịch vụ Cuộc sống Du lịch Việt (Travel Life) tổ chức đã từ Thái Lan trở về Việt Nam trong tâm trạng bải hoải, bức xúc cao độ sau những ngày bị bỏ rơi đói khát nơi đất khách. Trước đó, đêm 17-6, 357 khách đầu tiên trong đoàn này đã về đến Việt Nam. Đại diện một số công ty du lịch uy tín cho rằng trong số các công ty hoạt động về lữ hành có không ít "con sâu" như vụ đem con bỏ chợ của Travel Life, làm hỏng "nồi canh" du lịch nước nhà.

Vụ 700 khách bị bỏ rơi: Rước họa vì ham rẻ - Hình 1

Travel Life đăng ký kinh doanh tại 34 Nhất Chi Mai, phường 13, quận Tân Bình nhưng văn phòng thì đặt tại 26/30 Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP HCM; cửa đóng im ỉm trong ngày 18-6. Ảnh: TẤN THẠNH

"3 không" vẫn bán tour quốc tế

Trong công văn gửi Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP HCM, ông Lã Quốc Khánh, cho biết: "Qua theo dõi, thông tin từ các doanh nghiệp du lịch và phối hợp với Văn phòng Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TP HCM, ngày 17-6, sở đã thành lập đoàn công tác do thanh tra sở và Phòng Lữ hành phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin quận Tân Phú cùng chính quyền địa phương đến làm việc tại Văn phòng Công ty Travel Life. Đơn vị này được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0311181292 ngày 23-9-2011 tại địa chỉ 34 Nhất Chi Mai, phường 13, quận Tân Bình. Tuy nhiên, công ty không treo biển hiệu và không có văn phòng tại địa chỉ này mà hoạt động tại số 26/30 Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú.

Vụ 700 khách bị bỏ rơi: Rước họa vì ham rẻ - Hình 2

Nhiều du khách đi tour của Travel Life uể oải về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) vào tối 17-6. Ảnh: KHÔI NGUYÊN

Tại thời điểm kiểm tra, giám đốc công ty cũng là người đại diện pháp luật, bà Nguyễn Thị Kim Khánh, vắng mặt. Do công ty không có biên chế phó giám đốc và trưởng phòng nên đoàn công tác chỉ làm việc với các nhân viên tại chỗ của công ty. Theo trình bày của các nhân viên, mọi hoạt động tổ chức đưa đoàn 701 khách sang du lịch Thái Lan (trong đó có 17 nhân viên của Travel Life) do bà Khánh đảm nhiệm, điều hành trực tiếp.

Theo bà Trần Thị Thùy, nhân viên kế toán, đến nay, Travel Life đã thu khoảng 4,5 tỉ đồng của Công ty Herbalife để tổ chức tour du lịch Thái Lan 6 ngày (từ ngày 12, 13-6 đến ngày 17, 18-6) cho các khách hàng của Herbalife. Số tiền này do bà Khánh quản lý và trực tiếp chỉ đạo chi trả để thực hiện chương trình tour nên các nhân viên khác đều không biết chi tiết cụ thể việc thanh toán như thế nào, chỉ biết đến nay Travel Life còn nợ tiền vé máy bay của phòng vé Công ty Sinh Đôi khoảng 197 triệu đồng và phòng vé Công ty Mỹ Úc Á khoảng 400 triệu đồng.

Công ty hiện cũng chưa thanh toán đầy đủ các dịch vụ du lịch cho phía đối tác tại Thái Lan nên họ từ chối cung cấp dịch vụ cho đoàn, dẫn đến tình trạng khách bị bỏ đói, bị cho ở ghép phòng...

Theo đánh giá của Sở VH-TT-DL TP HCM, Travel Life không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoạt động tại 26/30 Tân Sơn Nhì; không thông báo hoạt động kinh doanh lữ hành cho sở; không có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Vậy mà công ty đã tổ chức kinh doanh lữ hành quốc tế và chào bán các chương trình tour du lịch quốc tế trên website travellifevn.com (!).

Tiền nào của đó

Vụ Travel Life bỏ rơi khách không phải là trường hợp cá biệt. Tình trạng làm ăn chụp giật, phá giá đã xảy ra khá nhiều trong lĩnh vực lữ hành. Bà Cao Thị Tuyết Lan, Giám đốc Công ty Du lịch Viettours, cho biết: "Thông thường, giá tour trung bình đi Thái Lan không dưới 400 USD/khách (hơn 8 triệu đồng). Thử hỏi các công ty chào bán dưới 8 triệu đồng/khách thì làm sao bảo đảm chất lượng? Từ đó dẫn đến tình trạng cắt xén chương trình tour; đưa khách đi mua sắm nhiều thay vì tham quan các danh thắng; ở các khách sạn quá xa trung tâm với dịch vụ nhếch nhác...

Nhiều công ty ra rả quảng cáo với giá rất rẻ, gây ngộ nhận cho du khách khi chọn mua tour trong khi giá tour họ chào chưa bao gồm tiền tip, tiền thuế sân bay; tour khởi hành vào ban đêm, về từ sáng sớm nên mất đứt 1 ngày của khách".

Đồng quan điểm, ông Trần Đoàn Thế Duy, Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel, cho rằng: Gần đây, đa số khách hàng quan tâm đến giá cả nhiều hơn chất lượng nên đã dẫn đến tình trạng nhiều công ty sợ mất khách hàng, chấp nhận đưa ra mức giá quá thấp, thấp đến mức không thể bảo đảm chất lượng tour. Sau đó, họ lại ép các nhà cung cấp dịch vụ giảm chất lượng. "Đối với du khách, du lịch không thể là sản phẩm "có thể dùng thử", không thể cảm nhận chủ quan mà phải được đánh giá thông qua việc tổ chức các đoàn khách lớn, các giải thưởng trong và ngoài nước" - ông Duy nói.

Theo ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, tình trạng công ty du lịch bỏ rơi du khách, nhất là ở nước ngoài như trường hợp của Travel Life, là không thể chấp nhận. Vụ này đã tạo hình ảnh nhếch nhác về du lịch Việt Nam. Còn ông Võ Anh Tài, Chủ tịch Hội Lữ hành TP HCM, Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, khẳng định: Đã đến lúc báo động tình trạng các công ty lữ hành thành lập tràn lan, thiếu năng lực tổ chức lại cạnh tranh không lành mạnh, gây bát nháo trên thị trường, ảnh hưởng đến du khách.

Mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo, thậm chí kiểm tra nhưng chưa lập lại trật tự. Đặc biệt, đối với tour MICE (du lịch kết hợp hội chợ, hội nghị...), khi phải tổ chức tour cho một số lượng khách hàng lớn từ 100 khách trở lên thì năng lực tổ chức, lượng nhân sự, thương hiệu của nhà tour cũng như năng lực của các đối tác của nhà tour rất quan trọng... Vì thế, không phải nhà tour nào cũng thực hiện được. Chuyện nhà tour bỏ của chạy lấy người, bỏ rơi du khách không phải xảy ra lần đầu và không phải chỉ ở các công ty Việt Nam mà vào năm ngoái, Công ty Lanta Tour của Nga cũng đã bỏ rơi đến 3.000 du khách ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

"Các cơ quan quản lý nhà nước phải nghiêm khắc xử lý những nhà tour "làm rầu nồi canh" như vậy để làm sạch môi trường du lịch" - ông Tài đề nghị.

Đề nghị công an vào cuộc Trước câu hỏi về hình thức xử lý đối với Công ty Travel Life, tối 18-6, lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Bộ VH-TT-DL, khẳng định dấu hiệu lừa đảo trong vụ này rất rõ. Một là Travel Life đã kinh doanh trái pháp luật, dù không được cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế nhưng vẫn đưa người ra nước ngoài. Hai là thu tiền của đối tác nhưng không cung ứng dịch vụ. "Khi đoàn kiểm tra đến, giám đốc của Travel Life tắt điện thoại và không hợp tác. Chúng tôi đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc" - lãnh đạo Tổng cục Du lịch cho biết. Cũng theo nhận định của lãnh đạo Tổng cục Du lịch, sự xuất hiện các công ty "ma", công ty kinh doanh không có giấy phép gần đây đang có xu hướng phát triển. Do vậy, sắp tới, Tổng cục Du lịch sẽ tăng cường quản lý hoạt động của các công ty lữ hành.

Theo vietbao

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23

Tiêu điểm

Rét hại khiến 257 con trâu, bò bị chết tại Huyện Kon Plông, Kon Tum
09:23:13 19/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
Liên tiếp nhiều ngư dân mất tích trên biển do tàu bị chìm
21:50:14 19/01/2021
"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51
22:35:27 18/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021
11:43:05 19/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Trung Quốc khẳng định sẽ chặn đứng mọi hoạt động bên ngoài can dự vào vấn đề Đài Loan
07:30:51 19/01/2021
Xót xa với cảnh hoang tàn, ảm đạm của những làng, xã từng giàu nhất Việt Nam
19:53:42 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Trịnh Sảng bị đuổi khỏi giới giải trí, hàng loạt nhãn hàng điêu đứng
07:01:30 20/01/2021
Biến căng đét giữa đêm: Bố Trịnh Sảng viết tâm thư mắng chửi Trương Hằng thậm tệ, ai ngờ bị tung thêm file ghi âm gây sốc
06:26:40 20/01/2021
Trịnh Sảng lộ diện giữa tâm bão scandal lộ clip đòi phá thai với thái độ gây chú ý, đã quay sẵn clip tuyên bố rời showbiz?
06:39:07 20/01/2021
Hé lộ cơ ngơi trăm tỷ của bạn gái kém Chi Bảo 16 tuổi
06:50:04 20/01/2021
Thuý Ngân quăng “thính” dạo, Lan Ngọc mách ngay Trương Thế Vinh nhưng ai ngờ phải chứng kiến màn "cẩu lương" mật ngọt
06:35:45 20/01/2021
Sở hữu đôi gò bồng đảo siêu đẹp, đồng nghiệp của Yua Mikami tức tối chia sẻ: 'Đừng thô lỗ, hãy lịch sự với vòng một của tôi'
04:41:37 20/01/2021
Fan lật mặt khẳng định Trịnh Sảng ngoại tình với Lee Jong Suk, lộ thêm cả cách "đánh dấu" bạn trai gây choáng
07:40:08 20/01/2021
Cái chết ở tuổi 24 và bi kịch của rich kid giới thời trang
06:53:35 20/01/2021
Điêu đứng khi phát hiện số tiền tiết kiệm không cánh mà bay, biết thủ phạm, tôi căm phẫn đến mức bỏ đi trong đêm
05:51:39 20/01/2021
Giữa scandal động trời của Trịnh Sảng, Tiêu Chiến vẫn "chiếm spotlight" trên mạng xã hội toàn cầu
06:29:25 20/01/2021

Tin mới nhất

Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-70

08:41:47 20/01/2021
Nhắc đến các minh tinh điện ảnh Việt Nam thế hệ trước, người ta thường nhớ tới những tên tuổi lớn như Thanh Nga, Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Cương. Tuy nhiên, còn một nữ tài tử khác cũng từng rất nổi tiếng và được xem như một biểu t...

Trách nhiệm từ những lá phiếu chọn nhân sự vào Trung ương

08:33:46 20/01/2021
Những người cầm lá phiếu trên tay phải luôn ghi nhớ rằng người mà họ bầu ra sẽ thay mặt họ quyết định những vấn đề quan trọng nhất của đất nước.

Giá lợn hơi hôm nay 20/1: Tiếp tục tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg

08:16:21 20/01/2021
Theo ghi nhận, giá lợn hơi hôm nay 20/1, trên cả 3 miền tiếp tục tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi cả nước được thu mua trong khoảng 80.000 - 86.000 đồng/kg.

Hà Nội dự kiến trồng mới 408.804 cây xanh dịp đầu năm mới Tân Sửu

08:14:35 20/01/2021
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa có Báo cáo số 21/BC-SNN về công tác chuẩn bị tổ chức Tết trồng cây và ra quân sản xuất đầu năm 2021.

Không khí lạnh suy yếu, sương mù bao phủ Bắc Bộ

08:08:09 20/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay 20/1, không khí lạnh suy yếu khiến nhiệt độ miền Bắc tăng nhẹ, buổi sáng có sương mù, mưa rải rác, vùng núi cao vẫn rét đậm, có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Thi thể nam giới phân hủy nhiều ngày trong bụi cỏ ở Bình Phước

07:48:25 20/01/2021
Trong lúc đi cắt cỏ tại một bãi đất ở Bình Phước, người dân phát hiện thi thể người đang phân hủy bên trong bụi rậm.

Gần 89 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021

06:04:56 20/01/2021
Tối 19/1, tại thành phố Vinh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình Vinh danh những tấm lòng vàng vì cộng đồng và Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021.

Đông ấm, xuân vui

06:01:51 20/01/2021
Những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (CSQLHC) Công an tỉnh Quảng Nam cùng với Hội Phụ nữ Đại học An ninh nhân dân (ANND) tổ chức nhiều hoạt động nghĩa tìn...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh An Giang hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ được giao

05:59:04 20/01/2021
Năm 2020, với vai trò là cơ quan thực thi nhiệm vụ trong lĩnh vực thi hành án dân sự (THADS), Cục THADS tỉnh không ngừng vượt qua những khó khăn để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng, tích cực vào ...

UBND tỉnh An Giang phát động phong trào thi đua năm 2021

05:54:28 20/01/2021
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức, phát động phong trào thi đua năm 2021.

Toàn bộ làn xe trạm BOT phải lắp đặt thu phí không dừng

05:47:58 20/01/2021
Bộ GTVT yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng khẩn trương rà soát, lắp đặt hoàn thiện hệ thống thu phí điện tử không dừng tại các làn thu phí.

Phạt 200 triệu đồng nhà máy sản xuất gỗ xả nước thải vượt ngưỡng quy định

05:41:24 20/01/2021
Ngày 19-1, UBND tỉnh Hòa Bình ban hành quyết định xử phạt 200 triệu đồng đối với Công ty TNHH MDF Hòa Bình (chuyên sản xuất gỗ) tại xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy vì đã vi phạm các quy định về xả nước thải vượt ngưỡng ra môi trường; đồng ...

Hiệu quả từ Đề án “Nâng cao chất lượng dân số các dân tộc ít người tại cộng đồng”

05:39:11 20/01/2021
Nâng cao chất lượng dân số vùng đồng bào các dân tộc thiểu số được ví như mở ra cánh cửa phát triển bền vững của khu vực miền núi. Chính vì lẽ đó, việc triển khai hiệu quả Đề án Nâng cao chất lượng dân số các dân tộc ít người tại cộng đ...

Công tác phòng, chống tham nhũng: Đạt nhiều kết quả quan trọng

05:35:27 20/01/2021
Xác định công tác phòng chống tham nhũng là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, toàn diện, cụ thể của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; sự quyết tâm, tích cực, trác...

Thành ủy Vĩnh Yên: Tổ chức công bố Quyết định thành lập Trung tâm chính trị thành phố

05:31:50 20/01/2021
Vừa qua, Thành ủy Vĩnh Yên tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Trung tâm chính trị thành phố. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

Người nghiên cứu vaccine được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động

23:50:11 19/01/2021
GS. TS Huỳnh Thị Phương Liên được trao tặng anh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong nghiên cứu nhiều loại vaccine.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, quà Tết Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh

22:17:24 19/01/2021
Ngày 19/1/2021, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Grab đề xuất phân làn riêng có thu phí cho xe công nghệ vào sân bay Tân Sơn Nhất

22:09:38 19/01/2021
Grab đề xuất cảng hàng không Tân Sơn Nhất xem xét bố trí một làn riêng cho taxi công nghệ đón khách, và thu phí không quá 10.000 đồng/lượt.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dâng hương tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh

22:07:13 19/01/2021
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú bày tỏ lòng biết ơn trước những công lao to lớn của cố Tổng Bí thư Trần Phú, cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập và các anh hùng liệt sỹ trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang củ...

Quy định mới về Ủy viên Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

22:00:58 19/01/2021
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 73/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định số 09/QĐ-TTg ngày 6-1-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định 389/QĐ-TTg ngày 19-3-2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập ...

Đề nghị mở làn riêng để xe công nghệ đón khách ở Tân Sơn Nhất

21:58:29 19/01/2021
Grab Việt Nam đã có đề nghị Cảng HKQT Tân Sơn Nhất bố trí một làn xe riêng cho tất cả xe công nghệ đón khách tại nhà ga quốc nội của cảng.

Người lao động gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ tối đa 2 triệu đồng ăn Tết

21:54:54 19/01/2021
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành quyết định về chi hỗ trợ cho Đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai năm 2020 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

TP.HCM còn hơn 72.000 vé xe giường nằm phục vụ khách dịp Tết Tân Sửu

21:52:26 19/01/2021
Sau mấy ngày mở bán vé Tết, Bến xe Miền Đông đã bán được 253.475 vé, đang còn 72.813 vé giường nằm phục vụ hành khách.

Công tác hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử thực sự dân chủ, khách quan

21:47:56 19/01/2021
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam vừa ban hành thông tri hướng dẫn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tuyên dương 104 tập thể, cá nhân trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19

21:42:25 19/01/2021
Hôm nay 19/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu và Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm, chúc Tết tại Lào Cai

21:39:59 19/01/2021
Chiều 19-1, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Biên phòng Lào Cai; Công an tỉnh Lào Cai...

TP.HCM sẽ di dời hàng loạt điểm khai thác nước thô để tránh ô nhiễm

21:38:21 19/01/2021
Nhằm hạn chế ô nhiễm nước thô và nhiễm mặn, TP.HCM lên kế hoạch di dời hàng loạt nhà máy cấp nước thô về phía thượng nguồn các sông Sài Gòn, sông Đồng Nai.

Tặng móc khóa an ninh cho người dân dưới chân núi Lang Biang

21:37:54 19/01/2021
Hàng ngàn “móc khóa an ninh, vì bình yên cuộc sống” được trao tặng cho nông dân làng hoa dưới chân núi Lang Biang, và người dân trên địa bàn TT.Lạc Dương để tố giác tội phạm.

Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ

21:33:10 19/01/2021
Một đoạn video clip ghi lại cảnh người đàn ông nước ngoài điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, buông cả hai tay trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ khiến nhiều người ớn lạnh.

Có thể bạn quan tâm

Xe điện Rolls-Royce có thể tên Silent Shadow

Ôtô

08:45:16 20/01/2021
Tên gọi mới được hãng siêu sang Anh đăng ký tại Đức, và sản phẩm tương lai có thể sử dụng kết cấu của Phantom, động cơ từ BMW i7.

Bão đầu mùa ở V-League 2021

Bóng đá việt nam

08:42:18 20/01/2021
Ngay vòng 1, những cái tên được đánh giá cao đều vấp ngã trước các đội chiếu dưới là dấu hiệu cho một mùa giải nhiều bão tố...

'Bom gợi cảm' Salma Hayek khoe body nóng bỏng với bikini

Phong cách sao

08:41:55 20/01/2021
Salma Hayek tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, phô vòng 1 ngoại cỡ lên trang cá nhân Instagram gây bão mạng xã hội.

Căn nhà của miền ký ức đẹp bình yên được cải tạo từ không gian cũ nát giữa lòng thủ đô

Sáng tạo

08:41:36 20/01/2021
Giữa thủ đô Bắc Kinh phồn hoa, ngõ nhỏ phố nhỏ có ngôi nhà xiêu vẹo đã nhanh chóng được cải tạo thành không gian đầy chất thơ.

Nữ bác sĩ "mặt thiên thần body lực sĩ" gây sốt với thân hình "không thể tin nổi" chỉ 3 tháng sau khi sinh nở, nhìn vòng 2 thấy sốc nhất

Netizen

08:39:45 20/01/2021
Nữ bác sĩ Yuan Herong rất nổi tiếng ở Trung Quốc nhờ sở hữu gương mặt xinh đẹp cũng như body cơ bắp cuồn cuộn.

Ngày này năm xưa: Cựu sao MU bị cấm thi đấu 8 tháng

Bóng đá thế giới

08:39:41 20/01/2021
Ngày này 17 năm trước, cựu trung vệ của MU Rio Ferdinand đã chính thức phải nhận án cấm thi đấu 8 tháng do không tham gia buổi kiểm tra chất kích thích vào tháng 9 năm 2003.

Phụ nữ thông minh, khôn khéo chớ hỏi chồng 3 câu hỏi 'nhạy cảm' này

Tình yêu

08:37:52 20/01/2021
Có 3 câu hỏi nhạy cảm chị em nên tránh hỏi chàng!

Lynk Lee bất ngờ tiết lộ đang mắc bệnh u nang thanh quản, phải phẫu thuật và hạn chế nói trên livestream

Sao việt

08:37:31 20/01/2021
Khán giả đang vô cùng lo lắng cho sức khoẻ của Lynk Lee.

Double Patty | Số phận phim đầu tay của Irene (Red Velvet) sẽ về đâu nếu ra rạp?

Phim châu á

08:35:57 20/01/2021
Vào tháng 10 vừa qua, dân tình không khỏi rúng động trước loạt phốt thái độ nghiêm trọng của nữ thần nhan sắc Irene (Red Velvet). Cô nàng bị tố lăng mạ, xúc phạm 1 stylist/BTV kỳ cựu 20 phút liền. Sau liên hoàn phốt, nữ idol liên tục bị...

Cách làm nem rán ngon giòn hơn cả ngoài hàng chiêu đãi cả nhà

Ẩm thực

08:31:47 20/01/2021
Cách làm nem rán ngon giòn hơn cả ngoài hàng chiêu đãi cả nhà ai ăn cũng tấm tắc khen.

Hành động đặc biệt của Thúy Nga trong tang lễ người thân Hoài Linh và đằng sau tin đồn qua đời

Phỏng vấn sao

08:31:14 20/01/2021
Đó là hình ảnh tôi ghi lại để chia sẻ cho cộng đồng mạng coi chứ không vì câu views, kiếm tiền. Tôi không muốn bị mang tiếng, danh hài Thúy Nga chia sẻ.

Những cung hoàng đạo ăn mãi không mập, vạn người mơ ước

Làm đẹp

08:30:48 20/01/2021
Trong khi các cung hoàng đạo khác mải mê giảm cân đón Tết, 3 cung hoàng đạo Xử Nữ, Song Ngư, Bọ Cạp lại thong thả, thoải mái vì họ ăn nhiều cũng không mập.

Lương Khiết | Nàng thơ thế hệ mới | Kết hợp với Trương Tân Thành trong “Một ngày biến thành em”

Sao châu á

08:30:19 20/01/2021
Lương Khiết sinh năm 1994, quê quán tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Lương Khiết có ngoại hình xinh đẹp ngọt ngào, tính cách vui vẻ cởi mở, chịu thương chịu khó, khiêm tốn lễ phép. Từ khi vào nghề đến nay, cô luôn chăm chỉ trau dồi kỹ nă...

Top 3 con giáp thông minh, duyên dáng hơn người, chạy trời không thoát được kiếp đào hoa

Trắc nghiệm

08:29:19 20/01/2021
Dù trong hoàn cảnh này, những con giáp này cũng thể hiện được tài năng, tố chất hơn người nên thường thu hút sự chú ý của những người khác phái.

Hitman 3 bùng nổ, điểm đánh giá toàn 9 với 10

Game offline

08:26:39 20/01/2021
Ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới 2021, bom tấn Hitman 3 đã làm nức lòng cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.