Công ty của Elon Musk chuẩn bị cấy ghép chip vào não người để “chế tạo” siêu nhân 

Neuralink đã đăng tin tuyển dụng một giám đốc và điều phối viên thử nghiệm lâm sàng.

Công ty của Elon Musk chuẩn bị cấy ghép chip vào não người để chế tạo siêu nhân - Hình 1

Neuralink hiện đang muốn tuyển một giám đốc thử nghiệm lâm sàng, một dấu hiệu cho thấy mục tiêu lâu dài của công ty là cấy chip vào não người đang đến gần hơn.

Theo thông báo tuyển dụng, vị trí giám đốc thử nghiệm sẽ giám sát các thử nghiệm trên người, việc vốn được hứa hẹn từ lâu của startup đối với sản phẩm của mình. Việc cấy ghép Neuralink vào não – mà Musk cho biết đã giúp một con khỉ chơi trò chơi điện tử bằng suy nghĩ của nó – nhằm giúp điều trị các bệnh nhân bị rối loạn thần kinh, chẳng hạn như tê liệt.

Công việc được mô tả có vị trí làm việc tại trụ sở ở Fremont, California, hứa hẹn rằng ứng viên sẽ “hợp tác chặt chẽ với các tiến sĩ sáng tạo nhất và kỹ sư hàng đầu” cũng như với “những người tham gia thử nghiệm lâm sàng đầu tiên của Neuralink”. Yêu cầu công việc cho thấy ứng viên phải có khả năng điều hành và xây dựng “nhóm quản lý và chịu trách nhiệm cho các hoạt động nghiên cứu lâm sàng của Neuralink” cũng như việc tuân thủ các quy định.

Tháng trước, Musk nói với Tạp chí phố Wall rằng Neuralink hy vọng sẽ cấy ghép thiết bị của mình vào não người vào năm 2022. Tuy nhiên, có thể ông đã đưa ra những dự đoán quá lạc quan vì trong quá khứ. Vào năm 2019, ông đã nói trong một bài thuyết trình rằng thiết bị sẽ nằm trong hộp sọ người vào năm sau.

Theo vị tỷ phú, công nghệ mới sẽ giúp kết hợp liền mạch con người với máy tính, giúp con người có thể “cộng sinh” với AI.

Để được thử nghiệm trên người, việc đầu tiên mà các nhà sản xuất càn vượt qua là phải có được sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận đó là thử nghiệm khả thi. Sau quá trình đệ trình, xem xét và phê duyệt với FDA dựa trên thử nghiệm tính khả thi, bước tiếp theo sẽ là thử nghiệm thiết bị quan trọng.

Không rõ chính xác Neuralink đang ở đâu trong quá trình này. Đại diện cho Neuralink và FDA đã không trả lời trước các nghi vấn. Nói chung, các nhà sản xuất sớm thuê giám đốc thử nghiệm khi họ tương tác với FDA, để giúp thiết kế các thử nghiệm theo cách tối đa hóa cơ hội được FDA chấp thuận. Neuralink dường như không có các thử nghiệm trên người được đăng trên Clinicaltrials.gov (một trang web quan trọng về thông tin các thử nghiệm lâm sàng). Tuy nhiên, việc đăng bài trên trang đó có thể làm chậm quá trình tuyển chọn những bệnh nhân đầu tiên.

Năm ngoái, một công ty khác đang nghiên cứu về giao diện não-máy tính là Synchron, cho biết FDA đã phê duyệt tính khả thi cho kế hoạch nghiên cứu của họ. Một phát ngôn viên cho biết Synchron hiện đang trong giai đoạn tuyển tình nguyện viên.

Neuralink cũng đang tuyển dụng một điều phối viên thử nghiệm lâm sàng và một số vị trí khác làm việc tại trụ sở ở Fremont.

Tình bạn 'sắt son' của các tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới 

Silicon Valley dù là môi trường đặc biệt cạnh tranh song cũng là nơi kết giao và chứng kiến nhiều tình bạn thăng hoa, bền bỉ theo tháng năm.

Elon Musk và Jack Dorsey

Video đang HOT

Tình bạn sắt son của các tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới - Hình 1

Elon Musk (trái) và Jack Dorsey

Không rõ CEO Tesla Elon Musk và cựu CEO Twitter Jack Dorsey gặp nhau ngoài đời thực ra sao, song trên mạng, họ đích thực là một "cặp bài trùng". Năm 2016, Dorsey khen Musk là "hình mẫu tốt" về cách sử dụng Twitter. Gần đây hơn, Dorsey nói trong một cuộc phỏng vấn rằng Musk là nhân vật Twitter thú vị mà ông theo dõi. Trước lời khen này, Musk cũng đáp lại: "Cảm ơn Jack, Twitter rất tuyệt!".

Tháng 1/2020, Dorsey và Musk trò chuyện với nhau qua chat video trước mặt các nhân viên Twitter. Musk đưa ra một vài lời khuyên về cách nâng cấp nền tảng Twitter. Tháng 3/2020, khi Dorsey đối mặt với áp lực từ quỹ đầu tư đòi truất ngôi CEO, Musk lên tiếng ủng hộ bạn mình: "Chỉ muốn nói rằng tôi ủng hộ Jack là CEO Twitter. Anh ấy có một trái tim tốt đẹp".

Jeff Bezos và Barry Diller

Tình bạn sắt son của các tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới - Hình 2

Jeff Bezos (trái) và Barry Biller

Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos và Chủ tịch đế chế IAC Barry Biller dường như đã làm bạn với nhau nhiều năm. Tháng 1/2016, Diller dự đoán "trúng phóc" Bezos sẽ trở thành người giầu nhất thế giới. Vài năm sau, khi Bezos trải qua nhiều thay đổi trong đời sống cá nhân, ông được nhìn thấy qua lại với vợ chồng Biller thường xuyên hơn. Cặp vợ chồng được cho là đã tham dự một số bữa tiệc do Bezos và bạn gái Lauren Sanchez tổ chức. Hai cặp đôi cũng du lịch Venice cùng nhau.

Larry Ellison và Steve Jobs

Tình bạn sắt son của các tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới - Hình 3

Larry Ellison và Steve Jobs

Nhà sáng lập Oracle Larry Ellison và cố CEO Apple Steve Jobs làm bạn 25 năm trước khi ông Jobs qua đời năm 2011. Hai người từng là hàng xóm tại Woodside, California và thường đi leo núi cùng nhau. Trong một lần leo núi, Ellison giúp Jobs làm thế nào để lấy lại quyền kiểm soát Apple sau khi bị đuổi. Thậm chí, ông còn đề nghị mua lại Apple và đưa bạn mình lên lại ghế CEO.

Ông Ellison dành thời gian ở bên cạnh Jobs những ngày cuối đời, đi bộ cùng ông những quãng đường ngắn hơn do sức khỏe giảm sút. Ông cũng có một bài phát biểu trong lễ tang của Jobs.

Elon Musk, Larry Page và Sergey Brin

Tình bạn sắt son của các tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới - Hình 4

Từ trái qua: Sergey Brin, Elon Musk và Larry Page

Elon Musk còn là bạn lâu năm của hai nhà sáng lập Google. Những ngày đầu thành lập Tesla, ông đưa Brin và Page đi lái thử xe. Không may, một lỗ hổng phần mềm ngăn chiếc xe đi hơn 16km/h. Bất chấp màn thử xe "tệ nhất thế giới", Page và Brin vẫn đầu tư vào Tesla.

Theo năm tháng, Musk và Page trở thành bạn thân. Musk thậm chí còn ngủ lại nhà Page, còn Page từng nói ông thà cho Musk tiền còn hơn quyên góp từ thiện.

Ba người còn được cho là cùng gặp nhau trong một căn hộ của Google và tìm kiếm ý tưởng mới, chia sẻ với nhau những chuyện điên rồ.

Larry Ellison và Marc Benioff

Tình bạn sắt son của các tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới - Hình 5

Larry Ellison và Marc Benioff

Ellison và CEO Salesforce Marc Benioff gặp nhau thi Benioff bắt đầu làm việc tại Oracle. Ngay từ đầu, Benioff đã là một "ngôi sao" và giành danh hiệu "tân binh của năm". Năm 26 tuổi, ông là Phó Chủ tịch trẻ nhất Oracle. Ông dành 13 năm tại đây và dần trở thành cánh tay đắc lực của Ellison.

Không chỉ là đồng nghiệp, họ còn là bạn thân khi cùng nhau du lịch, nghỉ ngơi trên du thuyền của Ellison hay cùng hẹn hò. Khi Benioff khởi nghiệp với Salesforece, Ellison là nhà đầu tư và rót 2 triệu USD.

Dù có những lúc xung đột, đỉnh điểm là khi Benioff đuổi Ellison khỏi Ban quản trị Salesforce, Benioff vẫn gọi Ellison là "cố vấn" và chia sẻ, ông học được nhiều nhất từ Ellison.

Bill Gates và Warren Buffett

Tình bạn sắt son của các tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới - Hình 6

Warren Buffett (trái) và Bill Gates

CEO Berkshire Hathaway Warren Buffett và đồng sáng lập Microsoft gặp nhau năm 1991 khi ông Buffett được mời tới nhà mẹ của Gates. Hai người không hứng thú với cuộc gặp này song cuối cùng lại kết thân với nhau. Không lâu sau, Buffett cho Gates mượn cuốn sách kinh doanh mà Gates vẫn còn giữ đến ngày nay.

Hai người cùng nhau làm mọi thứ, từ chơi bóng bàn đến tham gia cuộc thi thường niên của Berkshire Hathaway. Một điều bất ngờ là dù Buffett nắm cổ phần lớn tại Apple, tỷ phú lại chưa từng đầu tư vào Microsoft.

Larry Ellison và Elon Musk

Tình bạn sắt son của các tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới - Hình 7

Larry Ellison (trái) và Elon Musk

Dường như Ellison và Musk là hai lãnh đạo "quảng giao" nhất tại Silicon Valley khi chơi với rất nhiều ông chủ khác. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hai người cũng là bạn thân. Năm 2018, khi Ellison trở thành thành viên Ban quản trị Tesla, ông nhắc đến quan hệ với Musk.

Rất dễ hiểu khi Ellison và Musk lại thân nhau như vậy. Cả hai đều mang cá tính mạnh và nổi bật. Ellison sở hữu một hòn đảo tại Hawaii, thích đua thuyền buồm, không ngại nói xấu đối thủ. Musk lại dành tiền mua những chiếc xe hiếm, trải qua nhiều chuyện yêu đương và cũng vô cùng thẳng thắn trên Twitter. Họ còn có đam mê với tương lai bền vững. Theo truyền thông, bất động sản của Ellison tại Hawaii sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời của Tesla.

Kevin Systrom và Jack Dorsey

Tình bạn sắt son của các tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới - Hình 8

Kevin Systrom (trái) và Jack Dorsey

Nhà sáng lập Instagram và Jack Dorsey từng là bạn thân, dù không rõ hiện tại ra sao. Cuốn sách về Instagram tiết lộ hai người gặp nhau khi là nhân viên của Odeo, họ đều yêu thích chụp ảnh và café đắt tiền. Khi Systrom làm tại Burbn - tiền thân của Instagram, Dorsey đầu tư 25.000 USD và thường xuyên đăng ảnh Instagram lên Twitter để giúp ứng dụng được nhiều người biết đến hơn. Dorsey còn muốn mua Instagram nhưng Systrom từ chối.

Tuy nhiên, quan hệ của họ dường như xấu đi vào năm 2012 khi Dorsey qua báo chí phát hiện Instagram ký thỏa thuận bán lại cho Facebook, đối thủ lớn nhất của Twitter. Dorsey tổn thương vì Systrom không gọi cho mình để bàn về thương vụ, hay đàm phán với Twitter. Từ ngày 9/4/2012, Dorsey không còn đăng ảnh Instagram nữa. Đó chính là buổi sáng Dorsey biết tin Facebook mua Instagram.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thi đấu quá nhiệt, Hùng Dũng phải đi kiểm tra doping sau chiến thắng U23 Malaysia00:44Khán giả háo hức mong chờ khi bạn thân vô tình để lộ kế hoạch mang thai con thứ 2 của Nhã Phương00:47Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59Lý Nhã Kỳ bị bỏng hết cánh tay, tiết lộ điều lo lắng nhất lúc này khiến CĐM xót xa00:31Clip hiếm về Chí Tài và Phi Nhung gây xôn xao, CĐM rơi nước mắt vì 1 hành động từ sau cánh gà00:11Hồng Vân đau xót, Nhã Phương, Lệ Quyên cùng cả showbiz bàng hoàng khi Nguyễn Quang Dũng báo tin buồn18:50Chồng cũ Phạm Quỳnh Anh bị chụp lén trên đường phố, bộ dạng tiều tụy khác lạ không nhận ra05:08Cát Phượng công khai quan hệ hiện tại với Thái Hòa, tiết lộ cách xưng hô đặc biệt sau 16 năm ly hôn56:05Chú chó 'sang chấn tâm lý' khi bị xe máy tông 00:31HOT: Lý Nhã Kỳ mặc váy đính hàng nghìn viên pha lê, lộng lẫy trên thảm đỏ Cannes04:37Những sự thật động trời về con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai, thân thế thực sự quá bất ngờ03:13Vừa lộ chuyện chia tay Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn bị ‘phanh phui’ con người thật khác hẳn ngoài đời03:02Bão ngầm - Tập 60: Hạ Lam hoảng hốt phát hiện mình bị theo dõi01:52Lou Hoàng thông báo đã khỏi bệnh liệt dây thần kinh: tinh thần thế nào trước thềm trở lại với âm nhạc?00:23Vụ ly hôn ngàn tỷ xong xuôi, lời khuyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ về việc chọn chồng gây sốt trở lại00:54Lệ Quyên tự tin khoe trọn tấm lưng trần và diện váy bó sát vòng 3 ngoại cỡ vượt cả Ngọc Trinh02:36:06Ngọc Trinh bị bóc mẽ ‘xạo xạo’ khi vung tiền mua 11 héc ta đất tại Bảo Lộc03:18Ngọc Trinh phát ngôn ngang ngược sau sự việc 'bốc phét' mua 11ha đất Đà Lạt, CĐM mỉa mai không ngừng03:02Bà Phương Hằng bị bắt một thời gian, tình hình khu du lịch Đại Nam khiến nhiều người ngỡ ngàng22:25Clip: Mẹ hoảng hốt bế con tháo chạy khi thấy rắn lao qua trước mặt00:32

Tiêu điểm

Apple sẵn sàng cho thiết bị quan trọng nhất 
04:20:09 21/05/2022
Cách nhận diện các cuộc gọi giả mạo để lừa đảo người dân 
12:56:57 21/05/2022
Hàn Quốc lo lắng khi người dân đổ xô bắt đáy Luna 
13:51:15 20/05/2022
Thái tử Samsung tái xuất sau cáo buộc thao túng cổ phiếu, tháp tùng Tổng thống Biden thăm nhà máy sản xuất bán dẫn 
04:01:33 21/05/2022
Nhiều tranh cãi quanh việc hồi sinh đồng LUNA 
19:01:04 21/05/2022
BOE có thể mất đơn đặt hàng 30 triệu màn hình iPhone 14 
04:16:42 22/05/2022
Thị trường xuống, người nổi tiếng bị chỉ trích vì quảng cáo tiền số 
14:09:54 20/05/2022
Xem cận cảnh Apple Park cực kỳ hoành tráng dưới ống kính flycam 
14:59:35 21/05/2022
Facebook: Hành trình từ startup ra đời trong phòng ký túc xá Harvard đến ‘gã khổng lồ tỷ dân’ đang đối mặt nguy cơ hết thời 
13:57:21 20/05/2022
‘Cha đẻ’ Unikey và mối duyên với 2 kỳ lân Việt 
13:07:44 21/05/2022

Thông tin đang nóng

"Cô gái vàng" Huỳnh Như: Không bỏ dở việc học dù bận theo đuổi đam mê, 4 lần giành Quả bóng vàng nữ Việt Nam
08:59:00 22/05/2022
Trao thưởng bóng đá, Ngọc Trinh bị chỉ trích 'trọng nam khinh nữ'
07:55:40 22/05/2022
Facebook Tangmo 'Chiếc Lá Cuốn Bay' có biến dù chủ đã qua đời
07:46:48 22/05/2022
Uông Tiểu Phi cay cú ra mặt khi bị Từ Hy Viên bỏ?
07:49:09 22/05/2022
Động thái của Ngô Diệc Phàm sau 10 tháng bị giam
06:56:44 22/05/2022
Choáng trước loạt đặc quyền dành riêng cho Lý Nhã Kỳ tại Cannes 2022, không 1 sao Việt nào có được
09:26:05 22/05/2022
Đi thả lưới đánh cá, tá hỏa khi vớt lên phần hộp sọ người
07:48:32 22/05/2022
1 Hoa hậu bị 26 ngôi trường đánh trượt, ai ngờ chấp nhận từ bỏ cả vương miện để trở thành tiến sĩ Đại học Harvard
06:22:14 22/05/2022
Ngọc Trinh viết tâm thư dài giữa ồn ào ‘mua 11ha đất Bảo Lộc’ đang 'gây bão' dư luận
09:12:39 22/05/2022
Ai ở bên Johnny Depp lúc bị tẩy chay?
07:09:03 22/05/2022

Tin mới nhất

TSMC xây nhà máy sản xuất chip tại Singapore

04:21:03 22/05/2022
Đối tác sản xuất chip của Apple - TSMC, đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy mới ở Singapore để giúp giải quyết tình trạng thiếu chip toàn cầu

Huawei AppGallery gặp lỗi cho tải ứng dụng trả phí 

04:18:22 22/05/2022
Gian ứng dụng Huawei AppGallery gặp lỗi nhưng không khắc phục dù nhà phát triển đã báo với hãng về sự cố nhiều tuần qua

Facebook sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam 

21:01:41 21/05/2022
Theo thông tin vừa được chia sẻ bởi Meta (công ty mẹ của mạng xã hội Facebook) cho biết sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam

Tài sản của công ty đứng sau đồng USDT 

20:56:00 21/05/2022
Hành động cắt giảm thương phiếu của Tether sẽ giúp USDT bớt chịu áp lực từ những quy định pháp luật, tăng khả năng ổn định mức giá so với đồng USD

Stablecoin lâm nguy sau thảm họa tiền số LUNA

13:26:28 21/05/2022
Sau sự kiện LUNA, hàng chục tỷ USD bốc hơi khỏi mảng stablecoin. Nhà quản lý và người dùng có thêm nghi ngại về loại tài sản này

Truth Social thất bại, ông Trump đổ lỗi cho Google 

13:01:29 21/05/2022
Cựu Tổng thống Donald Trump được cho là đã nói với các cộng sự rằng Google đã hủy hoại Truth Social bằng cách không cung cấp ứng dụng trên các thiết bị Android

Nguy cơ bảo mật kiểu mới: Quýt làm, cam chịu! 

12:59:00 21/05/2022
Dù doanh nghiệp của bạn được bảo vệ kín kẽ nhưng vẫn có nguy cơ bị tấn công từ lỗ hổng bảo mật của... doanh nghiệp khác

Lỗ hổng khiến iPhone bị hack dù đã tắt nguồn 

03:56:40 21/05/2022
Với những phiên bản iOS mới nhất, người dùng hoàn toàn có thể định vị iPhone ngay cả khi đã tắt máy, bởi thực tế khi đó máy chạy ở chế độ nguồn thấp nhằm giữ kết nối cho ứng dụng Find My. Từ tính năng này, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra m...

Thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc đua nhau trở lại, bất chấp lệnh cấm 

15:55:44 20/05/2022
Bất chấp lệnh cấm của chính phủ hồi tháng 6/2021, Trung Quốc đã trở lại vị trí quốc gia khai thác Bitcoin lớn thứ hai thế giới

Cách đặt mật khẩu của các CEO khác gì so với người bình thường? 

14:01:07 20/05/2022
Một báo cáo an ninh mạng gần đây cho thấy nhiều CEO và chủ doanh nghiệp có thể ngu ngốc đến mức nào khi đặt mật khẩu cho các hệ thống và tệp tin quan trọng

thủ tướng Phạm Minh Chính gặp CEO Apple tại Apple Park 

04:38:34 20/05/2022
Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đã đến thăm Apple và các gã khổng lồ công nghệ khác tại Thung lũng Silicon hôm 17/5, bao gồm cả cuộc gặp với CEO Tim Cook của Apple

Elon Musk vừa mất 12 tỷ USD sau phát ngôn trên Twitter 

02:55:27 20/05/2022
Đêm 18/5 (giờ Việt Nam), Elon Musk đăng tweet chỉ trích chỉ số Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) của Mỹ. Sau dòng tweet thể hiện quan điểm cá nhân của CEO Tesla, cổ phiếu công ty này giảm mạnh, khiến tài sản của ông giảm khoảng 12 tỷ...

Nguy cơ bị lật đổ bằng tấn công mạng, Costa Rica tuyên chiến với nhóm hacker mã độc 

02:50:47 20/05/2022
Trong gần 1 tháng vừa qua, các cuộc tấn công mạng của Conti, nhóm hacker mã độc tống tiền (ransomware) nổi tiếng, đã làm tê liệt các hệ thống của chính phủ Costa Rica

Tỷ phú Binance đăng tweet: ‘Lại nghèo’ 

02:49:18 20/05/2022
Sau khi số Luna nắm giữ tụt từ 1,6 tỷ USD xuống 2.200 USD, Chengpeng Zhao - nhà sáng lập tỷ phú của sàn giao dịch Binance --đăng tweet hài hước: Lại nghèo

Metaverse có thể đóng góp hàng nghìn tỷ USD trong một thập kỷ 

17:31:31 19/05/2022
Theo nghiên cứu vừa được công bố của các chuyên gia Analysis Group, sự phát triển của metaverse (vũ trụ ảo) có thể tác động mạnh mẽ tới nền kinh tế. Theo ước tính, vũ trụ ảo có thể góp tới 1,7% (440 tỷ USD) cho kinh tế Châu Âu trong vòn...

Trung Quốc trở thành trung tâm đào bitcoin lớn thứ hai thế giới nhờ việc “đào chui” 

17:29:40 19/05/2022
Theo CNBC, Trung Quốc đã từng là trung tâm khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới, chiếm từ 65 - 75% tổng hoạt động đào bitcoin trên thế giới

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna 

17:27:05 19/05/2022
Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân , một thanh niên tâm sự

Trung Quốc giảm xuất khẩu công nghệ sang Nga, dấu hiệu nới lỏng các hãng công nghệ trong nước? 

17:18:08 19/05/2022
Bộ Thương mại Mỹ cho biết các mặt hàng xuất khẩu như laptop, điện thoại và sản phẩm công nghệ của Trung Quốc sang Nga đã giảm mạnh trong tháng 3

Nhà thông minh thế hệ mới do người Việt nghiên cứu và phát triển 

17:07:16 19/05/2022
Thị trường smarthome tại Việt Nam vừa xuất hiện một thương hiệu mới mang tên VCC Smarthome do Viettel Construction trực tiếp nghiên cứu và phát triển

Những ứng dụng này sẽ đánh cắp mật khẩu Facebook và tiền mã hóa của bạn 

17:02:19 19/05/2022
Nếu đang cài một trong số các ứng dụng dưới đây, hãy xóa ngay khỏi điện thoại của bạn để bảo vệ tài khoản Facebook và tiền mã hóa

Có thể bạn quan tâm

Chung kết bóng đá nam SEA Games 31: U23 Việt Nam có chinh phục được 'giấc mơ vàng'?

Bóng đá việt nam

11:52:07 22/05/2022
Dự báo trời sẽ có mưa, nhưng không vì thế mà sức nóng của trận Chung kết bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan giảm nhiệt

Midu gây sốt khi diện bikini khoe vòng một 'căng tràn', vóc dáng nóng bỏng khiến dân tình không thể rời mắt

Phong cách sao

11:50:31 22/05/2022
Midu vốn là mỹ nhân nổi bật trong showbiz Việt bởi không chỉ xinh đẹp mà còn có học thức cao. Khi tham gia các show truyền hình, Midu đều nhận được sự quan tâm từ các khách mời cũng như ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Thành công như thế...

Depay mê paddle tennis

Bên lề sân cỏ

11:44:30 22/05/2022
Tiền đạo Memphis Depay đang rất mê tập luyện paddle tennis (quần vợt trong lồng). Đây là môn thể thao thu hút được nhiều gương mặt có tiếng trong làng bóng đá thế giới như Zinedine Zidane hay Juergen Klopp

MU ủng hộ Man City vô địch Premier League, Pep Guardiola đề nghị choáng

Bóng đá thế giới

11:42:44 22/05/2022
Fan MU không muốn bị Liverpool vượt danh hiệu nên quay sang ủng hộ Man City vô địch Premier League. Pep Guardiola đưa ra đề nghị táo bạo

DownFall: Hack&Slash game hành động roguelike chủ đề dark fantasy cực hấp dẫn

Game offline

11:32:55 22/05/2022
DownFall: Hack&Slash là tựa game hành động roguelike với nhiệm vụ của người chơi là tiêu diệt bọn quỷ trong một thế giới dark fantasy u tối

Vào game Vương Giả Thiên Hạ cầm ngay Tướng đỏ, nhặt KNB vô hạn!

Game online

11:27:16 22/05/2022
Vậy nên game Vương Giả Thiên Hạ của NPH Migame cũng không tiếc tay tặng phần quà giá trị, đãi ngộ cực lớn cho người chơi ngay khi vào chọn Tướng PK cực sướng

Tổng thống Zelensky tiết lộ quy mô lực lượng Ukraine đang chiến đấu với Nga

Thế giới

11:26:31 22/05/2022
Quy mô quân đội Ukraine hiện đã lớn hơn gần 6 làn so với thời điểm bắt đầu cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, Tổng thống Zelensky cho hay

Ông trùm võ thuật Trương Kỷ Trung bị vợ cũ kiện

Sao châu á

11:23:52 22/05/2022
Đạo diễn Trương Kỷ Trung bị vợ cũ là Phàn Hinh Mạn đòi số tiền gần 750.000 USD. Sau đó, đạo diễn Thiên long bát bộ công khai thỏa thuận ly hôn với vợ cũ

Trước khi đi du lịch đường dài, chủ xe ô tô cần phải làm gì?

Ôtô

11:21:29 22/05/2022
Để có chuyến du lịch vào mùa hè thuận lợi và an toàn, các chủ xe cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất phát.Mỗi mùa hè, hầu hết các gia đình đều có một chuyến du lịch đường dài trên chiếc xế yêu của mình

Cách làm kẹo chỉ Hàn Quốc tại nhà bằng bột bắp, bột nếp

Ẩm thực

11:16:44 22/05/2022
Cách làm kẹo chỉ để ôn lại nhiều giá trị ký ức tuổi thơ đang trở thành một trong những xu hướng được nhiều người yêu thích hiện nay. Chắc hẳn những thế hệ 8x, 9x lớn lên không ai là không biết đến món kẹo ngọt ngào, nổi tiếng hấp dẫn lũ...

Bình Phước: Tai nạn giữa 2 xe máy khiến 1 người chết, 3 người bị thương nặng

Đời sống

11:16:07 22/05/2022
Vụ tai nạn giữa 2 xe máy trên quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Bình Phước vào khuya 21.5 khiến 1 người chết tại chỗ, 3 người khác bị thương nặng

Ngày Mới Tốt Lành (2022) - Câu chuyện chữa lành của những con người cô đơn

Phim châu á

11:12:50 22/05/2022
Ngày Mới Tốt Lành là dự án điện ảnh đầu tay của đạo diễn Cha Bong Joo, bộ phim có chủ đề tình thân hứa hẹn lấy đi không ít nước mắt của khán giả