Công ty chứng khoán ra khỏi tình trạng “ngủ đông”

Một số công ty chứng khoán sau nhiều năm hoạt động mờ nhạt đang có chuyển động mới, đặc biệt sau khi có sự thay đổi về cơ cấu cổ đông cũng như ban lãnh đạo.

Công ty chứng khoán ra khỏi tình trạng ngủ đông - Hình 1

Ảnh Shutterstock.

Chứng khoán Thành công (TCSC, mã chứng khoán TCI) có sự thay đổi cổ đông lớn khá mạnh mẽ vào thời điểm cuối năm 2018, chỉ vài tháng sau ngày Công ty lên niêm yết.

Tại thời điểm niêm yết (5/9/2018), vốn điều lệ của Công ty là 360 tỷ đồng và còn lỗ luỹ kế hơn 32 tỷ đồng.

TCSC được thành lập từ năm 2008, nhưng hoạt động trên thị trường khá mờ nhạt.

Cơ cấu cổ đông lớn tại thời điểm đó gồm CTCP Thương mại dịch vụ tư vấn Đầu tư Sài Gòn 3 (nắm giữ 24,75%); ông Lê Anh Viên (nắm 18,88%); bà Lê Thị Thảo (nắm 13,76%); bà Tô Mỹ Phấn (nắm 5,9%).

Đến tháng 10/2018, Công ty xuất hiện thêm cổ đông lớn Huỳnh Khánh Quốc Hùng (sở hữu 19,36%) sau khi ông này mua vào 7 triệu cổ phiếu.

Nhưng không lâu sau đó, chính cổ đông này lại bán ra gần hết số cổ phiếu mua vào, chỉ còn sở hữu 50.000 cổ phiếu, tương ứng 0,14% tại thời điểm 24/12/2018.

Tương tự, hai cổ đông lớn là bà Tô Mỹ Phấn và Lê Thị Thảo cũng bán toàn bộ số cổ phiếu nắm giữ.

Ngược lại, cổ đông lớn là CTCP Thương mại dịch vụ tư vấn đầu tư Sài Gòn 3, tổ chức có liên quan đến ông Nguyên Đông Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị TCSC đã mua 7,89 triệu cổ phiếu TCI. Qua đó, tổ chức này nâng sở hữu tại TCSC từ 24,75% lên 46,68%.

Đồng thời, CTCP May da Sài Gòn, tổ chức có liên quan đến ông Võ Trung Cương, Ủy viên Hội đồng quản trị cũng đã mua thành công 7,2 triệu cổ phiếu TCI.

Năm 2019, TCSC ghi nhận kết quả kinh doanh khá tích cực với lợi nhuận tăng trưởng tốt qua các quý.

Video đang HOT

Cụ thể, quý I/2019, Công ty lãi gần 4 tỷ đồng (trong khi quý IV/2018 lỗ 11,6 tỷ đồng), quý II lãi hơn 10 tỷ đồng và quý II lãi 20,8 tỷ đồng, chủ yếu đến từ nghiệp vụ tự doanh và tư vấn đầu tư.

Dù vậy, TCSC vẫn chưa xoá hết lỗ luỹ kế, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối vẫn âm hơn 4 tỷ đồng.

Đáng chú ý, theo TCSC, trong năm 2019, Công ty đã có những đầu tư cho hệ thống thiết bị, bổ sung nhân sự cấp cao, đẩy mạnh chiến lược tái định vị trên thị trường chứng khoán.

Đây rõ ràng là tín hiệu tích cực cho thấy sự cải tổ và kế hoạch hành động mạnh mẽ hơn của Công ty.

Công ty cũng có kế hoạch tăng vốn, đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 5 lần trong năm tới, nằm trong Top 10 công ty chứng khoán hoạt động tốt nhất Việt Nam.

Tuy nhiên, cơ sở để đơn vị này đưa ra mục tiêu trên vẫn chưa được chia sẻ chi tiết.

Một thành viên thị trường khác cũng đang có những chuyển biến đáng chú ý là Công ty Chứng khoán FUNAN (PNSC).

Bà Dương Thị Minh Thảo được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kể từ ngày 28/11/2019, thay thế ông Yau Hau Jan.

Tại thời điểm 30/6/2019, cơ cấu cổ đông của FNSC gồm Sunvie sở hữu 16,66 triệu cổ phiếu, tương ứng 49% vốn; cổ đông Nguyễn Hồng Hải sở hữu 2,1 triệu cổ phiếu, tương ứng 6,17% vốn; ông Lữ Bỉnh Huy sở hữu 13,54 triệu cổ phiếu, tương ứng 5% vốn, còn lại 39,83% do các cổ đông khác sở hữu.

Trong năm 2019, Funan chưa có bứt phá về tình hình kinh doanh, nhưng đã khai trương thêm một chi nhánh giao dịch mới tại Đà Nẵng.

Năm 2018, Công ty lãi 20 tỷ đồng, nhưng chủ yếu nhờ hoạt động cho vay margin.

Mới đây, Chứng khoán FUNAN bị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên thị trường chứng khoán với số tiền 85 triệu đồng.

Cụ thể, Công ty không lưu trữ đầy đủ các tài liệu thực hiện hoạt động tư vấn đầu tư và tư vấn tài chính cho khách hàng.

Một công ty chứng khoán khác cũng ghi nhận có bước chuyển động mới là HFT. Mới đây, công ty này đã đổi tên thành Công ty Chứng khoán Pinetree và tung chương trình miễn phí giao dịch trọn đời cho khách hàng. Kết thúc 9 tháng đầu năm, Công ty đang lỗ hơn 2 tỷ đồng.

Tại Công ty Chứng khoán SJC , cuối tháng 9 vừa qua, công ty này đã xin ý kiến cổ đông thông qua việc tăng tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài là 100% và cho phép các đối tác trong và ngoài nước mua trên 25% vốn từ các cổ đông hiện hữu không qua chào mua công khai.

Ngoài ra, Công ty cũng sẽ thông qua việc miễn nhiệm thành viên Hội đồng quản trị của ông Vũ Quang Hiển.

Trước đó, ngày 20/8/2019, SJC đã công bố thông tin Nghị quyết Hội đồng quản trị thống nhất chủ trương và đồng ý về việc nhóm cổ đông do bà Lê Thị Diệu Phú, đại diện chuyển nhượng số cổ phần phổ thông chiếm tỷ lệ 80,75% tổng số cổ phần của SJC.

Luồng thông tin trên thị trường cũng cho rằng, SJC đã và đang thực hiện kế hoạch tìm kiếm đối tác ngoại tham gia vào công ty.

Cạnh tranh trong khối công ty chứng khoán ngày càng gay gắt khi nhiều công ty chứng khoán 100% vốn ngoại với sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ tập đoàn mẹ, các công ty chứng khoán buộc phải có sự vận động, bứt phá để tìm chỗ đứng nếu không muốn phải rời khỏi cuộc chơi.

Theo Tinnhanhchungkhoan.vn

Tụt đáy mất giá, DN bà Nguyễn Thanh Phượng làm cú bất ngờ

Cổ phiếu chứng khoán Bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phượng tụt xuống đáy và mất khoảng 33% so với đầu năm. Tuy nhiên, DN hàng đầu trong ngành chứng khoán vẫn huy động hàng trăm tỷ cho các kế hoạch mới.

CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC (VCI) vừa công bố thông tin về đợt huy động 200 tỷ đồng trái phiếu đợt 1 từ tháng 8 đến tháng 10/2019 với tổng thực tế huy động là hơn 168 tỷ đồng, trong đó 34% là tiền đến từ các nhà đầu tư cá nhân.

Đây là một phần trong kế hoạch huy động tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, với kỳ hạn 2 năm với lãi suất khoảng 7-9%.

Chứng khoản Bản Việt cũng đã thông qua đợt phát hành tiếp là 331,52 tỷ đồng, cũng trái phiếu như trên với lãi suất tối đa bằng lãi suất tiền gửi trung hạn bình quân của BIDV và Vietinbank cộng 3%/năm theo Nghị quyết HĐQT số 20/2019/NQ-HĐQT.VCSC ngày 9/8/2019 do chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng ký.

Theo kế hoạch, đợt huy động tiền từ phát hành trái phiếu mới sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 11/2019-1/2020.

Hồi đầu 2019, Chứng khoán Bản Việt đã phát hành thành công 800 tỷ đồng trái phiếu.

Chứng khoán Bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phượng huy động thêm vốn trong bối cảnh thị trường chứng khoán trải qua một năm 2019 biến động mạnh và giao dịch ảm đạm, giảm nhiều so với hai năm trước đó.

Bản Việt hiện vẫn là DN đáng nể với vị thế là một trong các công ty chứng khoán hàng đầu trên thị trường. Chứng khoán Bản Việt của bà Phượng thậm chí còn bất ngờ vươn lên vị trí số 1 về thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ trong quý 4/2018 với 17,04% thị phần, vượt qua Chứng khoán Sài Gòn (SSI) của ông trùm chứng khoán Nguyễn Duy Hưng (SSI 15%).

Tụt đáy mất giá, DN bà Nguyễn Thanh Phượng làm cú bất ngờ - Hình 1

Nghị quyết huy động vốn đợt 2 của năm 2019 với tổng cộng 500 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cổ phiếu VCI của Chứng khoán Bản Việt vẫn giảm mạnh trong thời gian qua. Cổ phiếu này giảm khoảng 33% kể từ đầu năm sau khi đã giảm khoảng 30% trong năm 2018.

Chứng khoán Bản Việt được thành lập năm 2007 và một trong những CTCK phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. VCSC của bà Phượng có mối quan hệ với nhiều tập đoàn của các tỷ phú hàng đầu Việt Nam như Masan của tỷ phú USD Nguyễn Đăng Quang, VietJet của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo...Trong nhiều năm qua, VCSC vẫn được xem là một trong các CTCK nổi bật trong lĩnh vực tư vấn tài chính doanh nghiệp, tư vấn phát hành vốn và môi giới.

Hồi giữa năm VietJet của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã đầu tư 350 tỷ đồng để mua trái phiếu không chuyển đổi của Chứng khoán Bản Việt, trong khi Masn của ông Quang cũng mua hàng chục tỷ đồng.

Trong năm 2019, VCI đặt mục tiêu doanh thu hơn 1,65 ngàn tỷ đồng với lợi nhuận trước thuế 850 tỷ đồng, giảm tương ứng 9,3% và 16% so với 2018.

Trong quý 3, CTCK Bản Việt ghi nhận doanh thu hơn 1,1 ngàn tỷ đồng (giảm 21%) và lợi nhuận trước thuế đạt hơn 600 tỷ đồng.

Tụt đáy mất giá, DN bà Nguyễn Thanh Phượng làm cú bất ngờ - Hình 2

Bà Nguyễn Thanh Phượng.

Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapitalBank) nơi dấu ấn bà Nguyễn Thanh Phượng trước đây trong năm 2019 có nhiều thay đổi sau hơn 6 năm bà Phượng rời vị trí chủ tịch. VietCapitalBank đã được Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán với mã BVB.

Hơn 317 triệu cổ phiếu BVB, tương ứng gần 3,2 ngàn tỷ đồng sẽ được giao dịch trên UPCOM theo đúng lộ trình đã được cổ đông nhất trí thông qua tại đại hội cổ đông thường niên 2019.

Thành viên HĐQT của VietCapitalBank hiện gồm 5 người cho nhiệm kỳ 2015-2020 gồm: ông Lê Anh Tài (chủ tịch), bà Nguyễn Thanh Phượng (phó chủ tịch HĐQT), ông Nguyễn Hoài Nam (thành viên), ông Ngô Quang Trung (thành viên kiêm TGĐ), ông Vương Công Đức (thành viên độc lập).

Một thương hiệu Bản Việt gắn với bà Phượng là Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư Chứng khoán Bản Việt (VCAM). Doanh nghiệp này vừa bị phạt vì không đảm bảo cơ cấu nhân sự tại bộ phận kiểm soát nội bộ theo quy định. Theo đó, bộ phận kiểm soát nội bộ của VCAM không có nhân viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ về kế toán hoặc kiểm toán.

Trên thị trường chứng khoán (TTCK), 23/12 chỉ số VN-Index tăng nhẹ. Nhóm cổ phiếu họ Vingroup biến động tăng giảm trái chiều. Cổ phiếu ngành tiêu dùng MSN giảm. Giới đầu tư vẫn đang quan sát biến động của nhóm cổ phiếu họ Vingroup sau những biến động lớn trong hệ sinh thái kinh doanh của ông Phạm Nhật Vượng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có xu hướng tăng trở lại.

Một số công ty chứng khoán (CTCK) có những cái nhìn khá thận trọng.

Theo Rồng Việt, thị trường vẫn đang ở giai đoạn khá nhạy cảm do đây đang là những tuần giao dịch cuối cùng của năm 2019. Nhà đầu tư tiếp tục chú trọng việc quản trị rủi ro danh mục.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/12, VN-Index tăng 4,15 điểm lên 956,41 điểm; HNX-Index tăng 0,42 điểm lên 102,42 điểm. Upcom-Index tăng 0,21 điểm lên 55,67 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 5,6 ngàn tỷ đồng.

V. Hà

Theo vietnamnet.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 1603:47Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội01:43Công an vào cuộc vụ nguyên phó chủ tịch huyện ném sầu riêng01:29Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà01:02Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng06:18Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương02:50Tuyến đường hơn 3.500 tỷ đồng ở Thanh Hóa00:41Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên03:27Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng máy thở, thiết bị y tế hơn 5 tỉ tại nhiều tỉnh thành01:15:11Bộ Y tế ra quy định mới, không phải tiếp xúc F0 là thành F101:18Diêu Lương Tùng - Chàng trai nghèo lê lết khắp nơi kiếm cơm thành tỷ phú giàu nhất TQ07:28Bí thư TP.HCM: Thành phố mời bà con ngoại tỉnh ở lại tiêm vaccine01:43Cần Thơ: Ngày thứ 3 liên tiếp, số ca nhiễm Covid-19 giảm, thêm 28 bệnh nhân khỏi bệnh01:50‘Cha đẻ’ ATM gạo cấp tốc lập ATM oxy, tiếp tế người bệnh nguy cấp trong đêm02:22Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM cơ bản kiểm soát được các ca lây lan mới02:52

Tiêu điểm

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao
18:51:58 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Ngân 98 lên tiếng về “clip 2 phút” với Lương Bằng Quang, Netizen đào lại quá khứ lộ clip “ăn chuối”
14:57:57 04/08/2021
Sự thật clip khâm liệm, chuẩn bị hỏa táng thanh niên người Việt bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật đang được chia sẻ là gì?
16:37:33 04/08/2021
Bình Định: Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa mùa dịch
15:06:38 04/08/2021
Con dâu tỷ phú Hoàng Kiều khoe “đào tiên” bỏng mắt hơn cả Ngọc Trinh
15:49:29 04/08/2021
Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!
16:46:38 04/08/2021
Bạn bè của thanh niên bị đánh rồi xô xuống sông chết ở Nhật dựng góc tưởng niệm tại nhà khiến nhiều người xót xa
15:20:08 04/08/2021
Cuộc đời nhiều gian truân và nước mắt của nữ diễn viên Hoài An
15:09:42 04/08/2021
Rộ chuyện cô gái bị Ngô Diệc Phàm lừa phá thai và gài vào 1001 bẫy căng đến mức bị tâm thần, bố ruột thương tật suốt đời?
14:46:32 04/08/2021
Nữ ca sĩ Vương Mẫn Nam qua đời ở tuổi 21
18:19:19 04/08/2021
H'Hen Niê đích thân trao đồ tiếp tế cho Phương Mỹ Chi trong khu phong toả, khoảnh khắc đẹp khiến khán giả rần rần thích thú
15:30:08 04/08/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

Có thể bạn quan tâm

Cách kho sườn non chua ngọt đậm đà – mềm – thơm

Ẩm thực

20:51:00 04/08/2021
Sườn xào chua ngọt là món ngon mỗi ngày phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Cách làm sườn non xào chua ngọt cũng không quá khó lại không tốn nhiều thời gian. Các bạn hãy thử chế biến món này với công thức đơn giản dưới đây nhé!

Venom 2 tung trailer mới

Phim âu mỹ

20:49:56 04/08/2021
Venom: Let There Be Carnage sẽ công chiếu độc quyền ngoài rạp vào mùa thu năm nay.

Cảnh khóc của Địch Lệ Nhiệt Ba được khen

Phim châu á

20:49:53 04/08/2021
Bộ phim Em là niềm kiêu hãnh của anh đang ở giai đoạn cao trào khi nhân vật của Dương Dương tiếp tục từ chối tình cảm của Kiều Tinh Tinh (Địch Lệ Nhiệt Ba thể hiện).

Thanh niên bán vé số đi xe lăn từ TP.HCM về Phú Yên đến kiệt sức

Đời sống

20:49:49 04/08/2021
Do dịch Covid-19 bùng phát ở các tỉnh thành phía Nam, nhiều người lao động rơi vào cảnh mất việc làm, không có thu nhập, cuộc sống vô cùng khó khăn. Không thể bám trụ lại được, họ quyết định trở về quê nhà. Vì không có kinh phí đi đường...

Grealish sắp trở thành cầu thủ người Anh đắt giá nhất lịch sử

Bóng đá thế giới

20:49:00 04/08/2021
Man City sắp hoàn tất thương vụ chiêu mộ Jack Grealish, qua đó biến tiền vệ công này trở thành cầu thủ người Anh đắt giá nhất trong lịch sử.

HLV Park Hang Seo sử dụng người lạ mặt trong đội ngũ trợ lý

Bóng đá việt nam

20:46:11 04/08/2021
Một nhân vật mới toanh sẽ được HLV Park Hang Seo sử dụng trong đội ngũ trợ lý của mình, trong đợt tập trung tới đây của ĐTQG Việt Nam và U22 Việt Nam.

Lê Dương Bảo Lâm bị chỉ trích khi để vợ 'cơm bưng nước rót'

Sao việt

20:43:32 04/08/2021
Dù đã giải thích trong clip nhưng Lê Dương Bảo Lâm vẫn bị một bộ phận dân mạng tấn công, chỉ trích.

Những thông tin trước ngày ra mắt của Apple Watch 7 

Đồ 2-tek

20:42:38 04/08/2021
Apple Watch mới nhiều khả năng sẽ được giới thiệu cùng iPhone 13 và AirPods 3 trong tháng 9.

Giải mã kỷ lục 25 nghìn đơn đặt hàng VF e34 chỉ sau 3 tháng mở bán

Ôtô

20:42:08 04/08/2021
Mẫu xe điện VF e34 của VinFast lập kỷ lục 25 nghìn đơn đặt hàng chỉ sau 3 tháng mở bán dù chưa có xe thương mại.

Lê Bống dằn mặt anti khi bị vu oan lộ clip "riêng tư"

Netizen

20:37:38 04/08/2021
Mới đây, MXH bất ngờ lan truyền những thông tin hotgirl Lê Bống nghi ngờ bị lộ một đoạn clip riêng tư với độ dài từ 2 - 7 phút. Ngay lập tức, sự việc thu hút khán giả, vấn đề này cũng trở thành tâm điểm của dư luận khiến nhiều netizen q...

BMW Motorrad ra mắt xe máy điện, giá 270 triệu đồng

Xe máy

20:35:10 04/08/2021
Các giải pháp di chuyển trong đô thị bằng xe điện mới của BMW Motorrad được mô tả là dành cho phong cách sống hiện đại, sành điệu.BMW Motorrad đã công bố chiếc xe tay ga điện mang tính cách mạng của mình, mang tên BMW CE-04 vào ngày 7/7...

Bộ phim Hàn Quốc đầu tiên bán được 1 triệu vé trong 2021

Hậu trường phim

20:31:09 04/08/2021
Escape from Mogadishu - tác phẩm mới của Jo In Sung - đã cán mốc 1 triệu lượt khán giả đến xem tại rạp.

Hacker Trung Quốc tấn công các công ty viễn thông Đông Nam Á 

Thế giới số

20:20:59 04/08/2021
Ba nhóm hacker Trung Quốc được cho là đã tấn công nhiều hệ thống mạng trên thế giới từ năm 2017, trong đó, tập trung vào các hệ thống viễn thông Đông Nam Á.

Jennifer Aniston: 'Tôi xấu hổ khi vài người bạn từ chối tiêm vaccine'

Sao âu mỹ

20:17:19 04/08/2021
Nữ diễn viên Jennifer Aniston tiết lộ coi việc tiêm vaccine thuộc phạm trù đạo đức và thể hiện sự chuyên nghiệp của mỗi cá nhân.

Hyoyeon (SNSD) lột xác khiến anti-fan chê xấu nhất nhóm câm nín

Sao châu á

19:57:10 04/08/2021
Nhiều idol khi bị gắn mác xấu nhất Kpop phải chật vật giữa vòng xoáy của dư luận. Tuy nhiên, ai rồi cũng sẽ khác, Hyoyeon - Thành viên cựu nhóm nhạc SNSD là minh chứng cho sự thay đổi và có những màn lột xác riêng đầy ấn tượng.