Công ty bỏ rơi khách du lịch ở Thái Lan có… 7 sai phạm

Ngoài việc không có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế mà vẫn tổ chức tour quốc tế, Công ty TNHH MTV Cuộc sống du lịch ( Travel Life ) còn có hàng loạt hành vi sai phạm khác.

Ngày 19/6, Phòng Lữ hành Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Khánh, Giám đốc Travel Life về sự việc hơn 700 khách du dịch bị bỏ rơi ở Thái Lan.

Tại buổi làm việc, Phòng Lữ hành đã chỉ ra việc công ty này vi phạm 7 hành vi trong hoạt động du lịch . Trong đó có các lỗi hoạt động lữ hành quốc tế mà không có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế; không mua bảo hiểm cho khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài trong thời gian thực hiện chương trình du lịch theo quy định; không thông báo bằng văn bản về thời điểm bắt đầu kinh doanh lữ hành cho Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch nơi đoanh nghiệp dặt trụ sở chính trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày chính thức hoạt động kinh doanh…

Công ty bỏ rơi khách du lịch ở Thái Lan có... 7 sai phạm - Hình 1

Công ty bỏ rơi hàng trăm khách du lịch ở Thái Lan có hàng loạt hành vi sai phạm.

Công ty này còn sử dụng người không có thẻ hướng dẫn viên để hành nghề; không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã kí kết…

Trong buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Kim Khánh, Giám đốc Travel Life cam kết chấp hành nghiêm túc quyết định của Thanh tra, bên cạnh đó công ty sẽ giải quyết hợp lý các yêu cầu của hành khách trong vụ việc hành khách bị bỏ rơi ở Thái Lan.

Về sự việc này, bà giám đốc lý giải, tour đến Thái Lan của nhóm 700 hành khách ngay từ đầu đã gặp trục trặc về vé máy bay khi đối tác ban đầu bất ngờ hủy một loạt vé vào giờ chót. Do vậy, công ty phải đặt mua vé máy bay cho du khách với một đối tác khác với giá cao để đảm bảo tour vẫn diễn ra bình thường. Sau đó, phía đối tác Thái Lan nâng giá dịch vụ lên gấp đôi so với giá dự tính ban đầu, vượt quá khả năng chi trả của công ty.

Hiện chưa có quyết định xử phạt chính thức nhưng khả năng, với các hành vi vi phạm như trên, Travel Life có thể bị phạt từ 70 – 80 triệu đồng.

Sau sự việc của công ty Travel Life , Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TPHCM sẽ tăng cường hoạt động kiểm tra các đơn vị lữ hành nhằm chấn chỉnh không để tình trạng như vừa qua tái diễn.

​Theo Dantri

Vụ 700 khách bị bỏ rơi: Rước họa vì ham rẻ

Vụ Travel Life đưa đoàn hơn 700 du khách sang Thái Lan rồi để họ bơ vơ, đói khát trong nhiều ngày chính là hệ quả từ kiểu làm ăn chụp giật của nhiều công ty lữ hành, qua đó cho thấy lỗ hổng trong quản lý hoạt động du lịch

Ngày 18-6, 344 khách còn lại của tour du lịch do Công ty Thương mại Dịch vụ Cuộc sống Du lịch Việt (Travel Life) tổ chức đã từ Thái Lan trở về Việt Nam trong tâm trạng bải hoải, bức xúc cao độ sau những ngày bị bỏ rơi đói khát nơi đất khách. Trước đó, đêm 17-6, 357 khách đầu tiên trong đoàn này đã về đến Việt Nam. Đại diện một số công ty du lịch uy tín cho rằng trong số các công ty hoạt động về lữ hành có không ít "con sâu" như vụ đem con bỏ chợ của Travel Life, làm hỏng "nồi canh" du lịch nước nhà.

Vụ 700 khách bị bỏ rơi: Rước họa vì ham rẻ - Hình 1

Travel Life đăng ký kinh doanh tại 34 Nhất Chi Mai, phường 13, quận Tân Bình nhưng văn phòng thì đặt tại 26/30 Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP HCM; cửa đóng im ỉm trong ngày 18-6. Ảnh: TẤN THẠNH

"3 không" vẫn bán tour quốc tế

Trong công văn gửi Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP HCM, ông Lã Quốc Khánh, cho biết: "Qua theo dõi, thông tin từ các doanh nghiệp du lịch và phối hợp với Văn phòng Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TP HCM, ngày 17-6, sở đã thành lập đoàn công tác do thanh tra sở và Phòng Lữ hành phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin quận Tân Phú cùng chính quyền địa phương đến làm việc tại Văn phòng Công ty Travel Life. Đơn vị này được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0311181292 ngày 23-9-2011 tại địa chỉ 34 Nhất Chi Mai, phường 13, quận Tân Bình. Tuy nhiên, công ty không treo biển hiệu và không có văn phòng tại địa chỉ này mà hoạt động tại số 26/30 Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú.

Vụ 700 khách bị bỏ rơi: Rước họa vì ham rẻ - Hình 2

Nhiều du khách đi tour của Travel Life uể oải về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) vào tối 17-6. Ảnh: KHÔI NGUYÊN

Tại thời điểm kiểm tra, giám đốc công ty cũng là người đại diện pháp luật, bà Nguyễn Thị Kim Khánh, vắng mặt. Do công ty không có biên chế phó giám đốc và trưởng phòng nên đoàn công tác chỉ làm việc với các nhân viên tại chỗ của công ty. Theo trình bày của các nhân viên, mọi hoạt động tổ chức đưa đoàn 701 khách sang du lịch Thái Lan (trong đó có 17 nhân viên của Travel Life) do bà Khánh đảm nhiệm, điều hành trực tiếp.

Theo bà Trần Thị Thùy, nhân viên kế toán, đến nay, Travel Life đã thu khoảng 4,5 tỉ đồng của Công ty Herbalife để tổ chức tour du lịch Thái Lan 6 ngày (từ ngày 12, 13-6 đến ngày 17, 18-6) cho các khách hàng của Herbalife. Số tiền này do bà Khánh quản lý và trực tiếp chỉ đạo chi trả để thực hiện chương trình tour nên các nhân viên khác đều không biết chi tiết cụ thể việc thanh toán như thế nào, chỉ biết đến nay Travel Life còn nợ tiền vé máy bay của phòng vé Công ty Sinh Đôi khoảng 197 triệu đồng và phòng vé Công ty Mỹ Úc Á khoảng 400 triệu đồng.

Công ty hiện cũng chưa thanh toán đầy đủ các dịch vụ du lịch cho phía đối tác tại Thái Lan nên họ từ chối cung cấp dịch vụ cho đoàn, dẫn đến tình trạng khách bị bỏ đói, bị cho ở ghép phòng...

Theo đánh giá của Sở VH-TT-DL TP HCM, Travel Life không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoạt động tại 26/30 Tân Sơn Nhì; không thông báo hoạt động kinh doanh lữ hành cho sở; không có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Vậy mà công ty đã tổ chức kinh doanh lữ hành quốc tế và chào bán các chương trình tour du lịch quốc tế trên website travellifevn.com (!).

Tiền nào của đó

Vụ Travel Life bỏ rơi khách không phải là trường hợp cá biệt. Tình trạng làm ăn chụp giật, phá giá đã xảy ra khá nhiều trong lĩnh vực lữ hành. Bà Cao Thị Tuyết Lan, Giám đốc Công ty Du lịch Viettours, cho biết: "Thông thường, giá tour trung bình đi Thái Lan không dưới 400 USD/khách (hơn 8 triệu đồng). Thử hỏi các công ty chào bán dưới 8 triệu đồng/khách thì làm sao bảo đảm chất lượng? Từ đó dẫn đến tình trạng cắt xén chương trình tour; đưa khách đi mua sắm nhiều thay vì tham quan các danh thắng; ở các khách sạn quá xa trung tâm với dịch vụ nhếch nhác...

Nhiều công ty ra rả quảng cáo với giá rất rẻ, gây ngộ nhận cho du khách khi chọn mua tour trong khi giá tour họ chào chưa bao gồm tiền tip, tiền thuế sân bay; tour khởi hành vào ban đêm, về từ sáng sớm nên mất đứt 1 ngày của khách".

Đồng quan điểm, ông Trần Đoàn Thế Duy, Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel, cho rằng: Gần đây, đa số khách hàng quan tâm đến giá cả nhiều hơn chất lượng nên đã dẫn đến tình trạng nhiều công ty sợ mất khách hàng, chấp nhận đưa ra mức giá quá thấp, thấp đến mức không thể bảo đảm chất lượng tour. Sau đó, họ lại ép các nhà cung cấp dịch vụ giảm chất lượng. "Đối với du khách, du lịch không thể là sản phẩm "có thể dùng thử", không thể cảm nhận chủ quan mà phải được đánh giá thông qua việc tổ chức các đoàn khách lớn, các giải thưởng trong và ngoài nước" - ông Duy nói.

Theo ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, tình trạng công ty du lịch bỏ rơi du khách, nhất là ở nước ngoài như trường hợp của Travel Life, là không thể chấp nhận. Vụ này đã tạo hình ảnh nhếch nhác về du lịch Việt Nam. Còn ông Võ Anh Tài, Chủ tịch Hội Lữ hành TP HCM, Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, khẳng định: Đã đến lúc báo động tình trạng các công ty lữ hành thành lập tràn lan, thiếu năng lực tổ chức lại cạnh tranh không lành mạnh, gây bát nháo trên thị trường, ảnh hưởng đến du khách.

Mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo, thậm chí kiểm tra nhưng chưa lập lại trật tự. Đặc biệt, đối với tour MICE (du lịch kết hợp hội chợ, hội nghị...), khi phải tổ chức tour cho một số lượng khách hàng lớn từ 100 khách trở lên thì năng lực tổ chức, lượng nhân sự, thương hiệu của nhà tour cũng như năng lực của các đối tác của nhà tour rất quan trọng... Vì thế, không phải nhà tour nào cũng thực hiện được. Chuyện nhà tour bỏ của chạy lấy người, bỏ rơi du khách không phải xảy ra lần đầu và không phải chỉ ở các công ty Việt Nam mà vào năm ngoái, Công ty Lanta Tour của Nga cũng đã bỏ rơi đến 3.000 du khách ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

"Các cơ quan quản lý nhà nước phải nghiêm khắc xử lý những nhà tour "làm rầu nồi canh" như vậy để làm sạch môi trường du lịch" - ông Tài đề nghị.

Đề nghị công an vào cuộc Trước câu hỏi về hình thức xử lý đối với Công ty Travel Life, tối 18-6, lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Bộ VH-TT-DL, khẳng định dấu hiệu lừa đảo trong vụ này rất rõ. Một là Travel Life đã kinh doanh trái pháp luật, dù không được cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế nhưng vẫn đưa người ra nước ngoài. Hai là thu tiền của đối tác nhưng không cung ứng dịch vụ. "Khi đoàn kiểm tra đến, giám đốc của Travel Life tắt điện thoại và không hợp tác. Chúng tôi đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc" - lãnh đạo Tổng cục Du lịch cho biết. Cũng theo nhận định của lãnh đạo Tổng cục Du lịch, sự xuất hiện các công ty "ma", công ty kinh doanh không có giấy phép gần đây đang có xu hướng phát triển. Do vậy, sắp tới, Tổng cục Du lịch sẽ tăng cường quản lý hoạt động của các công ty lữ hành.

Theo vietbao

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22

Tiêu điểm

Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
Yên Bái: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt gần 41 triệu đồng
11:55:19 21/01/2021
Không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống 7 độ C dịp Đại hội Đảng lần thứ XIII
17:27:32 21/01/2021
Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất
13:12:48 21/01/2021
Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan
20:39:08 21/01/2021
Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm tướng Công an nhân dân
18:43:04 21/01/2021
Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng
19:53:41 21/01/2021
Công an củng cố hồ sơ xử lý nhân viên cây xăng ‘ảo thuật’
09:27:59 21/01/2021
Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí
19:00:50 21/01/2021
Hội nghị Ban Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam năm 2021
06:19:17 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Phản ứng của đại gia Đức An khi vợ bị nhận xét mập dù đã giảm cân
19:41:58 22/01/2021
Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
NÓNG: Hoa Thần Vũ xác nhận đã có con 1 tuổi với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh nhưng không kết hôn, "nhà gái" bí mật mang thai
17:46:29 22/01/2021
Mặc cho bị phong sát toàn diện, Trịnh Sảng vẫn thách thức Quảng Điện và dư luận với động thái mới trên MXH
18:12:23 22/01/2021
'Tình tin đồn' biếu mẹ Hoàng Anh 1.000 USD ăn Tết
18:29:37 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021
Mẹ Vân Quang Long nghẹn lòng ra thăm mộ, nói về ước mơ dở dang của con trai
17:43:50 22/01/2021
Trịnh Sảng: 'Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn'
20:01:22 22/01/2021
Couple hot nhất WeChoice 2020 gọi tên Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu: Tình tứ công khai, bàn tay của nàng chiếm spotlight!
21:00:42 22/01/2021

Tin mới nhất

'Nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng'

23:27:35 22/01/2021
​Nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng phòng ngừa với những chế tài cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Thắng.

Những mái ấm tình thương nơi biên giới Sốp Cộp

23:05:19 22/01/2021
Ngày 22/1, tại huyện Sốp Cộp (Sơn La), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ủy ban Dân tộc, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam và tỉnh Sơn La tổ chức Lễ bàn giao 340 mái ấm tình thương nơi biên giới cho các hộ nghèo, hoàn c...

Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục ứng phó với biến đổi khí hậu

22:59:24 22/01/2021
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 06/NQ-CP Chương trình hành động tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TƯ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi t...

Kịp thời đưa một thuyền viên bị nạn nguy kịch trên biển về bờ an toàn

22:46:17 22/01/2021
Tối 22/1, tàu SAR 412 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa một thuyền viên bị nạn trên biển trong khi hành nghề đánh bắt thủy hải sản về bờ tại thành phố Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ chức năng theo quy...

Tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2021

22:00:17 22/01/2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 266/BVHTTDL-TV ngày 21/1/2021 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng năm 2021.

"Chợ nhân đạo" cho gia đình chính sách người có công

21:55:15 22/01/2021
Ngày 22/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh đã tổ chức mô hình Chợ nhân đạo Tết cho gia đình chính sách người có công với cách mạng nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021 trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Hơn 30 triệu trẻ em được giáo dục sức khỏe răng miệng

21:54:12 22/01/2021
Chiều 22/1, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình giáo dục nha học đường Nụ cười rạng rỡ, tương lai tương sáng giai đoạn 2012-2020.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chúc tết gia đình chính sách tại Thạch Hà

21:46:40 22/01/2021
Thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Văn Trọng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên thực hiện tốt hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Trường mầm non núp bóng trung tâm giáo dục kỹ năng sống

21:41:07 22/01/2021
Có trung tâm giáo dục kỹ năng sống sau thời gian không tuyển sinh được nên đã tổ chức hoạt động trá hình, nhận nuôi giữ trẻ mầm non không đúng loại hình cho phép.

Trao tặng huy hiệu đảng cho các đảng viên xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn)

21:21:11 22/01/2021
Chiều 22-1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã về dự lễ trao tặng Huy hiệu Đảng dịp 3-2-2021 cho các đảng viên xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn).

Xâm nhập mặn ở ĐBSCL sẽ đạt mức cao nhất vào cuối tháng 1

21:11:41 22/01/2021
Ông Phùng Tiến Dũng khuyến cáo, tình hình xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long phụ thuộc vào nguồn nước từ thượng nguồn sông Mekong, triều cường và còn biến động trong thời gian tới.

Quận Liên Chiểu, Đảng ủy Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp ký kết quy chế phối hợp

21:06:58 22/01/2021
Chiều 20-1, Quận ủy Liên Chiểu tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp với Đảng ủy Khu công nghệ cao và Các khu công nghiệp.

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang: Tặng quà cho bà con nghèo xã Khánh Thành

21:03:06 22/01/2021
Ngày 22-1, thực hiện chương trình Xuân yêu thương, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang và Bệnh viện Mắt Sài Gòn Nha Trang (thuộc Tập Đoàn Y Khoa Sài Gòn) phối hợp cùng Quỹ Nguồn Sống Việt (Vietlife) đã đến thăm hỏi và tặng quà cho người...

Mang yêu thương đến vùng cao Quảng Nam

20:42:38 22/01/2021
Ngày 21-1, Công an phường Hải Châu 1 (Đà Nẵng) tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu di tích An ninh khu V, xã Trà Tân, H. Bắc Trà My, Quảng Nam.

Thăng hàm cấp tướng cho 6 sĩ quan công an

20:40:02 22/01/2021
6 sĩ quan cao cấp của lực lượng công an được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm, trong đó có Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Hải Trung.

Sốt đất có lặp lại ở thành phố Phú Quốc?

20:35:12 22/01/2021
Trong hơn một tháng qua, mỗi ngày lại có 5-7 tốp khách đầu tư đến Phú Quốc tìm mua đất. Đây là điều chỉ xảy ra trong cơn sốt giai đoạn 2017-2018 ở hòn đảo ngọc này.

Sau 1 năm giao 7,3ha “đất vàng” cho doanh nghiệp, Bà Rịa – Vũng Tàu tá hỏa rà soát thủ tục đấu giá

20:23:06 22/01/2021
Yêu cầu rà soát được đưa ra sau khi Sở Tư pháp cho biết chưa làm rõ, báo cáo trình tự thủ tục, tính pháp lý trong việc xử lý hoàn trả tiền thuê đất, tài sản đầu tư còn lại trên đất sau khi bị thu hồi...

Năm 2021, TP.HCM tiếp tục khan hiếm căn hộ vừa túi tiền

19:44:53 22/01/2021
Năm 2021, DKRA dự báo thị trường bất động sản có thể hồi phục với mức độ tích cực tùy từng phân khúc cụ thể.

Giới đầu tư Hải Phòng “đứng ngồi không yên” với đất khu đô thị 1,3 tỷ/lô

19:34:12 22/01/2021
Chỉ khoảng 1,3 tỷ đồng sở hữu ngay một lô đất rộng từ 112.5m2, nằm đối diện Trung tâm hành chính quận Dương Kinh, cách thành phố Hải Phòng chỉ 10 phút lái xe, sổ đỏ vĩnh viễn, ... đang là những thông tin hấp dẫn khiến giới đầu tư BĐS Hả...

Huyện xảy ra sạt lở Rào Trăng 3 từ chối bắn pháo hoa dịp Tết

19:30:51 22/01/2021
Huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ chối bắn pháo hoa chào Tết Nguyên đán vì trong năm xảy ra quá nhiều chuyện đau buồn.

An Giang: Trao huy hiệu Đảng đợt 3- 2

19:26:28 22/01/2021
Ngày 22-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng cho 16 đảng viên 50 và 60 năm tuổi Đảng nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2021). Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân đến dự.

Đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội chính thức lăn bánh

19:24:20 22/01/2021
Để chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa đón người dân tham quan vào sáng mai (23/1), ngày hôm nay chủ đầu tư và nhà thầu đã tiến hành di chuyển đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội lên ga trên cao. Hình ảnh thực tế đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội được lộ ...

Một nhà báo làm Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

19:21:38 22/01/2021
Nhà báo Lê Nam, Tổng biên tập báo Văn hóa và Đời sống, sẽ giữ chức Phó giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa.

Nhiều đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng là Thầy thuốc nhân dân

19:19:10 22/01/2021
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1/2021 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội với 1.587 đại biểu tham dự.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc Tết các lão thành cách mạng và cán bộ hưu trí

19:08:46 22/01/2021
Chiều 22/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lão thành cách mạng và cán bộ hưu trí trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, nhân dịp Tến Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Khánh thành, bàn giao 17 căn nhà đầu tiên cho người dân vùng sạt lở Phước Sơn, Quảng Nam

19:03:20 22/01/2021
Sáng 22/1, tại xã Phước Kim, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, khánh thành bàn giao 17 căn nhà, bàn giao cho người dân vùng sạt lở núi trôi mất nhà do sạt lở, lũ quét hồi tháng 10 năm 2020.

Tân Bí thư và dàn lãnh đạo của TP Thủ Đức ra mắt

18:59:49 22/01/2021
Tân Bí thư Nguyễn Văn Hiếu cùng các lãnh đạo mới của TP Thủ Đức chính thức ra mắt chiều 22/1.

Nêu gương học sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất

16:03:45 22/01/2021
Lễ sơ kết học kỳ I thêm phần ý nghĩa khi trường Tiểu học Đô Thị Việt Hưng nêu gương và khen thưởng đột xuất hành động nhặt được của rơi, trả người đánh mất của em Trần Bảo Lâm - học sinh lớp 3A1.

Trà xanh | Thức uống thần kỳ nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng

16:03:13 22/01/2021
Trà xanh được gọi tên ở khắp mọi nơi theo những tầng nghĩa khác nhau. Thế nhưng, ít ai hiểu hết được công dụng, cách sử dụng và những lưu ý từ loại đồ uống quốc dân này.

Xây khu phức hợp 2.400 tỷ ở An Giang

16:01:43 22/01/2021
Dự án có quy mô khoảng 3,5 ha, tổng vốn đầu tư gần 2.400 tỷ đồng, gồm 118 nhà ở kết hợp thương mại cùng tổ hợp các công trình thương mại dịch vụ hiện đại như: khách sạn, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị.

Có thể bạn quan tâm

Neymar phá Barca, rủ Messi và Eric Garcia về PSG

Bóng đá thế giới

00:29:20 23/01/2021
Neymar đang có kế hoạch chống lại Barca, khi chủ động rủ Lionel Messi và Eric Garcia về PSG mùa hè năm nay.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tập luyện vui vẻ trên sân Phú Thọ - TP Hồ Chí Minh

Bóng đá việt nam

00:25:35 23/01/2021
Chiều 22/1, sau khi đến TP Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có buổi tập khá vui vẻ trên sân Phú Thọ, chuẩn bị cho trận đấu gặp CLB TP. Hồ Chí Minh vào chiều tối 24/1 tới.

Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng

Thế giới

00:00:18 23/01/2021
Ngày 22/1, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Tướng Lyod Austin làm tân Bộ trưởng Quốc phòng của nước này.

HLV Zinedine Zidane nhiễm COVID-19

Bên lề sân cỏ

23:48:11 22/01/2021
Theo thông tin được tờ Marca Tây Ban Nha cho biết vào ngày 22/1, HLV CLB Real Madrid ông Zinedine Zidane đã dương tính với COVID-19.

Người Việt chạy đua sở hữu S21 series đầu tiên trên thế giới kèm nhiều quà khủng 

Đồ 2-tek

23:47:59 22/01/2021
Sau khi phá lệ tung ra dòng Galaxy S21 series sớm hơn thường lệ, Samsung một lần nữa phá lệ để siêu phẩm của mình tới tay người tiêu dùng sớm hơn dự kiến.

HOT: Lệ Quyên chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu

Sao việt

23:36:44 22/01/2021
Lệ Quyên vui vẻ đón nhận những lời chúc mừng từ mọi người, thả những icon ngọt ngào thay cho lời cảm ơn.

Những mỹ nhân Hoa ngữ "lao đao" vì bị gán mác "trà xanh": Trịnh Sảng rồi Đổng Khiết, từ "nữ thần" trở thành "con ghẻ quốc dân"

Sao châu á

23:30:10 22/01/2021
Trịnh Sảng, Đường Yên, Angelababy đều là những mỹ nhân bị gán mác trà xanh.

Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 

Thế giới số

23:02:44 22/01/2021
19 triệu người dùng Australia có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu Google ngừng cung cấp dịch vụ tìm kiếm tại nước này.