Công trình nước sạch xây xong để… “ngắm”, dân vẫn phải dùng nước ô nhiễm

Gần 5 năm qua, người dân xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, Quảng Nam bức xúc công trình nước sạch xây dựng hơn 5 tỷ đồng rồi bỏ hoang.

Trong khi đó, hàng ngày người dân phải sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn.

Công trình xây xong cho người dân trồng hoa, chất rơm khô

Theo tìm hiểu của phóng viên, công trình nước sạch này được xây dựng vào năm 2014 tại xã Quế Cường (nay sáp nhập vào xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, Quảng Nam), với tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 5 tỷ đồng, do UBND xã Quế Cường (cũ) làm chủ đầu tư.

Công trình nước sạch xây xong để... ngắm, dân vẫn phải dùng nước ô nhiễm - Hình 1

Công trình nước sạch ở xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn xây dựng hơn 5 tỷ đồng rồi bỏ hoang.

Từ tháng 4/2017, công trình nước sạch trên được nghiệm thu hoàn thành, tuy nhiên công trình này không thể cung cấp nước sạch cho nhân dân địa phương nên bỏ hoang từ đó cho đến nay.

Hiện tại, nhiều hạng mục công trình nước sạch ở thôn Xuân Lư đang xuống cấp nghiêm trọng, các hệ thống van bị rỉ sét, hư hỏng.

Công trình nước sạch xây xong để... ngắm, dân vẫn phải dùng nước ô nhiễm - Hình 2

Trong khuôn viên công trình nước sạch thì cỏ, cây mọc um tùm.

Hai bể chứa xử lý nước sạch luôn trong tình trạng khô cạn, nhếch nhác. Trong khuôn viên công trình nước sạch, cây cỏ mọc um tùm. Ở một số khu vực đất trống, người dân tận dụng trồng rau. Hai căn nhà điều hành hệ thống xử lý nước sạch được người dân dùng làm nơi chứa rơm khô.

Công trình nước sạch xây xong để... ngắm, dân vẫn phải dùng nước ô nhiễm - Hình 3

Hai bể chứa xử lý nước sạch luôn trong tình trạng khô cạn, nhếch nhác.

Ông Hà Văn Ba (SN 1967, trú tổ 5, thôn Xuân Lư, xã Quế Mỹ) cho biết, công trình nước sạch này đã hoàn thành từ nhiều năm trước, nhưng chỉ để “ngắm” mà không đưa vào hoạt động. Nguyên nhân do đường ống dẫn nước vào hệ thống xử lý bị bể, hư hỏng.

Nhiều năm qua cũng không thấy đơn vị cho người đến sửa chữa, dẫn đến công trình ngày càng xuống cấp, nhếch nhác và không thể cung cấp nước sạch cho hàng trăm hộ dân địa phương.

Video đang HOT

Công trình nước sạch xây xong để... ngắm, dân vẫn phải dùng nước ô nhiễm - Hình 4

Các hệ thống van bị rỉ sét hư hỏng.

“Công trình đầu tư tiền tỷ mà không thể đưa vào phục vụ cho bà con, tôi thấy rất lãng phí tiền của. Người dân ở đây thấy tiếc nên tận dụng đất trống để trồng rau màu và khu nhà để chất rơm”, ông Ba nói.

Ông Hà Văn Hòa (SN 1967, trú thôn Xuân Lư, xã Quế Mỹ) cho biết, gia đình ông và một số hộ dân khác mang tiếng là sinh sống gần công trình nước sạch này nhưng lại không có nước sạch để sử dụng, đành phải dùng nguồn nước giếng đào ở khuôn viên vườn nhà.

Công trình nước sạch xây xong để... ngắm, dân vẫn phải dùng nước ô nhiễm - Hình 5

Các đường ống dẫn nước bị cỏ, cây bao phủ.

“Công trình này được khởi công vào năm 2014, nhưng đến nay lại bỏ hoang, chưa sử dụng được một lần nào. Tôi rất bức xúc vì sao họ xây dựng lớn như vậy rồi bỏ đó. Tôi cùng nhiều người dân khác đã nhiều lần kiến nghị về sự việc này với chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa thấy đơn vị nào giải quyết”, ông Hòa nói.

Còn ông Nguyễn Ngọc Vân (SN 1972, trú thôn Phố Cường 2, xã Quế Mỹ) phản ánh, nhiều năm qua, những hộ dân ở đây và gia đình ông phải sử dụng nguồn giếng đào bị nhiễm phèn. Muốn sử dụng được nước sinh hoạt an toàn thì phải mua máy về lọc dùng.

Trong khi đó, đơn vị thi công đã cho người lắp đặt đường ống dẫn nước vào đến tận sân nhà để sau khi công trình hoàn thành sẽ đấu nối, cung cấp nước. Thế nhưng, đã mấy năm trôi qua, đường ống thì vẫn còn đó mà nước sạch thì chẳng thấy một giọt nào.

Công trình nước sạch xây xong để... ngắm, dân vẫn phải dùng nước ô nhiễm - Hình 6

Đã nhiều năm trôi qua, đường ống vẫn nằm đó mà nước sạch thì không thấy một giọt nào.

“Mùa khô nơi đây không có nước, phải đi gánh nước ở nơi khác về để sinh hoạt. Còn mùa mưa thì nguồn nước bị nhiễm bẩn. Chúng tôi nấu thức ăn, giặt giũ quần áo từ nguồn nước này nên rất lo sợ bị bệnh. Lo lắng vậy nhưng không sử dụng nguồn nước này thì biết lấy nước đâu để sinh hoạt”, ông Vân chia sẻ.

Có dấu hiệu sai phạm

Mới đây, UBND huyện Quế Sơn đã có cuộc thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng công trình nước sạch này.

Công trình nước sạch xây xong để... ngắm, dân vẫn phải dùng nước ô nhiễm - Hình 7

Một số khu vực đất trống người dân tận dụng trồng rau màu.

Qua kết quả thanh tra, UBND huyện nhận thấy công tác quản lý đầu tư xây dựng của UBND xã Quế Cường – chủ đầu tư và các đơn vị, cá nhân liên quan có nhiều sai sót, vi phạm.

Cụ thể, công tác khảo sát thiết kế, lập dự toán chưa chính xác dẫn đến sai số về khối lượng dự toán làm tăng mức đầu tư. Về trình tự, thủ tục thực hiện đầu tư xây dựng công trình còn nhiều tồn tại, thiếu hồ sơ pháp lý, quá trình thi công một số hạng mục công việc chưa đúng bản vẽ thiết kế; công tác giám sát thiếu chặt chẽ, việc tổ chức tổ chức nghiệm thu khối lượng hoàn thành không đảm bảo quy định…

Công trình nước sạch xây xong để... ngắm, dân vẫn phải dùng nước ô nhiễm - Hình 8

Hai căn nhà điều hành hệ thống xử lý nước sạch được người dân dùng làm nơi chứa rơm khô.

Sau khi tổ chức nghiệm thu hoàn thành công trình (ngày 7/4/2017) cho đến thời điểm sáp nhập xã Quế Cường và xã Phú Thọ thành xã Quế Mỹ (tháng 2/2020), công trình không được quản lý, vận hành và bảo trì, nhiều hạng mục bị xuống cấp có dấu hiệu hư hỏng, các hệ thống van điều áp (xả khí, xả thải) bị hỏng do gỉ sét. Công trình hệ thống nước sạch đã được nghiệm thu, bàn giao cho chủ đầu tư nhưng không vận hành đưa vào sử dụng.

Công trình nước sạch xây xong để... ngắm, dân vẫn phải dùng nước ô nhiễm - Hình 9

Công trình xây xong nhưng không hoạt động, người dân đành phải sử dụng nguồn nước giếng đào bị nhiễm bẩn.

Kết luận thanh tra cũng chỉ rõ trách nhiệm chính trước hết thuộc về ông Nguyễn Hữu Sơn – Chủ tịch UBND xã Quế Cường (cũ), đại diện chủ đầu tư. Các cá nhân liên quan sai phạm gồm ông Nguyễn Văn Công – nguyên kế toán phụ trách xây dựng, cơ bản nông thôn mới; các thành viên trong Ban giám sát công trình UBND xã Quế Cường (cũ) cùng Giám đốc đơn vị thi công và tư vấn giám sát đã để xảy ra nhiều sai sót, vi phạm.

Công trình nước sạch xây xong để... ngắm, dân vẫn phải dùng nước ô nhiễm - Hình 10

Người dân lo sợ sử dụng nguồn nước này lâu ngày sẽ bị bệnh.

Trao đổi với PV Dân trí về vụ việc này, ông Nguyễn Phước Sơn – Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn – xác nhận ông đã ký công văn chuyển vụ việc này đến cơ quan Công an tỉnh Quảng Nam để tiếp tục điều tra và xử lý những sai phạm ở công trình hệ thống cấp nước tại thôn Xuân Lư, xã Quế Mỹ.

“Hiện tại, tôi chưa nhận được kết quả của cơ quan điều tra từ Công an tỉnh Quảng Nam. Khi có kết luận điều tra của Công an thì xem mức độ sai phạm như thế nào thì xử lý đến đó. Sau khi có kết quả xử lý thì chúng tôi sẽ khắc phục và đưa công trình đi vào hoạt động”, ông Sơn thông tin.

Ăn bún giò, cụ bà 67 tuổi bị xương lợn dài 1,5 cm lọt vào phế quản

Các bác sĩ khoa Nội hô hấp - Miễn dịch dị ứng (Bệnh viện Đà Nẵng) vừa gắp thành công mảnh xương lợn dài 1,5 cm nằm hơn một tháng trong phế quản của một cụ bà.

Bệnh nhân là bà Đ.T.H. (67 tuổi, trú xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Trước đó, ngày 8/11, bà H. vào Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng ho nhiều, khạc đờm, tức ngực, khàn tiếng.

Bà H. cho biết, bà bị ho nên đi khám bác sĩ tư ở địa phương, có chụp X - Quang phổi và uống thuốc viêm phổi 2 tuần nhưng không đỡ. Sau đó, bệnh nhân tiếp tục uống thuốc nam thêm 2 tuần cũng không đỡ ho, có sốt từng đợt.

Bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Bình An được chụp CT phát hiện có dị vật trong phổi và chuyển Bệnh viện Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), sau đó chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Ăn bún giò, cụ bà 67 tuổi bị xương lợn dài 1,5 cm lọt vào phế quản - Hình 1

Nhấn để phóng to ảnh

Mảnh xương lợn dài 1,5 cm được gắp ra khỏi phế quản của bệnh nhân Đ.T.H (Ảnh: Đ.Q).

Qua khai thác, bệnh nhân cho biết có ăn bún giò trước đó hơn một tháng, có ho sặc nhưng sau đó không khó thở mà ho kéo dài.

Bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm thùy dưới phổi phải và dị vật ở phế quản trung gian phải kèm bệnh đái tháo đường túyp 2.

Các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đã tiến hành nội soi phế quản bằng ống soi mềm gây tê gắp dị vật. Sau hơn một giờ gắp được dị vật là một mảnh xương lợn dài 1,5 cm nằm trong lòng phế quản phải của bệnh nhân. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và chuẩn bị ra viện.

Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Thị Tâm - Phó trưởng khoa Nội hô hấp - Miễn dịch dị ứng (Bệnh viện Đà Nẵng) - cho biết, bệnh nhân bị dị vật có kích thước khá lớn nằm hơn một tháng trong lòng phế quản nên phổi của bệnh nhân đã xuất hiện viêm phổi hậu tắc và tổ chức hạt mọc ra nhiều xung quanh dị vật.

Ăn bún giò, cụ bà 67 tuổi bị xương lợn dài 1,5 cm lọt vào phế quản - Hình 2

Hiện sức khỏe của bệnh nhân Đ.T.H. đã ổn định và chuẩn bị xuất viện (Ảnh: Đ.Q).

Nếu gia đình không đưa bệnh nhân tới viện điều trị kịp thời, dị vật có thể bám chắc và sâu hơn, gây ra nhiễm trùng đường hô hấp dưới, nặng hơn có thể xuất hiện áp xe phổi, tràn mủ màng phổi, giãn phế quản do dị vật bỏ quên lâu ngày. Lúc đó việc điều trị sẽ khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường nên làm nặng thêm tình trạng nhiễm trùng. Việc gắp bỏ dị vật giúp điều trị nhiễm trùng đường hô hấp triệt để và ngăn ngừa các đợt nhiễm trùng tái phát.

Theo bác sĩ Tâm, thông thường khi bị hóc xương, đa số mọi người thường cố gắng khạc, dùng tay móc, nuốt miếng thức ăn to hoặc chữa mẹo dân gian để lấy xương ra... Tuy nhiên, những điều này sẽ làm cho niêm mạc họng bị trầy xước, chảy máu, dễ nhiễm trùng, dị vật có thể bị mắc sâu hơn và rơi vào những vị trí nguy hiểm.

Những biểu hiện của dị vật bị bỏ quên trong đường thở thường không rõ ràng nên trong nhiều trường hợp bệnh nhân chỉ điều trị viêm phổi. Vì vậy người bệnh cần để ý và cung cấp đầy đủ thông tin cho để bác sĩ nắm bắt các khả năng có thể xảy ra và đưa ra hướng chẩn đoán, điều trị kịp thời.

"Trong khi ăn uống mọi người không nên ăn vội vàng, vừa ăn vừa nói hay cười đùa, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Những thức ăn có hạt trơn láng như mãng cầu, nhãn... cần lấy hạt ra trước rồi hãy ăn. Cần tập trung ăn uống, nhai kỹ để hạn chế tình trạng dị vật lọt vào đường ăn, đường thở. Khi không may hóc kèm những biểu hiện bất thường như: khó thở, ho nhiều, tức ngực cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời", bác sĩ Tâm khuyến cáo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57Chủ tịch nước gửi thư khen “người hùng” đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19

Tiêu điểm

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Hàng xóm lao xuống ao cứu 2 vợ chồng đuối nước bất thành, cả 3 thiệt mạng
01:18:29 26/01/2022
Hà Nội: Đào rừng rớt giá, 'xếp hàng' chờ khách mua
06:46:03 26/01/2022
Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo thông qua chữa bệnh
15:34:31 26/01/2022
Cây mai vàng nguyên thủy đột biến dáng "Tiên lão giáng trần" ở Bình Thuận đang dự thi ở Sài Gòn định giá mấy tỷ?
15:08:06 26/01/2022
Tàu thủy va chạm làm hỏng cầu Bo ở Thái Bình
22:02:53 25/01/2022
25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật
12:54:45 27/01/2022
Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận
23:48:54 25/01/2022
Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn có thể ngừng hoạt động vì thiếu tiền
22:20:24 25/01/2022
Bất ngờ hoãn thông xe cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn
17:36:31 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Bị chê ngực như đàn ông, Lê Thúy: 'Chồng mình không thích bự'
12:23:53 27/01/2022
Hải 'bánh' bật khóc khi ra tù sau hơn 20 năm thụ án
15:02:27 27/01/2022
MỚI NHẤT: Trang Nemo hiền lành, quay clip cúi đầu xin lỗi sau lùm xùm với Trần My
12:48:23 27/01/2022
Bụng bầu của người phụ nữ sinh 3 gây sửng sốt trên mạng xã hội
12:26:04 27/01/2022
Phương Lê bị xỉa xói: 'Miệng thúi, lấy tiền chồng khè thiên hạ'
12:27:40 27/01/2022
Mỹ nhân "1990" đang phát biểu bị người lạ giật micro tìm người yêu
13:06:50 27/01/2022
Chung Lệ Đề mang thai lần 4 ở tuổi 52, mẹ chồng cổ hủ ép sinh con trai bằng được?
12:50:56 27/01/2022
Trương Ngọc Ánh chụp ảnh cùng con gái, thần thái ái nữ được khen ngợi
13:00:30 27/01/2022
Màn đánh ghen rầm rộ ngày giáp Tết: Anh rể lấy ô tô em vợ đưa bồ đi khách sạn bị bắt tại trận và cái kết!
14:20:47 27/01/2022
Hoa hậu Thu Hoài chê tlinh "hỗn mà nghĩ mình cá tính" sau màn trả lời phỏng vấn sượng trân với Trấn Thành tại Gala Rap Việt
14:16:08 27/01/2022

Tin mới nhất

Tin tức Covid-19 TP.HCM ngày 27.1: Chưa thể trả lời câu hỏi về miễn dịch cộng đồng

18:00:35 27/01/2022
Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết miễn dịch cộng đồng sẽ xuất hiện khi thành phố có thể tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn, nhưng hiện chưa có hướng dẫn tiêm chủng cho trẻ dưới 12 tuổi

Sân bay Nội Bài đã khai thác đầy đủ 2 đường băng

17:43:23 27/01/2022
Ngày 27-1, đường băng 1A sân bay Nội Bài và 3 đường lăn đã được khai thác theo quyết định của Cục Hàng không

Từ 13h ngày 28-1, ôtô được chạy trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

17:39:11 27/01/2022
Từ 13h ngày 28-1, tức ngày 26 tháng chạp, ôtô sẽ được lưu thông trên đoạn cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn vừa hoàn thành xây dựng

Thủ tướng: Ứng trực 24/24 giờ phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết; sớm mở cửa trường học, du lịch

16:42:33 27/01/2022
Sáng 27/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc với các địa phương về công tác phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Tự nguyện ra khỏi danh sách hộ nghèo, bà con nông dân xã vùng cao của tỉnh Sơn La nói gì?

16:13:59 27/01/2022
Trong các đợt đánh giá tiêu chí hộ nghèo, những năm gần đây, nhiều hộ dân xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu (Sơn La) tự nguyện xin rút khỏi danh sách hộ nghèo

Con đường trồng cây mai vàng đầu tiên của tỉnh Bình Định dài bao nhiêu mét?

16:10:29 27/01/2022
UBND xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đang hoàn thiện tuyến đường hoa mai vàng dài 406 m. Đây là tuyến đường hoa mai vàng đầu tiên tại vùng đất được mệnh danh là “thủ phủ mai vàng” của cả nước

Cua Cà Mau loại ngon nhất là cua gì mà giá tăng lên 1 triệu đồng/kg?

16:05:11 27/01/2022
Cận Tết Nguyên đán, giá cua Cà Mau loại ngon nhất đạt mức 1 triệu đồng/kg và được dự báo sẽ còn tăng thêm

Thứ bánh chịu "3 chìm 7 nổi", hóng gió phơi sương, ăn kèm với rau rừng là đặc sản của tỉnh nào?

15:49:19 27/01/2022
Ai cũng biết bánh tráng phơi sương là đặc sản nức tiếng Tây Ninh. Nhưng đến Tây Ninh, phải đến xã Chà Là (huyện Dương Minh Châu) ăn bánh tráng phơi sương Ninh Hưng được phơi đẫm sương giá núi Bà Đen ăn kèm với rau rừng mới ngon đúng điệ...

Chuối xanh bày mâm ngũ quả bán được giá, thương lái Phú Yên lên tận rẫy mua từng buồng, đếm từng nải

15:46:29 27/01/2022
Những ngày này, tại các vùng trồng chuối ở xã An Lĩnh, An Thọ, An Xuân (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), thương lái tất bật thu mua

Trồng hoa hồng bonsai dáng, thế độc lạ, tết đến xuân về trai phố núi Gia Lai bán vèo vèo kiếm bộn tiền

15:42:00 27/01/2022
Đó là vườn hoa hồng, trong đó có hàng trăm chậu hoa hồng bonsai dáng, thế độc, lạ của anh Đặng Quang Quyết (31 tuổi, trú tại phường Chi Lăng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai)

Người Hà Nội muốn mua mâm ngũ quả "cầu tiền dừa đủ xài" chỉ cần làm theo cách này

15:35:22 27/01/2022
Chỉ cần một cú click chuột, khách hàng ở TP.HCM có thể mua một cành đào Nhật Tân hoặc mâm ngũ quả cầu tiền dừa đủ xài xịn

Xuất hiện cây mai vàng khổng lồ được rao bán giá 7 tỉ đồng ở chợ hoa xuân miền Tây

15:31:15 27/01/2022
Tại chợ hoa xuân Long Xuyên (TP Long Xuyên, tỉnh An Giang), xuất hiện một cây mai vàng khổng lồ được rao bán với giá 7 tỉ đồng

Bộ Y tế điều chỉnh bộ tiêu chí đánh giá cấp độ dịch

15:19:51 27/01/2022
Với điều chỉnh này vẫn có 3 tiêu chí đánh giá và 4 cấp độ dịch nhưng có sự thay đổi về chỉ số, thêm chỉ số về tỷ lệ ca bệnh phải thở oxy, tỷ lệ tử vong, tỷ lệ giường hồi sức tích cực

Dòng người rời TP.HCM về quê ăn Tết bắt đầu đông dần

15:14:57 27/01/2022
Sáng 27-1 (25 tháng chạp), khu vực cửa ngõ phía Đông và Tây TP.HCM bắt đầu đông dần, nhiều người dân lại lỉnh kỉnh đồ đạc về quê nghỉ Tết

Nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã nhận được lương bị nợ

15:12:35 27/01/2022
Bệnh viện Tuệ Tĩnh vừa trả toàn bộ lương còn nợ cho 157 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó gồm 50% lương từ tháng 5/2021 đến tháng 11/2021

Giá cà phê Đắk Lắk hôm nay "đổi gió" tăng mạnh, làm thế nào để phòng chống bệnh vàng lá, thối rễ cà phê?

14:57:23 27/01/2022
Giá cà phê nhân Đắk Lắk hôm nay đảo chiều tăng mạnh với mức 700 đồng/kg. Các tỉnh Tây Nguyên, giá cà phê nhân cũng tăng từ 700-800 đồng/kg. Chuyên gia chia sẻ cách phòng trị bệnh vàng lá, thối rễ trên cây cà phê

Giá loại trái xanh vỏ đỏ lòng không thể thiếu ngày Tết đột ngột tăng kỷ lục, nông dân ăn Tết to

14:54:57 27/01/2022
Sau vài mùa Tết giá rớt thảm, Tết năm nay giá dưa hấu - loại quả xanh vỏ, đỏ lòng bỗng tăng cao kỷ lục

Trung Quốc bất ngờ công bố một quy định mới liên quan đến giống cây trồng

14:51:05 27/01/2022
Trung Quốc vừa công bố các quy định mới hướng dẫn đánh giá an toàn đối với cây trồng chỉnh sửa gen trong bối cảnh quốc gia này đang thực hiện một loạt chính sách nhằm cải tổ ngành giống cây trồng

"Khám phá" những xe giải cứu thanh long giá siêu rẻ trên đường phố Hà Nội

14:43:32 27/01/2022
Không xuất được sang Trung Quốc, nhiều xe thanh long đã quay đầu, dừng mỗi tỉnh vài ngày bán xả hàng mong vớt vát tiền vốn

Giáp Tết miền Bắc rét đậm, rét hại

14:36:33 27/01/2022
Từ đêm 29/1, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá

Vì sao hàng trăm xe ô tô bị lỗi thẻ thu phí tự động?

14:34:08 27/01/2022
Tổng cục Đường bộ vào cuộc sau sự cố hàng trăm xe ô tô dán thẻ thu phí tự động không dừng bị lỗi tại các trạm thu phí thuộc cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình và Hà Nội - Hải Phòng mới đây

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

14:24:20 27/01/2022
Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề Xuân 3 miền nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế... không thể sum họp bên gia đình trong dịp năm mới

"Gia đình hổ" uy nghi, hùng tráng tại Hội Xuân thành phố biển Vũng Tàu

14:21:43 27/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đội ngũ công nhân làm việc tại TP Vũng Tàu đang tất bật thực hiện những khâu trang trí cuối cùng cho Hội Xuân năm nay

Va chạm với xe tải, đầu tàu khách Bắc - Nam văng xuống kênh

14:19:14 27/01/2022
Đang di chuyển, đoàn tàu chở khách SE4 bất ngờ va chạm với một chiếc xe tải chở gỗ tại Hà Nam, khiến đầu máy tàu văng xuống kênh A48, 2 toa tàu khác trật bánh khỏi đường ray

Thủ tướng: Omicron đã xâm nhập nên tuyệt đối không chủ quan dịp Tết!

13:56:29 27/01/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, biến chủng Omicron đã xâm nhập vào nước ta nên chúng ta tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong dịp Tết

Thủ tướng dâng hương tại Khu tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Pò Hèn

13:52:39 27/01/2022
Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Pò Hèn ở xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Trung ương đã thành kính dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc C...

Hà Nội xem xét xử lý kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên tại 9 bệnh viện lớn

13:49:58 27/01/2022
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội vừa họp, xem xét xử lý trách nhiệm kỷ luật đối với các tổ chức đảng, đảng viên tại Đảng bộ 9 bệnh viện trên địa bàn thành phố

Xác cá voi nặng 10 tấn trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa

13:47:57 27/01/2022
Một con cá voi đã chết được phát hiện trôi dạt vào bờ biển xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa)

Lo bùng phát dịch dịp Tết Nguyên đán, Bộ Y tế hỏa tốc chỉ đạo

12:50:23 27/01/2022
Bộ Y tế vừa có văn bản hỏa tốc về việc tăng cường phòng chống dịch dịp Tết Nguyên Đán và mùa lễ hội đầu năm

Có thể bạn quan tâm

Có thể bạn chưa biết: Chiếc "iPad" đầu tiên không phải do Apple sản xuất?

Đồ 2-tek

18:03:28 27/01/2022
Apple đã phải bỏ ra một số tiền khổng lồ để có thể sở hữu cái tên iPad

Triệu Lệ Dĩnh nói 1 câu khiến Cnet xót xa khi bị hỏi có sợ mất quyền nuôi con không

Sao châu á

17:58:57 27/01/2022
Dù đã đường ai nấy đi nhưng giữa Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong vẫn còn một sợi dây liên kết là con trai Tưởng Tưởng

Mảnh vỡ tên lửa rơi xuống mặt trăng và nguy cơ ô nhiễm vũ trụ

Thế giới

17:56:32 27/01/2022
Giới chuyên môn cho rằng sự việc sắp xảy ra trên mặt trăng là lời cảnh tỉnh rằng đã đến lúc cần có quy định liên quan rác thải vũ trụ

NTK Vĩnh Thụy tố sao nam Vbiz quỵt tiền mua váy cưới cho vợ

Sao việt

17:53:31 27/01/2022
Bài đăng của NTK Vĩnh Thụy đang nhận được nhiều sự chú ý, ai nấy cho rằng sao nam kia mặt dày

Người trẻ đã quen diện áo dài trong Tết

Thời trang

17:53:24 27/01/2022
Vài năm gần đây, nhiều bạn trẻ lựa chọn áo dài để mặc trong dịp Tết Nguyên đán, phối hợp cùng nhiều phụ kiện nhằm đảm bảo tính hiện đại nhưng vẫn tôn trọng truyền thống

"Siêu quái vật" team Rhymastic buồn rười rượi khi rớt top 3 Rap Việt, tiết lộ đoạn tin nhắn xúc động từ mẹ

Show việt

17:48:37 27/01/2022
Khoảnh khắc Lil Wuyn buồn rười rượi sau khi trượt khỏi top 3 Rap Việt mùa 2 khiến netizen vô cùng đồng cảm

TP.HCM cơ bản khống chế được Omicron trong cộng đồng

Sự kiện nóng

17:40:41 27/01/2022
Phó giám đốc điều hành HCDC Nguyễn Hồng Tâm cho biết số ca mắc Omicron trong cộng đồng đã dừng lại, không phát hiện thêm ca mới. Với chùm ca nhiễm này, TP cơ bản khống chế được Omicron trong cộng đồng

Mức thu lệ phí trước bạ với xe ôtô từ năm 2022 thế nào?

Ôtô

17:38:14 27/01/2022
Bạn đọc có email trangnhixxx@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi nghe nói có quy định mới về mức thu lệ phí trước bạ với xe ôtô. Xin hỏi, mức thu cụ thể như thế nào?

Muốn tôm để cả tháng vẫn tươi ngon, thêm ngay một bước này trước khi bỏ tôm vào tủ lạnh

Sáng tạo

17:36:25 27/01/2022
Tết Nguyên đán là dịp để mọi người có thể sum vầy cùng gia đình sau một năm làm việc vất vả. Chính vì vậy, các món ăn trong ngày tết luôn được chuẩn bị vô cùng phong phú với thịt, rau, và có lẽ không thể bỏ qua món hải sản giàu chất din...

Hơn 10 năm sau hôn lễ, người phụ nữ phát hiện điều ẩn giấu đằng sau tấm ảnh cưới treo tường, nhìn thấy mà phẫn nộ!

Netizen

17:36:09 27/01/2022
Nhiều gia đình sau khi kết hôn rất trân trọng tấm ảnh cưới. Tuy nhiên, gặp phải sự cố éo le với nó thì thật sự chẳng dễ chịu gì

Khỉ đột nổi tiếng nhất thế giới qua đời ở tuổi 61

Chuyện lạ

17:27:46 27/01/2022
Sở thú Atlanta thông báo về việc khỉ đột Ozzie nổi tiếng thế giới qua đời ở tuổi 61 chưa rõ nguyên nhân

Loạt phụ kiện nhà thông minh giảm giá tốt nên sắm dịp Tết này 

Thế giới số

17:25:58 27/01/2022
Mua sắm tặng quà Tết, nhất là các sản phẩm công nghệ nhà thông minh, đang là xu hướng vài năm trở lại đây