‘Công thức Elon Musk’ – Học hỏi đối tác sau đó độc bước

Elon Musk luôn được ca ngợi như một nhà sáng tạo và phá cách, người đi từ điểm không biết gì về chế tạo ôtô đến nhà điều hành công ty sản xuất ôtô giá trị nhất thế giới trong vòng 16 năm qua.

Hồ sơ của Elon Musk cho thấy ông là người học hỏi nhanh, liên minh với các công ty có công nghệ Tesla thiếu, thuê những người tài năng nhất, rồi vượt qua những ranh giới đã trói buộc các đối tác lo e ngại rủi ro.

Giờ đây, Musk và đội ngũ của ông đang chuẩn bị vạch ra những bước đi mới trong nỗ lực đưa Tesla trở thành công ty tự cung tự cấp, giảm phụ thuộc vào các nhà cung cấp, tại sự kiện “Battery Day” ngày 22/9.

Trong suốt nhiều tháng, Musk liên tục ám chỉ về những tiến bộ công nghệ quan trọng sẽ được công bố khi Tesla nỗ lực sản xuất pin giá rẻ, tuổi thọ cao để đưa ôtô điện của họ ngang hàng xe chạy xăng giá rẻ.

Một nguồn thạo tin cho biết thiết kế tế bào pin mới, công thức hóa học và chu trình sản xuất chỉ là một trong vài phát triển cho phép Tesla giảm bớt sự phụ thuộc vào đối tác pin lâu năm là Panasonic của Nhật Bản.

“Elon Musk không muốn bất kỳ phần nào của công việc kinh doanh phải phụ thuộc vào người khác”, một cựu giám đốc điều hành cấp cao tại Tesla cho biết. “Và dù kết quả như thế nào – đôi khi tốt hơn, đôi khi là tệ hơn – ông nghĩ rằng mình có thể làm tốt hơn, nhanh hơn và rẻ hơn”.

Quan hệ đối tác sản xuất pin của Tesla với Panasonic, LG Chem của Hàn Quốc và Contemporary Amperex Technology Co Ltd (CATL) của Trung Quốc được dự kiến là vẫn tiếp tục.

Nhưng đồng thời, Tesla cũng đang chuyển sang kiểm soát việc sản xuất tế bào pin, thành phần cấu thành cơ bản của bộ pin xe điện, tại các nhà máy tự động hóa cao. Tesla đang thuê hàng chục chuyên gia kỹ thuật và sản xuất tế bào pin làm việc tại nhà máy gần Berlin, Đức, và nhà máy tại Fremont, California, Mỹ.

“Quan hệ của chúng tôi với Tesla không hề thay đổi”, người phát ngôn của Panasonic tuyên bố.

“Mối quan hệ của chúng tôi, cả quá khứ và hiện tại đều ổn thỏa. Panasonic không phải là nhà cung cấp cho Tesla, chúng tôi là đối tác. Quan hệ đối tác của chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục đổi mới và đóng góp vào một xã hội tốt đẹp hơn”.

Tesla không phản hồi các đề nghị bình luận.

Công thức Elon Musk - Học hỏi đối tác sau đó độc bước - Hình 1

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Reuters.

Làm ra mọi thứ

Kể từ khi tiếp quản công ty non trẻ vào năm 2004, mục tiêu của Musk luôn là học hỏi – từ quan hệ đối tác, thương vụ mua lại và tuyển dụng nhân tài – để đưa những công nghệ then chốt vào tầm kiểm soát của Tesla.

Tesla cho biết mục tiêu của họ là xây dựng một công ty sáp nhập dọc, hoặc môt phiên bản kỹ thuật số của hệ thống sản xuất từ quặng sắt thành Model A của Ford Mortor vào cuối những năm 1920.

“Musk nghĩ rằng ông ấy có thể cải thiện mọi thứ mà các nhà cung cấp đã làm – mọi thứ”, cựu giám đốc điều hành chuỗi cung ứng của Tesla, Tom Wessner, hiện là trưởng bộ phận tư vấn Imprint Advisors, cho biết. “Ông ấy muốn làm ra mọi thứ”.

Pin, một phần chi phí lớn của xe điện, là trọng tâm trong phương pháp của Musk. Trong khi cấp dưới nhiều năm tranh luận để chống lại việc phát triển tế bào pin Tesla độc quyền, Musk lại tiếp tục hướng tới mục tiêu trên.

“Nói ‘không’ với ông ấy, và rồi ông ấy sẽ thực sự muốn làm”, một cựu nhân viên khác của Tesla cho biết.

Những thay đổi trong thiết kế pin, công thức hóa học và quy trình sản xuất mà Tesla dự kiến công bố vào tuần tới đều nhằm vào mục đích giải quyết bài toán đang khiến cho xe điện đắt hơn xe thải carbon sử dụng động cơ đốt trong.

Reuters đưa tin vào hồi tháng 5 rằng Tesla đang có kế hoạch cho ra mắt pin chi phí thấp, thiết kế để đi được một triệu dặm. Tesla cũng nỗ lực đảm bảo nguồn cung trực tiếp các nguyên liệu pin quan trọng như nickel, đồng thời, phát triển các chất hóa học không bao gồm nguyên liệu cobalt đắt tiền, cũng như các quy trình sản xuất tự động hóa cao để tăng tốc độ sản xuất.

‘Lên thẳng sao Hỏa’

Panasonic hợp tác với Tesla tại siêu nhà máy “Gigafactory” 5 tỷ USD tại Nevada, còn CATL và LG Chem cung cấp tế bào cho nhà máy Tesla tại Thượng Hải, nơi lắp ráp các modul và bộ pin cho mẫu sedan Model 3 của hãng.

Panasonic gần đây cho biết họ đang có kế hoạch mở rộng dây chuyền sản xuất tại Nevada, nơi cung cấp tế bào modul pin do Tesla lắp ráp.

Nhưng theo thông tin từ hai cựu giám đốc điều hành Tesla, mối quan hệ hợp tác tại Nevada Gigafactory suýt nữa không xảy ra. Musk ra lệnh cho một nhóm nghiêm cứu sản xuất pin vào năm 2011, nhưng cuối cùng lại hợp tác với Panasonic vào năm 2013.

Giờ đây, Tesla đang thử nghiệm một dây chuyền sản xuất tế bào pin ở Fremont và đang xây dựng cơ sở sản xuất tế bào pin tự động hàng loạt tại Gruenheide, Đức.

Mối quan hệ lên xuống với Panasonic cũng phản ánh quan hệ của Tesla với các liên minh khác.

Trong giai đoạn phát triển quan hệ liên minh với Daimler của Đức, một nhà đầu tư ban đầu của Tesla, Musk tỏ ra quan tâm đến bộ cảm biến giúp giữ ôtô trong đúng làn đường giao thông.

Vào thời điểm đó, Tesla Model S, dù được các kỹ sư Mercedes-Benz giúp tinh chỉnh, nhưng vẫn còn thiếu camera, cảm biến và phần mềm hỗ trợ người lái phức tạp như của Mercedes S-Class.

“Ông ấy học được điều đó và tiến xa hơn một bước. Chúng tôi đòi hỏi các các kỹ sư nhắm tới Mặt trăng. Ông ấy nhắm thẳng đến sao Hỏa”, một kỹ sư cấp cao của Daimler cho biết.

Cùng lúc đó, mối quan hệ hợp tác với Toyota Nhật Bản, một nhà đầu tư khác, lại dạy ông về quản lý chất lượng.

Cuối cùng thì các giám đốc điều hành từ Daimler và Toyota cũng đã gia nhập Tesla ở nhiều vị trí then chốt, cùng với họ là những nhân tài từ Alphabet, Google, Apple, Amazon, Microsoft, các nhà sản xuất ôtô đối thủ như Ford, BMW và Audi.

Công thức Elon Musk - Học hỏi đối tác sau đó độc bước - Hình 2

Ảnh mô phỏng xe điện Model X của Tesla. Ảnh: Reuters.

Sự quay lưng từ Musk

Tuy nhiên, một số mối quan hệ đã không có kết thúc tốt đẹp.

Tesla hợp tác với nhà sản xuất cảm biến Mobileye của Israel vào năm 2014 để tìm hiểu cách thiết kế một hệ thống tự lái, sau phát triển thành Autopilot của Tesla.

“Mobileye là động lực đằng sau Autopilot ban đầu”, một cựu giám đốc điều hành giấu tên của Mobileye cho biết.

Mobileye hiện được sở hữu bởi Intel và có giá trị thị trường 420 tỷ USD. Công ty này đứng trên bờ vực sụp đổ vào cuối năm 2008, và cũng nhận ra nguy cơ khi chia sẻ công nghệ với một công ty khởi nghiệp phát triển nhanh như Tesla.

Nhưng Tesla và Mobileye đã có sự chia rẽ công khai và gay gắt sau khi một tài xế thiệt mạng khi hệ thống lái tự động Model S gặp sự cố vào năm 2016.

Vào thời điểm đó, Amnon Shashua, hiện là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Mobileye, cho biết Autopilot của Tesla không được thiết kế để giải quyết tất cả mọi tình huống va chạm có thể xảy ra, bởi đây là hệ thống hỗ trợ người lái chứ không phải hệ thống không người lái.

Công ty công nghệ Mỹ Nvidia theo chân Mobileye trở thành nhà cung cấp cho Autopilot, nhưng rồi cuối cùng cũng bị gạt ra.

“Nvidia và Tesla có chung chiến lược phát triển phương tiện di chuyển định dạng bằng phần mềm, được hỗ trợ bởi máy tính AI hiệu suất cao. Elon vô cùng tập trung vào sáp nhập dọc và muốn tạo ra các con chip riêng”, giám đốc cấp cao về ôtô của Nvidia, Danny Shapiro, cho biết.

Cả Shapiro và cựu giám đốc điều hành của Mobileye đều khẳng định Tesla sử dụng công nghệ của họ một cách không hợp lý.

Ngoài quan hệ đối tác, Musk cũng thực hiện một loạt thương vụ sát nhập vào 4 năm trước, mua lại nhiều công ty ít tên tuổi như Grohmann, Perbix, Riviera, Compass, Hibar Systems, để nhanh chóng nâng cao chuyên môn của Tesla trong lĩnh vực tự động hóa. Maxwell và SilLion sau đó càng thúc đẩy khả năng của Tesla trong lĩnh vực công nghệ pin.

“Ông ấy học được rất nhiều từ những người đó”, Mark Ellis, chuyên viên tư vấn cấp cao của Munro & Associates, chuyên nghiên cứu Tesla, cho biết. “Ông ấy đã tận dụng được rất nhiều thông tin từ họ, sau đó nỗ lực để làm mọi thứ tốt hơn”.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xem thường Covid-19, ngôi sao mạng xã hội trả giá bằng cả tính mạng
17:06:42 20/10/2020
Câu hỏi tuyển dụng của Apple: Có 3 hộp bóng bị đánh nhãn sai, ghi lại nhãn từng hộp sao cho đúng? 
00:10:55 21/10/2020
Ngước nhìn profile xịn sò của những nữ CEO nổi bật nhất làng công nghệ Việt 
17:10:45 20/10/2020
Trung Quốc có hơn 150 triệu thiết bị được kết nối với mạng 5G 
21:22:27 21/10/2020
Nhật từ chối tham gia 'Mạng lưới sạch' của Mỹ
13:54:40 20/10/2020
Vì sao các kí tự trên bàn phím máy tính không xếp theo thứ tự ABC như trong bảng chữ cái?
12:24:08 21/10/2020
Xe bus điện Vingroup chạy thử thành công: VinBus xịn sò sắp ra mắt 
23:09:23 20/10/2020
Intel bán mảng chip nhớ cho SK Hynix với giá 9 tỷ USD, rút lui khỏi thị trường
00:29:05 21/10/2020
Nghiên cứu mới cho thấy nam giới nghiện điện thoại nhiều hơn phụ nữ
00:36:09 21/10/2020
Dùng data không lo hết dung lượng 
17:16:54 20/10/2020

Thông tin đang nóng

NSND Lý Huỳnh qua đời
07:38:25 22/10/2020
Loạt lời phê 'xì tin' của thầy giáo
08:21:24 22/10/2020
Công nương Kate khoe vẻ đẹp hoàn hảo với khí chất hơn người, làm lu mờ Meghan khi cả hai cùng lên sóng
08:08:50 22/10/2020
Mỹ Lệ: Đại gia ngầm showbiz, tuyên bố phong bì cát xê dày cỡ nào cũng chỉ là bạc cắc
08:00:08 22/10/2020
4 món ăn sáng tưởng chất lượng lại khiến trẻ càng ăn càng còi cọc
07:34:47 22/10/2020
"Bồ nhí" Hoắc Kiến Hoa lột sạch đồ vẫn không ra thần thái chị đẹp chia tay trả quà ở 30 Chưa Phải Là Hết
07:51:19 22/10/2020
Nhan sắc Chương Tử Di xuống cấp thê thảm, lộ da chảy xệ, hói đầu sau sinh
08:07:26 22/10/2020
Cuộc sống đi giao hàng, bán cà phê của những ca sĩ hết thời
07:46:37 22/10/2020
Đàm Vĩnh Hưng phản ứng vì nghệ sĩ đi từ thiện bị bàn tán nhiều
07:52:30 22/10/2020
Go Kyung Pyo (Đời Tư) có chiêu cưa gái hơi bị tiện: Cứ giả vờ quên ô rồi "lết" đến với mỹ nhân thôi!
08:00:35 22/10/2020

Tin mới nhất

Ứng dụng vận động bầu cử - công cụ thu thập dữ liệu của Trump và Biden

06:20:29 22/10/2020
Ứng dụng kêu gọi bỏ phiếu của Donald Trump và Joe Biden đều yêu cầu được cấp quyền truy cập nhiều thông tin nhạy cảm, như danh bạ của người dùng.

Mỹ tung khoản vay nhằm tẩy chay Trung Quốc

06:17:17 22/10/2020
Mỹ hỗ trợ tài chính cho các quốc gia ở châu Phi và nhiều nơi khác nhằm lôi kéo các nước này nói không với thiết bị viễn thông Trung Quốc.

Mỹ điều tra chống độc quyền với Google

06:16:19 22/10/2020
Bộ Tư pháp Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền với Google với cáo buộc công ty sử dụng sức ảnh hưởng với thị trường để chống lại các đối thủ.

Samsung 'đi sau, về trước' trong cuộc đua gia công chip

06:14:34 22/10/2020
Nhằm tạo nguồn doanh thu mới và chủ lực cho tập đoàn từ mảng kinh doanh sản xuất chip theo hợp đồng, năm ngoái, Samsung đã đặt mục tiêu tới năm 2030 sẽ trở thành công ty dẫn đầu ngành công nghiệp đúc chip, vượt qua TSMC của Đài Loan.

Tài dùng người của nhà sáng lập Huawei

06:13:03 22/10/2020
Văn hóa sói, văn hóa nệm, hay những mức lương kỷ lục trong giới công nghệ... là những điểm nổi bật trong chiến lược dùng người của Nhậm Chính Phi.

VMware công bố những tiến bộ mới về công nghệ 5G

21:44:54 21/10/2020
VMware vừa công bố nền tảng 5G Telco Cloud Platform, giúp cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng về đổi mới sáng tạo dựa trên 5G tại Việt Nam.

Đợt tấn công DDoS lớn nhất lịch sử nhắm vào Google

21:42:20 21/10/2020
Theo tiết lộ từ Google thì từng có một cuộc tấn công bắt nguồn từ tin tặc Trung Quốc vào năm 2017 nhắm vào hệ thống công ty.

Sắp có thể 'copy-paste' giữa Android và Windows 10 

21:39:56 21/10/2020
Sự cách biệt giữa 2 nền tảng sẽ được thu hẹp hơn khi Microsoft quyết định tăng sức mạnh với khả năng copy-paste.

Xôn xao việc Facebook 'bóp' tương tác tài khoản bán hàng cá nhân tại Việt Nam? 

21:37:52 21/10/2020
Việc Facebook tìm cách kiểm soát bán hàng qua các trang cá nhân không phải là mới, nhưng những diễn biến mới đây cho thấy dường như mạng xã hội này đang quyết liệt hơn với những tài khoản bán hàng cá nhân trên nền tảng này.

Lần đầu tiên ITU World được tổ chức online trên nền tảng thực tế ảo do Viettel phát triển 

21:25:16 21/10/2020
Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Phan Tâm cho biết: mấy năm qua, Việt Nam là ngôi sao đang lên về công nghệ nhưng trong mắt thế giới vẫn chỉ là địa chỉ gia công.

Triển vọng nào cho tin tức có trả phí? 

21:19:23 21/10/2020
Lâu nay, hầu hết các tin tức trên mạng đều được độc giả coi là bữa trưa miễn phí. Liệu có nên xây dựng hình thức báo chí thu phí hay không luôn là đề tài muôn thuở trên báo chí toàn cầu.

Apple tung phiên bản iOS 14.1 trước ngày iPhone 12 lên kệ, đây là lí do bạn nên cập nhật ngay 

21:16:56 21/10/2020
Apple mới đây đã chính thức tung ra phiên bản cập nhật iOS 14.1. iOS 14.1 theo đó được phát hành ngay trước thời điểm những chiếc iPhone 12 và iPhone 12 Pro lên kệ vào thứ 6 tuần này.

MobiFone nhận giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2020 

21:13:10 21/10/2020
Tổng công ty Viễn thông MobiFone nhận giải thưởng Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu tại Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards (VDA) năm 2020.

Loạt sản phẩm công nghệ số của VNPT tại triển lãm ITU Digital World 2020

19:48:20 21/10/2020
Với chủ đề: Cùng nhau xây dựng thế giới số - Triển lãm và Hội nghị trực tuyến cấp Bộ trưởng ITU Virtual Digital World 2020 sẽ diễn ra trong ba ngày (từ ngày 20 đến ngày 22/10).

YouTube ngang nhiên dùng tiền của doanh nghiệp để 'nuôi' kênh bẩn

19:46:22 21/10/2020
Chi tiền để quảng cáo trên YouTube, nhiều doanh nghiệp đã phải nhận trái đắng khi phát hiện nội dung của họ hiển thị trên các video chứa nội dung bẩn, nhảm nhí.

vivo mở rộng thị trường sang Châu Âu, hợp tác cùng UEFA tại EURO 2024

16:32:33 21/10/2020
Tại sự kiện họp báo trực tuyến được tổ chức ngày 20/10, thương hiệu đã đánh dấu sự gia nhập chính thức vào sáu quốc gia - Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh.

Với giá 9.000USD, No.5206 và No.5302 đã vẽ lại những huyền thoại trứ danh của Mark Levinson

16:31:11 21/10/2020
Di sản và chất âm từ những huyền thoại của thương hiệu Mark Levinson như ML-1, ML-2, ML-6, No.23, No.335... sẽ xuất hiện trở lại trên bộ đôi pre/poweramp dual mono No.5206 và No.5302.

Bị Softbank ‘lật kèo’, cựu CEO WeWork mất trắng hàng trăm triệu USD 

00:32:45 21/10/2020
Được hứa trả khoản phí khổng lồ để rời khỏi WeWork nhưng thực tế Adam Neumann mới chỉ nhận được 1 phần rất nhỏ.

Boston Acoustics – Thương hiệu Mỹ thuộc tập đoàn Sound United chính thức tham gia thị trường karaoke cao cấp 

23:07:02 20/10/2020
Trong năm 2020 Boston Acoustics đã chính thức cho ra mắt thị trường dòng loa Classic series, ampli tích hợp vang số BA series, main công suất PA series, digital processor, microphone... mang giá trị thương hiệu Mỹ,

Samsung chọn Thế Giới Di Động độc quyền phân phối Galaxy Watch 3 giá từ 9,5 triệu 

22:41:39 20/10/2020
Thế giới Di động sẽ là kênh phân phối độc quyền sản phẩm Đồng hồ Thông minh Galaxy Watch3 tân tiến nhất của Samsung.

Tối mai có thể nhìn thấy mưa sao băng bằng mắt thường từ TP.HCM

22:34:51 20/10/2020
Những tháng cuối năm thường diễn ra các trận mưa sao băng định kỳ, trong đó có mưa sao băng Orionids kéo dài từ 2/10-7/11 và đạt cực đại rạng sáng ngày 22/10.

Trung Quốc sẽ hạn chế xuất khẩu một số công nghệ 

22:30:03 20/10/2020
Cơ quan lập pháp đứng đầu của Trung Quốc đã thông qua luật hạn chế xuất khẩu những hàng hóa, dịch vụ và công nghệ mang tính chất nhạy cảm hôm 17/10.

Người dùng Zalo gửi thiệp hoa kèm sticker có nhạc mừng 20/10 

22:28:09 20/10/2020
Thông qua những tấm thiệp hoa kèm sticker có nhạc và trắc nghiệm vui tìm ra loài hoa biểu tượng, người dùng Zalo gửi lời chúc mừng 20/10 đến phái đẹp trên ứng dụng.

'Thái tử Samsung' có thể công bố kế hoạch đầu tư mới tại Việt Nam 

22:25:31 20/10/2020
Ông Lee Jae-yong sẽ công tác tại Việt Nam trong 3 ngày, với lịch trình cho thấy ông muốn đẩy mạnh việc nghiên cứu của Samsung tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Kết quả bóng đá Cúp C1 Bayern Munich - Atletico Madrid: Sức ép khủng khiếp, hủy diệt đối thủ

Bóng đá thế giới

08:57:46 22/10/2020
Với lợi thế sân nhà cùng dàn sao chất lượng, Hùm xám đã tạo ra một thế trận vô cùng áp đảo.

Á hậu Thụy Vân “tái xuất” sóng truyền hình

Phong cách sao

08:54:23 22/10/2020
Sau một khoảng thời gian chợt mất tích trên sóng dẫn tin thời sự, Á hậu Thuỵ Vân nay đã trở lại và diện đẹp hơn xưa.

Cổ Thiên Lạc thời trẻ điển trai tới nhường nào? Ngũ quan hoàn hảo tới từng góc độ, nhan sắc 25 năm sau vẫn gây sốt

Sao châu á

08:51:51 22/10/2020
Những hình ảnh điển trai năm xưa của Cổ Thiên Lạc đang làm mưa làm gió trên Weibo.

Hơn 41,4 triệu người đã nhiễm nCoV trên toàn cầu

Thế giới

08:47:23 22/10/2020
Giới chức Florida đang xem xét email gửi tới cử tri đảng Dân chủ, yêu cầu họ bỏ phiếu cho Trump nếu không sẽ bị truy lùng.

Dân mạng tranh cãi sôi nổi màu sắc của đôi giày thể thao: Bạn nhìn thấy màu gì?

Netizen

08:45:35 22/10/2020
Câu chuyện này cũng gây ra cuộc tranh cãi tương tự như chuyện về 1 chiếc váy cách đây vài năm. Và câu trả lời chỉ có một mà thôi.

Đội bầu Đức thành “cây ATM điểm”, HLV “dị” nhất giải ghen tị Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

08:44:01 22/10/2020
Trận thua đậm thứ 3 liên tiếp của HAGL ở giai đoạn hai V-League 2020 khiến nhiều người hâm mộ đội bóng phố Núi ngao ngán.

‘5 anh em siêu nhân’ được xây dựng thành vũ trụ điện ảnh

Hậu trường phim

08:42:54 22/10/2020
Dự án phim điện ảnh và truyền hình về biệt đội Power Rangers sẽ được hãng Entertainment One phát triển cùng lúc trong thời gian tới.

Lửa ấm - Tập 14: Vừa cứu người tình cũ suýt chết duối, Minh (Quốc Thái) chạy ngay đến giải nguy cho vợ

Phim việt

08:36:17 22/10/2020
Cùng một lúc, Minh đã cứu cả Ngọc và Thuỷ thoát khỏi tình cảnh nguy hiểm đến tính mạng.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện tung cơ “khủng” 14 điểm khiến đối thủ điêu đứng

Sao thể thao

08:30:30 22/10/2020
Không chỉ có series 14 điểm tạm cao nhất giải, cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã thị uy ở ngày thi đấu mở màn giải carom 3 băng TP.HCM mở rộng tranh cúp CLB 259 bằng những chiến thắng vang dội.

Giá xăng dầu hôm nay (22/10): Dầu thô đi ngang trước nhiều diễn biến phức tạp

Kinh tế

08:30:18 22/10/2020
Giá xăng dầu trên thị trường thế giới trong phiên sáng nay đi ngang với mức giá kết thúc giao dịch hôm qua. Giá dầu thô WTI giao ngay giảm 0,2%, neo ở mức giá 39,97 USD/thùng; dầu thô Brent sáng nay đóng băng so với hôm qua, hiện ở mức ...

Đâu là tháp Eiffel được Trung Quốc làm 'nhái'?

Hài hước

08:20:47 22/10/2020
Ngoài tháp Eiffel, nhiều công trình nổi tiếng khác của Paris cũng xuất hiện tại Trung Quốc, bạn có nhận ra không?

BLACKPINK giao lưu trên talkshow Mỹ: Jisoo tự tin hơn dù chỉ được hỏi đúng 1 câu tiếng Anh

Show quốc tế

08:17:42 22/10/2020
Nhóm nhạc nữ nhà YG - BLACKPINK đã có những chia sẻ đầu tiên tại Jimmy Kimmel trong đợt comeback lần này.

Đây là lý do tại sao Kendrick Lamar phải mất một khoảng thời gian “quá lâu” để thu âm một album mới

Nhạc âu mỹ

08:16:47 22/10/2020
Tôi đã dành cả năm chỉ để nghĩ xem mình sẽ tạo ra một màu sắc âm nhạc mới như thế nào bởi tôi không thể lặp lại những điều mình đã làm, Kendrick Lamar giải thích lý do tại sao anh ấy mất quá lâu để cho ra mắt một dự án mới.

CL tung trailer đầy bí ẩn với lời thoại được trích từ quyển sách của nhà thơ nổi tiếng Charles Bukowski

Nhạc châu á

08:16:40 22/10/2020
Trước thềm comeback trở lại, CL lại tiếp tục cho ra mắt một đoạn trailer film đầy bí ẩn và mang đầy hơi thở hiện đại khiến người hâm mộ không thể ngồi yên chờ đợi ngày cô nàng quay trở lại thêm nữa.

Cách hay giúp bổ thận tráng dương cho quý ông yếu sinh lý, tiểu đêm nhiều

Kiến thức giới tính

08:09:38 22/10/2020
Nam giới bước vào độ tứ tuần là lúc thận khí suy giảm, dễ mắc chứng tiểu đêm nhiều, sinh lý yếu, ảnh hưởng đến sức khoẻ và hạnh phúc gia đình.