Công suất giảm nhưng thị trường khách sạn Hà Nội vẫn ‘bám trụ’ trong đại dịch

Ông Matthew Powell , Giám đốc Savills Hà Nội nhận định, dù công suất chỉ đạt 27% nhưng thị trường khách sạn Hà Nội vẫn được đánh giá có khả năng “bám trụ” trong đại dịch.

Công suất giảm nhưng thị trường khách sạn Hà Nội vẫn bám trụ trong đại dịch - Hình 1
Khách sạn Hòa Bình , quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN

Các chuyên gia của Savills vẫn kỳ vọng vào sự trở lại của ngành du lịch khi việc triển khai vaccine sẽ giúp du lịch quốc tế được mở cửa. Thống kê của Savill cũng cho thấy, các khách sạn quốc tế sẽ tiếp tục gia nhập thị trường Hà Nội , cung cấp gần 1.300 phòng tương đương với 48% nguồn cung tương lai. Trong số này có một số thương hiệu lớn như Eastin, Grand Mercure, Fairmont, Four Seasons…

Do đó, trong những tháng cuối năm 2021 và tới năm 2023 sẽ có khoảng 2.600 phòng dự kiến được bổ sung vào thị trường từ 14 dự án; trong đó, riêng năm 2021 có 3 dự án từ 3-5 sao sẽ cung cấp trên 500 phòng. Khu vực nội thành sẽ đóng góp lớn nhất vào nguồn cung tương lai với 1.200 phòng từ 7 khách sạn. Tiếp theo sau là khu vực phía Tây với 36% nguồn cung tương lai.

Trong 2 quý đầu của năm 2021, giá phòng khách sạn tại Hà Nội trung bình đạt 77 USD/phòng/đêm, tăng 1% theo quý nhưng giảm âm 9% theo năm. Nguồn cung của thị trường vẫn ổn định theo quý với 10.120 phòng từ 17 khách sạn 5 sao, 17 khách sạn 4 sao và 32 khách sạn 3 sao.

Trong số đó, khách sạn 5 sao chiếm tới 54% nguồn cung và đồng thời dẫn đầu với doanh thu phòng trung bình đạt 28 USD/phòng/đêm nhờ nhóm khách chính là khách công tác và khách lưu trú dài ngày. Tới cuối quý II/2021, Hà Nội có thêm 5 khách sạn 3 sao với 315 phòng đang tạm đóng cửa do dịch bệnh và để sửa chữa. Ngoài ra, có 10 khách sạn 3-5 sao đã được chọn làm địa điểm cách ly.

Công suất phòng khách sạn thời gian qua chỉ đạt khoảng 25%, giảm âm 8 điểm phần trăm theo năm và giá phòng trung bình cũng giảm âm 16% theo năm. Du khách tới Hà Nội từ đầu năm đến nay chủ yếu là khách nội đia, đạt khoảng 2,9 triệu khách, giảm âm 25% theo năm. Dù sang quý II thị trường Hà Nội đã có sự phục hồi vào tháng 4 nhưng ngay sau đó, làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư đã đẩy công suất phòng xuống còn 27%.

Video đang HOT

Theo ông Matthew Powell, nhiều nhà đầu tư quốc tế vẫn bày tỏ sự quan tâm tới phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng và khách sạn chất lượng cao, đối với cả các dự án đang hoạt động hoặc đang trong quá trình phát triển.

Làn sóng đầu tư này xuất hiện trên thị trường là bởi các nhà đầu tư có cái nhìn dài hạn về tiềm năng phục hồi của thị trường nghỉ dưỡng tại Việt Nam sau dịch, khi tình hình được kiểm soát và hoạt động phục vụ khách du lịch nội địa, quốc tế được mở cửa trở lại.

TP.HCM cần làm gì để tránh viễn cảnh quá tải hệ thống y tế?

TS Nguyễn Thu Anh cho rằng với chiến lược y tế hiện nay, khi số ca mắc chạm mốc 40.000, TP.HCM có thể sẽ không thể trụ vững trước làn sóng dịch Covid-19 thứ 4.

Trong hội nghị sơ kết 7 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 diễn ra chiều 15/7, lãnh đạo TP.HCM cho biết thành phố đang điều trị cho 20.411 người bệnh, trong đó có 246 ca đang thở máy, với 7 trường hợp cần can thiệp ECMO. Trong hai ngày 16 và 17/7, TP.HCM ghi nhận thêm lần lượt 2.420 và 2.786 ca nhiễm.

"Với nguồn lực và cách làm hiện nay, TP.HCM có lẽ chỉ chịu được mức 40.000 bệnh nhân", TS.BS Nguyễn Thu Anh - Giám đốc Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock tại Việt Nam, giảng viên Lâm sàng cao cấp Đại học Sydney, Australia - nhận định khi trao đổi với Zing. Vì thế, thành phố cần lên kế hoạch để có đủ nguồn lực khi dịch diễn biến nghiêm trọng hơn.

Trong khi đó, về lâu dài, giáo sư Teo Yik-Ying - Hiệu trưởng Trường Y tế Công cộng Saw Swee Hock, thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS) - khuyến cáo Việt Nam cũng cần lên kịch bản tính toán, dự trù nguồn cung vật tư, thiết bị y tế để phát hiện thiếu hụt, từ đó tìm cách bổ sung trước khi kho y tế cạn kiệt.

TP.HCM cần làm gì để tránh viễn cảnh quá tải hệ thống y tế? - Hình 1

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 (TP Thủ Đức, TP.HCM) được trưng dụng làm Bệnh viện Hồi sức Covid-19. Cơ sở này đi vào hoạt động từ ngày 15/7. Đây là bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19 của TP.HCM. Ảnh: Duy Hiệu.

Không đợi bệnh nhân chuyển nặng rồi mới chữa trị

Để chuẩn bị trước cho tình trạng thiếu nhân lực, thiếu vật tư thiết bị y tế, tiến sĩ Thu Anh đưa ra 4 giải pháp:

Đầu tiên, TP.HCM cần phân bổ nguồn lực phù hợp hơn. Bác sĩ và bệnh viện tuyến dưới quản lý, chăm sóc ca bệnh nhẹ. Trong khi đó, bác sĩ và bệnh viện tuyến trên sẽ quản lý và điều trị ca bệnh nặng.

"Điều quan trọng là sớm phát hiện phát hiện sớm bệnh nhân có nguy cơ chuyển nặng, không chờ nặng, để điều trị ngay. Cách làm này sẽ giúp giảm tỷ lệ bệnh nhân nặng", bác sĩ Thu Anh cho hay.

Sau khi làm tốt phương án trên, bà khẳng định lúc này thành phố mới nên "xin hỗ trợ theo nhu cầu".

Ngoài ra, thành phố cần thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để giảm số ca mắc mới, hay bổ sung trang thiết bị, thuốc, vật tư, hóa chất, sinh phẩm cũng là chiến lược TP.HCM cần thực hiện để giải quyết tình trạng này.

TP.HCM cần làm gì để tránh viễn cảnh quá tải hệ thống y tế? - Hình 2

Lực lượng dân quân tự vệ, nhân viên y tế khuân vác vật dụng, nước uống trang bị cho bệnh viện dã chiến và F0 đang cách ly. Ảnh: Duy Hiệu.

Tại hội nghị chiều 15/7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết thành phố đã chuẩn bị 39.240 giường điều trị tại 23 bệnh viện, đang điều trị 15.990 bệnh nhân. Thành phố cũng đang gấp rút xây dựng 2 bệnh viện dã chiến quy mô 5.800 giường tại huyện Bình Chánh và quận 7, dự kiến hoàn thành trước 30/8.

Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi ngày 16/7 cũng nói rằng trước khi thực hiện Chỉ thị 16, thành phố đã chuẩn bị cho 20.000 ca mắc Covid-19. Sau đó, ngành y tế chuẩn bị cho 40.000 ca bệnh và có tư thế chuẩn bị đến 50.000-60.000 ca mắc.

Về trang thiết bị y tế như máy thở, máy lọc máu, ECMO..., thành phố sẽ huy động huy động nguồn lực sẵn có từ các bệnh viện thành phố. Ngày 17/7, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Bộ Y tế sẽ thành lập kho trang thiết bị, vật tư tiêu hao dã chiến tại TP.HCM và điều phối 2.000 máy thở cho kho dự trữ này.

Để chuẩn bị cho tình huống kịp thời mua sắm trang thiết bị y tế theo phương thức chỉ định thầu trong thời gian đại dịch, Trung tâm mua sắm trang thiết bị y tế tạm thời trực thuộc UBND Thành phố cũng đã được thành lập.

Về nhân lực, thành phố đang tổ chức tiếp nhận 10.000 nhân lực y tế từ các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và các địa phương, đồng thời điều phối nguồn nhân lực tại chỗ. Tính đến nay, đã có hơn 4.000 nhân viên y tế trên cả nước đến tâm dịch TP.HCM hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

"Đừng đợi lúc cạn kiệt mới yêu cầu giúp đỡ"

Xét về lâu dài, để tránh viễn cảnh quá tải hệ thống y tế, thiếu oxy như Indonesia hay Myanmar đang trải qua, giáo sư Teo Yik-Ying cho rằng Việt Nam là một quốc gia rộng lớn, do đó cần có sự phối hợp đầy đủ và hợp lý giữa nguồn lực y tế và cơ quan cung cấp vật tư y tế.

"Liệu Việt Nam đã có một hệ thống thông tin dữ liệu xem xét xu hướng phát triển dịch bệnh ở các khu vực trên toàn quốc hay chưa, và mỗi khu vực khác nhau ở Việt Nam sẽ cần nguồn lực y tế gì?", ông Teo đặt câu hỏi.

Như vấn đề oxy y tế, chuyên gia này đề xuất để tránh tình trạng thiếu hụt, Bộ Y tế cần một cái nhìn tổng quan về nguồn cung oxy trên toàn quốc và nhu cầu sử dụng oxy ở mỗi vùng hiện nay.

Trong tình huống này, Việt Nam có thể triển khai cách tiếp cận mô hình hóa, sử dụng dữ liệu dịch tễ học và thống kê để xem nhu cầu oxy, giường bệnh trong khoảng thời gian một tuần, hai tuần, một tháng tới.

"Từ đó chính quyền sẽ xem xét liệu có khả năng xảy ra tình trạng thiếu hụt hay không", giáo sư NUS đề xuất. "Nếu có tình trạng thiếu hụt tại một khu vực, đây là lúc họ tiếp cận nguồn cung y tế từ những vùng khác. TP.HCM đang chứng kiến đợt bùng phát dịch mới, nhưng ở các khu vực khác tình hình kiểm soát rất tốt. Chúng ta cần chuyển một số nguồn lực y tế từ các vùng khác của Việt Nam, để những khu vực có nhu cầu tiếp nhận nguồn cung này".

TP.HCM cần làm gì để tránh viễn cảnh quá tải hệ thống y tế? - Hình 3

Một bệnh nhân phải thở oxy tại bệnh viện dã chiến TP.HCM. Ảnh: Duy Hiệu.

"Nếu trên quy mô toàn quốc xảy ra tình trạng thiếu hụt, đây là lúc Việt Nam tiếp cận các đối tác quốc tế, như Singapore, Thái Lan hay Mỹ. Quan trọng là phải liên lạc với họ từ sớm nếu trong tương lai số ca mắc tiếp tục tăng. Thay vì đợi khi nguồn lực sắp hoặc đã cạn kiệt rồi mới yêu cầu sự giúp đỡ, hãy tiếp cận ngay từ sớm", chuyên gia khẳng định.

Tại Ấn Độ, những chuyến bay cứu trợ chỉ được xúc tiến mạnh mẽ khi tình hình đã nghiêm trọng và số ca nhiễm, tử vong tăng cao.

Ngoài ra, một biện pháp khác mà ông đưa ra để tránh tình trạng quá tải là với một số người nhiễm virus corona mà không có bất kỳ triệu chứng nào, họ sẽ không cần phải đến bệnh viện. Thay vào đó, họ có thể cách ly ở các cơ sở cộng đồng.

"Giả sử tôi mắc bệnh, kết quả xét nghiệm PCR của tôi là dương tính, nhưng tôi không có biểu hiện bệnh, tôi khá khỏe mạnh nên không có lý do nào mà tôi lại phải ở trong bệnh viện", vị chuyên gia đưa ra ví dụ. "Như vậy, bệnh viện sẽ có chỗ cho người có triệu chứng nghiêm trọng hoặc có vấn đề về sức khỏe".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu
15:43:13 22/09/2021
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
10:15:32 22/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi
10:44:45 23/09/2021
TP Thủ Đức tạm ngừng nhiều điểm tiêm vắc xin
11:38:58 22/09/2021
TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9
01:45:08 24/09/2021
Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank
23:35:26 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng đòi cho "bạt tai”, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói “tâm thần” 
22:00:13 23/09/2021
Đậu Kiêu và ái nữ 'Vua sòng bạc' sống thử
21:25:34 23/09/2021
Trang Trần bất ngờ "quay xe", vạch mánh khóe né sao kê cao tay, những khoản tiền ăn chặn "chỉ có trời mới biết"
22:15:02 23/09/2021
Vũ Hà tuyên bố cứng chuyện Hoài Linh rút đơn kiện, hé lộ bí mật vụ Đàm Vĩnh Hưng đưa nữ CEO ra tòa
01:01:24 24/09/2021
Xôn xao chuyện “sugar baby” bị “bóc phốt” ở bẩn, bát đĩa 1 tháng không rửa, gián còn làm ổ trong tủ quần áo
21:15:40 23/09/2021
Nathan Lee kể sao nữ chơi xấu, liệu có phải cô T đang hot?
22:39:42 23/09/2021
Lisa - Leon bắt đầu tự ăn, Hà Hồ "cầu cứu" bí kíp tập cho bé từ CĐM
20:49:17 23/09/2021
Xỏ nhầm dép của chồng thấy cộm, rạch đế ra tôi mới phát hiện thứ quý giá giấu bên trong
20:29:19 23/09/2021
Dương Mịch độc chiếm spotlight tại sự kiện tối nay: Kiều diễm nhưng làn da vẫn lộ khuyết điểm, đầu gối "củ lạc" khác xa ảnh PTS
22:26:30 23/09/2021
Khoảnh khắc Cường Đô La nắm tay 2 con sau gần 1 thập kỷ: Doanh nhân phố núi khác hẳn, duy có 1 điều giữ nguyên?
20:53:01 23/09/2021

Tin mới nhất

Khai thác lỗ hổng bảo mật của camera IP có thể gây rủi ro cho các cơ sở hạ tầng quan trọng

06:03:24 24/09/2021
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có cảnh báo về lỗ hổng nghiêm trọng trong sản phẩm camera IP của Hikvision.

Long An: Người dân ồ ạt về quê gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

05:55:05 24/09/2021
Trong những ngày qua, tỉnh Long An và một số địa phương khác của các tỉnh miền Tây áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hàng ngàn người từ các địa bàn trong huyện của Long An và Thành phố Hồ Chí Minh ...

TP Hồ Chí Minh thành lập 22 đoàn kiểm tra, đánh giá tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19

05:51:31 24/09/2021
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức vừa có văn bản khẩn về việc kiểm tra, đánh giá tiêu chí công tác kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Hàng trăm người chạy xe máy về quê, Sóc Trăng lo quá tải khu cách ly

01:34:58 24/09/2021
Nhận bàn giao từ lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang, CSGT của Sóc Trăng đã dẫn đường để hàng trăm công dân tỉnh này chạy xe máy về các khu cách ly tập trung.

Doanh nghiệp vận tải khốn khổ chạy theo xét nghiệm

01:29:39 24/09/2021
Để phòng chống dịch, nhiều địa phương đã đặt ra các quy định, yêu cầu về xét nghiệm Covid-19 khác nhau, gây khó cho vận chuyển hàng hoá.

TP Thủ Đức cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19

23:51:55 23/09/2021
Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM Lê Thị Hồng Nga cho biết số ca mắc mới tại TP Thủ Đức giảm liên tục trong 3 tuần gần đây. Đối chiếu các tiêu chí, TP Thủ Đức đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Không thể tiếp tục kéo dài giãn cách nghiêm ngặt'

23:28:52 23/09/2021
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng TP không thể tiếp tục kéo dài giãn cách nghiêm ngặt mà cần phải mở cửa dần.

Người dân ra vào TP Vinh cần giấy tờ gì từ ngày 24-9?

23:26:23 23/09/2021
Từ 0h sáng 24-9, người dân ngoại tỉnh Nghệ An cần giấy tờ, thủ tục như thế nào khi TP Vinh chuyển sang trạng thái bình thường mới theo chỉ thị 19?

Ưu tiên để trẻ em mồ côi vì COVID-19 sống trong môi trường gia đình

23:19:34 23/09/2021
Ngày 23-9, Bộ Lao động, thương binh và xã hội và Ủy ban quốc gia về trẻ em có công văn đề nghị 63 tỉnh thành hỗ trợ kịp thời cho trẻ em có cha, mẹ mất do dịch COVID-19.

Khánh Hòa cho mở lại tiệm tạp hóa, cắt tóc từ 0h ngày 24-9

23:17:06 23/09/2021
Tối 23-9, UBND tỉnh Khánh Hòa ra văn bản từ 0h ngày 24-9, người dân được đi tập thể dục trong công viên, tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời. Một số dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, cửa hàng tạp hóa được hoạt động trở lại.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo Vingroup và đối tác chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19 tại Mỹ

23:08:37 23/09/2021
Đại diện Arcturus Therapeutics nhận định: Việt Nam cần được quốc tế ghi nhận về những nỗ lực trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, bao gồm cả việc chủ động tiếp cận để người dân sớm được tiêm vaccine.

Đằng sau việc Bến Tre trở thành tỉnh phòng, chống dịch tốt nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long: Xét nghiệm mẫu gộp!

22:53:22 23/09/2021
Ngày 22/9, tại buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Bến Tre về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo, hiệu quả của tỉnh Bến Tre trong triển khai các biện pháp phòng, c...

Hà Nội: Cách ly, xử lý người tự xưng "Ngọc Hoàng đại đế chống Covid-19 bằng trấn yểm"

22:48:46 23/09/2021
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức xác minh nội dung đăng tải trên mạng xã hội của tài khoản có tên Thầy Long, tự nhận là Ngọc Hoàng đại đế chống Covid-19 bằng trấn yểm.

Bà Phương Hằng phản bác tin đồn "thông chốt" từ Bình Dương về TP.HCM bằng xe cứu thương

22:44:04 23/09/2021
Trước những thông tin trên mạng xã hội về việc dùng xe cứu thương thông chốt từ Bình Dương về TP.HCM, bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng bày tỏ rằng việc mình có xe cứu thương là bình thường và hoàn toàn hơ...

Người dân Đà Nẵng sẽ cài ứng dụng để ra đường

22:21:27 23/09/2021
Thông tin này vừa được ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết tại cuộc họp tối 23-9. Tính đến nay, Đà Nẵng đã phủ mũi 1 vắc xin được hơn 73% người trong độ tuổi.

ĐBQH Trần Hoàng Ngân: TP.HCM được cân nhắc hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

22:11:04 23/09/2021
Tối 23-9, PGS.TS Trần Hoàng Ngân cho biết kinh phí chống dịch của TP hiện rất căng thẳng, dự toán cần 38.800 tỉ đồng, vậy nên đề xuất Thủ tướng xem xét hỗ trợ gần 28.000 tỉ. Đến 23-9, thông tin nhận được là sẽ cân nhắc hỗ trợ 2.000 tỉ.

Vườn rau nhỏ trên ban công của gia đình Việt ở Pháp

21:47:07 23/09/2021
Từ không biết gì về trồng trọt, chị Chang Nguyễn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm để tạo ra không gian xanh ngay trên ban công có diện tích hạn chế.

Nuôi dạy hơn 1.000 trẻ mồ côi vì Covid-19: Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu 6 vấn đề

21:42:50 23/09/2021
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa gửi văn bản tới UBND các tỉnh thành về việc nuôi dạy hơn 1.000 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, nêu ưu tiên để trẻ được sống trong môi trường gia đình.

Việt Nam và Mỹ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

21:07:00 23/09/2021
Ngày 22/9, Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng Ngũ cốc Mỹ Ryan LeGrand đã chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác kỹ thuật giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông...

Ngày 23/9, Hà Nội không có F0 cộng đồng, ca tử vong tại TPHCM giảm mạnh

20:43:59 23/09/2021
Trong 24 giờ qua, diễn biến dịch Covid-19 tại Hà Nội và TPHCM đều có nhiều tín hiệu tích cực. Đáng chú ý, hôm nay, Hà Nội không ghi nhận F0 tại cộng đồng.

Hôm nay Hà Nội không ghi nhận F0 trong cộng đồng

20:37:56 23/09/2021
Tối nay Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Như vậy trong ngày hôm nay, Thủ đô thêm 5 F0, trong đó có 2 ca tại khu cách ly và 3 ca tại khu vực phong tỏa.

Quảng Ninh quyết tâm hoàn thành 3 dự án giao thông lớn trong năm 2021

20:35:36 23/09/2021
Hoàn thành 3 công trình giao thông trọng điểm là bước đầu giúp Quảng Ninh hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030.

Người lao động ở TP.HCM đến chỗ làm thế nào sau ngày 30/9?

20:31:50 23/09/2021
Công an TP.HCM đã tiếp nhận danh sách từ 17 sở, ngành với tổng số cán bộ, nhân viên, người lao động trên 7.500 người.

Vì sao số lượng F1 tại TP.HCM ít hơn F0 đang điều trị?

20:27:36 23/09/2021
Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, dù số lượng bệnh nhân tăng cao, thành phố vẫn triển khai truy vết, cách ly F1 để kiểm soát người có nguy cơ.

Khánh Hòa cho phép người dân tập thể dục ngoài trời

20:23:28 23/09/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép một số dịch vụ như cắt tóc, thể thao ngoài trời được hoạt động trở lại. Có hơn 800 thôn, tổ dân phố ở địa phương này đang ở trạng thái bình thường mới.

Về quê tránh dịch, 137 người mắc kẹt giữa Long An và Đồng Tháp

20:21:41 23/09/2021
Khi Long An áp dụng Chỉ thị 15, nhiều người đang làm việc ở địa phương này ùn ùn chạy xe máy về quê và bị mắc kẹt vì không qua được tỉnh Đồng Tháp.

Thủ tướng: Đạt ‘zero COVID’ là khó khăn, sẽ có hướng dẫn 'thích ứng an toàn dịch bệnh'

20:17:23 23/09/2021
Đạt zero COVID sẽ là một điều rất khó khăn vì với những nước phát triển có tỉ lệ tiêm vắc xin đạt 90% dân số, điều đó cũng là không thể.

Thủ tướng: Yêu cầu nghiên cứu, đề xuất 'cách ly, giãn cách ở mức nhỏ nhất'

20:15:36 23/09/2021
Đó là nội dung thông báo 256/TB-VPCP ngày 23-9 kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp với các nhà khoa học về phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM xây dựng chính sách hỗ trợ lâu dài cho trẻ mồ côi, người già neo đơn vì COVID-19

20:13:25 23/09/2021
Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM đề nghị các quận huyện và TP Thủ Đức, Ban Tôn giáo TP, Hiệp hội Doanh nghiệp tham mưu chính sách trước mắt và lâu dài để chăm lo cho trẻ mồ côi và người già neo đơn vì COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Những sao Việt sống xa con

Sao việt

06:07:39 24/09/2021
Các nghệ sĩ Nhật Kim Anh, Quỳnh Chi, Gia Bảo... phải sống xa con sau ly hôn nên luôn cố gắng sắp xếp thời gian để gặp gỡ, chăm sóc con.

Fung La: 'Tôi có nhiều thời gian tập luyện khi nghỉ dịch'

Phong cách sao

06:06:18 24/09/2021
Những ngày ở nhà tránh dịch, người mẫu Fung La thường tập yoga 60 phút sau khi ăn bữa sáng và một số môn khác.

Những trào lưu đọ dáng siêu gầy ám ảnh phụ nữ Trung Quốc

Làm đẹp

06:00:21 24/09/2021
Xu hướng cơ thể siêu mỏng khiến phụ nữ quốc gia tỷ dân chạy đua theo những tiêu chuẩn sắc đẹp lạ đời, thậm chí cực đoan.

Giá lăn bánh xe sedan rẻ nhất của Kia tại Việt Nam

Ôtô

05:55:42 24/09/2021
Sau khi cộng giá niêm yết và tất cả các khoản thuế, phí; Kia Soluto có giá lăn bánh thấp nhất hơn 409 triệu đồng ở thị trường Việt Nam.

Đại học Huế xét tuyển bổ sung đợt 1 bằng điểm thi tốt nghiệp THPT

Học hành

05:19:29 24/09/2021
Đại học Huế thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 năm 2021 theo hình thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Shippers - Người lưu chuyển niềm vui (Kỳ 5): Hành trình về Lâm Ống Hút

Netizen

05:06:44 24/09/2021
Từ thiện không phải là quẳng cho con chó khúc xương, mà từ thiện là ném cho con chó khúc xương trong lúc mình cũng đói như con chó - Jack London

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới đã lên mức 231 triệu

Thế giới

01:50:22 24/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 23/9 (giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 231 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 4,7 triệu ca tử vong. Số ca hồi phục là trên 207 triệu ca.

Phú Quốc kiểm soát được dịch Covid-19

Sự kiện nóng

01:42:44 24/09/2021
Gần 40.000 người dân Phú Quốc được xét nghiệm trong 3 ngày, phát hiện hơn 70 F0. Chính quyền đảo ngọc quyết tâm đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường mới vào 30/9.

Thông đồng với sếp ăn cắp gần 160 con lợn

Pháp luật

01:15:46 24/09/2021
Cao Ngọc Nam khi bị phó giám đốc phát hiện vụ trộm lợn của công ty liền lập tức rủ ông này cùng tham gia.

Dự đoán tử vi 15 ngày tới của 3 con giáp: tài lộc vụt sáng, đại cát đại lợi, may mắn kéo đến ngập trời, cuộc sống viên mãn

Trắc nghiệm

01:10:36 24/09/2021
Trong số những con giáp may mắn, người tuổi Mùi sẽ có bước lội ngược dòng, sự nghiệp suôn sẻ chưa đủ mà còn gặp được quý nhân, được phù trợ để tìm được cơ hội tốt, phát triển cuộc sống lên tầm cao mới.

Hết show lông nách, con gái Madonna lại chiếm spotlight với màn khoe thân bốc lửa

Sao âu mỹ

23:58:23 23/09/2021
Không thua kém nữ hoàng nhạc pop Madonna, cô con gái Lourdes Leon thường xuyên náo loạn thảm đỏ với những bộ cánh độc nhất.

‘Xả stress’ và vui chơi thả ga khi tới vườn sinh thái Hoa Súng Cần Thơ

Du lịch

23:50:26 23/09/2021
Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình địa điểm vui chơi xả hơi dịp cuối tuần bên bạn bè và người thân yêu tại xứ Tây Đô, thì vườn sinh thái Hoa Súng chính là điểm đến lý tưởng đó.

Ngày này năm xưa: ĐT nữ Việt Nam làm nên lịch sử ở sân chơi châu lục

Bóng đá việt nam

23:48:23 23/09/2021
Ngày này 7 năm trước, ĐT nữ Việt Nam đạt được cột mốc lịch sử khi lần đầu tiên vượt qua vòng bảng của một kỳ ASIAD.

Benzema làm được điều chưa từng có ở La Liga trong thế kỷ 21

Bóng đá thế giới

23:40:27 23/09/2021
Tiền đạo Benzema đã chạm cột mốc ấn tượng, điều mà chưa cầu thủ nào ở La Liga làm được trong thế kỷ 21.

Nam bệnh nhân 36 tuổi ở TP.HCM hỏi bác sĩ 'bao giờ em chết' giờ thế nào?

Sức khỏe

23:31:15 23/09/2021
Đừng đặt ống nội khí quản cho em, Bao giờ em chết? là những câu nói của bệnh nhân Nguyễn Khắc Bình (36 tuổi) đã ám ảnh các nhân viên y tế tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại TP.HCM.