Công Phượng sẽ giữ vai trò giống Chanathip dưới thời HLV Kiatisuk?

Bầu Đức tiết lộ nguyên nhân chính khiến ông đi đến quyết định đưa Kiatisuk về HA Gia Lai là do các cầu thủ tha thiết mong như thế. Có HLV hợp ý, cầu thủ của bầu Đức sẽ thăng hoa?

Thời điểm Kiatisuk thành công nhất trong sự nghiệp HLV tính cho đến giờ, là thời điểm ông giúp Chanathip Songkrasin vươn mình từ một cầu thủ triển vọng, trở thành ngôi sao số 1 của bóng đá Thái Lan và bóng đá Đông Nam Á.

Lối chơi mà Kiatisuk thổi vào đội tuyển Thái Lan khi đó, hiện được ông gọi là “phong cách Zico” tỏ ra rất phù hợp với chất kỹ thuật của các cầu thủ Thái Lan nói chung, cũng như Chanathip Songkrasin nói riêng.

Và đấy cũng là điều mà người ta đang mong chờ ở Kiatisuk, khi thần tượng hàng đầu của bóng đá Đông Nam Á nhận lời dẫn dắt HA Gia Lai: Phát huy năng lực kỹ thuật của dàn cầu thủ tài năng đang khoác áo đội bóng phố núi, nâng Công Phượng lên một tầm cao nữa.

Công Phượng sẽ giữ vai trò giống Chanathip dưới thời HLV Kiatisuk? - Hình 1

Báo chí Thái Lan nhận định bộ đôi nổi tiếng Công Phượng và Kiatisuk sẽ giúp HA Gia Lai thăng hoa

Hiện tại, Công Phượng vẫn là cầu thủ nổi tiếng nhất nước. Nhưng nổi tiếng nhất chứ không phải tài năng nhất. Vị trí đấy đang thuộc về Quang Hải CLB Hà Nội , người hiện được gọi là “cầu thủ lớn của những trận cầu lớn”, bởi luôn biết cách toả sáng ở những thời điểm quan trọng nhất, cả trong sắc áo CLB lẫn đội tuyển quốc gia.

Hay chí ít vị trí đấy thuộc về Đỗ Hùng Dũng, người hiện đang giữ Quả bóng vàng Việt Nam năm 2019, về lý thuyết là cầu thủ giỏi nhất nước trong 1 năm.

Công Phượng cho đến giờ vẫn chưa có những danh hiệu, cả danh hiệu tập thể cùng CLB chủ quản, cho đến danh hiệu cá nhân (Quả bóng vàng, cầu thủ xuất sắc nhất các giải đấu lớn như Quang Hải từng có ở AFF Cup 2018…).

Công Phượng cần môi trường và một người thầy phù hợp để vươn đến những danh hiệu đó, và ở thời điểm hiện tại, Kiatisuk có vẻ như là một người thầy như thế, một HLV vừa có danh tiếng đủ để khiến các cầu thủ HA Gia Lai phục, vừa có năng lực chuyên môn và có kinh nghiệm nâng tầm các ngôi sao .

Công Phượng sẽ giữ vai trò giống Chanathip dưới thời HLV Kiatisuk? - Hình 2

Công Phượng sẽ được nâng lên một tầm cao nữa dưới thời HLV Kiatisuk ?

Cũng từng có thời, Công Phượng được so sánh với Chanathip Songkrasin , mỗi khi các đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Việt Nam đụng độ nhau.

Về vị trí và về lối chơi, Công Phượng cũng có những nét giống với “Messi Thái”, đó đều là lối chơi thiên về kỹ thuật, vị trí hoạt động ưa thích là cao hơn hàng tiền vệ một chút, nhưng thấp hơn tiền đạo mũi nhọn một chút.

Không loại trừ khả năng Kiatisuk cũng sẽ xây dựng Công Phượng trở thành hạt nhân trung tâm trong lối chơi và trong sơ đồ chiến thuật mà “Zico Thái” chuẩn bị áp dụng cho HA Gia Lai.

Đó là cầu thủ giữ vai trò cầu nối giữa hàng tiền vệ và hàng tiền đạo, nhưng khi cần vẫn sẽ là ngòi nổ quan trọng cho toàn bộ đội bóng, trong việc giải quyết bàn thắng cho cả đội.

Và như đã nói, Công Phượng có đủ kỹ thuật để có thể tự tin mình sẽ làm những điều mà Chanathip Songkrasin có thể thực hiện dưới thời HLV Kiatisuk .

Về mặt tính cách, Công Phượng thuộc dạng rất dễ hoà đồng với tập thể xung quanh mình, chưa kể tập thể đấy vốn thân thiết với Công Phượng từ nhỏ, nên HLV Kiatisuk không lo chuyện xung đột quan điểm giống như từng xảy ra khi còn dẫn dắt HA Gia Lai thời Lee Nguyễn cách nay hơn chục năm.

Đấy là những lợi thế để bộ đôi Kiatisuk – Công Phượng ăn ý với nhau, trước khi cùng nâng bước HA Gia Lai đến với những thành công mới, cũng là vươn đến thành công mới cho bản của từng người trong số 2 ngôi sao nổi tiếng này!

Bầu Đức dọn đường, chờ Kiatisuk 'đổi đời' HAGL

Bầu Đức tuyên bố HAGL vẫn đá cho vui chính là 'bệ đỡ' để tân HLV trưởng Kiatisuk làm một cuộc cách mạng cho lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường...

Bầu Đức chống lưng...

Trái với dự đoán của nhiều người, bầu Đức tiếp tục không thay đổi quan điểm của mình với HAGL ở mùa giải tới đây, bất chấp vừa có được chữ ký của HLV Kiatisuk.

Ông chủ đội bóng phố Núi khẳng định việc gọi về Công Phượng hay hàng loạt cầu thủ khác, cùng với sự dẫn dắt của Kiatisuk, mùa giải tới HAGL tiếp tục đá cho vui, có chăng sự khác biệt lớn nhất là bầu Đức nhấn mạnh đội nhà phải đá đẹp hơn.

Bầu Đức dọn đường, chờ Kiatisuk đổi đời HAGL - Hình 1

Bầu Đức ủng hộ Kiatisuk tuyệt đối...

Thậm chí, bầu Đức còn tỏ rõ sự thoải mái hay đúng hơn... chống lưng mạnh mẽ để Kiatisuk làm việc khi khẳng định nếu HAGL đá đẹp thì có... xuống hạng ghế của cựu HLV trưởng tuyển Thái Lan vẫn được đảm bảo.

Chưa hết, ông chủ đội bóng phố Núi còn khẳng định Kiatisuk sẽ toàn quyền quyết định về chuyên môn, thậm chí bầu Đức còn cho phép cựu cầu thủ từng đóng góp rất lớn trong thành công của HAGL cách đây gần 20 năm mang đến 1 trợ lý đồng hương...

Nhìn vào những gì bầu Đức dành cho Kiatisuk, quả thực đây là sự ưu ái rất lớn đối với một HLV trong vòng nhiều năm qua tại HAGL.

... Kiatisuk làm cách mạng đi thôi

Áp lực về thành tích là con số không, tiền lương chẳng phải nghĩ và quan trọng được toàn quyền quyết định về chuyên môn, nhân sự, cùng lúc có bầu Đức chống lứng, tưởng chừng Kiatisuk số hưởng, nhưng thực tế lại khác.

Chính xác mà rằng trách nhiệm của cựu thuyền trưởng tuyển Thái Lan ở 2 mùa giải tới không nhỏ, nếu như chẳng muốn nói khá nặng nề trong việc thay đổi một HAGL tương đối thất vọng kéo dài vài năm qua.

Bầu Đức dọn đường, chờ Kiatisuk đổi đời HAGL - Hình 2

Kiatisuk cứ bình tĩnh làm cách mạng cho HAGL thôi

Và công việc đầu tiên mà "Zico Thái" phải làm được tại đội bóng mới không gì khác là thay đổi tư duy chơi bóng "đá cho vui" tồn tại ở đây từ lúc bầu Đức tuyên bố những mùa trước.

Nhưng, thay đổi cách nghĩ hay đúng hơn tạo cho Công Phượng cùng các đồng đội niềm hứng khởi chơi bóng trở lại chưa là vấn đề lớn nhất mà tân thuyền trưởng HAGL cần xử lý, bởi còn phải giải quyết chuyện chuyên môn nữa.

Theo mong muốn của người hâm mộ hay bầu Đức, HAGL dưới triều đại mới phải đá đẹp hiệu quả như khi Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... khoác áo U19, đồng thời giống tuyển Thái Lan trong giai đoạn 2013-2017, thời điểm Kiatisuk dẫn dắt.

Mong muốn này đương nhiên xuất phát từ những gì mà lứa Công Phượng hay giai đoạn tuyển Thái Lan dưới thời Kiatisuk cho thấy, cũng như tại HAGL đang có với các cầu thủ sở hữu nền tảng kỹ thuật tốt.

Tuy nhiên, mong muốn ấy thành hiện thực lại không đơn giản một chút nào xét trên yếu tố chuyên môn thông thông thường, khi HAGL thực sự yếu về thể lực để đảm bảo "chạy tốt" với cường độ cao trong suốt 90 phút.

Cải thiện nền tảng thể lực trong khoảng thời gian ngắn vốn không dễ, chưa kể Kiatisuk cũng chỉ bắt tay thực sự vào việc trước khi V-League diễn ra chừng 2 tuần lễ thì đó là thách thức cho danh thủ Thái Lan.

Cũng may, như đã nói Kiatisuk được bầu Đức chống lưng và cho thời gian để cải tổ thì cứ bình tĩnh đợi HAGL khởi sắc. Không năm sau thì năm sau nữa, chứ có gì mà gấp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Văn Lâm bị xóa tên khỏi câu lạc bộ Muangthong United
23:59:22 19/01/2021
Lý do Tiến Linh mất băng đội trưởng ở CLB Bình Dương
06:31:26 20/01/2021
HLV Polking: 'Tôi không muốn lãng phí thời gian với Lee Nguyễn'
22:29:32 19/01/2021
Thủ thành Đặng Văn Lâm nhận liền hai tin "sét đánh", mất cả chì lẫn chài?
05:58:33 21/01/2021
Động thái bất ngờ của CLB Nhật Bản, Văn Lâm bị đặt vào "báo động đỏ"
13:39:17 20/01/2021
Thế giới choáng ngợp vì khán giả V-League 2021
15:28:31 19/01/2021
FIFA có thống kê đặc biệt về chuyển nhượng cầu thủ ở Việt Nam
23:31:15 20/01/2021
Công Phượng xếp hàng mua vé trước trận gặp SLNA
23:47:32 20/01/2021
Vòng loại World Cup 2022: Việt Nam không mặn mà với đề xuất của Malaysia
13:16:29 21/01/2021
Kiatisuk và nỗi hoài nghi về những ông thầy ngoại
23:51:18 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Dàn sao Vbiz đồng loạt đăng status về “trà xanh” sau drama Tùng - Trâm: Thái Trinh gợi nhớ chuyện cũ, Trà Ngọc bỗng bị tấn công
10:54:10 21/01/2021
Sốc: “Trà xanh” Hải Tú bị khui lại quá khứ chụp ảnh “mát mẻ” với bạn trai, thả rông vòng 1 phản cảm
11:02:10 21/01/2021
Người thân Thiều Bảo Trâm tiết lộ Sơn Tùng M-TP 'đu đưa' với Hải Tú, thường xuyên bỏ rơi bạn gái
09:49:53 21/01/2021
Vân Navy tiết lộ Thiều Bảo Trâm ngoan và chung thủy, nhắn Sơn Tùng M-TP: 'Đừng giống lũ đàn ông tầm thường...'
11:33:25 21/01/2021
Hồ sơ tình ái của “trà xanh” Hải Tú - nghi vấn “tiểu tam”, chia tay bạn trai khi làm “gà” của Sơn Tùng
12:44:10 21/01/2021
Trịnh Sảng tung ảnh Trương Hằng ngoại tình với bạn thân trong giới?
11:17:46 21/01/2021
Các nhà chức trách phản ứng dữ dội với bê bối mang thai hộ của Trịnh Sảng: 'Chắc chắn không vô tội'
10:50:59 21/01/2021
Ngọc Lan: “Tôi nuôi con khó lắm, anh Bình chỉ gặp con từ 4h rưỡi đến 7h rưỡi là phải trả con cho tôi”
11:58:19 21/01/2021
Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
Netizen “khủng bố” Sơn Tùng M-TP giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm, choáng nhất phản ứng của fan 10 năm
09:40:51 21/01/2021

Tin mới nhất

Tuấn Anh trở lại, HLV Kiatisuk sẽ sử dụng đội hình nào cho HA Gia Lai?

15:21:43 21/01/2021
HLV Kiatisuk đón tín hiệu vui, khi các ca chấn thương của Tuấn Anh và Hồng Duy đã hồi phục. Về lý thuyết, Zico Thái sẽ có đội hình mạnh nhất khi HA Gia Lai tiếp SL Nghệ An ở vòng 2 V-League.

Malaysia được "bật đèn xanh" tiếp đội tuyển Việt Nam trên sân Bukit Jalil

14:57:12 21/01/2021
Truyền thông Malaysia đưa tin, chính phủ nước này có thể cho phép đội tuyển Malaysia tập kín trên sân Bukit Jalil, chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam, có khả năng vẫn diễn ra ở sân này.

HLV Nguyễn Văn Sỹ nói gì sau án phạt của VFF dành cho cầu thủ Nam Định?

14:48:29 21/01/2021
Vị thuyền trưởng đội bóng thành Nam, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã có những chia sẻ của mình với giới truyền thông ngay sau khi án phạt của VFF được đưa ra

V-League 2021: Vẫn nóng với chuyện cái sân

14:45:38 21/01/2021
Hiếm có mùa giải nào mà câu chuyện về mặt sân lại được chú ý ngay ở vòng đấu mở màn giống như tại V-League 2021. Và đây rõ ràng là vấn đề đáng lưu tâm trong mục tiêu chuyên nghiệp hóa bóng đá Việt Nam.

Muangthong muốn đàm phán thay vì kiện cáo Đặng Văn Lâm

14:41:37 21/01/2021
Đội bóng Thai League được cho là sẵn sàng từ bỏ kiện cáo và đàm phán với Đặng Văn Lâm để tìm giải pháp tốt nhất.

"Bóng đá Việt Nam trong năm 2021 sẽ về đích thành công"

14:36:59 21/01/2021
Chia sẻ với giới truyền thông, ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch VFF tin tưởng vào việc mùa giải năm nay sẽ kết thúc tốt đẹp nhờ vào công tác chống dịch rất tốt của Nhà nước.

Tuổi 26 của Công Phượng: Thách thức và hi vọng

14:34:06 21/01/2021
Như vậy là tiền đạo Công Phượng chính thức bước sang tuổi 26 vào ngày hôm nay, 21/1. Thêm một tuổi mới, Công Phượng cũng được kỳ vọng sẽ tiếp tục gặt hái thêm những thành công trên con đường sự nghiệp của mình

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

14:02:19 21/01/2021
Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi...

Thành công bước đầu của ngoại binh ‘cũ’ và chuyện ‘túng quá hóa liều’ của các CLB

13:58:35 21/01/2021
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên ở mùa giải năm nay, các CLB chủ yếu sử dụng các ngoại binh đã được kiểm chứng chất lượng ở sân chơi V-League.

Án kỷ luật tại V-League 2021: CLB Nam Định mới vui đã... buồn!

13:03:32 21/01/2021
Ngay vòng đấu đầu tiên, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã phải ra các quyết định kỷ luật với cầu thủ và các CLB.

'Cerezo Osaka biết về rắc rối giữa Văn Lâm và Muangthong'

12:50:40 21/01/2021
Truyền thông Thái Lan cho rằng sự can thiệp của người đại diện Andrey Grushin là nguyên nhân khiến Cerezo Osaka mua thủ môn khác giữa lúc đàm phán với Văn Lâm.

HAGL - SLNA: Sân Pleiku, cạm bẫy khó lường

11:49:46 21/01/2021
Thầy trò HLV Ngô Quang Trường sẽ gặp không ít khó khăn khi phải làm khách của HAGL trong khuôn khổ vòng 2 V.League 2021, diễn ra trên sân Pleiku vào lúc 17h ngày 22/1.

Báo Thái: 'Cổ động viên vẫn ủng hộ Kiatisuk dù ra quân thất bại'

10:35:29 21/01/2021
Truyền thông Thái Lan tỏ ra bất ngờ khi Kiatisuk cùng các học trò HAGL nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ dù khởi đầu mùa giải kém ấn tượng.

CLB Hoàng Anh Gia Lai khởi đầu không thành công: Chỉ mình Kiatisak leo núi

09:13:36 21/01/2021
3 trận đấu đầu tiên dưới thời Kiatisak, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thi đấu không thành công. Chặng leo núi đường trường này nếu chỉ một mình Kiatisak muốn tiến lên thì đích đến thay vì đỉnh cao sẽ lại là vực thẳm, kéo cả Zico Thái rơi xuố...

Vòng 2 V-League 2021: Phố Núi có mở tiệc?

08:08:03 21/01/2021
Vòng 2 V-League sẽ bắt đầu bằng trận đấu sớm giữa chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và đội khách SLNA.

HLV Trương Việt Hoàng lo lắng vì phải đụng độ Thanh Hóa

07:18:20 21/01/2021
HLV Trương Việt Hoàng đánh giá rất cao CLB Thanh Hóa dưới sự dẫn dắt của HLV Petrovic, họ hứa hẹn sẽ gây khó khăn cho Viettel ở trận đấu tới.

HLV Bae Ji-won: 'Kiatisak đã bắt chước HLV Park'

07:14:36 21/01/2021
Trả lời phỏng vấn của chúng tôi, HLV Bae Ji-won cho rằng HLV Kiatisak đã tham khảo lối chơi của HLV Park Hang Seo ở ĐTVN để áp dụng lên CLB HAGL.

Công Phượng nhận 'quà sinh nhật' từ CLB Nhật Bản

06:34:20 21/01/2021
Nhân dịp sinh nhật của tiền đạo Nguyễn Công Phượng, CLB cũ của anh tại Nhật Bản là Mito Hollyhock đã gửi lời chúc mừng thân thiện tới cầu thủ này.

CLB TP.HCM chiêu mộ thủ môn thứ tư

23:33:54 20/01/2021
Sau Phạm Văn Cường, Nguyễn Anh Tuấn là thủ thành tiếp theo gia nhập CLB TP.HCM ở mùa giải 2021.

Xuân Trường thở phào khi Tuấn Anh khỏi bệnh

22:45:42 20/01/2021
Việc tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của HAGL có thể thi đấu ở lượt 2 V-League là tin rất vui với Xuân Trường, người đồng đội ăn ý với Tuấn Anh ở giữa sân.

Quả bóng vàng Việt Nam Văn Quyết lần đầu trở thành VĐV tiêu biểu?

22:37:32 20/01/2021
Chiều 21.1, Ban tổ chức Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu năm 2020 sẽ tiến hành bỏ phiếu, chọn ra top 10 gương mặt xuất sắc nhất. Liệu đương kim Quả bóng vàng Việt Nam Nguyễn Văn Quyết có cơ hội được vinh danh.

"Hà Nội gặp khó khi đối đầu với đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng"

21:50:19 20/01/2021
Với sự dẫn dắt của thuyền trưởng HLV Phan Thanh Hùng, tiền vệ Thành Lương chỉ ra những khó khăn của Câu lạc bộ Hà Nội khi phải đối đầu với Câu lạc bộ Becamex Bình Dương.

Hậu vệ Nam Định phạm lỗi thô bạo với Hùng Dũng bị treo giò 2 trận

21:43:53 20/01/2021
Hậu vệ Đinh Văn Trường của Nam Định bị đình chỉ thi đấu 2 trận do hành vi phạm lỗi thô bạo với Đỗ Hùng Dũng trong trận đấu ở vòng 1 LS V.League 2021.

Hoàng Anh Gia Lai - Sông Lam Nghệ An và cái giá của Kiatisak

21:41:58 20/01/2021
Trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Sông Lam Nghệ An ở vòng 2 V.League 2021 là cơ hội để Kiatisak chứng minh giá trị.

TPHCM khởi đầu thất vọng: Áp lực và gánh nặng trên vai... Lee Nguyễn

21:39:56 20/01/2021
Huấn luyện viên Alexandre Polking đang rất trông chờ tiền vệ Lee Nguyễn ra sân thi đấu, trong bối cảnh lối chơi của TPHCM bế tắc, thiếu sáng tạo trong trận ra quân thua Đà Nẵng 0-1.

Có thể bạn quan tâm

Rosé (BLACKPINK) vừa rục rịch solo, fan đã kêu gọi cô nàng để lại màu tóc này: Nhìn nhan sắc xinh đẹp hút hồn là đủ hiểu!

Sao châu á

15:31:14 21/01/2021
Trước thềm Rosé (BLACKPINK) debut solo, người hâm mộ hy vọng cô nàng có thể để lại màu tóc cũ vì quá xuất sắc.

Cavani đá 17 trận bằng 2 năm của Sanchez ở MU

Bóng đá thế giới

15:30:49 21/01/2021
Tiền đạo Edinson Cavani đang chơi rất tốt trong màu áo MU, ngôi sao người Uruguay khiến người cũ MU, Alexis Sanchez cảm thấy xấu hổ.

YouTuber triệu view bất ngờ bị "phốt" tấn công tình dục bạn thân, chưa kịp truy ra danh tính thì "nam chính" xuất hiện rồi đăng tâm thư gây tranh cãi

Netizen

15:29:54 21/01/2021
Một nam YouTuber nổi tiếng bất ngờ bị tố tấn công tình dục người bạn thân thiết vào cuối năm 2019.

Barron vắng bóng khi Trump rời Nhà Trắng

Thế giới

15:29:26 21/01/2021
Sự vắng mặt của cậu út nhà Trump khi bố rời Nhà Trắng khiến nhiều người đặt câu hỏi, dù các thành viên khác trong gia đình xuất hiện đủ.

Những gam màu nên dùng trong trang trí nhà của 12 con giáp trong năm 2021

Sáng tạo

15:28:07 21/01/2021
Chọn đúng màu sơn sẽ giúp bạn nâng phần vận may của bản thân rất nhiều trong năm 2021 Tân Sửu.

Danh hài Nhật Cường: Tôi sụt hẳn 3kg, một ngày ngủ được 2 đến 3 tiếng

Sao việt

15:25:56 21/01/2021
Tôi gầy đi vì thiếu ngủ. Nhiều chuyện buồn xảy đến khiến tôi stress - danh hài Nhật Cường nói.

Con gái Cindy Crawford mặc đồ gợi cảm đi chơi cùng bạn bè

Sao âu mỹ

15:20:46 21/01/2021
Người mẫu Kaia Gerber mặc áo hai dây và quần ống loe gợi cảm đi chơi cùng bạn bè ở Malibu hôm 20/1 vừa qua.

Những thực phẩm “vàng” nên ăn để bảo vệ thận

Sức khỏe

15:19:55 21/01/2021
Thận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể của chúng ta, vì thận là cơ quan lọc máu, đào thải chất độc và cân bằng điện giải của cơ thể do vậy thận rất dễ bị tổn thương.

Cách ly 5 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép ở Kon Tum

Pháp luật

15:08:40 21/01/2021
Sở Y tế tỉnh Kon Tum vừa cách ly 5 công dân Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và đang trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc với SARS-CoV-2.

Nghệ sĩ dùng ánh sáng vẽ tranh 

Clip hay

15:04:21 21/01/2021
Shi bắt đầu tập vẽ từ khi lên 9 tuổi. Anh có thể kết hợp ánh sáng với nhiều loại vật liệu khác nhau để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật.

Bế mạc Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử

Đời sống

15:03:33 21/01/2021
Trưa nay 21/1, Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Bộ Chính trị tổ chức đã bế mạc.

Về Cù Lao Dung ăn cá bống sao

Ẩm thực

15:02:26 21/01/2021
Bạn có thể kho khô rồi rắc tiêu thật cay hay kho sền sệt để chấm rau luộc, dưa leo hoặc có thể kho sả ớt để có ơ cá cay xé, thơm lừng ăn với canh rau tập tàng hoặc rau má…

Chính thức bỏ bài thi SAT II

Học hành

14:56:45 21/01/2021
Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board (Mỹ) vừa đưa ra thông báo sẽ ngừng tổ chức các bài thi SAT Subject Tests (SAT II) và SAT Essay trong bối cảnh tuyển sinh đại học đang thay đổi. Thí sinh sẽ được hoàn lại lệ phí đã đóng.