Công nhân bị giảm lương nửa năm, giờ sợ nhất thưởng Tết bằng… hiện vật

Thưởng Tết luôn là mối quan tâm đặc biệt của người lao động, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, đời sống người lao động nhiều nơi khó khăn.

Mới lo đủ lương, chưa nghĩ đến chuyện thưởng Tết

Đại diện một doanh nghiệp tại Khu chế xuất Tân Thuận (TPHCM) cho PV Dân trí biết, doanh nghiệp gỗ của ông trải qua một năm lao đao vì dịch bệnh, mất đến hơn 60% đơn hàng và năng lực sản xuất suy giảm trên 70% do những tháng TPHCM và một số địa phương phía Nam giãn cách vì dịch bệnh.

Tính đến thời điểm này, doanh nghiệp mới ổn định lại sản xuất, chạy hoàn thiện đơn hàng giao cho khách.

Công nhân bị giảm lương nửa năm, giờ sợ nhất thưởng Tết bằng... hiện vật - Hình 1

Công nhân ảnh hưởng thu nhập, cuộc sống do dịch, đối diện với nguy cơ bị giảm tiền thưởng Tết hoặc đối diện với chính sách thưởng bằng hiện vật của doanh nghiệp.

“Chúng tôi chưa tính đến chuyện thưởng cho nhân viên, nhưng khẳng định một điều là dù ít, dù nhiều nhưng sẽ cố gắng có thưởng đối với những cống hiến nỗ lực của người lao động. Tuy nhiên, có thể sẽ không bằng mọi năm được và vấn đề này chúng tôi sẽ công khai, minh bạch đối với người lao động”, đại diện doanh nghiệp tại TPHCM cho hay.

Thực tế, ảnh hưởng đại dịch tác động toàn diện đến nền kinh tế, trong đó các doanh nghiệp trong nước vốn mỏng, năng lực gia công hàng hóa là chủ yếu nên tác động sâu sắc hơn so với doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài hoặc liên doanh.

Ông Phạm Ngọc Lâm, giám đốc một công ty sản xuất hạt nhựa xuất khẩu sang Trung Quốc tại Bắc Giang cho biết, ảnh hưởng của đại dịch làm đảo lộn đơn hàng xuất khẩu và hiện tại vẫn phải bù lỗ vì mất hợp đồng, đơn hàng và phải tạm ngừng sản xuất thời gian dài.

“Nói chúng tôi dựa vào dịch bệnh để cắt giảm thưởng tết cho người dân thì ác quá, nhưng thật tình mà nói lo được tiền trả lương, lo đơn hàng và đặc biệt lo an toàn sản xuất là đã yên tâm lắm rồi. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể để thưởng Tết cho anh em”, ông Lâm nói.

Không thưởng, không giữ được người lao động

Video đang HOT

Chia sẻ với phóng viên Dân trí về chế độ lương thưởng của doanh nghiệp tại TPHCM, ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp TPHCM cho biết: dù ít dù nhiều, doanh nghiệp tại TPHCM họ vẫn cố gắng để tưởng thưởng xứng đáng cho người lao động.

Công nhân bị giảm lương nửa năm, giờ sợ nhất thưởng Tết bằng... hiện vật - Hình 2

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Khu công nghiệp TPHCM tiết lộ dù khó khăn nhưng doanh nghiệp tại nơi từng là tâm dịch này sẽ cố gắng có thưởng Tết cho người lao động.

“Trải qua 6 tháng ảnh hưởng nặng nề của đại dịch nhưng tôi tiếp xúc với đại diện doanh nghiệp, họ đều nói sẽ duy trì thưởng cho anh em công nhân, dù mức thưởng này rất giới hạn vì hơn ai hết doanh nghiệp cũng đang rất khổ vì dịch”, ông Bé cho biết.

Theo ông Bé, ngoài chi phí để phòng chống dịch bệnh ngốn khá nhiều tiền của doanh nghiệp, việc lao động bị cách ly, doanh nghiệp bị tạm ngừng hoạt động kéo dài ảnh hưởng lớn đến dòng tiền của doanh nghiệp.

Tại TPHCM, doanh nghiệp vẫn hoạt động khi mà có ca nhiễm, việc chấp nhận sống chung với dịch đặt doanh nghiệp vào tình trạng phòng dịch 100% và sẵn sàng cho phương án mất cả tổ máy, dây truyền nếu có F0 và có F1.

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM cho biết, các doanh nghiệp năm nay sẽ phải tăng hỗ trợ vé tàu xe cho người lao động về quê ăn Tết. Theo ông này, năm qua, hầu hết các doanh nghiệp phải trích quỹ công đoàn ra lo hỗ trợ anh em công nhân, tiền công đoàn cũng không còn. Chi phí cho công nhân về quê ăn Tết sẽ được bố trí bằng tiền doanh nghiệp hoặc theo cơ chế trong khu chế xuất, làm cùng chuỗi thì các doanh nghiệp lớn hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, đưa công nhân về quê ăn tết.

Ông Bé tiết lộ: “Tình hình dịch bệnh căng thẳng, nghỉ kéo dài, năm nay dự kiến số lao động ăn tết tại nơi làm việc gia tăng. Doanh nghiệp tại TPHCM ngoài thưởng tết sẽ cố gắng làm sao để hỗ trợ cho anh em công nhân ăn tết vui vẻ, an toàn nhất có thể”.

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Khu công nghiệp TPHCM cho rằng: “Dù khó khăn, nhưng doanh nghiệp muốn giữ người lao động thì phải có chế độ thưởng xứng đáng cho họ. Thị trường lao động hiện nay rất cạnh tranh, nếu không thưởng cho người lao động, doanh nghiệp sẽ mất lao động ngay. Còn chuyện thưởng bằng hiện vật, tôi nghĩ cái này không nên có vì rất không hay, cứ cho họ tiền, dù ít dù nhiều cũng được”.

Về phương án chống dịch giai đoạn tới, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp khu công nghiệp TPHCM cho biết các khu công nghiệp có đông lao động, cần triển khai ngay các khu thu dung, điều trị bệnh nhân covid-19 trong khu công nghiệp.

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM bày tỏ vui mừng vì Sở Y tế TPHCM vừa đồng ý cho triển khai khu thu dung điều trị F0 tại khu chế xuất Linh Trung 1, đây là nơi điều trị cho các bệnh nhân, cách ly các F1 của doanh nghiệp và làm độc lập so với các cơ sở bên ngoài, điều này giúp doanh nghiệp yên tâm duy trì vừa sản xuất, vừa chống dịch.

“Ngoài khu chế xuất Linh Trung 1 được lập khu thu dung điều trị F0, còn có nhiều khu khác như Khu công nghiệp Đông Nam Củ Chi cũng cần làm khu thu dung điều trị F0 như Linh Trung 1. Lý do là bởi khi có ca F0, chúng tôi thường phải liên hệ với trung tâm y tế bên ngoài, mất thời gian và không hiệu quả, các doanh nghiệp đều có các trạm ý tế, nơi sàng lọc rồi nên việc lập khu thu dung tại các khu công nghiệp lớn, đông lao động là cần thiết để chúng ta đi trước dịch bệnh một bước”, ông Bé thiết tha đề nghị.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình "thị sát" phòng, chống dịch tại KCX Tân Thuận

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao việc tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19 tại các nhà máy, đồng thời động viên công nhân nâng cao ý thức phòng dịch, cố gắng duy trì sản xuất.

Sáng 31/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 3 doanh nghiệp lớn, tập trung đông công nhân trong Khu Chế xuất Tân Thuận (quận 7, TPHCM).

Cụ thể, đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Công Ty TNHH Mtex Việt Nam (sản xuất phụ tùng ô tô và linh kiện điện tử), Công Ty TNHH Kim May Organ Việt Nam (sản xuất các loại kim máy may, kim đan, kim dệt) và Công ty TNHH Nikkiso Việt Nam (sản xuất ống dây lọc thận phục vụ y tế).

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thị sát phòng, chống dịch tại KCX Tân Thuận - Hình 1

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhạn sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch của các doanh nghiẹp.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thị sát phòng, chống dịch tại KCX Tân Thuận - Hình 2

Phó Thủ tướng hỏi thăm tình hình sức khoẻ và công viẹc của công nhân đang làm việc tại nhà máy.

Tại đây, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhận sự chủ động của các doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch và tuân thủ đúng quy định 5K của Bộ Y tế.

Các thành viên đoàn công tác cũng đã hỏi thăm sức khỏe, công việc, thu nhập,... lắng nghe tâm tư của người lao động tại 3 doanh nghiệp, đồng thời, động viên các công nhân vừa tăng cường phòng, chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh.

Theo lịch công tác, vào chiều cùng ngày, đoàn sẽ tiếp tục đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Quân khu 7 và tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thị sát phòng, chống dịch tại KCX Tân Thuận - Hình 3

Công nhân luôn cảnh giác, đảm bảo thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế khi làm việc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thị sát phòng, chống dịch tại KCX Tân Thuận - Hình 4

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng hỏi thăm sức khỏe, công việc, thu nhập và lắng nghe tâm tư của người lao động.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM diễn ra sáng 30/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, TPHCM cần làm tốt công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh để thực hiện tốt mục tiêu "kép", ổn định đời sống Nhân dân.

Phó Thủ tướng tán thành với việc áp dụng Chỉ thị 15, 16 tại TPHCM; đồng thời yêu cầu, đối với các cơ sở sản xuất phải duy trì, nhưng phải có quy trình chặt chẽ, phải có sự kiểm tra giám sát sát sao, không để đứt gãy sản xuất.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thị sát phòng, chống dịch tại KCX Tân Thuận - Hình 5

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị TP có thể đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép tiêm vắc xin cho công nhân ở khu công nghiệp, khu có dịch.

Phó Thủ tướng yêu cầu, TPHCM cần quan tâm đến dự phòng các nhu yếu phẩm thiết yếu, chú ý việc bình ổn giá, an sinh xã hội.

Đối với vấn đề tiêm vắc xin phòng Covid-19, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị, ngoài 9 đối tượng ưu tiên, TP có thể đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép tiêm vắc xin cho công nhân ở khu công nghiệp, khu có dịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!
08:24:57 24/01/2022
Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông
12:48:21 24/01/2022
Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"
14:35:11 23/01/2022
Cục Cảnh sát hình sự thông tin về những phát ngôn của bà Phương Hằng
12:21:59 25/01/2022
Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt
12:59:12 24/01/2022
TP.HCM: Nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10
17:09:54 23/01/2022
Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?
23:37:53 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Biến căng: 1 nữ diễn viên tố bị nam ca sĩ đình đám hiếp dâm ngay tại trường quay MV khi chỉ mới 19 tuổi
09:46:14 25/01/2022
NÓNG: Nghi án nổ súng bắn cha ruột rồi ôm bom tự tử cùng người tình
09:47:53 25/01/2022
Hỏi vợ về tiền thưởng Tết, cô ấy đưa tôi xem thông báo chuyển khoản khiến tôi choáng váng
10:11:57 25/01/2022
Lời đau đáu gửi bố của cô gái tố Lều Phương Anh phá gia đình
09:56:22 25/01/2022
Không có căn cứ xử lý hình sự bà Nguyễn Phương Hằng
09:24:11 25/01/2022
Liên Quân Mobile: Bỏng mắt trước màn cosplay Tel'Annas Tân Niên Vệ Thần - skin xịn nhất được game thủ đón đợi dịp Tết này!
08:36:39 25/01/2022
Trương Ngọc Ánh rạng rỡ bên tình trẻ, đưa con đi tiệc khi vừa từ Mỹ về
09:59:34 25/01/2022
HOT: Nam idol đình đám tuyên bố cưới bạn gái 40 tuổi, cô dâu đã mang thai con đầu lòng
09:43:22 25/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng thuê 7 luật sư, quyết lấy lại danh dự cho bản thân sau khi "trắng án"
10:44:01 25/01/2022
Đúng vào ngày vợ đi công tác, tôi phát hiện người giúp việc có bầu và muốn đuổi việc chị ta nhưng vợ tôi không chịu
09:25:57 25/01/2022

Tin mới nhất

Tận dụng lều, lán cách ly người từ vùng dịch về quê ăn Tết

14:03:22 25/01/2022
Tận dụng những lều, lán để cách ly công dân từ vùng dịch về trước đây, chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa làm địa điểm cách ly người từ địa phương khác về quê ăn Tết

Thanh Hóa: Chấn chỉnh việc dựng lều cách ly người dân về quê ăn Tết

13:59:01 25/01/2022
Người dân về quê ăn Tết được chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đưa vào lều tạm bằng tre, luồng để cách ly

Thêm bệnh nhân COVID-19 chưa tiêm vaccine ở Hà Nam tử vong

13:54:08 25/01/2022
Trong 2 ngày liên tiếp, tỉnh Hà Nam ghi nhận 2 bệnh nhân COVID-19 tử vong, có tiền sử mắc bệnh nền và chưa tiêm vaccine

Ninh Bình: Người dân khi đến viện phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

13:52:13 25/01/2022
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, BVĐK tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu tất cả người dân khi đến viện phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

"Chốt" thời gian thông xe tuyến cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

13:42:35 25/01/2022
Ngày 27/1 tới đây, tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn sẽ chính thức thông xe, đưa vào sử dụng sau hơn 2 năm thi công với tổng số vốn hơn 1.000 tỷ đồng

'Cụ mai' trăm tuổi có bộ đế siêu khủng, hai người đàn ông ôm không hết

13:41:55 25/01/2022
Chợ mai Tết Long Xuyên vừa xuất hiện một cụ mai khủng hơn trăm năm tuổi, thân cây cao 4,5 m, đường kính táng 5 m

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội

13:37:01 25/01/2022
Mỗi gia đình có F0 ở Trúc Bạch (Hà Nội) được UBND phường tặng một cành đào để đón Tết

Thủ tướng: Thần tốc, thần tốc hơn nữa tiêm phủ vaccine cho dân!

13:06:42 25/01/2022
Thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc Thanh Hóa cần hoàn thành việc tiêm vaccine cho người dân trong diện quy định với tinh thần thần tốc, thần tốc hơn nữa

Giáo viên Vật lý lấy compa đâm chảy máu tay học sinh, đề xuất khiển trách

12:42:57 25/01/2022
Hội đồng kỷ luật của trường trung học phổ thông Hàn Thuyên đã họp, đề xuất mức kỷ luật khiển trách đối với giáo viên dùng compa đâm chảy máu tay học sinh

Thủ tướng: Qua khó khăn, TP. HCM và ngành y tế trưởng thành lên rất nhiều

09:06:31 25/01/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành quả TP. HCM đạt được trong năm 2021, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Tiêm vaccine COVID-19 tại nhà, nỗi niềm ai tỏ?!

08:55:17 25/01/2022
Ngoài đảm bảo an toàn tiêm chủng tại các điểm tiêm tập trung, nhân viên y tế cơ sở còn phải đảm trách tiêm vaccine COVID-19 tại nhà cho người già yếu, người không thể vận động

Giá vàng hôm nay 25/1: USD và vàng đều tăng giá

08:01:06 25/01/2022
Giá vàng hôm nay 25/1 tiếp tục xu hướng tăng giá bất chấp đồng USD cũng mạnh lên

Giá tiêu hôm nay 25/1: Thị trường thế giới diễn biến trái chiều, tăng ở Việt Nam và Malaysia

07:56:28 25/01/2022
Giá tiêu hôm nay 25/1 trong khoảng 50.500 - 53.000 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu tuần qua diễn biến trái chiều

Nghệ An: Cho lợn thong thả đi bộ trong rừng, ăn chuối, lợn bỗng "nâng tầm đẳng cấp" lên thành đặc sản

07:32:11 25/01/2022
Nhiều năm nay, đàn lợn rừng ở trang trại lợn rừng sạch Nghệ An được nuôi thả bán hoang dã, đi bộ, ăn chuối trong khuôn viên rộng lớn nên đảm bảo thịt ngon và sạch

Ông nông dân Đồng Tháp nhổ lúa thơm làm cây cảnh chưng Tết, cả làng trầm trồ

07:09:52 25/01/2022
Một ông nông dân ở Đồng Tháp trồng lúa thơm làm cây cảnh chưng Tết bất ngờ nhận được sự ủng hộ của khách hàng, hơn 1.500 chậu cây cảnh lúa thơm đã bán hết veo

Hải Dương: Chuối xanh làm mâm ngũ quả giá bất ngờ tăng gấp đôi, cả làng trồng chuối nhà nào cũng bộn tiền

07:05:07 25/01/2022
Gần Tết, thương lái ở nhiều nơi như Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định...về tận vườn thu mua chuối tiêu hồng của người dân Tứ Kỳ (Hải Dương)

Trước ngày cúng ông Công ông Táo, cá chép đỏ của ngôi làng nổi tiếng xứ Thanh cháy hàng

07:00:13 25/01/2022
Trước ngày cúng ông Công ông Táo, người dân nuôi cá chép đỏ ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa tất bật chuẩn bị cá kịp phục vụ bà con trong và ngoài tỉnh đúng ngày ông Táo về chầu trời

Nuôi lợn mán, nuôi gà "sâm" ở Bắc Giang, chưa tới tết thương lái, công ty đã săn lùng "khuân" đi hết

06:55:34 25/01/2022
Nắm bắt nhu cầu thị trường, nhiều nông dân trong tỉnh Bắc Giang mạnh dạn nuôi con đặc sản phục vụ Tết Nguyên đán

Tấp nập mua bán đào Tết dọc quốc lộ 6 ở Sơn La, đào này là đào nương hay là đào rừng?

06:50:39 25/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán nhâm dần 2022, bà con các dân tộc thiểu số ở tỉnh Sơn La đã bày bán những cành đào đẹp, bắt mắt ở 2 bên đường quốc lộ 6

Đồng Tháp: Xuất hiện con đường hoa mai vàng rực, già trẻ nô nức rủ nhau đến check in

06:37:58 25/01/2022
Những ngày gần đầy, con đường hoa mai rực rỡ ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp thu hút hàng ngàn du khách từ các nơi đến tham quan, chụp ảnh

Người Gia Lai có đặc sản lạ lùng không thể thiếu trong mỗi bữa cơm, lạ ở chỗ muối lại được làm từ... cỏ thơm

06:24:55 25/01/2022
Người Gia Rai ở huyện Ia Pa, Krông Pa (Gia Lai) có một đặc sản không thể thiếu trong bữa cơm gia đình, đó là muối cỏ thơm (còn gọi là muối groach)

Rau rừng lạ mắt ăn kèm với bánh xèo ở An Giang, ăn xong khách còn mua đùm to đùm nhỏ về làm quà

06:20:54 25/01/2022
Đến núi Cấm, khách thập phương ngoài vãn cảnh núi non hùng vĩ, lễ Phật tại các ngôi chùa nổi tiếng còn có thể thưởng thức món bánh xèo với rau rừng thơm ngon, độc đáo

Nuôi gà lai chọi trên cát ven biển Hà Tĩnh sát tết bán được giá, tết Nhâm Dần nông dân rủng rỉnh tiền tiêu

06:17:56 25/01/2022
Còn khoảng 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, giống gà lai chọi do nông dân nuôi trên cát ven biển Hà Tĩnh bán được giá

Hoa cắt cành Việt Nam được xuất khẩu trở lại sang Australia

06:12:51 25/01/2022
Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật Nguyễn Thị Thu Hương cho biết, về cơ bản, hoa cúc xuất khẩu sang Australia sẽ không cần giấy phép nhập khẩu của Australia mà phải được xử lý bằng metsulfuron methyl 200g/kg với liều 0,67g/lít. Sau khi ...

Nghị quyết 02/NQ-CP: Kỳ vọng những động lực mới

06:06:42 25/01/2022
Cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh, nâng cao vị trí của Việt Nam trên các bảng xếp hạng quốc tế về môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh nhằm thích ứng với xu thế phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Quảng Bình khởi công dự án thành phần 1 đường ven biển

06:01:42 25/01/2022
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh, dự án đường ven biển đóng vai trò hết sức quan trọng đối với quá trình phát triển của Quảng Bình. Dự án hoàn thành sẽ tạo sự kết nối thông suốt không chỉ v...

Thủ phủ mật mía nổi tiếng xứ Thanh đỏ lửa ngày giáp Tết

05:44:11 25/01/2022
Nổi tiếng bởi độ ngọt thơm, màu sắc bắt mắt, mật mía Thạch Thành (Thanh Hóa) được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, thời gian đầu tháng chạp đến gần Tết Nguyên đán cũng là lúc các lái buôn từ khắp nơi trong và ngoài tỉnh đến mua mật phục ...

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông

22:54:47 24/01/2022
Dù giảm sản lượng so với các năm nhưng thương lái từ các tỉnh miền Tây vẫn ngược dòng Cửu Long đưa hoa về bến Bình Đông, quận 8, TP.HCM để buôn bán dịp Tết Nhâm Dần 2022

Có thể bạn quan tâm

Cẩn thận với những loại cây và đồ trang trí này có thể hủy hoại tài vận của gia đình bạn

Trắc nghiệm

14:25:32 25/01/2022
Tết Nguyên Đán đang đến gần, nhiều người rục rịch trang hoàng nhà cửa rộn ràng, trang web phong thủy nhắc nhở, để không phạm phải những điều cấm kỵ phong thủy khi trang trí, kẻo mắc bệnh

Chansung (2PM) tuyên bố cưới bạn gái 40 tuổi, cô dâu đã mang thai con đầu lòng

Sao châu á

14:23:38 25/01/2022
Làng giải trí xứ Hàn đang xôn xao trước thông tin hot liên quan đến vị hôn thê của Chansung (2PM)

Chỉ mặc quần trong mùa đông? Học blogger Nhật Bản cách dùng 'váy' cho phù hợp, khí chất là điểm cộng lớn

Thời trang

14:17:00 25/01/2022
Vì lý do thời tiết hay một lý do nào khác, nhiều cô gái có thói quen chỉ mặc quần vào mùa đông mà không lựa chọn mặc váy

2 sao nam hàng đầu tự dưng "xé" nhau trước thềm Tết đến: Bên này chi tiền cho "bay màu" phim bên kia, rốt cục chuyện gì đây?

Phim châu á

14:16:06 25/01/2022
Hiện tại fan của hai sao nam hàng đầu này đang cãi nhau cực căng

TP.HCM: Công an ập vào sới gà, con bạc bỏ chạy tán loạn

Pháp luật

14:12:55 25/01/2022
Phát hiện công an, nhiều con bạc bỏ chạy tán loạn nhưng đã bị khống chế. Công an thu giữ 2 con gà đá, 13 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật

Fan Disney trổ tài biến nhân vật hot nhất bom tấn Encanto sang người thật, thành quả khiến cả chốn TikTok phải kinh hãi!

Phim âu mỹ

14:12:03 25/01/2022
Đúng là có những nhân vật Disney chỉ nên mãi mãi làm hoạt hình thôi!

Trên 10 người bị thương vong trong vụ nổ tại miền Nam Somalia

Thế giới

14:10:50 25/01/2022
Giới chức an ninh Somalia ngày 24/1 cho biết 6 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một vụ nổ xảy ra cùng ngày tại một nhà hàng địa phương ở miền Nam nước này

Loạt hậu trường lịm tim của Hyun Bin - Son Ye Jin được đào lại, nhìn qua biết ngay ai là "nóc nhà"

Hậu trường phim

14:09:32 25/01/2022
Hạ Cánh Nơi Anh hết lâu lắm rồi mà khán giả vẫn đào được thính của Hyun Bin - Son Ye Jin

Lê Bống bị netizen phản ứng vì khoe vòng 1 bất chấp giữa lúc đang là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu

Netizen

14:04:56 25/01/2022
Những hình ảnh của Lê Bống bị netizen cho là không phù hợp

Dàn người đẹp Hoa hậu Hoàn Vũ khoe nhan sắc rực rỡ đón Xuân

Phong cách sao

14:04:44 25/01/2022
Trước thềm Xuân mới Nhâm Dần, các Hoa hậu, Á hậu của đại gia đình Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam đã tung bộ ảnh mới với thần thái rạng rỡ đầy cuốn hút, gửi lời chúc Xuân an vui tới mọi nhà

iPhone Pro Max 11 sau 2 năm ra mắt có còn xịn xò cho Tết 2022?

Đồ 2-tek

14:03:59 25/01/2022
iPhone 11 dù ra mắt đã 2 năm nhưng vẫn được nhiều người yêu thích tìm mua vì có thiết kế trẻ trung và cấu hình mạnh mẽ

Thương ngày nắng về - Tập 31: Vân Vân sợ Duy làm anh rể vì đời tư phức tạp

Phim việt

14:02:32 25/01/2022
Sau khi biết Duy (Đình Tú), Vân Vân (Ngọc Huyền) vừa mừng vừa lo nếu Duy trở thành bạn trai của chị gái Vân Trang (Huyền Lizzie)