Công nghệ Vật liệu: Ngành học nức danh của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Là trường đào tạo đa ngành nghề với thế mạnh mũi nhọn là nhóm ngành Khoa học và công nghệ sinh học, dinh dưỡng khoa học ẩm thực . Tuy nhiên, Công nghệ Vật liệu mới chính là ngành học tạo nên danh tiếng cho Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM khi luôn giữ vững tỉ lệ tuyển sinh ngành, cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên trong nhiều năm qua.

Công nghệ Vật liệu: Ngành học nức danh của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM - Hình 1

Sinh viên trong phòng thí nghiệm của nhà trường

Vậy ngành học Công nghệ Vật liệu tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM có gì đặc biệt

Ngành mũi nhọn của nhà trường

Ngành Công nghệ Vật liệu của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM có tiền thân là ngành Công nghệ Hóa Nhựa thuộc Khoa Công nghệ Hóa học.

Trong nhiều năm qua, Khoa Công nghệ Hóa học là đơn vị đào tạo kỹ sư công nghệ chất lượng cao trong khối trường đại học công lập tai TPHCM. Trong đó, ngành Công nghệ Vật liệu nổi lên như một ngành mũi nhọn khi đào tạo ra những kỹ sư công nghệ, quản lý điều hành sản xuất tại các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp ngành công nghệ vật liệu như các nhà máy về sản xuất nhựa, sơn, cao su, keo dán, mực in, vật liệu composite, gia công sản phẩm nhựa, gốm sứ, gạch men, thủy tinh, xi măng,..,

Là một ngành thuộc khoa lớn, phát triển cùng với lịch sử hình thành của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, Ngành Công nghệ Vật liệu luôn được trang bị các thiết bị hiện đại, phục vụ cho việc phát triển và đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao.

Hiện nay, Khoa Công nghệ Hóa học có hơn 50 giảng viên, trong đó 20 giảng viên có trình độ tiến sĩ chuyên ngành Công nghệ Vật liệu và Công nghệ Hóa học. Với đội ngũ có chuyên môn cao, nhiệt huyết, chương trình đào tạo linh hoạt được kiểm định, ngành Công nghệ Vật liệu ngày càng khẳng định vị thế và vai trò to lớn trong xu thế phát triển hiện nay.

Công nghệ Vật liệu: Ngành học nức danh của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM - Hình 2

Video đang HOT

Sinh viên thực hành trong xưởng nhựa tại một công ty

Định hướng đào tạo

Ngành Công nghệ Vật liệu trang bị cho sinh viên các kiến thức nền tảng cơ bản về Công nghệ vật liệu polymer & composite và Công nghệ vật liệu silicate như công nghệ chế tạo vật liệu nhựa – polymer, kỹ thuật sản xuất sơn, công nghệ gia công cao su, keo dán, mực in, vật liệu composite, gia công sản phẩm nhựa, phụ gia nhựa, thiết kế khuôn mẫu và sản phẩm nhựa, kỹ thuật sản xuất gốm sứ, gạch men, thủy tinh, xi măng,…

Sinh viên ngành Công nghệ Vật liệu được vận hành thực nghiệm sản xuất vật liệu nhựa, silicate, được trang bị các phương pháp phân tích và đánh giá vật liệu, xác định thành phần, cấu trúc, tính chất của vật liệu, các kỹ thuật và công nghệ xử lý, chế tạo, gia công vật liệu nhựa, polymer, gốm sứ silicate.

Có khả năng điều hành sản xuất, vận hành các thiết bị công nghiệp, nghiên cứu công nghệ trong các lĩnh vực công nghệ vật liệu nhựa, polymer, silicate. Sinh viên được rèn luyện kỹ năng Tiếng Anh (TOEIC), kỹ năng tin học và kỹ năng giao tiếp,…

Trải qua 8 khóa đào tạo, sinh viên ngành Công nghệ Vật liệu tốt nghiệp đều có việc làm đúng với ngành và được hầu hết các doanh nghiệp đánh giá cao.

Nhiều cựu sinh viên hiện là kỹ sư trong các nhà máy công ty về sản xuất nhựa, bao bì nhựa, cao su, sơn, mực in, gốm sứ, gạch men, thủy tinh, xi măng. Là quản lý điều hành sản xuất tại các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp ngành công nghệ vật liệu (các nhà máy về nhựa, sơn, cao su, keo dán, mực in, vật liệu composite, gia công sản phẩm nhựa, gốm sứ, gạch men, thủy tinh, xi măng) hoặc là các kỹ thuật viên trong nhà máy, phòng thí nghiệm ngành công nghệ vật liệu hay các vị trí quản lý công nghiệp và quản lý chất lượng tại nhà máy và xí nghiệp; nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu; kinh doanh hoá chất… .

Cơ hội nghề nghiệp cao

Cùng với sự phát triển của đất nước, vai trò của ngành vật liệu rất quan trọng trong đó nhựa, cao su luôn được đánh giá là ngành công nghiệp mũi nhọn, với tốc độ tăng trưởng bình quân luôn đạt 15-20%/năm (theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam VPA).

Trong những năm qua, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM luôn hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp tổ chức tham quan kiến tập, thực tập và giới thiệu việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ Vật liệu.

Nhiều công ty là đối tác của trường như công ty nhựa Minh Hùng, nhựa Á Châu, nhựa Hoàng Nam, nhựa Duy Tân, nhựa Rạng Đông, nhựa Việt Thành, cao su Thái Dương, sơn Á Đông, bao bì Tân Tiến, bao bì Sài Gòn, bao bì Đại Lục, mực in Dy Khang, gốm sứ Kim Trúc, gạch men Hoàng Gia, thủy tinh Malaya,

Anh Nguyễn

Theo giaoducthoidai.vn

Ưu thế về tốc độ và tính cập nhật của trường học 'trên mây'

Công nghệ đám mây tạo ra những thay đổi về tốc độ giáo dục, điều mà các trường đại học truyền thống chưa đáp ứng được.

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng cao, việc chạy đua để có những cơ hội việc làm nhanh và tốt trở thành áp lực cho cá nhân và các cơ sở giáo dục. Làm thế nào để học nhanh và kiếm được việc làm chất lượng từ ngành nghề mình theo học là câu hỏi mà bất cứ sinh viên nào cũng nghĩ tới.

Ưu thế về tốc độ và tính cập nhật của trường học trên mây - Hình 1

Tại Mỹ, các nhà nghiên cứu chỉ ra thời gian hoàn thành học tập và tỷ lệ tốt nghiệp chính là thách thức mà bậc giáo dục đại học tại đây gặp phải. Theo bài viết "Thần thoại về tấm bằng đại học" trên Time số ra tháng 1/2013. Bộ giáo dục Mỹ thống kê: các sinh viên công lập Mỹ trung bình mất 5 năm 8 tháng để tốt nghiệp một chương trình đại học 4 năm.

Chậm tốt nghiệp là một vấn đề lớn đối với sinh viên. Họ mất hơn 5 năm để học đại học, không làm việc và không kiếm được tiền. Nếu coi học đại học là một sự đầu tư, hầu hết các sinh viên đều mong muốn tìm kiếm được công việc tốt trong tương lai. Tuy nhiên thời gian học lại dài, chi phí lớn và sinh viên đạt được ít lợi nhuận từ nó.

Brad Rudisail - một cây viết công nghệ trên trang Techopedia nhận định, cách thức vận hành của trường đại học truyền thống đang cho thấy sự lỗi thời. Nhà trường đầu tư hàng triệu đô la vào cơ sở vật chất, các trung tâm hoạt động sinh viên, ký túc xá... Khoảng vài chục nghìn sinh viên tập trung về một địa điểm cụ thể, cùng học tập, tương tác với nhau trong khoảng 5-6 năm.

Trong khi đó, thế giới công nghệ hiện nay cung cấp những công cụ để giao tiếp và học hỏi theo một cách hoàn toàn khác, nhanh hơn và hầu như miễn phí. Các nhóm làm việc ảo, các trang wiki trực tuyến được tạo ra bởi cộng đồng khắp nơi trên thế giới và chia sẻ tài nguyên với nhau. Bạn có thể học nhanh nhiều thứ nhờ Internet, truy cập Youtube để xem video hướng dẫn cách thay đổi bộ lọc dầu, định dạng một văn bản Word hoặc nâng cấp các kiến thức cụ thể trong một ngôn ngữ lập trình.

Thêm vào đó, tấm bằng đại học lại đang không giúp sinh viên cạnh tranh tốt hơn. Nhiều công ty có xu hướng lựa chọn đội ngũ làm việc tự do hơn là sinh viên mới ra trường.

Đội ngũ này có thể là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau với các kỹ năng và nền tảng kiến thức được cập nhật mới liên tục. Họ có thể gắn kết với công ty bằng hợp đồng khoán gọn, không cần đào tạo thêm và nhanh chóng tham gia cũng như rời khỏi các dự án sau khi hoàn thành. Trong khi đó, nhiều sinh viên vừa tốt nghiệp đại học đã thấy kiến thức mình vừa học là lỗi thời, và tiếp tục cần cập nhật kiến thức thực tế.

Ngày nay, những mô hình học tập mới có yếu tố công nghệ đang gia tăng và thu hút nhiều sự quan tâm. Trường trực tuyến Udemy là một ví dụ. Với 7 triệu sinh viên và 30.000 khóa học, Udemy giống như một điểm dừng cho lượng học sinh vô tận, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ.

Coursera, Udacity... cũng là các trường trực tuyến cung cấp các khóa học, chuyên ngành và bằng cấp trực tuyến trong nhiều lĩnh vực. Trường học trên mây tuy vậy cũng đòi hỏi cao về tính kỷ luật và tự giác để có thể hoàn thành khóa học.

"Những thứ cập nhật nhất có thể nằm ở đại học trên mây", Brad khuyến cáo.

Nguyên Chương (Tổng hợp từ Time, Techopedia)

Theo vnexpress.net

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:511 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch00:32Hẹn hò công viên mùa dịch, nam thanh niên chạy thục mạng khi thấy bóng công an, bỏ lại bạn gái xinh đẹp03:01Chàng trai tiết lộ những món ăn mua ở Hàn Quốc rất rẻ nhưng ở Việt Nam có khi lên tới cả vài triệu đồng khiến nhiều người ngỡ ngàng01:00Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29

Tiêu điểm

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm sàn 2021
20:34:36 01/08/2021
Biến động điểm chuẩn của 3 trường Y lớn ở phía Nam
20:46:27 01/08/2021
Nữ Thủ khoa khối D07 “cày” mạng xã hội 3-4 tiếng/ngày chọn ngành học về kinh tế
10:24:51 02/08/2021
Gia cảnh éo le của nữ sinh xứ Thanh nuôi mơ ước vào đại học
20:43:09 01/08/2021
Lớp 1, lớp 2 cũng thi trực tuyến liệu có thực sự cần thiết?
21:19:03 01/08/2021
Nam sinh đạt điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh
07:57:14 01/08/2021
Hà Nội trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp qua đường bưu điện
08:00:31 01/08/2021
Điểm sàn đại học 2021: ĐH Thương Mại 18 điểm, ĐH Hà Nội từ 16 điểm
20:29:19 01/08/2021
TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2
20:55:52 01/08/2021
Dự kiến điểm chuẩn, điểm trúng tuyển của 2 Trường Đại học giao thông vận tải, Kinh tế
21:22:09 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Phẫn nộ: Gái xinh gây sốc khi lên cầu Trường Tiền - Huế vô tư quay clip câu view
16:26:47 02/08/2021
Chân dung hai người phụ nữ tặng phong bì tiền cho người dân về quê tránh dịch
17:27:06 02/08/2021
Lộc Hàm (Luhan) cùng rời EXO nhưng trái ngược Ngô Diệc Phàm cỡ nào?
15:21:21 02/08/2021
Hoắc Kiến Hoa bị khui lại quá khứ bê bối: Khiến Dương Tử mang thai, lạnh nhạt với Lâm Tâm Như
14:33:25 02/08/2021
Bệnh viện FV kiến nghị thu phí dịch vụ tiêm vaccine Covid-19
16:08:10 02/08/2021
Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ
17:12:33 02/08/2021
Hứa là làm, NS Việt Hương đích thân trao xe cứu thương trị giá 3 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải: Hành động đẹp lan toả giữa mùa dịch!
16:46:21 02/08/2021
Hồ Ngọc Hà diện đồ "ton-sur-ton" với ái nữ Lisa
15:18:41 02/08/2021
Việt Hương chính thức bàn giao xe cứu thương 2,5 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải
18:49:55 02/08/2021
Bức ảnh đọ sắc "tiên tri" từ 7 năm trước: Phạm Hương - Khánh Vân "bại trận" trước Kỳ Duyên, ai dè cả 3 đều thành Hoa hậu
15:22:33 02/08/2021

Tin mới nhất

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dừng thi đánh giá tư duy năm 2021, dành toàn bộ chỉ tiêu cho xét tuyển bằng kết quả thi THPT

19:59:46 02/08/2021
 Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở Hà Nội

18:29:24 02/08/2021
Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải... là những cái tên thí sinh có thể cân nhắc nếu điểm thi dưới 20 điểm.

Đào tạo ngành sư phạm: Nam châm chưa đủ sức hút

12:28:35 02/08/2021
Kể từ khi Bộ GDĐT qui định ngưỡng điểm sàn với các khối ngành giáo dục, sức khỏe, điểm chuẩn trúng tuyển đại học (ĐH) các ngành đào tạo giáo viên ngày càng cao. Trong đó một số ngành nóng điểm chuẩn trung bình các phương thức có khi lên...

Đừng xét tuyển đại học chỉ căn cứ vào điểm học bạ!

12:27:01 02/08/2021
Bởi lẽ, khi đối chiếu với điểm thi tốt nghiệp với kết quả học bạ lớp 12 ở nhiều môn có độ chênh rất cao, thậm chí lên tới hơn 3 điểm.

Hiệu trưởng ủng hộ đề xuất dùng chứng chỉ ngoại ngữ tuyển sinh 10 ở Hải Phòng

12:23:17 02/08/2021
Theo hiệu trưởng một số trường ở Hải Phòng, sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ để tuyển sinh giúp đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ, phát triển tiềm năng của học sinh.

TP HCM: Tuyển sinh đầu cấp khó đúng kế hoạch

12:20:47 02/08/2021
Dù thời gian thực hiện tuyển sinh đầu cấp kéo dài đến ngày 10-8 thay vì 31-7 như trước đây nhưng đến nay, nhiều quận, huyện tại TP HCM vẫn khó thực hiện đúng kế hoạch

Tạo điều kiện để học sinh tiếp cận các khóa đào tạo trực tuyến về khởi nghiệp

12:15:45 02/08/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc triển khai Đề án Hỗ trợ học sinh, sinh v...

Thêm 5 trường đại học tại TP.HCM công bố điểm chuẩn học bạ

12:02:14 02/08/2021
Điểm chuẩn xét tuyển kết quả học bạ THPT của ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, ĐH Tài chính - Marketing dao động từ 18 đến 28 điểm.

Ngành truyền thông, quan hệ công chúng sẽ lấy điểm chuẩn cao

11:23:53 02/08/2021
Lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đưa ra những phân tích về khả năng biến động mức điểm chuẩn các ngành học của trường để các thí sinh có thể tham khảo, cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2021.

Xu hướng tăng với các ngành lấy 22 điểm trở lên vào năm ngoái

10:21:57 02/08/2021
Các ngành ở các Trường ĐH phía Nam có điểm chuẩn từ 22 điểm trở lên năm ngoái năm nay sẽ tăng cao nhất khoảng 3 điểm; Có ngành mà năm ngoái điểm chuẩn từ 26 điểm trở lên thì năm nay có thể sẽ tăng khoảng 2,5 điểm.

Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng: 6 mốc thời gian mới thí sinh cần lưu ý

21:50:45 01/08/2021
 Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, có 6 mốc thời gian quan trọng thí sinh cần ghi nhớ.

Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư

21:15:14 01/08/2021
Em mong muốn trở thành luật sư để góp phần đem lại công bằng cho những người yếu thế xã hội - Á khoa khối C toàn quốc, em Nguyễn Thị Thùy Dung - học sinh Trường THPT Thanh Chương 3 chia sẻ sau khi biết điểm thi.

Dạy tích hợp chương trình mới, chỉ đạo của Bộ mang hướng mở, các trường cũng cần linh hoạt

20:53:55 01/08/2021
Năm học 2021 - 2022, chương trình sách giáo khoa lớp 6 tích hợp các đơn môn thành 2 tổ hợp KHTN và KHXH.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo học bạ

20:33:20 01/08/2021
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vừa công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển theo hình thức sử dụng kết quả học tập THPT năm 2021.

Thủ khoa khối C Vĩnh Phúc được 10 điểm Sử: buồn vì nhiều bạn đã 'bỏ rơi' môn học

07:54:43 01/08/2021
Với điểm Ngữ văn 8,75, Sử 10 và Địa 9,75, tổng khối C00: 28,5, em Trần Ánh Dương là một trong ba thủ khoa khối C của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bồi dưỡng giáo viên: Tự tin bắt nhịp chương trình mới

07:52:48 01/08/2021
Trải qua giai đoạn bỡ ngỡ khi mới nhận nhiệm vụ dạy học theo chương trình (CT) mới, thời điểm này, nhiều thầy cô cho biết đã khá tự tin sau khi được đào sâu về CT, SGK mới qua các đợt bồi dưỡng, tập huấn. 

Giáo dục truyền thống cho học sinh ở Trường THPT Cẩm Phả

07:50:24 01/08/2021
Bên cạnh hoạt động dạy và học chính khóa, giáo dục truyền thống luôn là một nhiệm vụ được Trường THPT Cẩm Phả đặc biệt coi trọng và tổ chức có nền nếp trong nhà trường.

Vụ điểm cao trượt, điểm thấp lại đậu: Quảng Bình tăng học sinh, tăng lớp

07:47:56 01/08/2021
 Việc tăng số lượng học sinh lớp 10 tại nhiều trường trung học phổ thông nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh, học sinh.

3 quy định mới về đào tạo, chuẩn đầu ra có hiệu lực từ tháng 8/2021

07:46:11 01/08/2021
Quy định về chuẩn đầu ra đào tạo đại học, thời gian và hình thức đào tạo trình độ tiến sĩ là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Trường ĐH Tài chính - Marketing: Marketing, Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất

18:13:20 31/07/2021
Trường ĐH Tài Chính - Marketing vừa công bố điểm chuẩn học bạ và điểm chuẩn xét kết quả thi đánh giá năng lực. Kết quả cho thấy ở cả 2 phương thức xét tuyển này, ngành Marketing và Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất.

Có thể bạn quan tâm

Hỗ trợ 10.000 phần quà cho công nhân ở các khu chế xuất, khu công nghiệp

Đời sống

20:25:27 02/08/2021
Trong đợt đầu, các đơn vị sẽ tặng 10.000 phần quà là các sản phẩm thiết yếu đảm bảo sức khỏe cho công nhân như: Gạo, trứng, thịt, rau, trái cây...

Suốt 2 tuần ở chơi nhà chị dâu, ngày nào cũng được ăn "mâm cao cỗ đầy", đến khi ra về, chị đưa cho tờ hóa đơn gây choáng

Tâm sự

20:23:39 02/08/2021
Không ngờ những bữa cơm thịnh soạn mà chị dâu đãi chúng tôi, lại có giá đắt đến thế.

3 cách làm khoai tây nghiền nướng thơm béo hấp dẫn đơn giản tại nhà

Ẩm thực

20:23:05 02/08/2021
Khoai tây nghiền nướng là món nướng thơm ngon với cách chế biến đơn giản rất thích hợp để bạn cùng gia đình nhâm nhi nhé. Hãy cùng vào bếp thực hiện 3 cách làm khoai tây nghiền nướng thơm ngon hấp dẫn nhé!

Top 10 'bánh sinh nhật nhà làm' hợp lý hết nấc giữa mùa dịch 

Hài hước

20:23:02 02/08/2021
Chiếc bánh sinh nhật đã không còn theo hình thức cũ mà thiên biến vạn hóa với muôn vàn nguyên vật liệu sẵn có mà thành.

'Bộ tứ đảm đang Vbiz' nấu ngon mặc đẹp: Tăng Thanh Hà kín đáo, Tóc Tiên hở bạo

Phong cách sao

20:20:47 02/08/2021
Nếu như Hà Tăng thuộc trường phái tối giản; Lan Khuê là người hệ quý tộc, giàu sang; Tóc Tiên xì tin mê đồ hở thì danh sách này vẫn còn 1 chị đẹp có gout thời trang chuẩn men nấu ăn cực ngon.

7 sai lầm phổ biến của đàn ông khi chọn quần áo mùa hè

Thời trang

20:20:07 02/08/2021
Đàn ông thường không chú ý đến hình ảnh mà chỉ tập trung vào sự thoải mái, vì vậy nhiều khi việc chọn đồ mùa hè của họ làm ảnh hưởng đến hình tượng bản thân.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Ấn Độ có doanh số bán hàng tăng 50%

Ôtô

20:15:11 02/08/2021
Tờ The Economic Times cho biết nhà sản xuất ô tô lớn nhất Ấn Độ Maruti Suzuki (MSI) đã báo cáo doanh số bán hàng trong tháng 7/2020 tăng 50% so với cùng kỳ năm 2020 lên mức 162.462 xe.

Đức Phúc bật khóc khi lần đầu biết tin Hòa Minzy mang bầu bé Bo

Sao việt

20:13:07 02/08/2021
Hòa Minzy vừa hé lộ cảm xúc của Đức Phúc khi biết tin cô đang mang thai con đầu lòng. Biểu cảm từ ngỡ ngàng đến bật khóc của nam ca sĩ khiến khán giả cảm động.

HOT: Hyun Bin và Son Ye Jin đồng loạt bí mật bán nhà ở Seoul, đã dọn về sống chung tại penthouse trăm tỷ trước khi cưới?

Sao châu á

20:07:57 02/08/2021
Tin đồn Hyun Bin - Son Ye Jin đã dọn về sống chung khiến netizen rần rần bàn tán, trở thành chủ đề hot trên mạng xã hội.

Rắn độc bị 'tay đua tốc độ' săn lùng, quay đầu tiêm nọc cắn trả đối phương - Kết cục ra sao?

Clip hay

20:04:23 02/08/2021
Đúng như cái tên của mình, Black Racer là loài rắn không độc nhưng có tốc độ di chuyển cực nhanh. Liệu nó có thể chiến thắng một con rắn độc?

Tự tỉa mái rèm cửa chưa bao giờ dễ đến thế, ở nhà mà "tự xử" đi thôi các bác ơi!

Làm đẹp

20:03:55 02/08/2021
Với 3 dụng cụ trong tay là các nàng sẽ không phải ra đường tìm chỗ tỉa mái rèm cửa trong đợt dịch này.

MU dẫn trước vụ Saul, Chelsea muốn lấy Moriba

Bóng đá thế giới

20:02:43 02/08/2021
MU dẫn trước cuộc đua Saul Niguez, PSG hỏi mua Ferland Mendy, Chelsea lấy Ilaix Moriba là những tin thể thao chính hôm nay, 2/8.

Nuôi chuột đồng như thú cưng, cô gái sống ở miền Tây vấp phải ý kiến trái chiều của netizen

Netizen

20:02:37 02/08/2021
Cô nàng còn tâm sự mỗi ngày đều ôm, chơi đùa cùng chú chuột khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Bồ tin đồn Quang Hải khoe vai trần hờ hững đi thả thính

Bên lề sân cỏ

19:47:06 02/08/2021
Hiếm lắm netizen mới thấy bạn gái tin đồn Quang Hải có động thái rõ ràng trên trang cá nhân khi ngầm nhắc đến tiền vệ của đội tuyển Việt Nam.

Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vaccine COVID-19 tại VN

Sự kiện nóng

19:44:12 02/08/2021
Tập đoàn Vingroup ký kết với Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Arcturus Therapeutics (Mỹ) nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19.