Công nghệ thông tin tiếp tục là ngành học cạnh tranh “gay gắt” nhất

Trong thời chuyển đổi số, lĩnh vực Công nghệ thông tin đòi hỏi nhu cầu nhân lực rất cao, vì vậy, sự cạnh tranh để vào ngành này ngày càng “gay gắt”.

PGS.TS Tạ Hải Tùng , Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông (SoICT), trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên Dân trí.

Tuyển sinh năm 2020, với phương thức xét tuyển dựa hoàn toàn vào điểm thi tốt nghiệp THPT, ngành Khoa học máy tính (IT1) trường ĐH Bách khoa Hà Nội có điểm chuẩn cao nhất, lên tới 29,04, tăng 1,62 điểm so với năm 2019.

Xếp sau đó là điểm chuẩn ngành Kỹ thuật máy tính , Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo với điểm chuẩn lần lượt là 28,65. Điểm chuẩn thấp nhất vào Trường Đại học Bách khoa Hà nội là 19 điểm. Với mức điểm trên, cho thấy sự cạnh tranh lớn để có một suất vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội luôn “căng thẳng”.

Công nghệ thông tin tiếp tục là ngành học cạnh tranh gay gắt nhất - Hình 1

PGS.TS. Tạ Hải Tùng, Viện trưởng SoICT nói về chương trình đào tạo chất lượng cao An toàn Không gian số

PGS.TS Tạ Hải Tùng , Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông (SoICT), trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, từ nhiều năm nay trường ĐH Bách khoa Hà Nội (ĐHBK) luôn giữ vững định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, không chỉ đáp ứng mà còn đón đầu xu hướng phát triển KHCN và KTXH của đất nước.

Lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) cũng không nằm ngoài định hướng đó, và với truyền thống đào tạo chất lượng cao, cùng với nhu cầu nhân lực phục vụ sự phát triển bùng nổ của lĩnh vực CNTT trong thời chuyển đổi số không phải chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước trong khu vực thì có thể nói CNTT ĐHBK luôn là cái tên hot nhất trong các mùa tuyển sinh gần đây.

Theo ông Tùng, năm nay Viện Công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT) mở thêm chương trình đào tạo chất lượng cao An toàn Không gian số (Cyber Security) với định hướng tuyển các bạn có năng khiếu trong khoa học tự nhiên và đam mê công nghệ để trở thành các chuyên gia an ninh mạng hàng đầu, dẫn dắt sự phát của lĩnh vực này tại Việt Nam trong những năm tới đây. Chương trình có sự hợp tác chặt chẽ với các tập đoàn công nghệ trong và ngoài nước, như IBM, BKAV… để tạo môi trường học tập “thực chiến” cho sinh viên.

Công nghệ thông tin tiếp tục là ngành học cạnh tranh gay gắt nhất - Hình 2

Chia sẻ về nhu cầu nguồn nhân lực CNTT, ông Tùng cho hay lĩnh vực CNTT đòi hỏi nhu cầu nhân lực rất cao, vì vậy, sự cạnh tranh để vào các cơ sở đào tạo uy tín như ĐHBK HN là rất “gay gắt”.

Tuy nhiên, Công nghiệp 4.0 không chỉ đòi hỏi mỗi nguồn nhân lực CNTT, do đó, cơ hội vẫn sẽ rất nhiều nếu các thí sinh chọn các ngành phù hợp hơn với sức học, nhưng lại có nhu cầu về nhân lực không hề thua kém, như: Điện-Điện tử, Tự động hóa, Cơ điện tử, Kỹ thuật Ô-tô… và ngay cả các ngành tưởng chừng rất kinh điển nhưng nhu cầu vẫn rất nhiều như: Cơ khí, Vật liệu, Nhiệt lạnh, Môi trường, Kỹ thuật Hóa học, CN Sinh học – Thực phẩm…

“Trong công nghiệp hóa và hiện đại hóa, có thể nói trong lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ không phải vấn đề ngành hot hay không, mà vấn đề chính là ta có đủ kỹ năng nghề nghiệp, đủ trình độ chuyên môn, hay nói nôm na là có đủ “giỏi” trong ngành nghề của mình hay không. Đây mới là vấn đề quan trọng” – ông Tùng nhấn mạnh.

Kiến thức đào tạo ngành Khoa học máy tính :

Kiến thức khoa học cơ bản và các kiến thức cốt lõi về ngành Khoa học Máy tính bao gồm: hệ thống máy tính; cấu trúc dữ liệu và giải thuật; kỹ thuật lập trình; cơ sở dữ liệu; phân tích thiết kế và phát triển phần mềm; trí tuệ nhân tạo và khai phá dữ liệu, quản lý dự án…

Tùy theo định hướng lựa chọn, người học được trang bị thêm các kiến thức chuyên sâu:

- Định hướng công nghệ phần mềm: các phương pháp, quy trình, kỹ thuật và công cụ trong việc phát triển phần mềm, quản lý các dự án phần mềm.

- Định hướng hệ thống thông tin: các phương pháp, kỹ thuật và công nghệ để thu thập, lưu trữ, xử lý thông tin và phát hiện tri thức nhằm thiết kế, phát triển, vận hành, bảo trì và đánh giá các hệ thống thông tin.

ĐH Duy Tân mở nhiều ngành học mới mùa Tuyển sinh 2021

Năm 2021, Đại học (ĐH) Duy Tân mở đào tạo mới 13 ngành và chuyên ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các ngành học mới đều được xây dựng bài bản, công phu, chu đáo, sẽ mang đến cho thí sinh không chỉ nhiều lựa chọn trong mùa tuyển sinh 2021 mà còn đáp ứng các nhu cầu mới nhất về nhân lực của thị trường lao động VN cũng như tạo được lợi thế cạnh tranh về việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp.

ĐH Duy Tân mở nhiều ngành học mới mùa Tuyển sinh 2021 - Hình 1

Mỗi khu nhà tại cơ sở Hòa Khánh Nam là một "đại bản doanh" đảm bảo cho sinh viên học tập và thực hành với hệ thống các trang thiết bị hiện đại, gồm: Khu A có hệ thống bếp, buồng phòng đào tạo Du lịch; Khu B, D và E có nhiều máy móc hiện đại phục vụ học Cơ khí, Điện, Ô tô; Khu C có các phòng thí nghiệm chuyên về Dược, khu F có Phòng khám Đa khoa được thiết kế như một Bệnh viện thu nhỏ,...Các ngành mới về Khoa học máy tính và Truyền thông dữ liệu

Trường Khoa học máy tính thuộc ĐH Duy Tân mở 3 ngành và 1 chuyên ngành mới gồm:

- Ngành Khoa học máy tính,

- Ngành Khoa học dữ liệu,

- Ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu,

- Chuyên ngành Thiết kế games và multimedia.

Cùng với cả nước thực hiện đẩy mạnh phát triển Công nghệ Thông tin, TP.Đà Nẵng xác định 1 trong 5 nhiệm vụ ưu tiên triển khai đến năm 2030 và định hướng đến năm 2045 là "phát triển điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin gắn với nền kinh tế số". Do đó, nhu cầu nhân lực trong ngành CNTT ở Đà Nẵng (cũng khắp VN) được dự đoán sẽ tăng cao trong các năm tới.

ĐH Duy Tân mở nhiều ngành học mới mùa Tuyển sinh 2021 - Hình 2

Sinh viên Duy Tân được học tập ở các phòng học có trang bị hệ thống máy tính hiện đại

Các chương trình đào tạo ngành và chuyên ngành mới về CNTT hay Khoa học Máy tính năm 2021 tại ĐH Duy Tân được xây dựng theo chuẩn quốc tế cao nhất về chất lượng: chuẩn ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology), chuẩn ACM (Association for Computing Machinery), đồng thời được cập nhật các công nghệ mới nhất của các tập đoàn CNTT hàng đầu thế giới như Microsoft, IBM, Oracle, Cisco... với đội ngũ giảng viên có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm thực tế.

Ngành Ngôn ngữ Nhật

Theo thống kê của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TP.Hồ Chí Minh, tính đến đầu năm 2020 đã có hơn 2.000 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ở VN và gần 64% số doanh nghiệp này cho biết có kế hoạch tiếp tục mở rộng kinh doanh tại VN. Điều này cho thấy một số lượng lớn doanh nghiệp Nhật Bản đã lựa chọn VN để đầu tư, tái cơ cấu sản xuất trong thời kì hậu COVID-19 và chiến tranh thương mại. Mối quan hệ hợp tác đa dạng trong nhiều lĩnh vực của VN - Nhật đã và đang mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên, đặc biệt là những sinh viên thành thạo ngôn ngữ Nhật.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật của ĐH Duy Tân sẽ sử dụng thành thạo tiếng Nhật (tối thiểu bậc 5 theo Khung Năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho VN) cùng nhiều kỹ năng về giao tiếp bằng tiếng Nhật, Biên - Phiên dịch tiếng Nhật hoặc nghiên cứu sâu hơn trong các lĩnh vực chuyên môn, nghiên cứu văn hóa...

Du lịch thông minh và Hướng dẫn du lịch quốc tế

Mùa Tuyển sinh 2021, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch (HTi) thuộc ĐH Duy Tân mở 1 ngành và 3 chuyên ngành mới, bao gồm:

- Ngành Du lịch với chuyên ngành Du lịch Thông minh (Smart Tourism),

- Chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (tiếng Anh),

- Chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (tiếng Hàn),

- Chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (tiếng Trung).

Việc áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật và công nghệ hiện đại, đặc biệt là CNTT & Truyền thông, vào phát triển Du lịch đang mang đến những dịch vụ tốt nhất đáp ứng đa dạng hóa nhu cầu của du khách. Cùng với việc các doanh nghiệp du lịch đang chủ động cải tiến chính mình để trở thành doanh nghiệp thông minh, tạo cơ hội cho Du lịch Thông minh phát triển thì nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực này cũng trở nên "khan hiếm". Trước thực tế đó, ĐH Duy Tân đã mở ngành mới Du lịch với chuyên ngành Du lịch Thông minh (Smart Tourism).

ĐH Duy Tân mở nhiều ngành học mới mùa Tuyển sinh 2021 - Hình 3

Sinh viên Du lịch DTU thỏa sức đi tham quan, học tập thực tế trên hệ thống xe buýt phục vụ ngành Du lịch của trường

Điểm đặc biệt trong đào tạo ngành Du lịch thông minh (Smart Tourism) của ĐH Duy Tân là: Giảng dạy qua tình huống; Gắn lý luận với thực tiễn; Chú trọng đào tạo kỹ năng cho sinh viên.

Du lịch thông minh phát triển dựa trên các công nghệ cốt lõi như ICT, Truyền thông di động, Điện toán đám mây, Trí tuệ nhân tạo, và Thực tế ảo. Bởi vậy, chương trình đào tạo tại trường cũng sẽ giúp sinh viên nắm rõ các nguyên lý hoạt động của Du lịch thông minh, từ đó tiếp thu các kiến thức cần thiết, nâng cao chuyên môn nghề nghiệp.

Cùng với Du lịch thông minh, ĐH Duy Tân còn mở chuyên ngành Hướng dẫn du lịch quốc tế các ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Hàn, và tiếng Trung; để đáp ứng thực tế ngày càng có nhiều khách quốc tế đến VN. Chương trình chú trọng đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ chuyên ngành cũng như các kỹ năng "mềm" cho sinh viên thông qua những chuyến đi thực tế. Các chương trình học về Du lịch ở ĐH Duy Tân luôn có các giảng viên giàu kinh nghiệm tốt nghiệp từ các nước trên thế giới Úc, Singapore, Hàn... đảm nhiệm, đảm bảo cho sinh viên được trang bị đầy đủ các năng lực để làm việc ngay khi tốt nghiệp.

Các ngành Điện, Điện cơ ô tô, và Vận hành tòa nhà

Trường Công nghệ thuộc ĐH Duy Tân đào tạo 1 ngành và 2 chuyên ngành mới gồm:

- Ngành Kỹ thuật điện,

- Chuyên ngành Điện cơ ô tô,

- Chuyên ngành Quản lý và Vận hành tòa nhà

Cùng với đà phát triển kinh tế và tâm lý sử dụng ô tô để mang lại sự an toàn, tiện lợi trong sinh hoạt, nhu cầu sử dụng ô tô của người Việt ngày càng tăng rất cao. Có nhiều doanh nghiệp FDI như Toyota, Honda, Daihatsu, Ford, Mercedes,... đã đầu tư nhà xưởng lắp ráp tại VN hay doanh nghiệp Việt, trong đó gần đây nhất là VinFast của Tập đoàn VinGroup ra đời đã thúc đẩy lĩnh vực chế tạo và sản xuất ô tô phát triển mạnh mẽ, khiến nhu cầu nguồn nhân lực làm việc trong các ngành Điện cơ, Ô tô tiếp tục tăng mạnh.

ĐH Duy Tân mở nhiều ngành học mới mùa Tuyển sinh 2021 - Hình 4

Chìm đắm trong nghiên cứu với hệ thống máy móc đồng bộ phục vụ đào tạo các ngành Điện, Ô tô ở ĐH Duy Tân

Ngành Điện cơ ô tô của ĐH Duy Tân sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên thích làm việc trong những lĩnh vực thiết kế, chế tạo, khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô, chuyên sâu về Điện ô tô, hướng tới ô tô điện và ô tô tự hành trong tương lai.

Ngành Kỹ thuật điện của ĐH Duy Tân là ngành học đào tạo nguồn nhân lực có khả năng thiết kế, vận hành, và bảo dưỡng các nhà máy điện và truyền tải điện, đặc biệt là các nhà máy điện gió, điện mặt trời, điện từ rác thải... Chương trình đào tạo là sự giao thoa giữa chuyên môn Hệ thống điện và Năng lượng tái tạo mà không nhiều trường ở Đà Nẵng có điều kiện triển khai đào tạo.

Ngành Quản lý và Vận hành tòa nhà đang ngày càng trở nên thiết yếu cho việc thực hiện các công việc theo dõi, bảo trì, thay thế theo thời gian các công trình khi ngày càng có nhiều công trình được xây dựng như hiện nay. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý & Vận hành tòa nhà từ ĐH Duy Tân sẽ có nhiều kiến thức về quản lý, quản trị cũng như các kiến thức nền tảng về kỹ thuật tòa nhà, cách vận hành, bảo trì...

Quản lý Bệnh viện

Dân số của Đà Nẵng hiện tại vào khoảng hơn 1 triệu dân. Bên cạnh đó, dân số các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định... về Đà Nẵng làm việc và công tác ngày càng tăng bên cạnh số lượng khách du lịch đến thành phố ngày càng lớn dẫn đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe ở Đà Nẵng nói riêng cũng ngày một cao hơn cả về yêu cầu chất và lượng.

ĐH Duy Tân mở nhiều ngành học mới mùa Tuyển sinh 2021 - Hình 5

Các trang thiết bị "nhập khẩu" phục vụ đào tạo Y-Dược-Điều dưỡng đã mang lại nhiều hiệu quả trong học tập của sinh viên DTU

Trước tình hình đó, TP.Đà Nẵng đã và đang xây dựng thêm rất nhiều bệnh viện công lập cũng như tư nhân để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân. Bộ Y tế cũng thực hiện kế hoạch 5 năm để cải cách chi tiết về cơ cấu ngành, từ cấp trung ương đến địa phương đã khiến nhu cầu nhân lực về Quản lý Bệnh viện ở Việt Nam ngày càng tăng cao và sẽ cần có nhiều cơ sở đào tạo cơ bản và chuyên sâu hơn nữa cho ngành học này. Ngành Quản lý bệnh viện của ĐH Duy Tân được xây dựng nhằm đào tạo cho sinh viên về chuyên sâu quản lý, vận hành các cơ sở chăm sóc sức khỏe một cách có hiệu quả và khoa học để đảm bảo việc quản lý bệnh viện hay cơ sở y tế đạt hiệu quả cao nhất có thể.

ĐH Duy Tân đã triển khai đào tạo ngành Điều dưỡng Đa khoa từ năm 2009, đào tạo ngành Dược sĩ Đại học từ năm 2012, đào tạo ngành Bác sĩ Đa khoa từ năm 2015 và ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt từ năm 2018.

Các bạn có thể tìm hiểu các ngành học đang tuyển sinh và đào tạo tại ĐH Duy Tân tại đây: Các ngành học đang tuyển sinh và đào tạo

Mọi chi tiết liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

ĐẠI HỌC DUY TÂN

- 1 trong 400 ĐH tốt nhất châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings.

- ĐH thứ 2 của VN đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

- Xếp thứ 3/4 ĐH của VN (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

- Xếp thứ 2/12 ĐH của VN (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

- Xếp thứ 2 của VN trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04Bà mẹ giúp con chinh phục học bổng trường Scotland11:11Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Thi tốt nghiệp THPT: Những sai lầm thường gặp của học sinh khi ôn theo đề thi tham khảo02:30Ngã ngửa mức học phí 'siêu khủng' của con nhà đại gia Việt03:09Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử: Khai thác thuộc địa26:35

Tiêu điểm

Tác giả "Kỷ luật mềm trái tim": Nhiều học sinh ngày nay "mất chất" vì phụ huynh chỉ chú trọng cho con học tiếng Anh mà bỏ qua 1 điều quan trọng
12:27:16 12/04/2021
Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng
17:02:54 11/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2021
20:01:03 11/04/2021
'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'
20:15:04 11/04/2021
“Siêu nhân trường Ams” trúng tuyển Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)
10:28:39 13/04/2021
32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
09:25:27 13/04/2021
Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?
09:22:28 12/04/2021
Thi vào lớp 10 ở TPHCM: Những điểm mới
13:00:55 13/04/2021
Trường Lương Thế Vinh sẽ đón học sinh nước ngoài tới du học từ năm học tới
09:04:14 13/04/2021
Lo ngại số lượng thí sinh tăng, cuộc đua vào đại học "nóng" hơn mọi năm?
20:04:32 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao chủ vườn lan Hà Nội ôm 200 tỷ đồng của người mua bỏ trốn
09:39:53 13/04/2021
Sốc: Ảnh nóng Ngọc Trinh lại bị phát tán, khỏa thân 100% không chịu mặc gì
11:42:54 13/04/2021
Con trai của Hoà Minzy được bà nội đại gia nức tiếng Long An cưng như trứng, việc làm mỗi sáng là bằng chứng rõ nhất!
10:22:52 13/04/2021
Thu Trang thay đổi ngoại hình khác lạ, Tiến Luật có còn nhận ra vợ?
09:41:13 13/04/2021
Sướng nhất Phan Như Thảo: Đang yên đang lành được chồng đại gia Đức An tặng mảnh đất gần 5000m2
11:41:10 13/04/2021
Lộc Fuho khoe ảnh 'động phòng': Chú rể 'bơ phờ' còn cô dâu tươi cười như hoa
11:16:17 13/04/2021
Người con duy nhất ‘Càn Long’ Trương Thiết Lâm nhận giữa loạt bê bối tình ái chấn động
09:07:08 13/04/2021
Bỏ vợ cưới “trà xanh”, bí mật đêm tân hôn khiến tôi ngậm trái đắng
10:24:11 13/04/2021
Hậu ồn ào với Ngọc Trinh, Nathan Lee mở dạ tiệc cho giới thượng lưu: 30 sao hạng A tham dự, chi 2 tỷ trang trí và 400 tỷ làm quà tặng?
12:34:20 13/04/2021
Seo Ye Ji cuối cùng đã có động thái đầu tiên giữa drama thao túng tài tử Hạ Cánh Nơi Anh, nhưng sao lại gây phẫn nộ thế này?
10:28:26 13/04/2021

Tin mới nhất

Huyện Thọ Xuân: Nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

14:08:28 13/04/2021
Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, chất lượng giáo dục, đào tạo (GD&ĐT) của huyện Thọ Xuân từng bước được cải thiện và chuyển biến rõ rệt.

Hành trình của một đứa trẻ biết nói lời xin lỗi!

14:04:43 13/04/2021
 V.T.M viết: Con cứ tưởng cô trù con, nhưng con đã nhầm. Khi con ngã xe, cô còn mua quà đến thăm con. Con vui lắm vì thấy được quan tâm.

Nội dung đề thi vào lớp 10 ở Hà Nội chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9

13:58:39 13/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, nội dung đề thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 chủ yếu thuộc chương trình lớp 9 THCS, đảm bảo các cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao. 

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập ở Hà Nội

13:56:14 13/04/2021
Điểm xét tuyển dựa trên kết quả 4 bài thi (có tính hệ số) các môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử trong kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra ngày 10, 11/6/2021 cộng với điểm ưu tiên.

6 giải pháp chấn hưng giáo dục cô giáo tiểu học gửi Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn

13:54:55 13/04/2021
Bộ trưởng cần khởi động cuộc vận động 2 không nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục, thực hiện quyết liệt và xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm

Viết sách vì học sinh

13:45:16 13/04/2021
Trao đổi với phóng viên Báo Đại Đoàn Kết ngay sau tiết học thực nghiệm, GS. TSKH Đỗ Đức Thái- Tổng chủ biên bộ SGK Toán Cánh Diều cho rằng, trong vai trò là nhạc trưởng, nếu để ông trực tiếp đứng lớp tiết học này, kết quả có lẽ cũng khô...

Đối tượng và điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT 2021

13:43:31 13/04/2021
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6-8/7. Thời gian đăng ký dự thi dự kiến từ ngày 26/4 đến hết ngày 10/5/2021.

Mơ hồ chọn nghề

12:58:14 13/04/2021
Đa số học sinh chọn nghề dựa theo sở thích, theo bạn, chưa nhiều em quan tâm cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Học sinh thi lớp 10 chuyên tại Hà Nội cần nghiên cứu kỹ

12:19:48 13/04/2021
HS không được thay đổi nguyện vọng (NV) chuyên đã đăng ký và được chọn tối đa 02 trong 04 trường: THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây để đăng ký dự tuyển.

Ngành đầu ra tốt vẫn khó tuyển sinh: Nghịch lý

11:11:51 13/04/2021
Nhiều ngành nghề cần cho sự phát triển, ổn định kinh tế - xã hội có đầu ra tốt cho sinh viên tốt nghiệp, nhưng vẫn loay hoay tìm thí sinh.

Tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc: Nỗ lực từ nhiều phía

11:09:00 13/04/2021
Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc, các địa phương trên cả nước đều chú trọng tăng cường tiếng Việt (TCTV) trong nhà trường. 

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021: Cơ hội nào cho thí sinh vào các trường đại học, cao đẳng?

11:07:02 13/04/2021
Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 được dự báo sẽ nóng bởi nhiều trường mở thêm các ngành mới hấp dẫn, đa dạng phương thức tuyển sinh. Theo các chuyên gia, thí sinh cần có lựa chọn và đăng ký phù hợp để tăng cơ hội trúng tuyển.

Bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa của tỉnh Yên Bái từ năm học 2021-2022

11:04:08 13/04/2021
 Bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông tỉnh Yên Bái từ năm học 2021-2022 gồm 2 tiêu chí, 13 tiêu chuẩn.

Các diện được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh

11:02:15 13/04/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản, trong đó quy định các diện học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập trên địa bàn.

Đổi mới phương pháp dạy và học tiếng Anh

10:24:50 13/04/2021
Năm học 2021 - 2022 là năm đầu tiên TP Hồ Chí Minh áp dụng hệ số đồng đều cho cả ba môn thi Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập (trước đây Toán và Ngữ văn tính hệ số 2, Tiếng Anh hệ số 1).

Khi thầy giáo chọn đứng lớp mầm non

10:19:53 13/04/2021
Giáo viên mầm non là một công việc đặc thù, không chỉ dạy dỗ mà còn phải chăm sóc, lo từng bữa ăn đến giấc ngủ của trẻ.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Thêm chế tài xử lý với thí sinh vi phạm ở cả khu vực phòng chờ

10:16:56 13/04/2021
 Những thí sinh mang vật dụng trái phép theo quy định tại Điều 14 Quy chế thi vào phòng thi, phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ đều bị xử lý theo quy định.

Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển thí sinh đạt từ 80 điểm bài đánh giá năng lực

10:13:50 13/04/2021
Đối với phương thức tuyển sinh vào các trường thành viên bằng bài thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) dành cho học sinh THPT, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) chỉ xét tuyển thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực năm 2021 đạt tối thiểu 80 đi...

Tư vấn tuyển sinh 2021: Thí sinh quan tâm cơ hội việc làm các ngành về tiếng Hàn, Nhật

10:08:07 13/04/2021
Tại chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021, nhiều thí sinh muốn tìm hiểu về cơ hội việc làm của các ngành liên quan đến tiếng Hàn, tiếng Nhật.

Nhiều thông tin bổ ích tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp

10:02:56 13/04/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp diễn ra ngày 11-4 ở Hà Nội có sự tham gia của gần 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp với hơn 150 gian tư vấn. 

Học sinh chọn 1 trong 5 môn ngoại ngữ để thi vào lớp 10

09:22:47 13/04/2021
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép học sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ phù hợp với khả năng, không bắt buộc phải đăng ký thi môn ngoại ngữ được học ở cấp trung học cơ sở.

Hà Nội: Trường hợp nào được ưu tiên, tuyển thẳng vào lớp 10 năm học 2021-2022?

09:19:59 13/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông báo trường hợp được ưu tiên, tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. 

Đại học Điện lực thu hút đông đảo sĩ tử tham gia tư vấn tuyển sinh tại gian hàng

09:17:58 13/04/2021
Hàng ngàn học sinh khối 11 và 12 Thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận đã được thầy cô, các bạn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Điện lực (EPU) tư vấn trao đổi về tuyển sinh đại học chính quy năm 2021.

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 chuyên năm học 2021-2022

09:14:59 13/04/2021
Chiều 12/4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố cụ thể chỉ tiêu vào lớp 10 các trường THPT chuyên, lớp chuyên trên địa bàn năm học 2021-2022. 

Đề thi Toán vào lớp 10 chính thức của Sở GD-ĐT Hà Nội qua các năm: Học sinh xem và làm thử để ước lượng sức học của mình

09:11:38 13/04/2021
Dưới đây là trọn bộ đề thi Toán vào lớp 10 tại Hà Nội từ năm học 2009 - 2010 đến 2020 - 2021.

Chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT: Lạc quan nhưng không chủ quan

09:00:33 13/04/2021
Theo chia sẻ của phụ huynh và học sinh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay giữ ổn định nên đã tạo được sự yên tâm. Mặc dù chương trình được tinh giản nhưng học sinh không chủ quan trong việc học tập, ôn luyện… 

Có thể bạn quan tâm

Nghe hội đàn ông than thở mà sốc óc: Hóa ra thói quen nhổ lông nách của chị em đôi khi đáng sợ và vô duyên đến thế!

Netizen

14:58:23 13/04/2021
Lông nách không quá xấu, nhưng sẽ trở thành thứ chướng mắt nếu chị em cứ hồn nhiên thả cửa nhổ xoèn xoẹt trước mặt người khác.

Cuồng SUV - Tại sao lại cần mẫu xe trèo đèo lội suối để mua sắm trong đô thị?

Ôtô

14:56:25 13/04/2021
BBC trong tuần trước đã có một bài viết đáng suy ngẫm về thực trạng cuồng SUV của người dùng toàn cầu hiện nay.

Ly hôn được cho 1 tỷ về nhà đẻ, nửa đêm nghe cuộc nói chuyện tôi chát đắng tận cùng

Tâm sự

14:56:18 13/04/2021
Cả đêm ấy tôi khóc hết nước mắt, bên cạnh là đứa con gái đang ngủ say của tôi. Có lẽ chẳng nỗi đau và tổn thương nào lớn hơn là do người thân gây ra.

6 thực phẩm "thần dược" cho làn da

Làm đẹp

14:56:10 13/04/2021
Một số thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn gái có làn da mịn màng, sáng trắng... Chúng có tác dụng cung cấp dưỡng chất thiết yếu để bạn có thể duy trì làn da em bé mỗi ngày.

Thì ra tài tử Hạ Cánh Nơi Anh từng hẹn gặp xin lỗi Seohyun vì thái độ kỳ lạ, nhưng lý do có đáng được chấp nhận?

Sao châu á

14:55:30 13/04/2021
Drama Seo Ye Ji thao túng, điều khiển Kim Jung Hyun, gián tiếp làm tổn thương Seohyun (SNSD) vẫn đang là chủ đề nóng trên mạng xã hội.

Hướng dẫn chăm sóc bà bầu mắc quai bị an toàn, hiệu quả

Sức khỏe

14:53:56 13/04/2021
Bà bầu mắc quai bị ở giai đoạn nào cũng có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ của mẹ và bé. Bên cạnh phác đồ điều trị của bác sĩ chăm sóc bà bầu mắc quai bị cũng rất cần thiết để hạn chế nguy cơ biến chứng.

4 mẹo giữ đồng hồ và trang sức luôn mới

Thời trang

14:53:19 13/04/2021
Bạn cần làm sạch các món phụ kiện ít nhất một tháng/lần để ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ.

Phụ nữ đừng đâm đầu vào làm 3 loại người này kẻo sống uổng phí một đời

Tình yêu

14:50:51 13/04/2021
Đàn ông phản bội vợ thì vẫn tìm đường về nhà, còn đàn bà ngoại tình thì chắc chắn họ sẽ đi luôn.Với phụ nữ đức hạnh là chuyện quan trọng nhất.

Điều tra vụ nữ sinh Thái Nguyên say rượu bị hai bạn nam hiếp dâm

Pháp luật

14:41:23 13/04/2021
Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ nữ sinh say rượu khi ăn liên hoan cùng nhóm bạn, đã bị 2 nam sinh quan hệ tình dục. Hai đối tượng này có dấu hiệu tội phạm hiếp dâm.

Cổ vật 'bạc mệnh' nhất lịch sử: Làm từ 3,5 tấn ngọc quý nhưng bị đem vào chùa muối dưa, 300 năm mới được giải cứu

Chuyện lạ

14:39:21 13/04/2021
Câu chuyện về cổ vật bạc mệnh đang làm xôn xao mạng xã hội Trung Quốc những ngày gần đây.

'Mẹ thấp vậy thì làm sao con có thể cao?'

Thế giới

14:37:51 13/04/2021
Cảm thấy con gái 2 tuổi khá thấp so với bạn cùng lứa, Karimah không quá bất ngờ khi được thông báo bé bị suy dinh dưỡng. Cảm thấy con gái 2 tuổi khá thấp so với bạn cùng lứa, Karimah không quá bất ngờ khi được thông báo bé bị suy dinh d...

Đảng ủy Bộ VHTTDL mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Đời sống

14:37:38 13/04/2021
Sáng 13.4 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức khai mạc Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho quần chúng ưu tú của các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ. Tham dự lớp bồi dưỡng có hơn 100 quần chúng ưu tú của của 27 tổ chức...

Casting Rap Việt mùa 2: Datmaniac bất ngờ xuất hiện dù là giám khảo King Of Rap!

Show việt

14:37:05 13/04/2021
Liệu sự xuất hiện của Datmaniac ở vòng casting Rap Việt sẽ có vai trò như thế nào?

Top 3 con giáp nữ có cuộc sống êm đềm, phát tài ngay từ khi mới lọt lòng

Trắc nghiệm

14:30:55 13/04/2021
Người ta vẫn nói thành công không tự nhiên mà có. Tuy nhiên, 3 con giáp nữ này dường như sinh ra để hưởng sung sướng. Tài sản mà họ sở hữu khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Tóc Tiên tự “dìm” với nhan sắc kỳ kỳ trên bìa báo lúc 16 tuổi, ai ngờ 15 năm sau lột xác nhìn sexy muốn “xỉu ngang”!

Sao việt

14:20:55 13/04/2021
Hoá ra Tóc Tiên đang có ý khoe nhan sắc thăng hạng trá hình hay gì đây.