Công nghệ thông tin logistics sẽ “lên ngôi”

Theo Báo cáo dự báo kỹ năng ngành logistics 2021 – 2023, trong thời gian tới, vị trí nghề Công nghệ thông tin logistics sẽ lên ngôi khi nhu cầu gia tăng rất nhanh.

Tăng công nghệ, giảm nhân sự vận hành kho

Ngày 15/10, trong khuôn khổ Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills) do Chính phủ Úc hỗ trợ, Hội đồng Tư vấn Kỹ năng nghề ngành logistics (LIRC) cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức diễn đàn “Dự báo kỹ năng cho lao động ngành logistics Việt Nam”. Tại diễn đàn, LIRC đã công bố Báo cáo dự báo kỹ năng ngành logistics 2021 – 2023.

Báo cáo đề cập đến 6 vấn đề chính về thực trạng của nguồn nhân lực logistics là: Các vị trí nhân sự logistics đang thiếu hụt; Tầm quan trọng và mức độ sở hữu các kiến thức – kỹ năng logistics; Các xu hướng xã hội, kinh doanh và công nghệ tác động nhu cầu nhân sự logistics; Nhu cầu tương lai đối với nhân sự logistics…

Theo kết quả khảo sát, hiện nguồn nhân lực logistics của Việt Nam thiếu hụt nghiêm trọng, cả về số lượng và kỹ năng. Cụ thể các vị trí đang thiếu hụt nhiều nhất là: kinh doanh logistics, công nghệ thông tin logistics và điều độ khai thác vận tải, kho hàng.

LIRC cũng đã khảo sát nhu cầu lao động logistics của 2 nhóm doanh nghiệp (DN) là DN logistics và DN sản xuất. Mỗi nhóm đưa ra 3 vị trí nghề sẽ tăng nhanh và 3 vị trí nghề sẽ giảm trong thời gian tới.

Kết quả, cả 2 nhóm DN trên đều có đánh giá chung là nhóm vị trí nghề công nghệ thông tin logistics sẽ tăng rất nhanh và vị trí nghề vận hành kho có xu hướng giảm.

Công nghệ thông tin logistics sẽ lên ngôi - Hình 1

Nhu cầu tăng, giảm của các vị trí nghề ngành logistics trong thời gian tới (Nguồn: Báo cáo dự báo kỹ năng ngành logistics).

Theo ông Vũ Ninh, Chủ tịch LIRC, Covid-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong ngành logistics cực kỳ mạnh mẽ, hàng loạt phần mềm giao nhận, điều phối hàng hóa đã trở nên phổ biến ở tất cả các vị trí làm việc trong ngành. Điều đó buộc người lao động ở vị trí nào cũng phải am hiểu nhất định về công nghệ.

Ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam cho rằng, có nhiều kỹ năng mới ra đời sau ảnh hưởng của Covid-19. Trong ngành logistics, sự chuyển đổi số, sự phát triển của thương mại điện tử, giao hàng chặng giữa, giao hàng chặng cuối đã trở nên cực kỳ quan trọng.

Từ kết quả khảo sát này, báo cáo khuyến nghị các cơ quan nhà nước, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cần có những chương trình đào tạo và kế hoạch tuyển sinh phù hợp với nhu cầu thị trường lao động ngành logistics.

Góp phần phát triển chất lượng nguồn nhân lực

Video đang HOT

Phát biểu tại diễn đàn, tiến sĩ Trương Anh Dũng, Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) nhận định, báo cáo đã cho biết những ngành, nghề còn thiếu nhiều nhân lực, những kỹ năng thiết yếu mà doanh nghiệp logistics cần.

TS Trương Anh Dũng nhấn mạnh: “Đây là điều mà hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN) rất mong muốn. Xác định được chính xác như vậy thì hệ thống GDNN sẽ đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp”.

Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN, những dự báo kỹ năng nghề sẽ góp phần quan trọng vào mục tiêu đào tạo, đào tạo lại nguồn nhân lực ở các trình độ GDNN, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia.

Công nghệ thông tin logistics sẽ lên ngôi - Hình 2

Ngành logistics cần nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao, am hiểu công nghệ để thích nghi với các thiết bị mới (Ảnh minh họa: Phạm Nguyễn).

Ông Vũ Ninh, Chủ tịch LIRC chia sẻ tâm tư: “Các doanh nghiệp logistics Việt Nam dễ dàng trang bị những máy móc hiện đại ngang với thế giới. Nhưng chúng ta không thể nhập khẩu con người”

Theo ông Vũ Ninh, chúng ta cần phải đào tạo, có những người giỏi nghề, có năng suất cao, có mức thu nhập tốt. Muốn vậy cần dự báo kỹ năng, cần đặt hàng cho các trường, cần có lộ trình và cách làm bài bản.

Ông Khê Văn Mạnh, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM cũng đánh giá việc thực hiện báo cáo kỹ năng nghề giúp ích rất nhiều cho công tác đào tạo nghề.

Nhờ tiếp cận sớm báo cáo, Cao đẳng Kinh tế TPHCM có điều kiện cập nhật lại chương trình đào tạo chuyên sâu cho ngành này phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Thông qua quá trình xây dựng báo cáo, nhà trường có thể kết nối với doanh nghiệp để đưa sinh viên đến doanh nghiệp kiến tập, tiếp cận những thiết bị hiện đại nhất, học hỏi những kỹ năng mới nhất.

Giảng viên của trường cũng có cơ hội trao đổi cùng những chuyên gia đang làm việc trong ngành, có nhiều kiến thức thực tế hơn về logistics để hoàn thiện kỹ năng giảng dạy của mình.

Học thạc sĩ Quản lý chuỗi cung ứng tại ĐH Nguyễn Tất Thành, nhận bằng quốc tế

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) đào tạo chương trình thạc sĩ Quản lý Chuỗi cung ứng, tạo điều kiện cho học viên sở hữu bằng cấp có giá trị quốc tế trong giai hội nhập.

Triển vọng nào dành cho người học Quản lý chuỗi cung ứng

Ngành quản lý chuỗi cung ứng tại Việt Nam trong những năm trở lại đây có tốc độ phát triển vô cùng ấn tượng. Theo dự báo của Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam thì trong 3 năm tới, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cần thêm khoảng 20.000 lao động, chưa tính các doanh nghiệp hoạt động khác ngành.

Tuy nhiên, hiện nay nguồn cung cấp lao động cho ngành logistics mới chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu. Điều này cho thấy, tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm dành cho những người theo học logistics và quản lý chuỗi cung ứng là rất lớn.

Hay trong báo cáo của ResearchAndMmarket.com, quy mô thị trường logistics toàn cầu ước đạt 3.215 tỉ USD vào năm 2021, tăng 17,6% so với năm 2020. Điều này cho thấy ngành logistics vẫn có tiềm năng phát triển rất lớn.

Thông qua việc thúc đẩy thương mại quốc tế, chuỗi giá trị toàn cầu cũng đã tăng trưởng và chiếm tỉ lệ tăng lớn trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu.

Điều này một lần nữa đòi hỏi sự hiểu biết về dòng tiền, dịch vụ, hàng hóa và dữ liệu toàn cầu - tất cả đều là những chủ đề được đề cập trong các chương trình chuỗi cung ứng.

Học thạc sĩ Quản lý chuỗi cung ứng tại ĐH Nguyễn Tất Thành, nhận bằng quốc tế - Hình 1

Sau khi hoàn thành khóa học tại NTTU, học viên sẽ sở hữu trong tay tấm bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản lý chuỗi cung ứng có giá trị toàn cầu

Thực tế, quyết định số 221/QĐ-TTg ngày 22-2-2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025 đã đặt mục tiêu: "Đến năm 2025, tỉ trọng đóng góp của dịch vụ logistics vào GDP đạt 5-6%, tốc độ tăng trưởng dịch vụ logistics đạt 15-20%, tỉ lệ thuê ngoài dịch vụ logistics đạt 50-60%, chi phí logistics giảm xuống tương đương 16-20% GDP, xếp hạng theo chỉ số LPI trên thế giới đạt thứ 50 trở lên".

Quyết định cũng đặt ra 6 nhóm nhiệm vụ chính mà các Bộ, Ngành, địa phương, hiệp hội cần thực hiện để đạt được mục tiêu nêu trên. Trong đó, phát triển thị trường dịch vụ logistics là một trong 6 nhóm nhiệm vụ chính.

Các cảng chính tại Việt Nam như Hải Phòng, Đà Nẵng, Qui Nhơn và TP.HCM, trong đó cảng tại TP.HCM là cảng lớn xếp hạng lớn thứ 26 trên thế giới và lớn thứ 5 ở ASEAN. Đây vừa là thuận lợi rất lớn để khai thác phát triển kinh tế nhưng đồng thời cũng là thách thức không nhỏ khi chúng ta đang thật sự thiếu hụt lực lượng, đội ngũ có chuyên môn và được đào tạo chuyên nghiệp về chuỗi cung ứng để có thể giảm tác động tiêu cực của cách mạng công nghiệp 4.0 và tận dụng thế mạnh về cảng biển của Việt Nam để phát triển kinh tế.

Vì vậy, việc xây dựng, triển khai các chương trình phát triển, đào tạo đội ngũ nhân lực quản lý, thực hiện và giảng dạy thật sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng là một yêu cầu hết sức cấp bách hiện nay đối với Việt Nam chúng ta nói chung và TP.HCM nói riêng.

Ngoài ra, trong thời điểm này Việt Nam vẫn chưa có trường đại học nào có thể đào tạo thạc sĩ Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management) vì không có nhân sự giảng dạy đúng lĩnh vực.

Nắm bắt được nhu cầu đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) cùng đào tạo chuyên ngành Quản lý Chuỗi cung ứng - Supply Chain trình độ thạc sĩ.

Học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: nhận bằng giá trị quốc tế - học phí Việt Nam

Chương trình thạc sĩ liên kết Quản lý chuỗi cung ứng này gồm có 13 môn học (mỗi môn 3 tín chỉ) và 1 bài luận văn (6 tín chỉ), tổng 45 tín chỉ, học toàn thời gian trong vòng 1.5 năm đến 2 năm và học ngay tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với mức học phí cho toàn khóa học là 156.275.000 đồng.

Học thạc sĩ Quản lý chuỗi cung ứng tại ĐH Nguyễn Tất Thành, nhận bằng quốc tế - Hình 2

NTTU sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 30/10/2021

Đối tượng tuyển sinh là tất cả các học viên đã tốt nghiệp đại học thuộc các nhóm ngành kinh tế, quản lý hoặc các ngành tương đương khác có mong muốn được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức để trở thành nhân sự trong ngành Quản lý Chuỗi cung ứng. Để theo học chương trình đào tạo này, người học nộp tất cả chứng từ và các thông tin cần thiết như yêu cầu.

Đảm nhận công tác giảng dạy là 100% giảng viên của MUST. Chương trình sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh (có trợ giảng bằng tiếng Việt nếu học viên cần). Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ sở hữu trong tay tấm bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản lý chuỗi cung ứng - có giá trị toàn cầu, do MUST và Tổ chức ISCEA cấp.

MUST do MIT Hoa Kỳ bảo trợ thành lập, từ lâu đã là cơ sở giáo dục danh tiếng tại Malaysia với nhiều thành tựu nổi bật. MUST đã được Tổ chức đánh giá và xếp hạng QS International Rankings xếp hạng 5 sao về chất lượng đào tạo và việc làm sinh viên sau khi ra trường.

ISCEA là tổ chức đầu tiên chứng nhận các chuyên gia về chuỗi cung ứng trên thế giới. Sứ mệnh của ISCEA là cung cấp kiến thức tổng thể về chuỗi cung ứng cho các chuyên gia trong ngành sản xuất và dịch vụ thông qua giáo dục, chứng nhận và công nhận. Đây cũng chính là nơi phát triển các chương trình được quốc tế công nhận về quản lý chuỗi cung ứng (CSCM), chuyên gia phân tích chuỗi cung ứng (CSCA), chuyên gia về công nghệ chuỗi cung ứng (CSCTP)... hướng đến phát triển sự nghiệp chuỗi cung ứng với hàng ngàn lao động có chuyên môn, và có thể đảm nhận các vị trí công việc ở cấp quản lý, lãnh đạo với mức lương hấp dẫn nhất.

Hãy trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng và tự tin bước ra thế giới với tấm bằng thạc sĩ liên kết quốc tế có giá trị toàn cầu: Quản lý chuỗi cung ứng - Supply Chain ngay tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Hạn cuối nhận hồ sơ: 30/10/2021. Và để chia sẻ với áp lực tài chính với học viên trong mùa dịch, Nhà trường sẽ miễn giảm 8.000.000 đồng học phí cho các học viên nhập học.

Viện Đào tạo sau đại học - Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP.HCM

Điện thoại: 1900 2039 (Ext: 379)

Hotline, Zalo: 0906 958 557 (thầy Du) hoặc 0707 078 093 (cô Linh)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021
"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?
06:59:14 28/11/2021
Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?
07:14:44 28/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021
Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học
13:45:21 28/11/2021
Khẩu hiệu nào cho chúng ta?
14:10:40 28/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Diễn viên H.T đã sinh con 2 tháng, năm sau cưới chủ tịch Vbiz
16:15:34 29/11/2021
BIẾN CĂNG: NSX Dung Bình Dương tuyên bố khởi kiện nếu Trúc Anh còn im lặng, khóc vì thái độ chảnh chọe của nữ chính Mắt Biếc
15:52:08 29/11/2021
Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"
15:17:38 29/11/2021
Hải Tú trung thành tuyệt đối với váy rộng che dáng, netizen bàn tán không ngớt chuyện sinh con khi ở ẩn
17:31:10 29/11/2021
Hồng Nhung - 2 lần đổ vỡ hôn nhân, làm mẹ đơn thân ở tuổi 51 và chuyện yêu trai Tây
16:24:10 29/11/2021
Tóm sống nam đạo diễn U50 lộ ảnh ngoại tình trơ trẽn, đưa gái lạ tới khách sạn ôm ấp khiến bà xã MC nổi tiếng phát điên?
17:38:17 29/11/2021
Nam Thư mặc crop-top khoe eo đến giỗ đầu Chí Tài
15:32:47 29/11/2021
Triệu Lệ Dĩnh diện váy ngủ khoe vòng 1 sexy “nghẹt thở” trên bìa tạp chí nam giới
17:40:51 29/11/2021
Em trai tổ chức giỗ 43 năm ngày mất Thanh Nga, Phượng Liên bật khóc trước bàn thờ
15:49:00 29/11/2021
HOT: Rò rỉ ảnh hiếm Hải Tú lộ bụng lùm lùm giữa lúc rầm rộ tin nữ tân binh bí mật sinh con đầu lòng?
19:17:10 29/11/2021

Tin mới nhất

NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại

20:02:01 29/11/2021
Chiều 29/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết Thường trực Thành ủy đã xem xét báo cáo và cho ý kiến về kế hoạch đưa học sinh trở lại trường

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản

14:36:15 29/11/2021
Thầy Trần Tiến Đức sẽ về hưu vào tháng 12-2021 sau 35 năm gắn bó với các lớp học ban đêm. Giải thưởng Võ Trường Toản đến với thầy như một món quà vừa kịp lúc. 

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ

09:08:51 29/11/2021
Trước khi trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Kỹ thuật Mật mã, Lê Mỹ Quỳnh từng nhiều lần được tập đoàn công nghệ Mỹ vinh danh vì tìm ra các lỗ hổng bảo mật quan trọng

Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học

09:07:25 29/11/2021
Vừa qua, tôi có đọc vệt bài Tự chủ giáo dục đại học - từ chính sách đến thực tiễn của Báo SGGP (đăng các ngày 24 và 25-11-2021) phản ánh, phân tích vấn đề mới mà các cơ sở đào tạo đang quyết tâm thực hiện

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội

09:01:26 29/11/2021
Sau gần 7 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh mầm non vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay trở lại trường, bố mẹ đi làm, nhiều nhà phải gửi con cho các cô giáo mầm non trông giúp tại các nhóm trông trẻ tự phát

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'

17:49:40 28/11/2021
Xã hội xưa hay nay đều thế, bỏ chữ Lễ là hạ thấp hoặc xóa đi chức năng trồng người của giáo dục, PGS.TS Lê Quý Đức nói về đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ

Phải biết hy sinh để giữ lửa nghề

14:24:24 28/11/2021
Rời vùng đất Thái Bình trù phú, thầy Dương Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Lành (Văn Chấn, Yên Bái) tình nguyện đi dạy học ở vùng cao Yên Bái. 

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

11:31:14 28/11/2021
Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Có thể bạn quan tâm

Đây là diễn xuất "dở banh xác" được đề cử giải Kim Kê danh giá nhất Cbiz, dễ ăn thế cho tôi tham gia với!

Hậu trường phim

21:11:44 29/11/2021
Diễn xuất quá lố của nữ diễn viên này lại bất ngờ nhận được đề cử Kim Kê

Cảm nhận về thành phố xanh New York của một kiều bào Mỹ

Du lịch

21:10:48 29/11/2021
Điều thay đổi rõ nhất ở New York là ngày càng thấy nhiều công viên được xây lên, đường phố cho ôtô bị thu hẹp dành chỗ để trồng các chậu cây cảnh và chỗ ngồi nghỉ chân cho khách đi đường

Lý do Fred không chuyền cho Ronaldo, lỡ cơ hội MU thắng Chelsea

Bóng đá thế giới

21:10:41 29/11/2021
Tiền vệ Fred đã lãng phí một cơ hội đáng giá ở phút 87 có thể khiến MU đánh bại Chelsea, khiến Ronaldo và Lingard tức điên

Cố vấn Nhà Trắng nói về cách "đáng tin cậy nhất" chống lại chủng Omicron

Thế giới

21:10:38 29/11/2021
Nhà dịch tễ học kỳ cựu, cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci, đã nêu ý kiến về cách đáng tin cậy nhất để bảo vệ người dân nước này trước biến chủng có nhiều đột biến chưa từng có, Omicron

5 cặp đôi mê sex để rồi bỏ mạng trong phim kinh dị: "Thần Thor" Chris Hemsworth xanh mặt khi bạn gái bị "xiên" cực mạnh!

Phim âu mỹ

21:09:39 29/11/2021
Đang giữa lúc hiểm nguy mà mấy cặp đôi này vẫn mê ân ái là sao trời?

3 cặp con giáp này chịu gạt bỏ mâu thuẫn mà kết hợp với nhau, tháng 12 sắp tới sẽ kéo nhau cùng thăng hoa và phát tài

Trắc nghiệm

21:09:15 29/11/2021
Năm hết Tết đến chuyện cũ bỏ qua, thay vì vẫn để mọi thứ không vui trong lòng thì hãy buông bỏ cùng nhau hướng về tương lai, những điều tốt đẹp đang chờ chúng ta phía trước

Dũng CT và Team Đụt chuẩn bị "chuyển nhà" sang nền tảng livesteam mới

Game online

21:06:25 29/11/2021
Hằng tháng, Nimo TV đều đặn tổ chức các sự kiện tuyển dụng, tìm kiếm streamer mới ở hầu hết các tựa game với giải thưởng tiền mặt giá trị cùng cơ hội ký hợp đồng và trở thành streamer chính thức tại đây

Trồng cây mùa đông không nên tưới đêm, để thêm một chậu nước bên cạnh sẽ xanh tốt vù vù

Sáng tạo

21:05:02 29/11/2021
Sau khi tưới nước vào ban đêm, nếu lượng nước còn lại trên lá và cành không được bốc hơi kịp thời sẽ dễ dẫn đến sự sinh sôi của các loại vi trùng và côn trùng gây hại

Jungkook (BTS) và màn tấu hài có “1-0-2”: Lúc diễn hết mình, diễn xong ngại ngùng hết hồn! 

Sao châu á

21:05:00 29/11/2021
Em út trong nhà BTS lại khiến dân tình phát sốt vì hành động bẽn lẽn cực đáng yêu. 

ĐT Thái Lan 'thiệt quân' trước thềm AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

21:04:53 29/11/2021
ĐT Thái Lan nhận tin không vui về lực lượng trước thềm AFF Cup 2020 khi tiền vệ Pakorn Prempak chấn thương và khó kịp bình phục để tham dự giải đấu ở Singapore

Thành viên thấp nhất 3 nhóm nữ hàng đầu Kpop có style thế nào?

Phong cách sao

20:59:49 29/11/2021
Các mỹ nhân thấp bé này đã chứng minh chiều cao khiêm tốn vẫn thừa sức mặc đẹp

Hà Giang: Nuôi cá lạ hình tàu ngầm trên cao nguyên đá Quản Bạ, nhiều người muốn tới xem

Đời sống

20:56:30 29/11/2021
Là địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi về khí hậu và nguồn nước lạnh dồi dào để nuôi cá Tầm