Công nghệ tái tạo nhanh xương bị gãy hay bị tổn thương do u xương

Nhóm khoa học gia quốc tế đã phát triển được aerogel lai – một silicagel với các sợi tơ tằm (silica-silk fibroin hybrid aerogel) rất bền, nhẹ và ưa nước dùng để kích thích sự phát triển của mô xương mới thay thế cho mô xương bị tổn thương hoặc bị mất.

Công nghệ tái tạo nhanh xương bị gãy hay bị tổn thương do u xương - Hình 1

Một phần của xương bị u, có thể được phục hồi bằng cách thúc đẩy quá trình tái tạo xương – Ảnh: intermet

Theo Inverse, 3 phòng nghiên cứu thí nghiệm có trụ sở ở Iran, Đức và Áo đã hợp tác phát triển thành công một loại protein kết hợp với aerogel rất nhẹ và xốp. Protein là sợi tơ tằm làm cho aerogel bền và đủ cứng để sử dụng cho sự phát triển của xương. Đó là aerogel lai, là một silicagel với các sợi tơ tằm (silica-silk fibroin hybrid aerogel) rất bền, nhẹ và ưa nước.

Trong một sinh vật sống, aerogel kích thích sự phát triển của mô xương mới để thay thế cho mô xương bị tổn thương hoặc bị mất. Công nghệ này sẽ giúp điều trị gãy xương trong vài ngày và mang lại hy vọng về một cuộc sống đầy đủ cho những người bị ung thư xương.

Một khối u xương là một bệnh ung thư hiếm gặp, nhưng hậu quả của nó rất nghiêm trọng: bệnh nhân mắc bệnh phát triển có thể phải cắt cụt chân tay để ngăn ngừa di căn. Để giúp những bệnh nhân này, cũng như những người mắc các bệnh lý về xương khác, các nhà khoa học đã phát triển một loại aerogel lai đã bắt rễ thành công ở chuột và kích thích sự phát triển của xương mới.

Các nhà khoa học giải thích rằng mô xương cần sự trợ giúp từ bên ngoài để tái sinh và phát triển. Đồng thời, rất khó để làm cho một mô mới phát triển chính xác đúng như một người cần. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã tạo ra một khung phân rã sinh học, đưa aerogel vào khung và điều khiển các mô đang phát triển dọc theo hướng được chỉ định trong khung.

Trong các thử nghiệm trên các mẻ nuôi cấy tế bào người, sự an toàn của vật liệu đối với cơ thể con người đã được chứng minh. Sau đó, các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm với chuột. Aerogel được dùng cho nhóm chuột và các nhà khoa học đã theo dõi sự phục hồi xương trong 25 ngày, ghi nhận quá trình lành mô nhanh và tốt. Quá trình tái tạo này cho thấy khả năng phục hồi nhanh chóng của xương gãy trong một vài ngày chứ không phải vài tuần. Ngoài ra, công nghệ này rất quan trọng đối với những bệnh nhân bị u xương với nguy cơ phải cắt cụt.

Vũ Trung Hương

Theo motthegioi

In 3D xương nhựa để ghép cho bệnh nhân

Những chiếc xương làm từ công nghệ in 3D và vật liệu PEEK là giải pháp mới, giúp các bệnh nhân ung thư xương đẩy lùi nguy cơ tàn phế, cắt cụt chi.

Các chuyên gia về phẫu thuật chỉnh hình tại Hà Nội đều đánh giá cao công nghệ này tại hội thảo "Vật liệu y sinh PEEK và công nghệ 3D: Bước tiến mới trong chấn thương chỉnh hình" do Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển vật liệu Y sinh tổ chức sáng nay, 8/11.

In 3D xương nhựa để ghép cho bệnh nhân - Hình 1

Nhóm bác sĩ của Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thăm khám cho bệnh nhân.

Hồi phục nhờ chiếc xương đặc biệt

Bệnh nhân Khuất Hữu T. (46 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) mới được ghép đoạn xương nhân tạo cách đây 1 tuần. Ông T. mắc bệnh u xương chỏm đùi đã 5 năm. Trước khi được phẫu thuật, ông T. đi lại rất khó khăn, khi ngồi phải ngồi lệch về một bên, lúc ngủ cũng phải nằm nghiêng một bên.

Vì vậy, ông được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tư vấn phẫu thuật sớm, bởi khối u xương của ông đã chuyển thành u ác tính, gây mất đoạn, khuyết hổng tổ chức xương đùi.

Nếu không phẫu thuật kịp thời, phần xương bị hổng sẽ khiến ông T. nhanh chóng bị tàn phế và suy giảm nặng nề chất lượng cuộc sống.

"Các bác sĩ đã tư vấn rất kỹ cho tôi trước ca mổ. Tôi cũng có một chút lo lắng nhưng vẫn quyết tâm chữa bệnh. Giờ thì tôi thấy rằng, mình đã quyết định đúng" - Ông T. nói.

Sau khi được chữa trị, ông đã không còn đau đớn, cũng không phải ngồi nghiêng, nằm nghiêng như trước, mà tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. Tới tham dự buổi hội thảo, ông T. tỏ ra rất thoải mái khi đi lại, có thể tự đứng bằng hai chân trong vòng vài phút mà không cần chống nạng.

Thành công của ca ghép này có thể coi là sự kiện của y học Việt Nam.

Bệnh nhân T. khỏe mạnh đi lại sau khi được phẫu thuật ghép xương đùi nhân tạo làm từ công nghệ in 3D và vật liệu PEEK

Bác sĩ Phạm Trung Hiếu - Trưởng Đơn nguyên Phẫu thuật khớp háng và khung chậu, Khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao, Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn - chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên Việt Nam thực hiện ghép xương đùi nhân tạo từ vật liệu PEEK để bảo tồn chi thể. Nhóm bác sĩ chúng tôi tự hào khi được tham gia ca phẫu thuật, được hợp tác với các kỹ sư tiên phong trong lĩnh vực vật liệu y sinh trong nước".

Xương bằng nhựa được in 3D

Theo PGS.TS. Ngô Duy Thìn - Trưởng Labo Công nghệ mô ghép và vật liệu sinh học, Đại học Y Hà Nội - đoạn xương đặc biệt cứu ông T. khỏi nguy cơ tàn tật dài gần 20cm, do các kỹ sư và các bác sĩ thuộc chuyên ngành phẫu thuật chỉnh hình thiết kế riêng. Chiếc xương còn được chế tạo từ vật liệu y sinh học PEEK (Polyether Ehter Ketone) và công nghệ in 3D.

Trong đó, PEEK là một loại nhựa nhiệt dẻo được cấu tạo đặc biệt để cấy ghép vào cơ thể người, không tác động lên gen; có đặc tính cơ học như xương đặc, bền, không nứt vỡ; không cản trở khi chụp X-quang; không biến đổi cấu trúc và tạo ra gốc tự do khi được tiệt khuẩn. PEEK đã được ứng dụng trong y tế thế giới từ năm 1990.

Hiện nay, PEEK được dùng để chế tạo các mảnh vá hộp sọ, đĩa đệm cột sống, thân xương đùi, khớp háng và khớp gối toàn phần...

In 3D xương nhựa để ghép cho bệnh nhân - Hình 2

PGS.TS. Trần Trung Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn chia sẻ về công nghệ mới tại buổi hội thảo.

Để có một chiếc xương nhân tạo này, các bác sĩ thiết kế khuôn đúc nhựa dựa theo kích thước xương nguyên mẫu sau đó sử dụng kỹ thuật in 3D in khuôn, đưa vật liệu nhựa PEEK vào khuôn tạo hình. Chiếc xương sẽ được đưa đi tiệt trùng, đảm bảo vô khuẩn rồi ghép cho bệnh nhân.

Bác sĩ Phạm Trung Hiếu cho biêt thêm: "Nhờ phối hợp với công nghệ in 3D, những bộ phận cấy ghép được thiết kế chuẩn xác, có khả năng lấp đầy những khuyết hổng trên cơ thể, cố định vào các phần xương lành và đảm bảo khả năng vận động, chịu lực như các bộ phận nhân tạo thông thường. Các bệnh nhân ung thư xương được phẫu thuật ghép xương nhân tạo này có thể bảo tồn, không phải cắt cụt chi, giữ lại hình dáng và chức năng cơ thể".

Các chuyên gia cũng đánh giá: Sự thành công này đã mở ra khả năng ứng dụng ngày càng rộng rãi hơn trong việc bảo tồn chi cho bệnh nhân mắc các bệnh lý như u xương hoặc tổn thương cũ gây mất đoạn xương dài, mở ra triển vọng mới cho phẫu thuật chấn thương chỉnh hình nói chung và phẫu thuật tái tạo xương khớp nói riêng.

Hiện nay, các đoạn xương cấy ghép làm từ công nghệ in 3D và vật liệu PEEK đã được ứng dụng vá hộp sọ trên khoảng 10 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và một số bệnh nhân khác tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Còn hạn chế cần khắc phục

"Mặc dù PEEK là một vật liệu có nhiều khả năng để cấy ghép thay thế mô xương, song, đây cũng là loại vật liệu tương đối khó tính. PEEK có nhiệt độ nóng chảy cao, khó chế tạo khi sử dụng công nghệ in 3D" - PGS.TS. Ngô Duy Thìn chia sẻ.

Một hạn chế khác cũng được các chuyên gia thẳng thắn nêu rõ: Các nhà chế tạo chưa thể in 3D trực tiếp xương cần cấy ghép mà phải dùng khuôn đúc, vì chưa kiểm soát được vấn đề vô trùng. Do đó, chiếc xương đúc ra không có lòng ống tủy, cấu trúc bên trong chưa thực sự giống với xương thật. Bên cạnh đó, xương làm từ vật liệu PEEK và công nghệ in 3D không giúp làm giảm tỷ lệ tái phát tại chỗ và di căn của khối u.

In 3D xương nhựa để ghép cho bệnh nhân - Hình 3

Hình ảnh thực tế của đoạn xương nhân tạo được cấy ghép

Bên cạnh đó, việc áp dụng còn khá hạn chế bởi PEEK là vật liệu mới, giá thành in 3D vẫn còn đắt đỏ; để in được vật liệu PEEK cần đầu tư hệ thống in 3D chuyên biệt.

"So với thế giới, chi phí cho vật liệu PEEK tại Việt Nam rẻ hơn, song cũng ở mức khoảng 40 triệu/ca. Chi phí cho một ca phẫu thuật còn cao trong khi bệnh nhân có chỉ định ghép chưa được hỗ trợ thanh toán bảo hiểm y tế" - PGS.TS. Trần Trung Dũng chia sẻ.

Ngoài ra, vật liệu PEEK chưa thể liền với khối xương của bệnh nhân; bác sĩ thao tác trên xương vật liệu PEEK khó khăn. Các chuyên gia chia sẻ, những hạn chế này cần được khắc phục bằng cách phủ các chất đẩy quá trình liền xương và thêm các trợ cụ cắt để cắt xương dễ dàng hơn, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bác sĩ, phẫu thuật viên trong quá trình ghép xương cho bệnh nhân.

Theo viettimes

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ: Tiêm mũi 3 mà không biết mình đang mắc Covid-19, có sao không?04:36Đi tìm bí mật của những người không nhiễm Covid-19 dù sống chung với F002:28Nếu lỡ nhiễm Omicron thì bao lâu sẽ có triệu chứng?02:17TP.HCM: Q.Phú Nhuận đã cơ bản hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 cho người dân04:01Bệnh viện nào ở TP.HCM điều trị di chứng hậu Covid-19?03:08Bị nhiễm Covid-19 nhẹ, liệu có bị chứng Covid-19 kéo dài không?03:28WHO: tiêm tăng cường vắc xin sẽ không giúp xóa sổ đại dịch02:02Bệnh nhân teo ‘của quý’ vì Covid-19, bác sĩ vô phương cứu chữa02:16Phải làm gì khi nghi ngờ tác dụng phụ nghiêm trọng sau tiêm vắc xin Covid-19?02:59Úc: Cách F0 điều trị tại nhà02:09Có nguy cơ bị nhiễm Covid-19 qua mắt không?01:55Bao lâu sau dùng thuốc Molnupiravir mới nên thụ thai?03:44Người nhiễm Covid-19 đột phá sau khi đã tiêm chủng có dễ lây bệnh không?02:18CDC Mỹ: Biến thể Omicron gây tử vong thấp hơn Delta đến 91%02:12Có một loại thực phẩm cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa Covid-1903:18Giảm béo để phòng ngừa biến chứng nặng Covid-1903:48Triệu chứng Omicron có thể làm bạn 'choáng', ít được biết đến03:02Tin tức Covid-19 TP.HCM sáng 22.1: Triển khai thần tốc tiêm vắc xin mũi 325:43Bị cảm lạnh và cúm, khi nào cần đến khám bác sĩ?02:06

Tiêu điểm

WHO giải thích những sự thật và lầm tưởng về Omicron
01:16:22 22/01/2022
Bác sĩ Mỹ thực hiện thành công ca thứ hai ghép thận lợn cho người
00:13:51 21/01/2022
Thấy 3 loại phát ban này nên test, vì có thể là triệu chứng Omicron
08:49:50 21/01/2022
Tiêm liều thứ 3 của vắc xin Moderna bằng nửa liều cơ bản
13:06:13 21/01/2022
Triệu chứng Omicron có thể làm bạn 'choáng', ít được biết đến
19:55:53 21/01/2022
Nỗi khổ của bệnh nhân hậu COVID-19: 'Bỗng dưng' xấu đi, người đau nhức
12:24:54 22/01/2022
Vì sao đang dương tính thì 'khoẻ re', khỏi bệnh rồi người trẻ vẫn dính di chứng hậu COVID-19?
17:40:07 21/01/2022
Sai lầm phổ biến của F0 khi tự điều trị tại nhà
20:27:32 22/01/2022
Sức nóng bên trong trạm y tế "quận cam" ở Hà Nội
12:15:58 21/01/2022
Hậu COVID-19, coi chừng 'ú na ú nần'
16:49:12 21/01/2022

Thông tin đang nóng

Thái Bình: Bắt giữ khẩn cấp người bố dùng dao cứa cổ 2 con nhỏ
18:25:30 22/01/2022
Rò rỉ thông tin "tố tội" nhà nội, kêu oan cho mẹ bé 3 tuổi bị găm đinh, người nhà nói gi?
16:39:28 22/01/2022
Rầm rộ tin nhạc sĩ Phương Uyên hẹn hò ca sĩ Thanh Hà, loạt dấu hiệu được chỉ rõ?
18:45:33 22/01/2022
An Tây - Người mẫu đình đám một thời, bị tố đi khách giá nghìn đô và chuyện tình “đấm đá” với Yanbi
16:16:22 22/01/2022
Phạm Lịch đang mang thai ở tháng thứ 5?
17:13:24 22/01/2022
Khoảnh khắc đẹp nhất đám cưới Park Shin Hye đây rồi: Cô dâu chú rể khóa môi ngọt lịm tim, đâu khác gì cảnh phim bước ra đời thực!
17:06:02 22/01/2022
Park Shin Hye lộ dấu hiệu tăng cân rõ rệt trong siêu hôn lễ, mẹ bỉm sữa mũm mĩm mà vẫn đẹp lộng lẫy quá trời
17:09:34 22/01/2022
Trần Nghiên Hy bất ngờ ‘bóc phốt' ông xã Trần Hiểu, chuyện gì đang xảy ra?
17:54:27 22/01/2022
Nữ sinh trường luật đầu độc xyanua giết cha ở Vũng Tàu đối mặt án phạt nghiêm khắc nhất
18:52:12 22/01/2022
Park Shin Hye tung ảnh sau hôn lễ, tăng cân rõ rệt khi mang bầu
21:13:00 22/01/2022

Tin mới nhất

Dấu hiệu cảnh báo ung thư lá lách

22:36:56 22/01/2022
Cảm thấy no sau khi ăn, đau bụng phía trên bên trái, chảy máu dễ dàng, thiếu máu, mệt mỏi... đều có thể là dấu hiệu của ung thư lá lách

Hà Nội sắp có phòng khám hậu COVID-19

20:58:17 22/01/2022
Dự kiến đầu tuần tới, Bệnh viện Đức Giang sẽ khai trương phòng khám hậu COVID-19

Sự thật về tác dụng phụ nhiều người gặp phải sau tiêm vaccine Covid-19

20:20:31 22/01/2022
Nghiên cứu mới chỉ ra 2/3 báo cáo về tác dụng phụ sau tiêm vaccine Covid-19 có thể không đúng và nó xuất hiện là do phản ứng nocebo

Bị cảm lạnh và cúm, khi nào cần đến khám bác sĩ?

19:46:41 22/01/2022
Nhiều người không cần đến khám bác sĩ khi bị cảm lạnh, thậm chí là cúm

Hà Nội có 640 F0 diễn biến nặng, 76 ca phải thở máy

10:24:28 22/01/2022
Trên địa bàn thành phố có 66.618 trường hợp F0 đang được điều trị và cách ly

Loại trái cây giúp giảm 36% nguy cơ mất thị lực

09:55:45 22/01/2022
Tiến sĩ Nigel Best, chuyên gia chăm sóc mắt của Phòng khám mắt và thị lực Specsavers (Anh), khuyến nghị 2 loại thực phẩm giàu zeaxanthin và lutein, có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mất thị lực do thoái hóa điểm vàng

Nghiên cứu mới phát hiện điều gì về trường hợp đột tử trong khi “yêu”?

09:53:18 22/01/2022
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học St Georges London (Anh) đã phát hiện ra rằng những người chết vì đau tim trong hoặc ngay sau khi “yêu” là rất hiếm, theo trang web y tế Medical Expre

Tin tức Covid-19 TP.HCM sáng 22.1: Triển khai thần tốc tiêm vắc xin mũi 3

09:36:15 22/01/2022
Phó chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu tập trung chỉ đạo, triển khai thần tốc, thần tốc hơn nữa trong việc tổ chức việc tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi

Thiểu ối: Căn nguyên, phương pháp điều trị và phòng ngừa

08:23:40 22/01/2022
Thiểu ối là tình trạng có thể xảy ra ở bất cứ ở thai phụ nào

Nối thành công cổ chân người đàn ông bị cắt rời

17:52:08 21/01/2022
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái lần đầu tiên đã nối thành công chân bị cắt rời. Bệnh nhân là ông Đ.V.N, 58 tuổi, người huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái

Lần đầu tiên ghép thận không cùng nhóm máu tại Việt Nam

17:47:48 21/01/2022
Sáng 21/1, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị này vừa thực hiện thành công kỹ thuật ghép thận bất tương hợp nhóm máu từ người vợ cho chồng

Thêm 1 bệnh nhi được ghép tế bào gốc thành công tại BV TW Huế

16:57:04 21/01/2022
Ca ghép tế bào gốc vừa được thực hiện thành công tại BV TW Huế là bệnh nhi T.T.P (2 tuổi), đến từ Nha Trang

Chiều 21/1: Đã phân bổ 190,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Lập tổ tư vấn, điều trị F0 qua đường dây nóng

16:18:01 21/01/2022
Cập nhật đến 14h ngày 21/1, cả nước tiêm hơn 173,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19; đến nay cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã phân bổ 190,5 triệu liều vaccine; Quảng Ninh thành lập Tổ tư vấn y tế điều trị, chăm sóc F0 qua đường dây nó...

Bé 8 tuổi bị hội chứng viêm đa hệ thống COVID-19 nặng, dễ nhầm viêm ruột thừa

12:58:48 21/01/2022
Một bé trai 8 tuổi (ngụ Bình Chánh, TP.HCM) bị hội chứng viêm đa hệ thống nặng liên quan đến COVID-19 nhưng có những biểu hiện giống tình trạng viêm ruột thừa cấp

Lào Cai: Tăng cường điều trị F0 tại nhà, đề nghị người dân hạn chế đi lại

12:31:43 21/01/2022
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và triển khai điều trị F0 tại nhà trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Covid-19 vẫn tồn tại, nhưng sẽ không còn là đại dịch

10:37:07 21/01/2022
Theo tạp chí y khoa Lancet, thế giới dù đang trải qua một làn sóng Covid-19 mới do biến thể Omicron, nhưng tác động từ chúng sẽ không còn nghiêm trọng

Các yếu tố tăng nguy cơ bị sương mù não sau khi khỏi Covid-19

10:23:48 21/01/2022
Sương mù não là một trong những triệu chứng dai dẳng nhất ở những người đang hồi phục sau khi nhiễm Covid-19

Lý do người từng nhiễm Covid-19 bị rụng tóc nhiều không tưởng

10:21:45 21/01/2022
Nhiều người bị rụng cả mảng tóc dù đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 2 tháng trở lên

Quên ngay việc vừa nói - triệu chứng ‘sương mù não’ khó lý giải hậu Covid-19

10:19:35 21/01/2022
Công việc thường xuyên phải đọc nhiều tài liệu nhưng 2 hôm nay, khi đọc anh Hà không tập trung, không nhớ được nội dung đã đọc. Anh lo lắng mình có thể mắc triệu chứng sương mù não” của hậu Covid-19

108 ca ghép gan thành công trong 4 năm, xây dựng đề án ghép tim nhân tạo

10:17:34 21/01/2022
Trong hơn 4 năm, Bệnh viện TWQĐ 108 đã thực hiện thành công 108 ca ghép gan, là kỳ tích của ngành ghép tạng Việt Nam. Dự kiến tới đây, bệnh viện sẽ xây dựng đề án ghép tim nhân tạo và cử bác sĩ sang Mỹ học tập

Có thể bạn quan tâm

Nhậm Gia Luân gây sốc với hợp đồng "đóng thế cảnh hôn", netizen bóc lại màn chạm môi tệ nhất?

Sao châu á

00:08:46 23/01/2022
Dù là một diễn viên được đánh giá cao về diễn xuất nhưng Nhậm Gia Luân vẫn vướng phải tin đồn thất thiệt liên quan đến những cảnh hôn

Emma Roberts chia tay bạn trai sau một năm sinh con

Sao âu mỹ

23:54:11 22/01/2022
Diễn viên Emma Roberts và Garrett Hedlund có một con chung. Cặp sao chưa tổ chức lễ cưới

Ngôi sao tuyển Lào sắp gia nhập đội bóng Malaysia

Bóng đá thế giới

23:48:00 22/01/2022
Billy Ketkeophomphone đồng ý đến CLB Sri Pahang, sẽ sớm hội quân và ra mắt đội bóng này trước mùa giải 2022

Đương kim Hoa hậu hoàn vũ bất ngờ mũm mĩm, bị chê mặc "nhạt" sau đăng quang

Phong cách sao

23:42:08 22/01/2022
Hơn một tháng kể từ khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ 20211, người đẹp Ấn Độ - Harnaaz Sandhu khiến fan choáng váng khi để lộ gương mặt và dáng vóc đầy đặn

Bóng đá Việt và chuyện 'đi tắt đón đầu'

Bóng đá việt nam

23:37:01 22/01/2022
Thông tin mới nhất liên quan đến vụ điều tra thất bại của ĐT Malaysia tại AFF Cup mới đây là đội tuyển này rơi vào tình trạng lục đục nội bộ, tạo thành phe nhóm giữa cầu thủ nhập tịch, cầu thủ nội và các trụ cột

Bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị bạo hành vẫn đang hôn mê

Pháp luật

23:36:13 22/01/2022
Bé gái 3 tuổi vẫn ở trong tình trạng rất nặng, hôn mê, tiên lượng xấu. Tin đồn “ca mổ lấy đinh khỏi sọ não bé đã được thực hiện thành công” không đúng sự thật

4 phim Việt về thanh xuân khiến trái tim bạn thổn thức

Phim việt

23:33:02 22/01/2022
Zippo, mù tạt và em, Chạy trốn thanh xuân, Nhà trọ Balanha, 11 tháng 5 ngày là 4 bộ phim thanh xuân mang một năng lượng tươi mới khiến khán giả trẻ yêu thích

Trước khi làm 'vợ người ta', Park Shin Hye đã từng đẹp ngỡ ngàng với tạo hình cô dâu trên màn ảnh

Hậu trường phim

23:30:42 22/01/2022
Park Shin Hye đã nhiều lần hóa thân thành cô dâu trên phim, khéo léo khoe trọn vóc dáng cùng gương mặt xinh đẹp

Làng phật thủ tất bật vụ Tết: ‘Nếu không có dịch bệnh chắc kiếm được nhiều hơn’

Đời sống

23:24:40 22/01/2022
Thời điểm cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các nhà vườn tại làng phật thủ ngoại thành Hà Nội lại tất bật thu hái để có hàng phục vụ người dân mua về đặt lên bàn thờ hay bày mâm ngũ quả

'Snowdrop' tập 12: Jisoo bảo vệ Soo Ho nhưng vô tình đẩy cha ruột mình vào chỗ chết

Phim châu á

23:24:21 22/01/2022
Số phận Youngro (Jisoo) đã bi kịch nay càng thêm đau thương khi anh trai ruột vừa chết thì nay đến cha ruột cũng qua đời vì muốn cứu mạng cô

Mạnh Trường khoe ảnh con gái 13 tuổi lớn phổng phao, xinh đẹp

Sao việt

23:19:40 22/01/2022
Mạnh Trường là một trong những nam thần hàng đầu của vũ trụ điện ảnh VTV. Không chỉ sở hữu sự nghiệp thành công, nam diễn viên còn có gia đình vô cùng hạnh phúc bên vợ và 2 con

Bài hát số 5 team Wowy đã được bán với giá 500 triệu đồng, toàn bộ số tiền dùng để làm từ thiện

Show việt

23:18:45 22/01/2022
HLV Wowy cùng thí sinh Blacka và Hoàng Anh đại diện team cúi đầu cảm ơn những nhà sưu tập đã ủng hộ tác phẩm nghệ thuật Bài hát số 5 trong buổi công bố kết quả