Công nghệ kỹ thuật ô tô: Ngành học “hấp dẫn” nhất của trường nghề

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô đang có nhu cầu nhân sự rất cao, thu nhập ổn định ở mức khá. Do đó, đây là ngành nghề rất “hot” trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp .

Hấp dẫn nhất trường nghề

Theo kết quả tuyển sinh Cao đẳng năm 2021 sử dụng học bạ THPT của Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng (TPHCM), điểm chuẩn cao nhất là 30,5 thuộc về ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Điều này cho thấy sức “hấp dẫn” của ngành này.

Thạc sĩ Võ Công Trí, Phó giám đốc Tuyển sinh – Truyền thông trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn (BKC) cũng cho biết, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại BKC mới được thành lập vào năm 2020 nhưng đến năm học này (2021 – 2022) đã là ngành có đông sinh viên theo học nhất trường.

Tương tự, tại trường Cao đẳng Viễn Đông, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cũng là ngành “hot” thu hút rất đông sinh viên.

Công nghệ kỹ thuật ô tô: Ngành học hấp dẫn nhất của trường nghề - Hình 1

Công nghệ kỹ thuật ô tô đang là ngành “hot” tại các trường nghề.

Theo thạc sĩ Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông, nguyên nhân ngành này thu hút đông sinh viên là vì nhu cầu nhân lực hiện tại rất lớn, dễ kiếm việc làm khi ra trường.

Nguyên nhân là vì ô tô đang dần trở thành phương tiện thông dụng với người dân Việt Nam, nhiều hãng ô tô lớn đặt nhà máy lắp ráp, sản xuất ở nước ta nên rất “khát” kỹ sư ô tô.

Chính vì “khát” nhân sự nên thu nhập của nghề này đang ở mức khá so với các ngành khác, người làm nghề này còn có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh…

Ông Trần Thanh Hải cho biết: “Thu nhập của sinh viên ngành này mới ra trường không dưới 8 triệu đồng/tháng”.

Thạc sĩ Lê Ngọc Chung, Phó trưởng khoa Kỹ thuật trường BKC cũng đồng tình. Ông đánh giá đây là lĩnh vực có nhu cầu nhân lực rất cao, cơ hội việc làm của sinh viên ra trường là rất lớn với mức thu nhập khá so với các ngành khác.

Video đang HOT

Một nguyên nhân quan trọng khác là việc đầu tư thiết bị dạy học cho ngành này rất tốn kém, ít trường nghề có khả năng đầu tư. Vì vậy, trường nào có đào tạo ngành này đều quá tải học viên.

Theo thạc sĩ Trần Thanh Hải, để mở ngành này, Cao đẳng Viễn Đông đã phải đầu tư hơn 5 tỉ đồng cho hệ thống máy móc, dụng cụ, mô hình, động cơ các loại ô tô thông dụng… Đây là con số rất lớn đối với hầu hết các trường nghề.

Công nghệ kỹ thuật ô tô: Ngành học hấp dẫn nhất của trường nghề - Hình 2

Đầu tư trang thiết bị máy móc để đào tạo ngành ô tô rất tốn kém, ít trường nghề có khả năng mở ngành này.

Nhiều vị trí làm việc khi ra trường

Theo thạc sĩ Lê Ngọc Chung, sinh viên theo học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô và máy động lực.

Ông cho biết: “Đây là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực khác như: Cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy”.

Do đó, chương trình đào tạo ngành này chú trọng nhiều về kỹ năng thực hành bám sát thực tế doanh nghiệp, rất phù hợp với đặc thù đào tạo của các trường nghề.

Theo thạc sĩ Trần Thanh Hải, sinh viên ngành ô tô cũng học các môn cơ bản của ngành kỹ thuật như: Vẽ kỹ thuật; Vật liệu học; Công nghệ kim loại; Autocad 3D; Sức bền vật liệu….

Đồng thời, các em còn được học các môn học chuyên ngành như: Thực tập động cơ; Lý thuyết gầm ô tô; Thực tập kỹ thuật lái xe ; Thực tập ô tô; Thực tập điện ô tô; Thực tập sơn ô tô…

Tại Cao đẳng Viễn Đông, sinh viên được tiếp cận với các thiết bị động cơ sống của hầu hết các dòng xe thông dụng như Camry, Nissan, Kia, Fortuner, Toyota…

Sinh viên còn được tiếp cận các mô hình các loại động cơ, phanh, hộp số… để dễ nắm bắt nguyên lý hoạt động của xe.

Công nghệ kỹ thuật ô tô: Ngành học hấp dẫn nhất của trường nghề - Hình 3

Thu nhập sinh viên mới ra trường ngành này ở mức khá cao so với các ngành khác và có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Theo thạc sĩ Lê Ngọc Chung, sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc ở rất nhiều vị trí như tại các trạm dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng, các gara, các trung tâm sửa chữa máy công trình, các loại máy động lực; các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô – máy động lực.

Với kiến thức tổng quát được trang bị tại trường, sinh viên ngành này còn có thể làm kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm, các cơ quan bảo hiểm; Nhân viên kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô; Giảng dạy kỹ thuật ô tô tại các trường đào tạo lái xe…

Ngoài ra, sinh viên ra trường cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh về các dịch vụ liên quan tới ô tô như các trạm dịch vụ sửa chữa, chăm sóc xe và các dịch vụ phụ trợ…

TP.HCM có 1 trường cao đẳng đang hot: Điểm chuẩn 2021 cao hơn cả đại học, sinh viên được nhà tuyển dụng ưu tiên

Đây là trường cao đẳng đầu tiên tại Việt Nam có ngành đào tạo đạt chuẩn kiểm định ABET.

Hiện tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đang dần công bố mức điểm chuẩn theo các phương thức xét tuyển. Mới đây, trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT. Đáng chú ý điểm chuẩn này còn cao hơn nhiều trường đại học.

Cụ thể mức điểm chuẩn các ngành dao động từ 20 đến 30,5 (môn toán hệ số 2). Ngành cao nhất là ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô - 30,5 điểm, tức bình quân hơn 7,26 điểm/môn. Trong khi đó, kết quả xét tuyển học bạ cho thấy, nhiều trường đại học có điểm chuẩn các ngành phần lớn ở mức 18 điểm, bình quân 6 điểm/môn.

TP.HCM có 1 trường cao đẳng đang hot: Điểm chuẩn 2021 cao hơn cả đại học, sinh viên được nhà tuyển dụng ưu tiên - Hình 1

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (65 Huỳnh Thúc Kháng, phường Bến Nghé, Quận 1 - TP.HCM).

Đây không phải năm đầu tiên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng có điểm chuẩn cao hơn cả đại học. Năm 2020, mức điểm chuẩn năng lực của trường dao động từ 450 đến 700 điểm (thang điểm 1.200). Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô cũng là ngành lấy cao điểm nhất với 700 điểm. Kế đến mức 600 điểm là Công nghệ Kỹ thuật cơ khí.

Mặc dù là trường cao đẳng nhưng có thể thấy mức điểm chuẩn của trường không thua kém gì các trường đại học lớn ở TP.HCM, và còn cao hơn hẳn so với nhiều trường đại học tầm trung. Chính vì vậy, nhiều sĩ tử đã đổ xô đi tìm hiểu thông tin về Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Là trường cao đẳng đầu tiên có ngành đào tạo đạt chuẩn kiểm định ABET

Được biết, trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng hiện có địa chỉ tại 65 Huỳnh Thúc Kháng, phường Bến Nghé, Quận 1 - TP.HCM. Hiện tại trường có 7 khoa, tập trung đào tạo các ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử; Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Truyền thông; Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Kế toán.

TP.HCM có 1 trường cao đẳng đang hot: Điểm chuẩn 2021 cao hơn cả đại học, sinh viên được nhà tuyển dụng ưu tiên - Hình 2

Tính đến tháng 8/2019, trường có 290 giảng viên. Trong đó có 12 tiến sĩ, 184 thạc sĩ và 94 giảng viên có trình độ đại học. Trước đó vào tháng 10/2017, trường có 2 ngành là Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí và Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử được kiểm định theo chuẩn ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology - Tổ chức Kiểm định các chương trình đào tạo kỹ thuật - công nghệ Hoa Kỳ).

Đây cũng là trường cao đẳng đầu tiên tại Việt Nam có ngành đào tạo đạt chuẩn kiểm định này. Điều này phần nào phản ánh chất lượng đào tạo tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

TP.HCM có 1 trường cao đẳng đang hot: Điểm chuẩn 2021 cao hơn cả đại học, sinh viên được nhà tuyển dụng ưu tiên - Hình 3

Trường Cao Thắng có 2 ngành là Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí và Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử được kiểm định theo chuẩn ABET.

Sinh viên được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao, chào mời về làm việc

Chất lượng giảng dạy được đánh giá tốt khiến nhiều doanh nghiệp quan tâm tới sinh viên của trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. Năm 2009, lần đầu tiên nhà trường tổ chức ngày hội việc làm và chỉ thu hút được hơn 10 doanh nghiệp tham gia.

Nhưng nhờ việc không ngừng cải thiện chất lượng giảng dạy, danh tiếng mà ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia ngày hội. Sinh viên được để ý ngay từ khi khi còn ngồi trên ghế nhà trường, được trao nhiều cơ hội tuyển dụng và cả thực tập. Một số doanh nghiệp còn chia sẻ về việc ưu tiên tuyển dụng các ứng viên tốt nghiệp từ trường.

Được biết năm 2019, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng phải từ chối bớt doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm, do các đơn vị này đăng ký tham gia trễ, không gian ngày hội không còn chỗ bố trí gian hàng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40

Tiêu điểm

'Chêm' ngoại ngữ vào tiếng Việt: Xu hướng đáng quan ngại
17:41:42 21/10/2021
Dạy học online: Giáo viên trầm cảm vì bị phụ huynh soi quá kĩ
14:28:22 21/10/2021
Nguyễn Khánh Dương: Lan toả niềm say mê học tập
18:54:49 21/10/2021
Chuẩn bị các phương án khi học sinh đi học trở lại
08:18:51 22/10/2021
Trường Đại học Y dược thành lập thêm 5 bộ môn mới, có bộ môn "hot" Thẩm mỹ
05:50:44 23/10/2021
Hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục
12:07:55 21/10/2021
Bộ GD-ĐT: Học sinh trở lại trường được hỗ trợ tâm lý, củng cố kiến thức
11:52:54 22/10/2021
Kiên trì cùng con vượt khó
09:04:55 23/10/2021
Gen Z tuổi 16 kết nối nghệ thuật truyền thống Việt
21:02:52 22/10/2021
Giật mình phát hiện học sinh xem "web đen" ngay trong máy tính tại trường
17:08:59 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Bị netizen tố có lời nói ác ý với Sam, Nathan Lee gây bất ngờ khi nói điều này
06:08:56 23/10/2021
Ê chề rời ghế GK Miss Word VN, Đàm Vĩnh Hưng đấu võ mồm với antifan cho đỡ nhục: Chưa chắc còn hứng thú ngồi?
09:28:02 23/10/2021
Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách
07:00:30 23/10/2021
Vợ chồng Kim So Yeon 'tâm đầu ý hợp'
06:12:36 23/10/2021
"Tam Mao" trụi tóc năm 14 tuổi, chạy chữa khắp nơi vì bệnh lạ giờ đây khiến cả Cbiz choáng nặng với visual thay đổi 180 độ
05:58:24 23/10/2021
Lý Uyển Hoa - Mỹ nhân bị "Triển Chiêu" Hà Gia Kính phụ tình, lấy chồng tỷ phú giờ ra sao?
08:29:53 23/10/2021
Ngô Quang Hải sống bình lặng bên vợ kém 25 tuổi
06:15:48 23/10/2021
Cô gái khiến Kim Seon Ho mất hết sự nghiệp ở tuổi 35
06:32:19 23/10/2021
Thanh Bạch - MC hot nhất một thời và cuộc hôn nhân bí ẩn với 'bà trùm' showbiz  lớn hơn 16 tuổi
06:22:46 23/10/2021
Nàng coser gốc Việt khiến fan One Piece chao đảo khi hóa thân thành nữ khảo cổ của băng Mũ Rơm
08:48:45 23/10/2021

Tin mới nhất

Mẹ và con cùng đoạt huy chương Olympic quốc tế, cách nhau 27 năm

10:43:23 23/10/2021
Năm 2021, Lê Quang Huy đoạt huy chương vàng Olympic tin học châu Á - Thái Bình Dương và huy chương bạc kỳ thi Olympic tin học quốc tế.

Giáo dục nghề nhằm khôi phục lại chuỗi lao động bị đứt gãy sau Covid-19

10:38:18 23/10/2021
Hiện vaccine được tiêm phòng trên diện rộng, dịch bệnh dần được kiểm soát, doanh nghiệp tái tăng tốc sản xuất nhưng tỷ lệ lao động quay trở lại làm việc hậu Covid-19 hiện mới chỉ đạt khoảng 60 - 70%.

Chưa kiểm tra định kỳ ngay sau khi học sinh trở lại trường

10:31:28 23/10/2021
Ngày 22.10, Bộ GD-ĐT ban hành Công văn số 4808 về việc thực hiện các biện pháp củng cố, tăng cường chất lượng dạy học khi học sinh (HS) trở lại trường học tập.

Ứng dụng công nghệ Blockchain giúp ngăn chặn gian dối trong thi cử, tuyển sinh

10:04:10 23/10/2021
Ứng dụng công nghệ Blockchain trong công tác chấm thi tuyển sinh, quản lý sinh viên, đánh giá giảng viên sẽ tránh được gian dối, tiêu cực trong học tập, thi cử.

Dòng họ “tiến sĩ, thạc sĩ” ở Đồng Tháp

10:03:14 23/10/2021
Đồng Tháp là địa phương có nhiều gia đình hiếu học, dòng họ, họ tộc học tập tiêu biểu. 

Hành trình trở thành chuyên gia giáo dục sáng tạo

10:03:10 23/10/2021
Mới đây, Microsoft đã tổ chức vinh danh 3 trường học đạt danh hiệu Trường học điển hình Microsoft (Microsoft Showcase School) và 265 giáo viên đạt chứng nhận Chuyên gia giáo dục sáng tạo (MIEE) năm học 2021-2022 của Việt Nam. Trong số n...

Can Lộc trao hỗ trợ 8 học sinh trúng tuyển đại học gặp hoàn cảnh khó khăn

10:03:03 23/10/2021
8 học sinh ở Can Lộc (Hà Tĩnh) gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đậu vào các trường đại học đã được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn trao học bổng hỗ trợ suốt khóa học.

Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia ‘vỡ mộng’ khi du học Nhật Bản

09:04:19 23/10/2021
Một mình sang Nhật Bản du học, Anh Tuấn nhiều lần rơi vào tuyệt vọng, muốn từ bỏ tất cả để về nhà.

Thí điểm đào tạo trình độ 9+5: Khảo sát kỹ nhu cầu thị trường

06:51:57 23/10/2021
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đang lấy ý kiến cho quyết định phê duyệt Đề án Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) (gọi tắt là chương trình 9 cộng 5).

Dịch bệnh được kiểm soát, sẵn sàng thay đổi phương thức học tập

06:48:23 23/10/2021
Dịch bệnh đang dần được kiểm soát ở nhiều nơi, do đó bên cạnh một số địa phương đã cho học sinh trở lại trường học tập thì nhiều địa phương cũng rục rịch chuẩn bị. 

Quản trị chất lượng

06:46:58 23/10/2021
Chương trình giáo dục phổ thông 2018 giao nhiều quyền chủ động cho các cơ sở giáo dục. Điều này đồng nghĩa với việc người đứng đầu nhà trường có nhiều quyền hơn, nhưng yêu cầu, trách nhiệm cũng lớn hơn.

Giải mối lo mang tên 'bài kiểm tra' khi học sinh vừa quay lại trường

06:40:07 23/10/2021
Học sinh nào cũng ít nhiều căng thẳng trước các bài kiểm tra, nhưng mối lo ấy còn tăng lên gấp bội khi nhiều em rơi vào trạng thái hổng kiến thức vì học trực tuyến ở nhà.

Cô gái 990 TOEIC coi tiếng Anh là điểm tựa cuộc sống

06:16:08 23/10/2021
Phương Trinh (25 tuổi, TP HCM) không thể theo đuổi việc học lên cao nên dành thời gian chinh phục tiếng Anh, coi đây là điểm tựa để vững vàng trước khó khăn.

Hà Nội: Trường học hoàn tất khâu khử khuẩn, vùng xanh mong mỏi ngày mở cửa trường học

06:13:09 23/10/2021
Khi Bộ GD&ĐT có hướng dẫn về việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình), nhiều giáo viên, phụ huynh tại các địa bàn thuộc vùng xanh tại Hà Nội đều hy vọng, m...

Giáo dục trẻ khuyết tật bằng tình yêu thương

05:52:21 23/10/2021
Những giáo viên dạy trẻ khuyết tật học hòa nhập trong các trường học luôn phải kiên trì uốn nắn, dạy từng nét chữ để các em biết đọc, biết viết. Sự quan tâm của các thầy, cô giáo dành cho các em là giáo dục bằng cả tình yêu thương.

Thông tin mới nhất về kế hoạch đón sinh viên trở lại trường học

05:47:38 23/10/2021
Hiện tại, nhiều trường đại học đã lên phương án sẵn sàng đón sinh viên trở lại trường học, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Nhiều trường ở TPHCM bắt đầu đón sinh viên đến trường học tập

05:45:58 23/10/2021
Một số trường đại học trên địa bàn TPHCM đã đón sinh viên đến trường học trực tiếp, trong đó chủ yếu ưu tiên các học phần thực hành, thí nghiệm, làm đồ án, khóa luận tốt nghiệp.

Môn học tích hợp mới không làm khó các giáo viên “cũ”

21:40:39 22/10/2021
 Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa kiểm tra công tác thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới tại Thái Bình.

'Chỉ mong các em luôn vững vàng trên con đường phía trước'

20:41:35 22/10/2021
Ông Nguyễn Công Thái chia sẻ, những phần quà tặng học sinh khó khăn, mồ côi vì đại dịch COVID-19 được trao với tinh thần tương thân tương ái, luôn đồng hành cùng các em.

32 học sinh Đắk Lắk thi lại lần 3

20:23:51 22/10/2021
Trường THPT Chu Văn An tổ chức thi lại lần 2 không đúng quy định nên phải hủy bỏ kết quả. Tất cả học sinh phải thi lại, kể cả những em đã đậu.

Thủ khoa đầu ra trường Amsterdam giành học bổng khủng trường Bowling Green State University

20:14:05 22/10/2021
Em Phạm Huy Giang Nam (SN 2001, Hà Nội) đã nhận học bổng toàn phần trị giá gần 2 tỷ đồng của Đại học Bowling Green State University (BGSU), Mỹ.

Cách học ngoại ngữ của người đàn ông thạo 4 thứ tiếng

20:00:59 22/10/2021
Anh Vũ Tuấn Dũng đầu tư khoảng 20 triệu đồng để học ngoại ngữ ở trung tâm. Anh chủ yếu tự học, thạo bốn thứ tiếng Anh, Nhật, Pháp, Trung.

Mái trường mến yêu qua góc nhìn của thầy giáo vùng cao

19:58:46 22/10/2021
Bằng những lời ca dung dị, giản đơn, thầy giáo Hà Văn Mười đã phác họa bức tranh chân thực của những ngôi trường vùng cao đầy hạnh phúc giữa bao la mây trời… 

Chiến thuật giúp tân sinh viên Ngoại giao đạt 8.5 IELTS

19:55:10 22/10/2021
Sau 1 tháng ôn luyện, Vũ Phương Linh (SN 2003) đã đạt 8.5 trong lần thi IELTS đầu tiên. Hiện tại, Phương Linh đã được tuyển thẳng và trở thành tân sinh viên ngành Luật quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Á khoa trường Đại học Hải Phòng ước mơ trở thành giáo viên dạy Toán từ nhỏ

19:47:25 22/10/2021
Đỗ Thu Ngân nỗ lực học tập và thành công đạt Á khoa ngành Sư phạm Toán trường Đại học Hải Phòng, tiến gần hơn với ước mơ trở thành giáo viên.

Các trường cao đẳng sư phạm “mòn mỏi” chờ câu trả lời chính thức từ Bộ Giáo dục

19:45:20 22/10/2021
Đến thời điểm này, Bộ Giáo dục cần có câu trả lời dứt khoát về định hướng của các trường cao đẳng sư phạm, chấm dứt sứ mệnh hay đưa ra hướng phát triển mới?

Trao học bổng “Gương sáng hiếu học”

19:36:29 22/10/2021
Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học TP Cao Lãnh và Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp phối hợp tổ chức trao tặng suất học bổng Gương sáng hiếu học cho em Trần Ngọc Thanh Thy ngụ tại Phường 11.

Có thể bạn quan tâm

Vé xem tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản cao nhất 1,2 triệu đồng

Bóng đá việt nam

11:08:02 23/10/2021
VFF phát hành bốn mệnh giá vé cho hai trận đấu sân nhà của tuyển Việt Nam tháng 11, cao nhất 1,2 triệu đồng, thấp nhất 500.000 đồng.

Món Salad Snack khoai tây cho bữa ăn nhẹ

Ẩm thực

11:07:55 23/10/2021
Món salad snack khoai tây vừa có vị ngọt tự nhiên của rau củ, vừa có vị béo của sữa đông lại thêm vị mặn, độ giòn đặc trưng của snack khiến bạn có thể ăn mãi mà không thấy chán.

Phạm Ngà tố Thuỷ Tiên ăn chặn từ thiện: “Không làm gì, không ra album, chồng không đá bóng nữa mà vẫn giàu”

Sao việt

11:04:53 23/10/2021
Phạm Ngà gây sốc với phát ngôn liên quan đến hoạt động từ thiện của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên.

Nữ nhân viên đá con cá vượt vũ môn bay lại vào bể 

Hài hước

11:04:26 23/10/2021
Vừa nhảy vọt ra khỏi bể nước trong siêu thị, con cá bị nữ nhân viên phát hiện chạy đến đá bay lại vào bể.

Thanh niên bỏ lại xe đạp để trộm xe máy vì 'mỡ để miệng mèo' 

Clip hay

11:04:23 23/10/2021
Thấy xe máy dựng trước cửa hàng tạp hóa còn cắm chìa khóa trong ổ, nam thanh niên đi xe đạp đến vờ hỏi mua đồ để trộm chiếc xe.

Những nghệ sĩ có lượt xem YouTube tại Hàn cao nhất trong năm 2021

Nhạc quốc tế

11:00:28 23/10/2021
Đứng đầu bảng xếp hạng nghệ sĩ nữ có lượt xem YouTube cao nhất tại Hàn Quốc khiến nhiều khán giả bất ngờ đó chính là IU. Em gái quốc dân đã xuất sắc vượt qua BLACKPINK để chiếm ngôi vương với hơn 584 triệu lượt xem.

Running Man Việt: Trường Giang - Trương Thế Vinh làm nát hết đạo cụ khi học làm... Lee Min Ho

Show việt

10:57:08 23/10/2021
Đạo cụ do ê-kíp Running Man chuẩn bị nhanh chóng tan nát hậu trận đấu giữa Trương Thế Vinh - Trường Giang.

Icardi ra điều kiện với vợ để trở lại PSG

Sao thể thao

10:56:04 23/10/2021
Tiền đạo Mauro Icardi đưa ra bốn yêu cầu với bà xã Wanda Nara, cũng là người đại diện của mình, để trở lại tập luyện, thi đấu sau ồn ào ngoại tình.

Honda City Hactback 2022 sắp ra mắt Malaysia, có về Việt Nam?

Ôtô

10:52:13 23/10/2021
Sau Thái Lan, Honda City Hatchback 2022 sắp ra mắt thị trường Malaysia, thay thế cho Honda Jazz.

Cô dâu Việt xinh đẹp nổi tiếng truyền hình Hàn Quốc vì thu nhập gấp 5 lần chồng!

Show quốc tế

10:51:44 23/10/2021
Kết hôn khi đang ở tuổi 19, nhưng cô dâu Việt - Thanh Nhi khiến dân tình không khỏi trầm trồ vì thành tích đáng nể trong sự nghiệp.

Ngày đầu mở bán chính thức tại Việt Nam: iPhone 13 Pro Max màu xanh "cháy hàng", bản màu hồng không đủ để giao cho khách 

Đồ 2-tek

10:48:51 23/10/2021
iPhone 13 Pro Max màu xanh và iPhone 13 màu hồng là hai phiên bản iPhone 13 được người dùng Việt Nam ưa chuộng nhất.

Vợ xin quay về sau hai năm bỏ bố con tôi đi

Tâm sự

10:47:21 23/10/2021
Sau 2 năm bỏ bố con tôi ra đi, vợ xin quay về để làm lại từ đầu, hứa sẽ không như vậy nữa.