Công nghệ giúp lan tỏa nhiều xu hướng độc đáo ra toàn cầu

Chỉ với những đoạn video clip ngắn được chia sẻ trên mạng, nhiều bạn trẻ đã bất ngờ trở nên nổi tiếng , thậm chí nhiều nội dung còn có sức lan tỏa trên toàn cầu.

Chẳng hạn, từ một “ vũ điệu rửa tay ” trên nền nhạc Ghen Cô Vy và được chia sẻ lên trang video trực tuyến TikTok cùng một vài kênh mạng xã hội khác, Quang Đăng đã không thể tưởng tượng được chỉ sau vài ngày, vũ điệu của anh đã trở thành hiện tượng toàn cầu. Hàng triệu người, đủ mọi lứa tuổi, nghề nghiệp, đặc biệt là những người trực tiếp làm trong ngành y ở nhiều nước khác nhau, đã cùng quay và chia sẻ “ vũ điệu rửa tay ” do Quang Đăng sáng tác.

Trước nhất phải kể đến chất lượng nội dung, khi kết hợp cùng ca khúc Ghen Cô Vy vốn có giai điệu sôi nổi dễ gây nghiện, vũ điệu trẻ trung của Quang Đăng lan tỏa mạnh mẽ vì ngoài yếu tố giải trí còn hướng dẫn 6 bước rửa tay “đúng chuẩn” theo khuyến nghị của ngành y tế.

Công nghệ giúp lan tỏa nhiều xu hướng độc đáo ra toàn cầu - Hình 1

Thử thách nhảy trên ứng dụng TikTok khiến vũ điệu rửa tay phòng chống dịch virus Corona của Việt Nam lan tỏa khắp thế giới

Ngoài ra, điểm then chốt trong thành công này chính là “ vũ điệu rửa tay ” đã được chia sẻ trên các nền tảng trực tuyến, dưới định dạng video ngắn. Trước đó, vào đầu tháng 4, Bộ Y tế cũng cho biết đã ra mắt tài khoản chính thức của Bộ Y tế trên nền tảng TikTok (@boytevietnam) nhằm tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Bộ Y tế, nhằm kêu gọi cộng đồng thực hiện các khuyến cáo, nội dung thông điệp phòng, chống bệnh Covid-19, tài khoản Bộ Y tế – @boytevietnam trên nền tảng TikTok được triển khai để lan tỏa những kiến thức phòng, chống bệnh đúng cách như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, thực hiện lối sống khoa học, vệ sinh môi trường sống và khai báo y tế chính xác, kịp thời nhằm nâng cao nhận thức, chủ động thực hiện biện pháp bảo vệ sức khỏe , hướng dẫn thực hiện cách ly y tế đúng quy định.

Thực tế, không chỉ có Quang Đăng , nhiều nam, nữ sinh bình thường đang trở thành những tên tuổi thực sự có ảnh hưởng đối với cộng đồng bằng cách bắt kịp và tận dụng những ưu điểm của công nghệ mới

Cách đây không lâu, Trần Thanh Tâm đột ngột thu hút sự chú ý khi tạo trend “Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ”. Câu nói đã trở thành xu hướng bùng nổ trên toàn bộ các nền tảng online. Hashtag #trungrancanmo (Trứng rán cần mỡ) đến nay có 239,2 triệu lượt xem.

Không cần mang sẵn một “cái tên” nào đó, tất cả những gì người trẻ cần để xây dựng thương hiệu cá nhân trong thời đại 4.0 là nội dung chất lượng. Những thuật toán phức tạp, tinh vi của các nền tảng sẽ làm mọi thứ còn lại – chúng phát hiện và phân tích nội dung phù hợp với thị hiếu, đề cử nó cho nhiều người xem, “khuếch tán” nó ra tầm thế giới chỉ trong một vài tiếng đồng hồ. Bất kỳ ai, dù không sẵn sở hữu lượng followers (người theo dõi) hùng hậu trên YouTube, TikTok, Facebook… cũng có khả năng được Top 1 Trending khi có một nội dung đủ cuốn hút.

Công nghệ giúp lan tỏa nhiều xu hướng độc đáo ra toàn cầu - Hình 2

Xu hướng chia sẻ video trên các nền tảng mạng xã hội đang được giới trẻ yêu thích

Với lượng người dùng thường xuyên khổng lồ, các nền tảng trực tuyến đang cung cấp sẵn một thế giới rộng lớn để phô biễn, thông qua sự kết hợp giữa smartphone và các nền tảng chia sẻ mạng xã hội .

Bạn có thể đầu tư máy quay phim , phần mềm dựng phim chuyên nghiệp để làm những vlog đồ sộ như trên YouTube, nhưng cũng có thể chỉ cần một chiếc điện thoại để đăng những video ngắn với TikTok. Bạn có thể “tạo nét” bằng những note hàng nghìn chữ trên Facebook, nhưng cũng có thể nổi tiếng chỉ với những tấm ảnh thần sầu trên Instagram.

Thành Luân

Điện ảnh Việt vẫn chật vật vì... công nghệ

Với đà tăng trưởng mạnh, tốc độ trung bình là 20 đến 25%/năm, điện ảnh Việt Nam đang được kỳ vọng có thêm nhiều "kỷ lục" phát triển khác trong tương lai gần.

Trong đó, những thành tựu công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 giống như "chiếc gậy vạn năng", tác động mạnh mẽ vào quá trình phát triển của công nghiệp điện ảnh Việt. Nhưng, thực tế không hẳn như vậy.

Chuyên gia, đạo diễn kỹ xảo - hậu kỳ tại Hãng Phim truyện Việt Nam, ông Bùi Hoài Thanh phân tích: Với cách mạng 4.0, điện ảnh đã có sự chuyển mình "ngoạn mục". Nhưng đó là với công nghệ điện ảnh thế giới. Nhiều năm trở lại đây, điện ảnh Việt Nam đã cố gắng để bắt nhịp theo, trong đó, quy trình sản xuất phim số hóa từ khâu tiền kỳ đến hậu kỳ đã có thành công.

Từ năm 2010, nhiều phim được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số ra đời. Phim "Mùi cỏ cháy" của đạo diễn Nguyễn Hữu Mười, tác phẩm từng đạt giải Bông sen bạc, Cánh diều vàng năm 2010 là phim cuối cùng được quay bằng chất liệu phim nhựa 35mm và ít ai biết phim đã được ứng dụng kỹ xảo công nghệ số trong các cảnh quay dưới nước.

Năm 2012, phim "Những người viết huyền thoại" của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng - tác phẩm đạt giải Bông sen vàng đã được sản xuất hoàn toàn bằng kỹ thuật số và được khán giả yêu thích. Đến nay, sản xuất phim kỹ thuật số là chuyện bình thường, bắt buộc với người làm điện ảnh Việt.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn quan niệm công việc thực hiện kỹ xảo trong phim là đơn giản. Đội ngũ đạo diễn kỹ xảo, hậu kỳ vẫn chỉ được coi là bộ phận kỹ thuật thuần túy, trong khi thực tế, họ là những nghệ sĩ thực thụ. Kỹ xảo ở phim Việt Nam vẫn chỉ là mơ hồ, chưa được đánh giá đúng như vai trò thực tế.

Thạc sĩ Nguyễn Lâm Tuấn Anh, cán bộ Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam nhận định: Sự phát triển nhanh và mạnh của công nghệ sản xuất, chiếu phim, lưu trữ trong điện ảnh trên nền tảng số là cơ hội song cũng là thách thức, đòi hỏi nền điện ảnh dân tộc phải đầu tư, tìm ra con đường đi của mình trên nền tảng văn hóa dân tộc.

Điện ảnh Việt vẫn chật vật vì... công nghệ - Hình 1

Phim "Cô Ba Sài Gòn" từng là tâm điểm chú ý khi vừa phát hành đã bị người xem livestream để phát tán trên mạng xã hội.

Thống kê cho thấy, năm 2018, Việt Nam có 500 doanh nghiệp được cấp giấy phép kinh doanh sản xuất phim nhưng thực tế chỉ có từ 15 đến 20 doanh nghiệp sản xuất phim chiếu rạp, số còn lại chủ yếu sản xuất các chương trình truyền hình, quảng cáo. Thiết bị kỹ thuật và công nghệ sản xuất, chiếu phim lạc hậu và tụt hậu.

Số lượng phòng chiếu tăng gấp 10 lần so với năm 2009, doanh thu phim đạt 3.500 tỷ đồng nhưng chủ yếu là thuộc về thành phần kinh tế tư nhân, trong đó, phần lớn là công ty nước ngoài. Các công ty này chủ yếu nhập phim về phát hành và hầu hết là nhập phim giải trí, thương mại, ít nhập phim nghệ thuật. Hệ thống rạp do nhà nước quản lý xuống cấp trầm trọng, công nghệ thiết bị chiếu phim lạc hậu, không đáp ứng được nhu cầu chiếu phim và nhu cầu thưởng thức của khán giả. Hoạt động chiếu phim lưu động cũng gặp khó khăn do trang thiết bị kỹ thuật máy chiếu lạc hậu.

Chưa kể, điện ảnh ở địa phương đang gặp nhiều khó khăn vì Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng, Trung tâm điện ảnh bị "xóa sổ" hoặc sáp nhập với cơ sở văn hóa khác. Hiện nay, cả nước có 14 Trung tâm điện ảnh, Trung tâm phát hành và chiếu bóng không có rạp chiếu phim.

Đại diện Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, ông Nguyễn Mạnh Cường cũng cho biết, việc thế giới chuyển đổi công nghệ quá nhanh từ phim nhựa sang phim số khiến cho một loạt máy chiếu phim nhựa đang còn dùng rất tốt phải xếp kho vì không có phim để chiếu.

Chưa kể, công nghệ chiếu phim số là một công nghệ mới nên bắt buộc các đơn vị phải bồi dưỡng, đào tạo lại cho các kỹ thuật viên máy chiếu. Những người trẻ, có năng lực nắm bắt nhanh nhưng kỹ thuật viên có tuổi, được đào tạo theo kỹ thuật cũ sẽ chậm nắm bắt công nghệ mới dẫn đến những nhầm lẫn, sai sót.

Đôi khi, chỉ một thao tác sai đã gây ra lỗi làm cả hệ thống, cơ sở dữ liệu bị mất, gây ảnh hưởng đến công việc bán vé, chiếu phim, tuyên truyền quảng cáo. Với công nghệ số, tin tặc rất dễ xâm nhập, phá hoại, làm tê liệt hệ thống hoặc ăn cắp thông tin, ăn cắp tiền trong các giao dịch với khách hàng.

Khẳng định công nghệ số là "xương sống" cho công nghệ sản xuất phim thời 4.0, nguyên Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, ông Đỗ Duy Anh còn chỉ ra rằng, phương tiện truyền tải tác phẩm điện ảnh hiện nay không chỉ bó hẹp trong rạp mà trải ra 3 loại màn hình: Màn hình lớn để tập trung đông người xem, như hệ thống rạp chiếu; màn hình phục vụ gia đình, một nhóm người xem như tivi, máy tính bàn; màn hình phục vụ cá nhân như máy tính xách tay, điện thoại thông minh...

Ba loại màn hình này đòi hỏi những bản phim có kỹ thuật khác nhau mà phim Việt phải đáp ứng được. Việc áp dụng công nghệ số trong phát hành phim, có thể truyền trực tiếp từ nhà sản xuất đến cơ sở chiếu phim thông qua vệ tinh, việc số hóa để bảo vệ bản quyền là những thách thức với người làm phim Việt.

Để giải quyết các vướng mắc nói trên, theo ông Đỗ Duy Anh, Nhà nước cần hoạch định chiến lược phát triển điện ảnh phù hợp, trong đó xác định từng bước cụ thể như xây dựng nền tảng dữ liệu số hóa toàn bộ quá trình sản xuất, phát hành, phổ biến phim; xây dựng cơ sở cung cấp dịch vụ kỹ thuật số, bản quyền tác giả; cải tiến hoặc xây dựng kế hoạch, chương trình đào tạo phù hợp với sự phát triển của công nghệ điện ảnh...

Thạc sĩ Nguyễn Lâm Tuấn Anh cũng khẳng định, để phát triển điện ảnh Việt Nam trong thời 4.0, cần có thêm nhiều giải pháp về chính sách như: Tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo cơ chế khuyến khích đầu tư hợp tác nước ngoài, thúc đẩy đầu tư từ khu vực tư nhân, chú trọng đầu tư phát triển sản xuất phim trong nước, tập trung đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là các thành phần sáng tác, sản xuất phim, chyên gia kỹ thuật và cải thiện chế độ kiểm duyệt phim, tăng cường hiệu quả bảo hộ quyền tác giả và bản quyền sở hữu tác phẩm điện ảnh.


Theo VN Review

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 sai lầm mà chúng ta đều mắc phải khi sử dụng smartphone 
07:18:47 19/04/2021
iPhone 12 Pro Max qua sử dụng bị người dùng ngó lơ 
17:46:46 18/04/2021
Jack Ma xuất hiện trong cuộc họp của Ant Group tại Bắc Kinh 
17:47:59 17/04/2021
Hai sự cố khiến thị trường Bitcoin mất cả chục tỷ USD 
06:46:15 19/04/2021
Ant Group tìm đường lui cho tỉ phú Jack Ma 
05:33:07 19/04/2021
Elon Musk đăng tweet làm đồng Dogecoin tăng giá hơn 100% 
17:42:55 17/04/2021
Người sáng lập Adobe qua đời ở tuổi 81 
17:43:26 18/04/2021
Xem chó robot trị giá 1,7 tỷ đồng của quân đội Pháp 'trổ tài' chiến đấu 
20:29:02 18/04/2021
Apple tuyên bố tiết kiệm 861.000 tấn kim loại nhờ không tặng củ sạc cho iPhone
04:35:09 18/04/2021
Facebook chưa thể sánh cùng Apple, Google 
05:03:05 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Bắt kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở bãi đất trống gần nhà
09:25:22 19/04/2021
Chồng ngoại tình, tôi ôm con về ngoại 1 tuần rồi quỵ ngã trước cảnh tượng trong nhà tắm
07:05:06 19/04/2021
SỐC: Rầm rộ tin Trịnh Sảng tự sát, lộ bản ghi âm và lời khai của Trương Hằng phá huỷ cuộc đời nữ diễn viên
06:48:06 19/04/2021
Hình ảnh Quốc Trường ôm hôn Minh Hằng tại quán bar chính thức đã có câu trả lời của “nữ chính”
10:44:03 19/04/2021
Đông Nhi ôm con gái cưng: Cả thế giới của mẹ gói gọn ở đây
09:38:23 19/04/2021
Lộ dấu hiệu lão hóa nhưng Triệu Vy vẫn được khen đẹp hơn "nàng thơ xứ Hàn" Kim Hee Sun khi chung khung hình
07:16:33 19/04/2021
Hà Hồ làm gì để “gây thù chuốc oán” với cả nửa showbiz, còn bị “mỉa” “không có não”
11:27:31 19/04/2021
Độc Quyền: Bắt gặp Quốc Trường và Minh Hằng hẹn hò trong tiệc sinh nhật, ôm hôn công khai đến kéo nhau ra riêng 1 góc
08:54:54 19/04/2021
Nhã Phương lên tiếng giữa lùm xùm mắc bệnh ngôi sao, nữ chính cho biết lý do đăng ảnh Trường Giang ngay lúc phim bị hoãn chiếu gây ngỡ ngàng
10:30:02 19/04/2021
Hoá ra Quốc Trường thầm thương trộm nhớ Minh Hằng từ lâu, bằng chứng chính là lời tuyên bố về hình mẫu lý tưởng đây này!
09:06:03 19/04/2021

Tin mới nhất

Sai lầm thường mắc phải khi dùng iCloud 

06:31:31 19/04/2021
Những lỗi hay mắc phải khi sử dụng iCloud có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng như rò rỉ thông tin hoặc đánh cắp tài khoản ngân hàng.

Nguồn cung iMac 21,5 inch đang bị hạn chế 

06:14:35 19/04/2021
Nguồn cung iMac 21,5 inch của Apple dường như đang bị hạn chế khi cửa hàng trực tuyến của chính công ty cho thấy ngày giao hàng dự kiến cho một số mẫu máy bị lùi lại một tuần hoặc lâu hơn.

'Thợ đào' Trung Quốc đổ xô tích trữ ổ SSD 

06:11:42 19/04/2021
Loại tiền điện tử Chia mới ra mắt khiến các thợ đào Trung Quốc điên cuồng gom góp mọi ổ cứng SSD có trên thị trường.

Các thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi thêm lệnh cấm công nghệ đối với Trung Quốc 

05:21:27 19/04/2021
Những tiếng nói ở Washington trong việc kêu gọi chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden thắt chặt thêm hạn chế về công nghệ đối với Trung Quốc đang ngày càng lớn hơn trong vài tuần gần đây.

Tại sao các hãng công nghệ Trung Quốc khó giành được lòng tin ở nước ngoài?

05:19:12 19/04/2021
Sự nghi ngờ về mối quan hệ giữa các công ty công nghệ Trung Quốc với chính quyền Bắc Kinh đã và đang không ngừng gia tăng trên khắp thế giới.

EU cân nhắc cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo để giám sát người dùng 

05:16:38 19/04/2021
Liên minh châu Âu (EU) đề xuất dự thảo cấm đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống tín dụng xã hội và giám sát hàng loạt.

Bảo vệ chính mình trong thời đại tiền mã hóa đang lên ngôi

04:49:37 19/04/2021
Tiền điện tử đang bùng nổ trở lại tại Việt Nam khi các nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng đầy hứa hẹn của đồng tiền này. Trong khi đó, nhà nước và chuyên gia liên tục cảnh báo về các rủi ro có thể xảy ra, bao gồm cả tội phạm mạng.

Mỹ tính làm gì để giành lại vị thế thống trị ngành bán dẫn từ châu Á?

03:20:17 19/04/2021
Nếu quan tâm tới ngành sản xuất chip bán dẫn, bạn sẽ biết tới hai cái tên đình đám là TSMC của Đài Loan và Samsung Electronics của Hàn Quốc. Hai công ty châu Á này cộng lại chiếm tới hơn 70% thị phần sản xuất chip bán dẫn toàn cầu.

Khách hàng đổ xô tích trữ chip vì lo ngại căng thẳng địa chính trị 

20:26:42 18/04/2021
Khách hàng của công ty gia công chip TSMC (Đài Loan) trải qua tình trạng khan hiếm bán dẫn kéo dài do căng thẳng địa chính trị và nhu cầu leo thang đột biến.

Đằng sau sự tái xuất của cổ phiếu công nghệ Mỹ 

20:25:03 18/04/2021
Mối tương quan giữa cổ phiếu tăng trưởng và cổ phiếu giá trị tiếp tục duy trì đà tăng cao của thị trường chứng khoán Mỹ, bao gồm các cổ phiếu công nghệ.

Máy lọc không khí kiêm quạt gió giá gần 20 triệu đồng 

17:17:07 18/04/2021
Máy lọc không khí thông minh của Dyson là model đầu tiên trên thị trường có thể lọc được các hạt formaldehyde.

Máy hút bụi cầm tay giá 15 triệu đồng 

16:45:03 18/04/2021
Dyson Digital Slim là máy hút bụi nhỏ gọn nhất của Dyson, đi kèm 4 đầu hút, với khả năng hoạt động liên tục 40 phút.

Bộ thu phát Internet vệ tinh sẽ gắn lên phương tiện công cộng 

16:41:44 18/04/2021
Elon Musk cho biết Internet vệ tinh Starlink hỗ trợ cả thiết bị di động tại gia đình cũng như khi di chuyển.

Lên đời cho góc giải trí tại gia với bộ loa XBOOM “chất như nước cất” 

04:21:45 18/04/2021
Lên đời cho góc giải trí tại gia để quẩy ở nhà cho nó sướng là ước mong thầm kín của không ít anh em. Chẳng cần đợi đến khi thật rủng rỉnh để thay mới toàn bộ đồ chơi, chỉ cần đầu tư vào một bộ loa đáng tiền như XBOOM, đảm bảo góc giải ...

Áp lực của nhà sản xuất Đài Loan tại “Hồng Môn yến” ngành bán dẫn 

22:03:45 17/04/2021
Sự thiếu hụt chip ô tô đã lan rộng sang các ngành nghề sản xuất khác, khiến TSMC buộc phải chịu sức ép lớn tại hội nghị thượng đỉnh do Tổng thống Biden tổ chức.

Vì sao nhiều mẫu loa được chuộng tại Việt Nam hết hàng? 

20:40:14 17/04/2021
Nhiều mẫu loa chủ lực của các hãng Bose, JBL, Harman Kardon, Marshall... không có hàng bán tại Việt Nam.

Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán bằng tiền điện tử 

20:26:40 17/04/2021
Lệnh cấm mới đưa ra của Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đối với việc thanh toán bằng tiền điện tử sẽ chính chức có hiệu lực từ ngày 30/4 tới đây.

Các nhà đầu tư thiên thần đã kiếm được bao nhiêu từ Coinbase? 

20:19:03 17/04/2021
Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Mỹ, đã niêm yết thành công trên NASDAQ và trở thành dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin, cũng như các tài sản kỹ thuật số khác.

Người Trung Quốc thất vọng vì Huawei 'học theo' Apple 

20:09:27 17/04/2021
Số ít người ủng hộ Huawei bỏ cục sạc để tiết kiệm chi phí, trong khi phần lớn tỏ ra thất vọng vì hãng đang học theo thói hư tật xấu của Apple.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào?

18:19:24 17/04/2021
Hết tivi, điện thoại giờ đến cả máy giặt cũng có AI. Món đồ giúp bạn giặt giũ hàng ngày có trí thông minh thế nào?

Có thể bạn quan tâm

Cô gái 14 tuổi phải cắt cụt 2 chân vì ung thư xương, bác sĩ cảnh báo đây là căn bệnh nhiều người trẻ mắc phải trong độ tuổi dậy thì

Sức khỏe

13:01:04 19/04/2021
Xiaoxi (14 tuổi, Trung Quốc) liên tục nói với bố mẹ mình bị đau chân, nhưng họ cho rằng đó là ảnh hưởng của thời kỳ dậy thì nên không quan tâm. Đến khi phát hiện bệnh, họ khóc hối hận không kịp khi biết con gái mình có thể sẽ phải cắt c...

Bị hủy cưới vì Covid-19, cô gái mặc váy trắng đi tiêm vaccine

Netizen

12:59:49 19/04/2021
Do tiệc chiêu đãi lớn bị hủy, cô dâu Studley quyết định mặc chiếc váy trắng bồng bềnh đến điểm tiêm chủng ở bang Maryland (Mỹ).

7 ý tưởng cho buổi hẹn hò cuối tuần lãng mạn cùng người ấy

Tình yêu

12:57:31 19/04/2021
Sau một tuần dài mệt mỏi, chúng ta đều muốn dành thời gian chất lượng cho người yêu thương, lấy lại cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Bắt kẻ hiế p dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu, dư luận đòi mức án cao nhất?

Sự kiện nóng

12:55:40 19/04/2021
Sáng nay 19/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Văn Dũng (tên gọi khác Dũng giá, SN 1975, quê Hải Phòng, trú tại KP.3, Phường Long Tâm, TP.Bà Rịa) để điều tra về hành vi Hiếp dâm,...

Hồ Ngọc Hà bức xúc đáp trả vì bị soi đầy mỡ bụng phải chỉnh ảnh quá đà

Sao việt

12:49:29 19/04/2021
Hồ Ngọc Hà lấy lại vóc dáng thon gọn chỉ sau vài tháng sinh con. Điều này khiến cư dân mạng hoài nghi về việc nữ ca sĩ lạm dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Nga lên kế hoạch rút khỏi ISS, tự thành lập trạm không gian riêng

Thế giới

12:45:53 19/04/2021
Một quan chức cấp cao Nga đã xác nhận quốc gia này sẽ ngừng hoạt động trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) sau khi tuổi thọ của trạm dự kiến kết thúc vào năm 2024.

Choáng ngợp trước biệt phủ toàn cây cảnh bạc tỷ ở Nam Định

Sáng tạo

12:41:16 19/04/2021
Theo Dân Trí, căn biệt phủ này thuộc về sở hữu của gia đình anh L.T.H, tọa lạc ở xã Hải Sơn, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Công trình nhà vườn gây ấn tượng bởi quy mô hoành tráng và đặc biệt là hệ thống cây cảnh xanh mát, xa xỉ.

HAGL thắng "nghẹt thở" trước Hà Nội FC, HLV Park Hang-seo tìm được 2 gương mặt sáng giá

Bóng đá việt nam

12:40:56 19/04/2021
Sau chấn thương của Hùng Dũng, thầy Park luôn đau đầu tìm người thay thế, sau trận đấu nghẹt thở giữa HAGL với Hà Nội FC vừa diễn ra, vị thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam dường như đã tìm được lời giải cho bài toán trên.

Brad Pitt từng lo lắng vì điển trai

Sao âu mỹ

12:40:48 19/04/2021
Tài tử Hollywood từng tìm cách khiến bản thân bớt đẹp trai để phù hợp với vai diễn gai góc trong phim Kalifornia (1993).

Bắt nữ quái có 5 tiền án, chuyên đóng giả ăn xin để trộm cắp

Pháp luật

12:39:56 19/04/2021
Phượng thường đóng giả cái bang, tìm nhà dân không khóa cửa, gia chủ sơ hở thì đột nhập vào để lục tìm tài sản, nếu bị phát hiện sẽ giả vờ xin ăn.

Có tài sản trị giá 5 tỷ đồng trong tay mà vợ chồng tôi vẫn phải sống ở phòng trọ tồi tàn

Tâm sự

12:33:16 19/04/2021
Cứ ngỡ ngôi nhà xây xong mẹ con tôi sẽ được chuyển đến sinh sống, nào ngờ chồng vẫn bắt cả nhà phải ở lại phòng trọ.

Vợ Bale cư xử bất nghĩa với bà ngoại mới qua đời

Bên lề sân cỏ

12:31:18 19/04/2021
Emma Rhys-Jones, vợ của cầu thủ chạy cánh Gareth Bale, tuyệt nhiên dửng dưng trước cái chết của Eva McMurray, người đã chăm sóc Emma từ khi còn nhỏ.

Trịnh Sảng bị đồn tự tử, lộ bản ghi âm của Trương Hằng phá huỷ cuộc đời nữ diễn viên

Sao châu á

12:30:34 19/04/2021
Mới đây trang QQ có bài viết gây sốc với dòng tít khiến khiến netizen choáng toàn tập: Truyền thông lan truyền tin đồn Trịnh Sảng tự tử, loạt ghi âm và lời khai của Trương Hằng đã phá huỷ cuộc đời cô ấy. Chi tiết gây hoang mang được đề ...

Mặc đẹp mỗi ngày với bí quyết chọn đầm và chân váy “hack dáng” cho từng phom dáng cơ thể

Thời trang

12:19:25 19/04/2021
Thời trang không chỉ là câu chuyện của riêng các xu hướng và phong cách, mà nó còn là việc làm thế nào để lựa chọn trang phục sao cho tôn dáng nhất.

Lệ Quyên đài các, Minh Hằng quyến rũ với đầm khoét ngực

Phong cách sao

12:12:25 19/04/2021
Lệ Quyên đẹp đài các với váy bồng màu hoàng yến, Minh Hằng mê hoặc ánh nhìn trong thiết kế khoét ngực nóng bỏng.