Công nghệ giao diện máy – não của Trung Quốc đang bắt kịp Mỹ 

Công ty Neuralink của tỉ phú Elon Musk nổi tiếng vì những bước tiến trong lĩnh vực chip não người, nhưng các nhà khoa học Trung Quốc cũng đang bắt kịp công nghệ này.

Công nghệ giao diện máy - não của Trung Quốc đang bắt kịp Mỹ - Hình 1

Mặc cho tình trạng thiếu chip và nguyên liệu nhập khẩu, các nhà khoa học Trung Quốc vẫn có những bước tiến đáng nể

Gần đây, Neuralink thành công bước đầu khi cấy ghép chip vào hộp sọ khỉ và cho nó chơi game bằng ý nghĩ. Trong khi đó, các nhà khoa học Trung Quốc lại tìm ra cách phát triển một thiết bị đeo trên đầu có gắn chip và điện cực cảm biến, cho phép ghi lại tín hiệu não và truyền lên màn hình.

Được quân đội hỗ trợ kinh phí trong những giai đoạn đầu, các thiết bị đeo ngoài da, không xâm lấn (non-invasive wearables) kết hợp với giao diện não – máy tính (BCI) đang có nhiều bước tiến lớn. Các công ty như Kernel, Qneuro, NeuroSky và EMOTIV dần chuyển hướng sang vận dụng những thiết bị phổ biến và các phương pháp BCI ít xâm lấn hơn, do đó các loại mũ đội đầu dò sóng não trở thành một lựa chọn thương mại hợp lý. Ngay cả Facebook cũng đang phát triển bộ cấy BCI có thể đọc tín hiệu não và giải mã một bộ từ ngữ cơ bản.

Theo Techwire Asia , nhóm nhà nghiên cứu của Trung tâm Khoa học não thuộc Đại học Thiên Tân (Trung Quốc) đã và đang phát triển bản cập nhật của chip Brainstalker sử dụng ít năng lượng hơn, có khả năng tích hợp hệ thống trên một vi mạch cao hơn. Khi gắn chip này vào thiết bị đeo trên đầu, người dùng có thể gõ lệnh bằng ý nghĩ. Mặc dù còn rất lâu sản phẩm này mới được thương mại hóa, nhóm nghiên cứu cho biết nó có thể nắm bắt tín hiệu từ não khá tốt, đủ đáp ứng các nhu cầu thông thường.

Năm ngoái, cũng chính nhóm này tạo ra hệ thống BCI tốc độ cao với bộ lệnh lớn nhất thế giới, dùng phương pháp mã hóa tiên tiến cho phép hệ thống xử lý tới 108 lệnh máy tính, gấp 3-4 lần so với các hệ thống giao diện não – máy tính hiện nay.

Video đang HOT

Công nghệ giao diện máy – não hiện là một trong số 14 công nghệ mới nổi nằm trong danh sách kiểm soát xuất khẩu của Bộ Công nghiệp và An ninh Mỹ (BIS).

Việc phong tỏa công nghệ buộc các nhà nghiên cứu Trung Quốc phải đổi mới để khắc phục tình trạng thiếu chip và nguyên liệu nhập khẩu ở đại lục. Dù tiến bộ về công nghệ cấy ghép BCI xâm lấn vẫn còn sau nhiều thị trường khác, nhưng nhóm nhà khoa Trung Quốc tự tin rằng các thiết bị ngoài da của họ ở đẳng cấp thế giới, đã được thử nghiệm thành công trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, như thiết bị kích thích thần kinh của Trường đại học Y khoa Chiết Giang đã giúp kiểm soát chứng động kinh thông qua kích thích điện trị liệu.

Đại học Thiên Tân cũng đang làm việc với trung tâm đào tạo phi hành gia của Trung Quốc để khám phá công nghệ BCI và robot thông minh nhằm ứng dụng vào ngành hàng không vũ trụ. Khi đó, chip Braintalker có khả năng giảm tải cho các phi hành gia, giúp họ di chuyển trong không gian dễ dàng hơn.

Trung Quốc hỗ trợ người cao tuổi bắt kịp công nghệ 

Theo SCMP, chính quyền Trung Quốc đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách công nghệ giữa người cao tuổi và người trẻ trong xã hội.

Trung Quốc hỗ trợ người cao tuổi bắt kịp công nghệ - Hình 1

Một sinh viên hướng dẫn người cao tuổi dùng ứng dụng theo dõi sức khỏe

Đến khi trải qua kỳ nghỉ đầu tiên sau đại dịch, ông Guo Zhichao, 65 tuổi, mới thực sự nghĩ mình đã già. Ông nhớ lại lần hai vợ chồng đi du lịch mà phải nhờ người lạ giúp gọi xe qua điện thoại, đặt đồ ăn ở nhà hàng bằng mã QR, đặt vé đến điểm du lịch thông qua WeChat. Ông nói: "Tôi từng đi du lịch hồi trẻ, nhưng sau chuyến đi vừa rồi, lần đầu tiên tôi thấy sợ việc du lịch".

Trường hợp của Guo cho thấy nhiều khó khăn mà người cao tuổi ở Trung Quốc phải đối mặt khi tốc độ già hóa dân số và số hóa trong xã hội diễn ra ngày càng nhanh.

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố những phát hiện từ cuộc điều tra dân số 10 năm 1 lần. Theo đó, những người trong độ tuổi từ 15 - 59 giảm xuống còn 63,35% trên tổng dân số 1,412 tỉ người năm 2020. Những người từ 60 tuổi trở lên chiếm 18,70%.

Tỷ lệ người cao tuổi của Trung Quốc tăng lên, họ cảm thấy bị bỏ lại phía sau khi cả nước nhanh chóng ứng dụng công nghệ kỹ thuật số trong mùa Covid-19.

Theo báo cáo từ Trung tâm Thông tin Mạng Internet Trung Quốc (CNNIC), cư dân mạng Trung Quốc tăng lên 989 triệu người, tăng gần 10% kể từ tháng 3.2020 cho đến cuối năm, khi dịch vụ gọi xe, giao thực phẩm tươi sống và các mã QR sức khỏe được sử dụng nhiều hơn. Cũng theo thống kê này, người 60 tuổi dùng internet tăng từ mức 6,3% lên đến 11,2% trên tổng dân số internet trong thời kỳ đại dịch.

Các tờ báo địa phương liên tục đưa tin về việc người già kém công nghệ không thể tiếp cận các dịch vụ cơ bản tại ngân hàng, bệnh viện và phương tiện giao thông công cộng. Do đó, những nhà hoạch định chính sách bắt đầu tìm cách thu hẹp khoảng cách ngày càng lớn giữa những người trẻ sử dụng công nghệ và người già.

Tháng 11 năm ngoái, Hội đồng Nhà nước tuyên bố đưa ra các chính sách cụ thể để giúp người cao tuổi bắt kịp với nền kinh tế kỹ thuật số đang bùng nổ, đặc biệt là giúp họ dùng công nghệ để tiếp cận y tế, giải trí và dịch vụ công cộng.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) tháng trước cũng đã yêu cầu các trang web và ứng dụng di động cập nhật một số tính năng để hỗ trợ người cao tuổi, như cho phép tùy chỉnh kích thước chữ lớn hơn, chuyển đổi văn bản thành giọng nói, cấm liên kết các đường link quảng cáo bừa bãi.

Đáp lại lời kêu gọi của Bắc Kinh và nhận ra tiềm năng tài chính to lớn của thị trường người cao tuổi, một số hãng công nghệ lớn đang phát triển các sản phẩm hướng đến nhóm đối tượng này. Năm 2020, đây là một thị trường trị giá 3.790 tỉ nhân dân tệ (khoảng 589 tỉ USD).

Taobao - nền tảng mua sắm của Alibaba Group Holding đã ra mắt "tài khoản gia đình" vào năm 2018, cho phép người trẻ giúp bố mẹ thanh toán những món đồ trong giỏ hàng. Alibaba cũng giới thiệu các khóa học trên mạng lẫn ngoài đời và những dịch vụ chăm sóc khách hàng hướng dẫn người già mua sắm online.

Didi Chuxing - dịch vụ gọi xe lớn nhất Trung Quốc cũng đã công bố các tính năng thân thiện với người cao tuổi vào đầu năm 2016, giúp họ đặt xe chỉ với 1 lần bấm, đề xuất 5 địa chỉ được dùng thường xuyên. Ứng dụng có các lựa chọn như phóng to chữ, quy trình thanh toán đơn giản.

Các hãng smartphone như Huawei, Xiaomi và Oppo đều có chế độ cho người cao tuổi trên sản phẩm của họ. Chế độ này giúp chỉnh văn bản, icon lớn hơn, cùng công cụ đọc chữ trên màn hình.

Tuy nhiên, những nỗ lực hiện tại vẫn chưa đủ giải quyết các vấn đề xã hội rộng lớn hơn.

Huang Zhaoqi - nhà phân tích từ công ty nghiên cứu đầu tư EqualOcean cho biết: "Hầu hết người dùng lớn tuổi không quen dùng thiết bị thông minh ngay từ đầu do thiếu hướng dẫn". Người này cho rằng những cao tuổi khó có thể tìm hiểu công nghệ và sản phẩm mới nhanh như người trẻ.

Ngoài ra, thị trường hiện tại đang thiếu các thiết bị thông minh được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cuộc sống phức tạp và đa dạng của người cao tuổi. Nhóm người này dự kiến sẽ đạt 480 triệu người vào năm 2050.

Bên cạnh việc dạy người già sử dụng các công nghệ thông minh, các doanh nghiệp và cơ quan quản lý cũng nên để ngỏ một lựa chọn cho những người không muốn và không có khả năng hội nhập vào thế giới số.

Đó là trường hợp của bà Li Hongwen, 85 tuổi. Chiếc điện thoại di động mà con trai bà mua không có camera quét mã QR. Những người bán hàng rong thường rất khó chịu mỗi khi bà mua đồ bằng tiền mặt. Bà nói: "Tôi không biết mình còn sống bao nhiêu năm nữa. Sao phải lãng phí số tiền đó để mua điện thoại mới?".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Làm ngay 3 điều này để giúp iPhone chạy mượt hơn, tiết kiệm pin hơn! 
12:01:36 26/11/2021
Tổ hợp phím tắt Win + Ctrl + Shift + B có làm máy tính Windows chạy nhanh hơn hay không? 
15:46:59 27/11/2021
Apple vừa đưa ra cảnh báo nghiêm trọng đối với người dùng iPhone
21:01:03 26/11/2021
Đất ảo trong metaverse được bán với giá hơn 2 triệu USD 
11:11:57 26/11/2021
Sau lùm xùm "tiền ảo" DBZ, Johnny Đặng công bố kế hoạch ra mắt game blockchain
12:03:32 26/11/2021
Địa phương thứ 9 được phủ sóng mạng 5G và WiFi miễn phí
22:02:42 25/11/2021
3 tính năng mà Android đã có từ "đời Tống" còn iOS mãi vẫn không thấy đâu? 
11:58:48 26/11/2021
Nhà bán lẻ công nghệ đua nhau giảm giá ngày Black Friday
15:58:03 26/11/2021
Cáp biển AAE-1 đã khôi phục hoàn toàn, 2 tuyến AAG và APG vẫn gián đoạn dịch vụ 
14:06:24 27/11/2021
Kính AR của Apple có thể ra mắt vào năm sau, mạnh ngang MacBook M1
21:01:10 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Bị hỏi có chịu ở bên Trương Bá Chi không nếu được chọn lại từ đầu, Tạ Đình Phong có câu trả lời khiến fan rơi nước mắt
17:22:12 27/11/2021
Ca sĩ Chí Thành đích thân thông báo về bệnh tình: Không thở được, mong muốn 1 điều gây xót xa
16:45:15 27/11/2021
Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
17:46:54 27/11/2021
Tim và Trương Quỳnh Anh "gương vỡ lại lành" sau ly hôn, có cả hint rõ ràng nhưng sự thật ra sao?
19:25:05 27/11/2021
Ca sĩ Chí Thành nhiễm Covid-19 khi đang điều trị bệnh nặng, tình hình hiện tại gây lo lắng
17:52:28 27/11/2021
Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát
16:42:03 27/11/2021
Hotgirl Tiktok bị chồng sát hại giấu thi thể trong tủ lạnh, nguyên nhân bắt nguồn từ hành động không đứng đắn của cô gái
16:55:04 27/11/2021
Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai dạy các 'chú tiểu' học bằng phương pháp siêu phàm?
20:13:22 27/11/2021
Matt Liu chuyển về nhà mới, nhìn sương sương đã thấy mùi tiền tỷ nhưng hình như là biệt thự của Hương Giang thì phải?
18:10:24 27/11/2021
Cô gái mắng bảo vệ vì bị gọi "chị", cư dân mạng lên tiếng: "Ăn mặc vậy không gọi bằng bà nội là may rồi!"
17:07:35 27/11/2021

Tin mới nhất

Apple và Google bị phạt 11 triệu USD do sử dụng dữ liệu khách hàng trái phép 

19:01:44 27/11/2021
Mới đây, Ý đã tuyên án phạt Apple và Google 11 triệu USD vì sử dụng dữ liệu khách hàng trái với Bộ luật của nước này

Án phạt 250 tỷ hé lộ mặt trái sẽ khiến người dùng lo ngại về Apple? 

18:29:12 27/11/2021
Apple vừa bị cáo buộc đã có hành vi trực tiếp khai thác, trục lợi về mặt kinh tế đối với dữ liệu người dùng mà công ty thu thập được

El Salvador ‘bắt đáy’ thêm 100 BTC 

18:26:43 27/11/2021
El Salvador đã mua thêm 100 Bitcoin khi giá tiền mã hóa này giảm còn 53.600 USD/đồng

Google sử dụng robot để lau chùi bàn ghế và dọn dẹp văn phòng 

18:24:04 27/11/2021
Google vừa giới thiệu những nguyên mẫu robot có khả năng lau chùi bàn ghế và dọn dẹp văn phòng. Phải chăng trong tương lai, nghề lao công sẽ bị robot tước đoạt?

Dimensity 9000 có giá gần gấp đôi so với Dimensity 1200 

18:15:35 27/11/2021
MediaTek đã phát hành vi xử lý Dimensity 9000 cách đây vài ngày và mức giá của con chip mới không hề rẻ

"Apple Car" sẽ trở thành "iPhone" của ngành ô tô, làm thay đổi cách mọi người di chuyển trên thế giới 

18:09:38 27/11/2021
Với các khả năng tự lái hoàn toàn, Apple Car được dự báo sẽ thay đổi hoàn toàn ngành ô tô thế giới cũng như cách mọi người di chuyển

MediaTek 'chế giễu' chip Qualcomm

18:06:24 27/11/2021
Không lâu sau khi tung ra chip cao cấp Dimensity 9000 có thể cạnh tranh với sản phẩm từ Qualcomm, MediaTek đang tỏ ra khá tự tin với sản phẩm của mình

Apple quay lại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ, tăng giá 25% 

18:06:22 27/11/2021
Sau một thời gian ngắn dừng bán hàng từ các cửa hàng trực tuyến địa phương của Thổ Nhĩ Kỳ do sự biến động của đồng lira so với USD, Apple đã bán các sản phẩm của mình trở lại tại các cửa hàng bán lẻ ở quốc gia này

Đài Loan xem xét hợp tác bán dẫn với các nước Đông Âu 

18:02:45 27/11/2021
Theo Reuters đưa tin hôm 25.11, Đài Loan đang xem xét hợp tác với ba nước Đông Âu về chất bán dẫn, động thái có khả năng tìm được sự ủng hộ ở nơi đang muốn thu hút các công ty bán dẫn Đài Loan đến sản xuất

Quy chuẩn đầu tiên về đạo đức AI toàn cầu 

18:02:42 27/11/2021
Các nguyên tắc về trí tuệ nhân tạo (AI) của UNESCO phản đối việc sử dụng công nghệ này cho các ứng dụng xâm hại, vi phạm quyền con người và các quyền tự do cơ bản

Amazon Web Services hợp tác Richemont cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây 

18:02:40 27/11/2021
Amazon Web Services (AWS) - công ty thuộc Amazon.com, vừa công bố tập đoàn Compagnie Financière Richemont SA (Richemont) đang đưa toàn bộ hạ tầng CNTT của mình lên AWS

Kaspersky dự báo xu hướng tấn công có chủ đích trong năm 2022 

18:02:36 27/11/2021
Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky đã đưa ra dự đoán về các mối đe dọa cấp cao, tấn công có chủ đích (APT) và khái quát về bối cảnh mối đe dọa an ninh mạng trong năm 2022

ColorOS 12: Những tính năng độc đáo giúp tối ưu trải nghiệm sử dụng 

15:40:37 27/11/2021
ColorOS được đánh giá là một trong những giao diện sử dụng mượt mà, đẹp mắt, nhiều tính năng thông minh

Bên cạnh Android, hệ điều hành iOS của Apple cũng được Windows 11 quan tâm bằng tính năng hữu ích này 

15:17:29 27/11/2021
Bạn chỉ việc kết nối iPhone vào máy tính Windows 11, mọi thứ sẽ được tự động hoàn toàn

Người dùng phản đối, gọi tính năng mới trên Microsoft Edge là "gom tiền vô liêm sỉ"

15:14:44 27/11/2021
Phiên bản Dev và Canary của Edge hiện đang được Microsoft tích hợp tính năng mua hàng trả góp

Cách gắn Google dịch lên ngay bàn phím điện thoại, tha hồ "chat chit", chém gió! 

14:04:04 27/11/2021
Thay vì mỗi câu đều phải copy ra ứng dụng riêng để dịch, giờ tất cả đều nằm trên bàn phím của bạn, khoẻ biết mấy!

Vấn nạn tin nhắn rác, lừa đảo kiếm tiền online lại nở rộ: Người dùng iPhone tại Việt Nam cần hết sức cảnh giác!

11:17:01 27/11/2021
Sau một thời gian tạm lắng, những tin nhắn rác với nội dung chỉ cách kiếm tiền online, quảng cáo cờ bạc,... tiếp tục được gửi đến điện thoại của nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam

Những sai lầm của nhà đầu tư F0 trên thị trường tiền mã hóa

11:14:36 27/11/2021
Thị trường tiền mã hóa phát triển nhanh, thu hút nhiều nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, vì chưa có kinh nghiệm, người dùng dễ mất tiền vì những vấn đề cơ bản

Sau 10 năm nữa, Apple sẽ thay thế iPhone bằng AR 

10:57:12 27/11/2021
Nhà phân tích đáng tin cậy cho hay, iPhone chỉ còn tồn tại 10 năm nữa trước khi bị thay thế

Cô gái gặp sự cố "cười ra nước mắt" khi nuốt nhầm tai nghe Airpods vào bụng

23:44:03 26/11/2021
Carli Bellmer, 27 tuổi, sống tại thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) đã đăng tải một loạt video trên mạng xã hội TikTok để chia sẻ lại trải nghiệm cười ra nước mắt mà cô vừa gặp phải. Những video của Carli đã nhanh chóng gây sốt t...

Ông Nhậm Chính Phi: 'Huawei sẽ không để ai bị bỏ lại phía sau' 

20:52:00 26/11/2021
Trong cuộc gặp gỡ Thủ tướng Thái Lan, ông Nhậm Chính Phi chia sẻ mong muốn mang đến các sáng kiến kỹ thuật số nhằmhỗ trợ nhóm lao động dễ tổn thương có việc làm ổn định

Samsung bán được 1 triệu chiếc TV The Frame trong năm nay 

18:13:38 26/11/2021
Samsung vừa thông báo đã bán được 1 triệu chiếc TV thuộc dòng The Frame gắn trên tường trong năm 2021, nâng lên tổng cộng 2 triệu chiếc kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017

LG bổ nhiệm giám đốc điều hành mới 

18:13:33 26/11/2021
Trong một bài đăng trên blog, LG tiết lộ họ đã bổ nhiệm William Cho làm giám đốc điều hành (CEO) mới của công ty, bắt đầu từ ngày 1.12

Mỹ thêm nhiều công ty Trung Quốc vào danh sách đen 

18:13:29 26/11/2021
Chính phủ Mỹ sẽ bổ sung một loạt công ty Trung Quốc vào danh sách đen của Bộ Thương mại nước này, với cáo buộc hỗ trợ các nỗ lực tính toán lượng tử của quân đội Trung Quốc

SoundMax công bố loa giải trí di động R-800 chống bụi và nước 

18:13:27 26/11/2021
SoundMax vừa chính thức trình làng mẫu loa giải trí di động R-800, trang bị thêm khả năng chống nước, bụi bẩn

Windows Defender là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2021 

18:02:10 26/11/2021
Viện Nghiên cứu bảo mật CNTT có trụ sở tại Đức, AV-TEST, đã phát hành báo cáo đánh giá các chương trình chống virus máy tính tốt nhất vào tháng 10.2021 cho người dùng Windows 10 gia đình

Có thể bạn quan tâm

Hùng Dũng trở lại, ông Park sắp xếp tuyến giữa tuyển Việt Nam ra sao?

Bóng đá thế giới

21:37:09 27/11/2021
Tiền vệ Hùng Dũng đã trở lại đội tuyển Việt Nam để bước vào hành trình bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020

Người phụ nữ dừng đèn đỏ khiến cả phố ngoái nhìn vì một lỗi nghiêm trọng

Netizen

21:34:18 27/11/2021
Dân mạng tức anh ách khi xem clip người phụ nữ dừng đèn đỏ giữa đường: Ý thức có nhưng kiến thức thì không!

Trọn khung ảnh đẹp ở sinh nhật Hồ Ngọc Hà: Subeo bảnh bao với áo sơ mi

Sao việt

21:33:28 27/11/2021
Tháng 11 rất đặc biệt với gia đình Hồ Ngọc Hà khi 4/5 thành viên có ngày sinh nhật

Băng trộm táo tợn cắt khoá cửa trước camera

Pháp luật

21:32:36 27/11/2021
Thời gian qua, người dân tại các con hẻm trên đường Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh rất bức xúc vì liên tục bị phá cửa, cắt khóa nhà trộm tài sản

Tuyển Malaysia cảnh giác với Campuchia trước trận ra quân AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

21:30:01 27/11/2021
Huấn luyện viên tuyển Malaysia - ông Tan Cheng Hoe - cho biết, đội bóng của ông sẽ không dễ dàng đánh bại tuyển Campuchia, như suy nghĩ của nhiều người hâm mộ

Cách làm bánh đúc Huế mềm dai thơm ngon đơn giản ngay tại nhà

Ẩm thực

21:22:35 27/11/2021
Bánh đúc Huế là món ăn dân dã của người dân miền Trung. Món bánh tuy chỉ được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột gạo nhưng lại có độ thơm ngon hấp dẫn, nhất là khi chấm kèm với mắm nêm

Tài xế xe nào ‘điên’ nhất: BMW côn đồ, Mercedes xứng danh chủ tịch, xe xăng ngoan hiền, xe điện ‘đứt dây thần kinh xấu hổ’

Ôtô

21:22:25 27/11/2021
Hãy cẩn thận với những tay lái xe BMW. Theo các nhà nghiên cứu, họ chính là côn đồ trong làng xe

Bóc trần nhan sắc mỹ nhân tại Rồng Xanh: Yoona lộ dáng suôn đuột, Krystal bị chê thô vì 1 điểm, "tình mới" Song Joong Ki cứu không nổi

Sao châu á

21:22:06 27/11/2021
Yoona (SNSD), Krystal, Jeon Yeo Bin và Seolhyun (AOA) đều vô tình bị lộ những khuyết điểm nhan sắc muốn giấu trên thảm đỏ Rồng Xanh

Nắm tay nhau trọn đời: Tình chị em, bạn bè bị nhấn chìm bởi quyền lợi

Phim châu á

21:14:30 27/11/2021
Gần đến những tập cuối cùng, Nắm tay nhau trọn đời ngày càng bi thương, lấy nước mắt khán giả qua những âm mưu chồng chất chốn vương quyền

Bản nâng cấp Porsche 991 Targa 4 dành cho cảnh sát

Siêu xe

21:05:09 27/11/2021
Chiếc xe nhận được nhiều nâng cấp về thiết kế bên ngoài lẫn bên trong, ngoài ra còn được gắn thêm phụ kiện chuyên dụng của xe cảnh sát

Bóng đá Indonesia rúng động khi nhân chứng tố cáo bê bối bán độ bị truy sát

Bên lề sân cỏ

21:00:26 27/11/2021
Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã rất sốc và đau buồn khi biết rằng nhân chứng của vụ dàn xếp tỷ số ở giải hạng 3 nước này được cho là bị truy sát

Siêu mẫu Đức Hải ở 44 tuổi: Đóng cảnh nóng táo bạo, không bị áp lực lập gia đình

Phỏng vấn sao

20:55:07 27/11/2021
Tôi không nghĩ độc thân là tình duyên lận đận. Tôi không cố gắng tìm kiếm bạn đời, cũng không áp lực chuyện có người yêu hay có một mái ấm gia đình, siêu mẫu Đức Hải nói