Công nghệ bắt tay y tế trong cuộc chiến chống Covid-19 

Các thành viên sáng lập phần mềm DrAid giúp chẩn đoán và tiên lượng Covid-19 đã hái quả ngọt sau nhiều nỗ lực thúc đẩy công nghệ vào lĩnh vực y tế, mang lại giá trị cho cộng đồng.

Với số lượng nhân sự đếm trên đầu ngón tay và làm việc liên tục trong các khu cách ly tập trung, các thành viên VinBrain đã thu thập được 11.000 ảnh X-quang bệnh nhân Covid-19 từ 26 khu cách ly tại Bắc Giang và TP.HCM trong 2 tháng. Thành quả này đã góp một bước tiến mới trong công tác chống dịch trên cả nước.

Những “con thoi” trong tâm dịch

6h sáng một ngày cuối tháng 5/2021, anh Nguyễn Văn Dương (đội Nghiên cứu phát triển phần mềm DrAid, VinBrain) ăn vội bát mì rồi lao nhanh đến khu cách ly tập trung của Bắc Giang để tiếp tục công tác chụp ảnh X-quang cho các bệnh nhân Covid-19. Anh Dương cùng các đồng đội ngày đêm miệt mài ở những “chiến tuyến” chống dịch đầy nguy hiểm này để hoàn thành một dự án đặc biệt.

Dự án DrAid được phát triển với đích đến là hỗ trợ lực lượng y tế chẩn đoán và tiên lượng điều trị bệnh nhân F0 dựa trên hình ảnh X-quang. Theo tính toán, để đáp ứng nhu cầu phát triển mô hình và triển khai thực tiễn, cần tổng hợp được ít nhất 10.000 hình ảnh X-quang ngực của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

“Để phát triển sản phẩm AI thì dữ liệu lớn và sạch là điều kiện tiên quyết. Để có kết quả chính xác, chúng tôi đã thu thập dữ liệu bằng cách trực tiếp đến các khu vực cách ly và bệnh viện dã chiến ở tâm dịch như Bắc Giang và TP.HCM”, anh Nguyễn Văn Dương chia sẻ.

Công nghệ bắt tay y tế trong cuộc chiến chống Covid-19 - Hình 1

Đội ngũ chuyên gia của VinBrain thu thập hình ảnh X-quang tại khu cách ly TP.HCM.

Đợt bùng phát dịch lần 4 tại TP.HCM có số ca nhiễm lên đến 4 con số mỗi ngày. Việc đưa sản phẩm vào ứng dụng trong thực tế sớm sẽ giúp các y bác sĩ bớt vất vả. Đội ngũ kỹ sư CNTT của VinBrain gồm 4 thành viên nhưng phải chạy đua với hàng nghìn ca nhiễm mỗi ngày.

Video đang HOT

Trong thời gian từ tháng 5 tới tháng 7, đội ngũ đã thu thập hơn 11.000 ảnh X-quang từ 26 khu cách tại Bắc Giang và TP.HCM, bên cạnh 10 bệnh viện dã chiến và trung tâm cấp cứu Covid-19 tại TP.HCM và Hà Tĩnh.

“Nhiều thời điểm, các thành viên thấy kiệt sức khi mặc quần áo bảo hộ ngột ngạt trong tiết trời oi bức, rồi khó khăn từ máy chụp X-Quang trong thời gian đầu chưa ổn định nên số lượng ảnh không nhiều, chất lượng chưa cao”, chị Lê Thúy Hà – thành viên ở tâm dịch TP.HCM, tâm sự.

Ngày 23/7/2021, cả đội vỡ òa hạnh phúc khi những vất vả đã được đền đáp bằng sự ra đời của DrAid cho Covid-19. Sản phẩm giúp hỗ trợ chẩn đoán sớm, tiên lượng và theo dõi điều trị cho hàng chục nghìn bệnh nhân Covid-19 khắp cả nước, giúp giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm cộng đồng và tỷ lệ tử vong.

DrAid – “máy quét” virus SARS-CoV-2 hiệu quả

Việc phát hiện sớm các ca mắc, tiên lượng tổn thương và kịp thời phát hiện dấu hiệu chuyển nặng, góp phần hạn chế trường hợp tử vong là những điều kiện tiên quyết trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19.

Đáp ứng những yêu cầu trên, DrAid được ví như một “máy quét” virus SARS-CoV-2 giúp các bệnh viện và cơ sở y tế chủ động phát hiện người nghi nhiễm Covid-19 qua hình ảnh X-quang trong chưa đầy 5 giây. Khi người dân đi kiểm tra sức khỏe được chỉ định chụp X-quang, DrAid sẽ lập tức cảnh báo nếu phát hiện các dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19. Điều này giúp các bệnh viện hoặc cơ sở y tế nhanh chóng có phương án cách ly, hạn chế lây nhiễm và kịp thời điều trị cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, DrAid cũng có thể kết hợp cùng xét nghiệm PCR trong việc xác định Covid-19, từ đó nâng cao độ chính xác, giảm thiểu tình trạng âm tính giả, đồng thời hỗ trợ đánh giá tiên lượng tình trạng bệnh nhân thông qua lịch sử hình ảnh chụp X-quang để có hướng điều trị phù hợp.

Phần mềm này cũng giúp bác sĩ nhận diện các tổn thương nhỏ dễ bỏ sót, đánh giá mức độ tổn thương phổi của bệnh nhân qua từng ngày, từ đó đưa ra chỉ định điều trị kịp thời và hiệu quả. Với những đóng góp trong cuộc chiến chống đại dịch toàn cầu, DrAid đã được vinh danh với giải vàng hạng mục “Trách nhiệm xã hội” tại Giải thưởng ASEAN về công nghệ thông tin và truyền thông.

AIviCare giúp F0 tiếp cận nhanh với bác sĩ

Tiếp nối thành công ban đầu của DrAid, VinBrain tiếp tục phát triển AIviCare – ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa. AIviCare giúp người F0 tiếp cận nhanh với bác sĩ, giảm nguy cơ lây nhiễm và tử vong. Ứng dụng cũng giúp theo dõi diễn tiến bệnh thông qua danh sách lịch sử khám và tính năng nhắc nhở cập nhật các chỉ số (SpO2, nhịp thở) dựa theo phác đồ điều trị F0 tại nhà của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, AIviCare giúp bác sĩ tương tác trực tiếp với bệnh nhân qua cuộc gọi video, từ đó hạn chế tiếp xúc trực tiếp, đồng thời xây dựng báo cáo quản trị chuyên sâu phục vụ điều phối công việc hiệu quả.

Công nghệ bắt tay y tế trong cuộc chiến chống Covid-19 - Hình 2

AIviCare giúp F0 tiếp cận nhanh với bác sĩ.

Bước đầu, AIviCare đã giúp chăm sóc hàng chục nghìn F0 tại quận Bình Tân và quận 3, TP.HCM trong vòng 8 tuần thí điểm. Ứng dụng đã nhận được phản hồi tích cực từ đội ngũ bác sĩ sử dụng.

Trong bối cảnh ngành y quá tải vì đại dịch, các ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa để giám sát và ngăn ngừa lây nhiễm như AIviCare là giải pháp cần thiết. Cái bắt tay giữa công nghệ và y tế đã tạo nên những giá trị và thành tựu mới. AIviCare cũng được kỳ vọng tiếp nối DrAid trở thành ứng dụng AI được áp dụng vào điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân trong tương lai.

FPT Techday 2021 ra mắt triển lãm 'Thành phố xanh thông minh'

Triển lãm "Thành phố xanh thông minh" giới thiệu hệ sinh thái dịch vụ, giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của Tập đoàn FPT.

Covid-19 diễn biến phức tạp kéo theo hàng loạt vấn đề về an sinh xã hội, hoạt động sản xuất, kinh doanh... Theo Tổng cục Thống kê, so với quý trước, số lao động chịu tác động xấu bởi đại dịch trong quý III tăng thêm 15,4 triệu người (đạt hơn 28,2 triệu người) do mất việc làm, nghỉ giãn việc, luân phiên, giảm giờ làm và thu nhập.

Trong bối cảnh đó, sự kiện công nghệ FPT Techday 2021 (diễn ra vào 8h30 ngày 3/12 trên nền tảng ảo) mang đến chủ đề "Tái thiết toàn diện, bứt phá trong bình thường xanh" (Thrive in the green normal).

FPT Techday 2021 ra mắt triển lãm Thành phố xanh thông minh - Hình 1

Triển lãm FPT Techday 2021 diễn ra trên nền tảng ảo.

Tại sự kiện, FPT sẽ giới thiệu triển lãm Green smart city - Thành phố xanh thông minh ứng dụng hệ sinh thái bao gồm các dịch vụ, giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn.

Khách mời có dịp tiếp cận và trải nghiệm "thế giới bình thường xanh" -nơi các hoạt động của chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân được vận hành theo phương thức sống chung với dịch. Trong đó, thế giới mới được vận hành trên nền tảng cốt lõi là công nghệ, góp phần tái thiết hoạt động mọi lĩnh vực. Mọi thứ được kết nối thông minh, chủ động quản trị, linh hoạt ứng phó và đảm bảo an toàn.

"Thành phố xanh thông minh" được chia làm 6 phân khu: Chính quyền xanh, Doanh nghiệp xanh, Lưu chuyển xanh, Y tế xanh, Giáo dục xanh, Cuộc sống xanh. Các phân khu vận hành xoay quanh Chính quyền xanh, cũng như kết nối, vận hành thông suốt dựa trên công nghệ cốt lõi như AI, Cloud, Big data, Blockchain...

Trong đó, Chính quyền xanh - "trái tim" của thành phố xanh thông minh - được vận hành bởi các giải pháp công nghệ tiên tiến, giúp nhà chức trách cập nhật dữ liệu theo thời gian thực, từ đó ra quyết định kịp thời. Trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trung tâm điều khiển xanh là nơi nhà chức trách kết nối với các bộ chỉ huy để bàn thảo mà không cần gặp trực tiếp.

Với sự hỗ trợ của công nghệ, Doanh nghiệp xanh có thể chủ động kiểm soát tỷ lệ nhân sự xanh; quản trị, vận hành, làm việc từ xa. Hay khu vực Y tế xanh không giấy tờ, với sự kết hợp nhịp nhàng của y bác sĩ và hệ thống bệnh án điện tử, sổ khám bệnh điện tử... Giáo dục xanh mang tới trải nghiệm học tập, giảng dạy giữa thầy và trò thông suốt, dựa trên công nghệ AI, phương pháp đào tạo kiến tạo xã hội giúp người học tích cực, chủ động, từ đó gia tăng hiệu quả học tập.

FPT Techday 2021 ra mắt triển lãm Thành phố xanh thông minh - Hình 2

Doanh nghiệp xanh với hệ thống quản trị thông minh.

Cũng tại sự kiện, các doanh nghiệp có thể tìm thấy lời giải để vượt qua thách thức đại dịch tại phiên hội thảo toàn thể, 10 phiên hội thảo chuyên sâu và các buổi tư vấn chuyển đổi số 1:1 với chuyên gia hàng đầu FPT.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư bị cúi đầu nhận tội, đều là con ruột của thầy ông nội và nhiều phụ nữ03:34Vụ xả súng tại trường tiểu học Mỹ: Thêm thông tin từ camera hiện trường01:00Lan truyền hình ảnh hiếm của NS Chí Tài trong quá khứ, khiến ai cũng rơi nước mắt05:17Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư không phải con ruột của Lê Tùng Vân và nhiều phụ nữ?03:17Bị đuổi khỏi đám cưới, bị mỉa mai là nói phét', danh hài Chiến Thắng chua chát 'vén màn' sự thật00:31Luật sư Trương Thị Hoà - "Người đàn bà thép" từng bên cạnh Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ bào chữa cho bà Phương Hằng?03:10Mẹ Diễm My hé lộ số tiền con gái mang theo khi bỏ đi, vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai09:44Clip: Dại dột cho tay vào miệng sư tử, nam thanh niên nhận kết đắng 00:29Sau tin chia tay Lan Ngọc, Chi Dân bất ngờ nhắn nhủ 1 sao nữ: ‘Người tôi yêu đôi lúc có hay vô tâm’07:06Huyền Trân - con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai bị lộ lai lịch chấn động04:34Clip: Chuyện Hoài Linh hát đám cưới00:18CĐM phát hiện clip Hà Thanh Xuân 'vòi' tiền, đòi dùng thẻ tín dụng 500 triệu của Quang Lê00:16Quang Lê có thái độ khó hiểu khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới: Không còn thân thiết như xưa?03:11"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng và bí ẩn sau chuyện giàu khủng nhờ kinh doanh online03:51Lộ đoạn clip tỏ rõ thái độ của Quang Lê khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới với Vua Cá Koi00:11Lộ clip Ninh Dương Lan Ngọc hát cực sung bên ‘tình tin đồn’, thái độ đàng trai khiến CĐM ngỡ ngàng00:14Loạt tình cũ nổi tiếng của Hà Hồ: Cường Đô La chưa thị phi bằng cuộc tình tội lỗi với chồng đàn chị09:30Tình trường MC Quyền Linh: Từng 'tương tư' NSND Hồng Vân, 9 năm mặn nồng bên Trịnh Kim Chi42:56Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận00:52Vụ chồng dẫn bồ đi xem chung kết bóng đá nam SEA Games 31: Diễn biến mới khiến dân tình ngỡ ngàng03:29

Tiêu điểm

Đề xuất ‘hồi sinh’ LUNA chính thức được thông qua: Giới chuyên gia quan ngại, nhà đầu tư nhỏ lẻ phẫn nộ vì tiền cuối cùng vẫn chỉ vào túi 'cá voi' 
17:45:07 26/05/2022
5 vụ đánh mất Bitcoin 'đắng lòng' nhất 
04:22:20 27/05/2022
Samsung sẽ ra sao nếu rút lui khỏi thị trường smartphone? 
15:58:20 26/05/2022
Messenger có thông báo mới, giúp bắt tận tay những ai hay xoá tin nhắn mờ ám!
02:46:55 27/05/2022
Thị trường tiền điện tử đang thu hẹp 
02:03:00 26/05/2022
Airbnb ngừng hoạt động tại Trung Quốc
10:51:40 26/05/2022
Elon Musk nâng mức đóng góp cá nhân mua lại Twitter 
12:58:28 26/05/2022
Sản xuất iPhone 14 chậm hơn 3 tuần so với kế hoạch
10:41:33 26/05/2022
Tether cam kết 'dư sức' bảo chứng cho USDT
10:48:23 26/05/2022
Cục Viễn thông lên tiếng về việc nhà mạng chặn thuê bao số đẹp không được chuyển mạng
17:39:30 26/05/2022

Thông tin đang nóng

Nhị Nguyên "Tịnh thất Bồng Lai" chính thức bị đi "xộ khám" với các "anh trai"
14:02:38 27/05/2022
Xôn xao 3 bị cáo đang tạm giam khai nhận là con ruột ông Lê Tùng Vân
13:55:03 27/05/2022
Việt Hương dập câu nói 'con gái là người tình kiếp trước của cha'
13:38:20 27/05/2022
Việt Hương phản ứng gay gắt trước phát ngôn của Cao Thái Hà, “vua cá Koi” Thắng Ngô
15:33:59 27/05/2022
Số phận sao nữ VBiz làm dâu hào môn: Người sống trong nhung lụa, người mất quyền nuôi con
14:02:44 27/05/2022
Cầm 1 tỷ rời khỏi nhà Phi Nhung, Hồ Văn Cường nhận được những gì và thiệt hại ra sao?
16:15:46 27/05/2022
Nơi Ngọc Trinh nói đã mua đất: Địa phương nói rõ sự thật và cách xử lý
16:01:33 27/05/2022
IU bị ngôi sao người Pháp xô đẩy ở Cannes
13:25:33 27/05/2022
Nhị Nguyên “tay chân” Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi bị bắt, đòi “khống” 3 tỷ để nuốt trộng
17:21:40 27/05/2022
Những nụ hôn đồng giới gây bão của Đàm Vĩnh Hưng, bất ngờ khi Cường Đô La cũng 'góp mặt'
14:09:42 27/05/2022

Tin mới nhất

Đi đến đây để biết Gen Z “vỗ về tâm hồn” bằng giai điệu như thế nào

14:46:30 27/05/2022
Đài Phát Thanh chính xác là nơi vỗ về tâm hồn Gen Z bằng giai điệu khi liên tục cập nhật những bài hát HOT nhất cùng với những nội dung phù hợp giới trẻ, để ai đến rồi cũng chẳng muốn đi

Apple bắt đầu tăng lương cho nhân viên bán lẻ 

04:19:38 27/05/2022
Apple được cho là bắt đầu tăng lương cho nhân viên bán lẻ với hy vọng họ sẽ không rời công ty để tìm kiếm những công việc tốt hơn

Twitter bị phạt vì lợi dụng dữ liệu người dùng để phục vụ quảng cáo 

02:51:04 27/05/2022
Twitter vừa phải trả khoản tiền phạt 150 triệu USD cho Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) vì hành vi vi phạm quyền riêng tư khi sử dụng dữ liệu người dùng để phục vụ quảng cáo

Blockchain không thể thiếu để chuyển đổi số tại Việt Nam 

02:17:43 27/05/2022
Các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain, metaverse... sẽ hỗ trợ quá trình chuyển đổi số vừa bắt đầu tại Việt Nam

Mark Zuckerberg lại bị kiện vì chuyện cũ 

17:07:06 25/05/2022
Vụ kiện yêu cầu CEO Meta chịu trách nhiệm liên quan đến bê bối lộ dữ liệu của công ty Cambridge Analytica năm 2018

Cú sập tiền ảo mới chỉ là bắt đầu, tiếp theo là NFT: Đầu tư không khác gì chơi xổ số? 

16:00:01 25/05/2022
NFT (non-fungible token) là các tài sản dựa trên blockchain, gắn với những hình ảnh kỹ thuật số, các đồ vật có thể thu thập trong game hoặc trong thế giới metaverse. Nhờ sự bảo chứng của nhiều người nổi tiếng trên toàn cầu, loại tài sản...

5 lý do khiến giá Bitcoin sụt giảm 

15:57:25 25/05/2022
Sự tăng giảm của đồng Bitcoin ngày càng chịu sự chi phối bởi nhiều nguyên nhân hơn, khiến độ rủi ro của tài sản số này bị nới rộng

Chip tăng giá, thiết bị điện tử ngày càng đắt đỏ 

14:36:59 25/05/2022
Các xưởng đúc chip lớn nhất thế giới - TSMC, Samsung và Intel - đang cân nhắc tăng giá chip. Trả lời CNBC, nhà phân tích bán dẫn Peter Hanbury chia sẻ, năm vừa qua, họ đã tăng giá chip 10 đến 20%. Năm nay, mức tăng tiếp diễn nhưng thấp ...

60% người dùng Việt truy cập vào các website có luồng nội dung lậu 

14:35:19 25/05/2022
Akamai cho biết, có tới 65% người dùng Việt Nam ở độ tuổi 18 - 24 sử dụng nội dung vi phạm bản quyền, khi truy cập vào các website có luồng nội dung lậu

Facebook thu thêm 5% thuế với các nhà quảng cáo ở Việt Nam 

14:05:20 25/05/2022
Mới đây, Meta – công ty mẹ Facebook đã tuyên bố kể từ ngày 1/6/2022, các quảng cáo trên nền tảng Facebook sẽ bị thu thêm 5% thuế VAT. Điều này sẽ ảnh hưởng tới các nhà quảng cáo đã thiết lập Việt Nam như là quốc gia mục tiêu để chạy quả...

Bitcoin tràn ngập Thổ Nhĩ Kỳ khi đồng người dân mất niềm tin vào đồng nội tệ

14:00:40 25/05/2022
Quyền sở hữu tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ đang tăng vọt, vì lạm phát cao khiến đồng Lira suy yếu.Người dân Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách bảo toàn giá trị khoản tiết kiệm của họ, do đó Bitcoin bỗng trở thành mối quan tâm chính

CEO Apple tiếp tục là người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2022 

13:33:59 25/05/2022
Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook, đã được Time đưa vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2022 hàng năm. Nhà lãnh đạo này cũng đã nhận được lời khen ngợi từ Laurene Powell Jobs, Phu nhân của cố CEO Apple - Steve Job

Bitcoin có thể giảm về 8.000 USD

04:21:20 25/05/2022
Theo Giám đốc Đầu tư Scott Minerd của công ty tài chính Guggenheim, giá Bitcoin có thể rơi về 8.000 USD từ mức giá hiện nay, tương ứng mức giảm hơn 70%. Tại thời điểm bài viết, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 29.367,8 USD

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok 

04:19:06 25/05/2022
Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney

Facebook thu 5% phí quảng cáo để nộp thuế ở Việt Nam

21:28:46 24/05/2022
Chiều ngày 24/5, trang chính thức của Meta, công ty chủ quản mạng xã hội Facebook, đưa ra thông báo về việc thu thêm 5% thuế từ các nhà quảng cáo Việt Nam

Đông Nam Á có 400 triệu người dùng Internet 

15:18:22 24/05/2022
Lượng người dùng Internet tại Đông Nam Á đã tăng trưởng mạnh trong đại dịch, đứng thứ ba thế giới tính theo khu vực

Hé lộ chiến lược của Apple đối với tai nghe VR/AR 

15:14:59 24/05/2022
Một báo cáo mới nêu chi tiết hơn về những khó khăn mà Apple phải đối mặt trong việc phát triển tai nghe thực tế hỗn hợp (MR) riêng, bao gồm cả một trở ngại xuất phát từ quyết định của cựu Giám đốc thiết kế Jony Ive

WhatsApp ngừng hỗ trợ iOS 10 và iOS 11 vào ngày 24.10

15:12:45 24/05/2022
Một thông báo đến từ trang hỗ trợ chính thức của WhatsApp cho thấy Meta sẽ ngừng hỗ trợ WhatsApp trên hai phiên bản iOS cũ là iOS 10 và iOS 11

Đồng Luna lại giảm sau khi tăng giá gấp đôi 

15:10:53 24/05/2022
Đồng tiền số do startup Hàn Quốc phát hành lại tiếp tục đà giảm sau khi bất ngờ tăng giá gấp đôi vào hôm qua

Lạng Sơn thử nghiệm tắt sóng 2G, thúc đẩy người dân dùng smartphone

15:08:49 24/05/2022
Từ kết quả thử nghiệm tắt sóng 63 trạm 2G, tỉnh Lạng Sơn đề xuất thời gian tới sẽ cho tắt sóng 2G tại địa bàn thành phố, thị trấn để đẩy nhanh phổ cập smartphone, tiến tới 100% người dân ở độ tuổi trưởng thành có smartphone

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội để U23 Việt Nam đi tiếp tại giải U23 châu Á 2022

Bóng đá việt nam

19:18:15 27/05/2022
Ngoại trừ U23 Hàn Quốc, các đối thủ Thái Lan, Malaysia đều thuộc nhóm vừa sức với U23 Việt Nam ở bảng C vòng chung kết U23 châu Á 2022

Góc khuất ít người biết về cuộc đời MC Đại Nghĩa

Show việt

19:05:00 27/05/2022
 Đại Nghĩa hiếm hoi chia sẻ với khán giả những góc khuất sau ánh hào quang sân khấu: có tự hào, có thăng hoa nhưng không ít vấp ngã đến suy sụp tinh thần... 

Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC chính thức ra mắt - Tặng Giftcode độc quyền giới hạn cực giá trị!

Game online

19:04:50 27/05/2022
Sau 1 khoảng thời gian nóng lòng chờ đợi, tựa game nhập vai đạo sĩ diệt cương thi đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam – Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC đã chính thức ra mắt, nối liền nhân gian và thế giới tâm linh để người chơi thỏa sức khám p...

Cara Delevingne có quá thô lỗ?

Sao âu mỹ

18:47:04 27/05/2022
Cara Delevingne kỳ quặc hay thô lỗ? , đó là tiêu đề bài viết trên SCMP khi nhìn lại loạt hành động/ việc làm của ngôi sao sinh năm 1992 thời gian qua. Nếu từ kooky (kỳ quặc) mang ý nghĩa tích cực thì rude (thô lỗ) ở chiều ngược lại

Hậu đám cưới, vợ Tây của Bùi Tiến Dũng lộ sắc vóc tươi mới

Bên lề sân cỏ

18:43:42 27/05/2022
Sau khi trở thành vợ của chàng thủ môn quốc dân Bùi Tiến Dũng, Dianka Zakhidova càng được nhiều người chú ý, đặc biệt là nhan sắc của siêu mẫu quốc tế này

Thắng cảnh đẹp bậc nhất Triều Tiên với truyền thuyết tiên giáng trần nổi tiếng

Du lịch

18:42:24 27/05/2022
Cảnh sắc hùng vĩ đẹp đến ngỡ ngàng biến nơi đây trở thành một trong những ngọn núi nổi tiếng và thu hút du khách bậc nhất Triều Tiên

Cách nấu bún mắm miền Tây ngon đậm vị đơn giản dễ làm

Ẩm thực

18:38:53 27/05/2022
Người miền Nam có lẽ đã quá quen thuộc với món bún mắm – một món ăn mang đậm hương vị miền Tây.  Người nấu thường sử dụng mắm cá linh hoặc cá sặc (các loại mắm nổi tiếng của miền Tây sông nước) kết hợp với thịt heo quay, tôm, mực, chả c...

Carroll lộ ảnh lên giường với gái lạ ngay trước ngày cưới

Sao thể thao

18:33:15 27/05/2022
Tiền đạo Andy Carroll chắc chắn sẽ khó có thể giải thích khi anh qua đêm với 1 cô gái tóc vàng xinh đẹp chỉ 2 tuần trước khi làm lễ cưới với MC chương trình truyền hình thực tế Billi Mucklow

Chồng đánh vợ sẽ phải ‘lên phường’, cấm tiếp xúc phạm vi 50 m

Đời sống

18:25:51 27/05/2022
Chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình có thể bị yêu cầu lên trụ sở công an xã làm việc, bị cấm tiếp xúc trong 3 ngày mà nạn nhân không cần phải viết đơn

Bật khóc tạ ơn khi con được cứu sống, vừa nhìn mặt bác sĩ phẫu thuật tôi vội quỳ xuống

Tâm sự

18:24:29 27/05/2022
Tôi lập tức lao đến tóm lấy tay chị bác sĩ tha thiết bày tỏ lòng biết ơn. Vậy nhưng khi chiếc khẩu trang trên khuôn mặt người phụ nữ đó được gỡ ra, tôi bần thần chết lặng

Cố vấn Tổng thống Mỹ bí mật tới Saudi Arabia vận động sản xuất thêm dầu

Thế giới

18:19:37 27/05/2022
Chính phủ Mỹ đang tiếp tục triển khai chiến dịch gây sức ép đối với quốc gia Trung Đông phải xuất khẩu thêm dầu ra thị trường

Tại sao lại gọi là bệnh đậu mùa khỉ?

Sức khỏe

18:15:08 27/05/2022
Theo chuyên gia, bệnh đậu mùa khỉ được phát hiện lần đầu trên khỉ vào năm 1958. Ca đầu tiên trên người được ghi nhận vào năm 1970 tại Congo. Virus gây bệnh đậu mùa khỉ thuộc chi Orthopoxvirus trong họ virus Poxviridae. Bệnh cũng có liên...