Công nghệ ăng ten của Trung Quốc có thể biến Trái đất thành trạm phát sóng khổng lồ

Hệ thống ăng ten lớn nhất hành tinh này đang hoạt động tại Trung Quốc có khả năng liên lạc đường dài với tàu ngầm, phát tín hiệu đến tận đảo Guam của Mỹ.

Vị trí chính xác của cơ sở này vẫn chưa được tiết lộ nhưng theo một số phỏng đoán thì nó có khả năng được đặt tại dãy núi Dabie – khu bảo tồn thiên nhiên nằm giữa các tỉnh Hồ Bắc, An Huy và Hà Nam.

Nhìn từ không gian, hệ thống ăng ten này cấu thành bởi hệ thống cáp treo và giá đỡ giống như hệ thống truyền tải điện lưới thông thường, với chiều dài và rộng trên 100 km.

Đầu cuối của các sợi cáp được cố định bằng các đầu mối bằng đồng gắn chặt vào các lớp đá granite dày. Hai thiết bị phát sóng mạnh mẽ dưới mặt đất – có khả năng hoạt động độc lập trong trường hợp một thiết bị bị hỏng – có điện tích 1 megawatt và biến Trái đất trở thành một trạm radio khổng lồ.

Công nghệ ăng ten của Trung Quốc có thể biến Trái đất thành trạm phát sóng khổng lồ - Hình 1
Một tàu ngầm của Trung Quốc nổi lên tại vùng biển gần Thanh Đảo năm 2019. Ảnh: AFP

Theo bài báo đăng trên Tạp chí Nghiên cứu Tàu thủy của Trung Quốc vào tháng 11/2021, những thiết bị nhận tín hiệu được đặt cách mặt nước biển 200 mét có thể dễ dàng thu tín hiệu từ ăng ten khổng lồ ở khoảng cách 1.300 km – phạm vi bao phủ bán đảo Triều Tiên, Nhật Bản, Đài Loan và Biển Đông.

Kỹ sư trưởng của dự án là Zha Ming cùng các đồng nghiệp tại Viện Nghiên cứu Truyền thông Hàng hải Vũ Hán cho biết cơ sở này được thiết kế để duy trì thông tin liên lạc dưới nước với phạm vi trên 3.000 km đủ để tiếp cận đảo Guam, nơi đặt căn cứ ở lớn nhất của Mỹ ở Tây Thái Bình Dương.

Cơ sở phát sóng tần số cực thấp (ELF) này có thể tạo ra sóng điện ở dải 0,1 đến 300Hz. Những sóng vô tuyến này có thể truyền đi một khoảng cách rất xa cả dưới nước và dưới đất. Tuy nhiên, thách thức hiện nay mà giới khoa học cần phải vượt qua là phân biệt tín hiệu nhân tạo với nhiễu sóng điện từ tần số thấp xuất hiện trong tự nhiên.

Trung Quốc cũng đã tiến hành một cuộc thử nghiệm chung với Nga để xem tín hiệu có thể truyền được bao xa dưới lòng đất. Một trạm của Nga đã nhận được tín hiệu ping từ cách đó 7.000 km. Nhưng khoảng cách tăng lên thì chỉ có thể thực hiện liên lạc một chiều và chỉ có thể gửi tin nhắn dạng văn bản được mã hóa.

Video đang HOT

Nhưng các nhà nghiên cứu quân sự Trung Quốc cho biết tàu ngầm và các thiết bị thông minh, chẳng hạn như tàu không người lái dưới nước, sẽ có thể nhận được thông tin chỉ đạo và hành động nhanh chóng trong khi vẫn duy trì khả năng tàng hình.

Tín hiệu ELF rất khó tạo ra vì bước sóng của nó có thể rộng hơn một lục địa. Một tháp vô tuyến thông thường cần phải cao ít nhất 1.000 km để thực hiện công việc này.

Ý tưởng xây dựng một ăng ten tần số thấp trên Trái đất có từ những năm 1960. Chẳng hạn, Dự án Sanguine của hải quân Mỹ đã lên kế hoạch đặt một ăng ten trải rộng hơn 2/5 bang Wisconsin để chỉ huy các tàu ngầm trên khắp thế giới.

Một ăng ten với hai đường giao nhau, mỗi đường dài khoảng 70 km , đã được chế tạo và bắt đầu tạo ra tín hiệu ở tần số 76Hz từ cuối những năm 1980.

Dự án đã bị chấm dứt vào năm 2005, sau khi không đáp ứng được kỳ vọng của quân đội. Mỹ chuyển trọng tâm sang các công nghệ thay thế, chẳng hạn như thay đổi áp suất khí quyển bằng tia laser để tạo ra sóng tần số thấp.

Theo ông Zha và các đồng nghiệp, việc chế tạo một ăng ten ELF sử dụng cho các ứng dụng trong cuộc sống thực để đáp ứng nhu cầu của con người gặp rất nhiều thách thức. Ví dụ, dòng điện mạnh có thể tạo ra từ trường mạnh làm giảm độ dẫn điện của dây cáp.

Để đảm bảo có thể nhận và đọc tin nhắn ở khoảng cách xa, sóng radio phải được tinh chỉnh bởi hàng trăm thiết bị điện tử tiên tiến. Thế nhưng, sự ổn định của chúng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi trường điện từ cường độ cao do các máy phát khổng lồ tạo ra.

Nhóm nghiên cứu Trung Quốc cho biết họ đã đưa ra các biện pháp hiệu quả để giải quyết những vấn đề này, với kết quả kiểm tra cho thấy hiệu suất của hệ thống ăng ten đã đáp ứng hoặc vượt quá tất cả các tiêu chuẩn thiết kế.

Công nghệ ăng ten của Trung Quốc có thể biến Trái đất thành trạm phát sóng khổng lồ - Hình 2
Một góc của dãy núi Dabie. Ảnh: CGTN

Mặc dù các nhà nghiên cứu không trực tiếp tiết lộ vị trí của cơ sở trên nhưng họ đã cung cấp khoảng cách tương đối của nó với một số thành phố của Trung Quốc – khoảng 1.000 km về phía Nam của Bắc Kinh, 2.000 km về phía Đông Nam của Đôn Hoàng và 1.000 km về phía Đông của Miên Dương . Điều này suy ra hệ thống này nằm ở đâu đó trên dãy núi Dabie.

Theo nhóm nghiên cứu, ăng ten của Trung Quốc là cơ sở ELF quy mô lớn đầu tiên trên thế giới mở cửa cho người dùng không phải là quân nhân. Nó đã được sử dụng trong một số cuộc khảo sát địa chất để tìm kiếm trữ lượng khoáng sản hoặc nhiên liệu hóa thạch chưa được khai thác, đặc biệt là những nơi chôn vùi hàng nghìn mét dưới lòng đất mà các phương pháp phát hiện thông thường bỏ qua.

Các nhà khoa học cũng đang sử dụng các tín hiệu để theo dõi các đường đứt gãy đang hoạt động và tính toán rủi ro động đất cho các thành phố lớn của Trung Quốc.

Ảnh hưởng sức khỏe của sóng ELF đã gây tranh luận nhiều thập kỷ qua. Trong khi một số nghiên cứu về cư dân sống gần đường dây điện cao thế cho thấy nguy cơ ung thư và các bệnh khác tăng lên, các nghiên cứu khác lại cho kết quả khác.

Một số thí nghiệm trong phòng thí nghiệm đã tìm thấy bằng chứng cho thấy việc sống trong điều kiện tiếp xúc nhiều với sóng vô tuyến tần số thấp có thể làm hỏng các cơ quan của động vật.

Một nghiên cứu của nhóm nhosmyn gia Đại học Giao thông Thượng Hải vào tháng 8 đã xác nhận rằng việc tiếp xúc kéo dài một ngày trong trường điện từ 50Hz có thể thay đổi biểu hiện của một số gien nhất định ở chuột và ảnh hưởng đến sự phát triển của sợi thần kinh.

Hình ảnh đầu tiên về tàu ngầm Mỹ sau vụ va chạm bí ẩn ở Biển Đông

Hình ảnh vệ tinh mà trang The War Zone công bố cho thấy tàu ngầm Mỹ USS Connecticut đang đậu ở bến tàu tại đảo Guam.

Đây là hình ảnh công khai đầu tiên của tàu ngầm hạt nhân này từ khi đâm phải vật thể bí ẩn ở Biển Đông.

Hình ảnh đầu tiên về tàu ngầm Mỹ sau vụ va chạm bí ẩn ở Biển Đông - Hình 1
Ảnh vệ tinh chụp tàu ngầm USS Connecticut tại Guam. Ảnh: The War Zone

Theo The Drive, hình ảnh vệ tinh này có độ phân giải cao, được chụp ngày 20/10. Ảnh cho thấy có hai tàu ngầm ở cảng tại đảo Guam. Một tàu được buộc vào bến cảng phía tây gần tàu liên lạc USS Emory S. Land. Tàu này dường như đang được bảo dưỡng. Tờ The Drive khẳng định tàu còn lại trong ảnh vệ tinh chắc chắn là USS Connecticut sau khi đã xác nhận với Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ rằng tàu ngầm này vẫn ở Guam. USS Connecticut được cho là tàu neo đậu ở cảng phía đông.

Điều thú vị nhất về tấm ảnh này là dường như tàu ngầm không bị hư hỏng lớn và cũng không có thiết bị hỗ trợ quanh khu vực có thể bị hư hỏng.

Bức ảnh cũng cho thấy phần trên tàu ngầm không bị hư hỏng gì, khiến tờ The Drive dự đoán rằng va chạm xảy ra ở phần chìm dưới nước hoặc ở đáy tàu.

Về tình trạng của tàu sau sự cố ở Biển Đông, phát ngôn viên của Lực lượng Tàu ngầm thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ cho biết: "Bộ tư lệnh hệ thống biển hải quân (NAVSEA) đang phụ trách đánh giá thiệt hại của tàu ngầm. NAVSEA sẽ điều một nhóm chịu trách nhiệm điều phối đánh giá thiệt hại và khuyến nghị sửa chữa".

Hình ảnh đầu tiên về tàu ngầm Mỹ sau vụ va chạm bí ẩn ở Biển Đông - Hình 2
Tàu USS Connecticut. Ảnh: USN

Trước đó, ngày 2/10, tàu ngầm hạt nhân tấn công nhanh lớp Seawolf này của Hải quân Mỹ đã va vào một vật thể ở Biển Đông. Sau khi xác định tàu ngầm vẫn ổn định và lò hạt nhân an toàn, tàu USS Connecticut đã trở về đảo Guam.

Hải quân Mỹ chưa tiết lộ chuyện gì đã xảy ra với tàu ngầm này khiến 11 thủy thủ bị thương, cũng không nói rõ vị trí xảy ra sự cố.

Trung Quốc cho rằng Mỹ bưng bít vụ việc và đã yêu cầu Mỹ phải trả lời về các tình huống xung quanh sự cố này. Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã bày tỏ quan ngại trên trong một tuyên bố phát ngày 8/10. Tại một cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nhấn mạnh rằng Mỹ và các nước khác liên quan cần cung cấp thông tin cụ thể liên quan, gồm vị trí chính xác xảy ra sự cố, mục đích di chuyển của tàu ngầm và thông tin về vật thể mà tàu ngầm Mỹ va phải.

Lầu Năm Góc phủ nhận các cáo buộc của Trung Quốc rằng Mỹ che giấu thông tin vụ tàu ngầm hạt nhân đâm phải "vật thể lạ" ở Biển Đông. Phát biểu tại buổi họp báo ngày 12/10, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho rằng cáo buộc của Trung Quốc là vô lý, bởi không ai che giấu thông tin khi chính người đó đã ra thông cáo báo chí về vụ việc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Kazakhstan "căng như dây đàn", Mỹ cáo buộc Nga muốn khôi phục Liên Xô02:13Thót tim cảnh giải cứu phi công gặp nạn trước mũi đoàn tàu00:18Kazakhstan nói phe bạo loạn âm mưu lật đổ chính phủ00:45Hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư cao tầng New York, 19 người chết00:59Luồng sáng bí ẩn xuất hiện trước động đất ở Trung Quốc00:14Nghi vấn người nước ngoài được cho tiền tới Kazakhstan để biểu tình01:2418 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Phát hiện 2 ca nhiễm biến thể Omicron, thành phố Trung Quốc xét nghiệm 14 triệu dân02:34Thách thức của Trung Quốc khi láng giềng Kazakhstan chìm trong khói lửa01:23Số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, thành phố Trung Quốc lại xét nghiệm PCR hàng loạt02:15Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong04:27Tàu sân bay Mỹ thay đổi hải trình vào Biển Đông để đối phó Trung Quốc?02:04

Tiêu điểm

Hai bé gái liên tục bị 7 người thân xâm hại, danh tính kẻ chủ mưu khiến dư luận dậy sóng
09:06:36 21/01/2022
Cha mẹ bệnh hoạn lừa các con quan hệ loạn luân để gia đình thêm "vững chắc"
20:46:35 19/01/2022
Tội ác gây phẫn nộ: Bố ép con gái loạn luân rồi hạ sinh 6 đứa trẻ trong suốt 20 năm
00:36:05 20/01/2022
Tình tiết đau lòng vụ người gốc Á bị đẩy ngã chết trước mũi tàu hỏa: Nạn nhân mãi mãi không biết lý do mình phải chết
01:12:13 20/01/2022
Cha dượng gây chuyện tày đình với con gái của vợ: Khi quan tài mở ra, tất cả đều sừng sỡ
14:18:13 20/01/2022
Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại
01:59:11 20/01/2022
Ác nữ hãm hại bạn trai để 'rộng đường' đến với mối tình loạn luân cùng bố ruột
01:26:58 20/01/2022
Sái hại tình trẻ rồi cả gan gọi shipper để giúp phi tang, ác nữ lập tức phải trả giá
09:20:51 21/01/2022
Chiến hạm Mỹ áp sát Hoàng Sa
10:08:08 21/01/2022
Tội ác loạn luân kinh hoàng: Con gái bị cha ruột giam cầm 24 năm, sinh hạ 7 người con
01:28:50 20/01/2022

Thông tin đang nóng

Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”
16:11:45 21/01/2022
Trang Nemo gửi lời xin lỗi đến một người đặc biệt, thừa nhận cư xử chưa đúng mực
15:01:31 21/01/2022
Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Tiết lộ "nóng" của điều tra viên về nghi phạm
14:48:30 21/01/2022
Vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni có diễn biến mới nhất
15:36:59 21/01/2022
Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Mẹ đẻ từng khẳng định nhân tình "không làm gì" con gái
14:29:19 21/01/2022
Nữ sinh đầu độc cha ruột ở Vũng Tàu: Ức chế vì 2 mẹ con thường xuyên bị mắng chửi, người mẹ đã bỏ đi vì quá sức chịu đựng
18:11:03 21/01/2022
Những tựa game 18+ offline hay nhất ở thời điểm hiện tại, đủ để khiến người chơi chảy máu mũi khi trải nghiệm (p1) 
14:40:11 21/01/2022
Shop online Mèo Thoại bị "chơi xấu": Tài khoản lạ đặt loạt đơn trị giá chục triệu rồi biến mất, số tiền bùng hàng đã lên tới 100 triệu
16:38:52 21/01/2022
1 nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh "bắt lú" netizen: Body lồ lộ trước camera, nhìn mặc mà như không mặc
18:41:54 21/01/2022
50 phóng viên tung danh sách Đỏ Đen chấn động Cbiz: Nhiệt Ba - Châu Tấn lọt top, Na Trát, Thái Từ Khôn và dàn sao bại lộ 1001 phốt
17:06:22 21/01/2022

Tin mới nhất

Bạo hành trẻ em bằng trò tàn ác, cặp vợ chồng máu lạnh đối diện bản án thích đáng

18:41:23 21/01/2022
Một bé gái đã tử vong sau khi bị cha ruột và mẹ kế hành hạ, đánh đập vì trộm thuốc an thần

Đông nam châu Á tăng 145% ca trong tuần, cao nhất thế giới

17:35:58 21/01/2022
Trong tuần từ ngày 10 tới 16-1, khu vực đông nam châu Á ghi nhận thêm 1,7 triệu ca nhiễm mới, tăng 145% so với tuần trước đó. Mức tăng ở khu vực này cao hơn cả châu Mỹ và châu Âu

Nhà khoa học nữ vừa nhận giải đặc biệt VinFuture: Giáo sư tại ĐH top đầu thế giới, ngoài nghiên cứu giỏi còn đầu tư tài chính cực đỉnh

15:17:10 21/01/2022
Giáo sư Zhenan Bao nhận giải đặc biệt dành cho nhà khoa học nữ với nghiên cứu Sự phát triển của thiết bị điện tử hữu cơ dẻo linh hoạt được ứng dụng trong các ứng dụng bề mặt sinh học và cảm biến

Israel sẽ triển khai tiêm mũi vaccine COVID-19 thứ ba cho trẻ em 5-11 tuổi

13:34:03 21/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Israel, Bộ Y tế nước này ngày 20/1 đã quyết định triển khai tiêm mũi thứ ba vaccine COVID-19 cho trẻ em ở độ tuổi 5-11 thuộc nhóm có nguy cơ cao, với mục tiêu giúp bảo vệ nhóm đối tượng này trước biến thể Omicr...

Áo sẽ triển khai lệnh bắt buộc tiêm ngừa đầu tiên ở châu Âu

13:05:05 21/01/2022
Áo sẽ là quốc gia đầu tiên ở châu Âu bắt buộc tiêm ngừa COVID-19, với mức phạt cho việc không tiêm từ 600 đến 3.600 euro

Kinh hoàng xe máy đâm vào xe tải chở thuốc nổ, 500 ngôi nhà bị san phẳng, nhiều người thương vong

12:11:02 21/01/2022
Hàng chục người thương vong sau khi một chiếc xe tải chở chất nổ va chạm với một chiếc xe máy ở miền Tây Ghana, khiến hàng trăm tòa nhà bị phá hủy

Ông Biden cảnh báo Nga "trả giá đắt" nếu động binh với Ukraine

11:42:34 21/01/2022
Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục đưa ra cảnh báo cứng rắn với Nga nếu Moscow động binh với Ukraine

Mỹ đẩy nhanh chuyển giao máy bay chiến đấu F-16 mới cho Đài Loan

11:37:22 21/01/2022
Giới chức Mỹ cho biết Washington đang tìm cách đẩy nhanh việc chuyển giao thế hệ máy bay chiến đấu F-16 mới cho Đài Loan, bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh

Congo: 10 tù nhân nổi loạn cưỡng hiếp tập thể 38 nữ tù nhân

11:35:29 21/01/2022
Nhiều nạn nhân sau khi bị cưỡng hiếp đã có thai, trong khi một số người khác bị mắc căn bệnh thế kỷ

Vệ tinh Trung Quốc suýt va chạm mảnh vỡ từ vụ nổ của Nga

11:33:16 21/01/2022
Một trong các vệ tinh khoa học của Trung Quốc đã suýt va chạm với mảnh vỡ trên quỹ đạo được tạo ra từ vụ Nga phóng tên lửa phá hủy vệ tinh cũ

Quân đội Trung Quốc bị nghi bắt giữ thanh niên Ấn Độ đi lạc ở biên giới

11:25:31 21/01/2022
Ấn Độ nghi ngờ quân đội Trung Quốc bắt giữ một thanh niên 17 tuổi đi lạc ở khu vực biên giới và đã đề nghị phía Bắc Kinh thả người

Mỹ "mở đường mới" để chuyển vũ khí cho Ukraine

11:22:05 21/01/2022
Quốc hội Mỹ đã phê chuẩn giấy phép xuất khẩu vũ khí cho Estonia, Latvia và Lithuania, động thái sẽ mở đường cho phép các quốc gia này chuyển giao vũ khí có xuất xứ từ Mỹ cho Ukraine

Ngôi làng khác thường trên chiến tuyến căng thẳng ở Ukraine

11:08:17 21/01/2022
Từng là nơi sinh sống của 200 người, ngôi làng Novoaleksandrovka ở chiến tuyến căng thẳng giữa quân đội chính phủ và phe ly kai tại miền Đông Ukraine giờ chỉ còn 11 người cố bám trụ

Thiết bị không người lái dưới nước thay đổi cục diện hải chiến Thái Bình Dương

08:40:29 21/01/2022
Các thiết bị không người lái từng giúp thay đổi cục diện chiến tranh từ trên không đang được “nhân bản” rầm rộ trên biển

Cô gái 19 tuổi một mình bay vòng quanh thế giới

08:37:43 21/01/2022
Ngày 20/1, cô gái 19 tuổi người Bỉ gốc Anh Zara Rutherford đã trở thành người phụ nữ trẻ nhất một mình bay vòng quanh thế giới đồng thời là người đầu tiên chinh phục hành trình bay qua 5 châu lục trong 5 tháng trên chiếc máy bay siêu nh...

Dịch vụ khách sạn hạng sang dành cho cún cưng tại Nam Phi

08:33:49 21/01/2022
Những chú cún cưng nằm dài thư thái trên một chiếc giường to sang trọng hay ngáp ngủ mơ màng trong tiếng nhạc, liếm láp những thức uống sang trọng bày biện xung quanh, là những hình ảnh dễ dàng bắt gặp khi đến với khách sạn SuperWoof tạ...

105 quốc gia sẽ có thuốc điều trị COVID-19 giá rẻ hơn

07:25:57 21/01/2022
MPP đã ký các thỏa thuận với 27 công ty dược phẩm để sản xuất loại thuốc kháng virus dạng uống mang tên Molnupiravir để cung cấp cho các nước có thu nhập thấp và trung bình (LMIC). Giám đốc Điều hành (CEO) của MPP, ông Charles Gore cho ...

Thủ tướng Barbados tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai

06:52:17 21/01/2022
Đảng Lao động Barbados (PLB) của bà Mottley đã giành được toàn bộ 30 ghế trong Hạ viện, cơ quan duy nhất trong lưỡng viện được bầu theo phương thức phổ thông đầu phiếu. Như vậy, bà Mia Mottley, người phụ nữ đầu tiên và là người thứ 8 đả...

Quốc gia châu Âu đầu tiên áp đặt bắt buộc tiêm vaccine ngừa COVID-19

06:49:05 21/01/2022
Dự thảo luật do Chính phủ liên bang Áo đệ trình đã nhận được đa số ủng hộ của các nghị sĩ Hội đồng Quốc gia (Hạ viện) Áo, trong đó có 137 nghị sĩ bỏ phiếu thuận và 33 phiếu chống. Dù chỉ là hình thức, song Hội đồng liên bang (Thượng việ...

COVID-19 tới 6h sáng 21/1: Thế giới thêm 3 triệu ca mắc; Pháp có trên 400.000 ca mắc 3 ngày liền

06:42:43 21/01/2022
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 3 triệu ca mắc COVID-19 và trên 7.900 ca tử vong

Tỷ giá USD, Euro ngày 21/1: Trung Quốc ra tay, USD vẫn vững

06:35:44 21/01/2022
Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế đi ngang cho dù Trung Quốc vừa có một động thái chính sách tiền tệ mạnh

COVID-19 tại ASEAN hết 20/1: Ca mắc mới ở Philippines vẫn cao; Malaysia tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi

01:54:53 21/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 20/1, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 64.111 ca mắc COVID-19 và 304 ca tử vong

Thế giới đã ghi nhận trên 340,1 triệu ca mắc COVID-19

01:53:03 21/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 20/1 (giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng 340.120.476 ca mắc COVID-19 và 5.586.044 ca tử vong. Số ca hồi phục là 273.396.004 ca

EU chia rẽ vì vấn đề tẩy chay Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022

01:52:39 21/01/2022
Các quốc gia EU đã không đạt được quan điểm chung về việc có nên tham dự Thế vận hội Olympic Bắc Kinh vào đầu tháng 2 tới

Nhật Bản cấp phép tiêm vaccine của hãng Pfizer/BioNTech cho trẻ 5-11 tuổi

00:56:35 21/01/2022
Ngày 20/1, một hội đồng chuyên gia thuộc Bộ Y tế Nhật Bản đã phê chuẩn việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech để tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Đây là loại vaccine đầu tiên được cấp phép tiêm cho trẻ em độ tuổi này t...

Mỹ, Đức kêu gọi giải quyết vấn đề Ukraine thông qua đối thoại

00:47:49 21/01/2022
Ngày 20/1 tại Berlin, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đang ở thăm Đức đã tiến hành hội đàm với trọng tâm là tình hình biên giới Nga - Ukraine

Hạm đội tàu ngầm Nga sở hữu vũ khí chủ lực có thể dùng tấn công Ukraine

00:07:55 21/01/2022
Nga có nhiều phương án tấn công Ukraine, từ phát động chiến dịch quân sự toàn diện cho tới các đòn tấn công giới hạn, bao gồm phóng loạt tên lửa hành trình từ tàu ngầm

Có thể bạn quan tâm

Vợ đi vắng 1 tiếng, chồng ở nhà vừa bế con vừa khóc nức nở: Hiểu lý do ai cũng xuýt xoa

Sáng tạo

20:29:50 21/01/2022
Đoạn clip ghi lại hình ảnh người bố vừa bế con vừa òa khóc nức nở khiến nhiều người tò mò, rốt cuộc vì nguyên nhân gì mà anh ta lại bật khóc như vậy?

Sự cố đỏ mặt Australian Open: Serena mặc trang phục khiến cô cũng gật mình

Sao thể thao

20:28:29 21/01/2022
Do thời tiết nóng bức tại Australian Open nên các tay vợt thường chọn trang phục thoáng mát nhất có thể

Bình An và Phương Nga chính thức về chung 1 nhà sau 5 năm hẹn hò?

Sao việt

20:28:15 21/01/2022
Netizen đang rất mong chờ đám cưới của Bình An và Phương Nga

Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex âm 18 tỷ đồng

Đời sống

20:27:20 21/01/2022
Tính đến 15h00 ngày 21/1, Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex tiếp tục âm 18 tỷ đồng so với lần điều chỉnh giá trước đó (ngày 11/1/2022)

Khách hàng VIP được các nhà mốt xa xỉ đối xử thế nào?

Thời trang

20:25:58 21/01/2022
Ngoài thái độ phục vụ, những vị khách VIP còn được hưởng nhiều đặc quyền khác, trong đó bao gồm việc mua hàng hiếm trước

Lừa đảo hàng tỷ đồng bằng chiêu "đoán" kết quả xổ số

Pháp luật

20:25:05 21/01/2022
Ngày 21/1, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự điều tra làm rõ, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm đoạt hơn 1,...

Bố Quan Hiểu Đồng phản ứng cực gắt khi con gái bị mỉa mai "mắc bệnh ngôi sao", thích khoe của?

Sao châu á

20:23:38 21/01/2022
Nổi tiếng từ lúc còn nhỏ khi thường xuyên xuất hiện trong các phim truyền hình với vai trò diễn viên nhí, cộng thêm việc có nền tảng gia đình nghệ thuật nên Quan Hiểu Đồng thường xuyên phải chịu ánh mắt soi mói từ công chúng

Nam thanh niên mang quả dưa hấu rỗng ruột thả xuống ao, kết quả bất ngờ sau khi vớt lên 

Clip hay

20:23:11 21/01/2022
Khi mở ra thì thật bất ngờ vì bên trong quả dưa rỗng ruột bây giờ lại đầy ắp cá trê (tên khoa học: Clariidae). Thì ra những con cá trê đã bị thu hút bởi mùi giun đất và chui vào đây ăn mồi

Học thật, thi thật phải bắt đầu từ trường chuyên

Học hành

20:19:04 21/01/2022
Quyết không chạy theo thành tích, câu chuyện học thật, thi thật, nhân tài thật triển khai đầu tiên phải là ở các trường THPT chuyên

Tiết lộ toan tính của Meghan khi ra điều kiện để trở về hoàng gia, một mũi tên trúng nhiều đích!

Netizen

20:09:09 21/01/2022
Trong thời gian gần đây, nhà Sussex gây chú ý khi họ kiến nghị lên chính phủ Anh yêu cầu được cảnh sát bảo vệ khi trở về quê hương bởi cặp đôi cảm thấy thiếu sự an toàn. Yêu cầu này của vợ chồng Harry đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều

HLV Park Hang Seo làm mới đội tuyển Việt Nam: Cơ hội cho ai?

Bóng đá việt nam

20:08:57 21/01/2022
HLV Park Hang Seo chắc chắn phải làm mới đội hình trong trận gặp Australia vì những tổn thất về nhân sự

Samsung vượt Intel trở thành nhà bán chip hàng đầu thế giới 

Thế giới số

19:59:07 21/01/2022
Nhờ sự thúc đẩy mạnh mẽ từ mảng kinh doanh bộ nhớ, Samsung Electronics đã vượt qua Intel để trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới tính theo doanh thu trong năm 2021