Công nghệ 4.0 giúp lan toả mạnh mẽ giá trị, tinh thần nhân đạo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này khi chia sẻ về hệ thống nhân đạo số (inhandao) của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại phiên khai mạc Hội nghị trực tuyến các nhà lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Đông Nam Á lần thứ 17, chiều 14/10.

Công nghệ 4.0 giúp lan toả mạnh mẽ giá trị, tinh thần nhân đạo - Hình 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không một tổ chức hay một quốc gia nào có thể tự giải quyết được đại dịch COVID-19 cũng như nhiều thách thức phi truyền thống khác. Ảnh: VGP/Đình Nam

Đây là sự kiện quan trọng của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Đông Nam Á và được luân phiên tổ chức thường niên tại các quốc gia, Hội nghị lần thứ 17 được tổ chức với sự chủ trì của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam .

Do tác động của dịch COVID-19 ở khu vực, Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của trên 70 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu tại điểm cầu Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng thế giới và khu vực đang chịu rất nhiều biến động trước các vấn đề an ninh phi truyền thống , trong đó có biến đổi khí hậu và dịch bệnh. Đặc biệt, đại dịch COVID-19 đã đặt ra thách thức chưa từng có, kể từ cuộc Đại khủng hoảng những năm 1930, với nền kinh tế thế giới và cả với hệ thống nhân đạo. Đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng đến hầu hết mọi người trên thế giới và có thể đẩy hàng triệu, thậm chí hàng trăm triệu vào cảnh khốn khó, cùng cực nếu chúng ta không có các biện pháp hữu hiệu.

Các Chính phủ trên thế giới , trong đó có Việt Nam, không chỉ cố gắng chống dịch mà đã có nhiều gói cứu trợ, và các giải pháp hỗ trợ đến những người đang bị ảnh hưởng bởi dịch. Cùng nỗ lực của các Chính phủ, hoạt động nhân đạo hơn bao giờ hết càng cấp thiết.

Trong bối cảnh đó, Hội nghị rất có ý nghĩa, là thông điệp hết sức mạnh mẽ đối với hệ thống các hội chữ thập đỏ, phong trào nhân đạo trong toàn khu vực.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ, đồng hành và hoàn toàn thống nhất với mục đích, tôn chỉ của Phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được tạo điều kiện thuận lợi nhất để hoàn thành sứ mệnh cao cả trong các hoạt động nhân đạo, lan toả giá trị và tinh thần nhân đạo ra toàn xã hội .

Trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cùng Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, và các tổ chức xã hội đã huy động mọi tổ chức, toàn nhân dân cùng tham gia thực hiện các biện pháp chống dịch, chung tay hỗ trợ lực lượng chống dịch cũng như những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, qua đó đã giúp hàng triệu người Việt Nam bớt khó khăn.

Bên cạnh đó, dù còn nghèo nhưng Việt Nam luôn chia sẻ, ủng hộ các nước trong công tác phòng, chống dịch. Những món quà từ Việt Nam gửi đi nhiều nước, tuy nhỏ về giá trị vật chất, nhưng đó là tấm lòng của nhân dân Việt Nam, trong đó có những tình nguyện viên, cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

“Đại dịch COVID-19 cũng như nhiều thách thức phi truyền thống khác cho thấy không một tổ chức hay một quốc gia nào có thể tự giải quyết được mà chúng ta phải có sự hợp tác trên quy mô toàn cầu, trước hết trong từng khu vực”, Phó Thủ tướng nói.

Với vai trò là Chủ tịch ASEAN năm 2020, Việt Nam đã cùng các nước thành viên xây dựng nhiều sáng kiến khu vực nhằm tăng cường sự hỗ trợ giữa các nước, giữa Chính phủ các nước với các tổ chức nhân dân, hiệp hội. Một loạt các sáng kiến nêu ra trong quá trình chống dịch COVID-19 vừa qua như thiết lập Quỹ ứng phó dịch COVID-19 , Kho dự phòng vật tư y tế khẩn cấp khu vực, Quy trình chuẩn ứng phó dịch bệnh và thúc đẩy phục hồi kinh tế tổng thể,… đã được các hội nghị của ASEAN thông qua và các nước thành viên đang tổ chức thực hiện.

Phó Thủ tướng mong muốn hội chữ thập đỏ ở các quốc gia cùng đồng hành với chính phủ để các sáng kiến này của ASEAN được thực hiện một cách có hiệu quả nhất, đóng góp vào sự phát triển của khu vực và hoạt động của phong trào nhân đạo trên toàn thế giới.

Công nghệ 4.0 giúp lan toả mạnh mẽ giá trị, tinh thần nhân đạo - Hình 2

Ảnh: VGP/Đình Nam

Để ứng phó hiệu quả hơn với các vấn đề an ninh phi truyền thống , biến đổi khí hậu, dịch bệnh… Phó Thủ tướng cho rằng việc ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là rất cần thiết.

Vừa qua, với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ KH&CN, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Ngân hàng Quân đội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chính thức vận hành hệ thống nhân đạo số (inhandao) để quản lý đồng bộ mọi hoạt động nhân đạo trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Tất cả các địa chỉ nhân đạo trên toàn quốc được kết nối trực tiếp đến những người mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ. Tất cả những tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động nhân đạo đều biết được trực tiếp sự trợ giúp của mình sẽ đi đến đâu, mang lại kết quả ra sao .

“Tôi hy vọng rằng từ kinh nghiệm này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng như hội chữ thập đỏ các nước sẽ đưa ra nhiều sáng kiến để cùng với chính phủ, chính quyền các cấp, doanh nghiệp làm cho các hoạt động nhân đạo được phát triển hiệu quả hơn, làm cho các giá trị nhân đạo được lan tỏa sâu rộng hơn trong xã hội ”, Phó Thủ tướng trao đổi và nhắc lại cam kết của Chính phủ Việt Nam luôn đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế góp phần xây dựng khu vực và thế giới hòa bình, họp tác, thịnh vượng và trên hết làm lan tỏa mạnh mẽ hơn tinh thần, giá trị nhân đạo đến tất cả mọi người.

Trong 2 ngày, Hội nghị trực tuyến các nhà lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Đông Nam Á lần thứ 17 sẽ rà soát, cập nhật kết quả thực hiện các cam kết và ưu tiên được thông qua tại Hội nghị lần thứ 16 tổ chức tại Philippines (năm 2019), nghe báo cáo và thảo luận về hoạt động của Mạng lưới Gây quỹ; Mạng lưới Thanh niên; Mạng lưới Di cư; Mạng lưới Phòng chống HIV/AIDS; Mạng lưới về công tác Bảo vệ, Giới và hòa nhập xã hội ; Diễn đàn khu vực về tăng cường khả năng chống chịu và cộng đồng an toàn (CSDF); một số mô hình và phương thức hoạt động mới của các hội quốc gia, trong đó có mô hình đầu tư dựa trên cảnh báo trong phòng chống thiên tai, chương trình cứu trợ bằng tiền mặt,…

Đặc biệt, trong ngày họp đầu tiên, Hội nghị sẽ dành phần lớn thời gian để các hội quốc gia đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng ngừa và ứng phó đại dịch COVID-19, những tác động kinh tế-xã hội của đại dịch COVID-19 đối với các nước trong khu vực và các hội quốc gia, việc thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch giữa các hội, cũng như những sáng kiến và phương hướng hợp tác khu vực để ứng phó hiệu quả hơn với đại dịch và các thảm họa khẩn cấp khác.

Việt Nam đồng hành với phong trào Chữ thập Đỏ-Trăng Lưỡi liềm Đỏ

Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam cam kết đồng hành cùng Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, phong trào Chữ thập Đỏ-Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế để góp phần xây dựng Đông Nam Á và thế giới hòa bình, hợp tác.

Việt Nam đồng hành với phong trào Chữ thập Đỏ-Trăng Lưỡi liềm Đỏ - Hình 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Ngày 14/10, hội nghị trực tuyến các nhà lãnh đạo Hội Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ khu vực Đông Nam Á lần thứ 17 đã được tổ chức tại Hà Nội.

Hội nghị là sự kiện quan trọng của Phong trào Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế khu vực Đông Nam Á, được luân phiên tổ chức thường niên tại các quốc gia.

Hội nghị lần thứ 17 được tổ chức với sự chủ trì của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trong vai trò Chủ tịch cơ chế các nhà lãnh đạo các Hội Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ khu vực Đông Nam Á.

Do tác động của dịch COVID-19 ở khu vực, hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Vũ Đức Đam dự phiên khai mạc hội nghị.

Cùng dự có ông Francesco Rocca, Chủ tịch Hiệp hội Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế, đại diện Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế; Chủ tịch, Tổng thư ký 11 Hội quốc gia (Brunei Darussalam, Campuchia, Timor Leste, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam); đại diện Hiệp Hội Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế và Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương, khu vực Đông Nam Á; đại diện các ban, bộ, ngành Việt Nam.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Vũ Đức Đam cho rằng hội nghị rất có ý nghĩa trong bối cảnh cả thế giới và khu vực Đông Nam Á đang chịu nhiều biến động trước các vấn đề an ninh phi truyền thống, đặc biệt đại dịch COVID-19 đang diễn ra, đã tạo ra những thách thức chưa từng có kể từ đại khủng hoảng năm 1930 với nền kinh tế thế giới và cả với hệ thống nhân đạo.

Các chính phủ trên thế giới, trong đó có Chính phủ Việt Nam không chỉ cố gắng chống dịch mà còn đã, đang có nhiều gói cứu trợ, giải pháp hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch. Cùng nỗ lực của các Chính phủ, hoạt động nhân đạo càng cấp thiết hơn bao giờ hết.

Phó Thủ tướng thông tin trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, các tổ chức xã hội huy động mọi tổ chức, cá nhân tham gia chống dịch, đóng góp sức lực, thời gian, vật chất hỗ trợ những người bị ảnh hưởng. Những hoạt động này đã giúp hàng triệu người Việt Nam bớt khó khăn.

Dù còn nghèo nhưng Việt Nam luôn cùng chia sẻ, ủng hộ các nước trong công tác phòng, chống dịch. Những món quà Việt Nam gửi đi nhiều nước tuy nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng của nhân dân Việt Nam, trong đó có những tình nguyện viên, cán bộ Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam.

Đối với đại dịch COVID-19 cũng như nhiều thách thức phi truyền thống khác, không một tổ chức hay một quốc gia nào có thể tự giải quyết được, cần có sự hợp tác trên quy mô toàn cầu, trước hết là trong khu vực.

Phó Thủ tướng hy vọng thông qua hội nghị, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập Đỏ các nước sẽ đưa ra nhiều sáng kiến để cùng các Chính phủ, chính quyền, doanh nghiệp làm cho hoạt động nhân đạo được phát triển hiệu quả hơn; các giá trị nhân đạo được lan tỏa trong xã hội.

Phó Thủ tướng ghi nhận, cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ của Phong trào Chữ thập Đỏ-Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế và các Hội quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đối với sự phát triển của Việt Nam nói chung, các hoạt động của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam nói riêng.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn cam kết sẽ đồng hành cùng Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, phong trào Chữ thập Đỏ-Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế để góp phần xây dựng khu vực Đông Nam Á và thế giới hòa bình, hợp tác, thịnh vượng; làm lan tỏa mạnh mẽ hơn tinh thần nhân đạo, giá trị nhân đạo đến tất cả mọi người.

Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu chia sẻ hội nghị là sự kiện đặc biệt quan trọng nhằm khẳng định vai trò, vị thế, trách nhiệm của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trong Phong trào Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ tại khu vực Đông Nam Á và trên thế giới; góp phần vào thành công chung của Năm ASEAN 2020 do Việt Nam làm Chủ tịch.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam kêu gọi sự hỗ trợ từ các đối tác trong Phong trào Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế, Hiệp hội Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế, Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế ủng hộ, giúp đỡ Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trong việc hỗ trợ người dân các địa phương bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lũ đầu tháng 10/2020 và các đợt thiên tai sắp tới tại Việt Nam.

Việt Nam đồng hành với phong trào Chữ thập Đỏ-Trăng Lưỡi liềm Đỏ - Hình 2
Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Hội nghị trực tuyến các nhà lãnh đạo Hội Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ khu vực Đông Nam Á lần thứ 17 diễn ra từ 14-15/10.

Trong hai ngày làm việc, lãnh đạo các hội quốc gia sẽ rà soát, cập nhật kết quả thực hiện các cam kết và ưu tiên được thông qua tại Hội nghị lần thứ 16 tổ chức tại Philippines năm 2019, trong đó có việc triển khai thực hiện Lời kêu gọi hành động Manila.

Các đại biểu sẽ thảo luận, thống nhất các giải pháp nhằm hiện thực hóa các nghị quyết của Đại hội đồng Hiệp hội quốc tế, Hội đồng các đại diện và Hội nghị Chữ thập Đỏ-Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế vừa được thông qua vào tháng 12/2019 tại Geneva, Thụy Sĩ; thảo luận về các nội dung liên quan đến thỏa thuận hợp tác với Ban Thư ký ASEAN; công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở quy mô khu vực và mỗi quốc gia; cập nhật một số mô hình, cơ chế hợp tác hiệu quả trong giảm thiểu rủi ro thảm họa, chăm sóc sức khỏe, cộng đồng an toàn...

Đồng thời, các nhà lãnh đạo các hội quốc gia sẽ thông qua bản kết luận hội nghị các nhà lãnh đạo các Hội quốc gia khu vực Đông Nam Á lần thứ 17 và chuyển giao vai trò Chủ tịch cơ chế các nhà lãnh đạo các Hội quốc gia khu vực Đông Nam Á cho Hội Chữ thập Đỏ Thái Lan.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Cửa ngõ Hà Nội, TP HCM ùn tắc nhiều giờ01:07Người vi phạm: 'Tôi nhậu 3 ngày 3 đêm'01:18Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48

Tiêu điểm

Đà Nẵng: Bên trong 2 hũ gốm bị bỏ quên tại quán ăn là các thai nhi chưa tựu hình
12:31:40 15/01/2021
Công an TP HCM nói gì về "xe cảnh sát Mỹ xuất hiện ở Việt Nam"?
23:32:42 14/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
13:06:07 16/01/2021
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới
17:32:34 15/01/2021
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa
10:23:26 16/01/2021
Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai
22:13:03 14/01/2021
Lên mái nhà quay video Tik Tok, thanh niên rơi xuống đất tử vong
21:44:41 15/01/2021
Đà Nẵng cần lên phương án sẵn sàng ứng phó tình huống xấu của dịch Covid-19
08:25:57 15/01/2021
Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề
01:14:19 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Jolie Nguyễn "đốt mắt" với vòng 1 căng tràn gợi cảm ngày trở lại, địa điểm check-in khiến dân tình đặc biệt chú ý
13:51:51 16/01/2021
Thấy chàng rể "giống tốt", mẹ vợ U50 liền ngỏ lời xin để đẻ thêm con
14:29:45 16/01/2021
Ca sĩ Thanh Thảo, Quách Tuấn Du và dàn sao Vbiz tiếc thương khi danh ca Lệ Thu qua đời vì Covid-19
14:04:41 16/01/2021
Phỏng vấn nóng Angela Phương Trinh: Chia sẻ về chuyện mất quan hệ và kế hoạch trở lại showbiz sau thời gian dài ở ẩn
17:20:44 16/01/2021
3 con giáp cẩn thận thị phi cuối tuần, có kẻ 'đâm sau lưng'
14:31:30 16/01/2021
Tôi yêu anh, tình taxi 1 đêm nhớ mãi!
16:13:23 16/01/2021
Nữ thần đẹp nhất Kpop gen 1 khoe visual U40 đỉnh cao, trẻ trung đến độ ai cũng tưởng idol thế hệ mới
13:56:19 16/01/2021
Chi Pu giờ đã bạo đến độ “nổ mắt”: Mặc đồ ngủ thôi cũng kéo quần lộ quá nửa nội y, khoe eo chân ngực lấp ló bốc lửa
17:19:08 16/01/2021
Sự kiện quy tụ toàn mỹ nhân Vbiz: Angela Phương Trinh nổi bật với vòng 1 khủng, Nhã Phương - Diễm My 9x ngọt ngào khó rời mắt
16:12:49 16/01/2021
Phạm Băng Băng khoe cận cảnh nhan sắc, người hâm mộ phát hiện sai lầm không đáng có
14:52:33 16/01/2021

Tin mới nhất

Hàng trăm suất quà ý nghĩa tặng học sinh vùng cao Mường Nhé mùa lạnh giá

18:44:38 16/01/2021
Câu lạc bộ Những người bạn vùng cao vừa phối hợp với Phòng GD&ĐT Mường Nhé (Điện Biên) trao tặng hàng trăm suất quà ý nghĩa cho học sinh xã Pá Mỳ với mong muốn giúp thầy trò nơi đây vượt qua mùa đông lạnh giá.

Quản trị tài chính theo CTGDPT mới: Nhận diện và tháo gỡ

17:02:54 16/01/2021
Quản trị tài chính theo CTGDPT 2018 có những thay đổi, đòi hỏi hiệu trưởng và cán bộ quản lý phải có khả năng thích ứng, nhận diện các trở ngại trong quá trình triển khai thực hiện và biết cách vượt qua.

Lương giáo viên hơn 1 triệu đồng/tháng, nên chờ cơ hội biên chế hay làm xe ôm?

16:15:47 16/01/2021
Mức lương giáo viên mới ra trường quá thấp, tôi có nên bỏ dạy để chạy xe ôm Grab không?

Khai mạc Hội nghị Trung ương 15

14:25:56 16/01/2021
Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) chính thức khai mạc sáng nay (16/1) tại Thủ đô Hà Nội.

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ

13:04:26 16/01/2021
Mỗi mùa, Đà Lạt tự biết tạo cho mình một hình ảnh riêng. Nếu tháng 10, Đà Lạt mời gọi bước chân của du khách ghé thăm bởi sắc vàng của hoa Dã Quỳ thì tháng Chạp, xứ sở ngàn hoa lại lung linh sắc hồng của hoa Mai Anh Đào khiến du khách m...

CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng

12:54:26 16/01/2021
Sau khi VTC News phản ánh về tình trạng xe quá khổ, quá tải tung hoành trên quốc lộ, CSGT Thanh Hóa tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nhiều xe vi phạm.

Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’

12:45:58 16/01/2021
Đó là chia sẻ của ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tại hội thảo Thiên tai lũ quét, sạt lở đất ở khu vực miền Trung.

Tình nguyện viên tiêm Nanocovax: ‘Nếu ai cũng sợ hãi, vắc xin không thể thành công’

12:08:00 16/01/2021
“Nếu ai cũng chỉ ngồi chờ, không vượt qua được lo lắng, sợ hãi để tham gia thử nghiệm tiêm Nanocovax thì vắc xin không thể thành công”.

Tật bật thi công đường Nguyễn Hữu Cảnh trong đêm

10:42:24 16/01/2021
Hơn 50 công nhân cùng nhiều máy móc tất bật làm việc để dự án nâng cấp con đường đau khổ Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) kịp hoàn thành trong tháng 4.

Cặp vợ chồng bỏ công chức về nuôi yến, thu 200 triệu mỗi tháng

09:58:27 16/01/2021
Nhìn đàn chim yến chao lượn trước khi chui vào căn nhà cao tầng, Trần Tuấn Anh mỉm cười vì biết rằng mình đã có thêm một nhà yến thành công.

Chàng trai biến bột sữa và ngũ cốc thành hoa quả

09:54:25 16/01/2021
Với con mắt thẩm mỹ của một kiến trúc sư công trình, anh Nguyễn Vĩnh Duy đã biến món bánh của gia đình thành những tác phẩm nghệ thuật.

Hội đồng Y khoa Quốc gia- Dấu mốc quan trọng đối với hệ thống y tế Việt Nam

09:40:59 16/01/2021
Chiều 15/1, tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia và quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa Quốc gia.

Hà Nội phân luồng lại hơn 20 tuyến đường phục vụ Đại hội XIII của Đảng

09:39:43 16/01/2021
Để phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng, Công an TP Hà Nội vừa có kế hoạch phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Đã bắt được 2 con khỉ trong đàn khỉ đại náo khu dân cư ở quận 12

09:38:04 16/01/2021
Đến khoảng 16h30 ngày 15-1, con khỉ thứ 2 đã bị tổ công tác thuộc Chi cục Kiểm lâm TP HCM bắn thuốc mê. Trước đó, vào khoảng 12h trưa cùng ngày, 1 con khỉ cũng đã bị tổ công tác bắn thuốc mê thành công.

3 học sinh thương vong do sự cố tàu lượn: Nhà trường nói gì?

09:34:10 16/01/2021
Học sinh tham gia các trò chơi trong khu du lịch, ở mỗi điểm đều có người hướng dẫn. Tuy nhiên, sự cố vẫn xảy ra. Hiệu trưởng cho biết sẽ rút kinh nghiệm.

Chất lượng không khí nhiều tỉnh thành miền Bắc rất xấu

09:26:19 16/01/2021
Ngày 15-1, cùng với thời tiết rét buốt thì chất lượng không khí tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành Bắc bộ rơi vào trạng thái rất xấu.

Lâm Đồng: Phát huy tinh thần sáng tạo, nỗ lực triển khai thực hiện toàn diện các lĩnh vực công tác tuyên giáo

09:20:55 16/01/2021
Năm 2021, Ngành Tuyên giáo Lâm Đồng xác định phải không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, góp phần xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.

Hơn 400 con trâu, bò, lợn ở Nghệ An chết rét

08:39:21 16/01/2021
Rét đậm, rét hại kéo dài ở các huyện miền núi, đã khiến 411 con trâu, bò của người dân Nghệ An bị chết do rét.

Cần Thơ bổ nhiệm 36 hòa giải viên

08:32:00 16/01/2021
Chánh án TAND TP Cần Thơ đã ký quyết định bổ nhiệm 36 hòa giải viên tại TAND TP Cần Thơ và TAND chín quận, huyện của TP.

Tặng bằng khen cho lực lượng cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3

08:28:14 16/01/2021
Ngày 15-1, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống bão lũ, cứu nạn và cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Đ...

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III: Lãnh đạo đấu tranh thống nhất đất nước

08:25:38 16/01/2021
Kể từ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II (năm 1951), Đảng Lao động Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân ta kháng chiến kiến quốc giành nhiều thắng lợi quan trọng.

Lãnh đạo TPHCM chúc tết các cá nhân, đơn vị

08:04:27 16/01/2021
Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, chiều 15-1, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết các đơn vị, cá nhân trên địa bàn TPHCM.

Sẽ xử lý ôtô quay đầu trên cầu Thăng Long

08:01:43 16/01/2021
Cầu Thăng Long được thông xe vào ngày 7/1. Theo phương án phân luồng của cơ quan chức năng, các xe di chuyển trên đường Vành đai 3 trên cao hướng Mai Dịch - cầu Thăng Long phải đi hết cầu Thăng Long thuộc địa phận huyện Đông Anh, sau đó...

Thời tiết cả nước dịp Tết Nguyên đán thế nào?

07:54:41 16/01/2021
Chuyên gia cho biết còn khá sớm để nhận định về thời tiết cả nước dịp Tết Nguyên đán. Dù vậy, dự báo xa cho thấy người dân có thể đón Tết với thời tiết ổn định, không mưa rét.

Cảng Quy Nhơn mang điện về làng nghèo Canh Tiến

07:27:35 16/01/2021
Công ty CP Cảng Quy nhơn vừa khánh thành và bàn giao hệ thống điện mặt trời giúp 153 hộ dân làng Canh Tiến (tỉnh Bình Định) thoát cảnh tối tăm.

Đà Nẵng: Xe chở đất “lộng hành” đường tỉnh 602

06:55:19 16/01/2021
Ớn lạnh khi đoàn xe ben phóng bạt mạng từ dự án cải tạo đất nông nghiệp thôn Đông Sơn, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang trên đường tỉnh 602.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong "Tình nguyện mùa đông"

06:53:02 16/01/2021
Đã thành thông lệ, cứ đến dịp cuối năm âm lịch, nhiều chương trình tình nguyện hướng về đồng bào còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống lại được tuổi trẻ toàn tỉnh sôi nổi triển khai thực hiện.

Ồ ạt tăng giá dịp Tết, lãi 4 triệu/con lợn dân nuôi mất ăn mất ngủ

06:50:27 16/01/2021
Giá thịt lợn tăng ồ ạt từ chuồng đến chợ giúp người nông dân chăn nuôi lợn lãi tới 4 triệu đồng mỗi con. Song, họ thừa nhận những ngày này vẫn mất ăn mất ngủ vì sợ dịch bệnh và thời tiết ảnh hưởng.

Có thể bạn quan tâm

Nhà Vinhomes của trai Hà thành: Sofa màu cam thu hút mọi ánh nhìn, không gian ngập ánh sáng vừa thoáng vừa chill

Sáng tạo

19:41:20 16/01/2021
Căn hộ này có tên là Nắng đi mượn do phải tận dụng ánh sáng phản chiếu từ cửa sổ của các tòa nhà đối diện.

Đám cưới trong vườn cam sai trĩu quả khiến dân mạng trầm trồ nhưng vẫn lo ngại một nguy cơ

Netizen

19:40:01 16/01/2021
Bình thường, các đám cưới muốn có hình thức hoành tráng sẽ đổ tiền vào màn trang trí hoa tươi hay phông cảnh 3D đắt đỏ. Thế nhưng đôi lúc những gì thật nhất lại mang tới hiệu ứng khiến tất cả phải trầm trồ.

Thực hư việc ĐT Việt Nam đứng trước lợi thế lớn, rộng cửa đi tiếp ở vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

19:39:36 16/01/2021
Lãnh đạo VFF đã lên tiếng về kịch bản Việt Nam có thể tổ chức tất cả các trận còn lại thuộc bảng G vòng loại World Cup 2022.

Đây là iPad Pro 2021: Thiết kế cũ, viền mỏng hơn, màn hình mini-LED, hỗ trợ 5G, ra mắt vào tháng 10 

Đồ 2-tek

19:34:39 16/01/2021
iPad Pro 2021 có thể sẽ được Apple trang bị con chip A14X Bionic, mang đến hiệu năng vượt trội hơn so với A12Z Bionic trên iPad Pro 2020 hiện có.

[CES 2021] MSI ra mắt laptop chuyên game GE76 Raider Dragon Edition Tiamat, thay thế series GT Titan 

Game offline

19:31:44 16/01/2021
Tại sự kiện MSIology, MSI đã vén màn GE76 Raider Dragon Edition Tiamat với thiết kế mang hơi hướm sử thi Babylon.

Brooklyn viết thư tình cho vợ sắp cưới

Bên lề sân cỏ

19:29:27 16/01/2021
Người đẹp Nicola Peltz xúc động khoe tờ giấy nhắn lãng mạn cậu cả nhà Becks gọi cô là tri kỷ trước khi đi ngủ tối 14/1.

Zinedine Zidane - Xin đừng 'cố đấm ăn xôi'

Bóng đá thế giới

19:22:44 16/01/2021
Los Blancos đã thất bại trong việc tìm kiếm danh hiệu đầu tiên của mùa giải sau trận thua Bilbao. Kết quả này cũng bộc lộ nhiều vấn đề của HLV Zinedine Zidane.

2 thanh niên TP Hà Tĩnh hiến máu cứu bệnh nhân nguy kịch

Sức khỏe

19:19:54 16/01/2021
 Ngay khi biết tin có bệnh nhân nguy kịch đang cần máu tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hà Tĩnh, 2 thành viên CLB ngân hàng máu sống TP Hà Tĩnh đã kịp thời hiến 2 đơn vị máu cứu chữa bệnh nhân.

Nếu nam giới thấy người phụ nữ bên cạnh mình có 13 đặc tính sau đây thì nhất định phải nắm chặt nhé!

Tình yêu

19:14:35 16/01/2021
Nếu nam giới thấy người phụ nữ bên cạnh mình có 13 đặc tính sau đây thì nhất định phải nắm chặt nhé!

Cách mặc áo khoác sành điệu của sao nam Hàn Quốc

Phong cách sao

19:14:20 16/01/2021
G-Dragon, Suho... gợi ý các công thức diện áo khoác đẹp trong mùa đông.

3 con giáp 20 tuổi lận đận, 30 tuổi ổn định, 40 tuổi vận trình bắt đầu lên hương giàu sang

Trắc nghiệm

19:11:59 16/01/2021
Dưới đây là những con giáp bản lĩnh, 20 tuổi có hơi lận đận nhưng 30 tuổi sẽ ổn định hơn, để rồi 40 tuổi vận trình bắt đầu lên hương giàu sang khiến ai cũng ganh tỵ.

Cách làm bún mực lạ miệng tại nhà

Ẩm thực

19:09:09 16/01/2021
Món bún lạ miệng, nguyên liệu tươi ngon cho cả nhà.

Ngọc Trinh phô bày gần 2/3 vòng 1, leo lên nóc siêu xe rồi rải túi hiệu đầy đường: Phô trương nhưng sao khung cảnh cứ sai sai?

Sao việt

19:09:06 16/01/2021
Một lần nữa Ngọc Trinh khiến netizen trầm trồ lẫn khó hiểu trước độ chịu chơi của mình.

Dàn sao Gái già lắm chiêu V khuấy động trung tâm thương mại

Hậu trường phim

19:09:02 16/01/2021
Gái già lắm chiêu V đã rục rịch khởi động chương trình giao lưu với khán giả khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam. 

Dương Mịch bị hỏi nhạy cảm về Angelababy và Phạm Băng Băng, câu trả lời EQ cực cao khiến khán giả sốc

Sao châu á

19:05:55 16/01/2021
Dương Mịch được khen thông minh khéo léo khi trả lời câu hỏi liên quan đến Angelababy và Phạm Băng Băng.