Công nghệ 4.0 giúp lan toả mạnh mẽ giá trị, tinh thần nhân đạo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này khi chia sẻ về hệ thống nhân đạo số (inhandao) của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại phiên khai mạc Hội nghị trực tuyến các nhà lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Đông Nam Á lần thứ 17, chiều 14/10.

Công nghệ 4.0 giúp lan toả mạnh mẽ giá trị, tinh thần nhân đạo - Hình 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không một tổ chức hay một quốc gia nào có thể tự giải quyết được đại dịch COVID-19 cũng như nhiều thách thức phi truyền thống khác. Ảnh: VGP/Đình Nam

Đây là sự kiện quan trọng của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Đông Nam Á và được luân phiên tổ chức thường niên tại các quốc gia, Hội nghị lần thứ 17 được tổ chức với sự chủ trì của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Do tác động của dịch COVID-19 ở khu vực, Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của trên 70 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu tại điểm cầu Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng thế giới và khu vực đang chịu rất nhiều biến động trước các vấn đề an ninh phi truyền thống, trong đó có biến đổi khí hậu và dịch bệnh. Đặc biệt, đại dịch COVID-19 đã đặt ra thách thức chưa từng có, kể từ cuộc Đại khủng hoảng những năm 1930, với nền kinh tế thế giới và cả với hệ thống nhân đạo. Đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng đến hầu hết mọi người trên thế giới và có thể đẩy hàng triệu, thậm chí hàng trăm triệu vào cảnh khốn khó, cùng cực nếu chúng ta không có các biện pháp hữu hiệu.

Các Chính phủ trên thế giới, trong đó có Việt Nam, không chỉ cố gắng chống dịch mà đã có nhiều gói cứu trợ, và các giải pháp hỗ trợ đến những người đang bị ảnh hưởng bởi dịch. Cùng nỗ lực của các Chính phủ, hoạt động nhân đạo hơn bao giờ hết càng cấp thiết.

Trong bối cảnh đó, Hội nghị rất có ý nghĩa, là thông điệp hết sức mạnh mẽ đối với hệ thống các hội chữ thập đỏ, phong trào nhân đạo trong toàn khu vực.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ, đồng hành và hoàn toàn thống nhất với mục đích, tôn chỉ của Phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được tạo điều kiện thuận lợi nhất để hoàn thành sứ mệnh cao cả trong các hoạt động nhân đạo, lan toả giá trị và tinh thần nhân đạo ra toàn xã hội.

Trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cùng Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, và các tổ chức xã hội đã huy động mọi tổ chức, toàn nhân dân cùng tham gia thực hiện các biện pháp chống dịch, chung tay hỗ trợ lực lượng chống dịch cũng như những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, qua đó đã giúp hàng triệu người Việt Nam bớt khó khăn.

Bên cạnh đó, dù còn nghèo nhưng Việt Nam luôn chia sẻ, ủng hộ các nước trong công tác phòng, chống dịch. Những món quà từ Việt Nam gửi đi nhiều nước, tuy nhỏ về giá trị vật chất, nhưng đó là tấm lòng của nhân dân Việt Nam, trong đó có những tình nguyện viên, cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Video đang HOT

“Đại dịch COVID-19 cũng như nhiều thách thức phi truyền thống khác cho thấy không một tổ chức hay một quốc gia nào có thể tự giải quyết được mà chúng ta phải có sự hợp tác trên quy mô toàn cầu, trước hết trong từng khu vực”, Phó Thủ tướng nói.

Với vai trò là Chủ tịch ASEAN năm 2020, Việt Nam đã cùng các nước thành viên xây dựng nhiều sáng kiến khu vực nhằm tăng cường sự hỗ trợ giữa các nước, giữa Chính phủ các nước với các tổ chức nhân dân, hiệp hội. Một loạt các sáng kiến nêu ra trong quá trình chống dịch COVID-19 vừa qua như thiết lập Quỹ ứng phó dịch COVID-19, Kho dự phòng vật tư y tế khẩn cấp khu vực, Quy trình chuẩn ứng phó dịch bệnh và thúc đẩy phục hồi kinh tế tổng thể,… đã được các hội nghị của ASEAN thông qua và các nước thành viên đang tổ chức thực hiện.

Phó Thủ tướng mong muốn hội chữ thập đỏ ở các quốc gia cùng đồng hành với chính phủ để các sáng kiến này của ASEAN được thực hiện một cách có hiệu quả nhất, đóng góp vào sự phát triển của khu vực và hoạt động của phong trào nhân đạo trên toàn thế giới.

Công nghệ 4.0 giúp lan toả mạnh mẽ giá trị, tinh thần nhân đạo - Hình 2

Ảnh: VGP/Đình Nam

Để ứng phó hiệu quả hơn với các vấn đề an ninh phi truyền thống, biến đổi khí hậu, dịch bệnh… Phó Thủ tướng cho rằng việc ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là rất cần thiết.

Vừa qua, với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ KH&CN, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Ngân hàng Quân đội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chính thức vận hành hệ thống nhân đạo số (inhandao) để quản lý đồng bộ mọi hoạt động nhân đạo trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Tất cả các địa chỉ nhân đạo trên toàn quốc được kết nối trực tiếp đến những người mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ. Tất cả những tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động nhân đạo đều biết được trực tiếp sự trợ giúp của mình sẽ đi đến đâu, mang lại kết quả ra sao.

“Tôi hy vọng rằng từ kinh nghiệm này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng như hội chữ thập đỏ các nước sẽ đưa ra nhiều sáng kiến để cùng với chính phủ, chính quyền các cấp, doanh nghiệp làm cho các hoạt động nhân đạo được phát triển hiệu quả hơn, làm cho các giá trị nhân đạo được lan tỏa sâu rộng hơn trong xã hội”, Phó Thủ tướng trao đổi và nhắc lại cam kết của Chính phủ Việt Nam luôn đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế góp phần xây dựng khu vực và thế giới hòa bình, họp tác, thịnh vượng và trên hết làm lan tỏa mạnh mẽ hơn tinh thần, giá trị nhân đạo đến tất cả mọi người.

Trong 2 ngày, Hội nghị trực tuyến các nhà lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Đông Nam Á lần thứ 17 sẽ rà soát, cập nhật kết quả thực hiện các cam kết và ưu tiên được thông qua tại Hội nghị lần thứ 16 tổ chức tại Philippines (năm 2019), nghe báo cáo và thảo luận về hoạt động của Mạng lưới Gây quỹ; Mạng lưới Thanh niên; Mạng lưới Di cư; Mạng lưới Phòng chống HIV/AIDS; Mạng lưới về công tác Bảo vệ, Giới và hòa nhập xã hội; Diễn đàn khu vực về tăng cường khả năng chống chịu và cộng đồng an toàn (CSDF); một số mô hình và phương thức hoạt động mới của các hội quốc gia, trong đó có mô hình đầu tư dựa trên cảnh báo trong phòng chống thiên tai, chương trình cứu trợ bằng tiền mặt,…

Đặc biệt, trong ngày họp đầu tiên, Hội nghị sẽ dành phần lớn thời gian để các hội quốc gia đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng ngừa và ứng phó đại dịch COVID-19, những tác động kinh tế-xã hội của đại dịch COVID-19 đối với các nước trong khu vực và các hội quốc gia, việc thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch giữa các hội, cũng như những sáng kiến và phương hướng hợp tác khu vực để ứng phó hiệu quả hơn với đại dịch và các thảm họa khẩn cấp khác.

Việt Nam đồng hành với phong trào Chữ thập Đỏ-Trăng Lưỡi liềm Đỏ

Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam cam kết đồng hành cùng Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, phong trào Chữ thập Đỏ-Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế để góp phần xây dựng Đông Nam Á và thế giới hòa bình, hợp tác.

Việt Nam đồng hành với phong trào Chữ thập Đỏ-Trăng Lưỡi liềm Đỏ - Hình 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Ngày 14/10, hội nghị trực tuyến các nhà lãnh đạo Hội Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ khu vực Đông Nam Á lần thứ 17 đã được tổ chức tại Hà Nội.

Hội nghị là sự kiện quan trọng của Phong trào Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế khu vực Đông Nam Á, được luân phiên tổ chức thường niên tại các quốc gia.

Hội nghị lần thứ 17 được tổ chức với sự chủ trì của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trong vai trò Chủ tịch cơ chế các nhà lãnh đạo các Hội Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ khu vực Đông Nam Á.

Do tác động của dịch COVID-19 ở khu vực, hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Vũ Đức Đam dự phiên khai mạc hội nghị.

Cùng dự có ông Francesco Rocca, Chủ tịch Hiệp hội Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế, đại diện Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế; Chủ tịch, Tổng thư ký 11 Hội quốc gia (Brunei Darussalam, Campuchia, Timor Leste, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam); đại diện Hiệp Hội Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế và Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương, khu vực Đông Nam Á; đại diện các ban, bộ, ngành Việt Nam.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Vũ Đức Đam cho rằng hội nghị rất có ý nghĩa trong bối cảnh cả thế giới và khu vực Đông Nam Á đang chịu nhiều biến động trước các vấn đề an ninh phi truyền thống, đặc biệt đại dịch COVID-19 đang diễn ra, đã tạo ra những thách thức chưa từng có kể từ đại khủng hoảng năm 1930 với nền kinh tế thế giới và cả với hệ thống nhân đạo.

Các chính phủ trên thế giới, trong đó có Chính phủ Việt Nam không chỉ cố gắng chống dịch mà còn đã, đang có nhiều gói cứu trợ, giải pháp hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch. Cùng nỗ lực của các Chính phủ, hoạt động nhân đạo càng cấp thiết hơn bao giờ hết.

Phó Thủ tướng thông tin trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, các tổ chức xã hội huy động mọi tổ chức, cá nhân tham gia chống dịch, đóng góp sức lực, thời gian, vật chất hỗ trợ những người bị ảnh hưởng. Những hoạt động này đã giúp hàng triệu người Việt Nam bớt khó khăn.

Dù còn nghèo nhưng Việt Nam luôn cùng chia sẻ, ủng hộ các nước trong công tác phòng, chống dịch. Những món quà Việt Nam gửi đi nhiều nước tuy nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng của nhân dân Việt Nam, trong đó có những tình nguyện viên, cán bộ Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam.

Đối với đại dịch COVID-19 cũng như nhiều thách thức phi truyền thống khác, không một tổ chức hay một quốc gia nào có thể tự giải quyết được, cần có sự hợp tác trên quy mô toàn cầu, trước hết là trong khu vực.

Phó Thủ tướng hy vọng thông qua hội nghị, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập Đỏ các nước sẽ đưa ra nhiều sáng kiến để cùng các Chính phủ, chính quyền, doanh nghiệp làm cho hoạt động nhân đạo được phát triển hiệu quả hơn; các giá trị nhân đạo được lan tỏa trong xã hội.

Phó Thủ tướng ghi nhận, cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ của Phong trào Chữ thập Đỏ-Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế và các Hội quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đối với sự phát triển của Việt Nam nói chung, các hoạt động của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam nói riêng.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn cam kết sẽ đồng hành cùng Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, phong trào Chữ thập Đỏ-Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế để góp phần xây dựng khu vực Đông Nam Á và thế giới hòa bình, hợp tác, thịnh vượng; làm lan tỏa mạnh mẽ hơn tinh thần nhân đạo, giá trị nhân đạo đến tất cả mọi người.

Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu chia sẻ hội nghị là sự kiện đặc biệt quan trọng nhằm khẳng định vai trò, vị thế, trách nhiệm của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trong Phong trào Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ tại khu vực Đông Nam Á và trên thế giới; góp phần vào thành công chung của Năm ASEAN 2020 do Việt Nam làm Chủ tịch.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam kêu gọi sự hỗ trợ từ các đối tác trong Phong trào Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế, Hiệp hội Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế, Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế ủng hộ, giúp đỡ Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trong việc hỗ trợ người dân các địa phương bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lũ đầu tháng 10/2020 và các đợt thiên tai sắp tới tại Việt Nam.

Việt Nam đồng hành với phong trào Chữ thập Đỏ-Trăng Lưỡi liềm Đỏ - Hình 2
Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Hội nghị trực tuyến các nhà lãnh đạo Hội Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ khu vực Đông Nam Á lần thứ 17 diễn ra từ 14-15/10.

Trong hai ngày làm việc, lãnh đạo các hội quốc gia sẽ rà soát, cập nhật kết quả thực hiện các cam kết và ưu tiên được thông qua tại Hội nghị lần thứ 16 tổ chức tại Philippines năm 2019, trong đó có việc triển khai thực hiện Lời kêu gọi hành động Manila.

Các đại biểu sẽ thảo luận, thống nhất các giải pháp nhằm hiện thực hóa các nghị quyết của Đại hội đồng Hiệp hội quốc tế, Hội đồng các đại diện và Hội nghị Chữ thập Đỏ-Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế vừa được thông qua vào tháng 12/2019 tại Geneva, Thụy Sĩ; thảo luận về các nội dung liên quan đến thỏa thuận hợp tác với Ban Thư ký ASEAN; công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở quy mô khu vực và mỗi quốc gia; cập nhật một số mô hình, cơ chế hợp tác hiệu quả trong giảm thiểu rủi ro thảm họa, chăm sóc sức khỏe, cộng đồng an toàn...

Đồng thời, các nhà lãnh đạo các hội quốc gia sẽ thông qua bản kết luận hội nghị các nhà lãnh đạo các Hội quốc gia khu vực Đông Nam Á lần thứ 17 và chuyển giao vai trò Chủ tịch cơ chế các nhà lãnh đạo các Hội quốc gia khu vực Đông Nam Á cho Hội Chữ thập Đỏ Thái Lan.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong
12:57:00 23/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’
19:30:34 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!
08:24:57 24/01/2022
"Đánh liều" trồng thứ quýt lạ, trái bé tí mà thơm khắp làng, tết hái bán ông nông dân Bắc Kạn thu hàng trăm triệu
08:51:23 23/01/2022
Bộ Y tế: Không cách ly y tế người dân về quê dịp Tết Nguyên đán
07:48:00 23/01/2022
Nông sản phục vụ Tết Nguyên đán 2022: Đem mía tím, đu đủ bonsai vào chậu, nhà vườn "cháy" hàng
15:47:47 22/01/2022
Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh
12:51:35 23/01/2022
Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"
14:35:11 23/01/2022

Thông tin đang nóng

“5 chú tiểu” ở Tịnh thất Bồng lai bất ngờ xuất hiện trên MXH, cuộc sống hiện tại ra sao?
08:10:16 24/01/2022
TikToker Gia Thị Linh đăng video cầu xin netizen sau phốt “giật chồng” chấn động?
08:18:56 24/01/2022
Hành trình tìm ra tội ác rùng rợn đằng sau lời khai gian dối của nữ sinh đầu độc cha ruột
08:36:21 24/01/2022
MC Diễm Quỳnh - Profile siêu khủng, từng từ chối Phó Thủ tướng Vũ Khoan để theo đuổi đam mê báo chí
08:43:35 24/01/2022
Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn
11:23:04 24/01/2022
Lâm Khánh Chi nói lời chua xót khi chồng cũ công khai hẹn hò “gái thiệt”
13:38:37 24/01/2022
Tất cả những người tiếp xúc ca nhập cảnh TP.HCM nhiễm Omicron đều bị lây bệnh
10:02:03 24/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng: "Đối tượng livestream nhục mạ, vu khống tôi sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật"
08:32:04 24/01/2022
Ngọc Trinh phát ngôn kém sang, chuẩn 'nữ hoàng chợ búa'?
08:10:12 24/01/2022
Con dâu vừa khen bố mẹ chồng mát tay trồng cây khéo, chồng tôi đã lao ra ngoài rồi làm một việc sốc óc
08:11:35 24/01/2022

Tin mới nhất

Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt

12:59:12 24/01/2022
Gần Tết là thời điểm thị trường cây cảnh sôi động nhất. Lợi dụng điều này, một số gian thương đã biến hóa ra những cây cảnh với hoa, trái sum suê, hình dáng đẹp mắt... để lừa người tiêu dùng

Xuống sông treo phao nuôi con đặc sản không biết chạy, vớt đầy thuyền, nông dân Trà Vinh bán hàng trăm tấn

12:51:51 24/01/2022
Tính đến cuối tháng 10/2021, trên địa bàn thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải (tỉnh Trà Vĩnh) có 12 hộ thả nuôi hàu theo hình thức nuôi bè, diện tích gần 13.000m2; đạt sản lượng gần 300 tấn

Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông

12:48:21 24/01/2022
Còn gần hai tuần nữa là đến tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thời điểm này các nhà vườn trong tỉnh Ninh Thuận đang chạy nước rút tạo dáng, tỉa cành, xuống lá cho cây mai vàng để kịp ra hoa đúng vào dịp Tết

Mít Thái đang lo ế sao vẫn nhập 1.500 tấn/tháng từ Thái Lan?

12:41:33 24/01/2022
Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan Thái Lan, trong 11 tháng năm 2021, Việt Nam vẫn nhập khẩu từ Thái Lan 15.594 tấn mít Thái

Chiêm ngưỡng 'lão mai' thân xoắn đế móng rồng rao bán 2,8 tỷ đồng

11:21:46 24/01/2022
Cây mai khoảng 60 năm tuổi của ông Nguyễn Thanh Tam có chiều cao 7,2 m, đường kính tán 7m, đặc biệt trên thân cây có một đoạn xoắn dài 70 cm đang được rao bán với giá 2,8 tỷ đồng

Hà Tĩnh khẩn trương sửa quy định cách ly trẻ chưa tiêm vaccine

10:49:55 24/01/2022
Về việc trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm vaccine khi về quê phải cách ly 14 ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị khẩn trương điều chỉnh, tạo điều kiện để người dân về quê đón Tết

Kiểm tra 4 xe phát hiện 3 'ma men': Chỉ nhấp môi, uống một hớp

10:45:08 24/01/2022
Không hợp tác khi bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý, nhiều ma men lấy lý do chỉ uống nhấp môi, uống một hớp,... và gọi người thân để xin bỏ qua nhưng bất thành

Bình Phước không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

10:38:17 24/01/2022
Tỉnh Bình Phước tạm dừng tổ chức các lễ hội và bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần nhằm thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Người từ Trung Quốc nhập cảnh về Lào Cai ăn tết phải cách ly 7 ngày

10:11:04 24/01/2022
Lào Cai yêu cầu người nhập cảnh từ Trung Quốc (trừ các chuyên gia) về địa phương ăn tết phải xét nghiệm PCR và tự cách ly 7 ngày tại nơi ở hoặc nơi cư trú

Cuộc đời và sự nghiệp khoa học nhiều dấu ấn của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu

10:07:56 24/01/2022
Năm 1968, ông Hiệu được phong học hàm Giáo sư khi vừa tròn 30 tuổi và là vị Giáo sư trẻ tuổi nhất trong lịch sử khoa học nước nhà

Xử lý nghiêm "sâu mọt", trả lại sự trong sạch cho môi trường giáo dục

10:04:16 24/01/2022
Những người có trách nhiệm nhất với việc giáo dục đạo đức, ý thức cho lớp trẻ lại là những người vi phạm pháp luật thì là nỗi đau lớn

Sân bay Tân Sơn Nhất chật kín người, hành khách vật vờ chờ chuyến bay

09:39:04 24/01/2022
Những ngày giáp Tết, sân bay Tân Sơn Nhất trở nên đông đúc, nhộp nhịp, hành khách chen chúc nhau làm thủ tục lên máy bay khiến nhiều người mệt mỏi, nằm vật vờ tại sảnh chờ nhà ga quốc nội

Chợ thời trang lớn nhất TP.HCM chật kín người mua sắm Tết, an ninh siết chặt ngăn chặn khách bị móc túi

08:12:01 24/01/2022
Chợ Hạnh Thông Tây, quận Gò Vấp luôn là điểm bán thời trang yêu thích của người dân ở TP.HCM, tranh thủ ngày cuối tuần, hàng nghìn người đã đổ về đây mua sắm quần áo, giày dép,... để đón Tết

TP Hồ Chí Minh: Chăm lo Tết cho thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19

07:14:10 24/01/2022
Tại Nhà Văn hoá Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 1), chương trình Vòng Tay Việt do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp cùng Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã trao quà và lì xì cho 295 em học sinh ở 22 ...

Rộn ràng Tết sum vầy dành cho công nhân tại TP Hồ Chí Minh

07:11:43 24/01/2022
Khi những ngày Tết đã đến gần, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức chương trình Tết sum vầy tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về ...

Xuất cấp hơn 13.610 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân 9 tỉnh

07:07:46 24/01/2022
Tổng cục Dự trữ Nhà nước giao các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực thực hiện xuất cấp, bàn giao hơn 13.616,36 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 9 tỉnh để hỗ trợ cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, giáp hạt đầu năm 2022 và nhân...

Chăm lo Tết cho người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vùng núi

06:55:37 24/01/2022
Là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chị Lò Thị Thuận, bản Muổi Nọi, xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu cho biết, rất vui mừng khi được tặng các phần quà ý nghĩa. Chị Thuận sẽ dành các phần quà này để sử dụng trong dịp Tết và bày tỏ mong mu...

Tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán 2022

06:47:11 24/01/2022
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ đã có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị; các huyện, thị, thành khẩn trương tập trung triển khai quyết liệt, hiệu qu...

Quảng Trị: Ấm lòng những phiên chợ 0 đồng ngày giáp Tết

06:42:03 24/01/2022
Được tổ chức từ sáng sớm, mỗi phiên chợ có 25 gian hàng với những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho ngày Tết cổ truyền như: Gao nếp, mứt, trà, bánh chưng, hương, kẹo, cá khô, mì tôm, dầu ăn, rau củ quả... Ngoài ra, còn có các mặt hàng phục...

Trao nhau set quà, order món Tết

06:39:45 24/01/2022
Dịch bệnh kéo dài, thu nhập giảm khiến xu hướng quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần có sự thay đổi, trong đó tập trung vào hàng thực phẩm thiết yếu, bổ dưỡng sức khoẻ, đặc biệt có cả những set quà hương liệu phòng dịch

Lao động Việt có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài năm 2022

06:37:05 24/01/2022
Theo Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore bắt đầu phát đi những thông tin thu hút lao động ngoài nước đến làm việc với nhiều đãi ngộ hấp dẫn; mở ra nhiều cơ hội với lao động Việt

Gần 80% diện tích đã có nước cho vụ Đông Xuân

06:33:20 24/01/2022
Tổng cục Thủy lợi đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các địa phương, đặc biệt các tỉnh hiện có diện tích có nước thấp như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên chỉ đạo các đơn vị quản lý khai thác vận hành tối đa các phương...

Cao tốc Bắc Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây chậm tiến độ

06:30:34 24/01/2022
Đại diện Ban điều hành dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây cho biết, một số nhà thầu đã đăng ký tổ chức thi công xuyên Tết Nguyên đán 2022 để bù tiến độ bị chậm của dự án

Doanh nghiệp dầu khí có thể tiếp tục hưởng lợi nhờ đà tăng giá dầu trong ngắn hạn

06:28:02 24/01/2022
Chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19, nhưng doanh nghiệp dầu khí vẫn có một năm kinh doanh khởi sắc nhờ giá dầu tăng mạnh

Dự án mở rộng Quốc lộ 27 qua Ninh Thuận hoàn thành trước Tết Nguyên đán

06:22:29 24/01/2022
Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 27 đoạn qua địa phận tỉnh Ninh Thuận do Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư đến thời điểm này đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng phục vụ người dân lưu thông đón Tết Nguyên đán sắp tới

Xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030

06:20:15 24/01/2022
Với mục đích từng bước cụ thể hóa Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã được giao nhiệm vụ xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, trình Thủ tướng Chính phủ vào tháng 4/2...

Chợ hoa 'trên bến dưới thuyền' ở bến Bình Đông bắt đầu nhộn nhịp

06:17:56 24/01/2022
Những ngày này, chợ hoa cảnh, cây kiểng trên bến Bình Đông (Quận 8, TP Hồ Chí Minh) đã bắt đầu nhộn nhịp ghe thuyền mang hoa từ các tỉnh miền Tây về bày bán

Ra mắt Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam

06:13:28 24/01/2022
Được thành lập vào ngày 10 tháng 7 năm 2021 dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA), LCN là tổ chức quy tụ những câu lạc bộ về Logistics và Chuỗi cung ứng thuộc các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đà...

Có thể bạn quan tâm

Thưởng Tết phải tiêu thế nào để càng tiêu lại càng nhiều tiền hơn?

Sáng tạo

14:18:40 24/01/2022
Năm hết Tết đến là thời điểm mà những ai đã đi làm đều rất mong chờ, bởi lẽ đây là thời điểm họ sẽ nhận được khoản tiền thưởng Tết sau 1 năm làm việc vất vả. Về cách sử dụng khoản thưởng Tết này thì mỗi người lại có một cách riêng

Thêm 2 ca nhiễm Omicron liên quan chùm ca cộng đồng tại TP.HCM

Sự kiện nóng

14:17:24 24/01/2022
Chùm ca nhiễm biến thể Omicron cộng đồng tại TP.HCM đã tăng lên 5 trường hợp. Nguồn lây được xác nhận là người phụ nữ nhập cảnh từ Mỹ về Việt Nam hôm 7/1

Cô gái da đen đẹp nhất thế giới, đến mức bị cha mẹ cấm ra đường, sau 5 năm cuộc sống hiện tại giờ ra sao?

Netizen

14:15:57 24/01/2022
Không giống những cô gái châu Phi khác có nước da đen socola, cô bạn này lại sở hữu nước da đen tuyền như than. Chính vẻ ngoài khác biệt này đã thay đổi cuộc sống của nữ sinh

Bánh cáy, đặc sản Làng Nguyễn, Thái Bình

Ẩm thực

14:15:56 24/01/2022
Bánh cáy là món bánh dân dã, xuất xứ từ làng Nguyễn, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

Anh Tú bị soi đeo nhẫn ở ngón áp út, ngày lên xe hoa với Diệu Nhi sắp đến gần?

Sao việt

14:15:18 24/01/2022
Mới đây, sự kiện họp báo ra mắt phim Tết vừa được diễn ra quy tụ nhiều ngôi sao đình đám trong showbiz Việt

Mỹ khuyến cáo đi lại tới Ukraine

Thế giới

14:11:48 24/01/2022
Ngày 23/1, Mỹ đã khuyến cáo tránh đi lại tới Ukraine, đồng thời ra chỉ thị cho nhân viên không thiết yếu tại Đại sứ quán Mỹ ở Ukraine cùng gia đình rời khỏi nước này, cũng như toàn bộ công dân nên cân nhắc rời khỏi quốc gia Đông Âu do m...

Cận cảnh “salon bay” Honda Gold Wing 2022 giá đắt ngang xế hộp tại Việt Nam

Xe máy

14:10:20 24/01/2022
Mẫu mô tô touring Honda Gold Wing có giá lên tới 1,23 tỷ đồng, trở thành một trong những chiếc 2 bánh được bán chính hãng đắt nhất tại Việt Nam hiện nay

Đây là cảm xúc thật của Angelina Jolie khi hẹn hò tình cũ của Selena Gomez sau vụ ly hôn chấn động với Brad Pitt

Sao âu mỹ

14:09:45 24/01/2022
Mới đây, Angelina Jolie đã thổ lộ cảm xúc thật của mình khi hẹn hò với nam ca sĩ The Weeknd

Trương Đình khóc xin tha thứ

Sao châu á

14:07:15 24/01/2022
Trương Đình xuất hiện sau hơn một tháng ở ẩn để phục vụ điều tra. Nữ diễn viên khóc và cầu mong sự tha thứ

Lộ diện ứng viên số 1 cho chiếc ghế HLV trưởng MU

Bóng đá thế giới

14:03:50 24/01/2022
Thành tích phòng ngự ấn tượng của Ajax giúp Erik ten Hag trở thành ứng viên số 1 cho chiếc ghế HLV trưởng dài hạn ở Manchester United

Vivo có thêm chiếc smartphone pin 5000 mAh, thiết kế đẹp 

Đồ 2-tek

14:02:21 24/01/2022
Mới đây, Vivo Y21A là chiếc smartphone tầm trung có pin trâu 5000 mAh mới nhất của hãng với ngoại hình bắt mắt

Vợ Sergio Ramos thành thạo tiếng Pháp

Bên lề sân cỏ

14:01:27 24/01/2022
Vợ Sergio Ramos thành thạo tiếng Pháp, Bom sex Pamela Anderson ly hôn lần thứ 5... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 23/1