Cổng không gian và những chiêu thức ‘bá đạo’ mà Doctor Strange đã từng sử dụng trong MCU (P1)

Theo dõi VGT trên

Với sức mạnh phép thuật vượt trội, Doctor Strange đang là một trong những siêu anh hùng mạnh nhất MCU hiện tại.

Cổng không gian và những chiêu thức bá đạo mà Doctor Strange đã từng sử dụng trong MCU (P1) - Hình 1

Hình minh họa

Bộ phim Doctor Strange (2016) đ.ánh dấu sự xuất hiện của nhân vật Stephen Strange trong vũ trụ điện ảnh Marvel . Từ một bác sĩ tài năng, ngạo mạn, Strange vô tình trở thành một phù thủy sở hữu quyền năng to lớn và vô cùng mạnh mẽ.

Đây là một trong những nhân vật độc nhất vô nhị của Marvel với rất nhiều quyền hạn và hiện còn là một nhân vật chủ chốt xuất xuyên suốt trong các sự kiện quan trọng của vũ trụ này.

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại 10 chiêu thức “bá đạo” mà Doctor Strange đã từng sử dụng trong vũ trụ điện ảnh Marvel nhé.

1. Xuất Hồn

Cổng không gian và những chiêu thức bá đạo mà Doctor Strange đã từng sử dụng trong MCU (P1) - Hình 2

Đây chính là chiêu thức giúp Bác sĩ Stephen Strange khám phá thế giới phép thuật trong bộ phim đầu tiên của mình.

Khi anh đến thăm The Ancient One – Thượng cổ tôn giả trong phần phim riêng thì hồn của Strange đã lìa khỏi xác sau chiêu thức của bà. Nhưng sau khi trở thành một pháp sư thì Strange đã sử thành thạo chiêu thức này. Anh có thể xuất hồn bất cứ lúc nào mình muốn.

Khi sử dụng thuật Xuất hồn thì cơ thể Strange sẽ bất động bởi nhận thức đã được tách ra khỏi cơ thể. Trong phiên bản truyện tranh thì anh đã dùng sức mạnh này để liên lạc và cảnh báo cho các anh hùng khác về những mối hiểm họa sắp xuất hiện. Doctor Strange thậm chí không phải rời Sanctum Sanctorum – Thánh điện của mình khi thực hiện quá trình này.

2. Phân Thân Ikonn

Video đang HOT

Hình ảnh Phân Thân Ikonn thực chất là một câu thần chú cổ lấy sức mạnh từ con Quỷ Ikonn. Nó cho phép người sử dụng có thể tạo ra các bản sao của chính mình và dùng để đ.ánh lạc hướng đối phương.

Đây được xem là một chiêu thức rất hữu ích trong việc đối phó với đối thủ mạnh, nó sẽ khiến kẻ địch bị phân tâm kéo dài thêm thời gian để Strange có thể thực hiện một câu thần chú khác hoặc chờ tiếp viện.

Doctor Strange đã từng sử dụng chiêu thức này trong Avengers: Infinity War khi đối đầu với Thanos trên hành tinh Titans lúc che giấu Viên đá thời gian. Chúng ta có thể thấy lúc này khi anh tạo ra hàng trăm bản sao và tấn công gã.

Cùng với anh thì những phân thân này cũng xông đến tấn công gã khổng lồ kia y như thật. Tuy nhiên khác với bản gốc thì chúng không gây được sát thương.

3. Dải băng đỏ của Cyttorak

Cổng không gian và những chiêu thức bá đạo mà Doctor Strange đã từng sử dụng trong MCU (P1) - Hình 3

Dải băng đỏ của Cyttorak là một trong những phép thuật trói buộc mạnh nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel. Ban đầu ở phiên bản điện ảnh, phép thuật này lần đầu xuất hiện trong bộ phim riêng Doctor Strange và nó chỉ là một câu thần chú.

Tuy nhiên trong sự kiện Infinity War thì nhà biên kịch Christopher Markus đã xác nhận rằng những xúc tua năng lượng đã được sử dụng để trói Thanos chính là Dải băng đỏ của Cyttorak.

Đây thật sự là một chiêu thức mạnh mẽ, chúng ta có thể thấy nó có thể trói chặt lấy cơ thể ác nhân Thanos khiến hắn không thể cử động và phải rất khó khăn mới có thể thoát ra.

4. Cơn gió Watoomb

Cổng không gian và những chiêu thức bá đạo mà Doctor Strange đã từng sử dụng trong MCU (P1) - Hình 4

Cơn gió Watoomb là chiêu thức được sử dụng rất nhiều trong phiên bản truyện tranh. Đây cũng là tuyệt chiêu đã được Doctor Strange dùng để thổi bay Dormammu trở về Dark Dimension (Chiều không gian hắc ám) trong phần phim đầu tiên.

Không những thế trong 2 bom tấn Marvel Infinity War và Endgame mới đây chúng ta cũng có thể chiêm ngưỡng thêm sức mạnh của chiêu thức này.

Ngay từ lúc sự kiện Infinity War bắt đầu, Strange đã triệu hồi cơn lốc này để căn cản sức công phá được gây ra bởi chiếu tàu của Ebony Maw. Và cũng một lần nữa xuất hiện trong trận chiến cuối cùng với Thanos khi anh dùng nó để chặn dòng nước biển cuốn vào chiến trường.

Và chính giám sát viên VFX Russell Earl của Marvel đã xác định rằng đây là một chiêu thức của Cơn gió Watoomb.

5. Cú đ.ấm của Bolthakk

Cổng không gian và những chiêu thức bá đạo mà Doctor Strange đã từng sử dụng trong MCU (P1) - Hình 5

Một trong những phép thuật tấn công mạnh nhất của Doctor Strange là một cuộc tấn công chớp nhoáng được gọi là Bolts of Balthakk. Đây là một trong những chiêu thức được xác nhận bởi nhà thiết kế chuyên nghiệp Julian Daniels của Avengers: Infinity War.

Tuy cho đến giờ thời điểm nó được sử dụng trong phim chưa được tiết lộ rõ ràng, nhưng rất có thể đó chính là vụ nổ năng lượng đỏ mà Doctor Strange đã tạo ra chiến đấu một chọi một với Thanos. Trong phim, nó giống như sự kết hợp giữa lửa và ánh sáng, dường nó với sức mạnh của mình nó sẽ xóa sạch mọi thứ nó chạm vào.

Theo Helino

Những con sóng ma rình rập, nuốt trọn mọi tàu thuyền trên biển

Những con sóng ma cao 30 m thường xuất hiện đột ngột trên biển, gây nguy hiểm cho mọi phương tiện giao thông không may gặp phải.

Những con sóng ma rình rập, nuốt trọn mọi tàu thuyền trên biển - Hình 1

Ảnh: Magicseaweed.


Sóng ma (hay còn gọi là sóng sát thủ, sóng độc, sóng quái vật...) thường xuất hiện bất ngờ trên biển. Với kích thước khổng lồ và chiều cao lên tới 30 m, sóng ma có thể xuất hiện đột ngột ngay tại vùng nước lặng, khả năng đ.ánh chìm một con tàu lớn trong chốc lát, trở thành hiểm họa khó lường cho các phương tiện gia thông trên biển.

Những con sóng ma rình rập, nuốt trọn mọi tàu thuyền trên biển - Hình 2

Ảnh: Pinterest.


Ngày 26/7/1909, tàu chở hàng SS Waratah rời Durban trên đường đến Cape Town với 211 người. Con tàu lớn với chiều dài 150 m sau đó đã mất tích ngoài khơi và được phát hiện cách đó gần 290 km. Trong vài thập kỷ qua, hơn 50 tàu lớn bị hư hại nghiêm trọng bởi những con sóng khổng lồ ở vùng biển phía đông Nam Phi.

Những con sóng ma rình rập, nuốt trọn mọi tàu thuyền trên biển - Hình 3

Ảnh: Magnesia News.


Loạt sự cố mang đến cái nhìn cận cảnh hơn cho nhà khoa học trong quá trình nghiên cứu hiện tượng con sóng bí ẩn. Những cuộc nghiên cứu thuộc dự án MaxWave (sóng cực đại) của Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) cho thấy 10 con sóng ma hơn 25 m đã xuất hiện trong 3 tuần trên biển. Một số con sóng khổng lồ được nhìn thấy ở dòng chảy Agulhas, ngoài khơi bờ biển phía đông Nam Phi.

Những con sóng ma rình rập, nuốt trọn mọi tàu thuyền trên biển - Hình 4

Ảnh: National Geographic Society.


Tiến sĩ Marten Grundlingh và các đồng nghiệp từ Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Nam Phi đã vẽ biểu đồ vị trí của tất cả vụ tai nạn trong khoảng thời gian 20 năm. Họ nhận thấy rằng vị trí của tất cả thảm họa đều trùng khớp với Agulhas.

Những con sóng ma rình rập, nuốt trọn mọi tàu thuyền trên biển - Hình 5

Ảnh: Leeslabber.


Dòng nước ấm này gần như ôm lấy bờ biển phía đông Nam Phi, chảy từ hướng đông bắc sang tây nam và vận chuyển nước từ Ấn Độ xuống Nam Đại Dương. Với vận tốc tối đa khoảng 8,5 km/h, đây là một trong những dòng chảy nhanh và mạnh nhất thế giới. Khoảng 70 triệu m3 nước vận chuyển từ dòng Agulhas mỗi giây.

Những con sóng ma rình rập, nuốt trọn mọi tàu thuyền trên biển - Hình 6

Ảnh: The Sun.


Hiện tượng này được lý giải bởi sự gặp gỡ của những con sóng và dòng chảy khổng lồ gặp nhau trên biển. Sóng và dòng chảy như 2 nguồn năng lượng truyền theo hướng ngược nhau trên bề mặt đại dương. Khi gặp gỡ, các luồng gió tiếp thêm năng lượng khiến chúng trở nên lớn hơn. Thứ 2, dòng chảy đẩy các con sóng vào giữa, tập hợp lại và tạo nên "quái vật" khổng lồ trên biển.

Theo news.zing.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xuất hiện hành tinh mới quay ngược, biến hóa đáng sợ
01:14:28 20/07/2024
Phát hiện chấn động: Rết khổng lồ bị mất tích hơn 120 năm được tìm thấy ở Madagascar!
07:29:55 19/07/2024
"Rồng cát" 72 triệu năm t.uổi lộ diện giữa sa mạc Mông Cổ
12:20:16 19/07/2024
Cá sấu gần như tuyệt chủng đã quay trở lại Campuchia
22:49:30 19/07/2024
Các nhà khoa học lần đầu phát hiện hang động bí ẩn dưới bề mặt Mặt Trăng: Nơi trú ẩn mới cho con người là đây?
10:27:36 18/07/2024
Khám phá gây chấn động: Các nhà khoa học tìm ra hai loại khí bí ẩn cho thấy dấu hiệu sự sống trên sao Kim
18:18:43 18/07/2024
Bí ẩn đằng sau sự hung hãn của loài ngỗng và lý do tại sao 'ở đâu có ngỗng thì ở đó không có rắn?
06:43:19 20/07/2024
Một loại vật thể lạ là mối đe dọa lớn cho Trái Đất
06:46:47 19/07/2024

Tin đang nóng

Chia sẻ gây bất ngờ của Phương Oanh và Shark Bình giữa ồn ào
23:13:19 19/07/2024
Loạt khoảnh khắc vô tình nhưng lại trở thành huyền thoại của dàn mỹ nhân Hoa ngữ
23:04:29 19/07/2024
Nữ ca sĩ có bản hit đạt gần 50 triệu view nhưng cũng... không hiểu mình đang hát cái gì
21:59:31 19/07/2024
Cộng đồng mạng xã hội đồng loạt đổi hình nền kính tiễn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:02:07 19/07/2024
Chi Pu và danh ca Trung Quốc khoe dáng với áo dài
23:53:34 19/07/2024
Nhà báo vào cuộc bênh vực vụ tranh nhạy cảm Nàng Mơ, nhắn nhủ anh trai Lộc
06:47:15 20/07/2024
NSƯT Mỹ Duyên t.uổi 52: Tôi và chồng Việt kiều sống xa nhau để gìn giữ hôn nhân
22:32:37 19/07/2024
Cặp sinh đôi nhà shark Bình - Phương Oanh: Vừa chào đời đã "gây sốt", 2 tháng t.uổi đã có nhiều biểu cảm tếu táo
22:59:03 19/07/2024

Tin mới nhất

Khỉ Saki: Những 'vị vua bay' bí ẩn của rừng nhiệt đới Amazon

06:44:59 19/07/2024
Ẩn mình sâu trong những tán rừng rậm rạp của Amazon, có một loài khỉ độc đáo và ít được biết đến có tên là khỉ Saki.

Tiểu hành tinh mang tên 'thần hỗn loạn', to bằng du thuyền sắp ghé thăm Trái đất

09:04:57 18/07/2024
Theo CNN,tiểu hành tinhApophis có kích thước bằng một chiếc du thuyền sẽ ghé thăm Trái đất ở khoảng cách 32.000 km vào ngày 13/4/2029.

Bất ngờ về "người châu Âu đầu tiên": Không phải loài chúng ta

07:04:52 18/07/2024
Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chíEarth-Science Reviewsđã giúp giải quyết một trong những tranh luận lâu nhất trong ngành cổ nhân chủng học: Người t.iền sử đến châu Âu khi nào?

Bộ ảnh kinh ngạc về loài trăn Anaconda lớn nhất thế giới tìm thấy ở Nam Mỹ

06:54:31 18/07/2024
Theo các nhà nghiên cứu, phát hiện này có vai trò then chốt trong việc bảo tồn loài trăn Anaconda, loài động vật ăn thịt đầu bảng và đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng trong hệ sinh thái của chúng.

Tồn tại sự sống trên ngoại hành tinh K2-18b?

22:23:17 17/07/2024
Trên Trái đất, hóa chất này được biết là chỉ có nguồn gốc từ các sinh vật biển cực nhỏ, chẳng hạn như thực vật phù du. Từ đó, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng, các đại dương K2-18b cũng đang tồn tại sự sống.

Phát hiện hang động sâu trên Mặt trăng

20:56:30 17/07/2024
Có thể tiếp cận hang động từ hố sâu nhất trên Mặt trăng, chỉ cách địa điểm hạ cánh của tàu Apollo 11 khoảng 400km. Hố sâu này, giống như hơn 200 cái khác được phát hiện ở đó, được tạo ra do sự sụp đổ của một ống dung nham.

20 mảnh vỏ Trái đất: Sự thật từ "báu vật" 4,2 tỉ năm

20:41:56 17/07/2024
Kiến tạo mảng là quá trình trong đó các mảng kiến tạo - có thể hiểu nôm na là các mảnh vỏ Trái Đất - chuyển dịch, trượt đè lên nhau, chui lên từ lớp phủ hay lặn xuống.

Giới khoa học tìm ra hang động trên Mặt Trăng, có thể làm nơi trú ngụ cho phi hành gia

17:30:12 17/07/2024
Các nhà khoa học Italy đã xác nhận sự tồn tại của một hang động trên Mặt Trăng, nằm cách không quá xa so với điểm mà hai nhà phi hành Neil Armstrong và Buzz Adlrin đặt chân cách đây 55 năm.

Bí mật "lạnh người" mới về cách Trái Đất ra đời

06:36:56 17/07/2024
Thứ giúp sự sống tồn tại trên Trái Đất hóa ra có nguồn gốc từ cái c.hết của một loại hành tinh chưa toàn vẹn của vùng âm u trong hệ Mặt Trời.

Quét laser phế tích Maya, "bóng ma" 1.800 t.uổi lộ diện

23:31:52 16/07/2024
Các nhà khảo cổ học ở Mexico phát hiện công trình ngầm bí ẩn với những bức tường sơn bên dưới một sân bóng của người Maya.

Hang động trên Mặt Trăng có thể làm nơi trú ẩn cho nhà thám hiểm?

23:25:41 16/07/2024
Nhóm nghiên cứu cho biết, việc xây dựng môi trường sống từ đầu sẽ tốn nhiều thời gian và thách thức hơn, ngay cả khi tính đến nhu cầu gia cố các bức tường hang động để ngăn chặn sự sụp đổ.

Ảnh vui 16-7: Mặt hàng phù hợp cho những bữa cơm 5.000 đồng

22:19:24 16/07/2024
Mấy bà quay TikTok bữa cơm 5.000 đồng chắc phải thích mê , một người đùa.Những bức ảnh sau giúp mọi người giảm stress, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Có thể bạn quan tâm

Đến nhà thông gia bàn chuyện, trước khi về nghe con rể nói một câu mà tôi choáng váng muốn con gái ly hôn ngay lập tức

Góc tâm tình

08:03:48 20/07/2024
Tôi nghe con rể nói xong mà choáng váng suýt ngất. Tôi năm nay 63 t.uổi, là cán bộ hưu trí đang có cuộc sống an nhàn khi t.uổi già.

Giờ đẹp hôm nay ngày 20/7/2024 - Xem giờ tốt xấu hôm nay 20/7/2024

Trắc nghiệm

08:01:10 20/07/2024
Xem giờ đẹp hôm nay 20/7/2024, chọn giờ tốt xấu hôm nay để xuất hành, khai trương, động thổ,... Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 20/7/2024 (Dương lịch) chính xác nhất.

Israel quyết trả thù cuộc tấn công bằng UAV của Houthi vào trung tâm thành phố Tel Aviv

Thế giới

07:45:29 20/07/2024
Sau đó, người phát ngôn của Houthi, Yahya Saree cho biết lực lượng này đã sử dụng thiết bị bay không người lái loại mới có tên gọi Yafa và đ.ánh trúng một trong những mục tiêu tại Tel Aviv.

Chống ngán với món cá lóc hấp cuốn bánh tráng thanh mát, thơm ngon đúng điệu

Ẩm thực

07:37:39 20/07/2024
Món cá hấp bia có thể ăn kèm với cơm, làm món nhậu hoặc cuốn bánh tráng cùng rau sống, bún tươi, chấm nước mắm tỏi chua ngọt đậm đà, rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng.

Ahyeon thích làm nổi, lố lăng trên sân khấu, Asa gặp "bão" vì muốn giống Jennie

Sao châu á

07:20:17 20/07/2024
Ahyeon và Asa là haitrong số những thành viên BABYMONSTER được công chúng quan tâm. Các diễn đàn mạng xã hội củaHàn Quốc thường xuyên xuất hiện chủ đề thảo luận về các cô nàng.

Hoàng Thùy bị tố vẫn dửng dưng, Thanh Hằng nổi đóa quyết làm cho ra lẽ

Sao việt

07:20:16 20/07/2024
Qúa bức bối trước hành động ầm ĩ của Hoàng Chè vì hụt ghế giám khảo, Thanh Hằng đã có động thái tố cáo cô lên Sở TT&TT, như ngầm dằn mặt Hoàng Chè thế nhưng phản ứng không đáng kể của Á hậu 1 lại khiến người tố phải nổi đóa.

Ban nhạc Michael Learns To Rock sẽ lưu diễn tại TP Hồ Chí Minh

Nhạc quốc tế

07:10:00 20/07/2024
Ở thời điểm hiện tại, dù không còn trong thời kỳ hoàng kim nhưng những giai điệu ghi dấu Michael Learns To Rock vẫn mang lại cho người nghe những hoài niệm đẹp.

Hoàng Dũng ghé thăm Vy Vy trong series 'Behind the song'

Nhạc việt

07:09:29 20/07/2024
Nhạc sĩ, ca sĩ Vy Vy khởi động series trò chuyện cùng các nghệ sĩ về âm nhạc với khách mời Hoàng Dũng, cũng là thần tượng của cô trong âm nhạc.

Thiên Vũ Thần Vương - Cực phẩm tu chân "đỉnh nóc kịch trần" sắp được ra mắt

Mọt game

06:46:15 20/07/2024
Một siêu phẩm game mobile sắp ra mắt, làm dậy sóng cộng đồng game thủ mấy ngày qua: Thiên Vũ Thần Vương - tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công với những cải tiến...

Hình ảnh khác lạ của nam diễn viên đóng phim nghìn tỷ đổi đời nhờ Trấn Thành

Hậu trường phim

06:01:46 20/07/2024
Tuấn Trần, nam diễn viên tham gia loạt phim có doanh thu nghìn tỷ của Trấn Thành gây chú ý khi xuất hiện trong tạo hình chiến thần đá gà .

Dương Tử diễn xuất bùng nổ trong "Trường tương tư 2" nhưng khán giả lại tiếc nuối

Phim châu á

05:57:36 20/07/2024
Bộ phim Trường tương tư 2 đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều và có thành tích kém xa phần đầu. Thế nhưng sau tất cả, khán giả vẫn phải dành những lời khen cho diễn xuất ấn tượng của Dương Tử.