Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao học bổng cho học sinh Thái Bình

Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Đông Thụy Anh, tỉnh Thái Bình.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao học bổng cho học sinh Thái Bình - Hình 1 ADVERTISEMENT

Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Đặng Hoàng Anh trao học bổng cho em Bùi Thị Bích Loan.

Ngày 3/10, thông tin từ Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết vừa tổ chức chương trình trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại Trường THPT Đông Thụy Anh, tỉnh Thái Bình.

Chương trình nằm trong dự án “Viết tiếp ước mơ” năm 2022, dự án hợp tác giữa Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Quỹ Tấm lòng Việt Đài Truyền hình Việt Nam, trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó.

Tại chương trình, thầy Trương Kim Hiển- Hiệu trưởng Trường THPT Đông Thụy Anh chia sẻ: Là huyện thuần nông còn nhiều khó khăn nên ngành giáo dục Thái Thụy nhìn chung vất vả hơn so với một số địa phương trong tỉnh. Tuy nhiên, đây lại là nơi khởi đầu cho nhiều niềm tự hào của ngành Giáo dục tỉnh Thái Bình với nhiều học sinh vượt khó vươn lên học giỏi.

Trong số này, có em Bùi Thị Bích Loan- học sinh lớp 10A8 Trường THPT Đông Thụy Anh. Loan sinh năm 2007, quê ở thôn Lỗ Trường, xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy, mắc bệnh huyết tán bẩm sinh, thường xuyên phải truyền m.áu. Vượt qua rất nhiều khó khăn, em đã vươn lên học giỏi, đạt được nhiều thành tích trong học tập.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao học bổng cho học sinh Thái Bình - Hình 2

Quỹ Tấm lòng Việt cũng đã trao 1.898 suất quà cho học sinh Trường THPT Đông Thụy Anh.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Đón nhận hành trình mang yêu thương và món quà ý nghĩa trong chương trình “Viết tiếp ước mơ”, thầy trò Trường THPT Đông Thụy Anh đều cảm động. Phần thưởng này ngoài yếu tố vật chất giúp đỡ học sinh có thêm sách vở, dụng cụ học tập, còn mang ý nghĩa động viên về tinh thần, là động lực giúp học sinh có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua những thiếu thốn, khó khăn để thực hiện ước mơ và hoài bão của mình.

Chia sẻ tại chương trình, bà Đặng Hoàng Anh- Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Thời gian qua, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã thực hiện chức năng chăm lo cho cán bộ nhà giáo, người lao động và các em học sinh, sinh viên trong ngành giáo dục, để cùng tiếp sức và thắp sáng ước mơ cho các em.

Một trong những hành trình đó là dự án “Viết tiếp ước mơ” trong khuôn khổ hợp tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam với Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam, trao học bổng cho những học sinh nghèo học giỏi. Mong sự hỗ trợ này sẽ giúp em Trang góp phần trang trải cuộc sống, mua đồ dùng học tập phục vụ cho học tập, và sớm vượt qua khó khăn, viết tiếp ước mơ của mình.

Tại chương trình, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt cùng các nhà tài trợ đã trao suất học bổng trị giá 29 triệu đồng để hỗ trợ em Bùi Thị Bích Loan học tập đến khi đủ 18 tuổi. Cùng với trao học bổng, Quỹ Tấm lòng Việt cũng đã trao 1.898 suất quà cho học sinh nhà trường.

Giá SGK tăng, nhiều địa phương linh động chính sách hỗ trợ học sinh khó khăn

Để các em học sinh vùng đặc biệt khó khăn có sách học trong năm học tới cần sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời của nhà trường, Phòng và Sở Giáo dục từng địa phương.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã công bố giá sách giáo khoa của các lớp 3,7,10 bắt đầu áp dụng chương trình giáo dục phổ thông 2018 từ năm học 2022-2023.

Dù số tiền không phải quá lớn nhưng trong bối cảnh lạm phát đang gia tăng, mức sống của nhiều gia đình vẫn đang bị ảnh hưởng nặng nề sau hai năm đại dịch.

Chưa kể đến, những gia đình thuộc vùng sâu, vùng xa thì việc có một bộ sách cho con đi học cũng khó khăn hơn nhiều so với những gia đình khác. Chính vì vậy, từ sớm, đây luôn là những đối tượng học sinh mà Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo và các nhà trường đặc biệt quan tâm.

ADVERTISEMENT

Giá SGK tăng, nhiều địa phương linh động chính sách hỗ trợ học sinh khó khăn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cần có những giải pháp hỗ trợ để các em vùng khó khăn có đủ sách học. Ảnh:NTCC

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hoàng Thị Thu Hiền, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang (Hà Giang) cho biết, sau khi tỉnh phê duyệt bộ sách dùng trong năm học tới, Phòng đã yêu cầu các nhà trường tiến hành cho phụ huynh đăng ký.

Đồng thời, ngay từ lúc tuyển sinh, các trường đã phải rà soát, thống kê xem có bao nhiêu học sinh để ước lượng được số lượng sách giáo khoa. Phụ huynh có thể mua ngoài hoặc nhờ nhà trường đăng ký mua giúp. Riêng đối với các em học sinh khó khăn, ngoài được hưởng hỗ trợ theo chính sách của nhà nước như miễn giảm chi phí học tập và đồ dùng thì Phòng Giáo dục huyện Bắc Quang cũng đang triển khai một số giải pháp hỗ trợ các em.

Thứ nhất, huy động tài trợ từ các cá nhân, tổ chức để những em khó khăn nhưng không thuộc đối tượng chính sách có đủ sách để học.

Thứ hai, yêu cầu mỗi nhà trường vận động các em học sinh khóa trên quyên góp sách, ví dụ sách giáo khoa cũ lớp 1, lớp 2 vừa được thay theo chương trình giáo dục phổ thông mới nhưng đến năm nay vẫn sử dụng được.

"Huyện Bắc Quang có 5/23 xã thuộc khu vực đặc biệt khó khăn. Chính vì vậy, ngay từ thời điểm này, các trường phải huy động thêm nhiều nguồn sách dự phòng để khi bước vào năm học mới sẽ hỗ trợ các em. Ngoài ra, mỗi trường trên địa bàn huyện đều có thư viện sách, mỗi năm kết thúc năm học đều vận động học sinh quyên góp, ủng hộ", cô Hiền nói.

Bên cạnh đó, thầy Vũ Đức Hạnh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Châu (Hòa Bình) thông tin: "Toàn bộ các xã thuộc huyện Mai Châu đều nằm ở vùng núi cao, trong đó có rất nhiều em học sinh thuộc diện đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa hoặc con em dân tộc thiểu số.

Vì vậy, ngay từ khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 và có sách mới cho năm học thì Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Châu đã tham mưu với Ủy ban nhân dân huyện dùng nguồn ngân sách nhà nước mua sách giáo khoa cho tất cả các em học sinh mượn. Đây cũng là một trong những giải pháp mà Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đề xuất".

ADVERTISEMENT

Thầy Vũ Đức Hạnh cũng cho biết thêm, giải pháp mua sách cho toàn bộ học sinh mượn đã được huyện áp dụng nhiều năm nay, từ khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1 cho đến nay. Phòng Giáo dục và Đào tạo thống kê số lượng học sinh và mua bổ sung vào thư viện sách của các trường một lượng sách vừa đủ để học sinh mượn luân phiên nhau qua từng năm học.

"Huyện Mai Châu có 8/16 xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn, ngoài xã khó khăn thì 90% là con em dân tộc thiểu số. Giải pháp mua sách cho học sinh mượn nhằm khắc phục tình trạng em có sách, em không hoặc phụ huynh mua phải sách giả, sách trôi nổi trên thị trường. Sau khi hoàn thành năm học, các em sẽ phải hoàn trả lại sách cho nhà trường.

Hơn nữa, huyện còn hỗ trợ học sinh đồ dùng học tập qua từng năm học. Ngoài ra, cũng vận động được những mạnh thường quân, các tổ chức hỗ trợ rồi dùng số tiền hỗ trợ đó để mua đồ dùng, đồ chơi ngoài trời cho các trường mầm non hoặc máy tính cho các trường phổ thông.

Cùng chia sẻ về vấn đề này, thầy Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết, hiện nay, sắp bước vào năm học mới tỉnh cũng đang tập trung triển khai kế hoạch tổ chức năm học.

ADVERTISEMENT

Giá SGK tăng, nhiều địa phương linh động chính sách hỗ trợ học sinh khó khăn - Hình 2

Thầy Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên. Nguồn: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên

"Từ lâu, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên đã ra chỉ đạo và quán triệt các nhà trường không được để một em học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không đến trường.

Trên tinh thần tự nguyện, mỗi thầy cô giáo sẽ hỗ trợ, "đỡ đầu" ít nhất 1 em học sinh. Trước khi vào năm học mới, Sở sẽ rà soát lại số lượng những em thuộc diện chính sách đặc biệt khó khăn, đi thăm hỏi và tặng quà nhằm hỗ trợ các em kịp thời. Bên cạnh đó, Sở cũng có nguồn kinh phí dự trù để giúp đỡ những trường hợp đó.

Hiện tại, Phú Yên có 3 huyện vùng núi, tôi dự đoán sắp tới Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có một số chủ trương cụ thể cho việc này nhưng tỉnh cũng phải lên kế hoạch dần sao cho phù hợp với thực tiễn tại địa phương", ông Trần Khắc Lễ nói.

Đồng thời, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên cũng nhấn mạnh, vai trò của các nhà trường đặc biệt quan trọng, phải nghiên cứu và phát hiện các đối tượng cần giúp đỡ, khuyến khích, vận động thầy cô và các tổ chức đoàn thể trong trường hỗ trợ thêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học
10:01:15 28/11/2022
Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'
12:01:28 28/11/2022
Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi
17:01:26 28/11/2022
Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh
19:01:08 28/11/2022
Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'
22:01:25 28/11/2022
Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế
09:33:12 29/11/2022
Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình
09:34:18 29/11/2022
1.309 tân kỹ sư, cử nhân, dược sĩ, kiến trúc sư nhận bằng tốt nghiệp
07:01:14 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh: "Chồng cũ tự ý đến trường đón và giữ con trai"
21:45:35 29/11/2022
Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân tiều tuỵ, hốc hác chẳng khác bộ xương khô, Triệu Lệ Dĩnh gây thất vọng
00:37:43 30/11/2022
Cuộc sống sang chảnh của Khánh Phương trong biệt thự 200 tỷ đồng
21:18:23 29/11/2022
Minh Hằng và ông xã đại gia rạch ròi kinh tế: Tiền ai người đó xài
21:35:38 29/11/2022
Ngọc Trinh: Tôi tự tin vào nhan sắc khi đóng chung với Minh Hằng
22:03:45 29/11/2022
Người đẹp Hàn Quốc đăng quang Hoa hậu Trái Đất 2022
21:29:18 29/11/2022
Sao nam kết hôn với người hâm mộ: Yêu nhau từ lúc nghèo khó, bật khóc 4 lần khi đón con đầu lòng
21:23:46 29/11/2022
Nhan sắc người vợ hơn cầu thủ Jo Yu Min 9 tuổi
21:19:18 29/11/2022
Nhan sắc chuẩn Hàn và những điểm thú vị về tân Hoa hậu Trái đất
23:21:23 29/11/2022
Tước bàn thắng Ronaldo ghi bằng sợi tóc, FIFA đưa bằng chứng dập tắt tranh cãi
20:43:19 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân
ADVERTISEMENT

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa

Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

15:01:26 28/11/2022
Nhiều năm nay, chứng chỉ ngoại ngữ được xã hội quan tâm hơn bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học, xin học bổng, đi làm thì có rất nhiều học sinh cấp THPT đăng ký, tham gia dự thi để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

14:01:14 28/11/2022
Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm

Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số

13:01:02 28/11/2022
Sáng 26/11, Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL 2022 lần thứ 19 đã diễn ra tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên

11:01:12 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên đến từ 17 ngành học. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: Lễ tốt nghiệp năm 2022 này, nhà tr...

Ninh Bình nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thiết bị dạy học

10:01:05 28/11/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở giáo dục việc quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục
ADVERTISEMENT

Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài: Có nên 'sính ngoại'?

09:59:38 28/11/2022
Hiện Việt Nam có trên 25 nghìn sinh viên đang theo học hơn 300 chương trình liên kết nước ngoài trên cả nước. Làm sao để nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học (ĐH) trong nước...

Lo lắng tương lai sinh viên ngành chống tham nhũng tại Trung Quốc

09:59:21 28/11/2022
Trước thông tin 16 trường đại học Trung Quốc sẽ mở chuyên ngành chống tham nhũng, nhiều học giả bày tỏ lo ngại về khả năng việc làm tương lai của sinh viên chuyên ngành này

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)

Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot

08:01:23 28/11/2022
Hoạt động trải nghiệm giúp cho học sinh THCS hứng thú, dần định hướng được tương lai về ngành nghề mình lựa chọn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đỗ Vinh Quang 'áp lực' khi làm chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Sao việt

06:40:11 30/11/2022
Ngày 23/10 vừa qua, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và thiếu gia Đỗ Vinh Quang tổ chức đám cưới, chính thức về chung nhà sau 2 năm hẹn hò

Antony: Điều hòa World Cup khiến chúng tôi phát ốm

Bóng đá thế giới

06:39:48 30/11/2022
Cầu thủ chạy cánh thuộc biên chế Man United phàn nàn về hệ thống điều hòa ở các sân đấu World Cup 2022. Tôi có cảm giác tồi tệ trong vài ngày bởi một chứng bệnh về họng xuất phát từ hệ thống điều hòa ở các sân đấu. Không chỉ tôi, nhiều ...

Triệu Lệ Dĩnh đứng tuổi, Tiêu Chiến mất phong độ ngoại hình

Sao châu á

06:35:54 30/11/2022
Tối 29/11, hàng loạt ngôi sao nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ tề tựu đông đủ trên thảm đỏ sự kiện Tầm Nhìn Weibo. Triệu Lệ Dĩnh là cái tên được chú ý hơn cả khi lâu rồi mới xuất hiện tại một hoạt động công khai

Mobile Legends: Bang Bang tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu tháng 10 tại thị trường Đông Nam Á

Mọt game

06:34:04 30/11/2022
Hai tháng liên tiếp, Free Fire và Liên Quân không thể lấy lại vị trí hàng đầu của mình tại thị trường Đông Nam Á

Truyền thông LCK tiết lộ hợp đồng của Faker không còn điều khoản tự động gia hạn

Esport

06:32:38 30/11/2022
Những thông tin xung quanh hợp đồng của Faker đang rất được người hâm mộ quan tâm

Tuyển Việt Nam đấu Dortmund: Với ông Park không chỉ là giao hữu

Bóng đá việt nam

06:32:27 30/11/2022
Tuyển Việt Nam so giầy cùng Borussia Dortmund vào tối nay (30/11) trên sân Mỹ Đình. Với HLV Park Hang Seo, trận đấu này không đơn thuần là giao hữu

Jack bất ngờ gia nhập hội "G63" của Vbiz, đi xe chục tỷ xuống vùng sâu làm từ thiện

Nhạc việt

06:30:23 30/11/2022
Hình ảnh Jack tóc tai mướt mát, diện vest bảnh bao và đi siêu xe G63 đến một vùng sâu để làm từ thiện đã vấp nhiều tranh cãi trên mạng

Dấu hiệu cảnh báo não có vấn đề nguy hiểm cần đi khám ngay

Sức khỏe

06:23:54 30/11/2022
Khó chịu dạ dày và buồn nôn không rõ nguyên nhân, có thể do khối u não ác tính. Nôn mửa do áp lực gia tăng trong não. Nếu nôn và buồn nôn đi kèm với hoa mắt, chóng mặt, thì đây có thể là dấu hiệu của khối u. Khi những cử động đột ngột, ...

Ngôi sao 'Top Gun' - bạn diễn của Tom Cruise qua đời

Sao âu mỹ

06:22:02 30/11/2022
Nam diễn viên tài năng Clarence Gilyard Jr, người từng từ bỏ Hollywood để trở thành giáo sư điện ảnh và sân khấu tại Đại học Mỹ thuật UNLV, đã qua đời ngày 29/11 ở tuổi 66

Châu Âu cho phép các hãng hàng không cung cấp dịch vụ kết nối 5G cho hành khách trên máy bay

Thế giới số

06:10:54 30/11/2022
Ủy ban Châu Âu thông báo cho phép các hãng hàng không Châu Âu bắt đầu cung cấp kết nối 5G trong chuyến bay, phân bổ phổ tần nhất định cho 5G trên máy bay cũng như các thế hệ công nghệ di động trước đó

Giá vàng hôm nay 30/11: Vàng 9999 giảm giá

Đời sống

06:05:24 30/11/2022
Thị trường vàng bắt đầu tuần giao dịch trong bối cảnh nhiều bất ổn tại các khu vực trên thế giới. Những bất ổn này sẽ tăng khả năng tìm kiếm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng và bạc. Tuần này, thị trường sẽ theo dõi bài phát biểu của ...

Cách làm nước lẩu hải sản ngon, chuẩn vị như ngoài hàng

Ẩm thực

06:04:28 30/11/2022
Lẩu hải sản là món rất được ưa chuộng trong những ngày thời tiết mát mẻ hay se lạnh; tuy nhiên để chuẩn bị cho gia đình mình một nồi nước dùng ngon ngọt không ngán thì bạn cũng cần bí quyết riêng. Xem ngay!

Tiêu thụ ô tô Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á

Ôtô

05:49:13 30/11/2022
Thị trường ô tô Việt Nam vẫn chỉ đứng thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á về số lượng xe bán ra nhưng lại là thị trường dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng sau 10 tháng đầu năm 2022